Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 24 Feb 2018 09:30
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
PostPosted: 10 Oct 2017 23:15 
Offline

Joined: 07 May 2013
Posts: 4410
Thanks: 552
Thanked: 4580 times
Tờ The Washington Post đưa tin hệ thống cửa hàng bán lẻ giày dép hàng đầu nước Mỹ là DSW đang xúc tiến để vài tháng nữa sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê giày.


Lý do DSW đưa ra thật đơn giản! Đó là mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) đang bùng nổ không chỉ với Uber hay Airbnb mà trong mọi lĩnh vực. Nhiều người đôi khi chỉ muốn sử dụng đôi giày với kiểu dáng, màu sắc phù hợp trong một dịp nhất định như đám tiệc, hội nghị… và sẽ không dùng thêm lần nào sau đó. Chính vì thế, DSW đặt câu hỏi tại sao nhiều người không dùng chung một đôi giày để giảm chi phí và bản thân hệ thống bán lẻ này cũng có thêm dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Dù là tập đoàn có doanh thu nhiều tỉ USD với gần 50 năm tuổi, DSW thừa nhận trong xu hướng mô hình kinh doanh mới, nếu không kịp thời thay đổi thì sẽ thất bại.


Cũng lý do tương tự, Tập đoàn IKEA - chuyên cung cấp thiết bị nội thất và gia dụng - tuyên bố mua lại TaskRabbit là công ty sở hữu ứng dụng chăm sóc khách hàng theo mô hình kinh tế chia sẻ. Tổng giám đốc IKEA Jesper Brodin giải thích rằng mọi công ty cần phải đón đầu xu hướng “nhu cầu, chia sẻ và tiết kiệm”.


Phải luôn thay đổi để bắt kịp chứ không phải cản trở xu hướng thì mới mong không bị đào thải khỏi thị trường. Các doanh nghiệp taxi truyền thống ở VN cần nhìn theo cách của các tập đoàn lớn trên, chứ đừng nỗ lực “đả phá” taxi công nghệ.


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download