Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 15 Dec 2017 15:48
Post new topic Reply to topic  [ 765 posts ]  Go to page Previous  1 ... 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47 ... 77  Next
Author Message
PostPosted: 11 Oct 2017 18:25 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 430: Tông Chủ Ẩn Kiếm Tông


Còn lần đó, lại xuất hiện một người thanh niên tên là Tiểu Sư, bắt đầu khai quật tác dụng của kiếm, sáng tạo ra bộ kiếm đầu tiên trong trời đất. Lúc bộ kiếm đầu tiên này xuất hiện, mưa to như trút, sấm chớt điên cuồng, trời đất cũng trỗi dậy vì sự xuất hiện của bộ kiếm đầu tiên trong nhân gian.

Người thanh niên tên là Tiểu Sư kia, sau đó được tôn xưng là Vạn Thế kiếm sư.

Cũng như vậy, trong số đệ tử của Vạn Thế kiếm sư, có một đệ tự kiệt xuất, sáng tạo ra Bạng Tông.

Đây chính là lai lịch của Kiếm Tông.

Kiếm Như Hải, tông chủ kiếm của Ẩn Kiếm Tông thản nhiên nói:

- Chu Thanh Huyền đã từng nói, cơ bản chính xác rồi, tuy nhiên vài điểm cũng phải bổ sung. Thứ nhất, cái gọi là bộ kiếm thứ nhất trong trời đất, chính là bộ kiếm thứ nhất trong trời đất ở kỷ nguyên chúng ta, có được kiếm trong Thường lân thất tử ở hiện tại. Tử tích phải lớn đến mức rất nhiều khí vận, thậm chí cả một kỉ nguyên. Rất nhiều kiếm, rất nhiều khí vận, dung hợp trên người ngươi ta, vốn dựa vào thực lực của Vạn Thế Kiếm sư, mới có thể tấn công thành văn minh chi chủ.

Đáng tiếc, Thái Cổ văn minh chi chủ, căn bản không tha cho Vạn Thế kiếm sư. Sau khi gã xuất quan, nhất định đòi đánh chết Vạn Thế kiếm sư. Hy vọng lớn nhất quật khởi của kiếm đạo chúng ta, liền bị Thái Cổ văn minh chi chủ đánh chết.

Kiếm Như Hải nói về lịch sử quá khứ.

- Còn đệ tử giỏi nhất của Vạn Thế kiếm sư đã tạo ra kiếm tông của chúng ta. Nhưng vì phải chịu sức ép từ mọi phía, cho nên Kiếm Tông trở thành Ẩn Kiếm Tông, đây chính là lai lịch của chúng ta.

Mà Ẩn kiếm tông trong nhiều thế hệ như vậy, vẫn luôn âm thầm hoạt động. Đương nhiên, Ẩn Kiếm Tông mang một chữ "ẩn", đương nhiên không thể thu nhận đệ tử quy mô lớn một cách chính thức. Giống Hiển kiếm môn, Vô Thượng đại giáo kiếm môn của các ngươi, thường được bọn ta gọi là Hiển kiếm môn.

Kiếm Như Hải nói.

- Ẩn kiếm tông của bọn ta, rất hạn chế thu nhận đệ tử, thậm chí có lúc cả chục ngàn năm cũng không thu nhận một đệ tử nào cũng là đều bình thường.

Kiếm Như Hải nói:

- Còn ngươi trải qua vạn kiếm luân hồi ở Hoa Sơn, thực ra tiêu chuẩn thu đệ tử của Ẩn kiếm môn chúng ta, một khi có thể thông qua vạn kiếm luân hồi, liền có thể được thu nhận làm đệ tử của Ẩn kiếm tông.

Hoa Sơn của các ngươi năm đó, xuất hiện hai người khá giỏi. Một là Yến Thương Thiên, một là Chu Thỉnh Huyền. Vốn hai người này ta định thu nhận vào Ẩn Kiếm Tông. Chỉ là Yến Thương Thiên có cơ duyên của Yến Thương Thiên, ngươi ta cuối cùng không gia nhập Ẩn kiếm tông, còn Chu Thỉnh Huyền thì có.

Thì ra là thế, Lục Nguyên xem như đã hiểu, vì sao Yến sư tổ và Chu sư thúc tổ đều mạnh như vậy.

Một người là thiên tài tuyệt thế của Hiển Kiếm Môn, một người là thiên tài tuyệt thế của Ẩn kiếm tông.

- Còn ngươi, cũng là thông qua vạn kiếm luân hồi. Hiện tại, theo ta đi một chuyến thì sao. Ta biết rõ mục tiêu hiện nay của ngươi là phải thắng Kiếm Tham. Ta sẽ huấn luyện ngươi vượt qua Kiếm Tham. Còn hai tháng, đủ để ngươi đạt được Hỗn động cảnh tam trọng thiên, đánh bại Kiếm Tham.

Kiếm Như Hải nói.

- Đợi chút.

Lục Nguyên không khỏi xua tay:

- Ta hiện nay là kiếm môn, cũng chính là người của Hiển kiếm môn mà người nói đời trước, không thể đi theo thầy khác.

- Xem ra ngươi vẫn không rõ mối quan hệ giữa Ẩn kiếm môn và Hiển kiếm môn.

Kiếm Như Hải nói.

- Haha, ta đã sớm nói Lục Nguyên rất được mà.

Một giọng nói khác vang lên. Lục Nguyên không khỏi bật cười. Chuyện gì thế này? Thế đạo này sao lại có nhiều cao nhân như vậy? Vừa rồi Tông chủ Ẩn kiếm tông, Kiếm Như Hải vô tiếng vô thanh xuất hiện sau lưng mình thì cũng thôi đi.

Nhưng lúc này, lại một cao nhân vô thanh vô tức xuất hiện sau lưng mình, Lục Nguyên đưa mắt nhìn sang, giật mình.

Người xuất hiện sau lưng mình, dáng người cao gầy, tóc trắng râu bạc, trên mặt hiện lên nét sầu khổ, toàn thân tỏa ra một cỗ kiếm khí kinh người.

- Đây là.

Lục Nguyên tuy chưa từng thấy người này ở đời thực, nhưng lại gặp rất nhiều lần qua trngươi. Người này là kiếm chủ của Hiển kiếm môn đương đại. Nghe nói người đó đã bị trọng thương, sau đó nhường quyền lại cho kiếm chủ Hiên Viên vọng thủ, còn hiện nay rõ ràng gặp được kiếm chủ.

- Tham kiến kiếm chủ.

- Không cần đa lễ.

Kiếm chủ mỉm cười, đến bên cạnh Kiếm Như Hải, cười haha. Một kiếm đâm tới, còn Kiếm Như Hải cũng quay người đâm một kiếm rất nhngươi. Kiếm của hai người đâm tới đều rất nhngươi, nhanh hơn nhiều lần khả năng nhanh nhất của Lục Nguyên.

Nhưng trong chốc lát, hai chuôi kiếm liền dừng lại.

Kiếm của Kiếm Như Hải dừng ở phía trước cổ họng của kiểm chủ. Còn kiếm của kiếm chủ cũng dừng trước cổ họng của Kiếm Như Hải.

Kiếm của hai người, đều chỉ cần tiến lên một tấc, liền khiến đối phương trọng thương.

Nhưng, kiếm của hai người đều không tiến lên một tấc.

Không phải vì đố kị đối phương, mà vì tuyệt đối ăn ý.

Giữa hai người, có sự ăn ý tuyệt đối, xem ra năm đó đã liên thủ tác chiến nhiều lần.

Hai người đồng thời thu kiếm, sau đó đều cười haha, mắng nhau mấy câu.

Kiếm Chủ nhìn Lục Nguyên:

- Lục Nguyên, lão già Kiếm Như Hải này nhìn trúng ngươi, ngươi cứ theo lão tới Ẩn kiếm tông tu hành một hai tháng. Hơn nữa Ẩn kiếm tông căn bản không cần bái sư, hậu nhập môn đích hảm, tiên nhập môn đích sư huynh, khá đơn giản, ngươi cũng không phải bái sư.

Về phần quan hệ năm đó của ta và lão gì Kiếm Như Hải, cũng khá đơn giản. Năm đó hai người chúng ta, đã từng cùng đối chiến với Hoang Thánh đế tử của Hoang cổ văn minh. Kết quả hai người bị trọng thương, bây giờ cũng vẫn chưa lành hẳn.

Kiếm chủ tiện nói, hóa ra, đây chính là chân tướng của việc kiếm chủ bị thương nặng, hai người liên thủ khiêu chiến Hoang thánh đế tử

Lúc thánh đế tử đi rồi, Lục Nguyên cũng điều tra tài liệu một chút, phát hiện mỗi văn minh, có thể được gọi là Thượng thánh đế tử, đều có vai trò không đơn giản.

Về phần vì sao Kiếm và Hoang phải đấu với nhau, điều này quá dễ hiểu, Kiếm không đấu với Hoang, đây mới là chuyện kỳ lạ.

Đến lúc này, việc Lục Nguyên đi theo Kiếm Như Hải tu hành đã được định.

Thời gian, hai tháng.

Hai tháng sau, phải quay về đấu với Kiếm Tham.

Kiếm Như Hải nâng cằm lên, rất nghiêm túc quan sát Lục Nguyên trong kiếm luân hồi.

Hai chục ngàn đạo kiếm khí phía trước, biểu hiện của Lục Nguyên cũng có thể coi là không tệ.

Tuy nhiên biểu hiện như vậy, rất nhiều người đều có thể làm được. Đám Kiếm Tiềm, Kiếm Tuyệt, ai cũng làm được.

Cho nên, hãy xem hai chục ngàn đạo kiếm khí phía sau.

Kiếm pháp của hai chục ngàn đạo kiếm khí phía trước, rất bình thường. Kiếm chiêu cao minh nhất, cũng chính là kiếm chiêu Tinh thần cấp. Dựa vào lời khen của Chu Thỉnh Huyền dành cho Lục Nguyên, muốn đối phó với kiếm chiêu Tinh thần cấp, thực ra không khó. Nhưng hai chục ngàn đạo kiếm khí phía sau, lại xuất hiện kiếm chiêu Diệt Tinh cấp.

Kiếm chiêu diệt Tinh cấp, nhìn thì tưởng không chênh lệch nhiều lắm.

Nhưng trên thực tế, chiêu thức Diệt Tinh cấp rất huyền diệu

Chỉ riêng sự huyền diệu này, cũng đã rất khó đối phó.

Nhưng không nghi ngờ gì, không chỉ như vậy.

Diệt tinh cấp có một chữ diệt, lực phá hoại trong đó, tương đương lớn. Tuy kiếm chiêu trong kiếm luân hồi là kiếm chiêu nửa thực nửa huyễn. Nhưng lại khiến người ta rất đau, chính bởi vì như thế, chữ diệt này mà đánh lên cơ thể người, cảm giác đau đớn rất khó chịu đựng.

Cũng có nghĩa, kiếm khí của hai chục ngàn đạo kiếm khí phía sau, một là phải bỏ ra càng nhiều sức lực để phá giải, tìm ra kiếm, thời điểm khí thịnh nhất, kiếm pháp của diệt tinh cấp không dễ phá giải. Thứ hai là cảm giác đau đớn đột nhiên tăng mạnh. Ở vào tình huống như vậy, người muốn chống đỡ, thế nhưng khá khó khăn.

Cho nên, đây mới thực sự là khảo nghiệm.

Giữa kiếm khí thứ hai chục ngàn và kiếm thứ hai chục ngàn lẻ một, dừng lại một chút, cho Lục Nguyên cơ hội nghỉ ngơi. Nhưng Lục Nguyên cũng không vui mừng gì, có thể dừng lúc này, chỉ thể hiện một việc, kiếm chiêu phía sau, sẽ càng khó đối phó.

Rốt cục, đạo kiếm khí thứ hai chục mươi ngàn lẻ một cũng xuất hiện.

Đạo kiếm khí này giống như một con ác long hủy diệt, dần hiện ra lực phá hoại rất lớn. Chỉ vừa mới xuất hiện, Lục Nguyên đã cảm nhận được đạo kiếm khí này khá đáng sợ. Đạo kiếm khí này nếu đặt ở phía Tinh thần cấp không có cấm pháp phía trên, thậm chí có thể phá hủy cả tinh thần.

Đây là, kiếm chiêu diệt Tinh cấp.

Diệt tinh cấp.

Lục Nguyên cũng rất ít đối diện với Diệt Tinh cấp. Lần này đối diện với Diệt tinh cấp, Lục Nguyên không dám có chút chủ quan nào. Đạo kiếm khí này giống như một con ác long hủy diệt. Lúc phi hành, như con rồng bay trên trời, có một thứ khí thế ở bên trong. Đạo kiếm khí này phát ra về phía Lục Nguyên, dường như có cảm giác muốn mổ xẻ cả người Lục Nguyên ra.

Một kiếm này, không chỉ có lực công kích tương đối khủng bố, hơn nữa còn cực kì huyền diệu, lại khiến Lục Nguyên bị mổ ra hoàn mỹ. Giống như đầu bếp róc thịt trâu.

Lục Nguyên còn là lần đầu tiên gặp phải cảm giác này, chỉ cảm thấy vô cùng kỳ lạ.

Tuy nhiên, cũng trong tình cảnh ngặt nghèo này, khám phá ra điểm mạnh nhất của đường kiếm này, đồng thời nghênh đón.

Kiếm chiêu Diệt tinh cấp làm khó ta, sao có thể. Lục Nguyên nghênh hướng mạnh nhất. Giờ phút này, một cảm giác đau nhức kịch liệt đến tận xương tủy truyền đến. Chết tiệt, sao lại đau vậy. Lục Nguyên cơ hồ muốn điên lên, sao lại đau như vậy. Giờ phút này thực sự quá đau đớn. Đây chính là sự đau đớn về thần kinh mà Diệt tinh cấp mang đến cho mình sao?

Đau đớn kịch liệt sẽ ảnh hưởng tới phán đoán của con người. Lục Nguyên lập tức liền phát hiện, độ khó sau đạo kiếm khí thứ hai chục ngàn đột ngột tăng lên gấp nhiều lần.

Đáng chết.

Tuy nhiên nhất định phải nhịn.

Đạo kiếm khí thứ hai mươi ngàn lẻ hai như một con độc long hủy tinh diệt thần. Nhưng Lục Nguyên nhất định đỡ lấy. Chỉ là sau khi đỡ, lập tức cảm giác toàn thân rất đau nhức, còn mạnh hơn một chút so với nỗi đau khi nãy. Cảm giác đau đớn này cứ tích lũy thêm, đến tận kiếm khí thứ hai mươi ngàn lẻ năm.

Kiếm khí thứ hai mươi ngàn một trăm.

Lúc đạt tới kiếm khí hai mươi ngàn một trăm năm mươi, Lục Nguyên phát hiện cảm giác đau đớn sắp che hết cả thần kinh của mình. Cảm giác này thật quá đau đớn. Sau khi kiếm luân hồi quay lại đạo kiếm khí hai chục ngàn, độ khó tăng lên rất nhiều. Chẳng lẽ phải chịu thất bại như vậy sao? Không, không thể thất bại.

Kiếm Tham diễu võ dương oai, bản thân vẫn muốn hai tháng sau, trở về Kiếm tu tinh thần, thắng được Kiếm Tham một cách ongươi liệt, sao có thể thất bại được

Ý chí lực của Lục Nguyên, mạnh hơn rất nhiều so với những người cùng cảnh giới, gấp sáu lần người bình thường. Một ý chí kiên định như vậy, chắc chắn nhất định không thể thất bại, phải không ngừng cố gắng.

Đạo kiếm khí thứ hai chục ngàn ba trăm.

Đạo kiếm khí thứ hai chục ngàn sáu trăm.

Đạo kiếm khí thứ hai chục ngàn chín trăm.

Đến lúc này, Kiếm Như Hải đứng từ xa quan sát, sắc mặt đã bắt đầu nghiêm trọng. Số người Ẩn Kiếm Tông bồi dưỡng tuy rất nhỏ, nhưng cũng có số lượng nhất định. Hơn nữa, mỗi người mà Ẩn Kiếm Tông bồi dưỡng, đều là tinh ngươi trong số tinh ngươi, thiên tài trong số những thiên tài. Có thể được chọn làm tông chủ của Ẩn Kiếm Tông trong số nhiều thiên tài tuyệt thế như vậy, thiên phú, thực lực của Kiếm Như Hải, không cần nói cũng biết

Mà năm đó lúc Kiếm Như Hải đạt Hỗn động cảnh nhị trọng thiên cũng từng dùng Kiếm luân hồi này để luyện pháp lực. Nhưng khi đó Kiếm Như Hải cũng chỉ cầm cự được tới đạo kiếm khí thứ hai hai mươi mốt ngàn hai trăm. Lục Nguyên muốn phá vỡ kỉ lục này sao?

Đang lúc Kiếm Như Hải trầm tư, Lục Nguyên đã phá vỡ kỷ lục đạo kiếm khí thứ hai mươi mốt ngàn hai trăm. Kiếm Như Hải không khỏi gật đầu cười cười. Là tông chủ của Ẩn Kiếm tông, tiền bối về kiếm đạo, nhìn thấy một hậu bối kiếm đạo có tiền đồ, ông ta đương nhiên rất mừng rỡ. Ông ta hy vọng kiếm đạo ngày càng mạnh, không phải là sự mạnh mẽ của cá nhân, mà là sự mạnh mẽ của cả tập thể. Càng quan trọng hơn là, đạo đức phẩm chất của Lục Nguyên khá tốt, điều này đã được Chu Thanh Huyền kiểm chứng. Ông ta đương nhiên yên tâm. Kiếm Như Hải kỳ thật có ý để Chu Thỉnh Huyền tới nhận chức tông chủ của Ẩn kiếm tông. Đương nhiên, Chu Thỉnh Huyền vẫn phải bồi dưỡng thêm một thời gian.

Đạo kiếm khí thứ hai mươi mốt ngàn năm trăm.

Đạo kiếm khí hai mươi hai ngàn lẻ một.

Về sau, kiếm khí càng ngày càng nhngươi. Uy lực của kiếm khí càng lúc càng lớn, cảm giác bản thân cũng đang không ngừng tích lũy. Tuy ý thức của Lục Nguyên thường gấp sáu lần người bình thường cùng cảnh giới. Nhưng lúc này cũng có chút mơ hồ, đáng chết, sao ý thức lại mơ hồ, mình nhất định phải chống cự tiếp.

Phải đánh bại Kiếm Tham.

Về cơ bản, Lục Nguyên lúc này đã đánh mất phần lớn ý thức. Với cảm giác đau đớn như vậy, còn có thể chịu đựng sức mạnh của Diệt tinh cấp kiếm chiêu, hoàn toàn là tác dụng chống giữ của ý niệm, hoàn toàn là tính bản năng đang chống đỡ, não bộ cơ bản cũng không ngừng hoạt động.

Đúng vào lúc này, trong lúc đầu óc đang mơ hồ, đột nhiên lóe lên linh quang.

Giờ phút này, Lục Nguyên nghĩ ra một cách đột phá lên Hỗn động cảnh tam trọng thiên cắt rời thiên địa. Cái gọi là cắt rời thiên địa, nói một cách đơn giản, là cắt rời ra một khối thiên địa thật lớn. Khối thiên địa này không thể nhỏ, bộ phận thiên địa này, sau này phải hóa thành không gian của bản thân mình, về sau không gian liền đối ứng và nhỏ đi không ít. Hỗn động cảnh vốn dĩ chính là quá trình tu thành Hỗn độn không gian.

Mà vốn dĩ vẫn luôn không có cách cắt rời thiên địa. Lúc này nghĩ ra cách, hiện nay bản thân không ngừng nghênh tiếp kiếm khí đủ mọi phương thức, hấp thụ một chút kiếm khí của diệt tinh cấp kiếm chiêu, sau đó, sau khi ra bên ngoài, bản thân sẽ phóng xuất ra, tạo thành một thiên địa cắt rời, nắm giữ năng lực cắt rời thiên địa.

Như vậy, bây giờ tiếp tục chịu đựng loại kiếm khí khiến người ta đau đớn này, đồng thời hấp thu một bộ phận, chịu đựng được càng nhiều, lúc cắt rời thiên địa, xác suất thành công càng lớn.

Rốt cục tìm được phương pháp thắng Kiếm Tham rồi.

Tìm lâu như vậy, rốt cuộc tìm được biện pháp, trong lòng vô cùng sung sướng.

Vốn dĩ Kiếm Như Hải ở bên cạnh quan sát, ông ta phát hiện sau khi Lục Nguyên cơ bản đánh mất ý thức, định ngăn cản kiếm luân hồi. Dù sao kiếm luân hồi cứ tiếp tục như vậy, sẽ vì thế mà bị thương, thậm chí có thể bị kiếm luân hồi đáng sợ áp đảo tâm linh, nếu vậy vạn kiếp khó phục, lại không tốt. Đúng lúc này, Kiếm Như Hải nhìn thấy hai mắt Lục Nguyên hồi phục một mảng sáng trong.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 11 Oct 2017 18:26 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 431: Đông Tây Nam Bắc Kiếm Khí


Lợi hại, trong kiếm luân hồi như vậy, trong tình trạng đau đớn như vậy, còn có thể tìm lại ý thức của mình.
Kiếm Như Hari chỉ có thể bội phục, đồng thời định tiếp tục thưởng thực màn biểu diễn đầy màu sắc của kiếm đạo hậu bối.

Đạo kiếm khí thứ hai mươi hai ngàn ba trăm.

Đạo kiếm khí thứ hai mươi hai ngàn năm trăm.

Đạo kiếm khí thứ hai mươi ba ngàn.

Vào thời điểm đạo kiếm khí thứ hai mươi ba ngàn năm trăm, Lục Nguyên rốt cục không chống đỡ nổi ngã xuống. Chèo chống đến giờ đã là cực hạn của cực hạn. Kiếm Như Hải thấy tình cảnh như vậy, lập tức đóng kiếm luân hồi.

Ba ngày sau, Lục Nguyên tỉnh lại, mà sau khi tỉnh lại, câu nói đầu tiên là:

- Ta vẫn muốn tiến vào kiếm luân hồi.

Sau khi tỉnh lại, phát hiện bản thân đã ngưng tụ được không ít kiếm khí, nhưng còn có một khoảng cách nhỏ mới tới được kiếm khí của cắt cách thiên. Cho nên dịnh lại vào kiếm luân hồi một chuyến.

Chuyến đi tới kiếm luân hồi lần thứ hai, bởi vì không nghỉ giữa đường nhiều, nguyên nhân của việc trạng thái không trong tình trạng tốt nhất. Vào thời điểm kiếm đạo thứ hai mươi hai ngàn một trăm, Lục Nguyên lại ngã xuống lần nữa.

Lúc này, Lục Nguyên phải dùng tới tận năm ngày mới tỉnh lại được.

- Ngươi bây giờ không thể lại đi kiếm luân hồi.

Kiếm Như Hải nói, ông ta sợ Lục Nguyên lại đi kiếm luân hồi, thật sự sẽ làm mình bị thương.

- Tông chủ yên tâm, ta bây giờ sẽ không đi kiếm luân hồi.

Lúc Nguyên nói. Đúng thế, hiện nay bản thân thật sự đã thích lũy được kha khá kiếm khí, đã đủ để bản thân đột phá lên hỗn động cảnh tam trọng thiên cát ly thiên địa. Đương nhiên, hiện nay bản thân phải nghỉ ngơi cho khỏe đã rồi tính sau.

Lần này nghỉ ngơi trọn bảy ngày bảy đêm, Lục Nguyên mới hồi phục.

Trong thời gian đó, nuốt mấy trăm khối tung phẩm linh thạch, còn có được rất nhiều dược liệu ở chỗ Kiếm Như Hải. mới hồi phục trạng thái hoàn toàn.

Như vậy, bây giờ bắt đầu đột phá Hỗn động cảnh tam trọng thiên cắt rời thiên địa.

Kỳ thật, trong kiếm luân hồi, tác dụng tốt mà Lục Nguyên có được không chỉ là kiếm khí để đột kích lên hỗn động cảnh tam trọng thiên, mà còn một điểm cực tốt khác, là phá giải được năng lực của diệt tinh cấp kiếm pháp. Hai lần trong kiếm luân hồi, không biết đã phá bao nhiêu kiếm pháp diệt tinh cấp, hiện nay đã quen với diệt tinh cấp rồi.

Hiện nay muốn phá diệt tinh cấp kiếm pháp, đơn giản như ăn cơm uống nước.

Lần tu hành kiếm luân hồi này, thu được rất nhiều lợi ích.

Nghỉ ngơi cho thật tốt xong, cuối cùng cũng có thể trùng kích Hỗn Động Cảnh tam trùng thiên.

Tam trùng thiên này chính là mấu chốt của việc tu hành Hỗn Động Cảnh, đặt nền móng cho việc tu hành của Hỗn Động Cảnh trong tương lai.

Cũng chỉ có cắt rời một bộ phận không gian trong trời đất tu luyện không gian của mình.

Lục Nguyên ngồi xuống hiện tại bên cạnh thân thể của hắn có không biết bao nhiêu kiếm khí như ảo như thực, tất cả đều ở bên cạnh Luân Hồi bàn.

A, không đúng.

Lúc này Lục Nguyên phát hiện ra kiếm khí bên cạnh Luân Hồi bàn giống như thực mà không phải thực giống như giả mà không phải giả, thật giả khó phân biệt, làm thế nào cắt đứt được không gian.

Kiếm khí đó mình có thể biến hóa thành thật, kiếm khí bên cạnh Kiếm Luân Hồi có một phần giả một phần thực vậy tại sao không tu bổ phần giả cho nó trở thành sự thật?

Lục Nguyên đột nhiên phát hiện, trong lúc mình đang đăm chiêu suy nghĩ thiên địa pháp tướng ở bên cạnh phóng xuất ra khí tức mãnh liệt vô cùng đền bù lấy kiếm khí bên cạnh Luân Hồi, ngươi bình thường Thiên Địa Pháp Tướng không thể có hiệu quả như vậy, nhưng Lục Nguyên có tam hồn Thiên Hồn, Địa Hồn, Nhân Hồn

Thiên Địa Pháp Tướng ở sau lưng Lục Nguyên cũng hình thành một thanh kiếm.

Mà lúc này Thiên Địa Pháp Tướng sau khi hình thành hình thái liền phóng xuất ra kiem khí mạnh mẽ.

Đại lượng kiếm khí phát ra đúng là kiếm khí cấp Tinh Thần, gần đạt tới cấp Diệt Tinh Thần, nó nhanh chóng khuếch tán tứ phương, dùng Lục Nguyên làm trung tâm hóa thành một quy mô cực lớn không ngừng khuếch tán bốn phía.

Lục Nguyên ở giữa bắt đầu hành động.

- Thượng Hạ Kiếm Khí.

- Đông Tây Nam Bắc Kiếm Khí.

Trong quá trình này những kiếm khí kia nghe theo lệnh của Lục Nguyên, bắt đầu hóa thành một lập thể, giờ khắc này Lục Nguyên bỗng nhiên nghĩ tới không gian chi tuyến mà Thái Sử Không biến hóa ra, ngày càng có nhiều kiếm khí được khởi động.

Lúc này dùng Lục Nguyên làm trung tâm, không gian bao trùm kiếm khí.

- Ngã chi không gian, Kiếm Vi vương giả.

Lục Nguyên tản ra vô số kiếm khí bay lên trong không gian.

Mà không gian này càng ngày càng khác biệt xa với ngoại giới.

Không gian này của Lục Nguyên tràn ngập kiếm khí hơn nữa Kiếm Vi Vương giả khiến cho không gian bên trong và không gian bên ngoài khác biệt nhau rất nhiều.

Ầm trong tích tắc giống như là biển gầm.

Thiên địa ý thức, sinh ra sóng lớn mãnh liệt hướng về Lục Nguyên mà bao phủ.

Nếu như Lục Nguyên không ngăn được công kích này thì hắn sẽ bị trọng thương, trở nên ngớ ngẩn.

- Ta làm kiếm thánh, Khai Ích Niên Dạ nói.

- Nguyên thủy thì thế nào, hồng hoang thì thế nào, ta dùng kiếm chém ra.

- Ngoại vực tâm ma, né cho ta.

- Thiên địa vạn vật, Kiếm Đạo Niên Dạ thành.

Một tiếng hú dài vang lên, Lục Nguyên chống đỡ từng đợt ý thức xâm nhập, đúng thế, sự mông muội đó bài xích kiếm tu, nhưng Lục Nguyên vung kiếm, chém tới nó.

Lục Nguyên cũng biết mình trong lúc công kích này đã chính thức đạt tới Hỗn Động Cảnh tam trùng thiên.

Rốt cuộc cũng đạt tới tam trùng thiên, đạt tới cảnh giới thiên cấp.

Cảnh giới này là tạo trụ cột cho việc tu hành Hỗn Động Cảnh trong tương lia.

Kiếm Tham lúc này trố mắt nhìn.

Mà Lục Nguyên lúc trùng kích Hỗn Động Cảnh tam trọng thiên, Kiếm Như Hải vẫn luôn một mực quan sát, hắn liên tục kinh ngạc.

Thật kinh ngạc, Lục Nguyên dùng kiếm cắt gió cách thiên, muốn dùng kiếm khí cách thiên thật không đơn giản, Kiếm Như Hải quan sát, phát hiện ra nguyên nhân Lục Nguyên có thể làm được như vậy là do hắn có Kiếm Luân Hồi có thiên địa pháp tướng, cùng với rất nhiều nguyên nhân mới tạo ra kỳ tích như vậy.

Thứ hai chính là do Lục Nguyên dùng thiên địa pháp tướng, ma thiên địa pháp tướng có thiên kiếm hồn, nhân kiếm hồn địa kiếm hồn, đều là những thứ có liên hệ với kiếm, hắn lại có cửu phẩm đài sen, hơn chín mươi loại kiếm ý, đến tận đây Kiếm Như Hải đã tin rằng Lục Nguyên đúng là nhân vật có thể sánh ngang với Kiếm chi Tử, cho dù có chỗ không bằng nhưng cũng không kém quá xa.

Kinh ngạc thứ ba chính là, Lục Nguyên mở ra Không Gian Chi Niên Dạ, với tu vi của Lục Nguyên, thật là không phù hợp.

Điều kinh ngạc thứ tư chính là, Lục Nguyên rõ ràng đã nhẹ nhõm vượt qua sự cắn trả của thiên địa, Lục Nguyên dùng kiếm cắt Niên Dạ không gian, nhẹ nhõm vượt qua.

Kinh ngạc vô cùng.

Kiếm Như Hải nở ra nụ cười.

Lục Nguyên thật là có thực lực.

Thời gian từ từ trôi qua.

Lục Nguyên tiếp tục ở Kiếm Tông tu hành Luân Hồi kỳ thực Lục Nguyên cũng phát hiện ra, Kiếm Luân Hồi này có thể luyện tập pháp lực đồng thời cũng có thể luyện tập kiếm thuật cho chính bản thân mình, ít nhất hiện tại hắn đã dễ dàng phá kiếm pháp cấp Tinh Thần, mà thời gian cũng không ngừng trôi qua, ở đây tu hành Lục Nguyên cũng đã đạt tới Hỗn Độn Cảnh tam trùng thiên pháp lực.

Rốt cuộc thời gian một năm rưỡi đã trôi qua.

Cũng đã đến lúc Kiếm Sư bắt đầu.

Cái gọi là Kiếm Sư truyền thừa, Lục Nguyên cũng nghe nói từ khi khai sáng đến nay, môn sinh muôn đời của Kiếm Sư đều có trách nhiệm là Kiếm Sư truyền thừa đồng thời trong Kiếm Tông có rất nhiều tiền bối cũng đem tuyệt kỹ bình sinh của mình vào trong đó.

Ẩn Kiếm Tông mỗi một lần sẽ chọn mấy thiên tài đồng thời tiến hành tu hành, tuy nhiên một khi chính thức đạt tới Kiếm Sư truyền thừa sẽ có rất nhiều tuyệt thế thiên tài kiếm đạo ở bên cạnh, trong đó sẽ chọn ra người tinh anh nhất.

Bởi Kiếm Sư truyền thừa này mỗi lần chỉ chọn một người.

Mà lúc này nhất đạo trùng thiên kiếm khí cuồn cuộn tới, đây là một kiếm khí kiếm đạo thiên tài, ở trước mặt Lục Nguyên một nam tử trẻ tuổi tuấn dật mang theo tro bụi của đêm tối toàn thân của hắn trắng như tuyết cất tiếng:

- Ngươi là Lục Nguyên?

- Ta trước khi tiến vào Kiếm Tông đã nghe qua thanh danh, hình như ở Khiêu Chiến tháp ngươi thắng liên tiếp ba vạn trận.

Tin tức của hắn quả nhiên tụt hậu cũng khó trách hắn ở Kiếm Tông tu hành tin tức không lạc hậu mới là chuyện lạ.

- Đúng là thiên tài kiếm đạo đáng tiếc là đụng phải ta.

- Kiếm Tiềm, tiềm lực kiếm đạo mạnh nhất.

Hai mắt Kiếm Tiềm lộ ra vẻ tự tin;

- Ta chính là nhân tài mạnh nhất của kiếm đạo, Kiếm Tú căn bản không phải là địch thủ của ta, mục tiêu của ta là vượt qua Kiếm Ngục thậm chí là Kiếm Chi Tử.

- Kiếm Sư truyền thừa lần này ta nhất định phải đạt được.

Kiếm Tiềm tự tin cực kỳ mà nói:

- Ngươi chỉ có phần bại.

Kiếm Tiềm hắc hắc nhìn Lục Nguyên:

- Tiến nhập Ẩn Kiếm Tông.

Rõ ràng đây là Ẩn Kiếm Tông, có nghe không, thật là buồn cười đến cực điểm, người này cũng xứng cùng ta tranh giành Kiếm Sư truyền thừa thật là cuồng.

Bởi vì hắn là Kiếm Tiềm, Kiếm đạo có thực lực mạnh nhất.

Cái gì là Lục Nguyên, cái gì là Kiếm Ngục Kiếm Chi Tử, hắn tự nhận mình là người có tiềm lực mạnh nhất, bởi vì hắn đã được chữ Tiềm.

Huống chi Lục Nguyên ở Ẩn Kiếm Tông sử dụng pháp lực Luân Hồi tu hành thực sự rất khôi hài.

Trong tích tắc một loại Tuyệt Thiên tuyệt địa kiếm khí hạ xuống, đây là một kiếm khí tương đối mạnh mẽ, rơi xuống như bão táp.

- Cũng muốn đạt được Kiếm Sư truyền thừa, thật là buồn cười.

Kiếm Tuyệt cười lạnh một tiếng người của hắn phát ra một chữ Tuyệt, Kiếm Khí Tuyệt, lời nói tuyệt.

- Kiếm Tiềm chỉ có bại trong tay ta.

Hắn căn bản không xem Lục Nguyên ra gì.

Hắn chỉ chú ý tới Kiếm Tiềm.

Thứ nhất bọn họ lúc đi vào Ẩn Kiếm Tông tu hành, thanh danh của Lục Nguyên vẫn chưa có, không nổi danh bằng hai người bọn họ.

Thứ hai hai người bọn họ ở Vô Tận Kiếm cốc tu hành, tiến vào Ẩn Kiếm Tông ở Vô Tận Kiếm Cốc luyện kiếm, mà Lục Nguyên luyện pháp lực luân hồi thật là quá buồn cười.

Hai nguyên nhân này bọn họ đều nghĩ Lục Nguyên muốn làm truyền thừa Kiếm Sư, đúng là nằm mơ.

Hai người ở bên cạnh Vô Tận Kiếm Cốc tràn đầy kiêng kỵ lẫn nhau.

Hai người đều nhìn về địch thủ.

Mà lúc này một lão giả áo xám bồng bềnh chính là tông chủ Ẩn Kiếm Tông Kiếm Như Hải:

- Ba người các ngươi xem ra cũng đã đến vậy theo ta đi tới Linh Kiếm Thất.

Linh Kiếm Thất đó là nơi nào?

Kiếm Như Hải mang theo ba người nhanh chóng đi tới một gian nhà gỗ, gian nhà gỗ này ở bên trong có một loại cây nở ra trắng, giống như là tuyết vậy, loài hoa này có tên là Bạch Dương hoa, làm cho phong cảnh nơi này băng hàn vô tận.

- Vào thôi.

Kiếm Như Hải mang ba người tiến vào gian nhà.

Sau khi vào trong gian nhà gỗ bọn họ phát hiện ra gian nhà này trống trơn.

Theo lời của Kiếm Như Hải ba người cách biệt nhau ngồi xuống.

Kiếm Như Hải cất tiếng:

- Chỉ có một người có thể tiến vào Kiếm Sư truyền thừa mà các ngươi có tận ba người, tuy nhiên kế tiếp thật ra không có khảo hạch nào các ngươi nghĩ sai rồi.

Kiếm Tiềm hỏi:

- Vậy làm sao quyết định ai đạt được Kiếm Sư truyền thừa.

- Rất đơn giản.

Kiếm Như Hải nói:

- Gian nhà gỗ này gọi là Linh Kiếm Thất, các ngươi im lặng lắng nghe thanh âm của Kiếm, nó sẽ là người quyết định Kiếm Sư truyền thừa.

Gian nhà gỗ quyết định Kiếm Sư truyền thừa?

Thật là cổ quái.

Kiếm Như Hải nói:

- Ta nhắc nhở các ngươi, nơi này là Linh Kiếm Thất, sẽ có thanh âm hiện ra các ngươi im lặng lắng nghe thanh âm của kiếm, đến lúc đó tự nhiên gian nhà này sẽ quyết định ai được Kiếm Sư truyền thừa.

Nghe Kiếm Như Hải nói vậy Lục Nguyên, Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt đều yên tĩnh ngồi xuống.

Lục Nguyên ngồi xếp bằng buông lỏng tâm tình, gian nhà gỗ này còn có cửa sổ, Lục Nguyên lại gần cửa sổ, tâm tình của hắn bông lỏng, lúc này hắn cầm rượu lên uống một ngụm, xuyên qua cửa sổ Bạch Dương hoa theo gió bay lên.

Kỳ thật Lục Nguyên vốn ở Hỗn Động Cảnh tam trọng thiên gấp gáp trùng kích là muốn đối phó với Kiếm Tham, mà hiện tại sau khi đối phó được rồi hắn tâm tình trở nên trầm tĩnh không cần vội vã, Kiếm Sư truyền thừa này có cũng được không có cũng sao cả.

Không vì đạt được mà hỉ, không vì mất đi mà sầu.

Thấy hắn uống rượu Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đều thầm nghĩ Lục Nguyên này đúng là không biết sống chết thời điểm mấu chốt này mà còn dám uống rượu, Kiếm Tuyệt và Kiếm Tiềm bọn họ đều lắng nghe thanh âm của Kiếm.

Lục Nguyên tiêu sái vô cùng.

Đúng vào lúc này Lục Nguyên nghe được một hồi ông ông tiếng vang, đây là thanh âm gì, không giống như thanh âm tồn tại trong thế giới, thế nhưng mà nó đã lọt vào trong tay của hắn, Lục Nguyên liền rút kiêm ra.

Thân kiếm sáng ngời mang theo một chính khí trong kiếm.

Đây chính là Dưỡng Ngã Kiếm Tiên.

Lục Nguyên ở bên chờ mong, có Dưỡng Ngã Kiếm Tiên ở bên cạnh có sư phụ ở bên cạnh chờ mong mình.

Đây là cảm xúc gì, nhân gian đều có chính nghĩa, lúc này Lục Nguyên cảm thấy một cảm giác khó tả chảy qua lòng mình.

Kiếm chờ mong chờ mong mình có thể trở thành chính nghĩa, kiếm có đau nhức lúc bị kẻ địch đánh bại nó có đau nhức, kiếm có đau thương có vui sướng có rất nhiều tâm sự, kiếm cuồng kiếm tôn quý kiếm vô song, đây chính là thanh âm do Dưỡng Ngã Kiếm Tiên phát ra.

Lục Nguyên nghe được rất nhiều thanh âm của Dưỡng Ngã Kiếm Tiên, tựa hồ Dưỡng Ngã Kiếm Tiên đã đem tất cả mọi chuyện nói cho hắn biết.

Linh kiếm linh kiếm hóa ra linh kiếm là như thế.

Trải qua linh kiếm này Lục Nguyên phát hiện ra mình đã hiểu rõ về kiếm hơn, trước đây hắn kỳ thật không hiểu Dưỡng Ngã Kiếm Tiên là thế nào bây giờ phải cảm tạ Kiếm Thất cho hắn cơ hội hiểu nó.

Ở bên ngoài gian nhà gỗ, Kiếm Như Hải đứng chắp tay không chỉ vậy bên cạnh còn có một lão giả cao gầy Kiếm Chủ.

- Kiếm Sư truyền thừa muốn khảo nghiệm thanh âm với kiếm tình cảm với kiếm, người càng yêu kiếm càng dễ tương thông.

Kiếm Chủ nói.

- Vâng hiện tại xem ra trong ba người người hiểu kiếm rõ nhất vẫn là Lục Nguyên, hắn cùng với kiếm của hắn tương thông, Kiếm tuyệt quá sắc nhọn mà kiếm của hắn không có sự sắc nhọn đó hắn chỉ có thể nghe thanh âm của kiếm một nửa, mà Kiếm Tiềm tiềm lực của hắn thâm hậu tuy nhiên hắn quá xem nặng tiềm lực không đánh giá cao kiếm của mình.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 11 Oct 2017 18:28 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 432: Linh Kiếm Thất


Kiếm Như Hải gật đầu:

- Một Kiếm Tu mà ngay cả Kiếm của mình cũng không hiểu thì không phải là một Kiếm Tu tốt Chỉ có hiểu được Kiếm mới đạt tới cảnh giới cao nhất của Kiếm Đạo.

- Như vậy quyết định rồi chứ?

- Không phải ta quyết định mà là Linh Kiếm Thất quyết định chính là hắn rồi.

Kiếm Như Hải nói:

- Tuy nhiên đợi một chút Linh Kiếm thất nghe Kiếm vẫn chưa hết.

Lục Nguyên ở bên trong tiếp tục nghe kiếm một mặt hắn lại vuốt ve thanh kiếm Dưỡng Ngô Kiếm nói cho hắn biết rất nhiều điều, lúc này trong óc của Lục Nguyên tựa hồ truyền tới một luồng ý nghĩa Dưỡng Ngô Kiếm có thanh âm của nó.

Hắn đang nghĩ bỗng nhiên thanh âm của kiếm bị cách ly.

Tuy nhiên lúc này mặc dù cách ly nhưng mơ hồ vẫn còn có một sợi dây nhỏ khiến cho Lục Nguyên nghe được thanh âm của kiếm, Lục Nguyên giương tay thu Dưỡng Ngô Kiếm vào trong vỏ, ở trước gian Linh Kiếm thất, Kiếm Như Hải đẩy cửa ra;

- Hiện tại Linh Kiếm thất đã quyết định ai đạt được truyền thừa Kiếm Sư.

Lục Nguyên, Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt ngừng lại.

- Lục Nguyên.

Kiếm Như Hải thản nhiên nói.

Kiếm Tuyệt Kiếm Tiềm đều thấy không thể nào hai người bọn họ đã liên tục cố gắng nghe mà Lục Nguyên chỉ uống rượu vậy tại sao lại chọn Lục Nguyên?

Kiếm Tuyệt quát:

- Tại sao lại là Lục Nguyên hắn mạnh hơn chúng ta sao?

- Kiếm Tiềm cũng thét lên;

- Gian nhà gỗ này nó biết bình phán sao, thật là buồn cười từ trước tới nay chưa từng nghe gian nhà gỗ nào có thể bình phán người thích hợp làm Kiếm Sư truyền thừa.

Kiếm Như Hải phát ra ánh mắt sắc bén.

- Đây là quy củ của Ẩn Kiếm Tông, Ẩn Kiếm Tông từ trước tới nay là thế gian nhà gỗ này có tuổi tác so với các ngươi phải gấp mấy vạn lần.

Kiếm Như Hải giận dữ, Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt không dám cất tiếng.

Kiếm Như Hải nói;

- Ba người các ngươi đều là tuyệt thế thiên tài kiếm đạo, đối với phát triển kiếm đạo vô cùng lớn, Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt hai người các ngươi không phục cũng được như vậy đi, hai người các ngươi tiến vào Kiếm Sư truyền thừa xem có thể có nhận được nhiều truyền thừa hơn Lục Nguyên hay không.

- Chúng ta tuyệt đối không thua dưới tay Lục Nguyên.

Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đồng thời lên tiếng.

Kiếm Chủ ở bên cạnh mỉm cười, Kiếm Như Hải quả nhiên vẫn giống như trước, tận tâm bồi dưỡng thiên tài.

Kế tiếp Lục Nguyên muốn đi Kiếm Sư truyền thừa, Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt cũng muốn đi vào sao, vậy thì cùng đi.

- Như vậy, Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt hai người đi từ trong Linh Kiếm Thất cùng tới chỗ tiếp nhận Kiếm Sư truyền thừa.

Kiếm Như Hải nói.

Mà ở cửa ra vào của gian nhà gỗ một người trẻ tuổi đáp:

-Vâng.

Người trẻ tuổi này chính là nhi tử của Kiếm Như Hải Kiếm Như Độn.

Kiếm Như Độn tư chất bình thường cho nên Kiếm Như Hải gọi hắn là Kiếm Như Độn mà Kiếm Như Độn tuy tư chất bình thường nhưng chăm chỉ, cũng có thành công trên con đường Kiếm đạo tuy nhiên vẫn không thể so với Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt.

Kiếm Như Độn tâm lý cũng rất cân đối, hắn từ trước tới giờ vẫn không nghĩ qua chuyện tranh phong với tuyệt thế thiên tài.

Kiếm Như Độn mang theo Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt tiến vào trong Kiếm Sư truyền thừa tiến tới Kiếm Sư truyền thừa.

Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt lúc này tràn đầy chiến ý, hai người đều có tâm tư muốn vượt qua Lục Nguyên.

Mà Kiếm Như Hải đi tới bên cạnh gian nhà gỗ, nhẹ nhàng nhấn một cái trên vách tưởng ở đây mở ra một cánh cửa.

Kiếm Như Hải nói:

- Đằng sau chính là chỗ tiếp nhận Kiếm Sư truyền thừa, các ngươi vào đi.

- Cuối cùng ta muốn nhắc nhở các ngươi một câu muốn tiếp nhậ Kiếm sư truyền thừa cần phải dùng tâm.

Dưới thanh âm nhắc nhở của Kiếm Như Hải Lục Nguyên đã tiến vào trong con đường đi vào, sau khi tiến vào bên trong Lục Nguyên phát hiện ra bên cạnh lối đi này đen kịt vô cùng cái gì cũng không nhìn rõ.

Lại tâm!

Lục Nguyên cảm thấy xung quanh tuy nhìn không thấy nhưng vẫn cảm giác được đây là một con đường tối đen đồng thời hắn cảm thấy trái phải sau ba phía đều có vách tường, cái duy nhất có thể làm là tiến lên phía trước.

Tiến lên trước chưa được bao lâu Lục Nguyên liền cảm thấy có gió lạnh.

Không đúng đây không phải là gió lạnh mà là một loại kiếm khí rét lạnh đến cực iểm.

Những kiếm khí này tích lũy trong người nhiều một chút chỉ sợ sẽ sinh ra chuyện bất ổn.

Lục Nguyên trình bày phát huy những điểm mạnh yếu của kiếm khí này lợi dụng âm dương thiết tắc nhanh chóng tìm được sự mạnh yếu của nó, hắn nhanh chóng di động bước chân hướng về phía bên trong mà đi, đơn giản tránh khỏi âm phong, tựa hồ như bất kỳ mỗi bước nào hắn bước đi đều đạt tới tình trạng hoàn mỹ vô cùng,

Âm dương, có thể khám phá ra tất cả chiêu thức âm dương tránh mạnh lựa chọn yếu.

Âm phong kiếm khí ngày càng trở nên mạnh, dưới tình hình như vậy một âm dương đã không thể giải quyết vấn đề, loại âm hàn kiếm khí này tích lũy trong người thật khiến người ta không thoải mái.

Lục Nguyên chuyển động Luân Hồi dùng lực Luân Hồi bắt đầu khống chế kiếm khí xung quanh một bên tìm điểm yếu một bên tìm cách xâm nhập.

Ở bên ngoài Kiếm Như Hải cùng với Kiếm Chủ hai người đang đứng ở trước Thủy Kính có thể nhìn thấy tình hình của Lục Nguyên hiện tại.

- Rất hoàn mỹ, một bước cũng không sai, Chu Thanh Huyền không sai Lục Nguyên nắm giữ Âm Dương quả nhiên là hoàn mỹ.

Kiếm Như Hải nhìn về phía Kiếm Chủ:

- Dứt khoát đem hắn tặng cho Ẩn Kiếm Tông là được.

- Hắn nắm giữ Luân Hồi cũng tương đối hoàn mỹ, đây chính là lộ kiếm của Yến Thương Thiên.

Kiếm Chủ cười hắc hắc.

- Như vậy hắn sẽ đi tới Bách Kiếm Phần Mộ.

- Đúng thế, hắn sẽ đi tới Bách Kiếm Phần Mộ.

Chỗ chôn cất kiếm chính là Bách Kiếm Phần Mộ.

Mà địa chỉ của Kiếm Sư truyền thừa chính là Bách Kiếm Phần Mộ

Bách Kiếm Phần Mộ của Ẩn Kiếm Tông là một xứ sở tương đối kỳ quái.

Ẩn Kiếm Tông từ khi môn sinh của Vạn Thế Kiếm Sư sáng tạo ra đã chuyên môn đi tìm các thiên tài để bồi dưỡng ở đây dùng mười vạn năm trăm vạn năm đã bồi dưỡng không biết bao nhiêu tuyệt thế thiên tài mà những tuyệt thế kiếm đạo thiên tài này mặc dù không đạt tới cấp bậc của Phó Chủ Văn Minh thế nhưng cũng vì nguyên nhân khí vận ở bên cạnh những người này có không ít những nhân vật kinh tài tuyệt diễm.

Mà Ẩn Kiếm Tông có quy định là ở Ẩn Kiếm Tông có được vô số chỗ tốt cũng không cần hồi báo gì nhưng mà lúc chết cần phải đem kiếm đưa về Ẩn Kiếm Tông.

Những tuyệt thế thiên tài có đủ loại kiếm tiên, kỳ thật không phải tất cả đều đưa vào Bách Kiếm Phần.

Bách Kiếm Phần gọi là Bách Kiếm Phần vì nó chỉ lấy một trăm thanh kiếm mạnh nhất.

Dùng thời gian mười vạn năm mà tính, trăm vạn năm mà tính, thậm chí kéo dài thời gian năm tháng, một trăm thanh kiếm mạnh nhất được chôn trong Bách Kiếm Phần.

Mà ở bên cạnh Bách Kiếm Phần có đủ loại bí pháp.

Mỗi một kiếm sư truyền thừa vào trong đó có cơ hội được sự chú ý của một trong một trăm thanh kiếm, sau đó còn được mật pháp đặc biệt ở bên cạnh, có thể trở thàn chủ nhân của tiên kiếm đó.

Lục Nguyên cuối cùng cũng đi vào bên trong, mà lúc đi vào Kiếm Như Hải và Kiếm Chủ hai người cũng trở nên khẩn trương.

Là hắn!

Lại là hắn!

Rõ ràng xuất hiện nhân vật này, là hắn.

Lục Nguyên đi vào bên trong trải qua vô tận ởi chỗ này có một tòa núi, cứ cách vài thước lại cắm một thanh kiếm tiên, cơ hồ không có bất kỳ khí thế nào giống như đã chết rồi.

Tòa núi này vô cùng lẻ loi nhưng có khoảng một trăm thanh tuy mỗi thanh giống như chết rồi thế nhưng Lục Nguyên cảm thấy được một trăm thanh kiếm này thanh nào cũng bất phàm.

Sau đó Lục Nguyên thấy được một người.

Đây là một hòa thượng.

Hơn nữa còn là một hòa thượng tuấn dật.

Bạch sắc tăng bào hiện ra, lúc hắn hiện ra tựa hồ có cả thiên hoa rơi xuống.

Vị tăng nhân này xuất hiện khiến cho cả kiếm chủ và Kiếm Như Hải cũng phải động dung, y chính là Phật Đà kiếm tu, vị Phật Đà kiếm tu này ở Phật giáo cũng khá nổi danh, một thân tu vi của hắn đã đạt tới trình độ kinh thiên động địa.

Vị Phật Đà kiếm tu này vô cùng bất phàm, phật kiếm cùng tu, thậm chí có khả năng đạt được cấp Phó Chủ Văn Minh.

Nhưng đáng tiếc y bị Phật Môn Nam Mô Túc Vương dùng độc kế đuổi ra khỏi Phật Cổ Văn Minh thế giới, rồi sau đó lại bị Thái Cổ Văn Minh chi chủ giết chết.

Vốn lần đó Kiếm Chi Văn Minh có thể phục hưng.

Đáng tiếc Phật Hoang cả hai liên thủ cứ thế mà diệt sát con đường phục hưng này.

Hơn nữa vị Phật Đà Kiếm Tu này ở trong một trăm nhân vật này có thể lọt vào năm vị trí đầu tiên, thậm chí là ba vị trí đầu tiên.

Kiếm Như Hải và Kiếm Chủ hai người đều kinh ngạc, người bình thường thừa kế có thể dẫn xuất ba mươi nhân vật đứng đầu đã là không tệ rồi mà Lục Nguyên rõ ràng đã dẫn xuất nhân vật nằm trong năm vị trí đầu Phật Đà Kiêm Tu, Kiếm Chủ Kiếm Như Hải đều đã trải qua truyền thừa này, hai người một người dẫn động người xếp thứ ba mươi một người xếp thứ bốn mươi hiện tại một người đã trở thành nhất môn chi chủ một người trở thành nhất tông chi chủ mà Lục Nguyên không ngờ đã dẫn xuất ra Phật Đà kiếm tu.

Kiếm Như Hải và Kiếm Chủ cũng phải giật mình.

Vị Phật Đà Kiếm Tu này tinh thông âm dương không gian luân hồi nhân quả tứ niên dạ thiết tắc, thậm chí những thiết tắc khác hắn cũng đạt tới cảnh giới khó lường.

Phật Đà Kiếm Tu nhìn về phía Lục Nguyên quát lên một tiếng:

- Tuệ Nhãn Động Thiên, Phản Quả Tố Nhân.

Theo tiếng hét to của y, Lục Nguyên đột nhiên phát hiện ra thân của mình đã tới Hoa Sơn hơn nữa còn ở trong rừng liễu để luyện kiếm mình đang khổ luyện Phong Vân 108 kiếm, nghênh chiến Tư Mã Hạo, nhớ lại những chuyện cũ Lục Nguyên đột nhiên phát hiện, một công cụ vô hình đã chui vào trong cơ thể của mình.

Đây là cái gì?

Lục Nguyên cảm thấy vô hạn trí tuệ, Lục Nguyên minh bạch đó chính là Khí Vận.

Mà Khí Vận này tựa hồ đến từ Hoa Sơn.

Hoa Sơn bản tự có được khí vận?

Phật Đà Kiếm Tu khai mở trí tuệ tựa như khiến cho mình thấy được hóa ra trước khi Kỷ Nguyên bị nghiền nát chỗ Hoa Sơn hiện tại hóa ra là một tòa kiếm nhai, Hoa Sơn vốn đã bất phàm từ rất lâu.

Lục Nguyên đã minh bạch tại sao Hoa Sơn từ trước tới nay lại sản sinh ra nhiều cao thủ như vậy.

Lục Nguyên cũng đã hiểu ra mình tại sao lại luyện Phong Vân 108 kiếm một đường tương thuận xuôi gió xuôi nước.

Tuy nhiên có thể nhìn thấy khí vận của Hoa Sơn đã không còn nhiều nữa, không rót vào thân thể của mình nhiều nữa, Khí Vận cuối cùng của Hoa Sơn có lẽ đã tràn vào cơ thể của mình.

Khí Vận vốn là thứ không nhìn thấy được không sờ chạm được.

Thế nhưng mà Phật Đà Kiếm Tu chính là nhân vật phật tổ hơn nữa y cùng với kiếm dây dưa sâu đậm, chính y cũng có quan hệ với Khí Vận trước kỷ nguyên, lại dùng vô thượng tuệ nhãn mới khiến cho Lục Nguyên cảm nhận được Khí Vận trước Kỷ Nguyên.

Mà dãy núi Hoa Sơn chính là Kiêm Nhai ở trước Kỷ Nguyên.

Hoa Sơn Khí Vận có giới hạn.

Trong đó tổ sư đời thứ hai được một phần Yến Thương Thiên được một phần, Chu Thanh Huyền được một phần, cuối cùng Khí Vận cuối cùng cũng là Khí Vận mạnh nhất chính là lúc Lục Nguyên ở trong rừng liễu cuồng phong luyện Phong Vân 108 kiếm đoạt được.

Đồng thời Lục Nguyên cũng hiểu ra tại sao Trung Ương Thiên Triều đối với xứ sở ngoại vực này khá chú ý, hơn nữa hai mươi người xếp đầu còn có thể tiến vào trong Cổ Văn Minh, phải biết rằng ở Trung Ương Thiên Triều muốn gia nhập Cổ Văn Minh là một chuyện khó khăn giống như lên trời vậy.

Tuy nhiên chuyện này đoán chừng chỉ có một số nhân vật cấp cao biết rõ, một số nhân vật bình thường không có tư cách biết.

Đến đây Lục Nguyên đã hiểu ra tất cả.

Lục Nguyên chắp tay nói;

- Đa tạ.

Phật Đà Kiếm Tu mỉm cười:

- Tại sao phải cám ơn ta, Kiếm Đạo Quang Phục, Kiếm Chi thiên thế giới tái hiện còn phải dựa vào ngươi.

Lục Nguyên gật đầu.

Phật Đà Kiếm Tu và Lục Nguyên hai người nói chuyện với nhau, Kiếm Như Hải và Kiếm Chủ đã kinh ngạc đến cực điểm.

Tái hiện Kiếm Chi Thế Giới?

Đây là cái gì?

Kiếm chủ cùng với Kiếm Như Hải hai người cũng biết sức nặng của những lời này, Kiếm Chi thiên thế giới tái hiện, Kiếm Đạo sinh ra một nhân vật mạnh như Phật Đà Kiếm Tu vẫn còn bị Phó Chủ Văn Minh ngăn cản, muốn trùng kiếm Kiếm Chi thiên thế giới là vô cùng không dễ dàng, sẽ bị Thái Cổ Văn Minh Chi Chủ đánh tan.

Muốn làm được những điều này ít nhất phải có thực lực chống lại Thái Cổ Văn Minh Chi Chủ.

Đúng thế Thái Cổ Văn Minh Chi Chủ, vô cùng cường hoành ai cũng được Kỷ Nguyên Khí Vận hộ thân, muốn cùng với bọn họ chống lại căn bản là không thể.

Kiếm Chủ Kiếm Như Hải hai người một người là Kiếm Môn chi chủ một người là Ẩn Kiếm Tông chi chủ, nhưng từ trước tới nay chưa từng nghĩ qua mình có thể làm được điều này.

Đây là điều bọn họ nằm mơ cũng không dám.

Mà bây giờ Phật Đà kiếm tu lại nói Lục Nguyên có thể tái hiện được Kiếm Chi thiên thế giới.

Chẳng lẽ tiền đồ của Lục Nguyên lại có thể vượt xa như vậy sao.

Làm sao có thể tin được.

Thế nhưng mà những lời này chính là do Phật Đà kiếm tu nói ra, Phật Đà Kiếm tu khi còn sống đã đạt tới thực lực cấp Phó Chủ Văn Minh, hơn nữa nắm trong tay Nhân Quả thiết tắc, ở phương diện này có rất nhiều phó chủ văn minh cũng không theo kịp.

Y nói có khả năng thì thật sự là có khả năng.

Trong mắt Kiếm Như Hải và Kiếm Chủ đều hiện lên vẻ khó có thể tưởng tượng được.

Tiền đồ của Lục Nguyên có thể lớn như vậy sao?

Ở trong Bách Kiếm Phần.

Phật Đà Kiếm Tu mỉm cười tự tại:

- Đã đến thì tiếp nhận truyền thừa của ta.

Phật Đà Kiếm Tu nhìn Lục Nguyên thật sâu sau đó khẽ chuyển động tay một chuỗi phật châu đánh từ trong tay của hắn ra, đem Lục Nguyên bao vào trong đó.

Đây là một chuỗi mấy chục viên phật châu.

Thế nhưng mà đến bên người Lục Nguyên thì bỗng nhiên có mấy viên biến mất.

Chỉ còn bảy viên.

Phật Đà Kiếm Tu nhìn về phía Lục Nguyên:

- Bảy viên phật châu này chính là khảo nghiệm của ta, cũng chính là truyền thừa của ta, bảy viên phật châu này đại biểu cho bảy loại tri thức học được một loại một viên phật châu sẽ biến mất, ít nhất phải học được sáu loại trong đó mới có thể rời khỏi nếu không sẽ bị vây cấm trong đó không biết năm nào mới có thể rời đi.

Không gian xung quanh Lục Nguyên lúc này tựa hồ ở bên cạnh Bách Kiếm Phần.

Thế nhưng mà hắn lại phát hiện cao thấp trái phải trước sau đều bị bảy miếng phật châu che kín.

Nhất định phải học được sáu loại trong đó nếu không sẽ bị vây kín ở chỗ này.

Hơn nữa cần phải học trong vòng nửa năm.

Không học xong trong vòng nửa năm thì không còn ý nghĩa gì nữa.

Bởi vì nửa năm sau cũng chính là thời gian nửa tháng sau ở bên ngoài mình sẽ đối mặt với Kiếm Tham, tuyệt đối không thể thua, Dưỡng Ngô Kiếm Tiên chính là đồng bọn của mình, là bằng hữu là bảo vật cuối cùng sư phụ tặng cho mình, làm sao có thể để cho Kiếm Tham cướp lấy.

Cho nên tâm tư của hắn trầm xuống.

Lục Nguyên quan sát bảy miếng phật châu hắn phát hiện ra bảy viên phật châu này có phần cổ quái căn bản không cách nào xác định bọn chúng ở nơi nào.

Tựa hồ ở chỗ này nhưng không cách nào xác định được có một cảm giác kỳ quái.

Được rồi trước hết cần phải ngộ miếng phật châu ở phía chính đông, Lục Nguyên lúc này bay tới bên cạnh phật châu, nhìn phía trên phật châu, một đạo thức ở bên cạnh xuất hiện, một con thanh long từ từ bay lên.

Ở Phương Đông mặt trời từ từ xuất hiện.

Lục Nguyên lúc này đã tiếp nhận được trí tuệ truyền thừa của Phật Đà Kiếm Tu, đây chính là Đông Chi Kiếm Ý, Phật Đà Kiêm Tu muốn cho mình quán thâu Đông Chi Kiếm Ý, Lục Nguyên thiên phú vốn cực cao lại bị Phật Đà Kiếm Tu khai mở trí tuệ, hắn trong chốc lát đã hiểu được Đông Chi Kiếm Ý.

Đây chính là đạo kiếm ý thứ năm mươi, không những thế Đông Chi Kiếm Ý này không chỉ vẻn vẹn là kiếm ý thậm chí Lục Nguyên còn phát hiện ra một loại công phám trong đó.

Phật Đà Kiếm Tu bắt đầu truyền vào đầu Lục Nguyên một loại cổ văn tự, Lục Nguyên bắt đầu học tập Thanh Mộc Phật quyết này, đột nhiên linh quang trong óc của hắn lóe lên, đây không phải là Kiếm Đạo Thụ sao?

Kiếm Đạo thụ? Kiếm Đạo Khí Vận chi thụ.

Đại biểu cho Kiếm Đạo Khí Vận ở kỷ nguyên này.

Lục Nguyên nghĩ tới đây thì vô cùng vui mừng, hắn bắt đầu thi triển Thanh Mộc pháp quyết, theo Lục Nguyên thi triển pháp quyết đỉnh đầu của hắn tựa hồ sinh ra hạt giống, mặt dù không nảy mầm nhưng đã có sinh cơ, hiển nhiên đó là kỳ hiệu của Thanh Mộc Phật Quyết, có thể làm ra hạt giống.

Lục Nguyên kỳ thật không biết, Phật Đà Kiếm Tu lúc ở Niên Dạ Minh Phật đã có bản lĩnh xuất chúng mà bản lĩnh của y đã đem toàn bộ đặt ở trong phật châu này.

Kỳ thật Thanh Mộc Phật quyết tác dụng có hạn tối đa có thể không đạt tới Niên Dạ Khí Vận, nhưng nếu đạt được thì thật là nghịch thiên.

Lục Nguyên trong lòng cuồng hỉ, đây chính là Khí Vận của Kỷ nguyên Kiếm đạo, cùng với Khí Vận của Kiếm Tú tương đương, nếu như mình nắm được Kiếm Đạo Chi Thụ, tăng lên khí vận sau này muốn hơn Kiếm Chi Tử cũng không phải là chuyện khó.

Lúc này phật châu phương đông đã nhạt nhòa vô hình.

Lục Nguyên bay về phía Tây chỉ thấy mặt trời hiện ra, cảnh tượng tuyết sơn xuất hiện, đây là cảnh tượng phía Tây, Tây chi kiếm ý kỳ thật không phải là kiếm ý khó khăn, cho nên không bao lâu sau Lục Nguyên đã lĩnh ngộ được.

Đây chính là đạo kiếm ý thứ chín mươi sáu.

Tây Phương phật châu này cũng không chỉ ẩn chứa kiếm ý mà còn có một loại công pháp chính là Trầm Tinh Diệt Thế Kiếm Pháp.

Đúng thế đây chính là một bộ kiếm pháp cấp Diệt Thế.

Bộ Kiếm Pháp này cũng làm cho Lục Nguyên mở rộng tầm mắt, ở Kiếm Môn mặc dù có rất nhiều điển tịch thế nhưng tối đa cũng chỉ có kiếm pháp cấp thế giới cảnh, không có kiếm pháp cất Diệt Thế, mà ở chỗ này ngay cả Kiếm Pháp cấp Diệt Thế cũng có, thật là đại khai nhãn giới, Lục Nguyên vốn là Kiếm Si hắn lập tức đắm chìm vào trong đó.

Kết quả hắn xem xét một chút thoáng cái đã kinh ngạc vô cùng.

Không cách nào xem.

Muốn xem xét kiếm pháp này cần phải có pháp lực quá mức cao thâm, Lục Nguyên ít nhất phải tăng thêm mười cảnh giới nữa mới có thể dùng, bây giờ xem khiến cho hắn có cảm giác choáng váng buồn nôn.

Mà thôi trước hết sưu tầm đã.

Tây Phương phật châu biến mất không còn gì, chỉ còn lại năm viên phật châu.

Quy củ của Ẩn Kiếm Tông chính là người tu hành ở Ẩn Kiếm Tông sau khi chết đem Kiếm giao cho Ẩn Kiếm Tông.

Tuy nhiên Ẩn Kiếm Tông cũng không phải tự tư tự lợi những kiếm tiên này có thể để cho hậu bối của Ẩn Kiếm Tông.

Cho nên bộ phận mọi người ở Niên Dạ đều tuân thủ quy củ này.

Trong đó mạnh nhất chính là Kiếm Tiên trong Bách Kiếm Phần.

Kiếm Tiềm Kiếm Tuyệt hai người cũng tiến vào trong Kiếm Sư Truyền thừa.

Kiếm Tiềm vừa đi vào không lâu đã cười ha hả:

- Ta mới vào không lâu đã lĩnh ngộ hai đạo Kiếm Ý, Lục Nguyên ngươi nhất định bại trong tay ta ta không tin gian nhà gỗ kia lại có thể chọn được Kiếm Sư truyền thừa, ta sẽ dùng sự thật chứng minh nó sai rồi.

Mà ở bên trong Kiếm Tuyệt cũng thỏa mãn mà cười nói;

- Lại là kiếm pháp cấp Thế Giới không tin rằng ta đã lấy được kiếm pháp cấp Thế Giới, Lục Nguyên ngươi được chọn là Kiếm Sư truyền thừa thì thế nào, ta chính là Tuyệt trong kiếm, nhất định sẽ thắng ngươi.

Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đều tràn đầy tin tưởng.

Lúc này ở bên Kiếm Sư truyền thừa.

Hai phật châu đã biến mất, Lục Nguyên từ chúng nó mà có được không ít chỗ tốt.

Đông Chi Kiếm Ý Tây Chi Kiếm Ý hai Niên Dạ Kiếm Ý này hắn đã lĩnh ngộ được.

Còn có Vô Thượng Thanh Mộc Quyết, có thể khiến cho mình đạt được Khí Vận Kiếm Đạo ở Kỷ Nguyên này, đạt tới cảnh giới có thể so sánh với Kiêm chi Tử, hơn nữa còn là Kiếm Đạo Khí Vận.

Còn có Diệt Thế Kiếm pháp.

Lục Nguyên bay về phía bên cạnh hạt châu phía nam, ý niệm vô biên của nó bỗng nhiên bừng lên, Lục Nguyên cũng hiểu trong đó ẩn chứa Nam Chi Kiếm Ý, đây chính là đạo kiếm ý thứ chín mươi bảy của mình, hắn cũng lấy được Niên Dạ Minh Chú bộ Nam Mô Niên Dạ Minh Chú này có uy lực của Niên Dạ, có thể giiả trừ một số trạng thái không tốt, đều là tuyệt học sở trường của Phật Đà Kiếm Tu.

Lục Nguyên lại bay tới hạt châu phía Bắc, hắt lại học được Bắc Chi Kiếm Ý, đây là đạo kiếm ý thứ chín mươi tám của hắn, ở chỗ này hắn còn có được một bộ kiếm pháp Bắc Đẩu Chủ Sát Kiếm Pháp, bộ Bắc Đẩu Chủ Sát Kiếm Pháp này cũng là kiếm pháp cấp diệt thế.

Mà ở hạt châu phía trên Lục Nguyên cũng học được Thượng Chi Kiếm Ý, đạt thành tích Kiếm Ý thứ chín mươi chín, ở chỗ này lấy được một bộ Thượng Diệt Kiếm Pháp, cũng là kiếm pháp cấp Diệt Thế.

Lục Nguyên hiện tại đã có được ba bộ Diệt Thế Kiếm Pháp.

Diệt Thế Kiếm Pháp Kiếm Môn ngay cả một bộ cũng không có.

KỲ thật đâu chỉ Kiếm môn mà ngay cả Trung Ương Thiên Triều mỗi bộ Kiếm Pháp cấp Diệt Thế cũng vô cùng trân quý.

Mà bây giờ Lục Nguyên tổng cộng đã lấy được ba bộ.

Chuyện này nếu truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ khiến cho vô số kẻ phải chảy nước miếng hâm mộ mà chết.

Tuy hiện tại Lục Nguyên không để ý tới những điều này nhưng đạt được thành tích chín chín loại Kiếm Ý, đã ngang bằng với Yến Thương Thiên trước kia ở Tấn quốc trong lòng của hắn cũng thổn thức.

Hơn nữa không chỉ như thế.

Không gian thiết tắc chia làm ba bộ phận Niên Dạ.

Bộ phận thứ nhất chính là lĩnh ngộ không gian chính mình, mà không gian chính mình lại do bảy loại Kiếm Ý cấu thành, Thượng, Trung, Hạ, Đông, Tây, Nam, Bắc.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 14 Oct 2017 01:23 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 433: Nhân Quả Thiết Tắc


Như vậy còn tổng cộng hai phật châu nữa.

Hai quả phật châu này hư vô mờ ảo ngay cả phương vị cũng không thể xác định trong lòng Lục Nguyên kinh dị.

Phật Đà Kiếm Tu gật đầu, kỳ thật năm quả phật châu đầu tiên căn bản là đưa đồ ăn mà thôi khó khăn chân chính chính là hai quả phật châu cuối cùng.

Bên cạnh một quả phật châu ẩn chứa Nhân chi kiếm ý.

Bên cạnh một phật châu khác thì ẩn chứa Quả chi kiếm ý.

Một khi luyện thành hai Niên Dạ kiếm ý này sẽ đạt được Nhân Quả thiết tắc.

Nhân Quả thiết tắc xếp hàng thứ hai, Phật Cổ Văn Minh cũng chỉ có thưa thớt mấy người luyện được nó.

Khó khăn nhất của Mười Niên Dạ Kiếm Ý chính là Sinh, Tử, Quang, ÁM, Thiên, Địa, Thiện, Ác, Dĩ Cập, Nhân, Quả.

Nơi nào có nhân, nơi ấy tất có quả.

Hơn nữa Nhân Quả hai Niên Dạ kiếm ý này so với tám niên dạ kiếm ý còn lại thì còn khó khăn hơn.

Lục Nguyên suy nghĩ một lúc bỗng nhiên vèo một cái hắn đã tới bên cạnh một phật châu, xác định phương vị của phật châu đúng là không dễ dàng tuy nhiên hắn đã luyện thành Bảy Niên Dạ Kiếm Ý cho nên liền cảm giác được.

Kỳ thật hắn không phải đến bên cạnh một viên phật châu mà đến bên cạnh hai viên.

Bởi vì hai viên phật châu này kỳ thật ở kề cạnh nhau.

Hai luồn ý niệm truyền vào người của Lục Nguyên.

Lục Nguyên nhắm mắt lại tiếp nhận Nhân Quả hai loại Kiếm Ý.

Khó khăn!

Một cửa ải này đã đến chỗ khó rồi, Phật Đà Kiếm Tu thầm nghĩ trong lòng, Lục Nguyên ngươi lúc này có thể thông hiểu Nhân Quả Lưỡng Dạ Kiếm Ý, tuy muốn thông hiểu toàn bộ không phải là một chuyện dễ dàng, nhưng chỉ cần thông hiểu một loại thì đã vượt qua kiểm tra rồi.

Phật Đà Kiếm Tu đang nghĩ tới đây thì đã thấy Lục Nguyên quát dài một tiếng:

- Nhân chi kiếm ý, thành.

Chỉ thấy trên đỉnh đầu của Lục Nguyên đã hiện ra một thượng cổ phù chú Niên Dạ Thượng Cổ Phù Chú này so với phù chú bình thường thì lớn hơn gấp bảy tám lần, so với Sinh Tử phù chú còn lớn hơn nhiều.

Phật Đà Kiếm Tu ngạc nhiên nhanh như vậy đã đạt thành tích như vậy sao?

Phật Đà Kiếm Tu còn chưa có phản ứng thì Lục Nguyên lại quát dài một tiếng:

- Quả chi kiếm ý, thành.

Cũng là một thanh âm quát, ở trên đỉnh đầu của hắn lại xuất hiện một thượng cổ phù chú, trên thượng cổ phù chú này có viết một chữ "Quả'

Tại sao lại nhanh như vậy làm sao có thể/

Nếu như Phật Đà Kiếm Tu ngay từ đầu đã nhìn thấy thành tích của Lục Nguyên thì còn có thể tiếp nhận hiện tại trong nháy mắt Lục Nguyên đã luyện thành Quả Chi Kiếm Ý, đây là một tốc độ nhanh đến khó có thể tưởng tượng được, dùng kiến thức của Phật Đà Kiếm Tu cũng phải kinh dị vô cùng.

Y không ngờ lại gặp phải chuyện hoang đường như vậy.

Nhân Quả lưỡng Niên Dạ kiếm ý dù sao cũng là hai đạo kiếm ý khó khăn nhất trong ba nghìn đạo kiếm ý, Lục Nguyên làm sao có thể nhanh chóng tu thành như vậy/

Chuyện này thật khó có thể tin được.

Kỳ thật chuyện quỷ dị như vậy cũng có nguyên nhân.

Nguyên nhân khó luyện của Nhân Quả chính là người ở trong hồng trần không thể không nhiễm nhân quả tuổi tác càng cao thì nhiễm càng nhiều, nhân quả càng nhiều.

Mà Lục Nguyên thì sao? Hắn bình sinh cơ bản không có mấy thứ mưu toan bá quyền địa vị hắn không bị nhiễm gì nhiều bình sinh chỉ một kiếm một rượu yêu kiếm mà thôi cho nên không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi Nhân Quả.

Nhân Quả của Lục Nguyên ít đến cực kỳ.

Tuy còn có Hoa Sơn Nhân Quả, Kiếm Môn Nhân Quả rất nhiều nhân quả trói buộc tuy nhiên những nhân quả này cũng không sâu, Nhân Quả còn ít, rất dễ ngộ ph.

Còn phương diện tuổi tác Lục Nguyên hiện tại mới chỉ có bốn mươi mà thôi cho nên hắn Nhân Quả cực nhỏ, dưới sự hỗ trợ của Phật Đà Kiếm Tu, hắn có thể dễ dàng khám phá ra.

Điều thứ ba chính là cơ duyên của Lục Nguyên, hắn đã được uống Nhất Muội Hồng Trần Thiên Pháp Kỳ Tửu, ngay cả hắn cũng không biết, làm cho hồng trần giảm bớt.

Cho nên Nhân Quả trên người Lục Nguyên quá ít, hắn không khó khăn để khám phá ra nhân quả, luyện thành Nhân Quả.

Bất kể thế nào Lục Nguyên cũng đã luyện thành Nhân Quả thiết tắc.

Mà Kiếm Sư truyền thừa cũng đã kết thúc.

Tiếp theo chính là đối phó với Kiếm Tham.

Rất nhiều cơ duyên khiến cho Lục Nguyên dùng tốc độ vô cùng nhanh, tu hành Nhân Quả cũng thành tựu.

Phật Đà Kiếm Tu áo trắng tuấn tú nhìn về phía Lục Nguyên mà mỉm cười:

- Thí chủ không bằng cùng ta đấu vài chiêu.

Đã luyện thành Nhân Quả thiết tắc thì nhất định phải vận dụng không vận dụng thì sẽ không thành thục được, tuyệt chiêu càng lợi hại thì càng phải dùng cho tinh thuần.

Lục Nguyên gật đầu tay đặt lên trên chuôi kiếm đâm về phía Phật Đà Kiếm Tu, hiện tại Lục Nguyên lúc tấn công cường địch thường chú ý vào sơ hở của kẻ địch mà tấn công, nhưng lúc này Lục Nguyên cho dù nhìn thế nào cũng không phát hiện ra chút sơ hở nào trên người của Phật Đà kiếm tu.

Tại sao không có sơ hở, cho tới bây giờ không có ai là hoàn mỹ.

Phật Đà kiếm tu tại sao lại hoàn mỹ không có chút sơ hở nào?

Lục Nguyên kinh ngạc vô cùng.

Tuy nhiên hắn cũng cảm thấy không phải Phật Đà Kiếm Tu không có sơ hở mà là mình không phát hiện ra sơ hở mà thôi.

Cũng tức là nói, với nhãn lực của mình không cách nào phát hiện ra sơ hở của Phật Đà Kiếm Tu.

Phật Đà Kiếm Tu cười cười;

- Tại sao không thử Nhân Quả thiết tắc một lần.

- Nhân Quả thiết tắc?

Lục Nguyên khởi động Nhân Quả thiết tắc, hắn lập tức phát hiện ra ở tay phải của Phật Đà Kiếm Tu có chút thương thế, tựa hồ đây là nhược điểm, Lục Nguyên vung kiếm chém xéo tới, một kiếm này bề ngoài bình thản không có gì là lạ nhưng đã phối hợp rất nhiều loại thiết tắc trong đó.

Phật Đà Kiếm Tu mỉm cười một chưởng đánh tới, đã vỗ vào trong chưởng của Lục Nguyên.

- Xem ra ngươi đã hiểu chút về tiểu Nhân Quả thiết tắc.

Phật Đà Kiếm Tu nói;

- Năm đó ta bị thương bởi vì khám phá Quả, Tiểu Nhân Quả Thiết Tắc có thể phát hiện ra bất kỳ thương thế nào, tìm ra không ít nhược điểm.

- Có một số thương thế đã hoàn toàn khôi phục nhưng có một sỗ chố chỉ cần bị thương thì sẽ không thể khôi phục hoàn toàn.

Phật Đà Kiếm Tu nói.

- Còn Nhân Quả thiết tắc chân chính thì không chỉ như vậy.

- Nhân Quả thiết tắc chính thức cũng có hai cảnh giới, cảnh giới thứ nhất là tìm Nhân Quả của tâm, người đời này làm rất nhiều chuyện làm rất nhiều sự tình mà trong những chuyện đó khó tránh khỏi có chuyện làm cho mình áy náy, khó tránh khỏi tiếc nuối, mà Nhân Quả thiết tắc, sẽ tấn công vào những điều đó so với tiểu Nhân Quả thiết tắc thì còn đáng sợ hơn.

- Nhân Quả thiết tắc thứ hai thì càng thêm đáng sợ, Nhân Quả thiết tắc thứ hai ta cũng không tu luyện thành công, Nhân Quả thiết tắc này khi luyện thành có thể giết chết ngươi khi còn bé, không cho ngươi thành Quả là lớn lên sau này.

- Ở Trung Ương Thiên Triều tu lớn, người luyện thành Nhân Quả thiết tắc tầng thứ hai không có ai, địch nhân của ta Nam Vô Túc Vương Phật cũng không luyện thành.

Lục Nguyên nghe vậy thì trợn mắt há hốc mồm, hóa ra Nhân Quả Thiết tắc này còn có một tầng thứ hai tầng cao nhất, có thể quay về quá khứ mà giết, chiêu thức này cũng thật quá mạnh và vô địch, dù sao hiện tại ngươi có thể là nhân vật hùng mạnh vô địch nhưng trước kia không thể nào cường mạnh vô địch như bây giờ được.

Nhân Quả thiết tắc.

Thật là đáng sợ.

Phật Đà Kiếm Tu nói

- Ngươi bây giờ tu thành Tiểu Nhân Quả Thiết tắc, ta cũng bắt đầu chỉ cho ngươi tu luyện Nhân Quả thiết tắc chính thức.

Hành động của y không che được ánh mắt của Kiếm chủ và Kiếm Như Hải, nhưng phương pháp của y, hai người bọn họ không được chân truyền nên nghe cũng không hiểu.

Bạch sắc tăng bào của Phật Đà Kiếm Tu bay bồng bềnh, lộ ra vẻ tuấn dật không nói nên lời.

- Nhân Quả Thiết Tắc, cần Tiểu Nhân Quả Thiết Tắc phác họa mặt khác còn cần Nghiệp Báo hai đại Kiếm Ý, Thiện Ác, hai đại Kiếm Ý, đồng thời còn phải sưu tập Giải Thoát Chi Nhai, Phổ Độ Chi Hải, mới có thể luyện thành.

Phật Đà Kiếm Tu nói.

Lục Nguyên khẽ giật mình, Thiện Ác hai đại Kiếm ý cùng âm dương rất nặng, cũng nói mình không cần tu luyện hai đại kiếm ý này.

Như vậy thứ mình cần phải tu hành chính thức chính là Nghiệp Báo hai đại kiếm ý.

Đồng thời còn phải tìm cho ra Giải Thoát Chi Nhai Phổ Độ Chi Hải dung nhập bản thân vào trong đó mới có thể thành tựu Nhân Quả Thiết Tắc.

Chỉ sợ Giải Thoát Chi Nhai Phổ Độ Chi Hải cũng không dễ tìm kiếm nói cách khác ở giữa thiên địa cũng không có nhiều người luyện thành Nhân Quả Thiết Tắc.

Phật Đà Kiếm Tu nghiêng người nhìn Lục Nguyên, một chuỗi phật châu ánh ra, chui vào trong thân thể của hắn, Lục Nguyên chỉ thấy kinh ngạc một hồi tuy nhiên sau đó hắn phát hiện ra cơ thể của mình không có bất kỳ biến hóa gì, Phật Đà Kiếm Tu mỉm cười:

- Như vậy hiện tại cho ngươi truyền thừa cuối cùng rồi.

- Hiện tại dùng Nhân Quả thiết tắc, quan sát ta.

Phật Đà Kiếm tu nói.

Lục Nguyên khẽ giật mình, hắn lập tức nhìn sang Tiểu Nhân Quả Thiết Tắc phát ra.

Trong tích tắc Lục Nguyên phát hiện ra Phật Đà Kiếm Tu khi đó Phật Đà Kiếm Tu vẫn mang theo Bạch Sắc tăng bào bồng bềnh, có một cảm giác tuấn dật không nói nên lời, đồng thời ở trên người còn mang theo hương vị thong dong, trên kiếm có phật ý, vô cùng nghiêm nghị.

Một thi thể tràn đầy hoang khí rơi xuống, một cường giả Thế Giới Cảnh đã bị Phật Đà Kiếm Tu loại bỏ.

Đúng lúc này ở trên bầu trời truyền tới một khí tức Hồng Hoang tựa như là Hồng Hoang thế giới phủ vậy, vây quanh khí tức của Phật Đà Kiếm Tu, hướng về phía Phật Đà Kiếm Tu mà đè ép xuống.

Phật Đà Kiếm Tu tế lên Thiên Thiền Kiếm Tiên, mãnh liệt nghênh đón.

Bàn tay lớn Hồng Hoang cùng với Thiên Thiền Kiếm Tiên tiếp xúc với nhau, trên người của Phật Đà Kiếm Tu phát ra phật quang mãnh liệt, tuy nhiên bàn tay lớn này vẫn ấn xuống một cái, trực tiếp nghiền Phật Đà Kiếm Tu thành một khối thịt nát.

Một chưởng đã loai bỏ Phật Đà Kiếm Tu.

Đây chính là Thái Cổ Văn Minh Chi Chủ.

Lục Nguyên lúc này đã minh bạch ý của Phật Đà Kiếm Tu, thông qua hắn mà biết được cảnh tượng của hắn trước khi chết, lại có thể để mình quan sát thân thủ của Thái Cổ Văn Minh chi chủ, bởi vì theo sự phát triển của Lục Nguyên nhất định có thể chống lại Thái Cổ Văn Minh Chi Chủ, hiện tại cảm nhận sức mạnh của y thì thật bổ ích.

Phật Đà Kiếm Tu nhìn về phía Lục Nguyên mà cười.

Lục Nguyên cũng nhìn về phía PHật Đà Kiếm Tu.

- Truyền thừa đã xong.

Phật Đà Kiếm Tu hô lên một tiếng đã hóa thành một thanh Thiền Kiếm Tiên trở lại trong Bách Kiếm Phần xung quanh lại trở nên vắng lặng im ắng.

Kiếm Sư truyền thừa đã chính thức chấm dứt tuy nhiên Lục Nguyên phát hiện ra mình vẫn còn bị nhốt ở trong này vẫn chưa đi ra, hắn dùng hết tất cả các phương pháp cũng không khai mở ra được, Lục Nguyên cũng không gấp ở đây tương đối nhàm chán, Lục Nguyên lại quan sát các Bách Kiếm Phần khác.

Bách Kiếm Phần là một tòa núi không cao lắm.

Cứ cách một khoảng là có một thanh Kiếm Tiên, đại biểu cho một trăm Kiếm Thủ mạnh nhất của Ẩn Kiếm Tông từ trước tới nay, Lục Nguyên lúc này đang nhìn một thanh Kiếm Tiên Trác Tuyệt, hắn cũng không gấp ngồi xuống mà quan sát nó.

Thanh Tiên Kiếm trước mắt này tên là Đại Phụ kiếm tiên.

Lục Nguyên mơ hồ phát hiện ra thanh Đại Phụ Kiếm Tiên này đang truyền cho mình nội dung gì đó.

Qua một thời gian ngắn Lục Nguyên đứng dậy đi tới một thanh Kiếm Tiên khác, Lục Nguyên thoáng cảm thấy có một trung niên nam tử khoan hậu xuất hiện, tựa hồ cũng đang nói chuyện với mình.

Trong chốc lát Lục Nguyên lại tới một thanh tiên kiếm khác đây là một thanh Vương Bá Kiếm, cũng xuất hiện bóng của kiếm thủ nói chuyện với hắn.

Những kiếm thủ này có khí thế vô cùng bá đạo.

Có nhân vật phát ra khí chất đứng dầu, có nhân vật phát ra khí chất tự tin, tuyệt thế, còn có nhân vật quỷ dị khó lường thông qua một thanh kiếm tiên Lục Nguyên có thể nhìn thấy phong thái tuyệt thế của Kiếm Khách.

Kiếm Chủ và Kiếm Như Hải hai người cũng cảm khái, Lục Nguyên rõ ràng dẫn động được Phật Đà Kiếm Tu, đã học được Tiểu Nhân Quả Thiết Tắc đây là một cơ duyên thật là lớn lao.

Mà hiện tại bọn họ nhìn thấy Lục Nguyên quan sát Bách Kiếm Phần thì cười cười.

Kiếm Như Hải nói:

- Mỗi một người tiến vào trong Bách Kiếm Phần đều chỉ có thể dẫn động một thanh Tiên Kiếm Lục Nguyên cho dù tìm Kiếm Tiên khác cũng không khiến bọn họ xúc động.

- Đúng thế.

Kiếm Chủ gật đầu.

Tuy nhiên đúng lúc này bọn họ phát hiện ra một trăm thanh Tiên Kiếm trong phần mộ ông ông rung động.

Đúng vậy không ngừng rung động.

Đây là có chuyện gì?

Kiếm Như Hải cũng đại biến sắc mặt, về sau mới từ từ nói:

- Không thể nào.

- Chẳng lẽ nhưng Kiếm Tiên này muốn cho Lục Nguyên truyền thừa?

- Không phải

Kiếm Như Hải lắc đầu;

- Không có khả năng những kiếm tiên này cho Lục Nguyên truyền thừa nữa, mà là Kiếm Giới, một truyền thuyết về Ẩn Kiếm Tông hàng nghìn vạn năm.

- Kiếm Giới.

Kiếm Chủ cũng chấn động, y cũng đã loáng thoáng nghe về truyền thuyết này nhưng không thể xác định.

- Đúng vậy, truyền thuyết Kiếm Giới.

Kiếm Như Hải nói:

- Hiện tại ngươi có thể coi là một trong năm người nổi tiếng trong kiếm đạo, rảnh rỗi có thể nghe được chút truyền thuyết về Kiếm Giới. Nhưng cả Trung Ương Thiên Triều chỉ có mình ta là người chính thức hiểu rõ truyền thuyết Kiếm Giới.

- Cái gọi là truyền thuyết Kiếm Giới ta vẫn cho là giả tạo, chỉ có truyền thuyết về Đại tông chủ của Ẩn Kiếm Tông thì không ngờ mới là chân thật.

Trên mặt Kiếm Như Hải lộ thần sắc không thể tin nổi. Hắn chậm rãi nói:

- Trong truyền thuyết có một thế giới kiếm.

Kiếm Chủ không khỏi giật mình:

- Thế giới kiếm? Ngươi nói là loại Tiểu Thiên thế giới bị tàn phá giống như Đại Hoang Kiếm Quyển sao?

- Không, Tiểu thiên thế giới bị tàn phá như Đại Hoang Kiếm Quyển dù tại thời điểm chưa bị tàn phá cũng gần như chỉ gần bằng thế giới kiếm thủ, không phải là thế giới của kiếm.

Kiếm Như Hải nói:

- Trong truyền thuyết còn có một thế giới hoàn toàn đơn thuần thuộc về kiếm. Tại chính thế giới kia, mỗi một thanh kiếm nổi danh đều có hình chiếu xuất hiện. Chẳng qua trong truyền thuyết, có số người cực nhỏ là có thể tiếp xúc với Kiếm Giới này. Ẩn Kiếm Tông nhiều năm qua như vậy cũng chưa tiếp xúc chính thức được với người của Kiếm Giới.

- Mà trong truyền thuyết khai phái của Ẩn Kiếm Tông, một khi được Kiếm Giới thừa nhận thì cuối cùng người nhất thống Kiếm Giới có thể trở thành truyền thuyết kiếm đạo, thần thoại kiếm đạo.

Kiếm Như Hải nói.

- Đồng thời người được Kiếm Giới thừa nhận có thể khiến vạn kiếm chấn động. Mà người đứng đầu Kiếm Giới có thể khiến vạn kiếm cúi đầu.

Nhưng lời nói của hắn thốt ra, Lục Nguyên phía Thái Sử Chí Tôn vẫn chậm chạp chưa thấy xuất hiện. Vậy là có chuyện gì chứ?

Chẳng lẽ Lục Nguyên chạy trốn, không dám ứng chiến sao?

Không đúng. Lục Nguyên không phải là người như vậy.

Nhưng hiện tại Kiếm Tham cũng đã tới lâu như vậy mà vẫn không thấy Lục Nguyên. Chẳng lẽ Lục Nguyên thật sự bởi sợ Kiếm Tham cướp đi Dưỡng Ngô Tiên Kiếm, bởi sợ hãi thất bại nên ẩn nấp không dám ra tay sao?

Ở một bên, Kiếm Ngục thâm trầm như ngục.

Kiếm Tuệ đung đưa quạt lông. Hắn tựa như đều đoán trúng hết thảy vậy.

Kiếm Ma cười hăng hắc, ma khí quấn quanh thân. Vài người đến xem cuộc vui chính là để chứng kiến lúc này. Lục Nguyên thua cũng không sao, cùng lắm chỉ là đánh bại truyền thuyết thắng liên tiếp của hắn mà thôi. Nhưng nếu Lục Nguyên bỏ chạy, không dám đánh, một khi tiếng xấu này truyền ra thì tiền đồ của hắn tại Kiếm Môn cơ bản sẽ bị phá hủy hơn một nửa. Kiếm Ma chính là mong Lục Nguyên sợ hãi trốn chạy.

- Lục Nguyên còn chưa xuất hiện, xem ra thực sự có thể sợ chiến mà chạy rồi.

- Ha ha, hay là thanh danh của Kiếm Tham sư huynh truyền xa, trực tiếp khiến Lục Nguyên sợ chiến mà chạy.

- Nói bậy, Lục sư đệ làm sao lại sợ chiến mà chạy chứ.

Yến Thu Nguyệt lập tức không phục nói.

- Nói bậy. Hắc hắc, chỉ sợ là không phải nói bậy đâu. Bằng không vì sam Kiếm Tham đến đây rồi mà Lục Nguyên còn không dám ứng chiến. Hơn nữa sao mà gọi Lục sư đệ thân thiết thế. Lục Nguyên không phải là nhân tình của ngươi chứ? Ngươi Yến Thu Nguyệt, ta nhớ rõ ngươi đã có trượng phu rồi, vậy mà còn nuôi nhân tình. Nếu để Dư sư huynh biết được mà nói thì chỉ sợ... Hắc hắc.

Một đệ tử hạch tâm của Hiên Viên Chí Tôn môn trơ mặt ra cười nói.

Yến Thu Nguyệt vừa xấu hổ vừa phẫn nộ.

- Lục Nguyên không đánh đã chạy.

Tiếng nghị luận vang lên. Người của Thái Sử Chí Tôn đều muốn phản bác nhưng sự thật đúng là như vậy. Bây giờ Lục Nguyên còn chưa xuất hiện.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 14 Oct 2017 01:25 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 434: Kiếm Giới


Vạn kiếm cúi đầu!

- Nghe đồn Bách Kiếm Phần có bách kiếm đồng vũ cũng chính là do chiếm được thừa nhận của Kiếm Giới.

Kiếm Như Hải chắp tay:

- Kiếm Giới này vô cùng hư vô mờ ảo.

Lục Nguyên đi tới trên Bách Kiếm Phần, nhìn thấy rất nhiều tiên kiếm, tựa hồ thấy nguyên một đám kiếm thủ phong thái tuyệt thế. Quan sát dọc đường đi, đột nhiên cả trăm thanh tiên kiếm trên Bách Kiếm Phần, kể cả Thiên Thiên Tiên Kiếm đều đồng loạt chấn động. Trăm thanh tiên kiếm cực kỳ trác tuyệt không ngờ đồng loạt chấn động.

Lục Nguyên lúc này chỉ cảm thấy một trăm luồng ý niệm truyền tới đầu mình. Trăm luồng ý niệm này cũng không phải muốn truyền thừa cho mình mà muốn kéo mình cùng đi tới một địa phương xa lạ.

Lục Nguyên trong hư vô mờ mịt, tựa hồ đi tới một nơi. Đây là địa phương nào? Lục Nguyên nhìn kĩ nơi này, chỉ thấy có một cánh cửa rất lớn cao chọc trời. Mà ở chính giữa hư không có hai chữ lớn: Kiếm Giới. Đồng thời dường như Lục Nguyên chứng kiến vô số tiên kiếm được nhìn mình. Đám tiên kiếm này đang đánh giá bản thân mình.

Về sau vô số luồng kiếm khí liền truyền vào trong đầu hắn.

Lục Nguyên hơi mơ hồ, không biết đây rốt cục là chuyện gì?

Lúc này dường như có ý niệm của Thiên Thiện Tiên Kiếm truyền tới. Lúc này Lục Nguyên mới hiểu ra, hóa ra Kiếm Giới là một thế giới hoàn toàn chỉ có kiếm tồn tại.

Tất cả tiên kiếm cường đại đều thuộc về Kiếm Giới.

Cái Kiếm Giới này cũng không phải tồn tại thật mà giao hòa giữa chân thật cùng hư ảo, giống như thực mà không phải thực, giả mà không phải giả.

Mà Kiếm Giới này đã thừa nhận mình.

Chẳng qua cũng chỉ mới thừa nhận mình một cách sơ bộ mà thôi, còn chưa thần phục mình.

Nếu như mình có thể nhất thống Kiếm Giới thì sẽ có vô số lợi ích. Khi đó thì vạn kiếm cúi đầu, hơn nữa rất nhiều tiên kiếm, mỗi thanh đều ẩn chứa tri thức, truyền thụ cho mình. Đến lúc đó mình có thể trở thành người mạnh nhất về kiếm đạo, muốn áp bách Kiếm Chi Tử cũng không phải là việc khó gì, thậm chí là rất dễ dàng.

Đương nhiên bản thân hiện giờ chỉ mới được Kiếm Giới thừa nhận, còn lâu mới được Kiếm Giới cúi đầu.

Vô số ý niệm lại đưa mình về hiện thực. Lục Nguyên phát hiện ra bản thân đang đứng ở giữa Bách Kiếm Phần.

Cũng có thể nói hiện tại cảnh giới của mình không phải là vạn kiếm cúi đầu mà là vạn kiếm chấn động.

Về Kiếm Giới, sau đó có cơ hội, nhất định phải dạo chơi khắp nơi mới được.

Lúc này đại môn đối ngoại đã ầm ầm chấn động. Về sau rời đi, Lục Nguyên khom người nói với Thiên Thiện Tiên Kiếm:

- Đa tạ tiền bối Phật Đà Kiếm Tu. Vãn bối sẽ tận sức mình đối với kiếm đạo.

Sau khi khom người, hắn rốt cục ngẩng đầu bước ra khỏi Bách Kiếm Phần, đi ra thế giới bên ngoài.

Lúc này, tại giữ Ẩn Kiếm Tông.

Tiểu Kiếm Sư tổng cộng có ba truyền thừa.

Một trong số đó lóe lên hào quang, Kiếm Tiềm bước ra, khí tức quanh thân càng thêm cường đại.

- Truyền thừa của Tiểu Kiếm Sư quả nhiên không hổ là truyền thừa của Tiểu Kiếm Sư. Ha ha, ta nắm giữ nhiều kiếm ý như vậy, còn nắm giữ không ít sát ý, quả thực là vô địch, dù là Lục Nguyên gặp ta cũng phải thất bại.

- Thế đã là gì. Kiếm Tiềm, ngươi trở nên cường đại thì cũng không sai nhưng trở nên mạnh mẽ dưới truyền thừa của Tiểu Kiếm Sư cũng đâu chỉ có riêng ngươi. Còn có ta đây.

Khí thế tuyệt thiên tuyệt địa của Kiếm Tuyệt giáng xuống. Hắn nhìn về phía Kiếm Tiềm đầy khiêu khích:

- Kiếm Tiềm, thực lực của ngươi không tồi, chẳng qua vẫn còn kém ta một bậc.

Hai người Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đối chọi nhau, trên người đều bộc phát ra kiếm khí cực kỳ mãnh liệt. Hai luồng kiếm khí này cường đại vô cùng, hiển nhiên là đã mạnh hơn trước khi tiến vào truyền thừa của Tiểu Kiếm Sư không ít.

Chính giữa một chỗ truyền thừa khác của Tiểu Kiếm Sư, Kiếm Như Độn đi ra. Kiếm Như Độn chẳng qua chỉ là góp cho đủ số mà thôi. Dù sao thì hắn cũng dứt khoát vào xem một chỗ truyền thừa của Tiểu Kiếm Sư. Tư chất của hắn cực kém, ở chính giữa truyền thừa của Tiểu Kiếm Sư cũng không học được bao nhiêu, nhìn thấy thân thể hai sư đệ Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt bộc phát ra kiếm khí cực kỳ cường đại, hắn cũng sờ lên mũi. Hai vị sư đệ này đúng là kinh tài tuyệt diễm, một lần tiến vào trong Tiểu Kiếm Sư truyền thừa liền có thể tăng cường lên tới vậy.

Mà lúc này, Kiếm Như Hải tóc trắng râu bạc đã tới.

Kiếm Như Hải vừa giáng xuống, Kiếm Tuyệt đã cười hắc hắc:

- Môn chủ, chúng ta khiêu chiến Lục Nguyên thôi.

Kiếm Tiềm cũng cười hắc hắc:

- Lúc này chúng ta cũng không tin cái Linh Kiếm Thất kia nữa. Chúng ta muốn tỷ thí chính thức một lần, xem thử ai trong chúng ta mạnh hơn. Chúng ta muốn giao thủ thật. Lục Nguyên nếu không làm bừa trong Linh Kiếm Thất thì hoàn toàn không thể là đối thủ của chúng ta.

Kiếm Như Hải vuốt chòm râu bạc của mình:

- Ta cũng sẽ không gây ảnh hưởng tới việc các ngươi ra tay với Lục Nguyên.

Trong tích tắc này, Kiếm Tiềm phát hiện ra Tiềm Uyên Kiếm của mình đang run rẩy ông ông không ngừng. Đây là chuyện gì? Kiếm Tiềm phát hiện không chỉ có kiếm của mình run rẩy mà cả Thiên Thiện Tiên Kiếm của Kiếm Tuyệt cũng đang không ngừng run rẩy. Không chỉ có thể, cả Độn Tiên Kiếm của Kiếm Như Độn cũng không ngừng chấn động.

Ba thanh tiên kiếm không thanh nào ra khỏi vỏ.

Nhưng ba thanh tiên kiếm lại không ngừng run rẩy.

Kiếm Như Độn hỏi:

- Phụ thân, chuyện gì thế này? Kiếm của ta, kiếm của ta vì sao lại không ngừng run rẩy vậy?

- Bởi vì có một kiếm khí cực kỳ cường đại. Có một kiếm khí rất cao tầng, không tự chủ được đang giáng xuống.

Kiếm Như Hải nói.

Hai người Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đều hơi giật mình. Có kiếm khí còn cao hơn cả của bọn họ giáng xuống sao? Kiếm Như Độn cũng hơi khó hiểu. Là ai tới vậy?

Xác thực có một luồng khí tức cường đại đang tới.

Lúc này ba thanh tiên kiếm đều run rẩy càng ngày càng mạnh, tựa như nổi giận hay hưng phấn vậy.

Tiên kiếm đang hoan hô vì hắn tới!

Người kia là ai?

Kiếm Tiềm, Kiếm Tuyệt Kiếm Như Độn đồng loạt nhìn sang. Mà ở chỗ đó, một người thanh niên mặc áo xanh đang chắp tay đi tới.

Là hắn! Lại là hắn!

Rất nhiều tiên kiếm đều không chào đón hắn!

Hai người Kiếm Tiềm, Kiếm Tuyệt đều thầm giận dữ. Tiên kiếm của hai người không ngờ lại đang chào đón, tựa hồ chào mừng vương giả trong kiếm tới. Đây là chuyện quỷ dị gì chứ? Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đều không phục. Bọn họ nắm chặt lấy tiên kiếm của mình.

Lục Nguyên nhìn Kiếm Tiềm, Kiếm Tuyệt:

- Hai người các ngươi muốn khiêu chiến với ta? Đi thôi, không có vấn đề gì. Hai người các ngươi cùng lên đi.

- Hai người Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đều hơi giật mình. Bản thân bọn họ tự nhận là dù ai cũng có thể hơn Lục Nguyên, kết quả Lục Nguyên lại kiêu ngạo, bảo cả hai xông lên. Thật sự là buồn cười. Kiếm Tiềm quát dài một tiếng:

- Kiếp này ta sẽ cho ngươi biết rõ cái gì gọi là Kiếm Đạo Bát Cực. Tiềm Uyên tiên kiếm, rống rận cho ta đi!

Kiếm Tuyệt thét dài:

- Thiên Thiện Tiên Kiếm, diệt sạch đi!

Hai người đều gào thét dài nhưng lúc này Lục Nguyên lại đâm ra một kiếm.

Không cách nào hình dung được sự kinh diễm của một kiếm này!

Không cách nào hình dung được sự huyền diệu của một kiếm này!

Không cách nào hình dung được một kiếm này đã trải qua bao nhiêu lần luân hồi!

Không cách nào hình dung được sự hoàn mỹ của một kiếm này!

Không thể nào hình dung nổi một kiếm này mang theo bao nhiêu nhân quả!

Kiếm Tiềm ngây dại! Kiếm Tuyệt ngây dại! Hai người bọn họ quả thật đều ngây dại. Bọn họ chưa từng nghĩ tới một người tu hành pháp lực luân hồi kiếm lại có thể đâm ra một kiếm hoàn mỹ như vậy. Dù là bọn họ tu hành trong kiếm cốc vô tận nhưng căn bản cũng không thể đâm ra một kiếm như thế. Hai người bọn họ lập tức rơi vào giữa kiếm này.
Một kẻ là kiếm si, một kẻ là kiếm cuồng!

Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt kỳ thực cũng không thể coi là người xấu, bằng không thì cũng không thể được đưa vào Ẩn Kiếm Tông. Chẳng qua bọn họ tuổi trẻ đắc chí, cuồng ngạo cũng là bình thường mà thôi.

Mà hiện tại thấy được một kiếm này của Lục Nguyên, bọn họ mới biết kiếm thuật của mình và Lục Nguyên chênh lệch tới cỡ nào.

Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt ngây ngốc nghiên cứu một kiếm trước mắt, mặc dù ngoài miệng không nói ra chữ phục nhưng trong đáy lòng bọn họ, thực tế đã phục triệt để rồi.

Kiếm Tiềm và Kiếm Tuyệt đã hiểu rõ vì sao tiên kiếm của mình thấy Lục Nguyên lại hưng phấn đón tiếp, vì sao tiên kiếm lại chấn động với đối phương.

Mười lăm ngày sau đó, Lục Nguyên rời khỏi Ẩn Kiếm Tông.

Mà trong mười lăm ngày này, Lục Nguyên thực ra còn tiến hành một lần tu hành cuối cùng. Lần tu hành cuối cùng này chính là nhằm vào tầng năm không gian phá pháp Hỗn Độn của Kiếm Tham Hỗn Độn.

Tầng năm không gian Hỗn Độn của Kiếm Tham đã đạt tiểu thành, có thể dùng không gian trực tiếp nghiền nát người khác. Mà lần tu hành này chính là biện pháp đặc thù chuyên dùng để châm phá không gian áp bách của hắn

Tất cả đã chuẩn bị xong, tu hành cũng đã tu hành tốt rồi.

Vậy thì xuất phát thôi. Từ nay về sau trở lại Kiếm Tu Tinh Thần, mục tiêu là Kiếm Tham!

Kiếm Tham, ngươi lau sạch cổ chờ đó đi!

Ngẩng đầu nhìn bầu trời, âm u như sắp mưa.

Mây đen dày đặc trên không trung đè bầu trời xuống thấp ba phần.

Ở dưới mây đen dày đặc này, Yến Thu Nguyệt cũng cảm thấy bản thân hơi bức bối.

Lúc này tầng thứ hai Kiếm Đạo thụ đã có khá nhiều người vây quanh. Môn hạ của các đại chí tôn đều cơ bản tới xem trò vui. Đúng là hôm nay tại Kiếm Đạo thụ tầng hai có một trò hay, kỳ hạn khiêu chiến đã tới. Kiếm Tham muốn khiêu chiến Thái Sử Bi, Tống Địa, Lục Nguyên. Đương nhiên bao nhiêu đều hiểu rõ trọng điểm bị đùa bỡn là Lục Nguyên, mà Tống Địa và Thái Sử Bi chỉ là hai người bị dính vào mà thôi.

Một luồng kiếm khí tham lam mà cực kỳ cường đại tràn ra trong không trung, khiến người ta sợ hãi, đúng là kiếm khí của Kiếm Tham.

Kiếm chiêu Khôn cùng lạc mộc tiêu tiêu hạ của Thái Sử Bi có loại lực lượng đoạt tâm phách người khác, tựa hồ có thể khiến cả thiên địa bi thương.

Nhưng bi thương của hắn cũng không như Kiếm Tham.

- Ha ha ha, tinh phách Bi Tiên Kiếm tới tay rồi.

Kiếm Tham cười ha hả. Chỉ thấy trong lòng bàn tay hắn, một con thiên lang hiện ra, rất giống vẻ hung tàn dữ tợn của thiên lang. Thiên lang này chụp vào hư không một cái, đã thu kiếm phách của Bi Tiên Kiếm tới tay. Mà Kiếm Tham sau khi chiếm được kiếm phách của Bi Tiên Kiến liền cười ha hả, nhưng lại giơ chân đá Thái Sử Bi bay qua một bên.

Hắn chiếm được kiếm phách của Bi Tiên Kiếm, đã không còn chút hứng thú đối với Thái Sử Bi.

Kiếm Tham nhìn Thiên Lang trong tay đầy tham lam, cười ha hả, có vẻ sung sướng không nói lên lời.

- Tiếp theo, Tống Địa.

Kiếm Tham lại khiêu chiến đối thủ tiếp theo là Tống Địa. Tống Địa dứt khoát bước lên đài. Từ sau khi so tâm ma với Yến Thương Thiên xong, thực lực của hắn cũng tiến bộ một chút nhưng so với Thái Sử Bi thì còn chưa bằng chứ đừng nói tới Kiếm Tham. Tất nhiên hắn càng không phải là đối thủ của Kiếm Tham, nhưng chiến đấu một chút lại là chuyện không thể tránh khỏi.

Tống Địa đi lên lôi đài, để lộ Địa Tiên Kiếm của hắn ra. Địa Tiên Kiếm nhợt nhạt vô cùng, nặng nề như đại địa nhưng chiêu kiếm của hắn lại thần kỳ linh xảo vô cùng, kiếm thuật đạt tới mức dùng nặng như nhẹ, dùng nhẹ như nặng tùy ý chuyển hóa tình trạng.

Chẳng qua kiếm pháp của hắn có tinh diệu thì kiếm pháp của Kiếm Tham càng tinh diệu hơn.

Kiếm pháp của Kiếm Tham tên là Tham Dục Kiếm Pháp.

Tham Dục Kiếm Pháp là dùng ý niệm tham lam, dục niệm không lỗ nào không chui lọt. Tham Dục Kiếm Pháp kỳ thật nói trắng ra là một loại kiếm pháp không ngừng tìm kiếm sơ hở của đối phương, tất nhiên không bằng Âm Dương Thiết Tắc nhưng lại giống như Âm Dương Thiết Tắc mà tạo thành một loại kiếm pháp cực kỳ đáng sợ.

Ba chiêu!

Tống Địa đối kháng với Kiếm Tham được ba chiêu thì đã bị Kiếm Tham dùng Thiên Tham Thủ đánh tới. Một con Thiên Lang cự đại xuất hiện từ trong kiếm của hắn, cướp đi kiếm pháp của Địa Tiên Kiếm. Kiếm Tham cười khằng khặc quái dị, đá Tống Địa đi ra rất xa.

- Chút thức ăn khai vị. Tiên kiếm của hai người Tống Địa, Thái Sử Bi đã bị ta cướp lấy. Lục Nguyên giờ ở đâu?

Kiếm Tham quát, ánh mắt nhỏ hẹp, lóe lên thần sắc tham lam.

Đây chính là Kiếm Tham!

Dùng tham niệm thôi động kiếm pháp, một người có thể ép bức người của Thái Sử Chí Tôn nhất mạch.

Tuy hắn không phải là người tốt gì nhưng thực lực tuyệt đối mạnh tới đáng sợ.

Đúng vậy!

Lục Nguyên mới là vai chính lúc này.

Kiếm Tham muốn đoạt được tiên kiếm của Lục Nguyên, cũng thuận tiện chèn ép Thái Sử Chí Tôn.

Kiếm Tham không khỏi hơi căm tức trong lòng. Hắn muốn thắng lợi, càng muốn tiên kiếm của Lục Nguyên. Hắn chưa từng thu thập tiên kiếm có thuộc tính chính khí bao giờ, sắp bị tiên kiếm có thuộc tính chính khí khiến cho thèm đỏ cả con mắt rồi. Nếu như Lục Nguyên không tới thì chẳng phải là... Không đúng. Lục Nguyên không xuất hiện thì cũng có chỗ tốt. Như vậy đả kích Thái Sử Chí Tôn, đả kích Lục Nguyên cho sướng, thế thì cũng được coi là một chuyện rất tốt cho Hiên Viên Chí Tôn. Đến lúc đó được trọng thượng, Hiên Viên Chí Tôn cũng sẽ ra tay không chút keo kiệt.

Kiếm Tham đưa Tham Lang Tiên Kiếm của hắn tới:

- Ta ở trong này, đợt Lục Nguyên một canh giờ. Trong một canh giờ, Lục Nguyên không xuất hiện thì coi như Lục Nguyên thua.

Tham Lang Tiên Kiếm của hắn cường đại thần kỳ, hiện ra một bàn chân tham lang cự đại.

Thời gian trôi qua từng chút một.

Mây đen trên đỉnh đầu vẫn không ngừng tích tụ như trước.

Một canh giờ có thể chia làm tám nén hương.

Nén hương thứ nhất hết rất nhanh. Nén hương thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm hết, Lục Nguyên vẫn chưa xuất hiện.

Nén hương thứ sáu hết, Lục Nguyên cũng vẫn chưa xuất hiện.

Nén hương thứ bảy cháy xong, Lục Nguyên vẫn chưa tới.

Nén hương thứ tám được thắp lên. Đây là nén hương cuối cùng. Nếu như trong thời gian này mà Lục Nguyên không xuất hiện thì Lục Nguyên đã thua trận chiến này.

Xem ra Lục Nguyên đã thua rồi.

Tiếng bàn luận nổi lên, hầu như ai cũng cho rằng Lục Nguyên đã xong đời rồi. Hắn nhất định bị ô danh rồi. Mà môn hạ của Thái Sử Chí Tôn cũng đều cho rằng Lục Nguyên không tới. Môn hạ của Thái Sử Chí Tôn cũng không tin là Lục Nguyên không dám tới, chỉ sợ là có chuyện gì đó. Một trận chiến này đúng là một thảm kịch.

Nén hương thứ tám cháy được một nửa, đột nhiên tham lang cự đại trên Tham Lang Tiên Kiếm đột nhiên chấn động nhẹ nhàng, sau đó không chỉ chấn động một lần mà không ngừng chấn động. Nhưng lập tức tất cả mọi người đều không còn tâm tư quan sát Tham Lang Tiên Kiếm bởi tiên kiếm của tất cả mọi người đều đang không ngừng chấn động.

Yến Thu Nguyệt phát hiện ra Nguyệt tiên kiếm của mình cũng đang chấn động!

Hiên Viên Lệnh phát hiện ra linh kiếm của mình đang chấn động.

Kiếm Tú đè nhẹ Tú Phong tiên kiếm trên tay. Tú Phong tiên kiếm không ngừng rung động gay gắt.

U Nhược Cơ phát hiện ra Thương Hương tiên kiếm của mình cũng không ngừng chấn động. Kiếm Linh Đế Cơ cũng phát hiện Bạch Hồng tiên kiếm của mình nằm trong chín mươi chín tiên kiếm nổi tiếng cũng đang chấn động.

Ngục tiên kiếm của Kiếm Ngục, Trảm Tuệ Kiếm của Kiếm Tuệ, Ma Niệm Kiếm của Kiếm Ma cũng đang không ngừng rung động.

Tiên kiếm của tất cả mọi người, không đúng, không phải là tiên kiếm của tất cả mọi người.

Bi Tiên Kiếm và Địa Tiên Kiếm đã mất đi linh phách thì không chấn động bởi vì đã mất đi linh tính.

Cát Vô Thương trong Cát thị tứ huynh đệ nói:

- Ồ, Mạc Tiên Kiếm của ta tại sao lại chấn động như vậy.

Lão nhị Cát Vô Thống nói:

- Bởi vì hưng phấn. Bọn họ thấy vẻ đẹp trai của ta nên hưng phấn muốn khiêu vũ.

Lão tam Cát Vô Bệnh nói:

- Lão nhị đúng là thần kinh rồi. Vẻ đẹp trai của ngươi sao? Đương nhiên là ta còn đẹp hơn nhiều. Nhưng ta đoán dù vẻ đẹp trai của ta cũng chưa thể dẫn động tiên kiếm chấn động. Phải là thiên địa dị biến, đại phá diệt gì đó mới làm được.

Lão tứ Cát Vô Tai gật đầu:

- Tam ca nói có đạo lý.

Cát thị tứ huynh đệ đương nhiên là nói hươu nói vượn. Những người khác xung quanh biết bốn huynh đệ này toàn nói lung tung nên cũng không để ý tới bọn họ. Bọn họ cũng biết rõ là tiên kiếm đang hưng phấn. Tiên kiếm hưng phấn như đang hoan nghênh người nào đó. Nhưng tiên kiếm rốt cục là chào đón người nào?

Nhân vật như Kiếm Chi Tử cũng không khiến nhiều tiên kiếm đồng thời chấn động, đồng thời nghênh đón như vậy.

Như vậy thì là ai có thần thông như thế, có thể khiến rất nhiều tiên kiếm tự chủ nhảy lên nghênh đón.

Nén hương thứ tám đã cháy hơn một nửa nhưng hiện tại không ai có tinh thần đi chú ý tới việc Lục Nguyên chưa tới nữa. Hiện giờ bọn họ muốn biết rốt cục là đại nhân ật nào có thể khiến cả trăm thanh tiên kiếm ở đây đồng thời chấn động. Đây là chuyện kinh dị tới mức nào chứ?

Xanh! Áo xanh!

Một người đầu đội nón, mặc áo xanh từ giữa không trung rớt xuống.

Sau lưng người này đeo một thanh kiếm, tay cầm hồ lô rượu.

Người kia là ai?

Yến Thu Nguyệt đột nhiên phát hiện trong lòng mình có một dự cảm mãnh liệt.

Cát Vô Thương trong Cát thị tứ huynh đệ nói:

- Người này không phải Lục Nguyên chứ?

Lão nhị Cát Vô Thống khó khăn lắm mới không phản bác:

- Có thể lắm.

Lão tam Cát Vô Bệnh, lão tứ Cát Vô Tai cũng gật đầu.

Cát thị tứ huynh đệ đang nói hươu nói vượn. Làm sao lại có thể là Lục Nguyên được. Trang phục giống nhau như Lục Nguyên không có khả năng khiến nhiều tiên kiếm chấn động, tự động bay múa như vậy được.

Nam tử đầu đội nón, mặc áo xanh kia đưa tay lên nó.

Nón cỏ bị bỏ xuống.

Lôi vân cuồn cuộn. Trong không trung truyền lại tiếng sấm vang rền.

Cuồng phong đang gào thét trong thiên địa.

Mọi ánh mắt đều nhìn về phía nam tử áo xanh kia.

Chiếc nón bị bỏ xuống, lộ ra một khuôn mặt trẻ tuổi, hơi có vẻ lười nhác.

Tại sao có thể là hắn!

Lại là hắn!

Hầu như mọi người đều lộ ra thần sắc không thể tin nổi.

Đại nhân vật dẫn tới tất cả tiên kiếm đều chấn động, kiếm đạo mà mọi người đều khó lường được, cuối cùng lại là Lục Nguyên.

Hầu như tất cả mọi người đều muốn phát điên. Trước đó ai cũng nghĩ Lục Nguyên sẽ không tới, vậy mà bây giờ bách kiếm chấn động, tất cả tiên kiếm đều nghênh đón hắn.

Kiếm Ngục nhìn thật sâu vào Lục Nguyên, càng cảm thấy người này là đại địch. Trong lòng Kiếm Tuệ thầm nghĩ, hôm nay ngày chết sắp tới rồi. Trong lòng Kiếm Ma thầm giận, muốn nhất định phải giết chết Lục Nguyên. Kiếm Linh Đế Cơ hơi mỉm cười, dù có mạng che mặt nhưng cũng có thể cảm nhận được nụ cười cực kỳ xinh đẹp của nàng. Kiếm Linh Đế Cơ chưa bao giờ tin rằng Lục Nguyên là hạng người sợ chuyện chạy trốn. Hắn quả nhiên đã tới. Trong lòng Kiếm Tú như phát điên. Lục Nguyên này hiện giờ trong mắt mọi người đã ở trên mình rồi. Hắc hắc, nhưng cũng không cần lo lắng. Lục Nguyên chính là kẻ muốn sống muốn chết khiêu chiến Kiếm Tham, vậy thì đó là chuyện riêng của hắn. Thực lực của Kiếm Tham sâu không thể lường, Lục Nguyên sẽ phải gặp thảm bại.

Trên trăm thanh tiên kiếm dần dần ngừng chấn động.

Hai chân Lục Nguyên từ từ hạ xuống mặt đất.

Rầm! Mặt đất dường như chấn động nhẹ nhàng một chút.

- Hình như ta vẫn tới kịp.

Sau khi Lục Nguyên hạ xuống liền uống ực một ngụm rượu.

Kiếm Tham tham lam nhìn Dưỡng Ngô Tiên Kiếm của Lục Nguyên.

- Ha ha, Lục Nguyên, rốt cục ngươi cũng dám xuất hiện. Ta còn tưởng ngươi không dám ra mặt, e sợ mà bỏ chạy rồi. Không thể không thừa nhận, phương thức ngươi xuất hiện có hơi khác thường. Loại kỳ thuật khiến bách kiếm chấn động này học cũng khá, muốn giả thần giả quỷ thì rất hợp. Đáng tiếc là khi chiến đấu trực diện, không có thực lực thì không được rồi. Thực lực chấn chính, chính là thực lực chân chính đó.

Lục Nguyên chiến đấu chính diện lại là mặt mạnh nhất, vượt qua ả Hiên Viên Lệnh tầng một của Hỗn Độn cảnh, từ sau đó lại không có chiến tích chiến đấu với người khác nữa. Mọi người đánh giá nếu chiến đấu thì Lục Nguyên nhiều nhất chỉ có thể hơi hơn Kiếm Tú một bậc là đã rất nghịch thiên rồi. Bản lĩnh thật của Lục Nguyên khi chiến đấu rất khó hơn nổi Tống Địa.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 14 Oct 2017 01:27 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 435: Đánh Bại Kiếm Tham


Mà Kiếm Tham là ai? Chính là người mạnh nhất trong Kiếm Đạo Bát Cực, trong lòng có tham niệm. Nhân vật như hắn đơn giản chỉ mấy chiêu là đánh bại Tống Địa.

Thời điểm Lục Nguyên xuất hiện khiến bách kiếm chấn động đúng là cực kỳ mê hoặc, ai ở đây, kể cả Kiếm Ngục cũng đều chấn kinh.

Nhưng thực tế, sức chiến đấu của Lục Nguyên không biết còn kém Kiếm Tham bao nhiêu nữa.

Sự chênh lệch của hai người giống như bùn và mây trời trên cao vậy. Trăm kiếm chấn động thì có thể tạo nên tác dụng gì chứ?

Một trận chiến này, Lục Nguyên chỉ có thể thua, không có khả năng thắng.

Nhiều nhất là hắn xuất chiến, không sợ hãi bỏ chạy nên không bị bêu danh, sau đó thanh danh sẽ khá hơn một chút. Dù sao thì bất kể thế nào, tại thời điểm hắn đối diện với Kiếm Tham thì chỉ có đường thảm bại.

Lục Nguyên lạnh nhạt nhìn Kiếm Tham.

- Có mạnh hơn ngươi hay không thì cũng phải đánh mới biết được. Nghe nói kiếm pháp mạnh nhất của ngươi là Tham Dục Kiếm Pháp lưu truyền từ thời trung cổ tới, là tìm sơ hở của ngươi rồi mới mượn đó tiến công.

Nhưng lời này nói không hề sai chút nào.

Ý niệm của Thiên Đế Kiếm này không lỗ nào không chui lọt, là dục niệm. Thực ra Tham Dục Kiếm Pháp nói trắng ra là một loại kiếm pháp không ngừng tìm sơ hở của đối phương, phảng phất như một loại kiếm pháp do Âm Dương Thiết Tắc tạo thành.

Thái Sử Bi và Tống Địa đều thua dưới Tham Dục Kiếm Pháp này.

Bộ Tham Dục Kiếm Pháp này một khi thi triển ra thì cũng khá khó đối phó.

Trong Tinh Thần kiếm tu có rất ít người thắng được bộ Tham Dục Kiếm Pháp này của Kiếm Tham.

Lục Nguyên hời hợt nói:

- Ta hôm nay muốn cho ngươi biết, bộ Tham Dục Kiếm Pháp này của ngươi hoàn toàn không thể dùng được, chẳng qua chỉ là một bộ kiếm pháp yếu ớt, căn bản không có giỏi tìm sơ hở, đáng bị chuyên gia chê cười mà thôi.

Lục Nguyên thực cuồng vọng. Thực lực của hắn tuyệt đối không mạnh bằng Kiếm Tham.

Mà hiện tại không ngờ hắn lại khiêu khích, nói tuyệt học Tham Dục Kiếm Pháp của Kiếm Tham là vô dụng, yếu tới đáng chê cười.

Chuyện này cuồng vọng tới đâu chứ!

Kiếm Tham không khỏi cười tức giận một hồi:

- Thằng nhãi cuồng vọng thật. Vốn ta chỉ muốn tiên kiếm của ngươi, hiện giờ phải hung hăng giáo huấn ngươi. Chuyên gia, ngươi muốn nói ngươi chính là chuyên gia sao?

Hắn cười quái dị, một kiếm đâm thẳng tới. Một kiếm này của Kiếm Tham vừa ra tay, chiêu thức vừa nhanh vừa hiểm, thẳng như sông dưới cửu u. Một kiếm của hắn đâm ra, âm phong tràn ngập, cũng có vô số ma đầu tham lam theo một kiếm này của hắn, đánh về phía Lục Nguyên như lang như hổ, lao thẳng về phía vai trái đối phương. Hắn cũng nhận ra vai trái của Lục Nguyên là một chỗ sơ hở. Tay trái Lục Nguyên không ngờ còn cầm hồ lô rượu. Trong lúc chiến đấu còn cầm rượu thì đúng là muốn chết rồi.

Một kiếm giống như Cửu U âm hà xuất hiện!

Quả nhiên không hổ danh là Kiếm Tham.

Thành công!

Khi mọi người cho rằng Kiếm Tham đã thành công, tiên kiếm của Kiếm Tham chỉ còn cách vai trái của Lục Nguyên có ba thước thì trong nháy mắt, Dưỡng Ngô Tiên Kiếm của Lục Nguyên tuôn ra một vùng hào quang trong hư không, hóa thành mặt trời chính khí, bao dung cả Cửu U hà do kiếm của Kiếm Tham hóa thành.

Một chiêu sau khi Kiếm Tham tiến công, trong nháy mắt Lục Nguyên hành động, đâm tới một kiếm.

- Sơ hở đầu tiên.

Một kiếm này chỉ thẳng vào vai trái Kiếm Tham. Lúc này Kiếm Tham bỗng nhiên mới phát hiện ra vai trái của mình còn có một sơ hở, không khỏi cả kinh, vội vàng thu kiếm về đón đỡ. Hai kiếm va chạm trong hư không, vô số gợn sóng kiếm khí tản ra..

Lục Nguyên lại hành động, một kiếm chỉ thẳng vào vai trái của Kiếm Tham.

- Sơ hở thứ hai.

Thế tới của một kiếm này nhanh như sao băng, Kiếm Tham vốn muốn phản công nhưng lại chỉ còn cách đón đỡ.

Một kiếm của Lục Nguyên lại đâm tới vai trái của Kiếm Tham.

- Sơ hở thứ ba của ngươi.

Kiếm Tham lại cùng chỉ đỡ đòn, muốn ngăn một kiếm của Lục Nguyên rồi tiến công. Nhưng còn chưa đợi hắn ra tay, kiếm thứ tư của Lục Nguyên lại đã tới, khiến hắn không tự chủ được mà phòng thủ.

- Sơ hở thứ năm.

Lục Nguyên đánh về phía sườn phải của Kiếm Tham. Kiếm Tham luống cuống chân tay.

- Sơ hở thứ sáu.

Lục Nguyên tiến công về phía đùi phải của Kiếm Tham. Kiếm Tham liên tục ngăn chặn

- Sơ hở thứ bảy.

Một kiếm của Lục Nguyên đâm về phía sau lưng Kiếm Tham.

- Sơ hở thứ tám.

Lục Nguyên lại tấn công từ trên cao xuống, đâm vào đỉnh đầu thiên linh cái của Kiếm Tham.

- Sơ hở thứ ba mươi.

Lục Nguyên căn bản không vội chiến đấu, nhàn nhã như thể dạo chơi, hơi một chút liền tìm ra sơ hở, còn đếm rõ là sơ hở thứ bao nhiêu. Mà trái lại Kiếm Tham vốn nổi danh tìm sơ hở của đối phương mà tiến công, tới lúc gặp Lục Nguyên lại không tự chủ được mà phòng thủ, không ngừng đề phòng, căn bản không có cơ hội tấn công, hơn nữa bề ngoài nhìn chật vật tới cực điểm.

Tất cả mọi người bên cạnh, kẻ cả mấy người Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma nhìn thấy mà không khỏi trợn mắt há mồm. Không thể tưởng tượng nổi Kiếm Tham với Tham Dục Kiếm Pháp mạnh nhất là tìm sơ hở của đối phương, trực tiếp chỉ mấy chiêu đã đánh Thái Sử Bi và Tống Địa thua liểng xiểng, không đỡ nổi một chiêu.

Kết quả hiện tại Kiếm Tham lại bị Lục Nguyên đánh cho thành cục diện thế này.

Chuyện này làm người ta cảm thấy không biết nói gì cho phải.

Hơn nữa lúc này mọi người không khỏi nhớ tới mấy câu nói từ đầu của Lục Nguyên.

- Ta hôm nay muốn cho ngươi biết, bộ Tham Dục Kiếm Pháp này của ngươi hoàn toàn không thể dùng được, chẳng qua chỉ là một bộ kiếm pháp yếu ớt, căn bản không có giỏi tìm sơ hở, đáng bị chuyên gia chê cười mà thôi.

Thời điểm hắn nói những lời này, mọi người đều cho rằng Lục Nguyên nói lời ngông cuồng nhưng hiện tại xem ra hắn căn bản là nói đúng sự thật.

Kiếm pháp của Lục Nguyên thật là quá huyền diệu, quả nhiên có thể xưng là chuyên gia.

Phải là đại chuyên gia!

Nhưng Kiếm Tham dù sao cũng là người đạt Hỗn Độn cảnh tầng năm đỉnh phong, hiện tại tạm thời rơi vào thế hạ phong nhưng Lục Nguyên muốn đả thương được Kiếm Tham cũng không dễ dàng gì. Tất cả mọi người xem trận chiến này đều thầm nghĩ.

Nhưng nếu như những người này có thể dự kiến được kết quả thì Lục Nguyên còn đánh làm gì nữa.

Kiếm của Lục Nguyên sững lại.

Mà sau một thoáng ngừng lại, Lục Nguyên đã thi triển ra Tiểu Nhân Quả Thiết Tắc. Vừa rồi dùng Âm Dương Thiết Tắc đủ rồi, hiện tại lại dùng cả Tiểu Nhân Quả Thiết Tắc và Âm Dương Thiết Tắc, đồng thời thoáng dùng Luân Hồi Thiết Tắc một chút.

Vai phải!

Tay phải! Chân trái!

Sau lưng!

Tay phải!

Trong nháy mắt, Lục Nguyên đánh ra năm kiếm. Năm kiếm này dung hợp tam đại thiết tắc Âm Dương, Tiểu Nhân Quả, Luân Hồi làm một. Năm kiếm này so với chỉ dùng Âm Dương Thiết Tắc còn khủng bố hơn rất nhiều. Nếu nói kiếm pháp vừa rồi khiến người chỗ này không biến sắc thì kiếm kỹ hiện tại đã khiến đám người Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma không khỏi sợ hãi.

Năm kiếm này quá hoàn mỹ rồi!

Mỗi một kiếm đều hoàn mỹ như vậy!

Trong mỗi một kiếm trong năm kiếm này đều có ý tức thần kỳ, huyền diệu không gì so sánh nổi.

Kiếm Ngục cả kinh.

- Kiếm pháp như vậy thật khiến ta muốn chôn vùi giữa Địa ngục kiếm thôi.

Động tác phe phẩy quạt lông của Kiếm Tuệ ngừng lại.

- Hơi ngoài kế hoạch rồi.

Ma khí toàn thân Kiếm Ma quấn quanh, giống như ma diệt thế gian vậy.

Con mắt Kiếm Tú cũng giận dữ trừng lên, phát hiện ra dù mình có dùng toàn lực cũng không thi triển nổi một kiếm nào trong đó, dù chỉ là hình thức. Vậy mà trong nháy mắt Lục Nguyên đã thi triển được năm kiếm.

Là hậu quả của năm kiếm này chính là phải, tay phải, chân trái, phía sau lưng, trên tay phải của Kiếm Tham trong nháy mắt xuất hiện năm vết máu đỏ tươi.

Kiếm Tham nhìn về phía Lục Nguyên.

- Ta thừa nhận, luận kiếm kỹ thì ngươi đã vượt ta quá xa. Nhưng trận chiến này ngươi đã thua. Ngươi đã chọc giận ta rồi. Lục Nguyên. Ta sẽ đánh bại ngươi, hơn nữa đoạt hết thảy của ngươi, trừ tính mạng ra.

Tính mạng không thể lấy được bởi nơi này là trong Kiếm Môn, dưới tình huống bình thường không thể giết người, trừ một số thời điểm không tầm thường. Nhưng đó lại là kế hoạch của Kiếm Tuệ.

Kiếm Tuệ muốn đoạt tính mạng của Lục Nguyên!

Lục Nguyên thất bại.

Quay mắt nhìn về Kiếm Tham vô cùng cường đại hắn cũng chỉ có thể bại.

Dù sao Hỗn Động Cảnh tầng thứ năm Thiên Địa Pháp Tắc không gian đã thành tựu Pháp Tắc.

Không gian của ta ta làm chủ.

Không có cách nào Lục Nguyên giỏi nhưng thật sự quá đáng tiếc.

Đương nhiên Kiếm Tú và Hiên Viên Lệnh bọn họ rất hưng phấn.

Lục Nguyên thất bại hơn nữa còn bị xách ra giống như là chó chết.

Khoan đã.

Người xách mặc thanh y mà người bị xách là mặc áo xám.

Thanh y là Lục Nguyên, áo xám là Kiếm Tham.

Tại sao Lục Nguyên lại mang Kiếm Tham ra/

Tất cả mọi người đều quái dị vô cùng ai cũng dụi mắt mà nhìn sang lúc này bọn họ đều thấy Kiếm Tham giống như con chó chết bị lôi ra vậy.

Tại sao lại như vậy?

Tại sao Kiếm Tham có tu vi Hỗn Động Cảnh tầng thứ năm hơn nữa rõ ràng Kiếm Tham đã đưa Lục Nguyên vào trong không gian thiết tắc của hắn, tại sao Kiếm Tham lại có thể thất bại, mà Kiếm Tuệ cũng ngừng phe phẩy chiếc quạt, rốt cuộc là có chuyện gì? Kiếm Ma Ma khí cũng ngưng tụ lại.

Biểu lộ của những người khác cũng đều kinh ngạc.

Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra Lục Nguyên làm sao có thể thắng, bất kể ở góc độ nào bọn họ đều nghĩ không ra.

Nhưng sự thật Lục Nguyên đã thắng Kiếm Tham.

Hiên Viên Lệnh lại tuyệt vọng vì sao vì sao Lục Nguyên lại có thể thắng được Hỗn Động Cảnh tầng thứ năm, mà ngay cả Kiếm Tú cũng kinh sợ vô cùng cho tới nay hắn vẫn muốn chính diện giao chiến với Lục Nguyên, mà Kiếm Tú chỉ thua trong thi đấu vẫn chưa thua trong chiến đấu thực sự hắn vẫn không cho rằng mình thua Lục Nguyên, mà hiện tại Lục Nguyên ngay cả Kiếm Tham cũng đánh bại thì khiến cho hắn phải kinh dị nếu như hắn giao chiến với Lục Nguyên chẳng khác nào mang đồ ăn dâng tới miệng Lục Nguyên.

Lục Nguyên xách Kiếm Tham ra mà nói:

- Kiêm Tham, kiếm phách vừa rồi ngươi hấp thụ đâu rồi?

Kiếm Tham còn muốn mạnh miệng hắn rất thích kiếm tiên làm sao có thể đem Kiếm Phách mà hắn hấp thu trả cho Lục Nguyên.

Lục Nguyên cười hắc hắc, tay trái của hắn hóa thành một quyền ấn pháp lực xuống.

Pháp lực này không quá nhiều Lục Nguyên liên tiếp đánh lên trên mặt Kiếm Tham, trong lòng Lục Nguyên vô cùng vui sướng có cơ hội đánh người liên tục như vậy thật là thoải mái.

Kiếm Tham cuối cùng cũng không chịu đau nổi đem kiếm phách của Bi Kiếm Tiên Địa Kiếm tiên trả lịa, ngay lập tức Bi Kiếm tiên và Địa Kiếm Tiên ông ông một tiếng kiếm phách trở về bọn chúng lại khôi phục trạng thái như cũ, đương nhiên nguyên khí đại thương cần thời gian khôi phục nhưng nếu như không có Kiếm Phách hai thanh kiếm này coi như bị phế bỏ.

Kiếm Tham giao hai kiếm phách ra thì thổ ra một búng máu.

- Như vậy xong rồi chứ?

Lục Nguyên cười lạnh một tiếng;

- Xong rồi sao, bảo ta ra tay há có thể đơn giản như vậy ngươi tiêu hao không ít pháp lực của ta, cũng cần phải bồi thường, đúng rồi kiếm tiên của ta cùng với Tham Lang Kiếm Tiên của ngươi giao kích mấy lần cũng cần phải có phí mài mòn chứ?

Lục Nguyên bắt đầu tính toán, trong chốc lát đã tính ra đủ loại phí tổn.

Kiếm Tham nghe xong thì biến sắc.

- Ta cũng không muốn nhiều như vậy đi chữ Tham của ngươi giao cho ta là được xem như đó là bồi thường.

Kiếm Tham nghe vậy thì dĩ nhiên tuyệt đối không chịu thứ khác có thể giao nhưng chữ Tham này thì không thể, đây chính là chữ biểu lộ Khí Vận của hắn, là chuyện trọng yếu làm sao có thể giao cho Lục Nguyên.

Lục Nguyên mỉm cười:

- Không được sao nếu ngươi đã phản kháng ta cũng không có cách nào khác, đành phải dùng Sinh Tử Luân Hồi Chi Bàn.

Lục Nguyên hiện tại lại có cớ để xuất ra Sinh Tử Luân Hồi Chi Bàn.

- Không có cách nào khác pháp lực của ta hơi yếu không dùng Sinh Tử Luân Hồi chi bàn thì không được.

Hắn lấy cớ xong lập tức hành động.

Sinh Tử Luân Hồi Chi Bàn tế ra, chiếu lên trên người của Kiếm Tham, Kiếm Tham liền cảm thấy tuổi thọ của mình không ngừng bị thiêu đốt.

Gặp quỷ rồi.

Kiếm Tham cho rằng mình dù không thể chết, Lục Nguyên không thể lấy chữ Tham của mình dù sao đây cũng là Kiếm Môn không thể tàn sát đồng môn, đây là phạm vào điều tối kỵ.

Nhưng Lục Nguyên đúng là không giết hắn chỉ thiêu đốt tuổi thọ của hắn.

Một trăm tuổi thọ bị thiêu đốt mất, hai trăm năm ba trăm năm một nghìn năm.

Trong nháy mắt một nghìn năm trăm tuổi thọ của hắn đã bị thiêu đốt.

- Mọi người đều là đồng môn ta dĩ nhiên không giết ngươi.

Lục Nguyên cười cười:

- Aizzz, không có biện pháp, ai bảo ta là một người yêu chủ nghĩa hòa bình, như vậy đi ta sẽ để lại cho ngươi một nghìn tám trăm năm tuổi thọ cam đoan ngươi không chết tuyệt đối không vi phạm môn quy.

- Ai bảo ta là người tốt chứ.

Lục Nguyên thở dài trên mặt hiện lên vẻ hiền lành.

Kiếm Tham cuối cùng không gánh được nữa;

- Được chữ Tham của ta giao cho ngươi đừng thiêu đốt tuổi thọ của ta nữa.

Chữ Tham dĩ nhiên là rất trọng yếu, nhưng tuổi thọ của hắn dĩ nhiên là cũng trọng yếu vô cùng, so với chữ Tham còn quan trọng hơn.

Chữ Tham của hắn vừa hiện ra quả nhiên là một văn tự huyền ảo Lục Nguyên không khách khí đem chữ Tham nhập vào trong Đỉnh Đầu Khánh Vân của mình đồng thời thu hồi lại Sinh Tử Luân Hồi Chi Bàn.

Kỳ thật lúc này đây Lục Nguyên đâu chỉ là đe dọa Kiếm Tham mà còn lập uy.

Mô hạ của Thái Sử Chí Tôn lập uy.

Hóa ra môn hạ của Thái Sử Chí Tôn cũng không dễ bức hiếp.

Mà hiện tại Lục Nguyên muốn sửa trị Kiếm Tham và những người khác muốn đụng vào môn hạ của Thái Sử Chí Tôn thì có thể nhưng một khi chọc giận ta thì cũng có kết cục giống như là Kiếm Tham.

Lục Nguyên thở dài một hơi;

- Aizzz, ta thật sự là một người tốt.

Nghe hắn nói vậy những nhân vật ở trong Hiên Viên ngoại trừ một số ít như Kiếm Ngục bọn họ thì ai cũng cả kinh lùi lại vài bước, Kiếm Tham nổi danh còn bị hắn đánh cho thê thảm như vậy, còn nói hắn là người tốt.

Đùa giỡn cũng đã đến lúc kết thúc rồi mọi người đều tản đi, Lục Nguyên trở về tầng thứ hai của Kiếm Đạo Thu nghiên cứu ảo diệu của chữ Tham, chữ Tham chính là một trong ba mươi hai chữ trong đó có không ít ảo diệu.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 14 Oct 2017 01:29 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 436: Kiếm Quả Thụ


Đồng thời Kiếm Tham cũng trở về chỗ ở của hắn hắn nghiến răng nghiến lợi muốn báo thù hắn đường đường là Kiếm Tham mà lại thua ở trong tay của Lục Nguyên, thật là một điều vô cùng nhục nhã tuy nhiên Kiếm Tham mất đi một chữ Tham cũng mất đi Khí Vận lớn lao, về sau tốc độ tu hành còn kém hơn trước muốn báo thù dễ như vậy sao?

Mà lúc đó tin tức này cũng bay về Kiếm Môn tinh thần, bay về chỗ của tất cả các đại Chí Tôn.

Thái Sử Chí Tôn nghe được tin tức này thì cười vô cùng thống khoái, hơn nữa Thái Sử Chí Tôn suy nghĩ lại, Kiếm Chủ cho Lục Nguyên đặc huấn sao? Nói cách khác Lục Nguyên trong thời gian ngắn đã được Kiếm Chủ chọn trúng.

Mà Hiên Viên Chí Tôn nhận được tin tức này thì sắc mặt biến đổi:

- Kế hoạch của Kiếm Tuế bao lâu nữa thì hành động?

- Bẩm chí tôn không lâu nữa, chỉ chờ thởi điểm kia tới.

Ở bên cạnh Hiên Viên chí tôn một vị trưởng lão cất tiếng nói.

- Đúng thế đợi tới lúc đó.

Hiên Viên chí tôn gật đầu nếu như không phải hắn sớm có kế hoạch quan sát Lục Nguyên chỉ sợ cũng phải khiếp sợ.

- Lục Nguyên tốc độ phát triển của hắn không hề kém hơn so với Kiếm Chi Tử nhanh như vậy đã đánh bại Kiếm Tham, đúng là nhân vật quá mạnh.

Tin tức này truyền tới những chí tôn khác, tất cả đều không ngờ Lục Nguyên lại có thể phát triển nhanh như vậy, không ngờ đã thắng được cả Kiếm Tham.

Mà đồng thời lúc này ở chính giữa Kiếm Tu Tinh Thần.

Kiếm Tuệ nhẹ nhàng đong đưa quạt lông vũ.

- Tiến độ của Lục Nguyên so với tưởng tượng của ta thì còn nhanh hơn, xem ra kế hoạch lúc đầu cần phải sửa đổi một chút.

Hiên Viên Lệnh ở bên cạnh khẽ giật mình;

- Kiếm Tuệ sư huynh huynh muốn đi ra ngoài?

- Lục Nguyên người này tương đối trọng tình cảm, kế hoạch lúc đầu của ta tương đối hoàn mỹ ta muốn đi ra ngoài bắt lấy một số nhân vật trọng yếu của Hoa Sơn có Hoa Sơn làm con tin hành động của chúng ta càng dễ tiến hành.

Kiếm Tuệ thản nhiên nói.

Thì ra là vậy.

Hiên Viên Lệnh thầm nghĩ trong lòng.

Hơn nữa Kiếm Tuê đã đạt tới Hỗn Động Cảnh tầng thứ sáu một khi ra ngoài dĩ nhiên là vô địch.

Bởi vì bên ngoài mạnh nhất chỉ là Hỗn Động Cảnh tầng thứ tư, vượt qua một tầng này thì phải phi thăng hoặc tiến vào Trung ương Thiên Triều.

Chuyến đi này của Kiếm Tuệ sư huynh, nhất định sẽ chơi đùa chết Lục Nguyên.

Quả nhiên không hổ là Kiếm Tuệ sư huynh trí kế vô song.

Ánh mắt trợ cao chiếu mây trắng du du.

Chu Thanh Huyền kéo đàn nhị hồ.

Đàn Nhị Hồ phát ra thanh âm bi thương.

Chu Thanh Huyền vốn là người đa nghệ, thực lưc tuy kém Yến Thương Thiên nhưng ở phương diện cầm kỳ thư họa thì không có thứ nào không tinh.

Một loan điểu màu xanh từ trên bầu trời hạ xuống.

Thanh loan, so với phượng hoàng thì thực lực không thấp hơn bao nhiêu nhưng lại nhỏ hơn không ít thần điểu.

Thanh loan lúc hạ xuống không ngừng thu nhỏ thân hình cuối cùng đậu trên bờ vai của Chu Thanh Huyền Chu Thanh Huyền nhẹ nhàng vuốt lông vũ xanh của nó rút từ bên trong ra một phong thư trong bức thư này có ẩn chứa mật ngữ đặc biệt của Ẩn Kiếm Tông.

- A, Lục Nguyên đã dẫn động được Phật Đà Kiếm Tu, học xong Nhân Quả Thiết Tắc.

Chu Thanh Huyền lộ ra vẻ tươi cười.

- Kiếm giới truyền thừa.

Chu Thanh Huyền khẽ giật mình.

Xem xong thư của Ẩn Kiếm Tông truyền đến, Chu Thanh Huyền liền đứng chắp tay.

Nhìn mây trắng du du trong núi, Chu Thanh Huyền cũng lâm vào trầm tư.

Nhâm Độc đã đi, mình ở đây trông coi Hoa Sơn cũng không có nhiều ý nghĩa, có nên đến Di Thất Chi Địa dạo chơi một phen không, Yến sư huynh tuy ở Di Thất Chi Địa ngày càng trở nên mạnh mẽ nhưng mình ở Tư Quá Phong cũng học được không ít kiếm thuật trước Kỷ Nguyên.

Được rồi chờ một thời gian ngắn nữa.

Chu Thanh Huyền dứt khoát ngồi xuống kéo đàn nhị hồ.

Trung Ương Thiên Triều Kiếm Tu Tinh Thần.

Kiếm Đạo Thụ tầng thứ hai.

Lục Nguyên ngồi xếp bằng hiện tại hắn đang nghiên cứu chữ Tham.

Ở trên Đỉnh Đầu Khánh Vân, từng văn tự lập lòe sáng, lộ ra vẻ huyền bí không giống bình thường, tuy nhiên trong chốc lát Lục Nguyên đã phát hiện chữ Tham này kỳ thật tuy không có nhiều tác dụng với mình nhưng không phải không hoàn toàn không có tác dụng.

Thứ nhất nó có thể gia tăng khí vận Kiếm Đạo, thứ hai là có thể phát ra vô số tham niệm, dùng để tôi luyện lòng của mình, ý chí càng thêm kiên định.

Hiện tại Lục Nguyên đã đạt tới Hỗn Động Cảnh tam trùng trung kỳ còn cách hậu kỳ một khoảng cách nhất định, xem ra muốn đạt tới đỉnh phong còn phải tốn nhiều thời gian.

Lục Nguyên bắt đầu lấy tài liệu ra, ở trong này có không ít tư liệu làm thế nào để trùng kích Hỗn Động Cảnh.

Lục Nguyên nhìn vào đó, chờ đến khi hắn đạt tới Hỗn Động Cảnh tam trùng thiên đỉnh phong rồi muốn xung kích Hỗn Động Cảnh tứ trùng thiên thì cần phải có hai thứ đồ vật.

Cái thứ nhất chính là Thất Phương Thạch. Thất Phương Thạch chính là đá chỉ đông tây nam bắc trung thượng hạ, thất phương thạch có thể cho bản thân cảm giác dùng để hỗ trợ Trùng Kích Hỗn Động Cảnh tứ trùng thiên.

Mà cái thứ hai thì được gọi là Phòng Ngự Kết Tinh, Phòng Ngự Kết Tinh chính là kết tinh của phòng ngự Kiếm Đạo Thụ bình thường cũng mang theo Phòng Ngự Kết Tinh, bất luận yêu thú nào tới tấn công cũng không bị xoay chuyển. Tuy nhiên Phòng Ngự Kết Tinh này năm mươi năm mới xuất hiện một lần.

Lục Nguyên thầm đoán chừng Thất Phương Thạch này mình chưa hẳn cần, bởi vì mình có bảy đại kiếm ý ở trong không gian thiết tắc, đối với không gian bản thân tương đối hiểu rõ cho nên không cần phải dùng đến Thất Phương Thạch.

Cho nên Lục Nguyên chỉ cần phải tìm Phòng Ngự Kết Tinh, một khi có Phòng Ngự Kết Tinh rồi thì hắn có thể trùng kích Hỗn Động Cảnh tứ trùng thiên.

Năm mươi năm một lần Kiếm Đạo Thụ mới tạo ra Phòng Ngự Kết Tinh mà thời gian cũng sắp tới rồi.

Hiện tại hắn cần phải nhanh chóng lấy được.

Năm mươi năm mới có một cơ hội.

Nghĩ thông suốt xong, Lục Nguyên cũng không bề bộn nữa, hắn nghỉ ngơi uống rượu đã lâu rồi hắn chưa được thưởng thức linh hầu tửu.

Thời gian cứ như nước chảy trôi qua những ngày sau tương đối bình thản.

Những ngày này truyền ra tin tức, Kiếm Ngục bế quan, trùng kích Hỗn Động Cảnh thất trùng thiên, Kiếm Ngục chính là người mạnh nhất trong Kiếm Đạo Bát Cực, lúc này không ngờ hắn lại đột phá.

Trong mười ngày này Lục Nguyên uống rượu tiêu dao, đột nhiên ở bên ngoài truyền tới thanh âm dồn dập, Lục Nguyên cũng thấy nhàm chán ra ngoài xem thì thấy đúng là Yến Thu Nguyệt sư tỷ đang đứng bàn luận mấy thứ gì đó.

Lục Nguyên ở bên cạnh lắng nghe thì hiểu được, hóa ra Thu Nguyệt sư tỷ trước đó không lâu đã đến Kiếm Đạo Thụ, tu hành Kiếm Tu Tinh Thần chuyến tu hành này thuận lợi không những vậy mà còn gặp phải một con miêu yêu, con miêu yêu này Yến Thu Nguyệt đối phó được trong lòng nàng kinh hỉ, da và xương cốt của miêu yêu đều có tác dụng rất lớn, bởi vì Cửu Vĩ Miêu Yêu toàn thân đều là chí bảo Yên Thu Nguyệt đang tấn công nó đánh cho con miêu yêu này sắp chết thì đúng lúc này môn hạ hạch tâm của Hiên Viên Chí Tôn xuất hiện, bọn họ không khách khí mà đoạt lấy Miêu Yêu, còn dùng ngôn từ ô uế cười cợt nàng.

Đúng vậy, là đoạt quái.

Hơn nữa còn đoạt lấy Miêu Yêu chi châu trân quý.

Môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn thật là quá cuồng vọng.

Không có cách nào bát đại chí tôn, Hiên Viên chí tôn đứng đầu.

Trong tất cả đệ tử ngoại trừ Kiếm Chi Tử cao cao tại thượng thì nhân vật mạnh nhất chính là Kiếm Ngục.

Cho nên Hiên Viên Chí Tôn có thể vênh váo.

Môn hạ của Thái Sử Chí Tôn có Lục Nguyên đúng là khá giỏi tuy nhiên cũng chỉ là khá giỏi mà thôi làm sao có thể được đám người Hiên Viên chí tôn để vào trong mắt.

Bởi vậy ta đoạt Cửu Vĩ Miêu Yêu của ngươi thì sao?

- Aizzz, chuyện này cũng không có cách nào chúng ta cũng không có chứng cứ gì.

Tống Địa nói:

Thái Sử Bi gật đầu:

- Đúng thế, hơn nữa cho dù có chứng cứ cũng chưa chắc có thể thắng, chỉ có thể chịu đựng thiệt thòi này thôi.

Yến Thu Nguyệt tức giận đến mức bộ ngực sữa rung lên, chiến lợi phẩm của nàng bị chiếm đi không còn gì, lại còn bị mấy người kia dùng ngôn ngữ ô uế đùa giỡn, nàng tức giận tới muốn khóc.

Ở bên cạnh có một sư huynh khuyên nhủ:

- Được rồi Yến sư muội ta cũng bị đoạt mất chiến lợi phẩm, Thiên Tinh phách cũng bị đoạt, nếu như có nó ta đã có thể tăng trưởng thần hồn rồi, thật là đáng tiếc.

Hắn tuy rất phiền muộn nhưng cũng đành phải cam chịu.

- Ta cũng bị đoạt mất một ít Phòng Ngự Kết Tinh.

Một vị sư huynh khác nói. Phòng Ngự Kết Tinh là thứ trọng yếu để đột phá tới Hỗn Động Cảnh tứ trùng thiên, nhưng cho dù vậy thì sao, ai bảo họ là môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn.

Ở Kiếm Tu Tinh Thần cạnh tranh càng thêm kịch liệt, mà uy phong của môn hạ Hiên Viên chí tôn ngày càng lớn.

Kiếm Ngục Kiếm Tuệ đều là môn hạ của Hiên Viên chí tôn mà Kiếm Ma Kiếm Tham đều sẵn sàng giúp đỡ hắn.

Lục Nguyên lúc này nhớ lại một việc, Kiếm Ngục tựa hồ đã bế quan, Kiếm Tuệ đã ra ngoài không ở Kiếm Tu Tinh Thầ.

Ừ, không tệ.

Lục Nguyên nghĩ tới một chuyện vô cùng kinh sợ.

Trong thanh âm nghị luận của mọi người Lục Nguyên lẳng lặng đi ra.

Đi tới dưới Kiếm thụ Lục Nguyên nhìn lên trên đỉnh đầu.

Ở trên xa xa đỉnh đầu mọc ra một loại quả vô cùng trân quý gọi là Kiếm Đạo Quả Kiếm Đạo Quả này tuy là trái cây nhưng không phải hình tròn mà là hình một thanh kiếm, đủ loại nhan sắc đều có, vô cùng đáng yêu ai cũng muốn ăn.

Loại Kiếm Đạo quả này nghe nói có thể dùng để ngộ kiếm ý, không có hiệu quả như thiên ngộ thạch nhưng công dụng cũng rất lớn.

Đáng tiếc tuy nhiều người thích nhưng không ai dám đụng vào.

Bởi vì đây chính là tầng thứ nhất của Kiếm Đạo Thụ.

Chỗ này là của môn hạ Hiên Viên Chí Tôn.

Lục Nguyên đưa một đạo Luân Hồi Kiếm Khí tới, thẳng tới một nhánh cây, bắn ra Luân Hồi Chi Lực trong chốc lát đã lấy được mấy Kiếm Đạo quả.

Đúng thế, Lục Nguyên hiện tại làm một chuyện đơn giản.

Đoạt tài nguyên.

Môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn có thể đoạt chiến lợi phẩm của môn hạ Thái Sử Chí Tôn.

Như vậy môn hạ của Thái Sử Chí Tôn sao lại không làm được?

Chẳng lẽ ngươi có thể đoạt của ta còn ta không thể đoạt của ngươi sao?

Lục Nguyên hái lấy Kiếm Đạo Quả vô cùng hăng hái vui sướng.

Kiếm Đạo thụ có nghìn trượng.

Cành lá của nó chĩa thẳng về phía trước

Tuyệt đối không rủ xuống kiếm không rủ xuống kiếm đạo thụ cũng thế.

Lục Nguyên nhấc tay trái lên một đạo bạch sắc kiếm quang phát ra, ở trên không trung hình thành ngũ phù trong nháy mắt đã hái kiếm đạo quả vào trong tay.

Mà lúc này ở tầng thứ hai Thái Sử Bi Tống Địa Yến Thu Nguyệt bọn họ cũng đã đi ra.

Bọn họ đi ra không dám tin cảnh tượng trước mắt.

Lục Nguyên Lục Nguyên làm gì đó?

Hắn rõ ràng kéo cành Kiếm đạo xuống sau đó lấy Kiếm Đạo quả.

Kiếm Đạo quả chính là độc quyền của Kiếm Đạo thụ tầng thứ nhất.

Kiếm Đạo quả cơ bản là của môn hạ Hiên Viên chí Tôn.

Đây là cướp bóc trắng trợn.

Đúng thế Lục Nguyên đang cướp bóc.

Cướp bóc cũng không sao, Kiếm Môn và Hoa Sơn khác nhau Hoa Sơn là tiên môn chính đạo, mà Kiếm Môn vừa chính vừa tà, như Kiếm Ma tru sát người cả trăm vạn cũng không có ai ngăn cản hắn, cho nên ở Kiếm Môn cướp bóc không phải là một đại sự.

Đúng thế cướp bóc là chuyện nhỏ nhưng đối tượng lại là Hiên Viên Chí Tôn nhất môn thì đúng là một chuyện kinh thiên động địa.

Kiếm Chủ bế quan, thế lực mạnh nhất ở Kiếm Môn chính là Hiên Viên Chí Tôn nhất mạch.

Ở bên trong các Chí Tôn Hiên Viên xưng hùng.

Đệ tử hạch tâm Kiếm Ngục xưng hùng.

Những người khác cướp ai thì cướp ai dám cướp trên đầu Hiên Viên Chí Tôn.

Mà Lục Nguyên dám hành động, chuyện này...

Thái Sử Bi hỏi:

- Lục sư đệ đệ làm gì vậy?

Thái Sử Bi cũng là nhân vật tu vi Đại Đạo Cảnh tầng thứ năm, trước khi Lục Nguyên đi vào Kiếm Môn cũng là một nhân vật làm mưa làm gió nhưng hiện tại cũng bị hành động của Lục Nguyên làm cho kinh hãi.

Lục Nguyên nhún vai:

- Đệ chỉ hiếu kỳ tại sao môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn cướp đoạt của chúng ta được mà chúng ta không làm ngược lại được?

Lục Nguyên nhẹ nhàng lấy kiếm của mình ra:

- Kiếm của đệ từ trước tới nay không quen cúi đầu trước bất kỳ ai.

Đúng thế!

Từ trước tới nay thẳng tắp về phía trước mới gọi là kiếm.

Kiếm đạo tinh thần, đã triệt để nhập vào Lục Nguyên.

Cho nên hắn mới làm chuyện to gan lớn mật như vậy.

Mà ngay lập tức các nhân vật ở Kiếm Đạo thụ tầng thứ nhất cũng đã tới, hành động của Lục Nguyên gây ra chấn động quá lớn, đương nhiee bọn họ lúc đi ra cũng không biết chuyện gì phát sinh nhưng sau khi nhìn thấy Lục Nguyên dùng lực kéo cành Kiếm thụ, hái Kiếm Đạo Quả thì trợn mắt há hốc mồm.

- Lục Nguyên ngươi làm gì vậy?

- Rõ ràng lấy Kiếm Đạo Quả của chúng ta.

Môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn nguyên một đám điên cuồng quát lên, hiển nhiên bọn họ đều bị hành động của Lục Nguyên làm cho chấn động, tất cả đều nói Lục Nguyên to gan lớn mật, giống như Lục Nguyên vừa làm một chuyện đại nghịch bất đạo vậy.

Hiên viên Ngũ Bại nhìn về phía Lục Nguyên tức giận nói:

- Ngươi dám ăn cướp Kiếm Đạo quả của chúng ta, thật là lớn mật.

Lục Nguyên nhún vai:

- Ngươi có lầm không, ta ăn cướp lúc nào? cành cây của Kiếm Đạo thụ tự mình rủ xuống, ta ăn cướp sao? Có cành cây rủ xuống bên cạnh ngươi, vừa vặn quả của nó hương vị không tệ chẳng lẽ ngươi không nếm thử sao?

Đúng thế, tuy làm chuyện ăn cướp nhưng cũng cần có một danh phận đại nghĩa.

Không có danh phận đại nghĩa tất cả đều là giả dối.

Tuyệt đối phải thể hiện mình làm theo đại nghĩa, đây là kinh nghiệm của Lục Nguyên.

Hiên Viên Ngũ Bại cười hắc hắc;

- Miệng lưỡi vẫn còn dám lợi hại, được ngươi muốn miệng lưỡi lợi hại thì tùy ngươi, ta phải bắt ngươi giao cho Chí Tôn đại nhân xử lý.

Ở bên cạnh Hiên Viên Ngũ Bại một người gầy tong teo nói:

- Đừng tưởng ngươi thắng được Kiếm Tham là giỏi, môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn không thể yếu ớt như Kiếm Tham.

Người này tên là Long Nhân Đồ nghe nói hắn có huyết mạch của Long Tộc còn có cả tuyệt kỹ của Long Tộc.

Một bước chân tràn đầy âm khí tiến ra hắn nhìn về phía Lục Nguyên mà nói:

- Chính hắn muốn chết thì hãy thành toàn cho hắn, hắn thấy mấy người chúng ta không nổi danh cho rằng dễ bắt nạt.

Người này chính là đệ tử đắc ý của Hiên Viên Chí Tôn, Âm Thế Kỳ, hắn tinh thông tuyệt kỹ của Hiên Viên, Âm Thế Ngũ Tuyệt Kiếm.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 14 Oct 2017 01:31 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 437: Nhắm Mắt Chiến Đấu


Một nhân vật như cương thi nhìn về phía Lục Nguyên mà nói:

- Ta đối với chuyện giết chết hắn rất có hứng thú tuy nhiên hiện tại tạm thời không cần giết chết hắn.

Người này chính là Ngũ Hành Thi, Hà Tích Kiền, hắn là người tu hành nắm trong tay không biết bao nhiêu kiếm pháp cổ quái.

Đúng thế bốn người này đều có tự tin tuyệt đối.

Bởi vì bốn người bọn họ đều là đệ tử đắc ý của Hiên Viên Chí Tôn.

Hơn nữa bọn họ cũng đã cùng giao thủ với Kiếm Tham, chẳng phân biệt được thắng bại.

Kiếm Tham trước kia sở dĩ danh khí khá lớn là vì hắn có được chữ Tham,nổi tiếng trong Kiếm Đạo Bát Cực, chứ thực lực cũng tương đương với bọn họ mà thôi.

Bốn người bọn họ vô luận là ai cũng vượt qua Thái Sử bi.

Môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn so với Thái Sử Chí Tôn đều mạnh hơn về mọi mặt.

Hiện tại Kiếm Ngục đã trùng kích Chí Tôn tới thời khắc mấu chốt, nếu như hắn có thể trở thành Chí Tôn thứ chín là một chuyện vô cùng đáng mừng, Kiếm Ngục lúc này không thể ra tay được tuy nhiên cũng không sao môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn còn rất nhiều người tài giỏi.

Năm người đều có thể đánh bại Lục Nguyên.

Hơn nữa bọn họ còn muốn bắt Lục Nguyên giao cho Hiên Viên Chí tôn xử lý.

Bọn họ cũng sớm chướng mắt với Lục Nguyên rồi tuy nhiên không có cơ hội ra tay, hiện tại có cơ hội, dĩ nhiên là không bỏ qua.

Bốn kiếm khí ngập trời xông thẳng lên.

Mà quay mắt nhìn về bốn kiếm khí ngập trời này Lục Nguyên thản nhiên nói;

- Không tệ lắm, bốn người các ngươi cùng lên là được rồi để tránh cho nói ta khi dễ các ngươi, ta nhắm mắt lại đánh.

Lục Nguyên nói gì?

Hắn nhắm hai mắt lại mà đánh?

Nếu là đối thủ bình thường Lục Nguyên có thể nhắm mắt lại đánh dù sao cũng có thể dùng cảm giác.

Nhưng hiện tại không chỉ là một mà là bốn người môn hạ của Hiên Viên Chí Tôn, Hiên Viên Ngũ Bại, Vọng Đồ Âm Thế Kỳ Hà Thanh Kiền ai cũng vô cùng khó đối phó.

Đối thủ cường đại ngươi có linh cảm cảm giác đối phương cũng có.

Cho nên bế không nhắm mắt kỳ thực chênh lệch rất lớn.

Lục Nguyên thật quá cuồng vọng.

Tất cả mọi người nghị luận liên tục.

Mà Lục Nguyên thì từ từ nhắm hai mắt lại hắn không phải cuồng vọng mà đang muốn luyện một không gian thiết tắc.

Địch nhân từng chút biến hóa sẽ khiến không gian biến hóa.

Không gian biến hóa tương đối yếu ớt rất khó cảm giác, hiện tại Lục Nguyên cần phải tôi luyện.

Nhắm mắt lại đối phó bốn cao thủ Hiên Viên Ngũ Bại, Long Vọng Đồ, Âm Thế Kỳ, Hà Thanh Kiền. Bốn cao thủ này dù là ai cũng không kém gì Kiếm Tham, Lục Nguyên làm vậy đúng là đi tìm chết mà.

Hiên Viên Ngũ Bại nhìn Lục Nguyên, nói:

- Ngươi đang tìm chết!

Lục Nguyên nói:

- Ngươi đã cho rằng ta đi tìm chết thì tốt thôi, coi như là tìm chết đi.

Nói xong Lục Nguyên nhắm mắt lại.

Long Vọng Đồ cười to nói:

- Tiểu tử Lục Nguyên muốn tự tìm chết thì chúng ta thành toàn hắn! Mới thắng Kiếm Tham đã không biết trời cao đất rộng, dám một người khiêu chiến bốn chúng ta, đã vậy còn dám nhắm mắt lại đánh!

Long Vọng Đồ đánh ra Vạn Long Đế Quyền cực kỳ bá đạo hướng Lục Nguyên. Vạn Long Đế Quyền này nghe nói có thể đem lực lượng một ngàn con rồng tập trung vào nắm đấm bùng phát, đúng là uy lực một đấm đập nát một quốc. Long Vọng Đồ chưa tu luyện tới cảnh giới đó, nhưng gã đã luyện đến thiên long cảnh, một đấm bùng phát như ngàn con địa long lượn lờ, thật sự khủng bố đến cực điểm.

Một quyền đầy bá đạo.

Mấy người khác như Hiên Viên Ngũ Bại, Âm Thế Kỳ, Hà Thanh Kiền thì đều là hạng thực lực kinh người, vốn không định bốn đấu một, nhưng một là Lục Nguyên quá cuồng, chúng nhịn không được muốn dạy cho một bài học, hai là chỉ cần đánh bại hắn xem như lập công lớn với Hiên Viên chí tôn. Hiên Viên chí tôn đã nói ai thắng Lục Nguyên liền trọng thưởng, phần thưởng dày thật khiến người động lòng. Vậy nên ba người không muốn cho Long Vọng Đồ độc chiếm công lao, lần lượt ra tay như điện.

Âm Thế Kỳ dùng đến Âm Thế Ngũ Tuyệt Kiếm chiêu thứ nhất Hồi Vọng Dương Gian Lộ, nhát kiếm đánh ra, âm khí tràn đầy tử khí, hoàn toàn không cho người một phần sự sống, muốn ngươi chết rồi quay đầu nhìn đường dương gian, một kiếm cực hung, cực hiểm, cực tuyệt.

Kiếm pháp của Hà Thanh Kiền càng quái dị, gã luyện là Thảng Thi kiếm pháp, người và kiếm đầy khí cương khí. Khí cương thi của gã không phải loại bình thường mà được gọi là cương thi tổ khí. Cương thi tổ khí này cực kỳ nguy hiểm, dù là tu sĩ hỗn động cảnh cũng phải né tránh. Từng có tổ cương thi cứng rắn đem người thế giới cảnh xưng thần hóa tiên làm phật biến thành cương thi, đủ thấy cương thi tổ khí khủng bố.

Hiên Viên Ngũ Bại dùng kiếm pháp là một bộ lưu truyền từ thời thượng cổ, tên là Kiếm Bại Thập Phương.

Bộ Kiếm Bại Thập Phương kiếm pháp này có nhiều tuyệt kỹ.

Nhất bại đồ địa, nhị bại khuynh thành, tam bại thảo lư, tứ bại đại bại, ngũ bại đồ thiên, bát bại thiên hạ, thập phương câu bại.

Loại kiếm pháp này khá là quái dị, càng là bị đánh bại thì lực lượng càng mạnh, kiếm ý mặt sau càng khủng khiếp.

Bây giờ Hiên Viên Ngũ Bại dùng là Nhất Bại Đồ Địa.

Nhất Bại Đồ Địa thế đến rào rạt như muốn đồ diệt nguyên mảnh đất, tấn công Lục Nguyên.

Lục Nguyên vẫn đang nhắm mắt.

Bốn sát chiêu cùng đánh tới.

Chính lúc này, Lục Nguyên hơi lách mình.

Hơi lách mình đã muốn tránh bốn sát chiêu thì sao được chứ, vậy nên Lục Nguyên rút kiếm ra khỏi vỏ. Dưỡng Ngô tiên kiếm ở trên không trung đỡ bốn người. Từ lúc mới bắt đầu cuộc chiến Lục Nguyên ở vào thế yếu, nhắm mắt đúng là chịu thiệt thòi quá lớn, rất nhiều chiêu thức không trông thấy, thiệt nhiều lắm.

Hoàn toàn dựa vào linh giác thì đối thủ cũng có.

Hơn nữa năm người đại chiến với nhau, nguyên khí dao động kịch liệt, linh giác ở trong dao động dữ dội này muốn cảm cứng mỗi một tia thì khá là khó khăn.

Kiếm đến kiếm đi kiếm chạy kiếm trốn kiếm chém kiếm chặt kiếm lướt kiếm đâm kiếm bình.

Kiếm của Lục Nguyên không ngừng chống đỡ, từ lúc bắt đầu chỉ có đỡ thôi chứ không có sức đánh lại.

Thậm chí áo xanh có mấy lỗ thủng.

Nhưng bị thủng thì sao, nếu đã quyết định nhắm mắt, luyện tập không gian thiết tắc, vậy phải luyện tiếp.

Đời này Lục Nguyên thành công có tám phần dựa vào kiếm thuật, nên luôn là bắt lấy kiếm thuật là điểm quan trọng nhất.

Lục Nguyên tiếp tục cảm ứng.

Đông, nam, tây, bắc, trên, giữa, dưới.

Bảy phương hướng!

Vô số không gian tuyến dường như đang dâng lên trong đầu.

Bên trái có người, xem kiếm pháp có khí thể đặc biệt, đó là một luồng cương thi tổ khí. Người đến là Hà Thanh Kiền, phong cách kiếm của gã theo phong cách âm sát mãnh liệt. Dưỡng Ngô tiên kiếm chém ngược một kiếm, Dưỡng Ngô tiên kiếm thuộc tính chính khí tỏa ánh sáng chớp mắt chiếu rọi không gian.

Đằng trước công kích bá liệt chắc là một thanh trọng kiếm, còn là không có biến hóa tinh xảo gì. Lục Nguyên lập tức đoán ra người này chắc là Long Vọng Đồ. Long Vọng Đồ là biến quyền pháp làm kiếm pháp, lấy Vạn Long Đế Quyền thành Vạn Long Đế Kiếm. Đối phó loại Vạn Long Đế Kiếm này, Lục Nguyên chớp mắt dùng cách cực xảo đâm tới phá cương.

Sau lưng có khí thế đáng sợ, là loại tử khí, chắc là kiếm của Âm Thế Kỳ. Lúc này Dưỡng Ngô tiên kiếm ở đằng trước không thể kịp chắn mặt sau, Lục Nguyên giơ lên tay trái, giọt rượu trong hồ lô rượu biến thành kiếm tửu, lập tức hóa thành một nguồn đại giang đại hạ chặn mặt sau.

Hiên Viên Ngũ Bại, Long Vọng Đồ, Hà Thanh Kiền, Âm Thế Kỳ dần phát hiện không thích hợp. Lúc bốn người bắt đầu bao vây Lục Nguyên còn chiếm ưu thế, ngẫu nhiên bị thương hắn đủ làm người kinh sợ. Thực lực bốn người ngang bằng Kiếm Tham đánh một mình Lục Nguyên, vậy mà ngẫu nhiên mới bị thương một chút, thật quá kinh khủng.
Nhưng càng về sau bốn người càng phát hiện không thích hợp, dần dần hình như Lục Nguyên quen nhắm mắt chiến đấu, bốn ngươi liên hợp dù vẫn chiếm ưu thế nhưng không thể tổn thương được Lục Nguyên một chiêu! Sao có thể chứ! Bốn ngươi liên hợp mà không tổn thương được Lục Nguyên.

Đến cuối cùng, bốn ngươi kinh sợ tuyệt vọng. Dù Lục Nguyên vẫn nhắm mắt đánh nhưng nay bốn ngươi hợp tác chẳng những không làm hắn bị thương, ngược lại bị hắn tổn thương nữa. Bốn người liên hợp không làm Lục Nguyên nhắm mắt bị thương, đây là việc khiến người kinh hãi biết bao.

Lúc này Lục Nguyên đã quen cách đánh như vậy.

Đông, nam, tây, bắc, trên, giữa, dưới.

Bây giờ Lục Nguyên cảm giác bảy hướng, hiểu biết về không gian lại sâu một tầng, đối với không gian thiết tắc cũng biết sâu hơn nữa, dù nhắm mắt lại thì bên nào xuất hiện đối thủ đều thấy rõ ràng, rành rẽ không có sai sót.

Lần này luyện kiếm xem như thành công.

Lục Nguyên lại đâm ra một kiếm, dường như nhát kiếm đâm ra nhưng mặt sau thì tựa sóng triều phá tan con đê, kiếm triều dữ dội tuôn hướng bốn người Hiên Viên Ngũ Bại. Dù bốn người Hiên Viên Ngũ Bại dốc sức ngăn cản nhưng trong bọn Hà Thanh Kiền đã bị một kiếm đâm vào tay.

Hà Thanh Kiền luyện cương thi tổ khí có tác dụng với người khác nhưng cố tình bị Lục Nguyên khắc chế, đối mặt hắn thì rất buồn bực, giờ lại bị đâm một kiếm.

Hà Thanh Kiền giạn dữ gầm lên:

- Lục Nguyên, là ngươi tự tìm chết!

Vèo một tiếng gã lấy ra cương thi không gian pháp tắc, chớp mắt Lục Nguyên đã bị thu vào trong không gian pháp tắc của gã. Nếu bây giờ Lục Nguyên mở to mắt ra sẽ thấy trong cương thi không gian pháp tắc này ở chính giữa có một tượng cương thi vô cùng to lớn. Tượng cương thi to khổng lồ đứng thẳng trong không gian, dường như cõi trời đất này cao bao nhiêu là tượng cương thi cao bấy nhiều. Bên trên thân tượng cương thi tỏa ra hơi thở hủy diệt, ôn dịch, vân vân cực kỳ đáng sợ. Hơn nữa bản thân không gian pháp tắc cực kỳ cứng rắn.

Trong cương thi không gian pháp tắc này tuân theo là cương thi pháp tắc, không ngừng bị cương thi tổ khí ô nhiễm mãi đến khi bị luyện thành cương thi.

Nhưng hiển nhiên Hà Thanh Kiền không kiên nhẫn chờ lâu đến thế, gã cười chát tai, dùng giọng cứng ngắc nói:

- Lục Nguyên, ngươi muốn khiêu chiến ta, không tệ lắm. Đáng tiếc là ngươi đã lầm thực lực của ngươi cách biệt quá xa xôi. Ở trong cương thi không gian pháp tắc của ta phải nhận pháp tắc ta chế tài!

Vô số cương thi tổ khí thiên địa pháp tắc nồng đậm quấn lấy Lục Nguyên, trong cương thi không gian pháp tắc này tất cả do Hà Thanh Kiền làm chủ. Trong không gian của gã, chính khí kiếm không có chút tác dụng, không thể khắc chế cương thi tổ khí, đây là là quy tắc của gã.

Tiếc rằng lúc này Lục Nguyên đã nặng nề ngự thứ kiếm ý, nặng nề đâm vào cương thi không gian pháp tắc. Chớp mắt có thiên địa pháp tắc lẻn vào trong, Lục Nguyên thì kiếm quang bùng phát. Chờ Hà Thanh Kiền phản ứng lại thì đã đánh gã trọng thương rồi.

Dưỡng Ngô tiên kiếm chính khí bùng phát, chém vào cương thi tổ khí của Hà Thanh Kiền, thuộc tính chính khí dễ dàng đánh bại cương thi thân, đánh đến Hà Thanh Kiền hú hét. Hà Thanh Kiền chưa từng chịu đau đớn như thế này, so với bị người khác dùng kiếm trọng thương đau đớn nhiều, thuộc tính chính khí chết tiệt.

Lục Nguyên định rời khỏi cương thi không gian pháp tắc, dù sao mới rồi đã đánh bại Hà Thanh Kiền.

Nhưng chợt trong óc lóe tia sáng.

A!

Tại sao mình phải vội vã rời đi chứ?

Không gian của một người bình thường thì không ai công phá được.

Cho nên dưới tình huống bình thường rất nhiều người đem tài nguyên bỏ vào trong không gian pháp tắc. Dù sao đến hỗn động cảnh thì có rất nhiều tài nguyên, ngươi không dùng không gian pháp tắc thì không chứa hết được. Lại thêm địa bàn của ta thì ta là chủ, dù không gian pháp tắc có thua thì vẫn giữ được tài nguyên của mình.

Bây giờ mình ở trong cương thi không gian pháp tắc của Hà Thanh Kiền, nếu là vậy thì cần gì sốt ruột rời đi chứ?

Không bằng hốt hết tài nguyên Hà Thanh Kiền tích lũy đi.

Bởi vì trong tình trạng đánh cuộc nên hắn không thể mở to mắt, nhưng đừng quên trên đời có thứ gọi là linh giác. Thêm nữa bây giờ không phải chiến đấu, linh giác không bị quấy nhiễu, rất nhanh thần thức quét đến tài nguyên hắn cần!

Linh mạch tứ cấp!

Không ngờ là linh mạch tứ cấp!

Cái gọi là linh mạch tứ cấp tức là chỉ linh mạch đổi giá dưới mười vạn khối thượng phẩm linh thạch.

Lục Nguyên dò xét ra Hà Thanh Kiền có tổng cộng bốn cái linh mạch tứ cấp, thượng phẩm linh thạch thì cỡ năm vạn khối. Trước kia Lục Nguyên chỉ có một linh mạch tam cấp mà thôi, thượng phẩm linh thạch cỡ hai ngàn.

Không tệ, không tệ nha. Lục Nguyên không khách sáo thu lấy một cái linh mạch tứ cấp này.

Giàu to!

Hà Thanh Kiền vô cùng buồn bực, nhưng gã đã bị Lục Nguyên đánh trọng thương, bị thu đi linh mạch tứ cấp chỉ đành nuốt lệ.

Đó là một không gian pháp tắc tràn đầy rồng, quanh không gian có vô số địa long đang bay, trên mặt đất có rồng bò, nguyên không gian pháp tắc được ba mươi sáu cây cột chống. Trên mỗi cây cột cuộn địa long, mặt đất được xây dựng tường vàng dát ngọc như là long cung.

Long Vọng Đồ gọi long phương không gian pháp tắc của mình là Chủ cực long cung.

Nghe nói năm đó tổ tiên Long Hùng đồ thiên hạ đã từng ở tứ cực thiên địa xây bốn tòa long cung gọi là Đông cực long cung, Tây cực long cung, Bắc cực long cung, Nam cực long cung, tứ cực long cung trấn áp chư thiên, khi đó long tộc là đứng đầu chư thiên, long tổ cũng đến cảnh giới không thể tươngr tượng, nghe nói có thần thông chủ kỷ nguyên.

Sau đó long kỷ nguyên tan vỡ.

Rồi sau đó khí vận của long tộc ngày càng yếu.

Rất nhiều long tộc đều bị người làm thành vật nuôi.

Long Vọng Đồ có huyết mạch long tộc nửa người nửa rồng.

Gã chưa từng quên điều này, gã muốn hồi phục lại quang vinh long tộc.

Cho nên gã gọi long phương không gian pháp tắc của mình là chủ cực long cung, bên trong vô cùng phồn hoa.

Dã tâm của gã rất lớn.

Gã cho rằng trong long phương không gian pháp tắc của mình thì gã là vua.

Gã thấy Hà Thanh Kiền hút Lục Nguyên vào trong cương thi không gian pháp tắc, kết quả lát sau hắn thong dong đi ra. Hà Thanh Kiền vô dụng, cương thi không gian pháp tắc vô dụng, đúng là phế vật giống tham phương không gian pháp tắc của Kiếm Tham, không có tác dụng gì, vẫn là long phương không gian pháp tắc của mình mạnh nhất.

Bây giờ gã đã hút Lục Nguyên vào long phương không gian pháp tắc của gã.

Long Vọng Đồ đứng trên ngũ long đế tọa nhìn xuống Lục Nguyên bên dưới, nói:

- Lục Nguyên, ngươi đích thực rất mạnh, đáng tiếc không có không gian pháp tắc là điểm yếu lớn nhất của ngươi, ngươi sẽ bị ta giết chết. Ta sẽ cướp khí vận của ngươi, bản thân ta có khí vận cộng thêm của ngươi, tương lai thành tựu to lớn có thể hồi phục long tộc!

Bây giờ Long Vọng Đồ thậm chí muốn giết Lục Nguyên. Giết Lục Nguyên là phản môn quy, nhưng gã có thể trốn ra Kiếm Môn, khí vận của hắn cho gã hồi phục được long tộc.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 14 Oct 2017 01:32 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 438: Chu Thanh Huyền Lộ Thực Lực


Long Vọng Đồ cười to tràn đầy vui vẻ.

Long Vọng Đồ bóp bàn tay to, trong không trung vô số long tỏa giáng xuống.

Năm đó long kỷ nguyên long tổ nhất thông chư thiên vạn giới, sáng lập ra long tỏa. Long tỏa giáng xuống muốn khóa ai thì không người phản kháng. Long Vọng Đồ thật sự nhớ lại một chuyện cũ, long tỏa của gã hình dạng thì giống rồi nhưng không khả năng là long tỏa thật sự. Long tỏa thật sự là pháp bảo khó gặp, sớm bị nhân vật cường đại nắm giữ, đâu ra tới phiên gã.

Không chút nghi ngờ, long tỏa của gã là từ thiên địa pháp tắc long phương không gian pháp tắc biến thành, trong pháp tắc chính là vô địch.

Long Vọng Đồ nhốt Lục Nguyên xong cuồng cười, lấy Vạn Long Đế Quyền nặng nề đập vào hắn. Dám nhắm mắt đấu với mình hả, nếu vậy thì đánh chết hắn luôn. Kết quả gã chưa kịp phản ứng đã bị nắm đấm nặng nề của Lục Nguyên đánh vào bên mặt.

Lục Nguyên nhắm mắt lại, cảm giác sát khí cực mạnh mẽ.

Rồi nhân lúc Long Vọng Đồ không chút ý phát huy ra công kích mạnh nhất, chớp mắt đánh trọng thương gã.

Nhưng còn chưa kết thúc, Lục Nguyên tiếp tục dùng nắm đấm đánh Long Vọng Đồ, đánh gã tới bên kia rồi đánh bên này, một đấm tiếp một đấm. Lúc này Lục Nguyên đã đánh tới chín ngàn chín trăm chín mươi chín nắm đấm. Long phương không gian pháp tắc của Long Vọng Đồ bị Lục Nguyên triệt để đánh hủy.

Lục Nguyên không giết Long Vọng Đồ, dưới tình huống nhiều người Kiếm Môn nhìn mà giết người là đi tìm chết.

Tuy nhiên, đánh tới chín ngàn chín trăm chín mươi chín nắm đấm thì cũng đã ghiền rồi.

- Nắm đấm thứ một vạn!

Lục Nguyên đánh ra nắm đấm thứ một vạn, nặng nề đập vào gò má Long Vọng Đồ, chớp mắt đánh gã chỉ còn một hơi cuối cùng. Lục Nguyên dò được tài nguyên của Long Vọng Đồ, gã có tới hai cái linh mạch tứ cấp, so với Hà Thanh Kiền còn giàu, quả không uổng là truyền nhân của long tộc, đổi làm thượng phẩm linh thạch thì khoảng mười một vạn khối.

Đập nát long phương không gian pháp tắc, cướp hết thượng phẩm linh thạch, còn đánh Long Vọng Đồ chỉ còn một hơi, làm xong hết ba chuyện Lục Nguyên mới thong dong đi ra long phương không gian pháp tắc.

Ra khỏi long phương không gian pháp tắc rồi hắn phát hiện Hiên Viên Ngũ Bại và Âm Thế Kỳ đang thu không gian pháp tắc. Thì ra chúng định dùng không gian pháp tắc đối phó Lục Nguyên, nhưng lúc này Hà Thanh Kiền đi ra nói Lục Nguyên có thể phá không gian pháp tắc, chúng vô cùng kinh sợ, lại nhìn Hà Thanh Kiền bị cướp luôn một cái linh mạch tứ cấp, thế là không dám lấy ra không gian pháp tắc đối phó hắn nữa.

Lục Nguyên biết bây giờ cơ hội tời cho bày ngay trước mắt, sao chịu bỏ qua?

Chắc là Hiên Viên Ngũ Bại giàu hơn chút, Lục Nguyên dùng thứ kiếm ý chớp mắt đâm vào không gian pháp tắc của Hiên Viên Ngũ Bại. Ngươi không cho ta tiến mà ta cứ tiến! hắn bước vào trong không gian pháp tắc, Hiên Viên Ngũ Bại cũng lập tức đi vào. Gã thu lại không gian pháp tắc quá trễ nên đành ở bên trong quyết đấu cùng Lục Nguyên, nhưng sao là đối của hắn được, Lục Nguyên nhắm mắt không cần dùng bao nhiêu chiêu thức đã đánh bại gã rồi.

Gia sản của Hiên Viên Ngũ Bại không tệ, dù chỉ có một cái linh mạch tứ cấp nhưng nó đến mười vạn khối thượng phẩm linh thạch.

Lục Nguyên ở trong không gian pháp tắc của Hiên Viên Ngũ Bại thong dong như đi bộ.

Đến lúc này Lục Nguyên không mở mắt ra, nếu trợn mắt sẽ phát hiện không gian pháp tắc của Hiên Viên Ngũ Bại khá thú vị.

Không gian pháp tắc của Hiên Viên Ngũ Bại có bốn thụ bia.

Cái thứ nhất viết là bại Kiếm Hùng, cái thứ hai viết bại Kiếm Ma, cái thứ ba viết bại Kiếm Tuệ, cái thứ tư viết bại Kiếm Ngục, còn Kiếm Chi Tử thì gã mơ cũng không dám.

Trọng thương Hiên Viên Ngũ Bại xong Lục Nguyên nhàn nhã đi ra.

Hắn nhắm mắt đi hướng Âm Thế Kỳ.

Lúc này Hiên Viên Ngũ Bại, Long Vọng Đồ, đã bị thương nặng.

Âm Thế Kỳ hoàn toàn đánh mất can đảm chiến đấu. Gã nhìn Lục Nguyên nhắm mắt như thấy quái vật nhắm mắt vậy.

Gã lắp bắp nói:

- Ngươi, ngươi muốn làm cái gì?

Xem bộ dạng của atm có không ít người muốn người. Bình thường Âm Thế Kỳ hung dữ thế mà ở trước mặt Lục Nguyên như là cô gái bị đao chỉ vào vậy.

- Làm gì hả?

Lục Nguyên nhún vai, nói:

- Giao ra một cái linh mạnh có không ít hơn sáu vạn linh thạch, không thì thả không gian pháp tắc cho ta đi vào.

Thật là cách nói kỳ lạ quá đi, mấy người khác đều sợ vào không gian pháp tắc của kẻ địch, vào trong đó rồi là sẽ bị địch thủ khống chế, sinh tử không do mình, chỉ có quái vật như Lục Nguyên mới muốn tiến vào không gian pháp tắc của người khác.

- Quái vật, đúng là quái vật!

Âm Thế Kỳ rốt cuộc chịu không nổi nữa, gã nhìn đám Hiên Viên Ngũ Bại bên cạnh, nghĩ tới nếu để Lục Nguyên vào trong không gian pháp tắc của mình thì sẽ tổn thất càng lớn. Thôi thôi, chịu thua, ngoan ngoãn giao ra sáu vạn khối thượng phẩm linh thạch cho rồi.

Như vậy là trận chiến này Lục Nguyên tổng cộng góp nhặt được ba mươi hai vạn khối thượng phẩm linh thạch.

Lục Nguyên thầm nghĩ rằng, quả nhiên ngươi không ác là không giàu được. Nếu mình ngoan ngoãn đi tích lũy gia sản thì giờ không tới được một vạn khối thượng phẩm linh thạch nữa là. Chỉ cướp nho nhỏ bốn tên Âm Thế Kỳ là được đến ba mươi hai vạn khối thượng phẩm linh thạch, quá ngoài ý muốn.

Thật ra mình là người tốt đấy chỉ, mới bắt đầu chỉ muốn cướp chút kiếm đạo thụ quả nếm thử thôi, không nghĩ đến cướp linh thạch đâu, là đám Hiên Viên Ngũ Bại cứng rắn khiêu khích mình, cho nên mình không có cách nào.

Lục Nguyên nhún vai, không hề thấy xấu hổ.

Người môn hạ Hiên Viên chí tôn, cướp chiến lợi phẩm, tài nguyên của bên mình đâu có ngại gì, mới rồi Yến Thu Nguyệt mở đầu hình như là môn hạ Thái Sử chí tôn. Dù là bên nào đều bị cướp một lần, họ làm trơn tru thì sao mình phải e dè! Tại nơi như trung ương thiên triều không có đạo nghĩa gì cả, chỉ so nắm đấm ai càng lớn thôi.

Tất nhiên trung ương thiên triều là trung ương thiên triều, mình là mình, mình vẫn là phong cách hành động ban đầu, không bao giờ thay đổi.

Tới đây thì bốn người Long Vọng Đồ hoàn toàn bại.

Bên cạnh nhốn nháo ngất trời!

Lục Nguyên, người này to gan bằng trời!

Đó giờ chưa ai dám khiêu khích Hiên Viên chí tôn, Lục Nguyên là người thứ nhất.

Lục Nguyên, người này thực lực kinh người!

Đối mặt Âm Thế Kỳ, Long Vọng Đồ, Hiên Viên Ngũ Bại, Hà Thanh Kiền liên hợp, mỗi người thực lực không kém gì Kiếm Tham vậy mà nhắm mắt vẫn đánh thắng được bốn tên.

Lại còn thắng nhẹ nhàng đến thế.

*Ầm!* như đá to rơi vào nước sông dấy lên gợn sóng to, từng tin tức không ngừng tuyền đi các góc kiếm tu tinh thần, kiếm môn tinh thần, dấy lên phản ứng rất lớn.

Lúc này Lục Nguyên phát động tiểu nhân quả thiết tắc, đánh nát vài thứ, mấy thứ này vốn rất quan trọng, đó là thứ tên gọi nam châm.

Bên ngoài.

Kiếm Tuệ phe phẩy quạt long đã đi tới nước ngoài Tấn quốc Hoa Sơn.

Ngày hôm nay gió nhẹ mây trắng lững lờ trôi.

Kiếm Tuệ đến một mình, không khiến bất cứ ai chú ý.

Hoa Sơn ngay trước mắt.

Lục Nguyên, ngươi muốn cùng ta chơi hả, tốt thôi. Xem ta đùa chết ngươi.

Nếu không chơi chết ngươi thì ta kêu Kiếm Tuệ làm gì, người kiếm đạo trí tuệ.

Kiếm Tuệ nhìn Hoa Sơn, ngọn núi này không cao. Kiếm Tuệ nhẹ phẩy tay, dường như một kích là sẽ đánh sụp núi ngay. Hết cách, hỗn động cảnh lục tầng là vô địch như vậy đấy.

Trong Hoa Sơn Tư Quá phong, Chu Thanh Huyền kéo nhị hồ bất giác dừng tay.

Có kẻ địch đến!

Hơn nữa không phải đồ dỏm như Nhâm Độc mà là cao thủ chân chính.

Xem ra mình nên dùng bản lĩnh một phen rồi.

Nhưng mà ra tay rồi sẽ phiền phức đây, thực lực của mình rõ ràng là trên hỗn động cảnh ngũ tầng, có giấu diếm hơn cũng che không được, trận chiến này xong phải đi di thất địa rồi.

Rốt cuộc Kiếm Tuệ đến Hoa Sơn.

Lúc gã sắp đi lên Hoa Sơn thì bỗng thấy trước mặt có kẻ chắn đường.

Đó là một người đàn ông tóc trắng, có thong dong và ưu thương khó tả, ngồi đó kéo nhị hồ.

Giờ phút này, trời và đất cùng với người đàn ông kéo nhị hồ hoàn mỹ kết hợp.

Kiếm Tuệ lờ mờ cảm thấy người đàn ông kéo nhị hồ đã tới tình trạng cực kỳ hòa hợp với thiên địa, rất kỳ lạ.

Sao có thể!

Kiếm Tuệ giật mình.

Người đàn ông kéo nhị hồ này cảnh giới kiếm đạo cao đúng là trong đời gã hiếm thấy.

Kiếm Tuệ nhìn người đàn ông kéo nhị hồ, hỏi:

- Ngươi là ai?

Người đàn ông kéo nhị hồ lạnh nhạt nói:

- Hoa Sơn, Chu Thanh Huyền.

Hoa Sơn! Hoa Sơn còn có quái vật như vậy. Kiếm Tuệ lập tức cảm giác người tới là cỡ đẳng cấp quái vật. Kiếm Tuệ là loại mưu sĩ, rất ít ngay mặt đối địch với người, lần này cho rằng đến hỗn động cảnh lục tầng rồi ở ngoại vực là vô địch tuyệt đối nên mới một mình đến đây.

Ai dè Hoa Sơn còn có quái vật như thế, dù chưa ra tay đã biết không bình thường.

Trong lòng Kiếm Tuệ ngàn kết xoay chuyển, nói:

- Ta thấy núi này phong cảnh rất đẹp nên muốn tham quan thôi.

Dù gì trước đó gã chưa lộ sát khí, Kiếm Tuệ không định ra tay ngay, hoặc tạm thời không làm gì cả, mượn cớ thăm núi.

Chu Thanh Huyền buồn cười nói:

- Ngươi ở trong kiếm xưng là Tuệ thì cần gì che giấu. Nếu đã tới mà không để lại gì đã đi thì hết nói nổi.

Lòng Kiếm Tuệ trầm xuống, thì ra người này đã biết thân phận của mình, lời nói cứng rắn, xem ra không đấu không được. Gã lập tức thu lại tâm tư, tuy rất ít ngay mặt đấu với người nhưng không đại biểu thực lực gã không sâu. Tay động ấn trên chuôi Trảm Tình Tuệ Kiếm, thân kiếm động, trước tiên công kích, một chiêu thử sâu cạn.

Kiếm chiêu của Kiếm Tuệ không giống bình thường, đó là bộ kiếm chiêu diễn sinh ra từ chữ tuệ, tên là Đại Trí An Tuệ Kiếm.

Bộ kiếm chiêu này có tuyệt đại trí tuệ, cần rất nhiều tính toán.

Nếu đã đi không được thì chân chính chiến đấu vậy!

Tấn quốc sôi trào!

Tấn quốc không thể không sục sôi!

Nhiều cao nhân Tấn quốc đều cảm giác ở bên Hoa Sơn truyền đến tiếng nổ to, dư âm năng lượng to lớn nhanh chóng lan tràn, đó là lực lượng đáng sợ cỡ nào chứ. Bạo tạc ở Hoa Sơn, mấy vạn dặm đều cảm giác được, đó là đại chiến cỡ nào, rốt cuộc là ai đang chiến đấu.

Nhiều cao nhân Tấn quốc đều bay tới gần Hoa Sơn quan sát, sau đó thấy hình ảnh làm họ chấn kinh.

Trong cuộc chiến người ăn mặc văn nhân nho sinh thì không biết.

Nhưng người kia rõ rành rành là Hoa Sơn nhất kiếm Chu Thanh Huyền.

Chu Thanh Huyền quá mạnh rồi đi!

Đến bây giờ lão bày ra thực lực quá đáng sợ!

Loại thực lực này vượt xa lúc đấu với Nhâm Độc, không lẽ ngay từ đầu cuộc chiến giữa Chu Thanh Huyền và Nhâm Độc chỉ là đùa với gã thôi. Ma Đạo còn sót lại vài tên nhìn nhau, thầm nghĩ, Nhâm Độc à Nhâm Độc, ngươi rất thảm rồi, thì ra luôn bị Chu Thanh Huyền đùa.

Hơn nữa Hoa Sơn ra Chu Thanh Huyền quá biến thái.

Thì ra cho đến nay Hoa Sơn nổi tiếng nhất là Yến Thương Thiên, bây giờ xem tình hình rất có thể là Yến Thương Thiên, Chu Thanh Huyền, Lục Nguyên cùng nổi như nhau.

Trong cuộc đấu giữa hỗn động cảnh cao tầng vô cùng kịch liệt, Kiếm Tuệ rốt cuộc phát hiện mình chống không nổi nữa. Trong quá tình đánh nhau với người đàn ông kéo nhị hồ quái lạ, gã hoàn toàn rơi vào thế yếu. Bây giờ là kiếm kiếm tuyệt mệnh, Kiếm Tuệ là kiếm đạo trí tuệ, nghiên cứu nhiều tư liệu, phát hiện kiếm của người này rất giống với Kiếm Ẩn tông trong truyền thuyết, xem ra là người Kiếm Ẩn tông. Kiếm Ẩn tông luôn nổi tiếng ẩn giấu, hèn chi có thể vượt qua hỗn động cảnh ngũ tầng mà vẫn ở tại nước ngoài, dưới tình huống bình thường thì Kiếm Tuệ chết chắc rồi, nhưng gã là kiếm đạo trí tuệ nên có chừa đường lui. Chớp mắt gã thi triển ra trí tuệ hóa thân ngưng luyện nhiều năm, bản thể lập tức bỏ trốn.

Nhưng trí tuệ hóa thân của gã chỉ có thể dùng một lần, muốn dùng nữa thì, được thôi, ngưng luyện trăm năm rồi tính.

Mắt thấy Kiếm Tuệ muốn trốn, Chu Thanh Huyền quát dài:

- Không để lại cái gì đã muốn đi!?

Lại là thanh phong tiên kiếm giơ lên, như gió quét qua, lấy một loại kiếm thuật quái dị kỷ nguyên trước kéo chữ tuệ ra, chữ tuệ chớp lóe rực rỡ rơi vào tay Chu Thanh Huyền.

Kiếm Tuệ đã trốn thoát nhưng Chu Thanh Huyền lộ ra thực lực rồi không ở lại Hoa Sơn được nữa, phải đi di thất địa. Trước khi lão rời đi, chém hư không tam kiếm không vào Hoa Sơn. Hư không tam kiếm có thể thay Hoa Sơn đỡ ba lần tai kiếp, cùng lúc đó lão phong lại chữ tuệ, định nhờ Trác Lăng Vân đưa cho Lục Nguyên. Lão không cần chữ tuệ, cho Lục Nguyên thì hơn, còn bạn tốt nhiều năm Trác Lăng Vân thì lão tuyệt đối tin tưởng.

Vậy tạm biệt, Hoa Sơn!

Chu Thanh Huyền phất tay, tạm biệt Hoa Sơn bảo vệ nhiều năm.

Lục Nguyên, dù không thủ hộ hai trăm năm nhưng bây giờ ở lại Tấn quốc đã không có tác dụng gì.

Trên đỉnh đầu Chu Thanh Huyền xuất hiện một chữ hư không to lớn!

Phá toái hư không! Đi tới di thất địa.

Chu Thanh Huyền một bước đi vào phá toái hư không, Yến sư huynh, xem ra chúng ta có cơ hội gặp lại rồi. Lục Nguyên, tại trung ương thiên triều nhanh lên tăng cao. Trong ánh mắt rung động của người Tấn quốc, Chu Thanh Huyền đơn giản hoàn thành hành động phi thăng vĩ đại. Thật ra đối với Chu Thanh Huyền thì cái này không phải chuyện gì khó.

Trung ương thiên triều, Kiếm Môn, kiếm môn tinh thần.

Trên kiếm môn tinh thần, tám vị chí tôn đang mở hội.

Hiên Viên chí tôn, Thượng Quan chí tôn, Đoan Mộc chí tôn, Thái Sử chí tôn, Hạ Hầu chí tôn, Bách Lý chí tôn, Đông Dã chí tôn, Công Dương chí tôn, tám chí tôn cùng ở.

Đệ tử trung tâm thì có Hiên Viên Ngũ Bại, Âm Thế Kỳ, Hà Thanh Kiền, Long Vọng Đồ, Lục Nguyên và một số đệ tử trung tâm khác đều có mặt.

Hiên Viên Vọng quát rằng:

- Lục Nguyên, trực tiếp cướp bóc kiếm đạo thụ quả kiếm đạo thụ tầng thứ nhất, phải chịu tội gì!?

Không sai, có một số việc làm được nhưng bày ra ngoài ánh sáng thì hơi to gan rồi, thêm nữa cho đến nay Hiên Viên chí tôn dám huênh hoang như vậy là vì nắm giữ quyền to, chí tôn khác và môn hạ của họ không thể làm như vậy.

Hệ Hiên Viên chí tôn luôn bá đạo như vậy đấy.

Hiên Viên Vọng bắt chặt điểm này công kích Lục Nguyên.

Chiêu này e rằng Lục Nguyên đối đáp không được, nhưng Thái Sử chí tôn đã định tổn thất một số lợi ích bảo vệ hắn, dù sao lần này hắn chịu thiệt một chút nhưng tuyệt đối sẽ không bị Hiên Viên chí tôn đè ép quá thảm, dù gì Thái Sử chí tôn không cục đất mặc cho nhào nặn.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 14 Oct 2017 01:34 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 439: Chữ Tuệ


Lục Nguyên thắc mắc nhìn Hiên Viên Vọng, hỏi:

- Hiên Viên chí tôn nói vậy là sao! Ta chưa từng cướp kiếm đạo thụ quả.

Thượng Quan chí tôn gầm lên:

- Nhiều người chính mắt thấy, ngươi còn dám chối cãi!?

Lục Nguyên cười cười nói:

- Chính mắt thấy, à, đúng rồi, môn hạ Thái Sử chí tôn chúng ta Yến sư tỷ bị các ngươi cướp miêu yêu châu, à mà cái này không có người ngoài chính mắt thấy. Rồi Chu sư huynh bị các ngươi cướp Hổ Thần đầu lâu, cái này nhiều người thấy lắm đấy, còn có Bạch sư huynh.

Lục Nguyên đếm ra, đếm tới vô số lần môn hạ Hiên Viên chí tôn cướp bóc chiến lợi phẩm.

Thượng Quan chí tôn quát:

- Loại chuyện này là các ngươi tự nói, có chứng cứ gì?

Lục Nguyên cười đáp:

- Đúng vậy, nói ta cướp kiếm đạo thụ quả chỉ là mở miệng nói nhảm, không có chứng cứ.

Đoan Mộc chí tôn quát:

- Ngươi không cướp bóc thì sao kiếm đạo thụ quả rơi vào trong hồ lô của ngươi! Không lẽ có người môn hạ Hiên Viên chí tôn đưa tặng ngươi sao?

- Tất nhiên môn hạ Hiên Viên chí tôn sẽ không ai đưa tặng.

Lục Nguyên nhún vai, nói:

- Sự thật là như vầy, nhánh cây kiếm đạo tự rũ xuống tới tầng thứ hai, trái cây rụng trước mặt ta, ta không hái được ư, từ khi nào có quy định như vậy?

Đoan Mộc chí tôn hừ lạnh bảo:

- Nói nhảm nhí, nhánh cây kiếm đạo chưa bao giờ rũ xuống, chỉ dựng thẳng xéo lên trên.

Lục Nguyên vỗ tay, nói:

- Đoan Mộc chí tôn đúng là lợi hại, lo rộng thật, chẳng những trông nom người mà ngay cả cây, thì ra kiếm đạo thụ thuộc về Đoan Mộc chí tôn cai quản, nhánh cây kiếm đạo có rũ xuống hay không do Đoan Mộc chí tôn quyết định, đúng là nực cười quá.

- Hay cho Lục Nguyên mỏ nhọn dẻo miệng lắm!

Hiên Viên Vọng cười nhạt nói:

- Lấy nam châm lên.

Nam châm là dùng để ghi lại.

Hiên Viên Vọng dùng nam châm đả kích Lục Nguyên, bên trên nam châm ghi rõ ràng, chỉ cần thả ghi chép nam châm ra là có thể phán Lục Nguyên trọng tội ngay, đây là lý do Hiên Viên Vọng nhịn được đến bây giờ, mà Lục Nguyên cũng đang nhẫn nhịn.

Nam châm, rốt cuộc bị mang lên.

Nhưng chưa xem thì đã két một tiếng toàn bộ vỡ ra.

Nam châm ghi chép là nhân, khi Lục Nguyên chiến đấu thì cảm ứng được là quả.

Lục Nguyên lấy kiếm khí đánh thương nam châm là nhân, bây giờ nó vỡ ra là quả.

Đây chính là tiểu nhân quả thiết tắc. Thật ra lúc làm chuyện này Lục Nguyên đã nghĩ đến các mặt, không phải mình xông lên tầng thứ nhất kiếm đạo thụ mà lấy lực luân hồi kéo xuống, cũng lấy tiểu nhân quả thiết tắc cảm ứng tất cả nam châm, phá vỡ chúng hết.

Không chỉ các ngươi mới thông minh, gia đâu có ngu. Nguyên tắc của Lục Nguyên luôn là không chơi thì thôi, đã chơi là phải đẹp chút.

Không chút nghi ngờ, lần này Lục Nguyên định tính kế đám Hiên Viên Vọng một lần.

- Đẹp lắm!

Đông Dã Thương cười to, gã là người trung lập, hơn nữa tính tình hiếu chiến, không sợ Hiên Viên Vọng chút nào.

Lục Nguyên làm chuyện này đúng là quá đẹp, chu đáo, không lọt giọt nước. Đông Dã Thương không hiểu nổi một tiểu tử khoảng bốn mươi tuổi trong đầu có nhiều cong cong quấn quấn như vậy, không tính kế được hắn.

Thái Sử Không cũng cười. Lục Nguyên làm thật đẹp, đương nhiên không cần gã ra tay.

Việc này cứ như thế kết thúc, Lục Nguyên nhận được một lá thư, thư từ Hoa Sơn, trung gian đi qua Trác Lăng Vân chuyển đến.

Cuối thư ký tên là Chu Thanh Huyền.

Thư của Chu sư thúc tổ!

Lục Nguyên ngây ra.

Lờ mờ cảm giác trong phong thư có hơi thở kiếm đạo không giống bình thường.

Lục Nguyên xé phong thư, vừa mở ra thì một chữ tuệ bay lên.

Ủa! chữ tuệ!

Sao vậy nè, nghe nói chữ này rơi vào tay Kiếm Tuệ mà, sao nằm trong tay Chu sư thúc tổ, rồi đưa mình! Lục Nguyên lấy làm lạ.

[Lục Nguyên, trước đó Kiếm Tuệ đến tập kích Hoa Sơn, e rằng có liên quan đến ngươi, nhưng đã bị ta đả thương rồi, chữ tuệ bị ta cướp. Kiếm Tuệ này có vài phần nhân quả với ngươi, vậy cho ngươi chấm dứt nhân quả đi. Chữ tuệ của hắn vô dụng với ta nên tặng cho ngươi.]

[Ta bởi vì lộ ra tu vi trên hỗn động cảnh ngũ tầng nên chỉ có thể đi di thất địa, nếu không sẽ bị Chấp Tông giết chết.]

Chấp Tông là một đội trong trung ương thiên triều, Chấp Tông rất lạ, do ngũ đại cổ văn minh quản lý chung, nghe nói trong đội mỗi nhân vật đều kinh thiên động địa, có tuyệt học kinh người, chỉ cần phạm quy tắc ngũ đại cổ văn minh chế định là sẽ bị Chấp Tông giết chết.

[Ta ở Hoa Sơn thấy hơi uể oải, đi di thất địa cũng tốt lắm. Di thất địa là nơi rất tốt cho tu hành, hoàn cảnh cực kỳ khắc nghiệt. Ngươi ở tại trung ương thiên triều tăng thực lực đi, dù là ta hay Yến sư huynh đều sẽ có ngày quay về trung ương thiên triều.]

[Mỗi người chúng ta đề cố gắng vì chữ kiếm.]

[Về Hoa Sơn không cần lo.]

[Kiếm Tuệ ở ngoại vực dùng thực lực hỗn động cảnh lục tầng, tuy phạm tội không nặng bằng ta nhưng cũng là làm lỗi, e rằng sau này khó tiến vào nước ngoài nửa bước.]

[Hơn nữa trong Hoa Sơn để lại ba hư không kiếm ý, có thể chặn ba đợt tai nạn cho Hoa Sơn.]

Thư đến đây thì ngừng, hóa ra là vậy, Lục Nguyên hiểu sơ sự việc.

Kiếm Tuệ này âm hiểm gian xảo, gã đi Hoa Sơn tuyệt đối là muốn bắt cóc người quan trọng uy hiếp mình, nếu không có Chu sư thúc tổ trấn giữ Hoa Sơn thì chắc đã bị gã thực hiện được. Chết tiệt! Đối mặt kẻ âm hiểm gian xảo như vậy, trong lòng Lục Nguyên dấy lên sát khí rất mãnh liệt.

Kiếm Tuệ, đây là người mình phải trừ bỏ.

Nhưng nên tìm cơ hội đã, rất nhiều chuyện không thể làm bừa.

Vậy hãy chờ đi!

Sẽ chờ đến cơ hội.

Lục Nguyên nghĩ thông rồi bắt đầu nghiên cứu chữ tuệ. Chữ tuệ ở trên không trung lóe ánh sáng, hiện ra hơi thở huyền diệu. Lục Nguyên đem thần thức đặt vào chữ tuệ thì chữ đúng là có huyền diệu, dường như chữ tuệ đem trí tuệ mà ngươi sở trường bày ra hết.

Trước giờ mình ở mặt trí tuệ sở trường nhất là ngộ kiếm ý.

Được chữ tuệ rồi chớp mắt năng lực ngộ kiếm ý của Lục Nguyên tăng một bước.

Trong đầu hắn thoáng hiện chữ chính, đường đường chính chính.

Chữ chính vô hạn phóng to trong đầu.

Rốt cuộc chiến thành chữ chính vô cùng to lớn.

Lục Nguyên cảm giác đến vô biên chính khí đường đường chính chính chính, chính nghĩa chính.

Ta là chính, dục phù thiên hạ!

Chính tại nhân gian tà không áp chính!

Trên đỉnh đầu Lục Nguyên bay lên một tấm thượng cổ phù chú tràn ngập chính khí, mặt trên viết rõ ràng chữ 'Chính' thượng cổ văn tự, đây là chữ chính không gian thiết tắc cần thiết. Thật ra chữ chính này người bình thường rất khó ngộ, tu sĩ thường, đặc biệt là trung ương thiên triều quơ một bó to liền có muốn ngộ chữ chính rất khó khăn.

Bản thân Lục Nguyên bởi vì thừa kế đạo lý dưỡng ngộ, hạo nhiên chính khí trong người nên hành động xứng là đường đường chính chính. Cho nên khi được một chữ tuệ, đem sở trường mặt trí tuệ càng cường hơn, mới nước chảy thành sông, thật tự nhiên hiểu ra kiếm ý chính, đặt nền móng vững chắc luyện thành không gian thiết tắc.

Đây là kiếm ý một trăm lẻ ba của Lục Nguyên!

Không gian thiết tắc tổng cộng cần mười lăm loại kiếm ý, thêm vào Tả Hữu Càn Khôn Thạch mới luyện thành. Bây giờ trong mười lăm kiếm ý mình thành tựu chín loại đông nam tây bắc thượng hạ trung đảo chính, còn lại sáu loại phản, tà, thác, loạn, thuấn, cải là thành tựu mười lăm kiếm ý rồi.

Chữ tuệ khá là hữu dụng, Kiếm Tuệ vốn giỏi về bố cục, có được chữ tuệ khiến về bố cục có ưu thế càng lớn. Lục Nguyên thì tăng trí tuệ mặt hiểu kiếm ý.

Hiểu ra chính kiếm ý rồi Lục Nguyên rơi vào suy tư.

Lúc này, Kiếm Tuệ đã trở lại trung ương thiên triều.

Kiếm Tuệ trở về trung ương thiên triều bực mình muốn chết. Không nói gã ở Hoa Sơn tay không về, còn tổn thất hóa thân trí tuệ. Có hóa thân trí tuệ là một lần thoát khỏi chết chắc, kết quả bị tổn thất tại Hoa Sơn. Dĩ nhiên đây chưa phải điều khiến người đau đớn nhất, đau nhất là chữ tuệ bị mất. Chữ tuệ mất là năng lực bố cục sẽ giảm mạnh, chết tiệt, đó là chữ tuệ của mình!

Đương nhiên Kiếm Tuệ sẽ không cứ thế nhận thua, dù không có chữ tuệ thì gã vẫn sẽ bố cục.

Dù rằng bố cục không hoàn mỹ như trước, chắc chắn có thể chỉnh chết Lục Nguyên.

Lúc này cách ngày đó càng gần. Hai bên Kiếm Tuệ, Lục Nguyên đều lấy mục tiêu diệt đối phương làm nhiệm vụ, không giết đối phương thề không bỏ qua.

Cái gọi là tranh kiếm đạo thụ quả nói trắng ra là bữa điểm tâm trước món chính giữa đám Kiếm Tuệ, Kiếm Ma và Lục Nguyên mà thôi. Cuộc tranh hùng thật sự giữa Lục Nguyên và Kiếm Đạo Bát Cực ngày càng gần đến.

Thời gian tiếp theo tương đối bình tĩnh.

Dù Kiếm Ngục trùng kích hỗn động cảnh thất tầng, muốn tới chí tôn cảnh, nhưng luôn không được, dù gì muốn đến chí tôn cảnh không phải chuyện dễ. Lục Nguyên thì mỗi ngày uống rượu, luyện kiếm, ngày trôi qua vô cùng tự do. Lục Nguyên vốn là loại người khiến cuộc sống hằng ngày bình thản.

Những ngày này trên kiếm tu tinh thần, biến đổi lớn nhất là hệ Thái Sử chí tôn, có xu thế đối kháng được với hệ Hiên Viên chí tôn, đây đương nhiên là vì Lục Nguyên. Ở kiếm tu tinh thần, Lục Nguyên đã trở thành người đứng đầu dới hỗn động cảnh lục tầng.

Trên kiếm môn tinh thần, hỗn động cảnh lục tầng có tổng cộng mấy người mà thôi.

Mấy người tầm thường như Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Kiếm Hùng mà thôi.

Chiến tích của Lục Nguyên khiến hệ Thái Sử hơi nổi lên.

Trong ngày tháng bình thản, một ngày lớn sắp đến.

Cái gọi là ngày lớn tức là ngày kết tinh phòng ngự phá vỡ.

Kiếm đạo thụ có một kết tinh phòng ngự, bình thường kết tinh phòng ngự này thi triển thì trong phạm vi nhất định tại kiếm đạo thụ không có bất cứ yêu thú nào đến gần. Đệ tử trung tâm Kiếm Môn có thể nhẹ nhàng ra vào. Loại kết tinh phòng ngự này màu trong suốt, rất quý giá.

Loại kết tinh phòng ngự tác dụng khá lớn, nếu luyện chế không gian bản thân thì đem kết tinh phòng ngự dung nhập vào mép không gian có thể tăng cường lực phòng ngự của không gian. Đương nhiên lúc bình thường kết tinh phòng ngự của kiếm đạo thụ dù là ai đều không đụng được.

Mỗi cách năm mươi năm thì kết tinh phòng ngự kiếm đạo thụ sẽ vỡ, nguyên khối kết tinh phòng ngự kiếm đạo thụ to lớn vô cùng vỡ thành rất nhiều mảnh.

Lúc này là tranh giành kích động lòng người.

Khi đó, nhiều yêu thú to lớn trên kiếm tu tinh thần đến cướp đoạt kết tinh phòng ngự.

Tương tự, đệ tử trung tâm trên kiếm tu tinh thần cũng giành giật kết tinh phòng ngự.

Dù sao kết tinh phòng ngự vô cùng quý giá, là một trong tài nguyên quan trọng nhất để hỗn động cảnh tam tầng hại ly không gian trùng kích hỗn động cảnh tứ tầng không gian sơ thành. Không chỉ có vậy, dù là thành tựu không gian rồi cướp được càng nhiều kết tinh phòng ngự sẽ khiến không gian phòng ngự càng vững chắc.

Cho nên từ hỗn động cảnh tam tầng bắt đầu, thậm chis là toàn hỗn động cảnh sẽ không bỏ qua lúc cướp đoạt kết tinh phòng ngự.

Đương nhiên chí tôn sẽ không nhúng tay vào loại tranh đoạt này, bình thường là nhiều đệ tử trung tâm giành giật với nhau.

Mỗi năm mươi năm một lần tranh đoạt kết tinh phòng ngự mọi người tranh đến bể đầu.

Đương nhiên, thực lực không đủ cướp kết tinh phòng ngự hay vì lý do nào khác có thể núp trong thụ động, khi trở vào thụ động thì yêu thú có làm sao cũng không lay động được kiếm đạo thụ, tuyệt đối an toàn.

Lục Nguyên uống rượu, đang suy nghĩ rốt cuộc là lúc mình tùng kích hỗn động cảnh tứ tầng không gian sơ thành. Chỉ cần cướp đủ kết tinh phòng ngự là mình có thể đến hỗn động cảnh tứ tầng!

Ngày hôm này là một ngày rất chói mắt, trời không áng mây.

Hơn trăm đệ tử trung tâm trên kiếm tu tinh thần và một số trưởng lão đang chờ đợi.

Lúc này ánh nắng chiếu rọi, kiếm đạo thụ cao vạn trượng bên ngoài có tầng kết tinh phòng ngự trong suốt đang chớp lóe ánh sáng, sáng hơn bình thường rất nhiều, đây là lần năm mươi năm một lần kết tinh phòng ngự sáng nhất cũng là lúc yếu ớt nhất, ánh sáng vẫn đang nhấp nháy.

Bùm một tiếng! Trong kết tinh phòng ngự trong suốt có tiếng nét rạn, một khe nứt to lớn xuất hiện ở phía đông kết tinh phòng ngự, không ngừng tăng lớn.

Cách thời gian tranh đoạt kết tinh phòng ngự ngày càng gần.

Lục Nguyên đứng ở tầng thứ hai kiếm đạo thụ, ngon lành uống thiên rượu, vị thiên rượu rất ngon.

Lúc này, tầng thứ nhất kiếm đạo thụ, Kiếm Ngục đã xuất quan:

- Lần này nhất định phải cho Lục Nguyên biết mùi!

Kiếm Tuệ nét mặt hiện sát khí ngập trời:

- Đó là đương nhiên.

Mối thù tại Hoa Sơn mất hóa thân trí tuệ, mất chữ tuệ, đều phải báo trở về từ người Lục Nguyên.

Tầng thứ ba kiếm đạo thụ, Kiếm Ma toàn thân cuồn cuộn ma khí bùng phát:

- Rốt cuộc, Lục Nguyên, ngày ngươi chết cuối cùng đến rồi, hãy xem Ma của ta nuốt ngươi thế nào!

Kết tinh phòng ngự vô cùng quý giá.

Toàn hỗn động cảnh, nó đều rất có ích.

Chỉ cần đem nó dung nhập vào không gian bản thân là sẽ tăng mạnh lực phòng ngự không gian, có thể nói nó chính là bảo bối trong truy đuổi hỗn động cảnh, hơn nữa cơ bản người hỗn động cảnh đều theo đuổi.

Hỗn động cảnh tam tầng hại ly thiên địa muốn xông lên hỗn động cảnh tứ tầng không gian sơ thành cần có bảy phương thạch và kết tinh phòng ngự.

Tương đối thì bảy phương thạch chỉ tác dụng một lần trùng kích cảnh giới, lúc khác vô dụng.

Kết tinh phòng ngự là có hiệu quả toàn hỗn động cảnh.

Thứ này vô giá, một khi có được kết tinh phòng ngự mọi người đều dùng cho bản thân, dù đến thế giới cảnh không cần kết tinh phòng ngự cũng sẽ đem những kết tinh phòng ngự giao cho sư đệ, đệ tử của mình. Người đến thế giới cảnh đều là nổi danh như côn, đa số có đệ tử.

Lại nói trở về.

Bây giờ là lúc cướp đoạt kết tinh phòng ngự.

Đến lúc này thì tất cả xoa tay.

Không chút nghi ngờ, bốn người bắt mắt nhất đương nhiên là tứ cường ngày thường kiếm tu tinh thần là Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Kiếm Hùng.

Trong Kiếm Đạo Bát Cực cũng là bốn người mạnh nhất.

Nhưng lần cướp đoạt kết tinh phòng ngự này quá quý giá, cho nên ngày thường một số đệ tử trung tâm bế quan quanh năm ít khi lộ mặt lần lượt xuất hiện.

- Năm đó ta và Kiếm Ma chiến đấu thua một chiêu, nhưng lần này ta bế quan dài lâu, lần thứ hai xuất sơn. Lần này xuất sơn ta chắc chắn sẽ không thua nữa.

Một người đàn ông trẻ tuổi khí thế nóng rực nói. Mày nhướng lên như kiếm, người này có ngoại hiệu gọi là Hỏa Kiếm Tư Mã Chung, bốn mươi năm trước đấu một lần với Kiếm Ma, chỉ thua một chiêu. Rồi gã bế quan bốn mươi năm, đây là lần xuất sơn thứ hai.

- Kiếm Hùng, ta chắc chắn sẽ đánh bại ngươi.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 765 posts ]  Go to page Previous  1 ... 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47 ... 77  Next


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download