Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 18 Feb 2018 01:07
Post new topic Reply to topic  [ 65 posts ]  Go to page Previous  1 ... 3, 4, 5, 6, 7
Author Message
PostPosted: 23 Sep 2017 15:27 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 60: Nước Mắt !


Ánh sáng mờ mờ ảo ảo chiếu vào mắt khiến cho nó khó chịu, khẽ cau mày, hàng mi cong cong khẽ mở, khuôn mặt lo lắng của phụ hoàng đập vào mắt, ánh mắt chợt mở toang, nó vùng dậy nhưng cả người đau nhức khiến cho nó không thể cử động mạnh được, Bắc Chu đế mừng rỡ khi nhìn thấy ái tử của mình tỉnh, ngài vội vàng đỡ lấy hài tử, nhẹ giọng nói :

“ Thiên Vũ, sao rồi, có đau ở chỗ nào không?”

“ Phụ hoàng….tỷ tỷ sao rồi…” Tiểu hài tử âm thanh khàn khàn yếu ớt tựa chú mèo nhỏ đang hấp hối, cả khuôn mặt nhợt nhạt không chút sức sống khiến cho Bắc Chu đế lòng đau như cắt. Đứng trước câu hỏi của hài tử, làm đế vương tưởng chừng như có thể làm mọi chuyện thiên hạ như ngài cũng phải sững lại, không thốt thành tiếng. Bắc Chu đế lúng túng :

“ Thiên Vũ, đừng lo lắng, phải dưỡng thương trước”

“ Phụ hoàng, tỷ tỷ…nhất định không sao đúng không?”

Tiểu hài tử ánh mắt tràn ngập mong đợi chờ đợi sự khẳng định của Bắc Chu đế, bàn tay nho nhỏ níu chặt tay áo của Bắc Chu đế, dường như nếu ngài không chịu khẳng định đáp án đó thì nó vĩnh không buông tay vậy. Bắc Chu đế thở dài, ôn nhu vuốt đầu tiểu hài tử, lòng nặng trĩu : “ Thiên Vũ….con người rồi cũng sẽ chết chỉ là sớm hay muộn thôi!”

Tiểu hài tử ánh mắt trân trân nhìn Bắc Chu đế, đôi bàn tay bé nhỏ run rẫy, khuôn mặt vốn đã nhợt nhạt lúc này càng thêm tái ngắt, cả thân hình cứng còng lại, đau quá! Giống như bị hàng trăm mũi dao đâm vào tim, rạch từng chút từng chút vào lòng vậy, thật đau..thật đau, đau đến không thở nổi.

“ Thiên Vũ..! Thiên Vũ..con sao vậy…”

Bắc Chu đế hốt hoảng khi nhìn thấy tiểu hài tử cả người run bần bật, hơi thở yếu dần đi, ngài hốt hoảng la lớn : “ thái y! từ bên ngoài nhanh chóng tiến vào bốn năm vị thái y, động tác mau lẹ bắt mạch cho tiểu hài tử, sau đó dùng vài mũi châm châm cứu cho tiểu hài tử, sau vài canh giờ vị thái y bước ra thở phào nhẹ nhõm, khom người hành lễ trước Bắc Chu đế :

“ bệ hạ, tiểu hoàng tử chỉ là quá kích động thôi, thần đã cho điện hạ vài liều thuốc an thần, chỉ cần đừng để cho điện hạ kích động nữa là được, nội thương trong người cần ít nhất là một tháng điều dưỡng, như vậy mới hết bệnh được”


“ Được rồi, ngươi lui đi…”

Bắc Chu đế phẩy tay, phân phó. Viên thái y hành lễ cáo lui sau đó nhanh chóng ra ngoài. Hắn vẫn còn kinh hoàng lúc tiểu hoàng tử về cung cả người đầy thương tích, khi đó bệ hạ như con sư tử cuồng nộ, nếu như bọn hắn không cứu được tính mạng tiểu hài tử trở về nhất định sẽ chôn sống cả nhà. Cũng may tiểu hoàng tử mạng lớn, dùng không biết bao nhiêu dược liệu quý hiếm mới kéo mạng từ quỷ môn quan trở về. Tính ra tiểu hoàng tử này quả thật được trời cao phù hộ thật, rơi xuống từ Hắc nhai mà vẫn nguyên vẹn còn sống, đúng là kỳ tích!

Thiên Vũ…! Trẫm nhất định sẽ không tha thứ cho kẻ khiến con bị như vầy đâu.. Bắc Chu đế nhẹ giọng nỉ non, bàn tay ôn nhu vuốt ve mái tóc của tiểu hài tử. Nam Phong triều, dù cho trẫm có mất chết tất cả cũng phải khiến cho ngươi nước mất nhà tang. Bắc chu đế ánh mắt tràn đầy thị huyết cùng lạnh như băng. Từng ngài cho rằng chỉ cần ôn hòa giải quyết mọi chuyện thì đâu sẽ vào đấy thôi, nhưng ngài đã lầm, hơn mười năm trước ngài nhượng bộ mất đi âu yếm nhân, mười năm sau ngài lại một lần nhượng bộ suýt mất đi hài tử của mình. Bây giờ cho dù có trả giá đắt như thế nào đi chăng nữa, ngài nhất định cũng sẽ không lui bước. Thiên Vũ! Con nhất định phải mạnh mẽ lên!!

“ Phụ hoàng, tỷ tỷ..là vì nhi thần.. đúng không?”

Tiểu hài tử mở miệng vấn Bắc Chu đế như vậy, một ngày một đêm sau khi tỉnh dậy, không cười không khóc cũng không mở miệng, im lặng giống như một búp bê gỗ không linh hồn, Bắc Chu đế cũng miễn luôn việc thượng triều, yên lặng ngồi một bên bồi hài tử của mình. Tưởng chừng như cả hai không lên tiếng thì Diễm Thiên Vũ bất chợt thốt lên như vậy. Nó còn nhớ rất rõ khi mà nữ nhân kia xô nó xuống hắc nhai tỷ tỷ đã ôm chặt lấy nó,…sau đó..sau đó nó cũng không nhớ gì nữa chỉ cảm thấy dường như tỷ tỷ cứ như vậy ôm nó thật chặt, thật lâu, thật lâu, cũng thật ấm áp. Và rồi khi nó lại mở mắt ra, không phải là nụ cười ôn nhu của tỷ tỷ mà là ánh mắt lo lắng của phụ hoàng cùng câu nói, nói rằng tỷ tỷ của nó không còn trên dương thế, khiến cho nó đau đến chết lặng, dường như mọi cảm xúc trở nên trì trệ, không còn điều khiến được ý thức của bản thân nữa.

“ Tỷ tỷ của con..rất dũng cảm…”

Bắc Chu đế cầm lấy đôi tay bé nhỏ của Diễm Thiên Vũ ai ủi. Nữ tử đó quả thật rất dũng cảm, với võ công của nàng ta chỉ cần thả tiểu hài tử thì có thể còn một cơ may sống sót, nhưng lại cố chấp ôm chặt lấy tiểu hài tử, cho nên rơi xuống Hắc nhai, tiểu hài tử không có thương tích gì nhiều nhưng nữ tử kia…khi người xuống được đáy Hắc nhai, hình ảnh hồng y nữ tử nằm trên vũng máu, cả người không còn chút sức sống nhưng vẫn cố chấp ghì chặt lấy tiểu hài tử, phải mất rất lâu mới gỡ được hai người ra, cảm tình này còn mật thiết hơn cả ruột thịt. Bắc Chu đế than nhẹ, thân tình như vậy, thế gian này có mấy ai? Ngài cũng tự thẹn bản thân mình khi đứng trước nữ tử ấy!

“ Rõ ràng..rõ ràng ..là không quen thuộc…rõ ràng tỷ ấy…chỉ là…”

Diễm Thiên Vũ âm thanh đứt quản, cứ ô yết nơi cửa họng, lời nói cũng quá khó khăn, muốn nói nhiều lắm nhưng lại sao lại thốt không thành lời? Tiểu hài tử đưa tay của mình vào trong miệng, cắt chặt lấy, không muốn khóc thành tiếng, xoay mặt qua một bên tránh đối diện với Bắc Chu đế, không khí im ắng bao trùm khắp cả phòng, tiếng nức nở nhe nhẹ nghe đến não lòng.

Bắc Chu đế ôn nhu nói : “ Thiên Vũ, muốn khóc cứ khóc, có trẫm ở đây…!!”

“ Nhi thần không phải là đệ đệ của tỷ ấy mà…vì cớ gì lại dùng tính mạng bảo vệ nhi thần kia chứ..tỷ ấy ngốc quá, ngốc quá, chỉ cần buông tay nhi thần là được mà…phụ hoàng người nói xem…có phải tỷ ấy thật ngốc không?...”

Diễm Thiên Vũ nhẹ giọng nỉ non, hài tử hơn mười tuổi, ánh mắt nhiều lắm vướng bận, không còn trong sáng ngây thơ như những hài tử ở lứa tuổi này, khuôn mặt trắng bệch vì bệnh, nhưng vẫn cố sức chống đỡ thân mình đối diện trức tiếp với Bắc Chu đế mà vấn như vậy. Bắc Chu đế không nói, ngài biết bây giờ hài tử cần người nghe những lời nó nói hơn là nghe người khác an ủi, ngài muốn ôm nó vào trong lòng nhưng bóng lưng bé nhỏ kia bỗng dưng quá đỗi kiên cường khiến cho ngài rụt tay lại, ánh mắt ráo hoảnh, không có chút nước mắt nhưng còn đáng sợ hơn so với việc hài tử ấy khóc thành tiếng, ánh mắt ấy chỉ có lạnh như băng, lạnh đến tái tê, đến buốt lòng khiến cho ngài không dám đối diện trực tiếp nhìn vào ánh mắt của tiểu hài tử.

“ Tuy tỷ ấy lúc nào cũng ung dung lãnh đạm, vô tâm với mọi thứ xung quanh nhưng vòng tay của tỷ ấy ấm áp biết bao, nụ cười ôn nhu như nước ấy luôn khiến cho nhi thần cảm thấy, dù cho thế gian này điều hắc ám nhưng chỉ cần có tỷ tỷ thì thế gian này vẫn còn có ánh sáng, nhưng mà….bây giờ…người bảo nhi thần phải làm gì bây giờ……” tiểu hài tử thì thầm như nói cho Bắc Chu đế nghe cũng như nói với chính bản thân nó vậy. Nó đưa hai tay cầm lấy bàn tay của Bắc Chu đế, nắm chặt lấy, âm thanh yếu ớt nhưng cũng tràn đầy quyết tuyệt :

“ phụ hoàng, người biết không? Nhi thần rất yêu ngài.. nhưng cũng rất hận ngài!”

Tức thời Bắc Chu đế kinh hoàng nhìn về tiếu hài tử, ánh mắt mở lớn đối diện đôi con ngươi lạnh lẽo của Diễm Thiên Vũ, là lo lắng, là nghi hoặc cũng là gì đó khó có thể diễn tả thành lời

“ Hận ngài…quá yếu ớt, không bảo vệ được mẫu thân, không bảo vệ được nhi thần….khiến cho bản thân ngài một đời mệt mỏi cùng cô độc cũng khiến cho nhi thần..mất đi quang minh của bản thân”.

Tiểu hài tử nghiêng đầu nhẹ giọng nói, từng lời từng chữ thật nhỏ thật nhẹ như làn gió nhẹ phớt qua mặt hồ, nhưng lại là từng mũi kim đâm sâu trong lòng Bắc Chu đế, ngài run rẫy, thanh âm nghẹn ngào : “ Thiên Vũ…con…biết, từ…bao giờ?”

“ Nhi thần thường hay thắc mắt, vì cớ gì cũng là hài tử của mình nhưng mẫu phi lại yêu thái tử ca ca đến như vậy lại hận nhi thần đến như thế, mãi cho đến một hôm tình cờ nhi thần thấy mẫu phi uống rượu sau đó nói những chuyện mà nhi thần chưa biết…” tiểu hài tử cười khẽ, như đang nói một câu chuyện của ai đó mà không phải là của chính mình vậy, nó lại tiếp tục lên tiếng : “ phụ hoàng, ngài có biết khi nghe câu chuyện ấy nhi thần có cảm giác như thế nào không?”

Bắc Chu đế than nhẹ : “ Thiên Vũ,…Trẫm..chỉ là muốn bảo vệ con!”

Tiểu hài tử cúi đầu không nói, một lát sau nó lại nặng nề lên tiếng : “ nhi thần biết cho nên nhi thần không trách ngài, nhưng ngài có từng nghĩ đến sau này khi mọi chuyện được tiết lộ, thì ngài bảo nhi thần biết làm sao đối diện với nữ nhân mà nhiều năm nhi thần gọi hai tiếng ‘mẫu phi’ đây, phụ hoàng ngài có từng nghĩ đến vấn đề đó không, nữ nhân mà nhi thần gọi là ‘mẫu phi’ nhiều năm như vậy…nguyên lai lại là…hung thủ sát hại mẫu thân của mình, ngài nói khi đó phải đối mặt làm sao đây?”

“ Ta…”

Bắc Chu đế lúng túng, không sao nói được, ngài đã sai rồi, dường như đã sai thật rồi, ngài chỉ biết tìm cách bảo vệ Thiên Vũ, tìm cách cho hài tử ấy thuận lợi lên ngôi nhưng lại quên đi cảm xúc của nó, ngài quả thật là…một vị phụ thân tồi! Bắc Chu đế áy náy nhìn hài tử của mình.

Tiểu hài tử nhẹ giọng cười, âm thanh chua xót vô cùng : “ phụ hoàng, ngài không cần áy náy, so với các hoàng tử khác nhi thần hạnh phúc hơn nhiều…! nhi thần, chỉ là…” đau… thật đau thôi. Nó đưa tay chạm vào lồng ngực của mình, nhỏ giọng nói : “ nhi thần như cảm thấy có hàng vạn mũi kim thay phiên nhau đâm vào trong tâm của nhi thần vậy, cứ âm ĩ đau như vậy, phụ hoàng, này vết thương…ngài bảo chừng nào mới hết đây?”

“ Đừng..nói nữa..!”

Bắc Chu đế khàn khàn lên tiếng, ngài thật sự không muốn nghe, Thiên Vũ! con có biết, lời nói của con khiến trẫm đau lòng như thế nào không? Tiểu hài tử bỗng dưng cười lớn, liên tục cười : “ phụ hoàng! Nếu như…nếu như nhi thần giết chết mẫu phi, ngài có trách nhi thần không?”

Bắc Chu đế ngạc nhiên nhìn tiểu hài tử, không đợi Bắc Chu đế lên tiếng, Diễm Thiên Vũ lại nói tiếp : “ hôm đó, Lam Tuyết Nhiễm lại có thể dễ dàng bắt được nhi thần từ trong tay của ảnh vệ, người nói…có chăng ảnh vệ Bắc Chu toàn một đám vô dụng?”.

Nó hận, nếu như Lam Tuyết Nhiễm không bắt nó làm con tin thì tỷ tỷ đã không vì nói phế đi võ công cũng không vì nó mà rơi xuống Hắc nhai….

“ Con nói…”

Bắc Chu đế hoảng hốt, sao lại có thể như thế được, ảnh vệ đó toàn là những người trung thành một tay hắn đề ra, sao lại có chuyện phản bội hắn được. Tiểu hài tử mỉm cười, không, nói đúng hơn chỉ là cười lạnh, một nụ cười thị huyết : “ là vì Ảnh chủ ( người đứng đầu ảnh vệ ) có tình cảm với mẫu phi…! Phụ hoàng, người bị thuộc hạ phản bội”.

Bắc Chu đế không thể tin được nhìn tiểu hài tử, dường như mọi chuyện điều nắm trong lòng bàn tay, khí chất mạnh mẽ toát ra từ thân hình nho nhỏ ấy bất giác khiến cho ngài không thể không tin. Bắc Chu đế toàn thân toát ra sát khí, ngài đứng dậy bước chân ra khỏi điện hoàng tử, ngài cần phải cho bọn họ trả giá vì những chuyện này.

“ Thiên Vũ, con cứ nghĩ ngơi đi…chuyện này để trẫm lo….”

Bắc Chu đế trước khi bước ra khỏi cửa ngập ngừng nói với Diễm Thiên Vũ như vậy, giờ khắc này đây ngài thật sự không dám đối mặt với hài tử của mình, này ánh mắt lạnh lẽo, này thái độ quyết tuyệt, này khí chất uy nghiêm bất khả xâm phạm, hài tử này từ khi nào lại khiến cho người ta cảm thấy kinh sợ như vậy?

Tiếng bước chân đã đi xa, Diễm Thiên Vũ khẽ nhích người ngồi dậy, chỉ có một việc nhõm người ngồi dậy thôi đối với nó giờ phút này đây lại mất cả sức lực cùng thời gian, tưởng chừng phải mất đến cả canh giờ chỉ để nhỏm dậy vậy, thong thả đặt chân xuống đất, bàn tay bám chặt lấy thành giường, từng bước một, từng bước một tiến đến cái bàn gỗ gần đó. Khoảng cách từ giường cho đến chiếc bàn gỗ chưa đầy năm bước nhưng với cả người bị thương cùng không chút sức lực của tiểu hài tử lúc này thì điều đó quả thật khó khăn, nó kiên nhẫn dựa vào tường bước đến

Một bước, hai bước….ba bước…bốn bước…thì oành một cái, bước cuối cùng, cả người đó ngã về phía trước, tay quơ lấy cái bàn, chiếc hộp gỗ tinh xảo trên bàn bị rơi xuống đất, cả thân hình của Diễm Thiên Vũ cũng ngã xuống mặt đất, nằm úp xấp trên sàn nhà, chiếc hộp gỗ tinh xảo bị rơi cho nên bật nắp, rơi những vật bên trong ra, một mảnh ngọc bội nho nhỏ màu xanh bị bể làm hai, một đôi giày thêu, một cái túi thơm…một mảnh ngọc điệp…nằm tứ tung trên sàn nhà

“ Hoàng tử, ngài không sao chứ?”

Bên ngoài thái giám cung nữ nghe tiếng đổ hốt hoảng đứng ở bên ngoài hỏi thăm, tiểu hài tử quát lớn : “ đừng bước vào!” Mặc dù rất lo lắng nhưng lệnh của hoàng tử ai dám trái? Cho nên bọn họ chỉ dám đứng bên ngoài chờ lệnh. Bên trong căn phòng hoa quý, chỉ có bốn bức tường, lạnh lẽo đến thê lương.

Diễm Thiên Vũ cũng không muốn đứng dậy, đưa tay với lấy mảnh ngọc bội bị đứt làm đôi, thê lương cười : “ ngay cả thứ này đây, cũng không để lại cho ta sao?”

Nào còn là một Diễm Thiên Vũ ngũ hoàng tử của Bắc Chu quốc, nào còn đâu một tiểu hài tử thông minh kiên cường, còn đâu một tiểu hài tử với ánh mắt lạnh lẽo cùng bóng lưng kiên cường như lúc nãy, giờ khắc này đây Diễm Thiên Vũ như một con thú nhỏ bị thương không biết đường về, bất lực, cô đơn cùng dãy dụa. Hai tay nắm chặt lấy hai mảnh vỡ của mảnh ngọc bội, nức nở :

“ tỷ tỷ, chẳng phải người đã hứa sẽ đến thăm tiểu Thiên thường xuyên sao, chẳng phải người đã hứa cả đời ở bên cạnh chăm sóc tiểu Thiên sao….vì cớ gì lại nuốt lời chứ, tỷ tỷ..tiểu thiên cầu người, cầu người nha…làm ơn quay trở về đi….”

Rõ ràng lúc nãy đối diện cùng Bắc Chu đế, cũng là đôi mắt ấy nhưng chỉ có sự lạnh lẽo cùng ráo hoảnh, giờ phút này đây lại mê mang bất lực, lệ cứ không tiếng động lặng lẽ rơi, muốn dừng nhưng nước mắt cứ phản lại ý chí của chủ nhân liên lục tràn ra, thi nhau rơi xuống, tiểu hài tử đưa hai tay lau đi lệ nơi khóe mắt nhưng vì cớ gì càng lau lệ rơi lại càng nhiều? hồi nãy Bắc Chu đế ôn nhu nói với nó rằng, muốn khóc cứ việc khóc, có trẫm ở đây! Nhưng nó lại không thể bật khóc thành tiếng, là vì ngượng ngùng sao? Không đâu, chẳng qua hài tử ấy không muốn bộc lộ sự yếu đuối của mình cho người khác thấy thôi, dù cho là người đó có là phụ vương của nó đi chăng nữa, nó cũng không muốn, để rồi bây giờ trong căn phòng cô độc thê lương, một mình lặng lẽ lệ lại rơi như mưa

Đã từng., nó cho rằng cuộc đời này nó chẳng bao giờ rơi lệ vì ai, sinh tử đối với nó chẳng qua như một trò chơi thế thôi, vì cái chốn cung đình này khiến cho nó cạn khô nước mắt rồi, nhưng mà một lần lại một lần nó lại vì người ấy lệ rơi như mưa. Năm xưa, một lời nói nhỏ nhẹ của tỷ tỷ khiến cho nó bật khóc thành tiếng, bây giờ lại vì tỷ tỷ nước mắt không tiếng động cứ lặng lẽ rơi, tỷ tỷ…cuối cùng thì, người có thể khiến cho đệ rơi nước mắt cũng chỉ có tỷ tỷ thôi! Chỉ có tỷ mới khiến cho đệ thoải mái khóc, thoải mái cười, thoải mái làm nũng nhưng mà giờ khắc này đây đệ lại chẳng còn cơ hội ấy nữa rồi..

Cánh cửa chợt mở ra, một cái bóng từ từ tiến vào, tiểu hài tử lớn tiếng quát : “ chẳng phải ta đã nói các ngươi đừng tiến vào sao” ngẩng đầu nhìn thấy một con hổ lớn đối diện nhìn mình, tiểu hài tử nhỏ giọng xin lỗi : “ tiểu Bạch, là ngươi sao, thật xin lỗi, ta không nên lớn tiếng với ngươi”.

Bạch hổ từ tử tiến lại gần Diễm Thiên Vũ, cúi đấu gặm lấy chiếc túi thơm cùng đôi giày thêu đưa đến cho Diễm Thiên Vũ. Tiểu hài tử ôn nhu cười, đưa tay vuốt lấy bộ lông mềm mại của Bạch hổ, lại nói : “ tiểu Bạch, có phải ngươi cũng chán ghét ta, vì ta mà tỷ tỷ…”

bạch hổ le lưỡi liếm liếm khuôn mặt nhỏ nhắn đẫm lệ của hài tử, cứ như vậy, liên tục. Tiểu hài tử vươn tay ôm lấy tiếu bạch hổ vào lòng, thút thít : “ tiểu Bạch, làm sao bây giờ ta thật sợ …thật sợ nha! Tỷ tỷ tốt như vậy sao lại chết chứ..ô…ô…là tại ta, là tại ta cho nên tỷ tỷ mới chết,..ô…ô” đau quá, lòng đau đến chết đi được, cái cảm giác này còn khó thở hơn ngay cả khi biết được mẫu phi muốn giết nó vậy, còn đau lòng hơn khi biết người nó gọi hai tiếng mẫu phi hơn 10 năm qua đó hóa ra là kẻ thù giết mẫu thân của mình….

“ Ô…ô…tiểu bạch, ta phải làm sao bây giờ…phải làm sao bây giờ nha!!...” nó nức nở khóc lớn, ôm chặt lấy tiểu bạch hổ, thanh âm đứt đoạn, cả người không còn chút sức lực, mệt mỏi vô cùng. Bạch hổ không tiếng động cứ ngồi một chỗ mặc cho tiểu hài tử khóc lóc, bởi vì dù rất muốn an ủi tiểu chủ nhân nó cũng bất lực, chỉ biết im lặng cùng người thôi. Chủ nhân! Người nói ta bảo vệ tiểu chủ nhân, nhưng dường như…tiểu Bạch không làm tốt thì phải, bởi vì tiểu Bạch cảm nhận được, tiểu chủ nhân dường như…rất đau, rất đau… phải chăng, chủ nhân giờ phút này người cũng đau đớn như vậy! tiểu Bạch cũng thật nhớ người. Không ai biết, đôi mắt màu hổ phách, đôi mắt nguy hiểm lạnh lẽo của chúa tể sơn lâm, giờ khắc này đây chứa một cái gì đó …là đớn đau, là nhu hòa…là bất lực, đáng thương…hai dòng lệ nóng hổi lăn dài….thì ra động vật cũng có cảm xúc, cũng có khi đau lòng…chẳng qua không ai biết đó thôi!!

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 23 Sep 2017 15:32 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 61: Điên Đảo Thiên Hạ


“ Đã bao nhiêu ngày rồi!....” Liễu Cô Phong nhẹ giọng hỏi. Từ ngày đem Vũ Khuynh Thành từ Hắc nhai lên Dạ Thần, huynh ấy đã nhốt mình trong đó nhiều ngày rồi.

“ Đừng lo, hắn không sao đâu…” Hồng Tuyệt yêu diễm cười “ chỉ cần Vũ Khuynh Thành một ngày còn tại thế thì dù thiên có sụp xuống hắn cũng sẽ chống đỡ được”

“ Thật sao?..” Liễu Cô Phong khẽ cười.

“ Đương nhiên rồi, Liễu Cô Phong nếu có một ngày ngươi yêu thật lòng, khi ấy ngươi sẽ hiểu thôi…” Hồng Tuyệt vỗ vỗ vai Liễu Cô Phong đáp. Khi yêu con người ta có thể trở nên yếu đuổi cũng có thể trở nên mạnh mẽ vô cùng, có lẽ đó là sức mạnh của ái tình đi? Dù cho mọi đau khổ mọi đắng cay của thế gian đổ ập trên vai nhưng chỉ cần âu yếm nhân vẫn còn bên cạnh vẫn mỉm cười ôn nhu nhìn mình thì cũng sẽ cam nguyện mỉm cười chống đỡ mọi đau khổ ấy thôi

“ ừ! Có lẽ vậy…. “ Liễu Cô Phong nhợt nhạt cười, ánh mắt xa xăm nhìn về phía chân trời. Có lẽ vậy đi, nhưng mà nếu được y hi vọng mình sẽ không gặp được người khiến cho mình yêu nhiều như vậy, y sợ…sợ bản thân không chống đỡ được khi mà người đó rời xa y. Thật ra y không mạnh mẽ như Tiêu Dạ Thần, y rất yếu đuối sợ bị tổn thương cho nên không dám khát cầu càng không dám theo đuổi cho nên vì vậy mà y chưa gặp được nửa quan trọng còn lại của đời y sao? Thôi! Như vậy cũng được, cứ tiêu diêu tự tại như thế này cũng không tệ đâu.

Tiêu Tương các bao nhiêu năm vẫn cứ như vậy, thanh lịch, mộc mạc nhưng cũng tràn đầy cảm giác tôn quý.

Ngắm nhìn dung nhan của người trong lòng im lặng tựa như đang ngủ say Tiêu Dạ Thần cũng không biết trong lòng mình tồn tại thứ cảm xúc gì nửa. Là đau lòng, là phẫn nộ, là điên cuồng, xót xa hay là ….thứ tình cảm gì đó chính y cũng không nói được thành lời. Từng! biết bao nhiêu lần ngắm nhìn khuôn mặt ấy, như một thói quen, cũng như một chấp niệm trong lòng y, nhìn cứ nhìn thôi y cũng thấy hạnh phúc, này đôi chân mày thanh tú tuyệt đẹp, hàng mi dài rập rờn như cánh bướm, cái mũi tinh xảo khéo léo, môi anh đào đỏ mọng, làn da tựa như mỹ ngọc, đẹp tuyệt luân, đưa tay vẽ lên từng đường nét dung mạo ấy, bất giác khóe môi cong lên tiếu dung ôn nhuận

Thành nhi! Có phải là nàng rất mệt cho nên mới ngủ lâu như vậy? như vậy thì Thành nhi, nàng cứ ngủ một giấc thật tốt đi nhé, vì có ta luôn bên cạnh nàng nhưng mà nàng đừng ngủ quá lâu, ta sợ ta chờ không lâu được, nàng biết đấy đối với những chuyện liên quan đến nàng ta ít có tính kiên nhẫn mà

Thành nhi! Nàng có còn nhớ ta đã từng hứa với nàng đi khắp đại nam giang bắc, đi hưởng mỹ thực thiên hạ? đợi nàng tỉnh dậy chúng ta cùng đi được không?

Thành nhi, ta còn chưa đưa nàng đi xem rừng Thu Dương, đỉnh Thiên Sơn, Huyết liên ở Băng hồ, ôn tuyền Ngân vương…chúng ta đã dự định nhiều như vậy nhưng vẫn chưa một lần đi, lần này đây đợi nàng tỉnh dậy ta cùng nàng đi nhé!

Y cầm bàn tay nhỏ nhắn của nàng, ôn nhu áp lên mặt mình, nhẹ giọng cười : “ chúng ta….còn nhiều chuyện chưa làm như vậy! cho nên Thành nhi nàng nhất định sẽ không bỏ ta lại một mình đúng không? Chắc chắn là vậy…”

Đợi cho dọn dẹp lại thiên hạ này, đem lại cho nàng một đại lục phồn hoa yên bình, khi đó nàng cùng ta thảnh thơi tiếu ngạo hồng trần…..Thành nhi! Nàng không nói tức là đồng ý rồi đấy nha….cho nên dù nếu nàng nuốt lời thì dù có xới tung thiên địa này lên ta cũng sẽ bắt nàng trở về, khi ấy thì ta sẽ buộc chặt nàng lại bên mình, nửa bước không rời…như thế, ta cùng nàng….vĩnh không phân ly….

Đã cuối thu khí trời se lạnh, những chiếc là vàng rơi lả tả trong gió như những khúc nhạc êm đềm, nắng chiều không gay gắt mà lại mang chút gì đó ấm áp, xuyên qua từng tán lá, len lõi qua khung cửa sổ, ôn nhu vuốt ve lấy người nằm trên giường, Vũ Khuynh Thành im lặng nằm đó, tựa như một búp bê thủy tinh tinh xảo, tuyệt đẹp còn vị bạch y nam tử ngồi bên cạnh cứ ngây ngốc ngắm nhìn, ánh mắt nhu tình tựa như đem người nằm đó khắc thật sâu thật sâu vào tận tâm hồn, vẽ nên bức họa cuộn tròn xinh đẹp. Tình cứ nhẹ nhàng len lõi, càng đậm càng sâu, càng luyến lại càng si…. Chân chính ái tình không là ngọt ngào mãi mãi, cũng không là viễn cảnh hạnh phúc đời đời kiếp kiếp mà là trải qua gian truân, có đau có hận, có buồn có bi, cũng lắm lúc hoan hỉ, mọi hương vị cảm xúc thế gian điều vì tình mà sinh và vướng bận, Tiêu Dạ Thần cùng Vũ Khuynh Thành hai người này, lần này đây gặp nạn, ái tình có thể giúp hai người họ vượt qua, rốt cuộc thì thời gian có bào mòn đi cảm tình của họ, không ai có thể biết trước điều gì, thời gian sẽ minh chứng cho tất cả, như năm xưa Vũ Khuynh Thành đã từng nói, thế gian vốn không có gì trường tồn bất diệt, vậy thì cảm tình của y cùng nàng có trường tồn bất diệt theo năm năm tháng tháng?

Một tháng sau

“ Thành nhi! Bắc Chu quốc quốc năm nay mùa đông dường như đến sớm thì phải?...”

Tiêu Dạ Thần nhẹ giọng nói : “ chẳng phải nàng thích nhất ngắm những gốc cây khô cằn vào lúc tuyết rơi sao? Thành nhi, chẳng phải nàng bảo nàng thích nhất nhìn gương mặt của ta sao? Vì cớ gì nàng không chịu mở mắt nhìn ta dù chỉ một lát…”

Năm nay có lẽ là một năm đặc biệt, Bắc Chu quốc nơi nơi đóng băng, mùa đông năm nay đến sớm hơn so với mọi năm rất nhiều, tuyết rơi trắng xóa khắp vùng, dường như cả thiên địa được bao bọc bởi lớp trắng tinh khôi ấy. Thiên nhiên Bắc Chu quốc vẫn đẹp như vậy nhưng tình hình trong nước khá bất ổn định. Cả nước dường như khẩn trương rộn ràng cho tình hình biến động sắp đến, Trung Ngọc cùng Nam Phong triều cũng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến sắp đến, mà nguyên nhân cho cuộc chiến loạn tam quốc này chẳng ai biết đến, chỉ biết nhất đại quân sư Tiêu Dạ Thần lần này chính là kẻ khơi mào chiến loạn. Nhân dân cả nước điều ngạc nhiên trươc vấn đề này, vì sao ư? Dĩ nhiên là trước đây vị tuyệt đại công tử này vốn vô tâm với chuyện trần thế nay hà cớ chi lại có quyết định như vậy?

Có người đồn rằng tuyệt đại công tử hướng quan giận giữ vì hồng nhan, bởi lẽ trong cuộc chiến nổi tiếng ở Hắc nhai người của Trung Ngọc cùng Nam Phong triều không ít thì nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây ra thảm án cho người trong lòng của Tiêu đại công tử. Giang hồ gió nổi mây phun, tam quốc nội bộ lục đục, lần này rốt cuộc là ai được lợi, ai có được thiên hạ và đến cuối cùng ai mất đi thiên hạ, tất cả mọi nghi vấn điều đổ dồn lên nữ tử tên gọi Vũ Khuynh Thành ấy

Trong khi tam quốc chuẩn bị chiến loạn thì tình hình giang hồ cũng chả khá hơn, trong một tháng gần đây rất chiều tổ chức tình báo cùng sát thủ trên giang hồ tự dưng mất tích một cách bí ẩn không ai biết được nguyên nhân, dường như đám người đó chưa từng xuất hiện trên dương thế vậy, hàng trăm những cao thủ võ lâm nổi tiếng trên giang hồ cũng bị ai đó hãm hại chết một cách rất là đột ngột, chưa bao giờ tình hình giang hồ lại căng thẳng đến như vậy, có một thế lực thần bí nào đó đang huyết tẩy giang hồ chăng? Trong vòng một tháng mà số nhân sĩ võ lâm suy giảm hẳn, nhiều người còn quy ẩn giang hồ, trốn biệt tăm biệt tích…

Trên đời này đáng sợ nhất là gì? Không phải ma quỷ, không phải là thần tiên mà đáng sợ nhất chính là con người, nhất là những kẻ xưa nay ít khi nổi giận một khi phẫn nộ đúng là hậu quả kinh khủng mà Tiêu đại công tử chính là một trong những kẻ như thế. Một tháng trước, Liễu Cô Phong, Hiên Viên Ngạo, Huyền Trần cùng Huyền Ca theo lời chỉ dẫn của lão giả xuống được Hắc nhai, tìm hơn một ngày mới phát hiện tung tích của Vũ Khuynh Thành cùng Diễm Thiên Vũ. Khi đó hai người nằm im lặng trong vũng máu cả người thương tích đầy mình, nếu không phải Vũ Khuynh Thành nội lực cao cường thì e rằng rơi từ Hắc nhai có lẽ xương nát thịt tan rồi. Nhưng mà không chết thì tình trạng cũng không có hơn gì mấy, tuy là vẫn còn hơi thở nhưng mạch đập hầu như đứt đoạn, xương cốt nát vụn, bọn người Liễu Cô Phong khó khăn lắm mới đưa được Vũ Khuynh Thành cùng Diễm Thiên Vũ lên được. Diễm Thiên Vũ thì tình trạng tốt hơn rất nhiều, tuy bị thương ngoài da vô số nhưng gân mạch xương cốt không bị gì cả, là vì Vũ Khuynh Thành đã gánh thay cho nó hết đi nhưng còn Vũ Khuynh Thành, hơn một tháng này nằm bất động trên giường vẫn chưa tỉnh lại, nếu nói theo thuật ngữ hiện đại, hiện trạng này chính là người thực vật

Theo lời của nhất đại y sư Thánh tiên, sư phụ của Phượng Y Diễm thì Vũ Khuynh Thành may mắn thoát chết lần này chính là nhờ công dụng quả thứ năm của Chu Giáng Hồng-khởi tử hồi sinh, cho nên Vũ Khuynh Thành mỗi ngày nằm bất động thật ra là tác dụng của quả đang tái tạo cơ thể, gân mạch cùng nối xương cốt, đợi cho đến khi nào Chu giáng hồng chữa xong, tự khắc người tỉnh dậy, nhưng mà ngài cũng không biết thời gian là bao lâu, có lẽ là một tháng, một năm, mười năm thậm chí là cả đời, bởi vì vết thương của Vũ Khuynh Thành quá nặng…trước lời phán quyết ấy của Thánh tiên thì tiếp theo đó chính là sự phẫn nộ của Tiêu Dạ Thần, y thề, thề tất cả những ai có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến việc gây ra tình trạng này của Vũ Khuynh Thành, y điều cho kẻ ấy sống không bằng chết, cho nên giang hồ biến sắc, tam quốc loạn lạc. Đến cuối cùng, câu nói đùa trước kia của Liễu Cô Phong biến thành sự thật, điên đảo này thiên hạ chung quy là vì một người….

“ Tỷ tỷ! đệ đến thăm tỷ…” Diễm Thiên Vũ nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay của Vũ Khuynh Thành ôn nhu cười, khẽ đưa bàn tay ấy áp nhẹ lên khuôn mặt, lòng nặng trĩu, cũng là đôi tay ấy nhưng lạnh quá không ấp áp như ngày xưa! Diễm Thiên Vũ nhẹ giọng nỉ non : “ tỷ tỷ! đã hơn một tháng, tỷ chừng nào mới chịu tỉnh đây, tiểu Thiên rất nhớ, rất nhớ tỷ”. Nhớ nụ cười quá đỗi ấp áp, nhớ giọng nói trìu mến cùng ánh mắt ôn nhu như nước ấy, tỷ tỷ…

“ Nhưng mà! Thật sự ..cảm ơn, rất cảm ơn tỷ..còn sống!” Diễm Thiên Vũ cười khẽ, hài tử này dường như sau mọi chuyện đã trưởng thành lên rất nhiều, nhìn vào thần thái ấy, cử chỉ cùng cách ăn nói ấy khó có ai có thể tin nó chỉ mới hơn mười tuổi. Lúc trước nó cứ tưởng tỷ tỷ không còn tại thế, hàng đêm mộng yểm nặng nề, bao nhiêu lần giật mình rồi nghẹn ngào chua xót, bao nhiều lần trong mơ mơ thấy hình bóng tỷ tỷ mà lớn tiếng gọi tên. Ngày nó tìm đến Tiêu Tương các, được gặp lại tỷ tỷ nó cảm thấy tất cả như một giấc mơ vậy, nó mừng như điên, mặc dù tỷ tỷ không mỉm cười, cứ im lặng như vậy nằm nhưng nó cũng rất vui, chỉ cần là một hi vọng, nó cũng cảm tạ trời xanh rất nhiều

“ Tỷ tỷ! hôm nay đệ…phải xử tử một người….tỷ nói, đệ làm như vậy có đúng hay không?” Diễm Thiên Vũ thở dài, cho dù người ấy muốn giết đệ nhiều lần, dù người ấy có căm hận đệ đến thế nào chăng nữa nhưng đệ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ra tay với người đó, nếu như người ấy…tỷ tỷ! nhưng mà đệ không hối hận, so với bất cứ ai trên thế gian này, tỷ là người khiến cho đệ để tâm nhiều nhất…..!

“ Thần ca ca, huynh dạo này vẫn ổn chứ?...” Diễm Thiên Vũ đối diện cùng Tiêu Dạ Thần nhẹ giọng hỏi thăm. Hàng mi dài che đi ánh nhìn lúc này của nó, đưa tay uống cốc trà, mùi hương vẫn quen thuộc như năm nào, nhanh thật! mới lúc trước nó ở trong lòng tỷ tỷ cùng tỷ ấy ăn bánh uống trà, còn Thần ca ca ngồi ở bên cạnh kể chuyện giang hồ, mà bây giờ đã gần 4 năm trôi qua, cảnh tuy còn mà người lại không thấy?

“ Ta tốt lắm…” âm thanh khàn khàn trầm thấp, bạch y nam tử dung mạo đẹp như họa, mày kiếm mắt sáng cả người toát nên khí chất cao quý uy nghiêm, sóng mắt lãnh đạm dường như khắp chuyện thiên hạ này điều không có gì khiến cho lòng y vướng bận, đưa tay sờ sờ đầu tiểu hài tử, nhẹ giọng vấn : “ tiểu Thiên! Đừng như vậy, Thành nhi! Thấy đệ như vậy sẽ không vui đâu!” Tiểu hài tử tuy tỏ ra vui vẻ bình thường nhưng thật sâu trong nội tâm luôn thấy có lỗi, nhìn tiểu hài tử trưởng thành một cách nhanh chóng như vậy cũng khiến cho y xót lòng

“ Thần ca ca! có phải đệ là kẻ xúi quẩy ai ở bên cạnh điều gặp chuyện không may?” Diễm Thiên Vũ cười yếu ớt, nụ cười chua xót chứa bao nhiêu đắng cay. Vì sinh nó mà mẫu thân tử, vì nó mà tỷ tỷ đến nay vẫn chưa tỉnh dậy…bỗng dưng Tiêu Dạ Thần gõ đầu Diễm Thiên Vũ một cái thật mạnh, lớn tiếng nói : “ sao đệ lại nói những chuyện ngốc nghếch như vậy!”

“ Thần ca ca….” Diễm Thiên Vũ ngẩng đầu nghi hoặc nhìn Tiêu Dạ Thần, không ngờ cũng có lúc huynh ấy lại giận dữ như vậy, với Diễm Thiên Vũ , Tiêu Dạ Thần lúc nào cũng ôn nhu cười, bây giờ lại lớn tiếng quát nó như thế cũng khiến cho lòng bất giác lộp bộp . Tiêu Dạ Thần thở dài : “ tiểu Thiên! Ta nghĩ nếu như được lựa chọn lần nữa, nàng ấy cũng sẽ lều mình cứu đệ thôi! Hơn ai hết đệ hiểu rõ tình cảm mà Thành nhi dành cho đệ chứ!”

“ Cảm ơn, Thần ca ca….” tiểu hài tử ôn nhu cười, ánh mắt lấp lánh dường như có nước nhưng lại không có lệ rơi, từ khoảnh khắc nó nhìn thấy tỷ tỷ nằm im lặng trên giường trong lòng đã âm thầm thề, nó không bao giờ khóc nữa, nó nhất đinh phải mạnh mẽ như vậy mới bảo vệ được những người mà nó yêu thương nhất. Tiêu Dạ Thần mỉm cười, ôn nhu vuốt đầu tiểu hài tử, nhẹ giọng nói : “ nên nhớ! Khi nào mệt mỏi, có ta cùng nàng ấy luôn ở đây chờ đệ!”

“ Tiểu Thiên, đệ muốn làm vậy thật sao, nên nhớ rằng nàng ấy chỉ cần đệ sống vui vẻ là được, còn mọi gánh nặng ta sẽ gánh dùm đệ…” Tiêu Dạ Thần nói . Diễm Thiên Vũ cười khẽ : “ Thần ca ca, đệ biết huynh muốn tốt cho đệ nhưng đệ đã đủ trưởng thành gánh vác trong tay trọng trách, có một ngày Bắc Chu sẽ là do đệ gánh vác vậy thì sớm hay muộn cũng vậy thôi”. Tiêu Dạ Thần có chút kinh ngạc nhưng rất nhanh lại ôn thanh nói : “ nếu như Thành nhi biết đệ như vậy, không biết là buồn hay vui nữa?”

“ Thần ca ca, vậy còn huynh, huynh thật sự muốn tam quốc này loạn lạc sao…” Diễm Thiên Vũ hỏi lại.

“ Bởi vì…nếu ta không làm như vậy, ta sợ…sợ mình sẽ điên mất….” y nhẹ giọng cười, như là nói với Diễm Thiên Vũ cũng như nói với chính bản thân y. Đừng tưởng hằng ngày y vẫn cười vẫn nói là y không sao, mỗi lần thấy Thành nhi của y cứ im lặng nằm đó thì lòng của y như là có hàng vạn con kiến thi nhau cắn xé vậy, đau triệt phế tâm can cho nên nếu không có việc gì làm, không có chuyện để cho y quên mất nổi đau này thì y sẽ điên thật đấy như vậy làm sao y có thể còn giữ đủ tỉnh táo để chờ nàng tỉnh dậy đây?

“ Cho nên Thần ca ca, đệ cùng huynh điên vậy…..” tiểu hài tử nghiêng đầu nói, tung hoành xa trường, quét ngang thiên hạ, đệ cũng muốn ngồi trên lưng ngựa thử cảm giác ấy ra sao? Chinh phục khoái cảm đứng đầu thiên hạ đấy, đệ muốn xem nó hấp dẫn như thế nào mà lại khiến cho biết bao nhiêu đời đế vương vì nó mà hi sinh không biết bao nhiêu nhân mạng.

“ Thử xem cảm giác làm thiên cổ nhất đế ra sao? Cũng không tệ lắm đúng không?” Diễm Thiên Vũ hơn mười tuổi nhìn nhất đại quân sư Tiêu Dạ Thần nói như vậy, Tiêu Dạ Thần bỗng dưng cảm thấy khí chất quân lâm thiên hạ dường như ẩn ẩn hình thành trên con người đệ ấy, Tiêu Dạ Thần mỉm cười, xoa đầu tiểu hài tử : “ tiểu Thiên rồi có một ngày, đệ sẽ trở thành một thiên cổ đế quân thế gian ca tụng”

“ Nhưng nếu đổi lại một tỷ tỷ nguyên vẹn ôn nhu cười đứng trước mặt đệ, đệ cam nguyện đổi lấy cả giang sơn phồn hoa ấy….” Diễm Thiên Vũ kiên định nhìn Tiêu Dạ Thần, lại cười nhẹ : “ nếu như đệ bằng tuổi huynh, nhất định đệ sẽ giành lấy tỷ tỷ” Tiêu Dạ Thần nghe vậy cười lớn : “ tiểu quỷ! Đệ cho rằng mình có sức hút bằng huynh sao?” Hai người nói qua cười lại, không khí ấm áp vô cùng, dường như đã lâu rồi Tiêu tương các mới lại tràn ngập không khí sức sống như vậy

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 23 Sep 2017 15:42 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 62: Ảnh Chủ - Lãnh Vân Hải


“ Ca ca, Tiêu ca ca thực sự đã không sao rồi đúng không?” Liễu Cô Tuyết đứng từ đằng xa nhìn Tiêu Dạ Thần cùng Diễm Thiên Vũ rồi hỏi Liễu Cô Phong. Liễu Cô Phong gật đầu, than nhẹ : “ huynh ấy nhất định sẽ vượt qua thôi”. Vì thế gian này còn Vũ Khuynh Thành thì Tiêu Dạ Thần nhất định sẽ luyến tiếc rời bỏ thế nhân gian tươi đẹp này. Cảm tình của bọn họ bây giờ không chỉ đơn thuần là yêu mà còn là thân tình, còn là một thứ gì đó ràng buộc thật sâu, dù cho mọi sóng gió mọi tai biến ập đến, cảm tình ấy chỉ ngày càng lớn dần chứ không bao giờ nhạt nhòa, biến mất. Một kiếp người, giữa ngàn người qua lại, giữa cõi hồng trần rộng lớn mênh mông này, có thể kiếm được một người như thế đối mình, thì còn có gì hối tiếc nữa đây?

“ Ca ca, vậy chừng nào huynh với Ngưng Sương tỷ tỷ mới thành thân a! hai người dường như đã trì hoãn rất lâu rồi thì phải” Liễu Cô Tuyết cười đùa. Liễu Cô Phong gõ đầu muội muôi của mình, thở dài :

“ Tuyết nhi! Giờ này mà muội còn muốn nói đùa sao?” Bây giờ mọi chuyện dường như rối tung lên, loạn lạc tam quốc sẽ khiến cho sản nghiệp của Liễu gia trì trệ không ít, phen này hắn phải tìm cách lợi dụng cơ hội chiến tranh để kiếm lời mới được Liễu Cô Phong suy nghĩ, máu mua bán trong người bắt đầu trỗi dậy

“ Hì! Muội chỉ không muốn cha mẹ suốt ngày cằn nhằn đòi bế cháu nội thôi…”

Liễu Cô Tuyết bĩu môi. Dạo này cha mẹ cứ gặp nàng lại đề bạc đến chuyện hôn sự, thật chán chết đi được, nàng không muốn giống nữ nhân khuê các, lấy chồng rồi ở nhà thờ chồng dạy con cho đến chết, không có chút lạc thú nào cả, nàng nhất định phải trở thành nữ hiệp giang hồ, Liễu Cô Tuyết cố lên!!

“ Muội a! cũng đã trưởng thành, nên thành gia lập thất đi thôi….”

Liễu Cô Phong thở dài, Liễu Cô Tuyết nghe huynh trưởng của mình nói vậy, lắc đầu nguầy nguậy :

“ hừ! muội không lấy chồng! nếu thích huynh cứ lấy đi” nói xong chạy đi mất, nếu ở lại không chừng huynh ấy sẽ thuyết giáo cả buổi mất thôi, ca ca chưa lão nhưng tại sao dạo này lại nói nhiều thế nhỉ? Haiz! Thật đáng thương cho kẻ là huynh trong thiên hạ, lo lắng cho muội muội lại bị chê là già….ôi! nếu để cho Liễu Cô Phong nghe được những nghĩ suy này liệu sẽ ra sao nhỉ?

Nhìn Liễu Cô Tuyết nhanh như gió chạy đi mất, Liễu Cô Phong bật cười, lại dõi mắt nhìn về phía Tiêu Tương các, đôi con ngươi nhu hòa cùng lo lắng, hắn vẫn còn nhớ như in hơn một tháng trước khi mà hắn cùng mọi người đưa Vũ Khuynh Thành về, không khí u ám bao trùm cả Liễu phủ mà Tiêu Dạ Thần chính là người khiến cho y sợ hãi nhất. Y còn nhớ ánh mắt lạnh như băng ấy, đôi con ngươi tràn đầy thị huyết cùng sát khí, cả người tiêu điều lãnh khí, toàn thân toát ra khí chất tôn quý vô cùng, uy nghiêm bất khả xâm phạm, phút chốc khiến cho y muốn quỳ xuống mà tôn xưng hai chữ ‘vạn tuế’. Y bỗng dưng bật cười, lúc ấy người đó giống như không phải là Tiêu Dạ Thần mà y quen biết mà người đó là thiên hạ điều biết đến như một truyền thuyết ‘Dạ đế’

Ừ! Y đúng là Dạ đế mà, Liễu Cô Phong cũng có chút buồn vì y chưa bao giờ nói cho mình về bí mật đó cả, nhưng mà hắn hiểu, Dạ đế là bất đắc dĩ…vì hắn biết Tiêu Dạ Thần không muốn làm cái đó, tiêu sái như gió không ràng buộc bất cứ chuyện gì sao lại ham muốn ngôi vị đó chứ! Nhưng y lại nói với hắn rằng : “ giờ khắc này đây ta lại cảm ơn vì ta được làm Dạ đế! Như vậy… mới có đủ quyền lực khiến cho thiên hạ này đảo điên khiến cho bọn họ hối hận, ta muốn cho bọn họ đến khi chết vẫn còn day dứt vì làm hại nàng ấy!”

Một Tiêu Dạ Thần tưởng chừng vô tâm lãnh đạm với mọi chuyện nhưng đến cuối cùng lại nói nên những lời như vậy! yêu của y đã đậm đã sâu cơ hồ khiến cho hắn sợ hãi! Khuynh Thành, thật là may mắn vì cô nương cũng yêu Dạ Thần, nếu như cô nương không yêu hắn, ta nghĩ hắn nhất định sẽ trở thành nỗi ám ảnh của thế gian này mất thôi. Tiêu Dại Thần có thể là một trích tiên công tử cũng có thể là một ác ma còn tùy vào một Vũ Khuynh Thành!

Liễu Cô Phong nhợt nhạt cười, có một số người tình yêu đối với họ chỉ là một phần trong cuộc sống nhưng cũng đối với một số người, hai chữ ái tình này lại là tất cả. Cũng như Liễu Cô Phong, y là người coi tình yêu là một phần trong cuộc sống, không có y vẫn có thể vui vẻ sống tiếp nhưng với Tiêu Dạ Thần lại là chuyện khác, nam nhân ấy một khi động tâm đó là cả đời cả kiếp, là chấp niệm cũng là điên cuồng thật sâu. Được người như vậy yêu là kẻ hạnh phúc nhất thiên hạ nếu ngươi cũng yêu người đó nhưng mà nếu ngươi không có cảm tình với người đó thì ngươi cũng chính là kẻ bất hạnh nhất thiên hạ….

Tuyết rơi lả tả, màu trắng thánh khiết tuyệt đẹp vương vấn trên từng gốc cây khô cằn, trên mái nhà cổ kính, trên đình nhỏ hồ sen…quả thật Bắc Chu quốc mùa đông năm nay đến sớm thật, lạnh đến se lòng cũng buốt đến tái tê, rốt cuộc là cảnh trời khiến cho người lạnh hay là lòng người lạnh lẽo ?!

“ Diễm, thương thế của Khuynh Thành thế nào rồi….” Hồng Tuyệt rót cho Phượng Y Diễm một cốc trà nóng, thuận tiện hỏi. Đã hơn một tháng rồi, Chu giáng hồng này rốt cuộc có hiệu nghiệm không vậy, giang hồ tranh đoạt ngũ đại thần quả gì mà ‘dỏm’ quá vậy?

“ Tốt hơn rất nhiều so với lúc đem về nhưng mà để lành hẳn thì còn xa lắm…”

Phượng Y Diễm thở dài, đành chịu thôi thương vào tận lục phủ ngũ tạng, nếu không phải một thân võ công cùng Chu giáng hồng, thần tiên e rằng cũng khó cứu.

“ Với cái tốc độ này, ngươi nghĩ chừng nào mới lành a…” Hồng Tuyệt than nhẹ

“ Ta cũng không rõ, theo lời sư phụ nói, có lẽ là một năm…mười năm…cũng có khi là cả đời!” Phượng Y Diễm suy tư.

“ Chậc! người tốt thường khó sống lâu, Khuynh Thành thiện lương quá cho nên mới gặp tai ương như vậy đấy”

“ Ngươi, nói bậy gì vậy”

“ Hắc hắc! thì cổ nhân có dạy, tai họa di ngàn năm mà, nếu lần này Khuynh Thành tỉnh dậy ta nhất đinh phải dạy dỗ nàng ấy thành tai họa để di ngàn năm mới được a”

“ Ngươi a! giờ này còn đùa được, bên ngoài đã đủ náo loạn rồi…”

Phượng Y Diễm than nhẹ, nếu như Khuynh Thành không tỉnh dậy sớm thì Tiêu Dạ Thần này sẽ khiến cho hoàng tộc Nam Phong cùng Trung Ngọc chôn cùng không chừng

“ Hừ! những kẻ như vậy, đáng chết!”

Hồng Tuyệt tức giận : “ đại công chúa Lam Tuyết Nhiễm đó rốt cuộc là trốn đi đâu rồi nhỉ, ta đã cho người thăm dò nhưng tìm không ra, haizz..! Bắt được nữ nhân đó nhất định phải ngũ mã phanh thây…”

“ Đừng tức giận! nữ nhân đó rồi sẽ có báo ứng thôi, ngươi nghĩ người khiến cho Khuynh Thành bị như vậy, Tiêu Dạ Thần y sẽ buông tha cho sao?” Phượng Y Diễm cười lạnh

“ Đúng vậy! hắc hắc..khi đó có kịch hay để xem nha!” Hồng Tuyệt hào hứng, cười trên nỗi đau của người ta, cũng là một thú vui đó chứ, nữ nhân đó thật đáng chết, khiến cho không biết bao nhiêu người bị hi sinh oan uổng như vậy, nếu đế nàng bắt được nhất định sẽ cho nàng ta nếm mùi khổ sở!

Bắc Chu quốc

Hoàng cung

“ Thả ta ra, có nghe thấy không ta muốn gặp hoàng thượng….” tiếng kêu réo của nữ tử, âm thanh đinh tai nhứt óc vang vọng khắp Thục Nguyệt cung. trước đây là đương kim Thục phi cao quý ngay cả hoàng hậu cũng phải nể mặt ba phần vậy mà giờ này đây lại bị giam lỏng ngay chính cung điện của mình, Thục phi cả người như suy sút rất nhiều, còn đâu dáng vẻ ung dung cao quý như thường ngày?

“ Tham kiến ngũ điện hạ….”

Thái giám cung nữ bên ngoài Thục Nguyệt cung cúi đầu hành lễ. Diễm Thiên Vũ ra hiệu cho bọn họ đứng lên sau đó bước vào Thục Nguyệt cung.

“ Thiên Vũ, con đê thăm mẫu phi đó ư, mau…mau nói với hoàng thượng mẫu phi không có bệnh a, mau nói người thả mẫu phi..”

Thục phi như bắt được le lói hi vọng, nắm chặt vạc áo của Diễm Thiên Vũ lớn tiếng nói. Nàng cũng không rõ vì cớ hoàng thượng lại hạ chỉ giam lỏng nàng tại nơi đây, bên ngoài lấy cớ là nàng bị bệnh nguy kịch. Ngày nàng càng không hiểu, rốt cuộc phu quân của nàng nghĩ gì, muốn gì? Thục phi cảm thấy mệt mỏi vô cùng

“ Mẫu phi…à không! Phải gọi là Thục phi nương nương mới đúng, người chẳng lẻ không biết vì cớ gì phụ vương lại giam người lại sao?”

Diễm Thiên Vũ ôn nhu cười Thục phi, thái độ hành động rất bình thường nhưng không hiểu sao thấy nụ cười quá đỗi ôn nhuận ấy của hài tử Thục phi cảm thấy kinh sợ

“ Thiên vũ…con….” Thục phi ấp úng. Không lẽ nó biết sự thật rồi sao, nhưng mà nàng không đê lộ chút thông tin nào a

“ Người biết không…ta đã từng muốn ngài ôm vào trong lòng biết mấy?...”

Diễm Thiên Vũ cười nhẹ, như làn gió đông yếu ớt song lại khiến cho người ta lạnh đến tái tê : “ Ta từng cho rằng, vì ta không xuất sắc cho nên người không để ý đến ta cho nên việc gì, chuyện gì ta cũng cố hết sức làm, học văn học võ ta điều cố sức làm tốt nhất chỉ để đổi lấy một nụ cười ôn hòa của người mà thôi..nhưng mà cho dù ta cố gắng đến thế nào thì ngài cũng chỉ mắt lạnh nhìn ta…”

Diễm Thiên Vũ ngồi xuống đối diện cùng Thục phi, lại nhẹ giọng nói tiếp, âm thanh hờ hững tựa như nói chuyện của người khác chứ không phải là của chính nó : “ nhưng mà bây giờ ta đã hiểu, dù cho ta cố gắng đến thế nào, dù cho mỗi ngày ta chỉ ngủ không quá 5 canh giờ để dành thời gian đọc sách, dù ta có luyện võ đến kiệt sức tưởng chừng như chết đi thì người cũng vĩnh không quay đầu lại nhìn ta, bởi vì…ta không phải hài tử của người”

“ Ngươi…ngươi biết,..ngươi đều biết…là hoàng thượng nói cho ngươi…” Thục phi run run vấn, hoàng thượng đã nói cho nó biết ư, người làm vậy là ý gì chứ?

“ Không phải…là chính người, người nói cho ta biết…..”

Diễm Thiên Vũ lắc đầu cười, một nụ cười chua chót đắng cay, một hài tử ở cái tuổi còn đang làm nũng với phụ mẫu ấy lại có những vẻ mặt khiến cho người ta xót lòng đến như vậy

“ Không..không thể nào?..” Thục phi không thể tin được nhìn tiểu hài tử, ánh mắt kinh hoàng.

“ Người tưởng ta không biết là người thuê người sát thủ đuổi giết ta rồi đổ tội cho hoàng hậu đấy sao? Người tưởng là ta không biết thực đơn hằng ngày của ta người đều cho mạn tính độc dược là gì? Người tưởng ta không biết chính người đã bảo ảnh chủ để cho ta gặp nạn tại Hắc nhai?....”

Diễm Thiên Vũ gằn từng tiếng, ánh mắt trẻ thơ dấy lên hừng hực lửa giận, đôi con ngươi quá đổi rét buốt cùng lạnh lẽo khiến cho thục phi bất giác lui người ra sau, sắc mặt tái ngắt : “ Thiên Vũ….ngươi..ngươi..đều biết!”

“ Người biết không, ta từng cho rằng…cho dù người đối xử với ta như thế nào đi chăng nửa, cho dù chính tay người sát hại mẫu thân của ta nhưng ta chưa bao giờ có ý định làm hại người…nhưng mà mẫu phi! Người không nên….”

không nên làm hại tỷ ấy, nếu như không phải vì người thì tỷ ấy có lẽ giờ này đang ngao du đâu đó rồi chứ không như cái xác không hồn nằm một chỗ lạnh lẽo đến như vậy. Diễm Thiên Vũ lớn tiếng cười, vang vọng cả Thục Nguyệt cung, âm thanh chứa ba phần trĩ nộn bốn phần lạnh lùng ba phần bi ai cùng 1 phần cảm xúc khác lạ..có lẽ là đớn đau…

“ Chỉ cần người an an phận phận làm Thục phi thì người vĩnh viễn là nữ nhân cao quý nhất Bắc Chu quốc nhưng vì cớ gì người cứ ép ta đến đường cùng như vậy chứ…..”

Diễm Thiên Vũ cười khổ, tại sao nhất định phải là ta chết, chẳng lẽ làm mẫu tử nhiều năm như vậy, cảm tình không xót lại dù chỉ một chút thôi sao?

“ Ha ha….thì ra ngươi đã biết mọi chuyện, khá lắm không hổ là nhi tử của nữ nhân kia, rất giỏi….”

Thục phi điên cuồng cười, hầu như là mất lí trí, cứ tưởng bày mưu tính kế không lộ sơ hở không ngờ chỉ là trò hề trong mắt đứa trẻ chưa trưởng thành này, Thục Phi cười khổ, tranh đấu một đời cuối cùng lại thua thê thảm như vậy…!! lệ bất giác cứ như vậy rơi, nghẹn ngào, thanh âm chua xót vô cùng :

“ mẫu thân của ngươi rất giỏi, chỉ trong vòng ba tháng lại khiến cho phụ vương của ngươi nhớ một đời, nữ nhân đó rốt cuộc có gì hơn ta chứ, ta yêu ngài ấy hơn mười năm nhưng đáp lại chỉ là hư tình giả ý, ngài chỉ cần quyền lực phía sau nhà mẹ đẻ của ta thôi!”

“ Ta hận mẫu thân của ngươi hận đến chết đi được nhưng mà cuối cùng ta lại thay ả nuôi nấng ngươi hơn năm năm….ông trời! là người đang chế giễu ta sao?. Ngươi có biết mỗi ngày nhìn ngươi càng ngày càng giống nữ nhân ấy, lòng ta có biết bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu dằn vặt, ngươi tưởng ta vô tâm lãnh tình sao? Chính ta đích thân chăm sóc ngươi nhiều năm như vậy không có cảm tình sao, nhưng mà Thiên vũ, ngươi có thể là nhi tử của bất cứ một ai ta đều có thể chấp nhận ngoại trừ nữ nhân đó, ngươi có hiểu không?...”

Thục Phi ôm mặt khóc. Sao nàng lại không biết hài tử ấy muốn sự quan tâm chăm sóc của nàng đã cố gắng như thế nào nhưng mà chúng quy lí trí của nàng không thể thắng được con tim nhuộm màu thù hận ấy. Mỗi lần nàng cho người ám sát hài tử ấy điều bàng hoàng kinh sợ, một mặt muốn hài tử ấy chết đi một mặt lại luyến tiếc, cái cảm xúc ấy cứ dằn vặt khiến cho nàng cơ hồ muốn nổi điên….

Diễm Thiên Vũ đưa ta lên lau nước mắt của Thục phi, cứ như vậy liên tục lau đi những giọt nước mắt nóng hổi, đôi mắt của Diễm Thiên Vũ lúc này cũng lắm mệt mỏi, lắm đớn đau cũng lắm chua xót, cảm tình nó đối với nữ nhân này thật khó nói, là yêu là hận là phẫn nộ là hờn dỗi cũng là bất đắc dĩ….

“ Mẫu phi…nếu có kiếp sau, hi vọng người đừng vào đế vương gia….”

Diễm Thiên Vũ than nhẹ, hi vọng người có thể kiếm cho mình một người thương toàn tâm toàn ý, không cần phải một đời chật vật vì tình như vậy, mẫu phi! Nếu có kiếp sau, ta cũng không hi vọng gặp lại người nhưng ta vẫn hi vọng người được hạnh phúc

“ Hài tử…của ta…” Thục phi nhẹ giọng nỉ non, nếu như hôm nay rời khỏi trần thế thì điều nàng luyến tiếc nhất chính là hài tử của nàng, hài tử ấy quá thiện lương, quá ngây ngốc, nàng sợ…sợ không bảo vệ được hài tử ấy….cho dù có độc ác như thế nào đi chăng nữa nhưng tấm lòng làm mẫu thân của Thục phi cũng lớn lao vô cùng!

“ Ta…sẽ bảo vệ huynh ấy….”

Diễm Thiên Vũ hứa hẹn “ cho đến hơi thở cuối cùng ta sẽ bảo vệ huynh ấy” , xem như là món quà cảm tạ người đã chăm sóc cho ta nhiều năm như vậy

Thục phi ôn nhu cười nhìn tiểu hài tử trước mặt mình, đưa tay ôn nhu vuốt đầu tiểu hài tử, cười khẽ : “ thật ra…ta đã từng…rất yêu con….” máu từ trong khóe miệng rĩ ra, hạc đỉnh hồng, cực phẩm độc dược dành cho cung phi chịu tội “ chỉ tiếc…chúng ta không có duyên phận…làm..mẫu tử…” nàng còn nhớ rất rõ cái cảm giác ôm tiểu hài tử nhỏ xíu ấy vào trong lòng, tiểu hài tử lúc nào cũng chạy sau níu chặt lấy vạc áo nàng….lúc nào cũng làm nũng với nàng, đôi mắt tròn xoe đáng yêu, đôi môi nghịch ngợm lúc nào cũng cười rực rỡ…..những chuyện lâu như vậy tưởng chừng như mới hôm qua, Thục phi từ từ nhắm mắt lại, khóe môi cong cong tiếu dung thanh thản, có lẽ cái chết đối với nàng lúc này đây lại là sự giải thoát

Cánh cửa lại một lần nửa mở ra, bên ngoài một hắc y nhân hấp tấp bước vào, cả người đầy thương tích cho thấy người này đã bị dụng hình rất nhiều. Hắc y nhân thân hình có chút run run khi thấy nữ tử từng một thời cao quý kia đang dần dần chìm vào giấc ngủ vĩnh cửu. Bên cạnh Diễm Thiên Vũ ngồi đó, ánh mắt chỉ có trống rỗng, không thấy một biểu hiện nào trên gương mặt trẻ thơ ấy. Hắc y nhân cứ đứng đó nhìn trân trân, muốn bước vào lại không dám, chỉ có ánh mắt kia là không dấu được nỗi đau khó thốt nên lời

“ Ta nghĩ…..mẫu phi hi vọng ngươi ở lại sau những phút cuối cùng này…” Diễm Thiên Vũ đứng dậy bước ra khỏi cửa, để lại câu nói đó cho hắc y nhân. Hắc y nhân dập đầu cảm tạ sau đó bước nhanh vào ôm lấy nữ tử ấy vào trong lòng, nhẹ giọng nỉ non : “ Phi nhi!”

Thục phi cả người đã bắt đầu ý thức mơ hồ, nghe âm thanh quen thuộc bên tai, cố mở mắt để nhìn nhưng không còn đủ sức, mơ mơ màng màng, nhẹ giọng cười : “ Vân Hải! là ngươi đến…. tiễn bước ta sao? Xin lỗi…đã để liên lụy đến ngươi…”

“ Không đâu, nàng biết rõ…vì nàng ta cam nguyện là bất cứ chuyện gì mà…” hắc y nam nhân ôn nhu cười, đôi bàn tay chai sạn đầy thương tích ôn nhu vuốt ve dung nhan như họa của người trong lòng, động tác nhẹ nhàng như đang chạm vào món vật trân quý nhất thế gian

“ Thật…xin..lỗi!...” Thục phi cười khẽ, đưa tay lên nắm chặt lấy tay y : “ nếu như… nếu như ta không cố chấp đến như vậy…có lẽ…giờ này kết quả đã không tồi tệ đến như thế, ta…lúc nào..cũng khiến cho ngươi đau lòng… nhưng đến cuối cùng..người bên cạnh ta…là ngươi,…chỉ có mình ... mình... ngươi…”

“ Lãnh Vân Hải…nhân sinh nếu như có cái gọi là kiếp sau ấy…ngươi có thể một lần nửa đến tìm ta?.....” âm thanh dần nhỏ dần, đôi mắt của nàng từ từ khép lại : “ như thế…ta..nhất định…nhất định..sẽ…yêu..ngươi…!!!” cánh tay đang nắm lấy tay y buông xuống, an tĩnh. Thật ra đến cuối cùng người ta yêu nhất vẫn là ngài ấy thôi phu quân của ta nhưng mà ta hiểu rõ ngài ấy vĩnh viễn không yêu ta, ngươi lúc nào cũng đứng ở đằng sau ta, chỉ cần mỗi lần ngoảnh lại đã có ngươi ôn nhu mỉm cười nhìn ta, ta biết nhưng vẫn cố chấp đuổi theo bước chân của ngài ấy, quên đi ngươi, có lẽ là ta luôn cho rằng ngươi vĩnh viễn chờ ta chăng? Nhưng mà nếu như nhân sinh có kiếp sau, ta nguyện sẽ gặp ngươi, sẽ yêu ngươi….được không? Lãnh Vân Hải…!

“ Được mà!...nhân sinh có kiếp sau ta sẽ luôn đến làm phiền nàng, không chỉ là một kiếp mà còn là đời đời kiếp kiếp….” y cười khẽ, ôm chặt lấy người trong lòng, cái ôm đầy ấp áp cùng kiên cường : “ Phi nhi! Biết không, ta chưa một lần hối hận chọn lựa nàng, ta biết rõ nàng chỉ lợi dụng ta nhưng ta vẫn để cho nàng lợi dụng, phản bội hoàng thượng, phản bội Bắc Chu quốc nhưng ta chưa một lần hối hận…. ta lòng tham rất nhỏ, ta trong lòng chỉ chứa mình nàng mà thôi……” y là ảnh vệ, lãnh khốc vô tình, đạm mạc vô tâm, lạnh lùng như một tượng gỗ không cảm xúc nhưng mà có ai biết tâm của y lúc nào cũng nảy lên chỉ vì một nữ nhân?

Nàng có còn nhớ hơn hai mươi năm về trước, có một tiểu tử co ro nằm trong tuyết lạnh lẽo, có một tiểu cô nương ôn nhu cười đưa cho tiểu tử ấy bánh bao cùng ngân lượng….từ giờ khắc đó, đối với ta…nàng chính là người quan trọng nhất

Mười năm sau gặp lại, ta là ảnh vệ của đế vương, nàng lại là đương kim Thục phi của Bắc Chu đế, ta chỉ có thể im lặng đứng sau lưng bảo hộ nàng…

Mỗi lần nhìn nàng rơi lệ trong đêm, một mình nàng phải chống đỡ biết bao nữ nhân hậu cung ta rất muốn ôm lấy nàng vào trong lòng nhưng mà….ánh mắt nàng lúc nào cũng chỉ dõi theo đế vương, cho dù nàng chịu bao nhiêu thiệt thòi đi chăng nửa

Cho dù nàng từ một tiểu cô nương hiền lành trở nên độc ác trong cái chốn cung đình cao quý này nhưng đối với ta, nàng mãi mãi vẫn là một tiểu cô nương ôn nhu nhất, thiện lương nhất….

Yêu nàng! Cảm tình này tựa như dòng suối ấm hơn hai mươi năm cứ len lõi từ từ trong lòng ta….Phi nhi! Cho dù mệt mỏi cho dù bị thiên hạ phỉ nhổ ra sao, cho dù bị dùng hình cực khổ đau đớn như thế nào….chỉ cần có nàng ở đây ta vẫn gắng gượng được…y cười yếu ớt, nước trong mắt cứ vô cớ rơi xuống, ngẩng đầu thật cao để che đi lệ rơi, y cứ tưởng mình không có nước mắt cơ đấy không ngờ cũng có một ngày vì một người mà lệ rơi như mưa. Có lẽ đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng y khóc đi…Lãnh Vân Hải chua xót cười, hai hàng lệ yên lặng lăng dài trên má….

“ Cuối cùng…nàng cũng ra đi..vậy thì ta còn lại trên thế gian này..làm gì đâu?..” hắc y nam tử ôn nhu cười ôm chặt lấy nữ tử, không biết từ lúc nào thanh đao đã cắm ngay vào ngực y, máu cứ uốn lượn nhuộm đầy lấy hai người, nhưng mà vẻ mặt hai người ấy thật thanh thản, tựa như được giải thoát ra khỏi xiềng xích nhiều năm như vậy, chết chưa chắc là một điều đáng sợ, có lẽ đối với hai người này cái chết chính là sự khởi đầu, khởi đầu cho một cuộc sống mới

Có lẽ sau này, thương hải tang điền qua đi….vài chục năm có lẽ là trăm năm ở kiếp lai sinh ấy y cùng nàng….có thể gặp lại nhau, cùng nắm lấy tay nhau bước qua cuộc đời……..

Nếu nàng là con chim nhỏ thích bay lượn thì ta nguyện là bầu trời xanh kia để cho nàng tùy ý sải cánh

Nếu nàng là bông hoa nho nhỏ yêu kiều thì ta nguyện là ong bướm chỉ suốt ngày bên cạnh nàng

Nếu nàng là cành cây xanh mơn mởn sừng sững đứng đó thì ta nguyện là gió chỉ ôn nhu vuốt ve lấy nàng

Nhân sinh nếu như cho ta một ngàn điều ước thì một ngàn điều ước ấy ta vẫn chỉ ước một điều là chỉ cần được bên nàng

Sống cả một kiếp người trước khi nhắm mắt lìa đời, vấn ta có gì vui vẻ nhất chính là có thể bầu bạn cùng nàng

Ngày ngày tháng tháng năm năm…..thế gian vật chuyển sao dời, biển xanh cũng có ngày hóa thành nương dâu, qua bao nhiêu lâu bao nhiêu kiếp bao nhiêu đời ngươi….có thể tại một nơi tuyết rơi nào đó, có một tiểu hài tử run rẫy trong cái rét buốt và một tiểu cô nương ôn nhu cười đưa cho tiểu hài tử ấy bánh bao cùng ngân lượng….và khi ấy…duyên phận của chúng ta lại bắt đầu!

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 23 Sep 2017 15:48 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 63: Loạn Lạc Tam Quốc


“ Phụ hoàng, người không xem mẫu phi sao?....”

Diễm Thiên Vũ ngẩng đầu vấn nam nhân hoàng bào trước mặt, âm thanh vẫn như vậy lãnh đạm không chút tình cảm gì, khiến cho Bắc Chu đế không biết nên cười hay khóc nửa

“ Khụ..khụ..! có lẽ…nàng ấy..không hi vọng trẫm đến…”

Bắc Chu đế nhàn nhạt thở dài….nữ nhân cao ngạo như nàng ấy vĩnh viễn không muốn để cho trẫm thấy mặt chật vật của mình, nữ tử ấy lúc nào cũng vậy…, haiz! Bắc Chu đế cả người dường như đã già đi rất nhiều, có lẽ ngài đã mệt mỏi quá lâu rồi…

“ Người…có từng hận mẫu phi?” Diễm Thiên Vũ như có như không hỏi

“ Đã từng…nhưng bây giờ có lẽ không cần nửa rồi, chung quy…là trẫm có lỗi với nàng ấy trước…” Bắc Chu đế thở dài, là ngài lợi dụng thế lực của nhà mẹ đẻ nàng ấy để cân bằng ngai vị của mình, ngài lợi dụng cảm tình của một tiểu cô nương ngây thơ thiện lương để rồi yêu hận khiến cho tiểu cô nương ấy trở nên như ngày hôm nay

“ Nếu là nhi thần…nhi thần sẽ không lấy người mình không yêu, sẽ không khiến cho người khác đau khổ vì mình càng không lợi dụng hai chữ ái tình ấy để dành được quyền lợi…”

Diễm Thiên Vũ nhẹ giọng cười, nói với Bắc Chu đế như vậy, ngài thở dài, âm thanh não nề : “ đế vương, có cái bất đắc dĩ của đế vương, Thiên Vũ con không hiểu hết đâu?”

“ Là vì ngài không phải là người mạnh nhất, đế vương của một nước mà không bảo vệ được người mình quan tâm nhất thì còn có ý nghĩa gì đây! nhi thần nhất định sẽ trở thành kẻ mạnh nhất để không còn ai dám uy hiếp đến người nhi thần quan tâm, chắc chắn là vậy….” Diễm Thiên Vũ gằn từng tiếng nói với Bắc Chu đế, ánh mắt quyết tuyệt, khí thế bỗng chốc bao trùm lấy thân hình bé nhỏ của tiểu hài tử ấy. Bắc Chu đế mỉm cười ôn nhu, ánh mắt tràn đầy tán thưởng : “ trẫm tin rồi một ngày Thiên Vũ nhất định sẽ làm được như vậy….” đúng rồi! có một ngày hài tử ấy nhất định sẽ khiến cho người ta cúi đầu kính ngưỡng. Khi đó là lúc ngài có thể an tâm buông xuống mọi việc đi tìm nàng ấy rồi. Bắc Chu đế dù thiên hạ ca tụng ngài là minh quân nhưng chưa bao giờ ngài cho rằng mình là vị vua tốt, khiến cho người yêu mình đau lòng, khiến cho người mình yêu khổ sở, ngài…không là một vị vua tốt…..!!

Đúng vậy, rồi có một ngày hài tử ấy tung hoành xa trường, sải cánh bay khắp thế gian phồn hoa này, khiến cho thiên hạ thần phục thế gian cúi đầu xưng tụng hai tiếng ‘vạn tuế’ nhưng đến cuối cùng lại khiến cho người mình yêu không biết bao nhiêu lần rơi lệ, lúc đó nó mới hiểu, thì ra cho dù có mạnh mẽ cỡ nào, dù thiên hạ có nằm trong lòng bàn tay, dù ý chí ngạo nghễ khinh cuồng ra sao đôi khi cũng khó chống lại hai chữ : “ vận mệnh!”

Vũ Khuynh Thành mỉm cười hạnh phúc nhìn ba ba mẹ mẹ vui sướng ôm tiểu hải tử của huynh trưởng, vậy là ba ba mẹ mẹ của nàng đã có cháu nội rồi. Vũ Khuynh Thành cũng không hiểu vì cớ gì mình lại có thể trở về hiện đại được, dù chỉ là hồn phách nhưng cũng không dấu nỗi vui mừng vì có thể nhìn thấy lại những người thân yêu của mình, mới đó mà nàng đã rời xa hiện đạ hơn mười năm rồi, lão huynh đã có thê tử mà ba ba mẹ mẹ đã già đi rất nhiều nhưng vẻ mặt hạnh phúc sung sướng của ba ba mẹ mẹ khiến nàng được an ủi nhiều lắm

“ Ba ba…mẹ mẹ…Thành nhi! Rất nhớ hai người…” Vũ Khuynh Thành đưa tay chạm nhẹ lên khuôn mặt của hai vị phụ mẫu nhưng lại không thể chạm lấy được, chỉ có thể lướt qua, Vũ Khuynh Thành cười khổ, nàng quên mất giờ này đây nàng chỉ là một linh hồn thôi

“ Khuynh Quốc, tiểu oa nhi này thật sự rất giống tiểu muội của con nha…” Vũ mẫu thở dài, ôn nhu vuốt mặt tiểu hài tử, nữ nhi của bà không hiểu vì có gì đột nhiên mất tích hơn mười năm…

“ Đúng vậy, thật sự rất giống tiểu muội khi nhỏ, ánh mắt này…thật đẹp…” Vũ Khuynh Quốc ôn nhu mỉm cười, ánh mắt trở về một thuở xa xăm niệm tưởng

“ Ba, con đặt tên cho hài tử này là Niệm Khuynh, Vũ Niệm Khuynh được không?” Vũ Khuynh Quốc lên tiếng vấn. Vũ ba gật gật đầu, cười nhẹ : “ Niệm Khuynh… Niệm Khuynh..rất hay…!”

Thì ra cả nhà vẫn chưa từng một ngày quên nàng “ ba ba, mẹ mẹ, ca ca… Thành nhi sống rất tốt mọi người không cần lo, thực sự là Thành nhi đã sống rất hạnh phúc…” Vũ Khuynh Thành mỉm cười, nhẹ giọng nỉ non, thật muốn ôm lấy người nhà, muốn ba ba mẹ mẹ ôm lấy nàng, muốn huynh trưởng ôn nhu vuốt đầu nàng như thuở còn ngày xưa, đưa tay đụng đến ba người họ, cười yếu ớt : “ mọi người đừng lo cho con….con đã tìm được người khiến cho con lưu luyến một đời…cho nên mọi người cũng sống thật hạnh phúc nha….” linh hồn của nàng nhợt nhạt dần rồi tan biến vào hư không tựa như một giấc mộng vô ngân….

“ Khuynh Quốc dường như ta nghe được âm thanh của Thành nhi?...” Vũ mẫu bỗng dưng hốt hoảng nói….

“ Con …cũng nghe được…” Vũ Khuynh Quốc sững sốt gật đầu

“ Có lẽ Thành nhi của chúng ta đang sống rất hạnh phúc ở một nơi xa thật xa đúng không? Có lẽ hài tử ấy vẫn còn vướng bận về chúng ta cho nên mới tìm về đây?” Vũ ba nhợt nhạt mỉm cười, đôi mắt từ ái nhìn về phía chân trời xa xăm

Dù không ở bên cạnh chỉ cần trong lòng luôn niệm tưởng đến, chỉ cần trong tim luôn ghi nhớ chỉ cần trong óc mãi không quên thì dù cách xa một vòng trái đất, dù cách xa ngàn năm thời không, cách xa cả một thế giới nhưng mối quan hệ ràng buộc giữa chúng ta vĩnh không hề đứt…bởi vì chúng ta mãi mãi là thân nhân, mãi mãi là một gia đình, thế thôi…!!!

Nguyên niên 846 Nam Phong triều tiến quân vào biên giới Bắc Chu quốc theo ba đường, cùng lúc đó Trung Ngọc cũng chia ra hai đường thủy bộ tiến về Bắc chu, phá vỡ hiệp ước ba trăm năm không xâm phạm lẫn nhau của Chu Khánh đế. Dưới tình hình nhị quốc liên hợp tấn công Bắc Chu, người người lo lắng, cùng là một trong tam đại đế quốc nhưng bị hai nước còn lại xâm lược thì liệu Bắc chu có chống đỡ qua kiếp nạn này?

Dưới tình hình căng go đó, Bắc Chu đế tự mình thân chinh, dẫn bảy mươi vạn đại quân chia làm hai hướng bắc nam tiến đến biên giới Bắc Chu, đi theo lần này có ngũ hoàng tử Diễm Thiên Vũ, triều đình điều phản đổi ý kiến đưa ngũ hoàng tử làm một trong các đại tướng trong cuộc chính chiến lần này vì lý do ngũ hoàng tử tuy xuất sắc hơn người nhưng còn quá nhỏ, trước những ý kiến tranh luận của bá quan, Diễm Thiên Vũ nói rằng : “ vậy trong các ngươi ai có thể tự mình dẫn quân tiên phong dùng 1 vạn quân đối đầu cùng 10 vạn quân của nhị quốc?” tức thời bá quan câm lặng. Nho nhỏ tiểu hài tử lạnh lùng cười, chỉ một câu nói, một cử chỉ hay một hành động, một cái liếc mắt lạnh lùng cũng toát ra khí chất uy nghiêm hơn người, như vậy thì còn lo lắng gì cho hài tử đó nửa đây? Bắc Chu đế cười khẽ, Nhan nhi! Nàng có thấy nhi tử của chúng ta trưởng thành rồi không?

Hắc Vân thành, cũng là biên giới của Bắc chu giáp với nhị quốc, cũng là nơi diễn ra trận chiến lịch sử của Bắc Chu cùng với Nam Phong, Trung Ngọc, mở đầu cuộc chiến tam quốc, tình hình tam quốc loạn lạc, chiến hỏa liên miên, lần này ai thắng ai bại? cuối cùng ai là kẻ xưng vương? Ngọc Phong đại lục lần này liệu có thống nhất được không? Câu trả lời này có lẽ không lâu nữa sẽ có đáp án cả thôi…

Đứng trên tường thành ngắm nhìn hàng vạn binh lính dẫm đạp lên nhau, chiến hỏa văng khắp nơi, binh lính người bị thương người chết vô số kể, câu nói ‘một tướng công thành thây khô chất đống’ chính là nói tình trạng này đây. Đứng trên tường thành nhìn thấy cảnh như vậy Liễu Cô Phong cũng thấy xót lòng, y cười khổ : “ đến cuối cùng cũng không thể ngăn được loạn lạc tam quốc, là vận mệnh sao?” Tiêu Dạ Thần, bạch y vẫn thanh thoát tựa như trích tiên công tử không vướng bụi trần, y tao nhã cười, sóng mắt lãnh đạm : “ cuộc chiến này không sớm thì muộn cũng sẽ có thôi, thiên hạ này phân rồi hợp hợp rồi phân là quy luật muôn đời!”

“ Tiêu Dạ Thần, rốt cuộc huynh dùng cách gì để cho Nam Phong cùng Trung Ngọc lại tiến công Bắc Chu trước vậy…” Liễu Cô Phong tò mò vấn, như vậy thì nhị quốc sẽ là người phá vỡ hiệp ước, người khiến cho dân chúng phỉ nhổ cũng là hoàng tộc nhị quốc, mà Bắc Chu chỉ là nạn nhân thôi, dân tâm hướng về Bắc Chu…mưu kế này quả nhiên đủ thâm đủ độc, chỉ có một Tiêu Dạ Thần mới dám dùng cách này khơi mào chiến tranh tam quốc.

Tiêu Dạ Thần cười khẽ, âm thành khàn khàn trầm thấp : “ chỉ là vận dụng thế lực của Dạ đế thôi, đừng quên chúng ta bắt sống được một đại vương gia của Trung Ngọc, chỉ cần hắn còn nằm trong tay ta thì Trung Ngọc đế dễ dàng khống chế hơn, còn Nam Phong triều, chỉ cần xoáy động tình hình kinh tế trong nước khiến cho hoàng tộc cũng đủ sức đầu mẻ trán rồi, khi đó cách giải quyết duy nhất chính là xâm lược bành trướng nước khác để giải quyết vấn đề trong nước”

“ Cuộc chiến này…người chịu khổ nhất cũng chính là lê dân bách tính thôi! Dạ Thần, như vậy huynh cũng chấp nhận sao?...” Liễu Cô Phong lắc đầu cười khổ. Tiêu Dạ Thần thật ra trên thế gian này ngoài một Vũ Khuynh Thành, vốn huynh chẳng để điều gì vào mắt. Tiêu Dạ Thần không nói, ánh mắt ngưng trọng nhìn về phía cuộc chiến diễn ra dưới thành, chỉ có một mảnh hoang vắng lạnh lẽo chết chóc, không một chút cảm xúc khác dao động

“ Nàng ấy….đã nửa năm nhưng vẫn chưa tỉnh lại….” y nhẹ giọng lên tiếng. đã nửa năm rồi, y chưa được nhìn thấy ánh mắt ấm áp của nàng ấy, chưa nghe được âm thanh ôn nhuận ấy, không thấy được nụ cười ôn nhu như nước cùng cái ôm ấp áp cõi lòng, y thật sự nhớ…rất nhớ….

Liễu Cô Phong không nói, tiếp tục yên lặng sóng vai cùng y mà đứng, nếu có thể ngăn chặn được cuộc chiến này cũng chỉ có một Vũ Khuynh Thành mà thôi! Ánh tà dương buông xuống Hắc Vân thành, bóng tối dần dần bao trùm nhưng cuộc chiến vẫn còn dai dẳng không dứt, chiến tranh đã khởi đầu được ba tháng rồi, tình hình căng go không ai biết được bên nào có ưu thế hơn, cuộc chiến này có lẽ sẽ kéo lâu nhất trong lịch sử mấy trăm năm của Ngọc Phong đại lục đi!

Nguyên niên 848, Bắc Chu với sự trợ giúp của nhất đại quân sư Tiêu Dạ Thần, phá vỡ tuyến phòng thủ của Trung Ngọc, lấy đi mười ba thành hai mươi quận huyện, quân đội Trung Ngọc rút quân về phía kinh đô chờ đợi cứu viện

Sơ thất nguyên niên 848, Trung Ngọc nhờ Nam Phong cứu viện chiếm lại được bảy thành trì phía nam nhưng lại trúng kế của Tiêu đại công tử, mất đi kinh đô Trung Ngọc, hoàng thất Trung Ngọc đành chạy về hoàng cung Nam Phong tránh nạn

Nguyên niên 849, mười ba tuổi ngũ hoàng tử Diễm Thiên Vũ dẫn trong tay hai mươi vạn đại quân tiến công Nam Phong hoàng triều, sát ba vị đại tướng , bắt sống mười vạn quân địch, chiếm được ba hai thành trì Nam Phong, Nam đế phẫn uất mà ngã bệnh nằm liệt giường, giao lại mọi việc triều chính cùng binh quyền cho đại công chúa Lam Tuyết Nhiễm

Mùa đông Nam Phong, năm 850, dưới sự công phá của ba mươi vạn bộ binh cùng thủy binh, Trung Ngọc quốc hoàn toàn bị Bắc Chu công chiếm, Trung Ngọc đế thẹn với tổ tông dùng kiếm tự vẫn trước bài vị tổ tiên, vậy là hơn hai trăm năm thành nước dựng nước, Nam Phong triều khép lại một thời đại phồn hoa thịnh thế

Niên lịch 852, toàn bộ binh lực Bắc Chu quốc công phá đạo phòng tuyến cuối cùng của Nam Phong, bắt sống hoàng đế cùng đại công chúa, sát mười vị đại thần cùng tướng quân, chiếm giữ kinh đô Nam Phong, đến tận đây một Nam Phong triều huy hoàng bị đóng dấu chấm hết.

Sáu năm chinh chiến xa trường, vó ngựa đạp tung tam quốc, cuối cùng một thời đại loạn lạc khép lại, mở đầu cho một đại lục phồn hoa

Mùa xuân năm 853, Bắc Chu đế hạ chỉ phong ngũ hoàng tử Diễm Thiên Vũ làm thái tử đồng thời cũng là nhiếp chính vương của Bắc Chu, ba tháng sau đế mất tích, Diễm Thiên Vũ lên ngôi, quân lâm thiên hạ, đổi tên nước Bắc Chu thành Dạ Vũ quốc, niên hiệu Vũ đế, phong cho mười ba vị có công lớn nhất trong đại chiến tam quốc, trở thành khai quốc công thần, phú quý vinh hoa một đời, lưu danh sử sách. Trong đó nhất đại quân sư Tiêu Dạ Thần có công lớn nhất, bởi vì kể sách đánh chiếm tam quốc điều từ vị tuyệt đại công tử ấy mà ra, không có Tiêu Dạ Thần thì không có được một Dạ Vũ quốc như ngày hôm nay, rất tiếc vị bạch y công tử ấy vô tâm vinh hoa phú quý, vô tâm chuyện thế gian chỉ nguyện cùng một người tay trong tay ngắm nhìn thiên địa bao la mà thôi

Mười bảy tuổi, từng là một tiểu hài tử non nớt thơ ngây trở thành một thiến niên trên lưng ngựa chinh chiến sa trường, kiếm nhuộm không biết bao nhiêu máu kẻ thù, cuối cùng bước lên chính tầng bao tháp quân lâm thiên hạ, thế gian điều cuối đầu xưng tụng hai chữ ‘vạn tuế’, nhưng mà lòng luôn trống rỗng..

Nhìn nhân dân cả nước ăn mừng vương triều mới thành lập, pháo hoa tung khắp trời, nở rộ trong đêm, một triều đại thịnh thế đang bắt đầu mở màng, Diễm Thiên Vũ vận long bào, thần thái uy nghiêm, ánh mắt xa xăm nhìn về phía chân trời :

“ tỷ tỷ! nếu như tỷ ở đây lúc này thì tốt quá….” đệ không ngờ cũng có một ngày trở thành đế vương, đệ hi vọng tỷ tỷ trở thành nữ nhân tôn quý khiến cho thiên hạ kính ngưỡng nhưng mà Thần ca ca lại nói tỷ thích tự do tiêu sái….

“ Tỷ à..!! khi nào tỷ mới tỉnh đây, bảy năm…đã gần bảy năm rồi đấy, tỷ ngủ nhiều như vậy không chán sao?......”

Một bàn tay đặt trên vai của Diễm Thiên Vũ, giật mình quay đầu lại, y ôn nhu cười : “ ca ca, huynh chưa ngủ sao?”

“ Thiên Vũ, đệ đang buồn sao….”

Thanh âm ôn nhu, nam nhân chừng hai mươi tuổi, dung mạo tuyệt đẹp, thần thái ôn hòa, thanh y càng tôn lên vẻ thanh thoát của hắn, ánh mắt lấp lánh như vì sao, trong suốt vô ngần, khó có thể tin được một kẻ ở trong cung nhiều năm như vậy lại giữ cho mình một tâm hồn thiện lương cùng ánh mắt trong suốt đến như vậy, có lẽ vì thế mà Diễm Thiên Vũ y không thể ghét được nam nhân này đi? Nam nhân này từng chiếm hết sủng ái của mẫu phi, nhưng mà lúc nào cũng chạy sau lưng y, vui vẻ cười nhìn y, từng y cho rằng người này giả vờ ngây thơ thiện lương để hãm hại y nhưng mà bên cạnh càng lâu y càng thể không bỏ rơi được người này, haiz! Có lẽ người này chính là nợ nần của y đi

“ Không có, huynh uống say sao?...” Diễm Thiên Vũ đỡ lấy thân hình của Diễm Thiên Vân, tuy Diễm Thiên Vũ nhỏ hơn Diễm Thiên Vân ba tuổi nhưng vì nhiều năm chinh chiến sa trường cùng luyện võ mà thân hình của Diễm Thiên Vũ lại cao lớn hơn Diễm Thiên Vân rất nhiều

“ Không có a…ta không có say,..” Diễm Thiên Vân thanh âm có chút làm nũng, dựa vào người Diễm Thiên Vũ, nhẹ giọng nói : “ Thiên Vũ, giờ đệ đã trở thành đế vương rồi, có phải giống như phụ vương suốt ngày bận rộn không thèm để ý đến ta?”

Diễm Thiên Vũ có chút buồn cười, đỡ Diễm Thiên Vân nằm xuống, cười vấn : “ sao huynh lại nói vậy?”

Diễm Thiên Vân cả người mềm nhũn, ánh mắt có chút mơ hồ nhưng vẫn cố chống mắt lên nói : “ mọi người…ai cũng dần dần bỏ ta đi, mẫu phi…rồi phụ hoàng…” sau đó bàn tay y ghì chặt lấy tay của Diễm Thiên Vũ hỏi : “ có phải sau này đệ cũng bỏ ta mà đi?”

Diễm Thiên Vũ nhìn huynh trưởng của mình dần dần chìm vào giấc ngủ nhưng vẫn cố chấp nắm chặt lấy tay mình, than nhẹ : “ ngốc quá! Sao ta có thể bỏ huynh mà đi được, huynh là…thân nhân của ta kia mà……”

Địa lao

“ Đại công chúa Lam Tuyết Nhiễm…chúng ta lại gặp mặt….”

Diễm Thiên Vũ cười khẽ nhìn nữ nhân trước mặt, cả người bơ phờ tàn tạ đi rất nhiều, so với nhiều năm về trước đúng là một trời một vực

“ Ngươi….là..ai?...” Lam Tuyết Nhiễm nghi vấn nhìn thiếu niên đứng trước mặt mình, cả người đề phòng

“ Là người mà ngươi từng xô xuống Hắc nhai? Chẳng lẽ đại công chúa không nhớ sao?” Diễm Thiên Vũ buồn cười, như có như không vấn

“ À, thì ra là ngũ hoàng tử đó sao…. Đáng lẽ năm xưa ta phải giết ngươi, không ngờ mạng của ngươi lớn như vậy rơi xuống Hắc nhai mà vẫn còn sống được…”

Lam Tuyết Nhiễm ha hả cười, thần thái điên cuồng, ánh mắt tràn đầy căm hận, từ một đại công chúa cao quý ba ngàn sủng ái vu một thân vậy mà giờ này đây chỉ còn là một phạm nhân, để cho người ta chà đạp, biểu sao nàng ta không điên, không cuồng, không thất thố đến như vậy?

“ Lam Tuyết Nhiễm….đến cuối cùng ngươi cũng không hối hận vì những gì mình đã làm, loại người như ngươi đúng là đáng chết cả trăm lần…”

Diễm Thiên Vũ cười lạnh : “ người khiến cho tam quốc loạn lạc máu chảy thành sông, khiến cho hoàng tộc Nam Phong cùng Trung Ngọc tán loạn khắp nơi người sống kẻ chết, tội nhân thiên cổ chính là ngươi…”

“ Hừ! ngụy biện…một nữ tử như ta lấy sức đâu mà gây chiến loạn, là vì Tiêu Dạ Thần, y không ép Nam Phong thì phụ vương của ta cũng đâu phá mấy trăm năm hiệp ước của tam quốc…” Lam Tuyết Nhiễm cố cãi lạI

“ Là ai gây nên giang hồ nổi loạn vì ngũ đại thần quả, là ai xui khiến đại vương gia Trung Ngọc vào đại chiến Hắc nhai, là ai khiến cho tỷ tỷ của ta rơi xuống đoạn Hắc nhai? Lam Tuyết Nhiễm…tất cả nỗi đau mà ta đã chịu từng chút từng chút trả lại cho ngươi…”

Diễm Thiên Vũ cười lạnh, tỷ tỷ bị gân mạch đứt đoạn, xương cốt vỡ vụn…này đau này xót bảy năm qua một mình tỷ ấy phải lặng lẽ gánh lấy, ta khiến cho ngươi trả lại trăm lần nghìn lần

“ Vũ Khuynh Thành đó đáng chết vạn lần, không ngờ ả vẫn còn sống…ha ha nhưng mà nằm im một chỗ như vậy vĩnh viễn chỉ là cái xác không hồn, Tiêu Dạ Thần ơi là Tiêu Dạ Thần, ngươi có đau lòng không?...”

Lam Tuyết Nhiễm điên cuồng cười : “ vậy hận ta đi, như vậy ít ra trong lòng ngươi có ta, đúng không, đã không yêu vậy thì cứ một đời hận ta như vậy đi….” Lam Tuyết Nhiễm lẫm bẫm

“ Hừ! người như ngươi đáng để cho Thần ca ca lưu lại trong lòng sao? Nói cho ngươi biết huynh ấy biết ngươi ở đây nhưng vẫn không muốn đến gặp ngươi giao cho ta toàn quyền xử lý là vì huynh ấy ghê tởm ngươi, trong lòng huynh ấy ngươi vĩnh viễn chỉ là người xa lạ, kẻ không liên quan, không hận cũng không vướng bận trong lòng….”

Diễm Thiên Vũ cười lạnh, mỗi câu nói như một mũi đao đâm vào tim của Lam Tuyết Nhiễm khiến cho nàng ta thất thố , kinh hoàng không thể thốt thành lời

“ Không..không…thể nào như vậy được…ngươi nói dối..ngươi nói dối…”

Lam Tuyết Nhiễm bịt tai lại không muốn nghe, chỉ là dối trá, chẳng lẽ nàng làm nhiều như vậy, điên cuồng lâu như vậy đến cuối cùng chẳng là gì cả sao? Ngay cả phân hận thù trong lòng hắn cũng không lưu cho nàng một chút nào sao? Ha hả…Lam Tuyết Nhiễm điên cuồng cười, đôi con ngươi ảm đạm không một sức sống, cả người không còn chút sức lực , giống như bị rút cả linh hồn

Diễm Thiên Vũ hờ hững nhìn nữ nhân kia tự điên cuồng, y sẽ không cho nàng ta dễ dàng chết như vậy đâu? Phải để nàng ta điên điên dại dại mà sống, từng là một nữ nhân cao quý nếu như sau này biết được mình điên điên khùng khùng thân tàn ma dại nhiều năm như vậy thì liệu sẽ như thế nào nhỉ? Con người không phải đáng sợ nhất là cái chết, mà là tôn nghiêm, cảm tình bị dẫm đạp, nhất là những kẻ càng kiêu ngạo thì cái đó càng đáng sợ hơn cả cái chết

“ Người đâu, cho giam nàng ta lại, mỗi ngày chỉ cho nàng ta húp cháo để duy trì sự sống, dù là còn hơi thở cũng được, nếu để cho nàng ta tự tử hay chết thì đem đầu các ngươi đến gặp ta…”

Diễm Thiên Vũ lạnh lùng ra lệnh, nữ nhân ngươi đã gây nên chuyện thì hậu quả phải tự gánh lấy, năm xưa ta đã từng thề dùng huyết tẩy sạch hoàng tộc Nam Phong thì không một kẻ nào có thể sống xót, còn ngươi…nhất định sẽ cho ngươi sống không bằng chết!

Yêu hận cuồng si một đời, đến cuối cùng cũng không được một chút gì cả, rốt cuộc là đúng hay đã sai?

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 23 Sep 2017 15:49 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 64: Đoàn Tụ


“ Thành nhi? Nàng có cảm thấy thoải mái hơn chút nào không?...”

Tiêu Dạ Thần nhẹ giọng hỏi, ôn nhu vuốt nhẹ mái tóc của Vũ Khuynh Thành, nắng nhẹ chiếu vào hai người, thật ấm áp, Tiêu Dạ Thần ngày nào y cũng như vậy, đem nàng ra phơi nắng, đấm bóp tay chân cho Vũ Khuynh Thành để nàng khỏi mệt, ngày ngày kể chuyện giang hồ bên tai nàng, mỗi ngày vì nàng chỉnh chu y phụ, cứ mỗi ngày như vậy, bảy năm không có một phút nào chậm trễ, khiến cho người ta không thể không thán phục trước sự kiên nhẫn của y

Có rất nhiều người cho rằng Vũ Khuynh Thành sẽ không tỉnh dậy, cũng không ít người khuyên y bỏ cuộc nhưng y vẫn đạm cười sống cuộc sống như thế, bảy năm..không ngắn cũng không dài nhưng có nhiều chuyện xảy ra

Như Liễu Cô Phong cuối cùng cũng thành gia lập thất với Võ Ngưng Sương, bây giờ đã có một hài tử hai tuổi

Liễu Cô Tuyết cũng thực hiện được giấc mộng trở thành giang hồ hiệp nữ, cũng đã có một lang quân như ý

Hiên Viên Ngạo cùng Bạch Vân Nhu qua bao nhiêu chuyện cũng thành đôi thành lứa mặc dù hai người vẫn hay cãi cọ nhiều lần

Phượng Y Diễm cùng Hồng Tuyệt vẫn vậy, cứ êm ấm sống qua từng ngày, tiếu ngạo giang hồ

Mọi việc vẫn diễn ra theo thời gian, như một quy luật muôn đời, con người vẫn phải sống, vẫn phải tranh đấu với cuộc đời….cứ yên ả như vậy bảy năm như một giấc mộng trôi đi

Tiêu Dạ Thần vẫn là một Tiêu Dạ Thần, dung mạo đẹp như họa, tao nhã đạm mạc, khiến cho không biết bao nhiêu nữ nhân mặt đỏ tim đập, một câu nói quyền uy sánh ngang với Vũ đế, nam nhân có quyền, có tài có dung mạo như y bảo sao không có hàng vạn nữ nhân khuynh đảo vì y kia chứ nhưng mê đắm thì mê đắm chứ không có một ai dám tiếp cận hay có ý với y, vì Tiêu Dạ Thần đối với nữ nhân thiên hạ như một hình tượng bất hủ chỉ có thể nhìn, chỉ có thể ngưỡng mộ nhưng vĩnh viễn không thể chạm tay vào được, vì y là tuyệt đại công tử, là nhất đại quân sư, là truyền thuyết Dạ Đế, là Tiêu Dạ Thần

Một kẻ vô tâm không phế, đạm mạc với thế gian nhưng vì một nữ nhân mà điên đảo này thiên hạ

Một kẻ lạnh lùng, hờ hững nhưng vì một nữ nhân mà huyết tẩy hoàng tộc nhị quốc

Nam nhân có thể vì một nữ nhân làm đến như thế, thì cảm tình đó nhiều như thế nào, thử hỏi trong tim người đó có còn chút nào để dành cho kẻ khác ko? Không đâu, trọn trái tim ấy từng ngóc ngách chỉ là nữ tử đó, tâm trí, tấm lòng… cũng chỉ dành cho người ấy, mọi cảm xúc hỉ nộ ái ố cũng chỉ vì người ấy mà xuất hiện, ánh mắt nhu tình, nụ cười ôn nhuận….tất cả cũng chỉ dành cho người ấy mà thôi!

Liễu Cô Phong đã từng hỏi y như thế này : “ nếu như…nếu như nàng ấy…mãi mãi không tỉnh dậy..thì huynh làm sao ?”

Khi đó y cười khẽ, nhẹ giọng nỉ non : “ vậy thì…ta cũng sẽ mãi mãi chờ nàng ấy, nếu như khi ta chết đi mà nàng ấy cũng không tỉnh dậy, thì kiếp sau..kiếp sau nữa..ta lại đến quấy rầy cuộc sống của nàng ấy vậy…”

Cảm tình, theo thời gian không giảm, cứ nhẹ nhàng ngày một tăng, ngày càng đậm, càng sâu…như mạch nước ngầm âm ĩ không bao giờ dứt, thật ra…mỗi ngày có thể ngắm nhìn gương mặt nàng ấy, có thể chạm được vào nàng ấy, có thể cầm lấy tay nàng ấy….Tiêu Dạ Thần y…cũng cảm thấy hạnh phúc lắm… chỉ cần đôi mắt này có thể nhìn thấy nàng ấy, đôi tay nàng có thể ôn nhu chạm vào da thịt nàng ấy…dù có chờ bao lâu đi chăng nữa, y vẫn có thể đợi được….

Y là vậy, cố chấp điên cuồng….nhưng mà chính vì như thế mới khiến cho nữ nhân ung dung lãnh đạm kia yêu tha thiết không phải sao? Vũ Khuynh Thành tuy nữ tử ấy chưa từng nói ba tiếng ‘ta yêu ngươi’ với Tiêu Dạ Thần, nhưng mà cảm tình này…..không nói mỗi người điều có thể cảm nhận được!!!

Mỗi ngày nhìn thấy ngươi nhưng lại không thể chạm được ngươi

Mỗi ngày nhìn thấy ngươi nhưng lại không thể nói với ngươi

Mỗi ngày nhìn thấy ngươi nhưng lại không thể cười với ngươi

Thấy ngươi đau lòng, ta lại không thể ôm lấy ngươi

Thấy ngươi mệt mỏi, ta lại không thể xoa dịu đi mi gian nặng trĩu ưu sầu kia

Thấy ngươi cô đơn bất lực dãy dụa nhưng ta lại không thể gánh vác một phần dùm ngươi

“ Cảm giác này …ngươi có hiểu không?....” Vũ Khuynh Thành nhẹ giọng hỏi Tiêu Dạ Thần, bảy năm rồi, bảy năm nàng cứ như vậy bên cạnh hắn, nói với hắn nhưng hắn vĩnh không nghe được, vì nàng vĩnh viễn chỉ là một cõi u linh mà thôi

Thấy hắn vì nàng mà huyết tẩy thiên hạ…nàng đau lắm chứ nhưng lại không thể lên tiếng

Thấy hắn vì nàng tiều tụy dung nhan, đau nhưng bị hàng ngàn côn trùng cắn xe tâm can nhưng cũng không thể làm được gì

Mỗi lần thấy hắn ngây ngốc nhìn nàng, nàng chỉ mong có thể mỉm cười nhìn hắn nhưng dù cứ như vậy nhìn hắn cả trăm lần vạn lần hắn cũng không thể thấy được, chẳng lẻ nàng vĩnh viễn chỉ có thể là cõi u linh đứng đó nhìn hắn thôi sao? Thần…!! ngươi nói chúng ta rốt cuộc nên làm gì mới tốt đây? ta muốn được chạm vào ngươi biết mấy….

Đông qua xuân đến hạ bắt đầu thu lại đi…mỗi năm cứ một năm, mẫu đơn kia nở rồi lại tàn, tuyết rơi rồi tan đi, mùa thu lá phong đỏ cứ rơi rực rở…cứ như vậy mỗi năm mỗi năm cứ qua đi….ngươi vẫn như vậy chăm sóc ta còn linh hồn ta cứ bên cạnh ngắm nhìn ngươi….bảy năm, bảy năm…hơn hai nghìn ngày…từng ngày là nổi đau cũng là niềm hạnh phúc….

Hôm nay cũng vậy, ngươi lại vì ta kể chuyện xưa, thanh âm khàn khàn ấm áp luôn khiến cho lòng ta xao động, Vũ Khuynh Thành đưa tay chạm nhẹ vào khuôn mặt tuấn mỹ của Tiêu Dạ Thần, bỗng dưng đồng tử co rút lại, bóng tối như ập đến, sau đó….sau đó nàng chẳng biết gì nửa? không lẽ linh hồn cũng có ngày chết đi sao? Chẳng lẻ chỉ việc đứng bên cạnh nhìn ngươi cũng là ước vọng quá xa vời?

Không biết qua bao nhiêu lâu Vũ Khuynh Thành mới nặng nề mở mắt ra, cố sức mở mắt nhưng dường như có cái gì đó nặng trĩu đè lại, lần lượt mở rồi lần lượt khép lại, thời gian tưởng chừng trôi qua rất lâu rất lâu, Vũ Khuynh Thành mới có thể mở mắt được

Khung cảnh quen thuộc, chiếc giường quen thuộc…nàng…đã tỉnh rồi sao? Nặng nề đưa tay lên, cả người có lẽ lâu rồi không vận động cho nên tê cứng cả, Vũ Khuynh Thành nhoẻn miệng cười : “ cuối cùng…cuối cùng nàng cũng có thể tỉnh lại…”

Nhìn Tiêu Dạ Thần một tay nắm chặt lấy tay nàng, ngủ quên bên cạnh giường, Vũ Khuynh Thành ôn nhu cười, sóng mắt lưu chuyển ý cười, nam nhân này… không bao giờ biết tự chăm sóc mình cả? đưa tay ôn nhu vuốt ve trên từng đường nét lên gương mặt y, y rất gầy…cả người thật gầy! đồ ngốc này tại sao chăm sóc cho nàng tốt vậy lại khiến cho bản thân mình suy sút thế kia

Tiêu Dạ Thần cảm thấy có ai đó chăm chú nhìn mình cho nên sực tỉnh, ánh mắt ôn nhu quen thuộc, tiếu dung ấm áp kia….khiến cho y kinh ngạc cứ ngẩn ra nhìn, phải mất một lúc sau mới ô yết thốt nên lời : “ ta…đang..mơ..sao?” đưa tay chạm nhẹ nữ nhân ngồi đối diện mình, ấm áp…và một đôi tay mềm mại ấy nắm lấy tay y, âm thanh quen thuộc ấy lại nói với y : “ Thần…ta .. đã.. quay về… đã quay về…” Tiêu Dạ Thần hốt nhiên cười lớn, hai tay run run chạm vào dung nhạn như họa ấy, không biết vì cớ gì nước mắt của y không tiếng động lặng lẽ rơi…..

Một giọt, hai giọt…rồi hai hàng thanh lệ cứ liên tục rơi như mưa…. Đến cuối cùng khiến cho nam nhân đạm mạc lãnh tình này lệ rơi như mưa cũng chỉ có một Vũ Khuynh Thành mà thôi……..

Hai bàn tay y không thôi run rẫy chạm lấy nàng, ôm nàng vào trong lòng, cảm nhận hơi ấm quen thuộc tưởng chừng như đã mất rồi kia, rốt cuộc có thể ôm chặt lấy nàng vào trong lòng, từ nay chúng ta vĩnh viễn không xa nhau…

“ Thần…ngươi…vì ta..mà…khóc sao…?..” Vũ Khuynh Thành khó khăn cất thành tiếng, nam nhân này…lúc nào cũng chỉ vì nàng, vì nàng mà đau mà buồn, bi ai, hoan hỉ, vì nàng mà sinh vì nàng mà tử cũng chỉ vì nàng mà lệ rơi như mưa. Nhân sinh ngắn ngủi mấy chục năm, không ngắn không dài nhưng có thể có được một người vì mình mà làm được đến như vậy, thì cho dù có gặp mọi chuyện bất hạnh của thế gian thì vũ khuynh thành nàng vẫn có thể ung dung cười chống đỡ

“ Thành nhi!....” Tiêu Dạ Thần lên tiếng

“ Ưm?”

“ Thành nhi…!!!”

“ Hả…”

“ Thành nhi….!!!”

“ Sao cơ?”

“ Cảm..ơn nàng…” y nhẹ giọng nói. Cảm ơn nàng đã quay về, cảm ơn nàng đã quay về bên cạnh ta

“ Ngốc quá!” Là ta cảm tạ ngươi đã luôn chờ ta mới đúng. Vũ Khuynh Thành than nhẹ

Nặng nề đưa tay lên ôn nhu vuốt nhẹ khuôn mặt của y, Vũ Khuynh Thành cười yếu ớt : “ Thần….nước mắt của ngươi…sau này…chỉ vì ta mà rơi, được không?”

“ Đúng …!!” Tiêu Dạ Thần gật đầu, Thành nhi! Nàng tưởng, thế gian này còn có ai khiến cho kẻ máu lạnh như ta lệ rơi như mưa?

Vũ Khuynh Thành nhắm mặt dựa vào Tiêu Dạ Thần, nhe giọng cười : “ ta đã ngủ thật lâu…nhưng bây giờ ta vẫn muốn ngủ thêm một chút nữa…đợi cho ta tỉnh dậy, đại giang nam bắc…chúng ta cùng đi, được không?...”

“ Còn có…Thần…ta vẫn luôn muốn nói…ta..yêu ngươi….!!”

Tiêu Dạ Thần ôn nhu mỉm cười, ôm chặt lấy Vũ Khuynh Thành vào trong lòng, âm thanh thì thầm : “ được! đợi nàng tỉnh dậy, rừng Thu Dương đang mùa nở hoa ta cùng nàng đi, Thiên Sơn hùng vĩ, Huyết Liên tuyệt diễm, Ngân Vương ấm áp…ta cùng nàng..điều đi…chúng ta…từ nay về sau… không bao giờ cách biệt!”

“ Thành nhi…ta cũng yêu nàng…thật yêu..yêu nhiều lắm…” Tiêu Dạ Thần thì thầm bên tai Vũ Khuynh Thành, khóe môi cong lên tiếu dung tuyệt đẹp….

Nắng nhẹ ấm áp, Thanh Phong êm đềm lả lướt khắp chốn, mẫu đơn rực rỡ thi nhau trổ hoa, từng cơn gió thổi nhẹ, cánh hoa như vỡ ra, tung bay khắp chốn, nô đùa, một trời hoa đỏ rực bay bay, rồi xoay nhẹ, xoay nhẹ rơi xuống mặt đất……thiên nhiên bỗng dưng trở nên rực rỡ hơn, đẹp đẽ hơn…

Hồng y nữ nhân đạm mạc cười, đưa tay ra hứng những cánh hoa đang bay lượn trên bầu trời, sóng mắt lưu chuyển noãn ý

Bạch y nam nhân sóng vai đứng bên cạnh, đôi con ngươi nhu tình, dường như cả thiên địa cũng không bằng hồng y nữ nhân trong mắt y

Một trời đầy hoa rơi khắp nơi, phủ trên vai hai người….lặng lẽ

Y mỉm cười nắm lấy tay nàng, khóe môi cong lên tiếu dung thỏa mãn

Nàng ôn nhu cười nhìn y, ánh mắt ấm áp vô ngần, rốt cuộc tận sâu đáy mắt hai người chẳng còn gì khác ngoài nhân ảnh của đối phương

Ấm áp….Dịu dàng…..Say đắm…..

Một đoạn cảm tình, khắc cốt ghi tâm, thế gian ca tụng

Là yêu, là si, là luyến, là điên cuồng cũng là vướng bận nhiều năm

Tự vấn thế gian rốt cuộc hay không cái gọi là trường tồn bất diệt ?

Có đấy! chính là cảm tình của y dành cho nàng

Dù là bao lâu đi chăng nữa, cũng sẽ mãi như vậy, không nhạt nhòa, không trôi đi, cũng không biến mất….cứ như vậy đong đầy theo thời gian dù là quá khứ, bây giờ hay mãi mãi…một năm, mười năm…năm mươi năm..cả một đời người…hay là kiếp sau kiếp sau nửa cũng thế…..

Sơn vô lăng, giang thủy vi kiệt, đông lôi chấn chấn, hạ vũ tuyết, thiên địa hợp….ngô mới dám cùng quân tuyệt!!


----Hoàn----

_________________
Image


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 65 posts ]  Go to page Previous  1 ... 3, 4, 5, 6, 7


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download