Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 18 Feb 2018 01:10
Post new topic Reply to topic  [ 30 posts ]  Go to page Previous  1, 2, 3
Author Message
PostPosted: 21 Jul 2017 01:30 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 20: Trầm luân


Như đi vào một con đường đen kịt, ánh sáng nhạt ở xa xa chập chờn. Đó là âm ti trong truyền thuyết sao? Hay là đã đến Sâm La điện? Có Hắc Bạch Vô Thường, Ngưu Đầu Mã Diện (Là những người chuyên đi bắt linh hồn người chết về địa phủ khi sổ tử ghi đã đến ngày tới số)... Phán quan (thuộc hạ của Diêm Vương, quyết định sự sống chết) chặt đứt đường nối trần gian, Diêm Vương trấn giữ Cửu U thập điện.

Sẽ xử bọn họ như thế nào chứ, sẽ để bọn họ ở cùng nhau sao?

Vòng sáng dần dần rộng mở, cảnh tượng trước mắt rõ ràng. Không có Sâm La điện, không có chảo dầu, không có địa ngục, không có Ngưu Đầu Mã Diện, cũng không có tiểu quỷ, chỉ có... Sở Chính Việt.

Hắn ngồi ngay trước mặt nàng, sắc mặt tái nhợt. Thấy nàng mở mắt, ánh mắt hắn lộ vẻ vui mừng. Trên cổ tay quấn vải thấm máu, vẫn luôn vướng víu hướng lên trước, bị tay áo che lại. Còn đang băng bó vết thương, đó chính là còn sống.

Nàng vẫn sống sót, nằm ở đây. Nàng và Nhạn Hành ở cùng nhau, hắn đương nhiên cũng được cứu! Thật tốt quá. Nếu không phải lần này Chính Việt đi theo, nhất định sẽ chết hết. Hắn vì bọn họ mà phá hỏng kế hoạch lớn của mình. Hắn bị bại lộ, bọn họ nợ hắn, đời này còn chưa trả nợ xong.

Nàng khẩn trương: “Nhạn Hành sao rồi?”

Nét mặt Sở Chính Việt hơi giật giật, hắn do dự không trả lời nàng.

Diệp Ngưng Hoan thắt ngực lại, trái tim đau nhức, cảm giác mẫn cảm khác thường: “Nhạn Hành đâu? Chàng ở đâu?”

Sở Chính Việt khó khăn mở miệng: “Hắn... Hắn chìm xuống rồi. Nơi đó có rãnh sâu, quả thật không vớt được.”

Mắt nàng u ám, đau đến mức không thể hô hấp. Ý thức vào giờ khắc này rõ ràng khác thường, nàng ôm Sở Hạo thật chặt, nàng nâng hắn lên nhưng không nhúc nhích được, Vân Tê Lam như một tảng đá lớn. Hơi thở của nàng hết rồi, đành phải dùng khí lực cuối cùng, cũng học Vân Tê Lam dùng công lực xương mềm của mình quấn lấy hắn, ôm cổ hắn.

Đã từng nói, cho dù hắn đi con đường chết, nàng cũng đi theo.

Nàng không khóc, một giọt lệ cũng không rơi, xách chân chạy ra ngoài. Sở Chính Việt kéo nàng lại: “Cô cũng bị thương, đừng...”

Lời còn chưa dứt, thân nàng như rắn không khác gì Vân Tê Lam, trực tiếp thoát khỏi cổ tay hắn, nhanh như thỏ xông về phía cửa. Sở Chính Việt đuổi theo giữ nàng lại, lại cảm thấy mu bàn tay vô cùng đau đớn. Lại bị nàng ra sức cắn một cái! Nàng cắn rất mạnh, nhất thời máu tươi ứa ra. Hai con mắt đen như mực, một chút ánh sáng cũng không lộ ra.

Sở Chính Việt nhịn đau không nới lỏng tay, ôm chặt nàng vào trong ngực: “Thúc thúc mất rồi! Hắn chết rồi!”

Nàng ra sức cắn hắn, khoang miệng tràn đầy máu tươi, căm thù lời nói của hắn đến tận xương tuỷ.

Hốc mắt Sở Chính Việt nhòe lệ: “Ta biết cô rất khó chịu, bây giờ nói cái gì cũng vô dụng. Nhưng thúc thúc dùng mạng để cứu cô, hắn không hi vọng cô xảy ra chuyện!”

Nơi cổ họng nàng gào lên như con thú sắp chết, thân mình mềm nhũn rồi ngất đi.

Sở Chính Việt ôm nàng đến trên giường, nàng bị thương nhẹ nhất, chỉ có mấy vết thương nhẹ. Cũng bị thương nặng nhất, nàng mất đi trượng phu của nàng!

Hắn khẽ thở dài một cái, xách ấm trà lên nhìn một chút rồi xách đi ra ngoài. Vừa đi ra ngoài, lại thấy Văn Tín khiêng Lục Sương Lăng đang thoi thóp đứng ở cửa, Sở Chính Việt nhíu mày: “Tại sao lại đến đây?”

Văn Tín bất đắc dĩ nói: “Hắn nhất định muốn bò ra bên ngoài.”

Lục Sương Lăng bị thương rất nặng, nhưng ý thức của hắn lại tỉnh táo khác thường, dù cho ngất đi cũng trong thời gian cực ngắn, ngay cả Sở Chính Việt cũng thán phục.

Lục Sương Lăng rũ mắt xuống, đồng tử gần như tản ra, hơi thở mong manh nhưng đọc chữ lại rất rõ ràng: “Ngươi nói với nàng ấy rồi?”

“Ừm, nàng ấy muốn đi tìm, ta không cho. Bây giờ ngất rồi.” Sở Chính Việt vỗ vỗ cánh tay hắn, “Vào xem một chút đi.” Nói xong, hắn ra hiệu cho Văn Tín khiêng Lục Sương Lăng vào. Sở Chính Việt xách bình trà muốn xuống lầu, giương mắt lại nhìn thấy Trần Tử Yên tựa ở bên ngoài gian phòng cách vách, nhìn xuất thần sang bên này.

Bọn họ còn ở Đồng Xuyên, thương binh đầy doanh trại, đành phải tạm thời tìm nhà trọ hẻo lánh chút để dừng chân. Nữ có nam có, chỉ nói buôn bán bị người ta đánh cướp, dùng nhiều ngân lượng bao toàn bộ phía sau, ông chủ cũng tức thì ngậm miệng. Nhưng đại phu thì không dám tìm, thương tích này ai mà biết thì nhất định không phải bị cướp bình thường. Kinh động quan phủ chẳng khác nào kinh động Ám Cục nấn ná ở đây, chỉ có thể tìm chút thuốc trị thương xung quanh đây, cộng thêm mấy thứ bọn họ mang theo miễn cưỡng đối phó.

Trần Tử Yên bị thương cũng không nhẹ, bề ngoài thoạt nhìn không có gì, nhưng nếu thật sự luyện công phu thì có thể phát giác, bước chân không vững, trên cơ bản hiện giờ đến một đứa trẻ húc nàng một cái, nàng phải nằm xuống không bò dậy được.

Sở Chính Việt thở dài một tiếng, đi thong thả mấy bước: “Ngươi cũng trở về nghỉ ngơi đi, không sao đâu.”

Trần Tử Yên không có biểu cảm gì: “Sao ngài không chạy về kinh đi, thật sự muốn cùng chết với bọn ta ở đây sao?”

“Người của thúc thúc đương nhiên ta phải bảo vệ.” Sở Chính Việt nói, “Ngươi không cần phải lo lắng, nhanh chóng sẽ có người đến tiếp ứng chúng ta. Không sao cả!”

“Ta lo lắng cái gì, mạng là huynh ấy cứu.”

Lục Sương Lăng vốn không bị thương thành như vậy, đều là bởi vì nàng. Võ công nàng tuy cao, nhưng kinh nghiệm thực chiến suy cho cùng vẫn kém nhiều. Đối phó với thị vệ cổng thành là một chuyện, thật sự gặp phải cao thủ thì chỉ có bỏ mạng, Trần Tử Yên khó tránh hoảng loạn. Đánh tới cuối cùng, chẳng những không thể phối hợp cùng Sương Lăng, ngược lại thành gánh nặng. Lục Sương Lăng vì cứu nàng mà bị đâm thành cái sàng.

“Ta không nên nói chuyện nhà cho huynh ấy biết...” Trần Tử Yên lẩm bẩm nói, tựa vào trên khung cửa, “Huynh ấy là người tốt.”

Sở Chính Việt trầm mặc một lát: “Vậy thì bảo vệ người tốt này đi, là ngươi nợ hắn.”

Nói xong, hắn chậm rãi đi xuống lầu dưới. Trần Tử Yên nhìn theo bóng lưng của hắn: “Đa tạ ngài đã cứu Vương phi trở về.”

Sở Chính Việt siết chặt ngón tay, không dừng lại nữa. Dưới sông địa thế phức tạp, có rãnh sâu đáy nước. Lúc ấy ba người chìm xuống rãnh sâu kia, Lục Sương Lăng sắp hết hơi, Tề Cẩn cũng thành cái hồ lô đầy máu. Người còn lại có thể hoạt động, chỉ có một mình hắn biết bơi.

Người Bắc Hải phần lớn là vịt lên cạn, chỉ có Sở Chính Việt thuở nhỏ học bơi, kỹ năng bơi rất tốt. Hắn không cho phép bản thân tồn tại nhược điểm rõ ràng. Sở Hạo bị thi thể Vân Tê Lam cầm chân, Diệp Ngưng Hoan vặn vẹo quấn không buông tay, hắn thì dứt khoát cạy cánh tay của nàng ra mới kéo được. Mà Sở Hạo thì bị Vân Tê Lam quấn càng chìm sâu, sa vào chỗ sâu hắc ám vô tận!

Người sống không thể giữ lại dù chỉ một, bất luận là Ám Cục hay là Ảnh Nguyệt Môn, toàn bộ giết sạch để tránh tin tức bị tiết lộ. Chỉ có điều tổn thất vô cùng nghiêm trọng, Tề Cẩn và Lục Sương Lăng đều thoi thóp. Thân vệ mang theo chỉ còn ba người, tổn thất lớn nhất đương nhiên là Sở Hạo.

Thừa dịp đêm tối quét sạch chiến trường, dùng số tiền lớn để ngư dân địa phương đi vớt. Mới biết chỗ kia gọi là rãnh Quỷ Sứ, nhiều năm qua lấp vô số người, chỉ thấy thi thể chìm xuống, tuyệt đối không thấy nổi lên! Giống như bị ác quỷ cắn nuốt.

Diệp Ngưng Hoan đứng tại bờ sông, tiếng chém giết vẫn văng vẳng bên tai, máu tươi vẫn bắn ra trước mắt. Trong rừng yên tĩnh, chim bay trên sông cũng không có. Bọn họ tìm kiếm cánh cửa thuận lợi nhất, băng qua bờ bên kia chính là Đông Lâm. Hoàng thượng tìm kiếm lò mổ tốt nhất, dù sao cũng sẽ không bị người ta quấy rầy.

Hiện giờ là mùng mười tháng năm, Sở Hạo mùng bảy xảy ra chuyện, từ mùng bảy đến bây giờ, hắn không nổi lên nữa! Nàng mùng tám tỉnh lại, Sở Chính Việt nói cho nàng biết tin dữ này, nàng không thể nào tiếp nhận, nàng không chấp nhận được. Sau khi ngất đi chóng vánh, nàng liều lĩnh chạy tới đây, một đầu đâm vào trong nước! Dưới nước có rãnh sâu không thấy đáy, như là cánh cổng địa ngục nứt ra sâu dưới đáy sông, cắn nuốt tất cả sinh vật. Người kiếm sống gần đây nói, mấy năm nay người chết chìm ở đây không một ai có thể còn sống trở về. Là bãi tha ma dưới đáy sông.

Trái tim nàng cũng vỡ thành một rãnh sâu, theo bản năng nhắm thẳng vào chỗ sâu nhất, muốn đi theo Sở Hạo. Nhưng Sở Chính Việt lại túm nàng trở về, từ đó nửa bước cũng không rời!

“Khu vực hạ lưu ta cũng mướn ngư dân đi tìm rồi, không có...” Sở Chính Việt kéo nàng, “Chúng ta nấn ná ở đây quá lâu, trước hết để cho Văn Tín đưa cô về Nghi Phủ...”

“Ngươi đi đi, ta không đi.” Diệp Ngưng Hoan đứng tại chỗ không động đậy, ba ngày qua, một giọt lệ nàng cũng không rơi, dường như chỉ cần nàng không khóc, Sở Hạo sẽ còn sống. Ánh mắt trân trân nhìn về nước sông, dường như chỉ cần nàng nhìn như vậy, Sở Hạo liền có thể trở về bên cạnh nàng.

“Người của Ám Cục sẽ nhanh chóng biết đồng liêu của bọn chúng mất tích, Vân Tê Lam mất liên lạc, Ảnh Nguyệt Môn cũng sẽ sớm biết...”

“Ta phải ở đây tìm Sở Hạo, ngươi dẫn người đi đi.”

“Thúc thúc mất rồi, cô cũng muốn ở lại đây tự tìm đường chết sao?” Sở Chính Việt níu lấy nàng.

Nét mặt Diệp Ngưng Hoan co giật, đột nhiên nàng dùng sức đẩy hắn, bàn tay đánh lên vết thương của hắn: “Ngươi cút đi!”

Hắn đau đến mức sắc mặt trắng bệch, kiên quyết giữ nàng không nhúc nhích, mặc nàng đẩy ra: “ Được rồi, cô không đi đúng không? Vậy thì ở lại tiếp tục tìm đi!”

Diệp Ngưng Hoan đỏ mắt căm tức nhìn hắn, đồng tử dần dần rướm lệ. Nàng gắng sức nhìn trời: “Được, đi thì đi!”

Sở Chính Việt liên tục gật đầu, đè nén đau đớn trong lòng: “Cô yên tâm, ta sẽ không để thúc thúc chết vô ích, cô phải chịu đựng!”

Nàng rũ đầu, không nói chuyện nữa, bước nhanh ra ngoài rừng.

Màn đêm buông xuống, toàn bộ hậu viện nhà trọ chìm vào giấc ngủ. Diệp Ngưng Hoan vẫn duy trì tần số hơi thở nặng nề, cho tới khi Sở Chính Việt rời khỏi phòng. Nàng nghe thấy Sở Chính Việt hình như đang thấp giọng giao phó ở bên ngoài, sau đó bước chân nhẹ nhàng càng lúc càng xa.

Nàng mở mắt ra, dùng động tác nhẹ nhàng nhất lặng lẽ xuống giường. Vốn xuất thân luyện múa, bước chân nhanh như mèo. Nàng vừa kéo cửa ra, lại thấy sau gáy tê rần, thân thể dần dần mềm nhũn ngã xuống.

Sở Chính Việt nâng nàng dậy, Trịnh Bá Niên bên cạnh kinh ngạc nhìn hắn. Ngày hôm qua Trịnh Bá Niên chạy tới, hắn là phiên sử trên danh sách, nhưng bởi vì Sở Chính Việt tiễn Sở Hạo, Trịnh Bá Niên quả thật không thể an tâm. Đợi sau khi bọn họ đi được mấy ngày thì cũng dẫn mấy người lại đây, bên trong còn có danh y Bắc Hải Hô Diên Lặc Man Ni, tinh thông cổ thuật Hô Luân, cũng biết tài chữa bệnh Trung Nguyên.

“Ta còn không nghe thấy tiếng bước chân của nàng ta, điện hạ làm sao biết?” Trịnh Bá Niên cùng theo hắn vào phòng, đóng cửa phòng, không nhịn được bèn hỏi. Vừa rồi hắn sắp xếp xong xuôi, nói chuyện với Sở Chính Việt ở bên ngoài, vốn tính đi xem thương thế của Tề Cẩn và Lục Sương Lăng có thể đi lại được không, nhưng Sở Chính Việt đột nhiên quay trở lại, quả nhiên, Diệp Ngưng Hoan tính lẩn trốn trong đêm.

Trịnh Bá Niên có diện mạo xấu xí, rất tầm thường, kỳ thật võ công cực cao, công phu của Sở Chính Việt cũng một phần lớn là hắn dạy. Võ công của Sở Chính Việt kỳ thật không tính là đứng đầu ở Bắc Hải, bởi giai đoạn sau đó hắn đặt rất nhiều tinh lực vào binh pháp và chính trị. Có cái gọi là thạo nghề thì phải có sở trường. Nghề nghiệp của Sở Chính Việt là phiên vương, trị phiên thậm chí trị quốc ngự thần mới là sở trường của hắn, công phu chỉ có thể xem như là hứng thú cá nhân.

Trịnh Bá Niên hoàn toàn không nghe thấy trong phòng có động tĩnh, bởi vậy tò mò cảm giác của Sở Chính Việt làm sao có thể đột nhiên tăng mạnh trong khoảng thời gian ngắn.

“Ta không nghe thấy, chỉ là không yên lòng.” Đáp án của Sở Chính Việt khiến mặt Trịnh Bá Niên hơi biến sắc.

Sở Chính Việt đặt nàng lên giường, đắp chăn: “Nàng ấy không thấy được thúc thúc thì không chịu đi, ban ngày dễ chịu chẳng qua là không muốn ta mệt mỏi.” Hắn thở dài, nhẹ giọng nói, “Các ngươi đi trước đi, ta ở với nàng ấy một chút.”

Sắc mặt Trịnh Bá Niên hiện giờ chẳng những là khẽ biến, quả thật là đại biến: “Điện hạ trọng tình, chúng thần đều hiểu. Nhưng tới thời khắc quan trọng, điện hạ không thể bởi vì tình mà bỏ lỡ đại sự!”

Sắc mặt Sở Chính Việt thoáng chốc tái xanh, hắn xoay người bước qua, lạnh lùng nhìn Trịnh Bá Niên, sau một lúc thì nhẹ giọng nói: “Cô đợi những lời này của ngươi đây! Tóm lại ngươi và Lư Thụ Lẫm có từng để cô vào mắt hay không?”

Hắn rất ít khi không chính thức dùng từ tự xưng “cô” này, lúc này lại dùng, không phải vì nhấn mạnh thân phận, mà là thất vọng.

Trịnh Bá Niên run rẩy, quỳ rạp xuống đất.

Sở Chính Việt co giật khóe miệng, gân xanh trên trán hơi nhíu lại, giọng khàn gay gắt: “Ám Cục mai phục ở nơi mấu chốt, đụng phải cũng không có gì bất ngờ. Nhưng sao Vân Tê Lam đúng lúc như vậy? Còn có ngươi... Quả nhiên là không yên lòng đi theo, hay là sớm biết có chuyện?!”

Trịnh Bá Niên cúi đầu, sau một lúc thì cắn răng nói: “Nếu không có Vương Tường làm nội ứng, dù cho mượn đường thì cũng không thể được việc. Điện hạ là minh chủ thần đợi trong lòng, gặp Đông Lâm Vương ở Tùng Dương là cơ hội tốt trời ban, tuyệt đối không thể bỏ qua!”

Trong mắt Sở Chính Việt lộ vẻ bi thương: “Ngươi cố ý để lộ tin tức cho Ám Cục, để bọn họ bám đuôi theo, mới có thể chuẩn xác không lầm như thế, mới có thể để Vân Tê Lam sớm phục kích! Đến lúc đó Văn Tín, Tề Cẩn tính cả thân vệ Bắc Hải chỉ cần bảo vệ ta là được, thảo nào Tề Cẩn vừa thấy Vân Tê Lam xuất hiện liền muốn túm ta đi, các ngươi liên hợp lại diễn trò hay!”

Trịnh Bá Niên nói: “Việc này Tề Cẩn cũng không biết, hắn trước giờ lỗ mãng, thần sao nói cho hắn biết? Thần tự biết tội chết, chỉ nguyện giúp ngài quân lâm thiên hạ, đến lúc đó muốn giết muốn xử thì tùy điện hạ!”

“Cô không làm nữa, tự các ngươi đi làm Hoàng đế đi!” Sở Chính Việt một cước đạp hắn qua một bên, đứng lên muốn đến bên giường.

Trịnh Bá Niên khóc ròng: “Tiên vương thân vùi sa mạc, hai vị huynh trưởng của điện hạ, mười ba danh tướng cùng với hơn vạn tướng sĩ không ai sống sót! Trên dưới Bắc Hải cùng đau, điện hạ và Bắc Hải cùng thù, điện hạ quên rồi sao?”

Cả người Sở Chính Việt run rẩy, Trịnh Bá Niên nước mắt ròng ròng: “Thần cũng cửa nát nhà tan, hai vị đệ đệ, ba cháu hai con đều chết hết. Là thần vô dụng trời sinh bệnh nặng, bằng không cùng nhau chết cũng không sống đến lúc này nghịch chủ.”

“Trường Ninh...”

“Hôn quân ác độc, thừa dịp Hô Luân xâm phạm thì dùng việc công để báo thù riêng. Hôn quân kia lúc còn làm Thái tử, dẫn đế sư hiệp chiến với Bắc Hải. Tiên vương chỉ muốn hắn ngồi vững đông cung, nhất định muốn giúp Bắc Hải giành thắng lợi mới có thể thêm công lao, bởi vậy không hề hoài nghi. Chỉ có điện hạ sáng suốt, nói hắn không có ý tốt, muốn Tiên vương đừng giao hậu phương phòng thủ cho hắn. Tiên vương chỉ cho rằng điện hạ ấu trĩ không biết gì... Hối hận thì đã muộn, hối hận thì đã muộn mà!”

Trịnh Bá Niên khóc rống: “Điện hạ là anh hùng đương thời có một không hai, có ơn nặng với thần, thần chẳng sợ thanh danh bê bối, vạn người thóa mạ cũng không sao, chỉ cầu giúp điện hạ tứ hải quy tâm... Việc đã đến nước này, xin điện hạ lấy nghiệp lớn làm trọng, đừng bỏ lỡ thời cơ, nhanh chóng tụ họp với Lư Thụ Lẫm. Đông Lâm Vương đã chết, điện hạ có thể mượn cớ này xúi giục Vương Tường, đến lúc đó nghiệp lớn sẽ thành!”

Sở Chính Việt mặt trắng như tuyết, nhìn Trịnh Bá Niên một lúc không mở miệng.

Trịnh Bá Niên khóc tỉ tê, dập đầu thấy máu: “Là thần phụ ân điển của điện hạ, thần bái biệt điện hạ.” Nói xong, hắn bỗng nhiên ra tay nhanh như chớp, hướng vào đỉnh đầu mình định đánh một cái.

Động tác của hắn cực kỳ đột ngột, nhưng Sở Chính Việt có cảm giác, bay nhanh một cước đạp ra ngoài. Thân mình Trịnh Bá Niên lảo đảo, bàn tay chụp lệch. Hắn ra tay rất mạnh, một chưởng vỗ lên trên bàn, bốp một tiếng, cái bàn không nhúc nhích, nhưng trong phút chốc lại ào ào thành phấn vụn!

Sắc mặt Sở Chính Việt trắng bệch: “Không phải là muốn nhìn cô khoác hoàng bào sao? Bây giờ chết rồi thì nhìn cái gì?”

“Điện hạ!”

Sở Chính Việt hừ lạnh một tiếng: “Đã phù tá cô hai mươi năm, chết sớm một ngày, ngươi chính là bất trung!”

Trịnh Bá Niên khóc như một bó cúc già, khí lực cả người Sở Chính Việt đều như đã dùng hết, hắn đè thấp giọng: “Đi nhìn xem Tề Cẩn và Lục Sương Lăng có thể đi hay không, đừng ở đây nữa.”

“Vậy, vậy Đông Lâm Vương phi thì sao?”

“Đương nhiên không thể ở chỗ này, dù sao như vậy cũng không được... Nàng ấy nhất định phải tiếp nhận hiện thực.” Sở Chính Việt im lặng trong chốc lát, nhẹ giọng nói, “Nhất định phải sống tốt!”

Trịnh Bá Niên nghẹn ngào dập đầu, lặng lẽ lui ra.

Sở Chính Việt ngẩn ngơ một lúc, rồi bước trở lại bên giường, nhìn Diệp Ngưng Hoan vẫn mê man bất tỉnh.

Trong giây phút sinh tử, không có quý hèn gì đáng nói. Nhưng mà đặt trên cây cân trong lòng người thì phân rõ nặng nhẹ. Hắn giữ lại tính mạng, tất nhiên có giá trị tồn tại với hắn, bao gồm cả bản thân hắn. Thành như hắn hỏi giá trị Đông Anh trong lòng nàng, hoặc thông minh tháo vát, hoặc trung thành đáng khen. Luôn phải có giá trị.

Nhưng cái người trước mắt này, không có trên danh sách giá trị với hắn, lại là sinh mạng bất luận thế nào hắn cũng không thể buông tha. Nếu có thể, hắn thậm chí sẵn lòng quỳ xuống đau khổ cầu xin, tựa như những kẻ thù từng đau khổ cầu xin hắn tha cho một con đường sống kia, chỉ cầu nàng sống tốt!

Nàng không chịu, như hắn không chịu như trước kia vậy. Nàng không thấy được thúc thúc, cứ muốn đi tìm như vậy. Nếu thật sự tìm được thi hài thúc thúc, nước mắt và sinh mệnh cũng đồng thời tiêu tan.

Dưới đáy nước hắn đã nhìn thấy, nàng không chịu đi lên. Nàng mất đi ý thức vẫn không chịu, đó là mạng của nàng, đó là trái tim của nàng! Phải như thế nào... nàng mới chịu cho mình một con đường sống chứ?

Sở Chính Việt ngồi bên giường, cúi đầu nhìn đôi môi trắng xanh của nàng, chậm rãi nâng ngón tay lên vuốt ve.

Diệp Ngưng Hoan ngửi thấy hương thơm khác thường, ngọt ngào tràn đầy tứ chi bách hài của nàng. Thân thể trở nên nhẹ nhàng mà khô nóng, có một vòng tay ôm ấp gần sát lại đây, thành suối ngọt mát rượi nhất của nàng.

Nàng hoảng hốt mở mắt ra, trước mắt có một gương mặt chập chờn mơ hồ không rõ. Nàng cẩn thận lại gần, chạm phải một đôi ánh mắt sáng rỡ. Màu như đêm tối, thuần túy như sao, nhãn tuyến như tranh vẽ, đuôi mắt như cánh phượng. Hốc mắt khô khốc của nàng thoáng chốc tràn đầy nước mắt: “Nhạn Hành! Ta biết chàng chưa chết...”

Hắn ôm chặt nàng, thì thầm bên môi nàng: “Ta chết rồi, đây chỉ là mộng, ta đến cáo biệt nàng.”

Diệp Ngưng Hoan tuôn nước mắt như mưa, dùng sức bấu chặt cổ hắn: “Chàng đừng nói như vậy, xin chàng đừng nói như vậy...” Nói xong, nàng ra sức tiến lên muốn hôn môi hắn, một lòng muốn ngăn chặn những lời khiến nội tâm nàng đau nhói.

“Ngưng Hoan, nàng hãy nghe ta nói.” Hắn thì thầm rất nhỏ, như đang chịu đựng khó khăn, “Ta chết rồi... Nhưng nàng còn sống, Ngưng Hoan, đừng tìm ta nữa...”

“Không!” Diệp Ngưng Hoan giương đôi mắt to mù sương, vừa nước vừa lửa nổi lên, “Đã nói là chàng đi đâu ta đi theo đó, bây giờ sao chàng có thể bỏ ta lại.”

“Ta sẽ vẫn dõi theo nàng, phù hộ nàng.”

“Không cần. Ta mặc kệ, chàng dẫn ta đi đi!” Nàng khóc lớn, ra sức ôm hắn quấn lấy hắn, dùng sức hôn hắn, “Ta xin chàng, chúng ta cùng đi có được không? Để ta theo chàng có được hay không? Ta xin chàng.”

Lệ dâng lên như trân châu, cuồn cuộn như suối, không sao ngừng được. Hắn vồ lấy môi của nàng dây dưa với miệng lưỡi nàng. Cơn nóng từ đó bùng lên, như si mê như điên cuồng!

Đáy mắt hắn là ngọn lửa suồng sã dần dần thổi bùng lên, lâu lắm mới buông được miệng lưỡi nàng ra. Nàng ngột ngạt mặt căng đỏ bừng, đôi mắt càng thêm mê ly, hô hấp cũng trở nên dồn dập.

Sở Chính Việt đè xuống cơn kích động tiếp tục hôn, nhìn kỹ từng chút biến hóa của nàng, quả thật như là nhìn con thú nhỏ dưới nanh vuốt, dưới sự chuyên chú và nhẫn nại, là sự điên cuồng và sôi sục muốn nhập nàng vào trong xương tủy. Hắn cũng biết, dính thuốc mê nàng sẽ nhìn thấy thúc thúc, nàng cũng chỉ muốn nhìn thấy thúc thúc!

Hắn ôm sát nàng, vuốt ve tóc nàng, trong mắt nhòe lệ: “Ta không thể mang nàng đi, nàng cũng không cần đi với ta.”

Nàng lắc đầu như đánh trống chầu, khóc tèm lem mặt. Hắn nhẹ nhàng giữ mặt nàng lại, nhìn ánh mắt mông lung đắm chìm trong hư vô không thể tự thoát khỏi: “Nàng đi với ta, ai thay ta báo thù đây? Nàng phải báo thù cho ta, Ngưng Hoan, phải sống báo thù cho ta mới được!”

“Không... Ta rất khổ sở, Nhạn Hành, ta không chịu nổi.”

“Nàng không yêu ta sao? Nàng không hận kẻ giết ta sao?”

“Hận... Ta hận...”

“Đồng ý với ta, phải sống thật tốt.”

Nàng khóc nức nở, nàng cũng không có cách nào từ chối yêu cầu của hắn, bất luận Sở Hạo nói gì nàng đều sẽ nghe theo. Hắn lại hôn môi nàng lần nữa, rồi hôn lên nước mắt nàng, tìm tới môi nàng, ôm chặt cơ thể nàng.

Trái tim hắn sớm đã trầm luân, sự hư vô này quá tốt đẹp, hãm nàng lại, hắn dường như cũng rơi vào, lại không muốn tỉnh táo!

Trong phòng yên tĩnh một mảnh, ngọn đèn tỏa lờ mờ, là cảnh kiều diễm ngổn ngang trong phòng.

Tóc dài rũ xuống dây dưa với nàng, mười ngón đan xen khóa nàng lại. Ánh mắt phóng đại ở trước mắt, rã rời và mê muội cùng nhau đong đưa.

“Hãy nói nàng sẽ sống tốt.” Sở Chính Việt buông môi nàng ra, nhìn gương mặt đỏ bừng cùng với đôi mắt mê ly của nàng.

Diệp Ngưng Hoan khàn giọng nói: “Ta sẽ báo thù cho chàng.”

“Sau đó thì sao?” Hắn cắn vào cổ nàng, như muốn uống máu của nàng. Nàng ngưỡng cổ lên như là dê con chờ cúng tế, lửa đốt toàn thân, chỉ muốn triền miên với Nhạn Hành đến chết.

Trong đầu không thể tự hỏi, hắn nói cái gì nàng đều nghe theo, chỉ nguyện không phân ly nữa!

“Sau đó đi tìm chàng!”

“Không được, nàng không nghe lời ta nói, ta chết cũng không thể an tâm.”

Nàng nghẹn ngào không thể hô hấp, hắn hôn nàng truyền hơi thở cho nàng, tinh thần kích động lý trí cũng đều bị phá hủy. Mang theo đau đớn, mang theo vui mừng, mang theo cố chấp! Lửa đốt sạch hết tất cả, cũng thiêu đốt luôn cả nàng. Hắn ôm lấy nàng, huyết mạch sôi sục, là sự cuồng nhiệt trước giờ chưa từng có. Động tác lại dịu dàng, là sự quý trọng trước giờ chưa từng có.

Một đêm này, khắc nàng vào trong xương tủy. Đó là đau đớn và khuây khỏa như gần chết, truyền lại tương tư và cô quạnh.

Cho dù đê hèn, hắn cũng không hối hận! Nàng là sinh mệnh hắn không thể buông tha, là tinh hoa dưới hùng tâm của hắn.

Diệp Ngưng Hoan mơ một giấc mộng ôn tồn cực hạn lại đau khổ cực hạn. Ở trong mộng, Sở Hạo lại trở về bên cạnh nàng! Thà chết triền miên, lại là đến cáo biệt.

Dưới ngọn đèn, thần sắc Sở Chính Việt yên ả mà quyến rũ, hắn đặt nàng vào trong lòng, nhẹ nhàng mơn trớn gò má và cổ của nàng, cầm quần áo lên từng món từng món mặc vào cho nàng. Động tác từ tốn mà quen thuộc, tựa như hắn là người biết hầu hạ.

Sở Chính Việt ôm chặt eo nàng, tuy gầy, nhưng mềm mại ôm rất tốt, tựa như nắm một nắm lông vào trong ngực, vừa nhẹ nhàng vừa mềm mại, khắp nơi đều là tra tấn đối với hắn. Hắn liếc nhìn cái hộp nhỏ bên cạnh bàn, bên trong là viên thuốc nhỏ màu trắng.

Là Lặc Man Ni phối ra, tên là Hợp Hợp Tán, có thể thôi thúc động tình, còn có thể khiến người ta nảy sinh ảo giác, sung sướng vô cùng! Chỉ là thứ này uống nhiều sẽ nghiện, không phải thứ tốt gì, thỉnh thoảng dùng một chút cũng không sao. Tỷ như, mang cho nàng uống thử để nàng sống tiếp cõi mộng!

Trịnh Bá Niên sớm biết bên bờ sông có tử chiến, cũng sợ hắn tức giận đánh mất lý trí. Không chỉ mang theo Lặc Man Ni chữa trị cho mọi người, cũng đích thân đến nhận tội khuyên giải.

Trên dưới Bắc Hải, đều mong hắn trở thành quân vương. Người của hắn bán đứng thúc thúc, chẳng khác nào hắn bán đứng thúc thúc. Hắn chưa mất hết lý trí, đến nước này, hắn chỉ có thể đi tiếp!

Tình nghĩa của hắn với thúc thúc, không có cách nào đến nơi đến chốn!

Hiện giờ, hắn không chỉ phản bội thúc thúc, thậm chí còn dâm loạn với thẩm thẩm của hắn, hắn là nam nhân đê hèn nhất trong thiên hạ!

Dù vậy, hắn vẫn không hối hận.

Diệp Ngưng Hoan vẫn gục đầu ngủ mê man, chỉ là lệ càng không ngừng ứa ra. Cũng không phải là nàng dễ tin vào quỷ thần, mà giấc mộng này với nàng mà nói, chẳng khác nào đập nát sự lừa mình dối người của nàng.

Nàng biết rõ, một người không thể nào chìm dưới đáy nước mấy ngày không nổi lên còn có thể sống được, hơn nữa hạ lưu ven bờ cũng tìm rồi, cũng không thấy dấu vết lên bờ. Nàng không nhìn thấy là không chấp nhận! Sở Hạo đến báo mộng, nàng có muốn lừa bản thân cũng lừa không nổi nữa.

Sở Hạo muốn nàng tiếp tục sống, muốn nàng báo thù, nàng có đau khổ thế nào đi nữa cũng sẽ nghe theo. Nhưng đau đớn quá, nàng vẫn chưa tỉnh lại cũng không muốn tỉnh, nhưng vẫn đang khóc.

Hắn nâng mặt nàng lên, lại hôn lên. Nếm thử mà thành nghiện, lại không thể thả ra! Hắn đùa giỡn đầu lưỡi của nàng, dây dưa không chịu buông ra, ngọn lửa đè nén dưới đáy lòng lại nổi cuồng phong lần nữa. Hắn kìm cơn dục vọng, nhẹ giọng nói: “Hiện giờ thúc thúc báo mộng cho nàng, nàng phải nghe lời của hắn, có biết hay không?”

Nàng nhắm mắt, vẫn đắm chìm trong trong giấc mộng bi thương, nước mắt không ngừng ứa ra từ trong khóe mắt. Trong mắt Sở Chính Việt cũng rơm rớm, hắn ôm chặt nàng không nói gì nữa. Khóc đi, có thể khóc cũng tốt!

Mười hai tháng năm, Sở Chính Việt mang theo Diệp Ngưng Hoan và đám người còn lại đi kinh thành, trong thời gian đó, để Lục Sương Lăng phát tin tức ra, liên hệ với những người khác ở bên ngoài. Sở Hạo chạy trốn, tất sẽ có phương thức liên lạc riêng biệt. Không cần Sở Chính Việt nói, Lục Sương Lăng cũng muốn báo thù cho Sở Hạo.

Sở Lan có thể xuống tay với Sở Hạo, chứng minh ông ta vứt bỏ ý đồ ngang nhiên luận tội Vương thị. Nhưng mùng ba tháng năm, Thục phi sinh hạ Hoàng trưởng tử, Sở Lan mừng như điên, ban tên Chính Dĩ cũng chiếu cáo thiên hạ. Bảng cáo thị trải rộng khắp nơi.

Vì Hoàng trưởng tử, Trình gia nhất định sẽ giật dây Hoàng thượng tiếp tục đả kích Vương thị. Mà Hoàng thượng cũng không muốn bỏ qua cơ hội này, nếu không thể ngang nhiên luận tội, vậy thì thầm đối phó như với Sở Hạo!

Hai mươi chín tháng năm là sinh nhật Thái hậu, con cháu Vương thị biết được Sở Hạo trốn đi nơi khác nhất định sẽ lơ là cảnh giác. Đến lúc đó toàn bộ những ai vào kinh đều sẽ bị chặn trong Cửu Môn, một khi tiệc sinh nhật bắt đầu, mọi người nhập cung chúc mừng, đến lúc đó cả thành đều là pháo hoa, Hoàng thượng muốn giết thế nào thì giết thế đó!

Muốn nhanh hơn Hoàng thượng thì phải có được sự giúp đỡ của Vương gia, phải lấy được thiên hạ! Hiện giờ, không phải Sở Lan chết, thì chính là Sở Chính Việt hắn vong!

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:31 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 21: Cướp cung


Thái hậu ngồi nghiêng trên giường, liếc nhìn hộp gấm trước mặt, bên trong chứa một bộ ấm chén ngọc chữ thọ.

Sở Lan nói: “Đây là bộ chén ngọc chữ thọ phiên sử Bắc Hải đặc biệt dâng lên nhân dịp sinh nhật Thái hậu. Mời Thái hậu thưởng thức.”

Thái hậu thản nhiên nói: “Chính Việt có lòng, người thành thân xong cũng ôn hòa hẳn lên. Không chỉ đưa chúng thần về, ngay cả món nợ thuế ruộng chồng chất bao năm cũng đều giao nộp. Rõ ràng là Nhạn Hành nói rất đúng. Đợi hắn sinh con trai rồi, phong Thế tử đưa lên kinh. Qua vài năm, Bắc Hải sớm muộn gì vẫn là của triều đình.”

Sở Lan hời hợt đáp lại: “Nhạn Hành vô lễ, một câu cũng không để lại liền lặng lẽ bỏ đi. Nếu không phải trẫm niệm tình cảm anh em thì đã phái binh truy bắt.”

Thái hậu liếc nhìn hắn: “Nếu không đi, ở lại cho ngươi ép nó tự xin bỏ phiên, ngoan ngoãn làm tấm gương cho chư vương? Hoặc là đưa Đinh Cảnh Long đến, ngay cả Vương thị cũng làm vậy, mới thỏa mãn ý của Hoàng thượng sao?”

Sắc mặt Sở Lan thoạt nhìn rất khó coi, hắn liếc nhìn mọi người trong Thọ Khang Cung, cuối cùng dừng ánh mắt trên người Hồ Ưng Quyền. Hồ Ưng Quyền run rẩy cả người, vội vàng cúi đầu.

Sở Lan nói: “Nhạn Hành ra vào cung cấm giống như chỗ không người, đúng là Thái hậu âm thầm tương trợ?”

Thái hậu cười lạnh: “Bên cạnh ai gia chỉ còn lại Hồ Ưng Quyền. Hoàng thượng vẫn muốn nghi đến trên đầu ai gia sao?”

Sở Lan nói: “Hồ Ưng Quyền trước kia giữ chức Đại tổng quản Ti Chưởng Cục, thuộc hạ đầy tớ thành đàn, dù sao vẫn khó tránh khỏi ngộ nhỡ.”

Hồ Ưng Quyền sợ tới mức quỳ rạp xuống đất: “Nô tài không dám, Hoàng thượng tha mạng!”

Thái hậu nói: “Ai gia chỉ còn lại nô tài này, nếu Hoàng thượng ngay cả hắn cũng không tha cho thì chi bằng giết luôn ai gia cho sạch sẽ!”

Hồ Ưng Quyền lúc này cúi đầu khóc lớn, nụ cười của Sở Lan cứng lại: “Mẫu hậu bớt giận, nhi thần không dám. Đêm nay là tiệc thiên thu, nhi thần đặc biệt triệu mọi người Vương thị cùng đến mừng thọ mẫu hậu, mẫu hậu gặp cũng nên giải sầu chút ít.”

Thái hậu cười lạnh, cầm lấy một cái chén ngọc chăm chú nhìn: “Chỉ mong Hoàng thượng không phải gọi bọn họ vào đây nhận lấy cái chết là được.”

Nét mặt Sở Lan rét lạnh: “Mẫu hậu nói vậy là càng muốn xa lạ với nhi thần!”

Trong mắt Thái hậu nổi lên đau xót: “Nhạn Hành rời kinh, là không muốn liên luỵ Vương thị, càng không đành lòng tổn hại đến thiên hạ. Trên đời này, người một lòng vì ngươi nhất là đệ đệ của ngươi. Ngươi nhiều lần mượn tôn thất sát hại lẫn nhau, chỉ khiến chúng bạn xa lánh...”

Sở Lan rất không kiên nhẫn ngắt lời: “Là mẫu hậu chỉ dạy nhi thần không thể dễ dàng tin tưởng bất kỳ ai, những gì nhi thần gây nên hôm nay cũng là nhờ mẫu hậu ban tặng!”

Thái hậu hít một ngụm khí lạnh, ngón tay run rẩy. Nhân quả tuần hoàn, đã định trước rồi!

Ngoài điện có tiếng bước chân lộn xộn, tiếng thét huyên náo chói tai. Không đợi Sở Lan phản ứng kịp giận dữ mắng thì một tên tiểu thái giám lảo đảo bò lết chạy vào: “Hoàng thượng, xảy ra, xảy ra chuyện lớn...”

“Ngươi nói rõ xem.” Không đợi Sở Lan nói xong, một mũi tên nhọn xuyên điện bắn vào, đâm vào giữa lưng tiểu thái giám. Ngay sau đó là tiếng giáp sắt lao xao, một đám đao phủ giương cung cầm giáo tiến vào. Những người này có gương mặt xa lạ, không phải là thị vệ Hành Vụ Thuộc.

Thái hậu và Sở Lan đều biến sắc. Nhạc An Thọ gào rách cổ họng: “Hộ, hộ giá!” Không đợi hắn kêu xong, một đao phủ tiến lên, giơ tay chém xuống. Đầu Nhạc An Thọ thoáng chốc rời khỏi cơ thể, lăn lộn vòng đến bên chân Hoàng thượng, cung nữ thái giám trong điện sợ tới mức nhất thời chân mềm nhũn, hét thảm thiết thét chói tai không dứt.

“Hoàng thượng còn ở đây, há có thể làm càn?” Cùng với giọng điệu trầm thấp, ánh sáng lóe lên, tiếng giày bó không nhanh không chậm bước vào điện. Áo tím chói lọi, thêu vàng sáng rỡ. Tóc dài cột cao, đôi mắt quyến rũ. Hắn cười nhạt, môi như cánh hoa tách ra.

Sở Lan và Thái hậu cùng mở to mắt, hai người đều là người quay vòng nhiều năm trong âm mưu và dương mưu, có núi lở ở phía trước cũng không thay đổi sự điềm tĩnh. Mới vừa rồi máu tươi chỉ ở trước mặt năm bước, chẳng qua cũng chỉ kinh hãi nhất thời, nhưng trong nháy mắt nhìn người nọ lại dường như thấy quỷ.

Thái hậu hoảng sợ: “Sở... Sở...”

Sở Chính Việt mỉm cười, khom người nói: “Vi thần Sở Chính Việt, tham kiến Hoàng thượng và Thái hậu. Đúng lúc ngày hội thiên thu, vi thần đặc biệt đích thân đến chúc mừng.”

Sắc mặt Sở Lan trắng bệch, thấy tình cảnh này, làm sao không hiểu được? Đám người này đều vào hậu cung, nghĩa là Cửu Môn đã sớm thất thủ, Hành Vụ Thuộc bên trong hoàng thành cũng mất khống chế. Đám người của đề đốc Cửu Môn Hồng Điển Tinh và thống lĩnh Hành Vụ Thuộc Trình Ngọc không chết thì chính là hàng.

Chỉ sợ bên ngoài triều đình, đã sớm máu chảy thành sông.

Nghĩ đến đây, Sở Lan vẫn bình tĩnh, đè thấp giọng: “Ngươi chưa nói gì đã mang binh mạo phạm bức vua thoái vị. Vương Tường dẫn tặc đi vào... Toàn là loạn thần tặc tử, cho dù ngươi giết trẫm, chư vương cũng không tha cho các ngươi.”

Thái hậu kinh hãi gào lên: “Hoàng thượng!”

Sở Lan trừng Thái hậu: “Nếu không phải Vương Tường tiếp ứng ở bên trong, sao hắn vào được?”

Sở Chính Việt nhìn Sở Lan, lửa giận bừng bừng, dần dần thấm vào đáy mắt. Thù mới hận cũ, đều đè nén trong lồng ngực. Hắn cười rất đẹp: “Là Hoàng thượng bố trí tử sĩ ở ba cửa Đông Hoa, Tây Hoa, Đoan Chính và cung thủ trên tường thành trước. Muốn giết sạch con cháu Vương thị trong cung.”

Thái hậu quả thật không thể tin những gì mình nghe được, nhìn Sở Lan cả buổi trời không lên tiếng.

Sở Chính Việt lạnh lùng nói: “Hôm nay là tiệc sinh nhật, cả thành pháo hoa ầm ầm như sấm. Đến lúc đó che đậy tiếng chém giết, ngày mai chỉ nói Vương gia ở bên trong bị ám sát là được. Thái hậu còn ở trong triều, Hoàng thượng có thể nào nhẫn tâm? Hoàng thượng hiện giờ trách Vương Tường tạo phản, chi bằng nói hắn tự vệ tương đối tốt.”

Sắc mặt Sở Lan xanh mét, trừng Sở Chính Việt nói không nên lời. Thái hậu kinh sợ đan xen, tay run run chỉ: “Ai gia còn ở đây, Hoàng thượng đây là muốn cả nhà ai gia chết hết sao?”

Sở Chính Việt ép lên từng bước: “Thập Cửu thúc đã bỏ tước vị chạy trốn, Hoàng thượng vẫn không ngừng bức bách, nhất định muốn loại trừ để giảm bớt hậu họa! Không biết Hoàng thượng làm sao gặp mặt Tiên đế dưới cửu tuyền?”

Thái hậu chấn động, tê liệt ngã thẳng xuống giường, bỗng nhiên nổi điên bắt lấy Sở Chính Việt: “Ngươi nói thật sao? Nhạn Hành nó, nó...”

Sở Chính Việt lấy từ bên hông ra một chiếc ngọc bội, tua rua lắc lư theo ngọc bội. Điêu khắc tinh xảo, xứng với ngọc tốt thượng hạng, bên trên gọt giũa, rõ ràng là một con chim nhạn bay cao.

Mặt trên loang lổ máu tươi. Tuy sớm đã sớm khô, nhưng vẫn kinh tâm.

Sở Chính Việt nói: “Thái hậu có nhận ra vật này không? Ban đầu lúc Đông Lâm Vương lên kinh gặp Thái hậu thì còn đeo ngọc bội này. Sao bây giờ lại ở trên tay thần chứ?”

Ánh mắt Thái hậu đờ đẫn, cực kỳ bi thương. Làm sao không nhận ra được? Đây là sinh nhật Sở Hạo năm mười một tuổi bà ban cho. Lúc ấy được mĩ ngọc tuyệt thế, khắc thành hai ngọc bội, đưa một cái cho Hoàng thượng, là ngọc bội Cửu Long. Đưa một cái cho Đông Lâm Vương, là ngọc bội Lăng Nhạn.

Mặt trên vết đao chồng chéo, vết máu loang lổ, đều như lặng lẽ lên án.

Sở Chính Việt nói: “Lúc thần lên kinh thì gặp lại Thập Cửu thúc ở Tùng Dương Du Thành. Thần biết rất khó gặp lại Thập Cửu thúc, vì thế mới đi theo tương trợ. Không ngờ ở bờ sông Bạc Dương Đồng Xuyên Hưng Thành lại bị Ám Cục Hành Vụ Thuộc cùng với Ảnh Nguyệt Môn liên thủ đuổi giết. Thần may mắn chạy trốn được, nhưng thúc thúc lại an giấc ngàn thu dưới lòng sông, đến nay thi thể chưa vớt lên được. Việc này, có Đông Lâm Vương phi cùng với một đám tùy tùng làm chứng. Mà xác chết sát thủ cũng được thần chôn cất, bất cứ lúc nào cũng có thể đào lên làm chứng cứ gián tiếp.”

Thái hậu che ngực gần như không thể hô hấp. Sở Lan lảo đảo mấy lần, lập tức ngã ngồi lên trên giường.

Sở Chính Việt nói: “Thần liên lạc với thân vệ Đông Lâm Triệu Phùng Tắc, đốc hộ Đồng Tinh Hổ cùng với cương hộ Vương Kỳ. Ba người đều bị Ám Cục liên tiếp đuổi giết, chỉ có Vương Kỳ cùng vài tùy tùng may mắn an toàn trở về Đông Lâm, những người còn lại nếu không phải thần cứu viện đúng lúc, chỉ sợ cũng khó thoát khỏi mất mạng. Hoàng thượng còn nghi ngờ chưa đủ, mưu đồ bí mật bố trí sát cục ở tiệc sinh nhật. Lệnh cho Trình Ngọc mai phục tử sĩ tinh giáp, chỉ cần đám người Vương Tường vừa vào cung thì lập tức thành vong hồn dưới đao... Cha con Trình Hoài Tố, đám đồng lõa Tô Tấn Thiên, Viên Đỉnh Lục, Hồng Điển Tinh đều chịu trói, nếu Thái hậu không tin thì có thể gọi đến đích thân hỏi!”

Thái hậu ngơ ngác một lúc, cười thảm thành tiếng, nước mắt và nụ cười đều hòa lại với nhau, thê lương biết bao.

Sở Chính Việt vén áo choàng quỳ trên mặt đất, nói: “Vương Tường sợ Thái hậu gặp nguy hiểm, lúc này mới cùng thần hộ giá. Chúng thần chẳng hề dám phản nghịch, chỉ cầu Thái hậu thương xót! Giúp thần và con cháu Vương thị trong cảnh nước sôi lửa bỏng.”

Thái hậu như là không thể hô hấp, giãy giụa muốn lấy thứ gì.

Sở Chính Việt giơ tay lên, Thái hậu ôm lấy hắn, đau khổ tột cùng: “Hắn dù sao cũng là Hoàng thượng, là con trai của ai gia, hắn là con trai của ai gia mà... Nhạn Hành mất rồi, ai gia hối hận cũng không kịp nữa, nhưng mà... Ngươi bảo ai gia làm sao nhẫn tâm chứ?”

Sở Chính Việt nhìn Thái hậu, trong mắt là tối tăm vô tận, hắn nhẹ giọng nói: “Con cháu của Vương thị, cũng là con cháu của Thái hậu. Thần... cũng là con cháu của Thái hậu! Thái hậu, quả thật nhẫn tâm không cứu sao?”

Thái hậu nhìn theo ánh mắt của hắn, cổ họng nghẹn ngào, cả người suy sụp mềm nhũn ngã xuống.

Sở Chính Việt đỡ lấy Thái hậu, xoay về phía Hồ Ưng Quyền sớm bị dọa co quắp thành bùn nhão: “Thất thần làm cái gì, đỡ Thái hậu đi nghỉ ngơi!”

Hồ Ưng Quyền sắp bị dọa tè ra quần, căn bản không dám nhìn máu tươi đầy đất, lảo đảo bò lết qua, đỡ Thái hậu đi, lúc gần đi thiếu chút nữa đầu đụng vào cây cột.

Sở Chính Việt lúc này mới nhìn Sở Lan, nói khe khẽ: “Hoàng thượng còn có lời gì muốn giao phó cho thần không?”

Sở Lan nâng ánh mắt đờ đẫn lên nhìn hắn: “Sao ngươi nhanh vậy?”

Sở Chính Việt thu lại thần sắc, không vui không buồn, nói: “Thần quả thật là đại họa tâm phúc của Hoàng thượng. Một khi đã như vậy, Hoàng thượng nên để Thập Cửu thúc trấn thủ Đông Lâm. Thái hậu gọi Đông Lâm Vương phi lên kinh đã là không khôn ngoan rồi, Hoàng thượng lại ngăn cản, đúng là không biết thời biết thế!”

Câu này chẳng khác nào giải thích mọi thứ, Sở Lan có sách lược trị quốc, lại không thể an bang. Dùng người càng rối tinh rối mù, kẻ có năng lực đều bị hắn ta đố kỵ, có thể nói quân tử không thấy đâu, chỉ có thể chắp tay bên dưới tiểu nhân!

Cho nên, hắn ta có thể gìn giữ cái đã có, nhưng không giữ được quyền thế của mình. Người đứng bên cạnh hắn ta, như là họ Trình, Hồng, Tô, Viên, hẳn là kẻ tham quyền hám lợi rất sợ chết, há có thể phó thác sinh tử sao? Lại đặt bọn họ ở vị trí mấu chốt, xem như tự tìm đường chết. Ván cờ này của hắn ta, không thua mới là lạ!

Sắc mặt Sở Lan xám ngoét, lại không nói nên lời.

Sở Chính Việt lấy từ trong tay áo ra một lọ thuốc, nở nụ cười mỉa mai: “Hơn tháng trước, Hoàng thượng từng cho Đông Lâm Vương phi một lọ Thất Nhật Hồi Hồn Tán. Cái lọ này của thần, không thể hồi hồn, chỉ có thể xé ruột xé gan!”

Sắc mặt Sở Lan thoáng chốc xanh mét, nhìn chằm chằm lọ thuốc, thần sắc vặn vẹo, hồi lâu mới nói: “Hoàng trưởng tử còn chưa đầy tháng, nó, nó dù sao cũng là trẻ con mới ra đời...”

Sở Chính Việt nói: “Tiên vương dẫn bộ chúng Bắc Hải thân vùi Man Sa, chống đỡ hết hai mươi bảy ngày không thấy cứu viện tới, hết gạo sạch đạn khả năng sống sót không còn. Hoàng thượng sênh ca trong quân doanh, có từng nghĩ tới thần cũng đau như cắt?”

Sở Lan tức giận nói: “Sở Mi bất trung với trẫm, được Tiên đế cưng chiều, được nhờ uy huynh trưởng, không để trẫm vào trong mắt. Là hắn kiêu ngạo, nhất định muốn dẫn quân đi trước, có liên can gì đến trẫm?”

“Thần cũng không phải truy cứu năm đó là lỗi của ai, đợi Hoàng thượng gặp Tiên đế và Tiên vương thì bản thân hãy nói với bọn họ chứ?”

Sở Lan cười sằng sặc, ra sức ném lọ thuốc xuống đất, nhìn Sở Chính Việt chằm chằm nói: “Rồng không gặp thời, bị vây nơi nước cạn bị cá tôm đùa giỡn. Trẫm là thiên tử Cẩm Triều, mặc dù không gặp thời thì cũng không thể bị nghịch tặc bức ép uống rượu độc mà chết. Muốn giết cứ giết, nhìn ngươi sau này làm sao đối mặt với chư vương thiên hạ.”

Sở Chính Việt cũng cười: “Hoàng thượng tự hủy diệt mình, không gặp thời là Thập Cửu thúc mới đúng, gặp phải một ông anh trai bất tài lại nhỏ mọn như vậy!”

Sắc mặt Sở Lan xanh mét cực độ, Sở Chính Việt không nhìn hắn ta nữa, chậm rãi đi ra ngoài.

Sở Lan ở sau lưng gào thét: “Sở Chính Việt, ngươi quay lại đây! Vì sao ngươi không dám giết trẫm?”

Sở Chính Việt bước thong thả ra ngoài Thọ Khang Cung, xung quanh đều phủ đầy xác chết ngã lăn, tương phản với hoa cảnh xanh um và cung điện sừng sững. Đây là lần đầu tiên hắn đến kinh thành từ lúc chào đời cho tới nay, lần đầu tiên tiến cung, thật là một món quà ra mắt không tệ!

Văn Tín đi theo ra ngoài, thấp giọng: “Điện hạ, vì sao...”

“Hắn ta là Hoàng thượng, ai giết hắn thì chính là phản tặc!” Sở Chính Việt cười lạnh, “Tùy hắn ta đi, cần gì ô uế tay mình?”


Nói xong, hắn nhanh chóng rời đi, vứt những tiếng gào thét chửi rủa xa xa lại phía sau.

Hôm nay là hai mươi chín tháng năm, hắn và Diệp Ngưng Hoan sáu ngày trước bí mật trở về kinh thành. Khoảng thời gian ngắn ngủi này, là một trận đấu sinh tử tồn vong.

Năm Khai Minh thứ bốn mươi ba, Sở Lan lấy thân phận Thái tử giám quân, liên hợp với Bắc Hải chinh chiến Man Sa. Trận chiến này khiến Bắc Hải thành tang chủ, rơi vào bấp bênh. Mà hắn ta, sau khi trở về lại thành quân uy. Giám quốc toàn diện, trở thành người cầm quyền thật sự của Cẩm Thái.

Năm Khai Minh thứ bốn mươi ba, Sở Chính Việt để tang cha, tương tàn máu tươi với hai vị thứ huynh, đứng trên đỉnh cao Bắc Hải, trở thành vương giả mới nhậm chức ở Bắc Hải!

Ai có triển vọng hơn, ai có tài cán hơn, ai mưu trí hơn. Là ai, lớn mạnh hơn.

Vào hôm nay, đã được nghiệm chứng!

Sau khi đưa Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan rời khỏi Bắc Hải, tức thì thừa dịp Đông Lâm vô chủ, Du Thành bủn rủn, Sở Chính Việt chia làm hai đường đưa binh mã tiên phong bốn ngàn năm trăm người bao vây bốn phía kinh thành, canh chừng kinh thành. Binh đi quỷ đạo tiến quân thần tốc, hơn nữa không nghỉ ngơi nhiều. Trên đường mang Diệp Ngưng Hoan trở về, để Lục Sương Lăng thông báo cho bộ hạ cũ tính cả phiên binh Bắc Hải, liên lạc hiệp trợ đám người Triệu Phùng Tắc trốn chạy.

Đêm đó về kinh, Diệp Ngưng Hoan gặp được biểu huynh Sở Hạo, cháu ruột Thái hậu Vương Tường. Diệp Ngưng Hoan nói chuyện sông Bạc Dương cho Vương Tường biết, cũng nhắc nhở Vương Tường Hoàng thượng đã có ý định giết người, muốn thừa dịp con cháu Vương thị tiến cung thì tiêu diệt một lần.

Chư thần nhập cung, cần cởi giáp tháo binh khí. Tay khó chống đỡ mũi đao, cao thủ đại nội mọc lên như rừng, cho dù binh sĩ Vương gia có thiện chiến thì cũng phải theo gót Đông Lâm Vương.

Vương Tường sớm biết Hoàng thượng có mưu đồ, chỉ là không ngờ Hoàng thượng lại ác độc như thế. Sở Hạo chạy trốn, đối với Vương Tường mà nói chính là chuyện tốt. Hoàng thượng không bắt được Đinh Cảnh Long thì không có cơ hội luận tội Vương thị. Nhưng lại không ngờ rằng, dù cho Hoàng thượng không thể luận tội ngoài sáng thì cũng muốn âm thầm sát hại! Mà ngày này, lại là lúc mở tiệc sinh nhật Thái hậu!

Người của Vương gia cũng không phải kẻ ngốc, đương nhiên biết phân biệt thời cuộc. Hiện giờ đao đặt trên cổ, nếu không nắm thời cơ lựa chọn tôn thất cường thế để hợp tác, tức là cả nhà than ôi.

Vương Tường và Sở Chính Việt ăn nhịp với nhau, sau đó mỗi người đều chuẩn bị. Nhanh hơn Hoàng thượng, bí mật hơn, mưu kế hơn, xảo quyệt hơn.

Miếng ngọc bội này, là Diệp Ngưng Hoan giao cho Sở Chính Việt. Sở Hạo quả thật trung tuần tháng tư lúc gặp Thái hậu thì có đeo, sau khi trở về Tịnh Viên thay y phục thì thay thế. Bọn họ đi gấp ga gấp gáp, có chút hành lý chưa kịp thu dọn.

Diệp Ngưng Hoan biết rõ miếng ngọc bội Sở Hạo đeo hằng ngày, biết dùng cái gì có thể đả động Thái hậu nhất, vì thế khối ngọc này thành vật chứng chấn động nhất. Vết đao vết máu đều là sau này thêm vào, để cho giống thật.

Thái hậu thấy vật ấy, lại biết Vương Tường đã tạo phản, nhất định đoạn tuyệt tình thân với Hoàng thượng!

Sau đó là cuộc chiến sinh tử tồn vong. Sở Chính Việt và Vương Tường liên thủ, là lần đầu tiên của bọn họ, cũng là một lần nhất định phải hết sức ăn ý không cho phép có sai lầm.

Sở Chính Việt đi dọc theo con đường dài chậm rãi ra ngoài đình, thỉnh thoảng có binh sĩ vung đao đuổi theo, thỉnh thoảng có người đầy máu tươi gục ngã.

Ngói vàng tường đỏ, xà chạm thềm ngọc. Khắp nơi huy hoàng, khắp nơi hoang vắng. Chỗ này là Hằng Vĩnh cấm cung trăm năm, không biết từng chứng kiến cảnh tượng đẫm máu bao nhiêu lần. Nó vẫn yên ả thanh bình, vẫn nghiêm chỉnh trang trọng.

Đây mới là hoàng thành. Người đứng ở đây không ngã, mới là Hoàng thượng!

Diệp Ngưng Hoan nhìn đèn hành lang sáng lên từng ngọn. Ngày hè gió thổi ấm áp, nàng chỉ cảm nhận được lạnh lẽo.

Tiệc sinh nhật, thành lò sát sinh. Người từng thề nguyện trung thành với Hoàng thượng, máu chảy đầu rơi, thời điểm nghiệm chứng lời hứa của bọn họ đến rồi. Chẳng biết thật sự có thể nói được thì làm được, có mấy người đâu?

Sở Chính Việt chậm rãi tiến vào, liền nhìn thấy dáng vẻ này của nàng. Sợ Diệp Ngưng Hoan ở lại Tịnh Viên không an toàn, chỗ đó dù sao cũng là ngoại thành. Cổng thành mở rộng, phiên binh vừa vào thành trước tiên phải khống chế các quý trạch. Tịnh Viên cách gần Vũ Xương Môn quá, đến lúc đó không dám đảm bảo kẻ không có mắt xông vào, vì thế cho nàng ở tại Hành phủ dưới chân hoàng thành, để hắn cho người bảo vệ.

Mấy ngày nay sinh tử một đường, tài hoa quân sự của Sở Chính Việt được thể hiện đầy thích thú. Dùng tám chữ dụng binh như thần, dũng cảm thận trọng này để hình dung là vô cùng chuẩn xác.

Kinh thành kiên cố như thùng sắt, bốn phương đều có doanh trại đóng quân. Nếu muốn thành công thì không thể dựa vào nhiều người mà đánh. Mà phải tập kích bất ngờ! Lúc ấy con cháu Vương thị ở bên trong, trong Cửu Môn đầy quân đội hùng hậu, một khi hỏng việc, Vương gia nhất định toàn bộ chết hết, Sở Chính Việt cũng sẽ bị vây trong kinh thành, khó thoát khỏi chầu trời.

Sở Chính Việt tập kích hai doanh trại trước, sau khi khống chế ngoại thành vẫn chưa nóng lòng công kích Cửu Môn, mà phong tỏa tin tức. Chọn Anh Đức Môn phủ đề đốc Cửu Môn để công phá, mượn Lục Sương Lăng mở cửa Anh Đức Môn. Dùng ít người nhất thời gian ngắn nhất khống chế phủ đề đốc Cửu Môn, Hồng Điển Tinh lúc này chấp nhận đầu hàng, khai ra tất cả kế hoạch của Hoàng thượng.

Điều này cũng trở thành thất bại mấu chốt cuối cùng của Hoàng thượng.

Vương Tường phối hợp ăn ý với hắn, tuy không có binh sĩ giúp đỡ, hơn nữa con cháu Vương gia cũng đều bị nhốt trong kinh không thể liên lạc với Trực Lệ. Nhưng đúng như ý Sở Hạo nói, luận về tài cán, Trình gia kém xa Vương gia. Không chỉ có tài cán, ngay cả can đảm cũng không bằng.

Trình, Vương hai nhà đều là hào môn, nhà cửa dinh thự đều ở trong Cửu Môn. Đóng cửa đánh chó, Trình gia thua một đầu đầy máu!

Sở Chính Việt vẫn bước đi ung dung, hắn vừa thắng một trận nguy hiểm nhất trong đời. Lại hoàn toàn không có niềm vui đại thắng, hoặc là thỏa mãn có được thiên hạ, dường như hôm nay không có gì khác biệt với những ngày trước kia.

Diệp Ngưng Hoan giật giật con ngươi, hờ hững hỏi: “Ông ta chết rồi?”

Sở Chính Việt nhìn nàng: “Còn chưa.”

Diệp Ngưng Hoan hỏi: “Hoàng trưởng tử đâu?”

Sở Chính Việt nói: “Ở Khánh Tường Điện... Ta tính nâng đỡ lập nó làm tân quân, để ta và Vương gia cùng phụ trợ.”

Diệp Ngưng Hoan nghiền ngẫm một lát rồi thấp giọng: “Ngươi nói với Thái hậu, lập Chính Dĩ kế thừa tước Đông Lâm Vương. Như vậy, Thái hậu sẽ giúp ngươi ngay. Bà là mẹ đẻ của Hoàng thượng và Đông Lâm Vương, có bà chứng minh, thiên hạ nào dám không phục.”

Sở Chính Việt nhìn nàng, sau một lúc vẫn không mở miệng.

Diệp Ngưng Hoan nói: “Sở Lan có quá quắt thế nào đi nữa thì suy cho cùng cũng là con trai ruột của bà. Nhạn Hành mất rồi, Vương gia tạo phản, nay ngay cả mạng của Sở Lan cũng một sớm một chiều. Dù chỉ một người bà cũng không bảo vệ được, nhất định sống không còn gì luyến tiếc. Bảo vệ Chính Dĩ, cũng coi như là một sự an ủi cho vết thương hiện giờ của bà, bằng không bà chịu đựng không nổi. Nếu Thái hậu cũng mất rồi, ngươi và Vương Tường mưu nghịch tức sẽ thành công, ngươi muốn thiên hạ Sở gia mất vì chư vương hỗn chiến sao?”

Sở Chính Việt nói: “Đối mặt với con của kẻ thù, sao cô có thể chịu đựng được?”

Diệp Ngưng Hoan có chút sững sờ, gần đây nét mặt của nàng hết sức nhạt nhẽo, không vui không giận, lại bình tĩnh đến cực hạn, dường như máu cũng trở nên lạnh lẽo, chỉ biết bày mưu tính kế.

Nàng không thay đổi sắc mặt, nói: “Giết Nhạn Hành là Sở Lan, có liên quan gì đến con trai của ông ta đâu? Huống hồ loạn chiến không ngừng, làm sao đi tìm Nhạn Hành? Thuê ngư dân tìm kiếm hai bên bờ sông dù sao cũng có hạn, ta muốn thiên hạ biết rõ, phải cùng thiên hạ đi tìm chàng!”

Sở Chính Việt kinh ngạc nhìn nàng, ngăn cản sự kích động muốn tiến lên ôm lấy nàng. Hắn đã sớm biết, có thể cùng nàng mơ xanh nấu rượu (1) đồng mưu thiên hạ, phần ân tình này đan xen quyền lực, bao nhiêu đấng đàn ông đều không bằng nàng.

(1) mơ xanh nấu rượu: tiếng Hán là “thanh mai chử tửu”, xuất phát từ hình tượng “thanh mai chử tửu luận anh hùng” khi Tào Tháo uống rượu bàn chuyện anh hùng trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa”

Chẳng qua, hắn càng mong ước có thể cùng nàng chong đèn cửa sổ hướng tây vào đêm mưa (2).

(2) cùng chong đèn cửa sổ hướng tây vào đêm mưa: cảnh này xuất phát từ bài thơ “Đêm mưa gửi người phương bắc” của Lý Thương Ẩn

Sở Chính Việt khựng lại một lúc rồi tiến lên cầm lấy chén rượu của nàng, nói: “Những gì cô nói, ta đều nhớ kỹ. Đừng có lúc nào cũng uống rượu, tổn hại cho sức khỏe lắm.”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Ta tính trở về Đông Lâm.”

Tay Sở Chính Việt cứng đờ, miễn cưỡng thu về: “Sao lại gấp gáp như vậy?”

“Cũng phải trở về chuẩn bị. Nếu Thái hậu đồng ý thì ngày mai liền hạ chỉ đi? Như vậy, Hưng Thành Vương liền có thể cho thuyền lớn đi tìm!” Diệp Ngưng Hoan thản nhiên nói, “Còn có Lư Tùng Vương, ta không thể để cho hắn ta chạy. Dám làm thì dám nhận, giết Nhạn Hành thì phải chuẩn bị đền mạng cho tốt.”

Ngón tay của Sở Chính Việt vừa gập lại rồi buông ra, hắn không thể không cho nàng đi, khựng lại một lúc, hắn nói: “Ta biết rồi, cô đi đi!”

Nàng có năng lực và tấm lòng rất nhiều đấng mày râu theo không kịp, không chỉ có tài năng của hắn có thể thi triển hết, nàng cũng giống vậy!

Ngày đó sau khi vào Tịnh Viên, Diệp Ngưng Hoan lập tức thả con bồ câu đưa tin bọn họ mang từ Đông Lâm đến. Thư bay về Đông Lâm cho Phùng Đào, cho hay biến cố. Cũng nói cho hắn biết, để tránh Đông Lâm sinh loạn, tạm phải giấu giếm.

Đồng thời phải an bài khẩn cấp:

Một, trước tiên phải giết Đại đô đốc phủ ti đông trấn Trình Bích, hắn là con trai của Trình Hoài Tố, là giám thị Hoàng thượng sắp xếp ở Đông Lâm. Đưa hắn tới vương phủ ám sát, sau đó bí mật điều binh mã Úc Lâm tiếp quản phủ ti đông trấn, để chuẩn bị vạn nhất.

Hai, sai Đinh Cảnh Long đi thăm Lư Tùng Vương, một là chứng minh lòng trung thành, hai là binh sĩ của Đinh gia lạ mặt, Lư Tùng không chuẩn bị mấy.

Ba, nếu Vương Kỳ, Đồng Tinh Hổ cùng với Triệu Phùng Tắc trong đó có người trở về Đông Lâm thì lập tức thông báo Đông Lâm Vương xảy ra chuyện, cũng muốn bọn họ bí mật trở về kinh thành trợ giúp.

Nàng nói với Phùng Đào, là bởi vì Phùng Đào không chỉ là đầy tớ của Sở Hạo, hơn nữa Phùng Đào tuy là thái giám, nhưng là một người đầy triển vọng. Vả lại, Phùng Đào không con không cái, không có gánh nặng và vướng bận. Lúc cần thi hành mệnh lệnh sẽ rất dứt khoát.

Để Trần Miễn thu nhận phủ ti đông trấn, từ việc Trần Miễn có thể đưa con gái đến ôm đồm mấy việc liều lĩnh này là có thể nhìn ra, người này có bao nhiêu nhu cầu mãnh liệt với tiền đồ. Chuyện ám sát giao cho Phùng Đào làm, Phùng Đào chắc chắn sẽ bất kể hậu quả giết chết Trình Bích.

Chuyện cầm quyền giao cho Trần Miễn, hắn tất nhiên vì biểu hiện tài cán của mình mà quản lý trấn phủ ti quản ổn thỏa. Hơn nữa Trần Miễn cũng là cao thủ hàng đầu, lại trấn giữ Úc Lâm nhiều năm, Sở Hạo vẫn dùng hắn, rõ ràng là hắn có tài.

Cẩm Triều mấy năm qua không xảy ra chiến tranh với Ô Lệ, phủ ti đông trấn thực tế bị bỏ không, mà Trình Bích cũng gần hai năm mới tới, giao tình với thủ hạ không sâu. Cho nên cũng không khó quản.

Đinh Cảnh Long đi theo dõi Lư Tùng Vương, cũng là giao dịch hợp tác giữa Sở Hạo và Đinh Cảnh Long. Cả nhà Đinh Cảnh Long đã bị khống chế, để chứng minh lòng trung thành thì cần phải dốc sức. Hơn nữa hắn dẫn binh ở Phượng Đài nhiều năm, trên dưới một lòng, chuyện dẫn binh hợp tác để hắn làm là thích hợp nhất.

Một điểm cuối cùng, cũng là Diệp Ngưng Hoan nhận lấy mong muốn của Sở Hạo, vì mấy vị này và Sở Hạo có quan hệ sâu sắc, để lại cho võ tướng khuynh gia tướng tùy một con đường lui.

Báo thù cho chủ trước, hầu hạ chủ mới. Thi triển tài cán, cũng bày tỏ lòng trung thành. Sau này cho dù Đông Lâm chia năm xẻ bảy, Sở Chính Việt dùng bọn họ cũng còn nhiều.

Quan hệ sâu sắc có cách dùng quan hệ sâu sắc, không thân thì cũng có cách không thân. Lòng trung thành có thể phó thác, tạm thời không phân biệt rõ, cũng có thể nắm giữ đặc điểm tính cách mà ủy nhiệm.

Nghĩ tới trước kia, hắn còn cảm thấy nàng là người không biết nhận thức, chỉ bưng bê nô tài và mấy bà nội như nhau. Kỳ thật người sai là hắn!

Tình cảm của Diệp Ngưng Hoan đối với Sở Hạo, hắn hiểu rõ nhất. Trong lúc đến đường chết mà vẫn tỉnh táo rõ ràng như thế, vẫn thận trọng từng bước như vậy. Nàng không hề thua Sở Hạo, có thể tiến cao lên đỉnh núi.

Tuy có sự dũng mãnh dữ dội, thà rằng đẩy thuyền cho lòng gợn sóng, đây là nàng hình dung, cũng là tiếng lòng của nàng. Thứ nàng muốn, chưa bao giờ là đỉnh núi cao vời vợi đắc chí thỏa mãn, mà là mạch đập dai dẳng của suối xanh trúc khẽ múa nhịp nhàng.

Đáng tiếc là, đây là một niên đại xưng hùng xưng bá, đây là một khốn cục thời thế thay đổi, tự do trong lòng bọn họ, cuối cùng tỏ ra như vậy lại không hợp thời!

Diệp Ngưng Hoan thay mọi người quyết định, chỉ chừa bản thân nàng. Cho nên mới lo lắng, sợ hãi! Nhưng mà, hắn không thể không cho nàng đi.

Sở Hạo là trượng phu của nàng, nàng đè lại cơn tức này, dùng hết tất cả tâm lực cũng là vì Sở Hạo. Hắn chỉ có thể cho nàng đi!

Sở Chính Việt nói: “Ta sai người tiễn các ngươi, nếu có chuyện gì lập tức nói cho ta biết.” Im lặng một lát, hắn lại nói, “Sự tình lo liệu xong, ta sẽ đích thân đi cúng tế thúc thúc, cô nhất định phải chờ ta.”

Diệp Ngưng Hoan mỉm cười: “Được, ta nhất định đợi ngươi.”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:31 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 22: Tân quân


Hai mươi chín tháng năm, trong một đêm đất trời biến sắc. Mấy nhà đại tộc cả đêm đều bị thiêu rụi, quý thích cả thành đều mất lá gan. Con cháu Vương thị phát lệnh cho các bộ ở Trực Lệ, đóng cửa toàn bộ kinh thành và xung quanh Trực Lệ, lấp thảm họa đêm thiên thu trong thành.

Ba mươi tháng năm, Diệp Ngưng Hoan mang theo Lục Sương Lăng, Trần Tử Yên, cùng với đám thân vệ còn lại ở đông phiên chưa kịp ra khỏi Trực Lệ Triệu Phùng Tắc, Đồng Tinh Hổ, dưới sự hộ tống của phiên thần binh tướng Bắc Hải rời khỏi kinh thành.

Cùng ngày, Thái hậu hạ ý chỉ, nói Sở Hạo trung tuần tháng tư phụng chỉ xuất cung thay mặt Thái hậu đến Phượng Đài cầu phúc, lúc đi qua khúc ngoặt Đồng Xuyên Bạc Dương thì gặp sơn phỉ tung tích không rõ, vẫn chưa an toàn trở về Phượng Đài. Hoàng thượng nghe tin kinh hãi mà sinh bệnh, Thái hậu lệnh cho Hưng Thành Vương sai người lục soát dọc theo dòng sông. Tông Đường gấp rút truyền tôn thất vào hầu hạ, cũng cho gọi chư vương vào kinh nghị sự.

Hưng Thành rất gần Trực Lệ, Hưng Thành Vương cũng sai sứ thần đi kinh thành chúc mừng trước. Sứ thần còn chưa trở lại, lại thấy triều đình cấp báo, Hưng Thành Vương kinh hãi, vừa thu dọn hành trang lên kinh, vừa lệnh cho hạ thần điều tra.

Hưng Thành Vương Sở Chính Viễn là dòng bên duy nhất trong mười phiên, tổ phụ Sở Diên Thư là anh em ruột của Tiên đế. Sở Diên Thư không đợi hưởng phúc được thì đã chết. Tiên đế chăm lo cho con cháu của hắn, phong phụ thân Sở Chính Viễn làm Hưng Thành Vương.

Sở Chính Viễn biết bản thân là dòng bên, không muốn bị chỉ trích. Hoàng thượng kiêng dè mười phiên thế nào, hắn càng biết rõ trong lòng. Bởi vậy vẫn không màng danh lợi, chỉ an dưỡng ở Hưng Thành. Sở Hạo đi qua địa phận của hắn, hắn lờ mờ chẳng biết không nói, còn nói xảy ra chuyện ở nơi của hắn. Hưng Thành Vương sợ tai họa, đương nhiên sốt ruột.

Mùng bốn tháng sáu, Hưng Thành Vương Sở Chính Viễn, Du Thành Vương Sở Tương cách gần nhất vội vàng đến kinh thành.

Mùng sáu tháng sáu Mộ Thành Vương Sở Chính Nghênh cũng tới kinh thành.

Hưng Thành điều động lực lượng, mùng mười, bên dưới nơi gọi là rãnh sâu Quỷ Sứ, vớt được rất nhiều hài cốt và thi thể thối rữa bị cá gặm tích tụ trước kia, trong đó có một thi thể đeo ngọc bội của Đông Lâm Vương, bởi vậy nhận định là Đông Lâm Vương.

Thái hậu khóc lóc thảm thiết, tuyên bố Đông Lâm Vương Sở Hạo hoăng, sai người tám trăm dặm khẩn cấp đưa di hài Đông Lâm Vương về Đông Lâm, lấy lễ nghi Tứ Phương Vương khóc tang cho Đông Lâm Vương, hơn nữa bắt buộc Hưng Thành tiếp tục nghiêm ngặt điều tra kẻ ác, thề phải rửa hận.

Hơn mười ngày sau, ba vương Nam Phong, Giản Quận, Bắc Hải ở nơi xa lần lượt tới kinh thành.

Người sống trong kinh đều biết, Bắc Hải Vương luôn ở đây. Lúc này chẳng qua là vì che giấu tai mắt người khác, che đậy thực hư chuyện đoạt vị. Nhưng Thái hậu hiện giờ đều nguyện ý ra mặt tương trợ, còn lại, chỉ nóng lòng khâu miệng lại, nào dám nói nữa?

Chỉ có hai vương Tây Ninh, Lư Tùng là không tới, đều cáo ốm.

Hai vương Lư Tùng và Giản Quận là quận vương, không thuộc mười phiên trấn. Nhưng hai người bọn họ có đất phong và binh quyền quận vương. Hai người xuất thân cao quý, là con trai Cố hậu của Tiên đế, vốn nên phong là thành vương. Trước kia tranh quyền với Thái tử Sở Phong quá cố, mà bị Tiên đế ghét, giáng chức nơi xa.

Lư Tùng Vương lần này không dám tới là tất nhiên, sát thủ phái đi không trở về, Hoàng thượng lại đau ốm khởi bệnh. Hắn đang sợ hãi trong lòng, sao dám đến?

Tây Ninh Vương không đến cũng nằm trong dự đoán, Tây Ninh Vương Sở Chính Ngật vẫn chưa đưa Thế tử vào triều. Nguyên nhân là lúc hắn làm Thế tử ở trong kinh, Sở Lan đối xử với hắn không tốt. Hắn kề cà không đưa con trai đi, sợ con trai bị Hoàng thượng gây khó dễ. Cứ như vậy, quan hệ với Sở Lan càng ngày càng tệ hại.

Lúc này đây, Hoàng thượng bất ngờ đổ bệnh, Đông Lâm Vương chết càng bất ngờ hơn. Hắn sợ có bẫy, đương nhiên không đến.

Lúc Sở Chính Việt danh chính ngôn thuận xuất hiện ở kinh thành, Sở Lan cũng không còn hữu dụng nữa.

Hai mươi bốn tháng sáu, sau cung biến gần một tháng, Chương Hợp Đế Sở Lan băng hà ở Thừa Thái Điện Kiền Nguyên Cung.

Độc dược mãn tính cướp đi tính mạng của hắn, Thái Y Viện sớm đã bị thanh tẩy ngay hôm cung biến, thái y đều là người Bắc Hải hoặc Vương gia. Sở Lan bức hại tôn thất, đến mức ai nấy có miệng đều khó trả lời là chết oan uổng. Nay đều bồi thường trên người hắn, hắn cũng khó trả lời như vậy.

Thái hậu đích thân ban bố di chiếu của Sở Lan: Hoàng trưởng tử tuổi nhỏ. Vì bảo vệ giang sơn Cẩm Triều, lúc này lấy người có năng lực nhất trong tôn thất. Sở Chính Việt từng được Tổ Hoàng đế khen ngợi là người xuất sắc của tôn thất, trị phiên hơn mười năm biên cương củng cố, có thể nói lao khổ công cao. Nghe tin đế bệnh, nhanh chóng lập tức lên kinh đích thân hầu hạ hai bên, cốt nhục thân thiết nặng tình. Tổ Hoàng đế phân đất phong hầu tứ phương, vì Tứ Phương Vương đều có người đức hạnh tài năng. Nay Đông Lâm Vương đã hoăng, Nam Phong Vương tuổi già, Tây Ninh Vương cáo bệnh chưa đến. Chỉ có Chính Việt có thể chịu nổi gánh nặng, cùng chung một mạch với Sở Lan, kế thừa giang sơn.

Di chiếu này thành toàn cho thanh danh của Sở Lan. Lấy giang sơn làm trọng, lập người có triển vọng mà không lập ấu, làm mẹ không thể mượn ấu đế mà chuyên quyền, ngoại thích không thể mượn đế non mà tăng thế lực.

Cái thứ thanh danh này, có khi còn cấp bách hơn cả tính mạng, có khi, lại còn buồn cười hơn cả hài kịch.


Chư vương trong kinh tâm sự khác nhau, bọn họ thấy Sở Lan thần chí mơ hồ, phần di chiếu này thật giả quả thật khó nói. Triều đình và Bắc Hải trước giờ xích mích, Hoàng thượng lại hào phóng như vậy, bản thân có con trai không lập, lại lập một đứa cháu bất hòa nhiều năm với hắn, cũng không bình thường.

Nhưng Thái hậu là mẹ ruột Hoàng thượng, bà đã không có ý kiến gì, ai muốn nhảy ra làm chim đầu đàn chứ? Chư vương hiện giờ ở trong kinh, không cẩn thận tắc thành thịt cá. Mặc dù nghi vấn đầy bụng, cũng đều ngậm miệng.

Chúng thần trong kinh đều là cô nhi dưới đao, ai dám không theo? Rơi lệ gào khóc, diễn một màn khắc cốt ghi tâm!

Nước không thể một ngày vô chủ. Ngày đó Tiên đế băng hà, Sở Chính Việt tiếp chỉ quản nước trước linh cữu. Ba mươi tháng sáu, Sở Chính Việt đăng cơ ở Hoàng Cực Điện, tiến hành đại điển lên ngôi.

Chuông trống nổi lên, cờ quạt phấp phới. Tiếng pháo vang giòn, quốc nhạc cất lên. Chiếu thiên hạ để chúc mừng, cho tứ phương hưởng thụ tốt lành, Cẩm Triều phồn thịnh, nghênh đón vị quân vương thứ ba. Lễ tế trời kế thừa thiên mệnh, tế ngũ phương kế thừa xã tắc, tế thái miếu yên lòng linh hồn người quá cố.

Định niên hiệu mới là Gia Thuận, tốt đẹp và phồn thịnh , thuận lòng trời mở lối! Vì bày tỏ sự kính trọng hiếu thuận, năm nay vẫn kéo dài dùng ký hiệu năm cũ là năm Chương Hợp thứ mười ba, sang năm là năm đầu Gia Thuận.

Thiên hạ phòng đế kiêng kỵ, chư vương ngang vai ngang vế bỏ đi chữ “Chính”, được ban chữ “Nhậm”, tiếp tục đảm nhiệm trọng trách tôn thất.

Hai chữ “Chính” “Việt”, nếu nhất định phải viết, cần phải thêm giảm nét bút hơn nữa phải khác âm.

Các triều đại đều là như thế, rất nhiều chữ lệch, bí danh đều là bởi vì phòng đế kiêng kỵ.

Trong Hoàng Cực Điện chư vương và tôn thất quỳ xuống, văn võ mười phương hàng hàng bái lạy, ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!

Sở Chính Việt tôn Hoàng Thái hậu Vương thị làm Thái Hoàng Thái hậu, cũng kính trọng dùng tôn hào, vẫn ở Thọ Khang Cung. Tôn Hoàng hậu Tiên đế Thân thị làm Hoàng Thái hậu, chuyển đến Từ Khánh Cung trong phạm vi Thọ Khang Cung.

Trắc phi Trầm thị phong làm Quý phi, chọn ngày lành tháng tốt đón vào trong cung.

Ban tên thụy (danh hiệu sau khi chết của vua, quan) Sở Hạo là Tương Anh Đông Lâm Vương, ban chiếu cho thê tử Diệp thị thay mặt Đông Lâm Vương tiếp quản mọi việc Đông Lâm.

Đông Lâm không thể tuyệt hậu người kế thừa, con trưởng Tiên đế Sở Nhậm Dĩ kế thừa Sở Hạo.

Thục phi cùng với Chiêu Hoa Phu nhân hôm cung biến sớm đã bị Vương Tường giết chết. Tuyên bố với bên ngoài Thục phi sinh xong máu hư không trị mà chết, mà Chiêu Hoa Phu nhân lại là bởi vì Tiên đế mất nên thương tâm qua đời. Hai người nhất thời quang vinh, cuối cùng không thể cả đời quang vinh.

Sở Chính Việt đăng cơ thì mọi người sớm đã quên mất bọn họ!

Sở Nhậm Dĩ tuổi nhỏ, tôn thất Sở Nhậm Qua thay mặt Nhậm Dĩ làm lễ chịu tang, ngay hôm nay quan viên tùy tùng đến Đông Lâm.

Khôi phục chức Đại Tư Mã của Hộ Quốc Công Vương Tường, một lần nữa lấy được binh quyền cũng gia phong thái tử thái bảo. Con cháu Vương thị như Vương Lễ, Vương Xã, Vương Chúc đều chia nhau quản lý Trực Lệ, đều có phong thưởng.

Phong Trịnh Bá Niên làm thống lĩnh Hành Vụ Thuộc Bắc Hải phiên, ban chức Thái úy; Lư Thụ Lẫm làm hữu thừa Kinh Kỳ Doanh; Tề Cẩn làm đề đốc Cửu Môn kiêm giám hộ bắc doanh Thanh Hoa Môn; Văn Tín làm đô kiểm tiền điện kiêm giám hộ đông doanh; Phương Diệu làm giám hộ tây doanh...

Cháu trai Sở Nguyên Phong giám phiên Bắc Hải, đám người Tề Trọng Đình, Thôi Hưng Quảng, Tôn Vân, Văn Kinh Nghiệp, Trịnh Lâm cùng phụ trợ, bảo đảm tất cả công việc bắc phiên.

Khiển trách Tây Ninh Vương Sở Nhậm Ngật với Lư Tùng Vương Sở Bái bất hiếu không làm theo quy tắc. Lúc Tiên đế hấp hối không thể hầu hạ cạnh đế để an lòng đế, khi Tiên đế băng hà thì không vào kinh thành khóc tang, lúc Tân đế lên ngôi không vào triều chúc mừng, yêu cầu hai người ngay hôm nay lên kinh.

Trong cung ngoài cung, thậm chí trong ngoài kinh thành toàn bộ bị phiên binh Bắc Hải khống chế, các nơi Trực Lệ đều giao cho Vương thị quản lý. Chư vương hiện giờ mới hiểu ra, khối bánh lớn thiên hạ này, Sở thị Bắc Hải và Vương gia đã cùng chia xong.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:33 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 23: Bi ai


Đông Lâm lục quận màu non sắc nước, che đậy dưới lớp tuyết dày.

Lúc thi hài Sở Hạo được đưa trở lại là cuối tháng sáu, trời nóng cộng thêm bọt nước, trở về càng thối rữa thành một vũng thịt thối, căn bản không thể phân biệt, chỉ có giày là da tinh chế, không bị rữa. Thanh đoản kiếm trong ống giày được giữ lại, thành chứng cớ duy nhất chứng minh thân phận của hắn.

Thời tiết quá nóng, không thể trì hoãn được nữa. Tông vụ ti Đông Lâm đầu tháng bảy vội vàng chọn ngày, mở lăng làm tang ma chôn cất.

Sở Hạo ba tuổi phong vương, vương lăng đã sớm xây xong ở Phượng Đài núi Huyền Thương, giống như tổ lăng Sở thị cùng với vương lăng người nhậm chức Đông Lâm Vương đầu tiên Sở Giang tựa vào núi xanh nước biếc vọng về phía nhau.

Sau khi Sở Hạo về phiên có dẫn Diệp Ngưng Hoan đi thăm lăng tẩm của mình một lần. Cũng cho người khuyếch trương vị trí quan tài trong lăng, chuẩn bị sau khi chết cùng chôn với Diệp Ngưng Hoan. Cho nên, Diệp Ngưng Hoan đã chuẩn bị quan tài hợp tán, muốn cùng hắn yên giấc.

Lục quận khóc tang, nghi thức đại tang được tiến hành ở Phượng Đài.

Diệp Ngưng Hoan cả đêm vất vả, ngoại trừ xử lý tang sự cho Sở Hạo ra thì cũng trấn an văn võ Đông Lâm, tập hợp binh sĩ chống lại Lư Tùng. Từng chuyện từng chuyện đều tự thân tự lực. Tình thế như sấm chớp, mắt như bó đuốc. Trong thời gian ngắn ngủi, Đông Lâm lục quận nhìn nàng với cặp mắt khác xưa, không dám cho rằng nàng chỉ là tiểu quả phụ dốt nát hơn nữa không chỗ nương tựa, có thể tùy tiện lừa gạt lấy lệ.

Sở Nhậm Qua là con thứ của Nam An Quận Vương Sở Hồng, năm nay mười hai tuổi, thay mặt Sở Nhậm Dĩ để tang cho Sở Hạo, cầm linh bài khóc tang.

Diệp Ngưng Hoan được tấn phong Thái phi Đông Lâm, Thế tử Sở Nhậm Dĩ kế thừa ngôi vị Đông Lâm Vương. Chẳng qua cậu bé chỉ mới hai tháng tuổi, vẫn cần nuôi dưỡng ở trong cung, đợi khi trưởng thành mới có thể về phiên, chuyện của Đông Lâm tiếp tục do Diệp Ngưng Hoan quản lý.

Đầu tháng tám, Sở Chính Việt bỏ mọi việc trong kinh xuống, ra roi thúc ngựa đến Đông Lâm. Nay vẫn thuộc năm Chương Hợp, hơn nữa gặp Tiên đế, Đông Lâm lưỡng tang, trong cung ngừng bày tiệc Trung Thu, chỉ để công thần thay mặt tế trăng.

Sở Chính Việt mặc một bộ thường phục màu trắng thêu rồng, tựa như một bộ tang phục hoa lệ. Diện mạo của hắn cực kỳ thanh tú đẹp đẽ. Đôi mắt yêu mị như hồ ly như trăng lạnh, nhưng nét mặt lại vô cùng lo lắng, sốt ruột đến mức không che giấu được cũng không muốn giấu. Vội vàng đuổi quần thần tới đón, hắn gấp rút chạy đến Hành phủ Đông Lâm Vương ở Phượng Đài.

Tuy rằng hắn đã có chuẩn bị tâm lý, nhưng khi nhìn thấy Diệp Ngưng Hoan, ngực vẫn đau đến đòi mạng.

Da khô xương mòn, con mắt ổn định nằm trong hốc mắt, khô cạn, hốc mắt lại đỏ bừng không bình thường. Toàn thân bọc trong quần áo trắng, giống hệt người giấy cúng tế trước linh cữu trong cung.

Như còn nhớ nàng nhảy múa ở Nghi Phủ, tươi đẹp nhiều vẻ cỡ nào, dùng hương hoa tuyệt thế để hình dung cũng không đủ. Hiện giờ, nàng căn bản chính là một khối thi thể có thể hoạt động.

Sở Hạo chết rồi, nàng cũng chết theo. Hắn miễn cưỡng để lại ngụ ý cho nàng, lại khiến nàng sống không bằng chết!

Sở Chính Việt đi vào sân nhà, thấy nàng dẫn thị nữ ra đón. Hắn có ảo giác, dường như bất cứ lúc nào nàng cũng có thể tan biến trước mặt hắn, hóa thành tro bụi! Bước nhanh về phía trước cầm lấy cổ tay nàng, xương cốt rõ ràng cấn đau lòng bàn tay hắn, đâm thẳng vào sâu trong đáy lòng hắn. Hắn cũng không dám dùng sức kéo lấy, tựa như nâng niu: “Cô… cô sao…”

Diệp Ngưng Hoan rút tay ra, lui lại mấy bước cúi đầu nói: “Thánh giá đích thân tới, trên dưới Đông Lâm đều chịu ơn trạch. Chỉ là thần thiếp ở goá, không dám đụng tay Hoàng thượng.”

Khắp người trên dưới, không khỏi lộ ra mùi tử vong, đóa hoa bạch quyên giữa hàng tóc còn có sinh khí hơn nàng.

Sở Chính Việt cố nén bi thương, nghẹn ngào nói: “Ta cũng chẳng hề để tâm những thứ này, chỉ là cô đừng quá đau buồn.”

Hắn nhiều năm qua chưa từng khóc, hiện giờ, hắn thật muốn ôm nàng khóc lớn một trận.

Diệp Ngưng Hoan nửa hất mắt, trầm tĩnh nhìn hắn. Giữa sương trắng đầy vườn, nàng khô héo như vừa chạm vào lửa thì lập tức đốt cháy.

Diệp Ngưng Hoan mở miệng: “Đã như vậy thì xin mời Hoàng thượng vào trong sảnh, thần thiếp dâng trà.”

Sở Chính Việt nghẹn lời gật gật đầu: “Được.”

Trong phòng khách cũng là một màu trắng thuần xanh biếc, Diệp Ngưng Hoan cho mọi người lui ra, tự mình đưa trà đến cho hắn.

Sở Chính Việt mở nắp tách trà, nhìn màu trà xanh ngọc bên trong mà sững sờ. Diệp Ngưng Hoan nói: “Đây là Miểu Phong Vân Vụ của Đông Lâm, Hoàng thượng uống không quen sao?”

“Ta...”

Diệp Ngưng Hoan thuận tay nhận lấy: “Đổi cho Hoàng thượng một tách khác nhé?”

Sở Chính Việt sửng sốt một chút, vội vàng cầm về, nghẹn ngào cười nói: “Không cần đổi, tách trà này rất ngon!” Nói xong, hắn thổi bọt trà rồi uống.

Diệp Ngưng Hoan lẳng lặng nhìn hắn uống trà, cũng cầm lấy tách trà của mình, uống một hớp trà, nước mắt từ từ chảy ra ngoài. Sở Chính Việt rũ mắt nhìn phần trà còn sót lại: “Sao cô lại tự chà đạp mình thành thế này?”

Diệp Ngưng Hoan lại uống hai hớp trà, bỏ tách xuống đứng dậy nhìn theo hắn: “Bởi vì không ngờ rằng, Chính Việt tâm ý tương thông với Nhạn Hành, Chính Việt vẫn bảo vệ bọn ta đến cùng, làm sao nhẫn tâm hại chàng?”

Tay Sở Chính Việt hơi cứng đờ, trong mắt lóe lên đau đớn.

Diệp Ngưng Hoan lảo đảo sắp ngã, nói khẽ: “Ngươi không nên thả ta trở về, sao không giết ta luôn đi? Ít nhất như vậy, ta còn có thể... còn có thể xem Chính Việt là tri kỷ của ta và Nhạn Hành!”

Chưa bao giờ đặt sự nghi ngờ vào đứa cháu có tình có nghĩa này. Hắn là Sở Chính Việt, bọn họ bắt đầu bởi thế cục, bọn họ kết thúc bởi tình nghĩa! Tình sâu ý nặng của hắn, bọn họ gặp nhau ở Tùng Dương chỉ là ngẫu nhiên. Nàng sẽ không nghi ngờ hắn, chưa bao giờ có một chút hoài nghi nào về hắn!

Nàng thậm chí giúp hắn làm Hoàng đế.

Ngón tay Sở Chính Việt hơi co giật: “Ta biết đến nước này thì nói gì cô cũng không tin. Nhưng lúc đó quả thật ta cũng không biết, đợi sau khi ta biết được thì cũng chỉ có thể tiếp tục đi tiếp.”

Lời hắn còn chưa dứt, chợt thấy bên môi nàng trào máu ra. Hắn đột nhiên mở to mắt, sắc mặt trắng bệch. Nàng nở nụ cười, thê lương tươi đẹp vô cùng, máu dần dần từ trong miệng nàng tràn ra: “Muốn giết Nhạn Hành, thì phải chuẩn bị đền mạng thay chàng cho tốt. Chính Việt, cả ta cùng nhau ở lại...”

Lời còn chưa dứt, hắn giật bắn người, ra tay chộp lấy nàng, thủ pháp xảo quyệt tra tấn dạ dày của nàng. Nàng không bị khống chế khom người đứng dậy, nôn thốc nôn tháo như dời sông lấp bể.

Hắn trào nước mắt, xuống tay cũng không hề khách khí, bất chấp lồng ngực mình nứt ra đau đớn, hắn nói khẽ: “Cô muốn độc chết ta thì thôi, cần gì kéo cả cô chôn cùng?”

Diệp Ngưng Hoan giương mắt từ từ đánh mất tiêu cự, nước mắt từng giọt từng giọt lăn xuống, hơi thở mong manh: “Ta đã sớm không còn muốn sống... Ngươi cũng xem như đã làm Hoàng đế, ở đây cùng Nhạn Hành đi?”

Đồng tử Diệp Ngưng Hoan dần dần tản ra, môi mấp máy lại nói không nên lời, cứ thế chìm vào bóng tối.

Sở Chính Việt nhìn nàng chằm chằm, bỗng nhiên bấm vào nhân trung Diệp Ngưng Hoan, ấn ngực nàng: “Tỉnh lại, tỉnh lại! Tỉnh lại! Ai cho phép nàng chết?”

Bên môi hắn cũng rỉ máu, sắc mặt trở nên xanh mét, hắn nâng nàng lên, vừa lắc lư vừa dùng sức vỗ lưng của nàng: “Tỉnh lại, tỉnh lại!”

Hắn điên rồi, trong mắt như là thấm đầy máu. Tóc Diệp Ngưng Hoan bị lắc lư rối bời, rũ trên lưng hắn, hắn cũng mặc kệ, càng không ngừng vỗ lưng nàng, rất giống lấy roi đánh thi thể (xuất phát từ câu chuyện Ngũ Tử Tư đánh thi thể Sở Bình Vương). Cứ như vậy cả buổi trời, Diệp Ngưng Hoan vẫn không hề có hơi thở.

Sở Chính Việt từ từ ngồi lên ghế, nhìn gương mặt nàng trong ngực cứng đờ xơ xác nhưng bình tĩnh, tất cả sự điên cuồng nóng nảy nhanh chóng tích tụ trong mắt, hắn như cười như không, lại còn khó coi hơn cả khóc: “Diệp Ngưng Hoan, nàng độc không chết ta. Nàng thua thảm rồi, như vậy nàng cũng cam tâm sao?”

Nước mắt và ánh lửa trong mắt Sở Chính Việt giao hòa, khuôn mặt quyến rũ trở nên vặn vẹo, hắn túm nàng dậy, tay năm tay mười vỗ mặt nàng mấy cái, nhìn chằm chằm khuôn mặt tiều tụy không còn sinh khí của nàng rồi hôn lên!

Môi của nàng, khô khan lạnh giá như vậy. Bờ môi của hắn, run rẩy lạnh giá như vậy. Nước mắt chảy xuống, theo hai gò má chảy xuôi vào miệng.

Trên đời không còn tri âm cùng hắn chia sẻ vui sướng và sầu bi, muốn giang sơn này có ích lợi gì?

Mười bốn tháng tám, đêm trước Trung Thu. Sở Chính Việt đến Hành phủ Phượng Đài, gặp Đông Lâm Vương Thái phi. Hôm đó, Đông Lâm Vương Thái phi lao lực quá độ, từ trần ở Hành phủ Phượng Đài. Trong phủ ngoài phủ, gào khóc một mảnh. Nữ quyến quan viên quan trọng khắp Đông Lâm, gia nô quỳ đầy bên trong sân nhà, các quan viên cũng quỳ đầy tiền sảnh tiền viện, không khỏi khóc òa lên.

Khóc đầy đau xót! Nhưng thật sự đau buồn khóc vì chủ mất không được mấy người. Cũng không thể trách bọn họ, Sở Hạo về phiên chỉ mới hai năm, bọn họ lại không phải cận thần, lấy ở đâu nhiều tình cảm như vậy?

Chẳng qua nước mắt là thật, càng nhiều hơn chính là khóc vì bản thân.

Cây đổ bầy khỉ tan, Đông Lâm vô chủ, Đông Lâm Vương mới nhậm chức là một đứa con nít miệng còn hôi sữa, là con trai duy nhất của Tiên đế. Quần thần Đông Lâm bưng cục than nóng này, không khác gì nhóm lửa tự thiêu. Nếu Thái phi còn ở đây, dựa vào công lao giúp đỡ Tân đế đương nhiên có thể chống đỡ được, nàng mà chết chẳng phải là tai họa lật úp tổ chim? Đương nhiên bi thương từ đó mà ra.

Một chiếc xe nhỏ màu xanh nhẹ nhàng chạy băng qua đường rừng, trăng như mâm bạc rũ sương giá, không rời không bỏ!

Trái tim Lục Sương Lăng truyền đến đau nhức, hắn chợt mở mắt ra. Thoáng chốc nhìn xe ngựa lắc lư, ý nghĩ sợ hãi làm tê dại toàn thân. Đau đớn đến từ trái tim rõ ràng như thế, hắn giãy giụa muốn nhảy dựng lên. Trần Tử Yên nhắm mắt dưỡng thần bên cạnh bừng tỉnh, vội vàng ấn hắn xuống: “Thương thế của huynh còn chưa khỏe, muốn đi đâu?”

Lục Sương Lăng cắn răng nói: “Lời này ta nên hỏi cô, muốn mang ta đi đâu?”

Trần Tử Yên rũ mí mắt, khẽ giọng nói: “Đương nhiên là dựa theo phân phó của Vương phi.”

Lục Sương Lăng đỏ mắt, đẩy nàng ra nhảy bật lên.

Trần Tử Yên vội vàng kêu: “Triệu đại ca!”

Triệu Phùng Tắc lên tiếng trả lời đi vào, đánh một quyền khiến Lục Sương Lăng một lần nữa lật mình ở trên giường. Trần Tử Yên nhịn không được trách mắng: “Thương thế của huynh ấy còn chưa ổn, huynh xuống tay cũng quá ác.”

Sắc mặt Triệu Phùng Tắc trắng bệch, mắt cũng đỏ bừng, hắn nghiêng đầu nói: “Bằng không thì thế nào, vừa tỉnh lại liền ầm ĩ muốn trở về... Ta và hắn đều quen biết với Đông Lâm Vương từ nhỏ...” Triệu Phùng Tắc nghiến răng nghiến lợi, “Nàng ấy nói có lý, nếu chúng ta không cẩn thận chịu chết, mới là bất trung!”

Trước mắt Lục Sương Lăng là một mảnh sương mù, những ngày qua rõ mồn một, phủ đầy đầu óc. Rõ ràng cỡ nào! Hắn luôn vô dụng, hắn không cứu được nàng, vẫn luôn không cứu được!

Bọn họ quen biết ở Nhã Nhạc Cư, khi đó Diệp Ngưng Hoan chẳng qua là tiểu nha đầu năm sáu tuổi, hắn là thiếu niên mười ba mười bốn.

Hắn là ám vệ ở Vĩnh Thành Vương phủ, nàng là mĩ nữ được bồi dưỡng ở Vĩnh Thành Vương phủ.

Như còn nhớ đôi mắt to vô cùng linh động kia, lúc khóc lúc cười, đều hết sức chân thành.

Hắn có hắn một sứ mệnh quan trọng khác, ở đây thu thập chứng cứ Vĩnh Thành Vương Sở Chính Diêu không phù hợp quy tắc. Mà nàng được Bách Mị La Cơ của Ảnh Nguyệt Môn ưu ái, tự mình dạy nàng vũ kỹ. Bởi vậy, nàng dần dần được Vĩnh Thành Vương Sở Chính Diêu coi trọng. Có thể ở sân riêng, hô nô gọi tì, giống như tiểu thư thiên kim khuê các bình thường.

Nàng nhất định là biết không ít chuyện, hoặc là, nàng chính là một phần tử quan trọng bên trong. Lúc ấy hắn nghĩ như vậy.

Vì thế, hắn trăm phương ngàn kế muốn tiếp cận nàng, múa đao dưới cửa sổ giành được sự chú ý của nàng. Nàng trời sinh dáng dấp xinh đẹp, có thể phỏng theo sự uyển chuyển của vạn vật đất trời để tạo nên bước nhảy đẹp. Cho nên, hắn múa đao dưới cửa sổ, nàng xem biến thành điệu múa.

Khi đó nàng thường hay đanh đá, cứ chống má đùa hắn: “Sương Lăng, huynh lại nữa rồi, Phụ Yên của huynh không bị huynh hại chết chứ?”

“Sương Lăng, hôm nay Chúc cô nương mời huynh đi dạo hội chùa.”

“Sương Lăng, đưa ta Tiểu Đào Hồng. Bằng không, ta liền nói hành tung của huynh cho Chúc cô nương biết...”

Sau này, hắn dần dần hiểu ra. Kỳ thật nàng chính là kẻ ngốc, một kẻ đại ngốc không biết suy nghĩ cho bản thân, bị người đương quyền đùa giỡn trong bàn tay!

Hắn bị phái đi làm nhiệm vụ, lúc trở lại lần nữa, lầu các nàng ở đã trống không!

Nàng chưa thể chạy thoát khỏi vận mệnh trở thành đồ chơi, nàng bị đưa đi! Nam nhân được nàng một lòng muốn vĩnh viễn dựa vào, cứ thế mà đưa đi.

Gặp lại nàng, là đã ở Tịnh Viên. Nàng nói nàng muốn nghe lời của hắn, không biết còn kịp hay không. Nàng nói, nàng thà rằng chết ở bên ngoài.

Hắn muốn giúp nàng chạy trốn, nhưng nàng không chịu. Nàng muốn tự mình trốn, nàng lại nói, bằng hữu không phải để liên lụy. Ban đầu là như vậy, hiện giờ vẫn là như thế.

Sau khi hắn trở về, hợp tác với Đinh Cảnh Long theo dõi Lư Tùng, để phòng Lư Tùng Vương chạy trốn. Cũng bắt đầu từng bước rửa sạch Tiểu Vân Cư, tức đại bản doanh của Ảnh Nguyệt Môn. Nhưng ở nơi đó, lại biết được một chân tướng khiến người ta không thể tiếp nhận.

Vân Tê Lam biết được nơi ở của bọn họ, cũng không phải ngẫu nhiên, mà là nhận được mật báo. Hoàng thượng làm sao có thể biết đường đi chính xác của bọn họ, có thể biết chỉ có một người, là Sở Chính Việt gặp được bọn họ ở Tùng Dương, hơn nữa một đường hộ tống!

Hắn thật sự rất hối hận, không nên nói việc này cho Diệp Ngưng Hoan. Là hắn không có đầu óc, cuối cùng nói cho nàng biết chân tướng. Thói quen hình thành nhiều năm qua, mọi việc hắn đều không dối gạt nàng.

Là thói quen này, khiến hắn làm một chuyện cả đời hối hận nhất!

Diệp Ngưng Hoan lừa hắn, nói cái gì mà muốn cùng hắn báo thù. Kết quả hai ngày trước không hỏi nguyên do đánh hắn đến đau nhức. Đợi khi hoảng hốt tỉnh lại thì đã ở trên đường cùng với Trần Tử Yên và Triệu Phùng Tắc. Nàng cố ý đả thương hắn, khiến hắn muốn quay về cũng không được!

Diệp Ngưng Hoan để lại cho hắn một phong thư, trong thư nói, nàng nhất định phải thừa dịp Sở Chính Việt đến tế Đông Lâm mà giết hắn ta, muốn Triệu Phùng Tắc cùng với hắn trở thành dự bị. Mấy ngày nay, bọn họ đã mang gia quyến Triệu Phùng Tắc cùng với mẹ đẻ Trần Tử Yên bí mật dời về Nam Phong. Mà lúc này, nàng muốn bọn họ cũng đi đến đó!

Cuối cùng nàng nói, ta chỉ có một người anh trai. Cũng xin vị anh trai này, vì nàng mà tiếp tục chống chọi.

Hắn là kẻ ngốc nhất, hắn hại chết nàng!

Lục Sương Lăng mờ mịt mở to mắt, nước mắt cứ thế lăn dài trên giường.

Màn đêm buông xuống, đông sương lờ mờ ánh đèn.

Diệp Ngưng Hoan ngủ miên man chưa tỉnh, ngón tay khô gầy gập lại như chân gà, rọi dưới ánh đèn cũng khiến người ta sợ hãi đôi chút. Sở Chính Việt ngồi ở bên giường nhìn nàng, lại như nhìn một đứa trẻ đáng yêu ngủ say. Nắm ngón tay nàng, ngón cái nhẹ nhàng phủ lên, để ngón tay nàng có thể thả lỏng.

Nụ hôn tuyệt vọng kia, đã hút hồn nàng trở lại. Lúc ấy hắn khóc giống như một thằng ngốc! Nàng là sinh mệnh hắn không thể từ bỏ, bất kể là yêu hay là hận, hắn đều không buông ra!

Bên cạnh là một ông già cao gầy có đôi mắt xanh đen, tóc đã hoa râm. Dưới cần cổ khô gầy, có thể nhìn thấy dấu vết hình xăm màu xanh loang lổ. Tay ông vội vã không ngừng, đặt một con trùng nhỏ trên cổ tay Diệp Ngưng Hoan. Vật nhỏ kia không lâu sau hút một bụng đầy máu, toàn bộ thân thể béo lên ba vòng. Lại lấy nó xuống, đổi một con khác. Nhìn thì đáng sợ, chẳng qua cũng chính là những thứ này cứu mạng Diệp Ngưng Hoan.

Người này là Hô Diên Lặc Man Ni. Người Hô Luân sùng bái vật tổ, mười ba bộ tộc đều sẽ xăm mình vật tổ bản tộc của mình lên trên người, còn có hoa văn trên trán trên mặt, đều coi đây là sự kiêu ngạo. Điểm ấy khác biệt rất lớn với người Trung Nguyên, thân thể da tóc, được cha mẹ trao cho, sao có thể tùy tiện phá hoại? Trung Nguyên có hình phạt thích chữ vào mặt khi phạm tội, tỏ vẻ xấu xa.

Chính là bởi vì tập quán quá khác biệt này, Trung Nguyên đều gọi người Hô Luân ở phía bắc, người Ôn Khương ở phía tây là man nhân, cảm thấy bọn họ tính tình ngang tàng như thú, không thể cùng làm bạn.

Người ta không thể tin tướng mặt, nước biển làm sao lấy đấu đong. Hô Luân cũng có dị thuật huyền bí Trung Nguyên theo không kịp. Lặc Man Ni trước kia theo hầu Đại hãn Hô Luân, sau quy hàng Bắc Hải. Vẫn hầu hạ bên cạnh Sở Chính Việt, là danh y số một Bắc Hải. Ông vừa thông thạo thuật cổ độc Hô Luân, lại tinh thông thuật chữa bệnh Trung Nguyên, từ đó kết hợp thành một phái, được gọi là lão quỷ ở Bắc Hải, y thuật cao gần như quỷ thần, nghịch chuyển sinh tử luân hồi.

Sở Chính Việt mang ông từ kinh đến, vốn là lo lắng Diệp Ngưng Hoan chịu khổ thân thể không thể chịu được. Hiện giờ cũng dùng đến! Hắn chạy tới đây có hai mục đích, một là vì thăm nàng, hai là muốn xử lý Lư Tùng Vương sớm một chút.

Hắn đoán rằng nàng có khả năng tra ra được, không ngờ là, nàng muốn cùng hắn đồng quy vu tận. Đúng vậy, nàng đã sớm không muốn sống rồi. Sau khi biết chân tướng, càng không muốn sống nữa.

Đợi mấy con trùng nhỏ hút hết rồi, ông lão bỏ vào trong hộp nhỏ. Sở Chính Việt vội vàng hỏi: “Thế nào?”

Lặc Man Ni cung kính nói: “Đã hút ra không ít độc còn sót lại... Chỉ là... Thái phi có thai ba tháng rồi, không biết thai nhi có bị đầu độc hay không.”

Đầu Sở Chính Việt nổ oành, hoàn toàn chấn động lờ mờ: “Ba... Ba tháng?”

Lặc Man Ni nói: “Phải, xem mạch tượng hẳn là thượng tuần tháng năm. Có lẽ là thức đêm làm lụng vất vả, cũng giấu bệnh sợ thầy, đến mức không thấy cảm giác.”

Sở Chính Việt giật mình nói: “Nàng đương nhiên không biết, bằng không làm sao cùng uống rượu độc?”

Mùng một tháng năm tới mùng bảy tháng năm, lúc ấy ba người bọn họ cùng xe, Sở Hạo và nàng căn bản không có bất kỳ thân mật nào. Một lần duy nhất, chính là vào đêm mùng mười tháng năm, Sở Chính Việt dùng Hợp Hợp Tán... Nếu nàng biết giấc mộng kia cũng là giả, nàng cũng sẽ không sống nổi nữa, đứa trẻ này sẽ thành bùa đòi mạng của hắn!

Sở Chính Việt phải dùng khí lực toàn thân mới có thể ngăn chặn đáy lòng cuộn trào mãnh liệt, hắn cắn cắn răng, run rẩy nói: “Xoá sạch, thừa dịp bây giờ nàng ấy còn chưa tỉnh lại, xoá sạch đứa bé này.”

“Nàng ấy trúng độc chưa rõ, ngũ tạng đều tổn hại. Nếu lại hư thai... chỉ sợ tổn hại đến tính mạng.” Lặc Man Ni nói, “Trung Nguyên có câu, làm mẹ phải mạnh mẽ, châu thai trong cơ thể, dựa vào cơ thể mẹ mà vun đắp. Nếu nuôi không được thì sẽ ra đi, nếu nuôi được thì hỗ trợ. Phụ nữ có thai bình thường chịu đựng được bệnh tật xâm nhập hơn cơ thể người bình thường, cũng là bởi nguyên do này. Thân thể Thái phi tuy suy nhược, nhưng thai lại rất ổn định. Nếu thật sự muốn bỏ, cũng phải đợi...”

Sở Chính Việt cũng sốt ruột: “Hiện giờ ba tháng rồi, bồi dưỡng đến khi bụng to lên thì bỏ thế nào? Ngộ nhỡ, ngộ nhỡ nàng ấy phát hiện...”

Nói dối chính là như vậy, khi ngươi lột bỏ lời nói dối đầu tiên, thì phải lột bỏ một cái khác.

Lặc Man Ni kinh ngạc: “Hoàng thượng không phải muốn giữ lại mạng sống của Thái phi sao? Nếu nàng ấy biết bản thân mang thai, cũng là một hi vọng mà.”

Sở Chính Việt trắng mặt, giọng nói giống như từ trong kẽ răng chen ra ngoài: “Thời gian không đúng.”

“Cái này...” Lặc Man Ni cũng ngây người, sau một lúc thì không còn lời gì để nói.

Ông là người Hô Luân, không có mấy màn hoa hoa như Cẩm Thái. Hơn nữa với chuyện nam nữ, người Hô Luân lại thấy nhạt nhẽo. Cho nên Sở Chính Việt thẳng thắn với ông, ông ngây người không phải bởi vì đáp án này khó có thể tiếp thu, mà là đang suy nghĩ biện pháp.

Lặc Man Ni suy tư một lát rồi nói: “Vi thần không rõ thân thể Thái phi thật sự thế nào... Đợi Văn đại nhân từ Nguyên Đô trở về, vi thần xem kết luận mạch chứng thì có thể lùi ngày một chút.”

Đáy mắt Sở Chính Việt tối mù, dõi theo ông: “Vậy nàng ấy thì sao? Nàng ấy có thể phát hiện không?”

“Lùi chừng mười ngày nửa tháng hẳn là không sao, không biết...”

“Có thể.” Sở Chính Việt nhẹ giọng nói. Tuy rằng gặp Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan đã là cuối tháng tư, nhưng hai người luôn luôn nặng tình, huống hồ lúc gặp được bọn họ, bọn họ ở Tùng Dương cũng xem như tạm thời thu xếp ổn thỏa, phỏng chừng thời gian ở chung cũng không ít.

Sở Chính Việt cũng nghĩ như vậy: “Nhưng hiện giờ thân thể nàng ấy quả thật không chỉ có một mình. Làm sao chịu nổi mười tháng mang thai vất vả?”

Trong đầu hắn không có niềm vui lần đầu làm cha, thậm chí cũng không còn ghen tị với Sở Hạo. Cái gì cũng đều không có, trong mắt chỉ còn lại ánh củi đốt thẳng đờ.

“Bây giờ vi thần lấy Kim Tinh Tử trừ độc, cách này không có hại đối với thân thể. Cộng thêm liệu pháp dẫn nhau, độc tính hẳn là có thể từ từ loại trừ.” Lặc Man Ni nói, “Vì đứa bé, phỏng chừng Thái phi cũng sẽ cố gắng khiến mình kiên cường. Đợi sau khi trở về, lại tìm vị thái y chuyên trị nữ khoa thiên kim đến xử lý cùng vi thần, hẳn là không ngại.”

Khóe miệng Sở Chính Việt lúc này mới hơi nhếch lên, đáy mắt vẫn cứng đờ sâu thẳm: “Được, vậy thì thế đi.”

Lặc Man Ni lấy ra một viên thuốc: “Hoàng thượng cũng nên dùng thuốc.”

Sở Chính Việt nhận lấy nuốt vào, Lặc Man Ni nói: “Hoàng thượng cắt thịt lấy máu trừ độc cho Thái phi, lại không chịu để Thái phi làm thuốc dẫn cho Hoàng thượng, trước mắt...”

“Thân thể của trẫm mạnh mẽ hơn nàng ấy gấp trăm lần, đương nhiên không sao.”

Từ lúc có Lặc Man Ni bên cạnh, Sở Chính Việt liền tiếp thu đề nghị của ông, dùng phương pháp ăn độc bồi máu trong cổ thuật để luyện thân thể. Ban đầu khi hắn kế vị chuyện ám sát chỗ nào cũng có, vì phòng ngừa việc bị đầu độc, hắn chọn dùng phương pháp này khiến thân thể tăng cường sức chịu đựng.

Tuy rằng hắn chịu độc tốt hơn Diệp Ngưng Hoan, nhưng lúc ấy vì cứu Diệp Ngưng Hoan, bản thân hắn trì hoãn, đến mức độc vào ngũ kinh.

Độc Diệp Ngưng Hoan sử dụng là Đoạn Kim Hoa, thành phần đều là nhụy hoa thực vật. Các loại hoa tương tự nhau, nhưng chỉ là tương tự mà thôi. Các loại thành phần cùng với độc tính đều có sự khác biệt, hơn nữa người phối thuốc chọn dùng tỉ lệ không giống nhau, cho dù có được cách điều chế thì cũng không có cách nào phối được giải dược hoàn toàn tẩy trừ độc tính, cho nên được gọi là kỳ độc không có thuốc nào chữa được.

Lúc Sở Chính Việt đến Phượng Đài thì thấy thân tín trong ngoài của nàng đều không hề ở đây. Lúc ấy hắn suy đoán, Diệp Ngưng Hoan vô cùng có khả năng biết được chân tướng, đoán chừng là dự định sắp đặt hại hắn. Trước khi hắn đến Hành phủ Phượng Đài, Văn Tín đã dẫn người đi Nguyên Đô.

Thứ nhất, là muốn khống chế cục diện để tránh Đông Lâm sinh loạn; thứ hai, cũng là mau chóng bắt được thân tín Diệp Ngưng Hoan, tránh cho nàng hỏng việc tìm chết.

Hắn cũng không lo lắng Diệp Ngưng Hoan phục binh giết hắn, không phải không dám, mà là không làm được. Sở Chính Việt bây giờ là Hoàng thượng, hành thích vua không phải chuyện đùa. Ngoại trừ số rất ít trung thành với Sở Hạo, đám cẩu nô tài còn lại này rất sợ chết chỉ muốn leo lên trên làm sao có thể nhờ vả. Diệp Ngưng Hoan sau khi tỉnh táo lại rất đáng sợ, nàng sẽ không còn lý trí, mọi người đều biết.

Tính đi tính lại, người Diệp Ngưng Hoan có thể dùng kỳ thật không nhiều, mánh khóe có thể dùng cũng không khó đoán được. Sở Chính Việt rất tự tin với tình hình thân thể của mình, hơn nữa mang người đủ để ứng phó.

Hắn lần nữa ngoài ý muốn, sau khi trúng độc, Lục Sương Lăng và Triệu Phùng Tắc lại chưa nhảy ra bổ đao, ngay cả Phùng Đào và Thụy nương cũng không xuất hiện, hiển nhiên, nàng cho người chạy hết rồi!

Nàng không phải thánh nhân, đương nhiên sẽ không đại từ bi phổ độ chúng sinh. Nàng không quản được thiên hạ, nhưng nàng yêu Sở Hạo. Yêu những gì Sở Hạo yêu, hận những gì Sở Hạo hận! Người Sở Hạo dựa vào khi còn sống, nàng liều chết thành toàn. Người Sở Hạo quan tâm, nàng nhất định bảo vệ.

Nàng không phụ tình này, không thay đổi trái tim này! Trọng tình như vậy, vì tình mà chết.

Sở Chính Việt uống thuốc xong, Lặc Man Ni cất hộp thuốc lui ra. Nghe thấy tiếng cửa phòng mở, Văn Tín cố ý đè nặng bước chân sau tấm bình phong. Sở Chính Việt mở miệng: “Ngươi trở lại rồi?”

Văn Tín nhẹ giọng nói: “Dạ, vương phủ Nguyên Đô đã nắm trong tay. Phùng Đào và Thụy nương cũng không chạy trốn, mà đốt sạch văn thư của vương phủ, hơn nữa muốn tự sát. Thần tra xét dược phòng, không tìm được phương thuốc, dứt khoát cho người chuyển sách thuốc còn lại về đây.”

“Đúng là không phụ chủ tử, đừng để bọn họ chết.” Sở Chính Việt cũng không thèm để ý đến chuyện phương thuốc giải độc, “Triệu Phùng Tắc và Lục Sương Lăng đâu?”

“Không thấy, ngay cả gia quyến cũng không biết kết cuộc ra sao.” Văn Tín nói khẽ, “Chỉ sợ là Hoàng thượng vừa vào đông phiên, Thái phi đã sắp xếp cho người vượt biên giới.”

“Thật hiếu kì, sao Lục Sương Lăng lại ngoan ngoãn nghe lời nàng? Đến lúc này, là thời điểm nên dùng bọn họ nhất, nàng lại thả người?” Sở Chính Việt vỗ về ngón tay nàng, nở nụ cười nhẹ nhàng.

Quần thần bên trong Đông Lâm, Sở Chính Việt tán thưởng nhất là Triệu Phùng Tắc và Lục Sương Lăng, hơn nữa Triệu Phùng Tắc và Lục Sương Lăng lúc ở kinh thành phối hợp chặt chẽ, đủ để chứng minh tuy rằng một bắc một đông, nhất định trước kia đã quen biết rất ăn ý. Hai người này, cũng là người tùy tùng trung thành nhất của Sở Hạo, nàng nhất định phải bảo vệ.

Văn Tín cách tấm bình phong nói: “Đông Lâm có tâm mưu nghịch, hai người này cũng không phải người lương thiện, cần mau chóng truy bắt để tránh ra ngoài phiên sinh sự. Chi bằng thần...”

Sở Chính Việt nói: “Đông Lâm Vương phi đã chết rồi, trẫm cũng không muốn quấy nhiễu Đông Lâm thành năm bè bảy mảng. Ám Cục đi thăm dò hành tung hai người Triệu, Lục, tìm được cũng không thể kinh động, đến nói cho trẫm là được. Thanh Mã lãnh ba mươi lăm ngàn binh vào Đông Lâm, tiếp quản ba hộ Đông Lâm. Mấy quan viên ti chức hành chính còn lại, đều theo sự bố trí của Đông Lâm Vương phi là được.”

Văn Tín đáp ứng xong thì lặng lẽ lui ra, Sở Chính Việt cúi đầu nhìn Diệp Ngưng Hoan trên giường, thở dài một hơi, lúc này mới cười tươi: “Ngốc ạ, người nàng muốn bảo vệ, ta có thể thay nàng bảo vệ. Muốn giết ta, sau này vẫn là tự mình động thủ đi?”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:36 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 24: Hao tâm


Sở Chính Việt đợi ở Phượng Đài mấy ngày, sau do Phượng Đài có loan giá, một phần thân hộ Bắc Hải vốn ở Đông Lâm đưa tiễn, oai nghiêm rời khỏi Phượng Đài.

Xa giá là do vương giá khuyếch trương lên, lớn cỡ căn phòng nhỏ, tám con tuấn mã ở phía trước. Dọc theo mép xe có bố trí mái hiên bảo vệ, đều có thị vệ che chắn. Bên trong xe đầy đủ mọi thứ, có chỗ nằm, chỗ sinh hoạt thường ngày cũng có chỗ rửa ráy, kèm theo một thư phòng, có thể xử lý chính vụ bất kỳ lúc nào.

Diệp Ngưng Hoan bị Sở Chính Việt áp chế bên trong xe. Nàng lúc tỉnh lúc mê, khi tỉnh lại thì ý thức cũng không rõ, ăn không vô món gì, chỉ có thể dựa vào thuốc bổ. Sở Chính Việt ngồi nghiêng bên giường nhìn sổ con, thỉnh thoảng nhìn xem Diệp Ngưng Hoan vẫn giống như xác chết phơi khô.

Lặc Man Ni vẫn lui tới bình thường chữa trị cho nàng, sau đó lại cầm lấy hộp thuốc chuẩn bị đổi thuốc trị thương cho Sở Chính Việt. Sở Chính Việt khoát tay ý bảo không cần, Lặc Man Ni nhìn hắn, đành phải cúi đầu nói: “Vậy vi thần chờ ở ngoài xe.”

Ông để hộp thuốc lại trên bàn, khom người lui ra ngoài. Xe rất lớn, cũng vô cùng vững chắc, gần như không cảm nhận được sự lắc lư ở phía trước.

Cổ họng Diệp Ngưng Hoan phát ra tiếng lẩm bẩm, lông mi run run, nửa mở đôi mắt đỏ bừng. Nàng khóc khiến mắt bị tổn hại, lúc nào cũng đỏ rực.

Sở Chính Việt cúi thấp người, mượn thân thể che chắn một nửa ánh sáng bên trong. Nàng chua chát trừng mắt nhìn, nước mắt lại chảy xuống. Trên mặt không hề có vẻ bi thương, lệ chảy xuống hoàn toàn bị ánh sáng kích thích. Gần đây nàng luôn như vậy, dường như không nhận ra ai. Chỉ có điều hôm nay Sở Chính Việt biết ý thức nàng rất rõ ràng, bởi vì khi nhìn thấy hắn, nàng nhanh chóng dời tầm mắt, hiển nhiên là không muốn nhìn hắn.

“Quả thật trước đó ta cũng không biết, nhưng người của ta làm, cũng không khác gì ta làm.” Sở Chính Việt thay nàng che ánh sáng, nói khẽ, “Nàng muốn ta hoàn trả thế nào cũng được, chỉ là đừng...”

Nàng mấp máy môi, hơi thở mong manh: “Ngươi không muốn ta ở lại Hưng Thành tìm Sở Hạo. Bởi vì ngươi muốn dùng ta đi khuyên bảo Vương Tường, tận dụng thời cơ... Sở Chính Việt, hiện giờ ngươi nói với ta ngươi không biết, quả thật chính là nói láo!”

Sở Chính Việt thoáng mím môi, nàng nói không sai, hắn không thể phản bác.

Thần sắc cam chịu này tựa như một cây đao thẳng cắm vào trong lòng, giọng nói từng chút một nặn ra kẽ răng: “Dùng cái chết tạ tội mới là bồi thường, ngươi không chịu. Được giang sơn, làm sao chịu chết?”

Nét mặt Sở Chính Việt cứng đờ, hắn nhìn nàng: “Nàng đã hận ta như vậy, vì sao không liên hợp bọn họ cùng nhau giết ta?”

“Ta không phải ngươi, bạn tốt chí thân cũng có thể bán đứng... Ngươi và Sở Lan, là cá mè một lứa.”

Sắc mặt Sở Chính Việt trắng bệch, hồi lâu mới nở nụ cười gượng: “Không độc chết được ta, tiếc nuối lắm đúng không? Thụy nương và Phùng Đào bị ta bắt rồi. Bọn họ không nghe lời nàng, tính chôn cùng!”

Diệp Ngưng Hoan xoay chuyển con mắt cứng đờ, thần sắc có chút run lên.

Sở Chính Việt nói: “Lục Sương Lăng và Triệu Phùng Tắc đi đâu? Là chạy trốn ra ngoài phiên, hay là chạy đến Ô Lệ nhỉ?” Hắn hơi cong khóe miệng, “Tin là hai người bọn họ nhất định sẽ không bỏ chủ giữ mạng. Nếu nàng thật sự muốn bảo vệ bọn họ, cũng sẽ không sắp xếp cho bọn họ đi Ô Lệ. Nếu bọn họ không chịu tòng mệnh, ngược lại là chuyện xấu, đúng không?”

Nàng thở nhẹ một hơi, nói: “Sở Chính Việt, Đoạn Kim Hoa có thể ẩn náu trong cơ thể mười năm, cho dù hiện tại may mắn thì sớm muộn gì cũng phát!”

Sở Chính Việt cười rộ lên: “Nàng cũng trúng độc, cùng lắm thì cùng nhau về chầu trời. Muốn chết cùng chết, muốn sống cùng nhau sống, nàng nói thử xem? Hoàng hậu khả ái của ta!”

Sắc mặt vốn bình tĩnh của Diệp Ngưng Hoan dồn dập bong ra từng mảng, vặn vẹo đến không thể tin vào mắt. Nàng ho khan, trong cổ họng đều là âm chát khàn, như là lấy cưa cùn đẽo cành khô: “Ngươi... Ngươi...”

Trong mắt Sở Chính Việt nổi lên mị sắc, dường như nàng càng dữ tợn hắn càng vui vẻ, như vỗ về âu yếm món đồ chơi: “Ta đã ban chiếu lập nàng làm hậu, bây giờ là thời kỳ để tang Tiên đế, hơn nữa thân thể nàng gầy yếu như vậy. Chiếu thư sang năm sẽ tuyên, như vậy, nàng sẽ có rất nhiều thời gian suy nghĩ lấy mạng ta như thế nào.”

Diệp Ngưng Hoan hận không thể cắn chết hắn, ngón tay khô gầy như chân gà quặp lại vặn vẹo níu chặt giường, yếu ớt nói, “Sở Chính Việt, ngươi còn dám để cho ta vào cung sao? Ta không độc chết được ngươi, đợi ta gặp mặt Thái Hoàng Thái hậu nói rõ chân tướng, nhất định băm thây ngươi ra vạn...”

Trong nụ cười Sở Chính Việt mang theo vẻ hung tàn: “Sao nàng nhẫn tâm để mẹ Sở Hạo cùng chịu chết với nàng? Thái Hoàng Thái hậu mà biết thì chỉ chết nhanh hơn!”

Con mắt nàng muốn nứt ra, càng không ngừng tức giận. Hắn chậm rãi đặt lòng bàn tay che lên bụng của nàng, khẽ giọng nói: “Hiền lành chút đi, cứ hành hạ như thế, khối thịt này trong bụng sẽ không giữ được.”

Thân thể Diệp Ngưng Hoan hoàn toàn cứng lại rồi, vẻ mặt quái dị không cách nào hình dung. Nàng ra sức túm lấy quần áo của hắn, trong hốc mắt vẫn không ngừng rơi nước mắt, lúc này không chỉ bệnh mắt: “Ngươi, ngươi nói cái gì...”

“Nàng có thai gần bốn tháng, đứa bé không bị nàng giày vò đến mất mạng, xem như là mạng lớn.” Hắn hờ hững nhìn nàng một cái, nàng thả lỏng tay, chậm rãi phủ lên bụng của mình, trên mặt lại hiện lên vẻ dịu dàng nhu mì.

Nàng vẫn cho là mình không thể sinh, mấy năm vẫn không có tin tức. Nhưng trong lần cuối cùng, Sở Hạo để lại một hạt mầm ở nơi này!

Bốn tháng, đó chính là chuyện hạ tuần tháng tư. Lúc ấy bọn họ lang thang ở Du Thành, mỗi ngày cải trang dạo phố chuẩn bị đồ đạc. Trốn đông trốn tây nhưng cũng khuây khoả, bất kể Sở Hạo là Đông Lâm Vương hay là một thảo dân, nàng đều hạnh phúc!

Nàng hoàn toàn không cảm nhận được, từ sau mùng bảy tháng năm, mỗi ngày nàng đều sống trong địa ngục. Nàng bị một búa gõ đến tầng mười tám, vào lúc lời nói dối kia được vạch trần, nàng như là ác quỷ cả người bốc hỏa, trong đầu chỉ muốn lấy mạng. Lấy mạng Sở Chính Việt!

Nàng đương nhiên hận Sở Lan, cũng hận Lư Tùng Vương Sở Bái. Nhưng chưa bằng hận hắn! Sở Chính Việt dùng thời gian hai năm khiến bọn họ tin tưởng từng chút một, hắn là một người trọng tình, một tri âm đáng để phó thác. Nàng và Sở Hạo, đều bị hắn đùa giỡn trong lòng bàn tay. Sở Hạo đến chết cũng không biết, Sở Chính Việt lại là một kẻ xảo trá đến cực điểm như thế!

Nàng sao còn có thể phát hiện trong bụng mình có sinh mạng dần dần lớn lên chứ? Kinh nguyệt nàng hỗn loạn cũng không phải ngày một ngày hai, mấy tháng qua đều không có, nàng cũng không hề nghĩ ngợi, sớm đã quên mất bản thân.

Con, nàng muốn có rất nhiều con. Nhưng đứa bé này, đến quá muộn!

Khi nàng liếc nhìn Sở Chính Việt lần nữa thì cả người lại bắt đầu run lên. Hiện giờ nàng giết vua chưa thành, thành con cừu non đợi làm thịt. Đứa bé lại tới vào lúc này.

Hắn muốn mang nàng lên kinh, muốn lập nàng làm hậu! Có thể tưởng tượng được, nàng và đứa bé trong bụng sẽ có kết cục gì.

Diệp Ngưng Hoan run rẩy, bỗng nhiên cười rộ lên, cười sắp thở không nổi, thân thể khô gầy ở trên giường vặn vẹo thành một con tôm lớn.

Sở Chính Việt nhíu mày: “Nàng cười cái gì?”

“Ta cười ngươi! Phong ta làm Hoàng hậu... Ha ha ha, trong thiên hạ còn có người ngu xuẩn như ngươi vậy!”

Sở Chính Việt cởi ngoại bào xuống, phủ lên mặt nàng: “Diệp Ngưng Hoan, nàng ngoan ngoãn một chút, ta sẽ để nàng sinh đứa bé ra.”

“Ta sinh nó ra, ngươi muốn nó làm con của ngươi sao? Muốn để nó làm Thái tử sao, cho nó giang sơn sao?”

Diệp Ngưng Hoan vén áo choàng lên, nằm trong đống quần áo run rẩy, tiếng chửi rủa bên tai không dứt, giọng nói khàn khàn đều đã qua rồi, cuối cùng trở nên yếu ớt, còn lải nhải. Đây là biểu hiện của nàng khi rơi vào điên cuồng, đứa bé cho nàng hi vọng, nhưng cũng khiến nàng tuyệt vọng. Nàng hành thích vua chưa thành, rơi vào bàn tay hắn. Nàng là người mẹ vô dụng nhất, không biết phải bảo vệ cốt nhục trong bụng thế nào, ngoại trừ hận cũng chỉ có hận!

Nàng càng không ngừng chửi mắng: “Sở Chính Việt, ngươi giết ta đi, ngươi giết chết bọn ta đi. Ngươi không giết ta sẽ hối hận, ta còn phải giết ngươi, tiếp tục giết ngươi, không thể giết chết ngươi cũng phải tra tấn ngươi...”

Sở Chính Việt không để ý tới nàng, tiếp tục thay quần áo, trong áo lót cũng lộ ra nửa người trên rõ ràng, trên ngực quấn nhiều tầng vải. Trên ngực trái còn rớm vết máu, hiển nhiên là vết thương mới. Hắn thuận tay mở hộp thuốc, bắt đầu thuần thục đổi thuốc cho mình. Mảnh vải được tháo ra, lộ ra miệng vết thương thiếu một miếng thịt lớn, thoạt nhìn vô cùng dữ tợn. Mặt không chút thay đổi, xuống tay không nửa phần run rẩy, dường như căn bản không phải thân thể của hắn.

Hắn từ từ băng vết thương lại, cầm lấy một bộ áo mới mặc vào từng món, lúc này mới không nhanh không chậm mở miệng: “Tốt nhất nàng có thể nói được thì làm được. Ta sẽ cho nàng xem, trị quốc an thiên hạ thế nào, mạnh mẽ gấp trăm lần tên Sở Lan ngu ngốc kia thế nào... Ừm, ta được thiên hạ này còn có công lao của nàng đấy, đương nhiên phải chia sẻ với nàng!”

Sở Chính Việt cột chặt nút thắt xong, lúc này mới mở ngoại bào ném ở một bên, lật gương mặt tức giận đến vặn vẹo của nàng thành một nhúm lại, nói: “Suy nghĩ cho đứa bé trong bụng nàng một chút, đừng chọc ta nữa.”

Diệp Ngưng Hoan trừng đỏ mắt giống như tiểu quỷ, dụng hết toàn lực nghiêng đầu qua, nhắm mắt lại không để ý đến hắn nữa.

Đoạn đường này, Diệp Ngưng Hoan đều ở đây dưỡng bệnh. Từ trên xe của Sở Chính Việt, Thụy nương và Phùng Đào tới săn sóc.

Thụy nương và Phùng Đào đều bị mang về Phượng Đài, biết được tin nàng có thai, hai người khóc lớn một hồi. Tức thì quẳng đi ý nghĩa chết chóc, bắt đầu toàn tâm toàn ý chăm sóc Diệp Ngưng Hoan.

Sau khi điều tra rõ chân tướng, Diệp Ngưng Hoan ngay lập tức bắt đầu chuẩn bị việc hành thích vua. Việc này liên quan rất nhiều, người biết chuyện chỉ có Sương Lăng, Triệu Phùng Tắc, cùng với Thụy nương và Phùng Đào.

Sở Chính Việt đúng là nhất định phải tới tế Đông Lâm, diễn trò toàn bộ, diễn đủ tình cảm chú cháu. Hắn đã là Hoàng đế, hơn nữa vị trí Hoàng đế này, lại là Diệp Ngưng Hoan dốc sức tương trợ mà có. Diệp Ngưng Hoan hoàn toàn sụp đổ, nàng muốn Sở Chính Việt chết!

Thụy nương và Phùng Đào, vốn không có gì vướng bận, một lòng chỉ ở trên người vị chủ tử Sở Hạo này. Nay Diệp Ngưng Hoan muốn lấy mạng Sở Chính Việt, bất kể Sở Chính Việt hiện giờ là thân phận nào, bọn họ đều muốn tương trợ.

Diệp Ngưng Hoan nói, muốn bọn họ mau chóng tiêu hủy tài liệu liên quan đến vương phủ, để tránh sau khi xong chuyện Bắc Hải dựa vào việc cách gần Đông Lâm mà chạy tới tìm tịch tóm lấy đồng lõa, cũng nói sẽ đưa Sở Chính Việt tới Nguyên Đô mới động thủ.

Căn bản chính là lừa bọn họ, muốn cứu bọn họ một mạng. Nàng ở Phượng Đài đã động thủ, nàng cầm lấy Đoạn Kim Hoa trong phòng thuốc, lúc Phùng Đào và Thụy nương biết được thì đã quá muộn. Bọn họ cho vương phủ nghỉ việc, phóng thích rất nhiều nô tài. Trong đó bao gồm Lục Vân và Đông Anh. Cũng chuẩn bị bó đuốc đốt luôn vương phủ, để tuẫn táng chủ tử.

Thủ hạ Sở Chính Việt đến quá nhanh, hai người vẫn chưa kịp làm xong hết thảy thì lập tức bị giam giữ.

Biết được Diệp Ngưng Hoan hỏng việc, hơn nữa lại còn mang thai, chẳng khác nào hoàn toàn rơi vào trong tay Sở Chính Việt, bọn họ không rõ Sở Chính Việt giữ lại bọn họ còn có công dụng gì, nhưng nếu Diệp Ngưng Hoan có đứa con mồ côi từ trong bụng mẹ của Sở Hạo, cái mạng này, vẫn phải vì chủ tử mà chống đỡ.

Thụy nương và Phùng Đào dốc hết sức quan tâm Diệp Ngưng Hoan, đặt hết lòng cuồng dại trên người của nàng.

Diệp Ngưng Hoan không thể ăn được gì, Thụy nương như chin tước già bón canh cho nàng, tẩm bổ dạ dày hư hại của nàng. Nàng không di chuyển được, thêm vào đó thần chí thường xuyên không rõ, có khi nôn mửa hoặc là không khống chế được đều không biết, Thụy nương cũng trông nom hết mình. Phùng Đào ở bên cạnh làm tạp dịch, bưng tới đưa đi chưa bao giờ ngại nửa phần bẩn thối, Sở Chính Việt cũng mặc bọn họ ở trên xe như thế, cũng không để ý tới.

Từ Phượng Đài trở lại kinh thành, tuy đều là đường sá thênh thang, nhưng đi một chút lại dừng, lúc đến kinh thành đã là tháng mười thu vàng.

Thành Vĩnh An sớm đã khôi phục bình thường. Dân chúng không quan tâm ai làm Hoàng đế, bọn họ quan tâm cuộc sống của mình hơn. Trong tháng sáu tháng bảy, kinh thành cỏ cây đều là binh lính, trên thực tế cũng không cản trở được chuyện của bách tính.

Nhà của dân chúng, bất kể là đâu binh sĩ đều không hề quấy rầy, hỗn loạn là đám nhà giàu quyền thế kia, sợ hãi là đám quyền quý ngày xưa vênh váo tự đắc trong kinh kia. Tiết mục chặt đầu thường xuyên diễn ra, đường phố thường xuyên chen lấn vạn đầu nhốn nháo, bách tính luôn thích loại náo nhiệt này.

Mắt thấy người cao lầu nổi, mắt thấy người cao ốc sụp. Nổi dậy bao nhiêu oanh liệt, đổ sụp bao nhiêu thảm thiết, lúc nào cũng bình thường!

Sau khi Sở Chính Việt tế Đông Lâm xong trở về thì thường xuyên đi vấn an Thái hậu hai cung.

Thân thị là Hoàng hậu của Sở Lan, nhiều năm trước đã xem mình là người ẩn hình, chẳng quan tâm chuyện trong cung. Sở Lan yêu ai nàng ta chưa bao giờ quản, bởi vậy bảo vệ sự thanh tĩnh bên mình, nay được tôn là Thái hậu, bảo toàn phú quý nhiều năm.

Nàng ta cũng biết, Sở Chính Việt hoàn toàn không để nàng ta vào mắt. Nàng ta cũng không hợp kiểu cách của Thái hậu, Sở Chính Việt mỗi khi thỉnh an Thái Hoàng Thái hậu Vương thị thì nàng ta đều lại đây trước tiên, để Sở Chính Việt khỏi phải bôn ba. Tuy rằng Từ Khánh Cung và Thọ Khang Cung đều trong phạm vi một bức tường, nhưng Thân thị cũng không muốn trêu chọc hắn.

Vương thị được phong Thái Hoàng Thái hậu, thân phận đúng là đủ tôn quý, mà tinh thần và thân thể đều không tốt. Sự thay đổi đột ngột cuối tháng năm khiến bà chết hết tâm rồi. Bà không thể bảo vệ Sở Hạo trong tay Sở Lan, cũng không thể bảo vệ Sở Lan trong tay Sở Chính Việt, cái gì bà cũng không làm được.

Nếu không phải muốn bảo vệ Nhậm Dĩ, Vương thị cũng không chống đỡ nổi cho tới hôm nay.

Bất kể Sở Chính Việt đoạt vị làm Hoàng đế, hay là nâng đỡ Nhậm Dĩ làm Hoàng đế. Kết quả đều có thể nghĩ ra, đứa trẻ này trở thành công cụ, căn bản không có khả năng sống lâu.

Nếu Vương thị không thay Sở Chính Việt chính thức thừa nhận danh phận này, Sở Chính Việt thực chất cũng đã khống chế kinh thành. Chư vương nhất định sẽ nghi ngờ cái chết của Tiên đế, một khi hợp binh lên kinh, thì là một màn tranh phạt được làm vua thua làm giặc. Bất kể là trong kinh Sở Chính Việt thắng, hay là vị tôn thất nào bên ngoài thắng, Nhậm Dĩ rơi vào trong tay đám hổ sói tôn thất này, kết cục vẫn đều như nhau.

Nếu lui một bước, để Vương thị lấy thân phận Hoàng Thái hậu, chứng minh vị trí chính tông của Sở Chính Việt, thuận lợi để Nhậm Dĩ làm con thừa tự của Sở Hạo, trở thành Đông Lâm Vương. Vương gia không cần trở thành phản tặc, chư vương cũng không lấy cớ. Nhậm Dĩ cũng không hề trở thành mối đe dọa cho đế vị của Sở Chính Việt, cuối cùng tính mạng có thể kéo dài một chút, sau này cũng có một ít hi vọng.

Vương thị miễn cưỡng chống đỡ, tuyên di chiếu cho Sở Chính Việt, cũng trở thành người có căn cứ xác thực hắn thuận vị làm vua nhất.

Sở Chính Việt đồng ý, vẫn chưa gây hại đứa trẻ này, để Vương thị nuôi nó ở bên người. Tới tháng chín, tin tức từ Đông Lâm truyền đến, chắc chắn là linh đan duyên mệnh của Vương thị. Diệp Ngưng Hoan, lại có con của Sở Hạo. Tính tháng thì cho là hạ tuần tháng tư có thai, lúc ấy Diệp Ngưng Hoan đang trên đường cùng chạy trốn với Sở Hạo. Sở Chính Việt tuyên bố Diệp Ngưng Hoan chết, cũng mang nàng về trong cung.

Sở Chính Việt hạ triều, lại đây nói chuyện với Vương thị: “Tên thụy của Tiên đế đã nghĩ xong rồi, Thái Hoàng Thái hậu nhìn xem thế nào?”

Vương thị nhìn lướt qua cuốn sổ, kính thiên thể đạo thành thuần chí đức kinh văn vĩ võ lễ nhân khắc Hiếu Chiêu Hoàng đế. Bà ngẩn ra, lẩm bẩm nói: “Kinh văn vĩ võ... Lễ nhân khắc hiếu... Cũng thành toàn cho Sở Lan.”

Tại vị mười ba năm, kế thừa lại trị (tác phong và uy tín của quan lại thời xưa) công minh liêm khiết của Tiên đế, mở rộng ruộng đất. Mở khoa cử, tuyển người có đức hạnh tài năng. Quốc khố gấp đôi triều Khai Minh, xem như là vị vua giữ vững thành tựu của người đi trước.

Bà đáp ứng điều kiện của Sở Chính Việt, cũng là vì thanh danh của Sở Lan. Mùng mười tháng sáu, Hưng Thành tìm được thi thể Sở Hạo, đồng thời, cũng trong rừng bên bờ sông, tìm được thi thể của những sát thủ kia. Người chết sẽ không nói dối, trang phục Ám Cục, cùng với nữ thích khách cầm binh khí quỷ dị kia... khiến Hưng Thành kinh hãi.

Lúc ấy Hoàng thượng còn tức giận, việc này căn bản chính là Hoàng thượng bí mật cho làm. Một khi bóc trần, thanh danh Hoàng thượng tất sẽ bê bối.

Hưng Thành Vương đã lên kinh thành, biết được tin này thì bị dọa gần chết. Hắn lặng lẽ nói cho Thái hậu, cũng tương đương nói cho Sở Chính Việt. Trong cung trải rộng tai mắt của Sở Chính Việt.

Thái hậu hiểu ra, đây là Sở Chính Việt cố ý. Thi thể là hắn chôn, thời điểm nào để Hưng Thành biết cũng là hắn định đoạt. Tiên đế không thấy tay chân mặt mũi đã làm tới cực điểm, Vương Tường rõ ràng chính là sợ chết mà phản. Thật là một đập hai tan, vậy thì tất cả đều xong rồi!

Bà là người phụ nữ kiệt xuất nhất của Vương gia, mà người phụ nữ kiệt xuất nhất này, hưởng thụ vinh hoa cực hạn nhân gian, tất sẽ trải qua đau khổ cực hạn nhân gian trước tiên. Không phải đạt đến đỉnh cao, không thể hiểu tường tận!

Sở Chính Việt lại nói: “Còn nữa, trẫm sẽ sai Phương Điện Học làm bia thần công thánh đức của Tiên đế.”

Vương thị thở dài: “Phương Như Hối hiểu rộng biết nhiều, thư pháp càng là số một. Để hắn viết thì không còn gì tốt hơn.”

Im lặng một lát, bà hỏi khe khẽ: “Ai gia có một chuyện, quả thật không nghĩ ra.”

Sở Chính Việt đương nhiên hiểu được là ý gì, bèn thấp giọng: “Ngưng Hoan mang thai cốt nhục của thúc thúc, nhưng trẫm vẫn muốn mang nàng về cung, cũng muốn lập nàng làm hậu. Thái Hoàng Thái hậu hẳn là không rõ ý tứ trong đó.”

Vương thị hơi nheo mắt: “Ai gia từng nghe ngươi nói, ngươi gặp bọn họ ở Tùng Dương, sau đó đồng hành bảo vệ bọn họ...”

Sở Chính Việt cúi đầu mỉm cười: “Trẫm gặp thúc thúc khi đã gần đến tháng năm, lúc ấy thúc thúc còn ở đấy, Thái Hoàng Thái hậu nghĩ đi đâu vậy?”

Vương thị nghẹn họng, kinh ngạc một lúc lại muốn rơi lệ.

Sở Chính Việt thở dài, nói: “Lúc trước nếu không có nàng, Vương Tường đã sớm dẫn người tiến cung nhận lấy cái chết. Sau này không còn nàng, Đông Lâm chia năm xẻ bảy thành năm bè bảy mảng. Nhậm Dĩ cũng là do nàng bảo vệ. Bây giờ nàng còn mang cốt nhục của thúc thúc, nàng ban ơn cho Vương gia hơn nữa còn thâm tình với thúc thúc, Thái Hoàng Thái hậu hãy thương cảm một chút, cũng là thỏa mong muốn của thúc thúc.”

Vương thị sửng sốt một hồi, nhìn Sở Chính Việt nói: “Ngươi thì vì sao chứ?”

Sở Chính Việt nửa cúi đầu, lông mi che khuất đáy mắt ảm đạm: “Nàng ấy ở Đông Lâm ngày đêm rơi lệ, làm sao có thể nuôi dưỡng cốt nhục? Trẫm muốn cho nàng ấy sống tốt.”

Vương thị im lặng một lát, bàn tay hơi khô gày đặt lên mu bàn tay hắn. Hắn hơi giật mình, nhìn Vương thị, đứng dậy theo tay Vương thị rồi ngồi bên cạnh bà.

Vương thị nói: “Nếu đứa bé này thật là của Nhạn Hành, ai gia cảm tạ ngươi. Nếu không phải...” Bà lau nước mắt, buồn bã nói, “Mà thôi, bây giờ, ai gia cũng không làm gì được. Đợi con bé khỏe hơn chút thì dẫn nó lại đây là được. Ai gia sẽ khuyên nó, để nó an tâm làm Hoàng hậu của ngươi.”

Khóe mắt Sở Chính Việt rớm lệ, hắn quỳ xuống: “Tạ Thái Hoàng Thái hậu.”

“Đứng lên đi.” Vương thị kéo hắn, “Sau này, bà cháu chúng ta nương tựa lẫn nhau!”

Là Sở Chính Việt giết Sở Lan, cướp hoàng vị. Cũng là Sở Chính Việt, bảo vệ Vương gia cùng với Nhậm Dĩ, không để Sở Hạo chôn xác dưới sông vĩnh viễn không muốn người ta biết.

Bà không thể hận, cũng không thể thương. Mà sự thật chính là, bọn họ vẫn là vì lợi ích tập thể, hắn và bà sau này dựa vào nhau. Ân oán tình thù trong tôn thất, vĩnh viễn cũng không phân rõ ai đúng ai sai.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:36 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 25: Hoàng hậu


Năm Gia Thuận đầu tiên, thành Vĩnh An tuyết lặng lẽ bay lả tả. Khai Nguyên vui mừng, cả nước cùng chúc mừng. Tuy rằng Tiên đế vừa băng hà nửa năm, sao có thể để Tân đế thủ chân ba năm? Hoàng đế là thiên tử, đương nhiên phải hưởng hết đặc quyền người trong thiên hạ không thể hưởng. Lễ pháp thiên hạ, đều phải nhường đường cho thiên tử.

Quốc khánh mới, cung nhân mới, triều thần mới. Bao nhiêu là muốn tinh trung báo quốc, bao nhiêu là muốn thăng chức nhanh chóng. Ngã xuống một đám, lập tức lại một đám khác đứng dậy. Luôn là cảnh tượng sức sống tràn trề.

Tuyển tú cũng phải bắt đầu, hàng loạt mĩ nữ vô đầy cung phòng. Nhiệm vụ quan trọng trong đó, là thay Hoàng thượng hoàn thành tiếp nối thế gia và triều đình hoàn toàn mới.

Trước khi việc tuyển chọn chính thức bắt đầu, Sở Chính Việt đã rầm rộ tổ chức đại hôn trước. Cuộc đời của hắn bước vào năm thứ ba mươi mốt, đây quả thật xem như hiếm thấy trong lịch đại hôn của hoàng tộc Sở thị Cẩm Triều. Cho dù đến chậm, nhưng là cảnh náo nhiệt nhất nhân gian. Hắn giữ ngôi cửu ngũ, hôn lễ của hắn, đương nhiên được thiên hạ chúc mừng.

Mười tám tháng hai, Diệp Ngưng Hoan theo nghi thức đại hôn vào ba cửa Đoan Dương, Đoan Ngọc, Đoan Chính, tiến hành đại điển phong hậu ở Hoàng Cực Điện, vào trung cung cử hành lễ hợp cẩn. Nàng, trở thành Hoàng hậu triều Gia Thuận Cẩm Thái.

Hôn lễ lần thứ ba trong đời nàng, lần sau lại hoành tráng hơn lần trước!

Trong tâm cung rực rỡ ánh đèn màu, trong cung ngoài cung pháo hoa cao ngất trời. Cẩm tú chất chồng, đèn đỏ xếp thành hàng. Đèn chạm khắc trên kệ đều thắp nến long phượng, tỏa ánh đỏ chói mắt. Phụ nữ tôn thất, cáo mệnh triều đình ngày thường hô nô gọi tì, lúc này đều tụ tập lại, thành nhũ mẫu bên cạnh quốc mẫu, chia sẻ đủ loại trách nhiệm của phụ nữ. Nàng là quốc mẫu, dõi nhìn thiên hạ, ngoại trừ phu quân nàng, ngoại trừ Thái hậu hai cung, không ai là nô tài của nàng!

Sở Chính Việt cưới thẩm thẩm của mình, Diệp Ngưng Hoan gả cho cháu mình, cùng để lại tiếng xấu muôn đời!

Diệp Ngưng Hoan mặc cát phục Hoàng hậu màu đỏ thẫm, dân gian gả cưới, đa phần đều chuộng màu này. Cũng vì vậy mà trang phục Hoàng hậu có màu đỏ, áo phượng như máu, thêu long phượng cùng ca. Phấp phới kiều diễm, tà váy mở rộng, phủ kín đến tận tấm thảm thêu trên giường.

Đuôi mắt tô màu vàng, môi tô son đỏ. Dưới ánh đèn đỏ ấm áp, nàng tựa như con búp bê sứ được tân trang tỉ mỉ. Nàng nhìn trân trân mâm táo đỏ, đậu phộng, long nhãn và hạt sen được đặt trên tấm đệm tròn long phượng trên giường. Cũng có một chiếc khăn lụa trắng lót bên dưới, để chuẩn bị cho vết hồng của nương tử mới gả. Thật là mỉa mai biết bao!

Nàng là hồ ly tinh dùng sắc mê chủ, thông đồng cháu trai mang thai nghiệt chủng. Giả chết ở Đông Lâm, lại mượn cớ che đậy thân phận trở lại cung đình, cùng cháu mình chung sống.

Hắn bức hại hai vị thúc thúc cướp đoạt chính quyền chư hầu, liên thủ với thẩm thẩm yêu mị đoạt lấy thiên hạ.

Hài cốt Đông Lâm Vương chưa lạnh, bạo quân và yêu hậu đã không kịp chờ đợi kết thành một đôi.

Đây là tin đồn gần đây dân chúng truyền tai nhau! Người trong thiên hạ nói chuyện thiên hạ, ngồi lê đôi mách chuyện người khác, thế nào giết sạch được?

Tà váy cố tình được may rộng để che cái bụng tròn vo của Diệp Ngưng Hoan lại, dưới cái bụng này là một trái tim khác đang đập, chèo chống nàng sống tới hôm nay.

Sở Chính Việt cũng mặc cát phục màu đỏ, trang phục của vua được phân chia cặn kẽ, có màu vàng rực, có màu đen cũng có màu đỏ, hoặc màu trắng, dùng trong các trường hợp khác nhau. Bộ cát phục này màu đỏ thêu vàng. Nếu trước khi Hoàng đế đăng cơ đã tiến hành hôn lễ thì cả đời cũng sẽ không mặc bộ trang phục đại hôn này. Chẳng qua ở Bắc Hải hắn chưa lập vợ cả, lúc này phong hậu dùng nghi lễ đại hôn để tổ chức. Vì thế, hôm nay hắn mặc bộ long bào này.

Da vẫn như ngọc, đôi mắt mị hoặc như hồ ly. Thanh tú mà yêu mị, lạnh lùng và dịu dàng giao thoa nhau trong ánh mắt, tàn khốc và phiền muộn đều xoáy sâu trong đáy mắt, không mảy may nhìn thấy.

Sở Chính Việt cầm lấy hai chén rượu, như đang đùa nghịch một cái tượng gỗ tách miệng nàng ra, kiên quyết đổ một nửa vào. Tiếp đó lại nâng tay nàng lên, vòng tay nàng cùng cầm nửa chén rượu còn lại, hoàn thành lễ hợp cẩn.

Từ đầu đến cuối, nàng đều không hề liếc hắn một cái. Sở Chính Việt ném chén rượu. Lúc này nàng mới hơi chấn động, thở hổn hển, nâng bụng đứng dậy, loạng choạng đi ra ngoài.

Hắn kéo nàng trở về, để nàng ngã vào trong ngực hắn: “Không cho đi.”

Nàng khẽ giọng: “Ta muốn về Nhạn Tê Cung.”

Bàn tay hắn chuẩn xác ấn lên bụng nàng, không hề ngạc nhiên mà cảm giác được nàng đang run lên.

Nàng nửa hất mày, ra sức chịu đựng không đánh nhau với hắn: “Ngươi đã đồng ý với ta, chỉ cần ta hoàn thành xong đại hôn thì cho ta trở về.”

“Đêm nay không thể.” Sở Chính Việt đẩy đệm tròn qua một bên, ôm lấy thân hình cồng kềnh của nàng, “Sáng mai phải đi cùng ta đến tế thái miếu, để bách quan chúc mừng. Đợi xong nghi thức tế lễ rồi thì cho nàng trở về.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn thẳng về phía trước: “Thụy nương và Phùng Đào đâu? Khi nào thì cho bọn họ trở về?”

“Mấy người xúm lại một chỗ thì chỉ biết suy tính hành thích vua như thế nào.” Sở Chính Việt uể oải nói, “Ta điều Phùng Đào đến Ti Chưởng Cục, Giản Phương Thụy đến Lục Thượng Ti, để bọn họ đều hưởng chức cao! Chỉ cần nàng còn ở trên tay ta, bọn họ cũng không dám chết.”

“Hành thích vua là ta, không dính dáng đến bọn họ.”

Sở Chính Việt vỗ về gò má của nàng, thấp giọng: “Nàng ngoan ngoãn một chút. Cứ mặc kệ bọn họ.” Hắn đặt cằm trên vai nàng, tựa như đang mê sảng.

Diệp Ngưng Hoan nghiêng qua lòng hắn, cũng thật giống một đôi vợ chồng thân mật, nàng thản nhiên nói: “Ngươi đưa ta về, lập ta làm hậu, lấy cốt nhục trong bụng ta khiến Thái Hoàng Thái hậu tiếp tục chống đỡ cho ngươi.”

Sở Chính Việt cười: “Đúng thế, nàng nói rất hay. Một Nhậm Dĩ đã khiến Thái Hoàng Thái hậu sẵn lòng tuyên chỉ cho ta, hiện giờ thêm một người, còn có khả năng trở thành con trưởng. Làm sao bà ta không chống đỡ?”

“Nhưng gần đây ai nấy đều nói, đứa bé này...”

Sở Chính Việt ôm nàng, nói: “Thái Hoàng Thái hậu sẽ không tin, nàng liên tiếp muốn mạng của ta như vậy, sao bà ta còn tin được?”

Diệp Ngưng Hoan nhắm hai mắt lại, cũng lười nói thêm một câu. Cánh cửa khẽ phát ra tiếng động, Đại thái giám Trương Oánh tự mình bưng một chén thuốc đi vào.

Trương Oánh là người Bắc Hải, trước kia nhà nghèo nên vào cung. Sau này trở thành một người hầu trong Ti Chưởng Cục, gián tiếp liên hệ với mật thám của Bắc Hải ở trong kinh, gần đây cũng cho không ít tin tức. Cung biến hôm đó, hắn đóng góp hết sức mình, Sở Chính Việt cho hắn làm thái giám.

Nô tài không giống với quan viên, không phân biệt Trực Lệ hay là phiên. Trong cung chọn nô tài, người chủ trì sẽ tuyển chọn từ Trực Lệ, nhưng cũng sẽ mời gọi các nơi. Trên thực tế, như vậy quả thật cũng cho các nơi cơ hội bố trí mật thám lên triều đình. Chẳng qua với tình huống này, triều đình cũng sớm biết rõ, rất đề phòng phiên trấn. Chỉ là nhu cầu nô tài số lượng lớn, cũng không có cách nào. Như thế, trong lúc tiến công phòng thủ, ai cũng tăng thêm một bậc.

Mà Trương Oánh, xem như là người thành công nhất. Tuy rằng địa vị vẫn không cao, nhưng thỉnh thoảng cũng có thể cho chút tin tức hữu dụng, cũng chứng minh người này có nhãn lực biết mức độ nặng nhẹ của thời cuộc. Sở Chính Việt cảm thấy người này có thể dùng được, bèn nâng đỡ lên chức thái giám tổng quản Cư An Phủ.

Trương Oánh đánh cược thành công, một khi thăng chức, thái giám làm vị trí này của hắn sẽ chấm dứt, hắn muốn bảo vệ vị trí này, chỉ có một điều kiện tiên quyết, chính là mau chóng bồi dưỡng quan hệ với Sở Chính Việt. Trở thành duy nhất không thể thay thế!

Hắn nhờ có công lao nên được cất nhắc, nhưng không phải là người cũ trước kia hầu hạ Sở Chính Việt. Nói trắng ra, giá trị dựa vào của Trương Oánh hiện giờ duy nhất chỉ có công lao lúc trước. Nếu Sở Chính Việt không quen dùng, hắn có tích công đầy hứa hẹn cũng không được, cần phải khiến Sở Chính Việt thoải mái mọi chuyện, không bỏ được hắn mới được.

Trương Oánh tận tâm mọi chuyện, nghĩ những chuyện Sở Chính Việt nghĩ, lo những chuyện Sở Chính Việt lo, hơn nữa không để hắn phiền chán. Mấy tháng qua, Sở Chính Việt khá hài lòng về hắn.

Sở Chính Việt nhận lấy, đưa thuốc tới trước mặt nàng: “Cần uống thuốc dưỡng thai rồi.”

Diệp Ngưng Hoan khẽ nhếch mắt, ngửi thấy mùi máu tươi thoang thoảng trong chén thuốc. Nàng nở nụ cười tươi, mỗi khi nàng cười như vậy, đều khiến hắn nheo mày lại. Hắn không kiên nhẫn đưa qua: “Nhanh chút.”

Diệp Ngưng Hoan vén tay áo rộng lên, bàn tay lộ ra nâng chén thuốc lên, ngoan ngoãn uống vào. Nàng nói: “Mỗi khi uống máu của ngươi, ta đều vô cùng khuây khoả. Xem ra độc Đoạn Kim Hoa của ngươi thật sự trị không hết, tần phi mới vào cung thật đáng thương, đi theo ngươi không hi vọng được gì!”

Tháng mười nàng đến kinh thành, bụng đã nhô lên. Bởi vì thân thể quá yếu, ban đầu Sở Chính Việt sắp xếp cho nàng ở Khải Nguyên Điện, cuối tháng mười thì chuyển đến Nhạn Tê Cung.

Người trong cung bởi vậy biết nàng là Hoàng hậu được chọn trong nội bộ, vì thế Cư An Phủ dựa theo bổng lộc Hoàng hậu cấp đồ đạc và cung nhân cho nàng.

Sở Chính Việt không đổi họ cho nàng, vẫn là họ Diệp. Hơn nữa là mang về sau khi tế xong Đông Lâm, lại là phụ nữ có mang. Lần này lời đồn nổi lên bốn phía, nói Đông Lâm Vương phi đã sớm thông đồng với Sở Chính Việt mang thai nghiệt chủng. Liên thủ hại chết Sở Hạo, hiện giờ lại giả chết trở về làm Hoàng hậu vân vân.

Diệp Ngưng Hoan biết được, nghĩ tới chuyện Sở Chính Việt lập nàng làm hậu, cũng mượn bào thai trong bụng nàng khiến nàng không thể chết, uất ức quan hệ bất chính đến thống khổ. Nay lời đồn nổi lên, cả thanh danh Sở Hạo cũng bê bối, chết không nhắm mắt. Diệp Ngưng Hoan không nén được giận, dựa vào lợi ích nhận bổng lộc Hoàng hậu mà ba lần bốn lượt sai những người khác nhau đến ngự dược phòng lấy thuốc, hơn nữa dựa vào người nhiều mà xé chẵn ra lẻ.

Hôm nay chuẩn bị cam thảo cho người ta sắc, ngày mai chuẩn bị quỳnh hoa cho người ta nấu. Mọi người cũng không rõ, chỉ làm theo lệnh. Kết quả biến thành độc dược, lại muốn độc chết hắn, đưa đến Khải Nguyên Điện, khiến độc Đoạn Kim Hoa của Sở Chính Việt lại phát tác, hơn nữa lần này hết sức lợi hại, liên tục mười ngày sốt cao không lùi, mấy lần suýt chết.

Biết được Sở Chính Việt hấp hối, Diệp Ngưng Hoan mở tiệc ăn mừng ở trong cung, sung sướng hoa tay múa chân.

Lặc Man Ni ở Thái Y Viện sốt ruột, chạy tới cắt máu của nàng làm thuốc dẫn cho Sở Chính Việt. Hai người bọn họ đều trúng độc Đoạn Kim Hoa, trong cơ thể Diệp Ngưng Hoan cũng còn lưu lại chút độc tính, mà hai người âm dương khác biệt. Lặc Man Ni dùng cổ thuật lấy độc dẫn độc kìm hãm lẫn nhau. Sở Chính Việt chẳng mấy khi dùng máu Diệp Ngưng Hoan để làm thuốc, nhưng lúc ấy hắn bệnh sắp chết, Lặc Man Ni sốt ruột đến độ không có biện pháp mới chạy đi.

Diệp Ngưng Hoan liều chết không cho, bị bốn năm nô tài giữ lại, bị Lặc Man Ni đắc thủ. Cũng chính là lần đó, Diệp Ngưng Hoan biết được, bởi vì Sở Chính Việt ăn độc bồi máu, sau khi Đoạn Kim Hoa vào cơ thể thì phát sinh dị biến cùng với độc tính ngủ đông trong cơ thể. Độc tính tồn tại quá lâu không thể loại bỏ, tổn hại đến cơ thể hắn, về sau không thể sinh con.

Tuy rằng Diệp Ngưng Hoan chưa thể giết chết hắn lần nữa, nhưng biết được từ đó hắn tuyệt hậu, nàng cũng vui vẻ tiếp tục chúc mừng, khiến già trẻ trong cung đều cảm thấy Diệp thị đến từ Đông Lâm này là một bà điên!

Sau khi tỉnh lại, Sở Chính Việt không nói hai lời đuổi hết người trong cung của nàng đi, lại điều đến hai người mới cho nàng. Đồ quý giá gì chuyển đi hết, hơn nữa còn đoạt lấy tiền tiêu hàng tháng của nàng, chỉ cho nàng nhận bổng lộc thấp nhất của Sung thị, lại lấy Thụy nương và Phùng Đào ra uy hiếp nàng.

Diệp Ngưng Hoan không có tiền lại không có ai, toi công đội cái danh hiệu Hoàng hậu tương lai, chỉ có thể ngoan ngoãn làm kẻ nghèo hèn, không có cách nào gây sóng gió nữa. Sở Chính Việt cũng không ít lần trừng phạt nàng, lúc xử lý Lư Tùng Vương, hắn cố ý xách nàng đến Khải Nguyên Điện nhìn hắn hạ chỉ, cũng khen Đông Lâm có công giúp đỡ, khắp nơi phong thưởng quần thần Đông Lâm, nắm chặt Đông Lâm trong lòng bàn tay hắn.

Về sau thả Quảng Thành Vương Sở Nhậm Già về phiên, sau đó bắt đầu dùng Xương Ích Quận Vương cùng với Nam An Quận Vương, hơn nữa cho phép Hưng Thành Vương trình xin yêu cầu Thế tử... Hắn lúc thì xử lý lúc thì lung lạc, giỏi giang gấp trăm lần Tiên đế, để chứng minh hắn hoàn toàn khác với Sở Lan.

Cho dù cưới thẩm thẩm mình huyên náo khiến mọi người đều biết, cũng không thể lay động hoàng quyền của hắn, khiến Diệp Ngưng Hoan tức giận đến miệng mồm méo xệch.

Gần đây hai người giao chiến ít đi, thứ nhất là do Diệp Ngưng Hoan bụng to, thân mình cồng kềnh hơn nữa tinh thần cũng càng thêm không tốt.

Thứ hai là Sở Chính Việt ban đầu cũng rất bận rộn, đầu xuân có tuyển tú, tú nữ các nơi cũng vào cung. Chẳng qua người được chọn làm phi tần của hắn trên cơ bản đã quyết định xong rồi, không ai không phải là con gái nhà làm quan, giúp hắn củng cố triều đình. Có một số nhà ở trong kinh, qua hết năm thì đã sớm vào cung. Sở Chính Việt bận rộn đối phó với người mới, khơi thông chư đảng triều đình củng cố quyền thế, cũng không đến giày vò nàng nữa.

Hôm nay là đại hôn, Diệp Ngưng Hoan lại bắt đầu động đậy, chết cũng không chịu lên kiệu qua tam môn, nhất định muốn đánh Sở Chính Việt mới thôi. Sở Chính Việt biết mục đích của nàng, nên đồng ý với nàng sau này vẫn cho nàng ở Nhạn Tê Cung. Nàng đạt được mục đích cũng thấy ổn, liền dằn lòng lại, ầm ĩ đến mức thật sự bị trói lại làm lễ cũng vậy, đành miễn cưỡng ưỡn bụng hoàn thành hơn phân nửa nghi lễ.

Chỉ là không ngờ lại ở lại trung cung. Một là cách Kiền Nguyên Cung quá gần, cho dù trong cung mình không có ai, đi qua đi lại vẫn quá người nhiều, không tiện cho nàng tính toán.

Hai là Nhạn Tê Cung là nơi Thái Hoàng Thái hậu từng ở khi còn là Phu nhân, từng xảy ra một vụ cháy lớn, đồ gỗ đàn hương còn lại chỉ đúng một cây trâm cài. Cũng chính là cây trâm Sở Hạo đưa cho nàng. Khi Sở Hạo còn bé, Nhạn Tê Cung cũng từng được tu sửa, chỗ đó gần ngự hoa viên tương đối yên tĩnh. Lúc ấy Sở Hạo ốm yếu nhiều bệnh, Vương thị sợ người ta hại hắn, mới chuyển hắn ra khỏi Phượng Nghi Điện chuyên nuôi dạy hoàng tử công chúa mà nuôi ở Nhạn Tê Cung này. Nàng từng nghe Sở Hạo nói đến mấy việc này, nên cực kỳ cố chấp với nơi đó.

Từ nay về sau, nàng là Hoàng hậu Gia Thuận Đế, ngay cả cốt nhục trong bụng cũng bị nhận định là của Sở Chính Việt. Nàng không có tư cách cúng tế Sở Hạo nữa, không thể thủ tiết cho hắn, không có cách nào thay hắn báo thù, thậm chí ngay cả chết cũng không được. Người nàng phải bảo vệ càng thêm nhiều, bị giam cầm trong tù, ngoại trừ Nhạn Tê Cung, nàng không muốn đi đâu cả!

Hôm nay thấy nàng lại bày ra nụ cười giả tạo ước gì hắn sớm chết, Sở Chính Việt tức mà không biết nói sao, bàn tay phủ lên bụng nàng, rồi đặt trên bộ ngực đầy đặn do nàng mang thai mà trở nên dị thường.

Chỉ cần hắn không ấn lên bụng nàng, phản ứng của nàng đều hoàn toàn như một con heo chết bình vỡ không cần giữ. Trước kia bụng chưa lớn như vậy, nàng còn có lúc còn chút khí lực, sẽ giương nanh múa vuốt cào hắn cắn hắn, lấy trâm cài đâm hắn chẳng hạn. Hiện giờ bụng nặng quá, nàng cũng mặc kệ hắn.

Sở Chính Việt nhẹ giọng nói: “Nàng mưu cùng kế cạn rồi, cũng không xử lý được ta nữa. Chỉ biết nói mấy lời vô nghĩa này!”

Nàng khẽ đáp lại: “Ta không xử lý được ngươi, thì sẽ đi cùng ngươi.”

Hắn chợt kinh hãi, không khỏi nhìn nàng.

Diệp Ngưng Hoan hờ hững nói: “Ngươi ngày nào không giết ta, ta đi cùng ngươi ngày đó. Ngươi cả đời không giết ta, ta theo ngươi cả đời.”

Sở Chính Việt nở nụ cười: “Như vậy thật là tốt! Chỉ mong nàng sinh được con trai, ta giao giang sơn cho nó. Ngay cả tên cũng nghĩ ra rồi, cứ gọi là Nguyên Trinh, Trinh, vừa hiền lành, lại còn là rường cột . Nếu là con gái, cũng gọi là Nguyên Trinh, kiên trinh một lòng. Có được không?”

Diệp Ngưng Hoan bắt đầu run rẩy, nghiến răng nghiến lợi: “Nó là con của Sở Hạo, cùng vai vế với ngươi!”

Sở Chính Việt lại đặt lòng bàn tay trên bụng nàng lần nữa, sóng mắt mơ màng. Nhìn trong mắt Diệp Ngưng Hoan cực kỳ cổ quái, giống như đứa trẻ trong bụng này, thật là con của hắn, khiến nàng sởn tóc gáy: “Sở Chính Việt, ngươi bớt làm bộ làm tịch đi! Cho dù ngươi giao giang sơn cho nó thì vẫn là kẻ thù giết cha nó!”

Sở Chính Việt nói: “Hiện giờ nàng là Hoàng hậu của ta, nàng còn mang thai con của ta...”

Diệp Ngưng Hoan run rẩy thêm dữ dội, căm tức nhìn hắn: “Nó là con của Sở Hạo, bằng không thì ta không cần ở đây chịu sự uy hiếp của ngươi?”

Sắc mặt Sở Chính Việt trắng bệch, hắn nắm cằm nàng nhìn chằm chằm thần sắc oán độc của nàng, lạnh lùng nói: “Có nàng ở trong cung của ta, ta liền biết cảnh giác thiên hạ thế nào, mỗi ngày đều không lơi lỏng. Là nàng không có bản lĩnh giết được ta, còn trách được ai?”

Diệp Ngưng Hoan hơi hé mắt, ngực phập phồng lên xuống, dường như bất cứ lúc nào cũng sẽ hôn mê.

Sở Chính Việt khẽ thở dài: “Được rồi, ta không nói nữa, nàng cũng mệt mỏi rồi, sớm đi thay y phục nghỉ ngơi đi!”

Sở Chính Việt ra hiệu cho Trương Oánh đi gọi người. Không lâu sau, cung tì nối đuôi nhau mà vào, đỡ Diệp Ngưng Hoan qua thiền điện đi tắm rửa thay y phục.

Diệp Ngưng Hoan lắc lắc hai chân, cho người đỡ xuống giường lớn.

Sở Chính Việt vẫn ngồi nghiêng bên giường, Trương Oánh lúc này mới lặng lẽ lại gần, đè thấp giọng: “Hoàng thượng, Trịnh đại nhân từ Đông Lâm trở lại, hiện giờ đang chờ ở Khải Nguyên Điện.”

Sở Chính Việt nói: “Hôm nay trẫm đại hôn, bảo hắn hồi phủ nghỉ ngơi đi. Có lời gì, ngày mai hãy nói!”

“Dạ, vậy nô tài cũng hầu hạ Hoàng thượng thay y phục nhé?” Nói xong, Trương Oánh đỡ Sở Chính Việt dậy, cung nữ đứng hầu bên cạnh lúc này mới bắt đầu chỉnh giường, rồi đợi hai người đi ngủ.

Bóng đêm dần dần dày đặc, nến trong điện tắt hơn phân nửa. Diệp Ngưng Hoan mặc áo lót mỏng, ngủ bên cạnh Sở Chính Việt, bụng to hở ra, khiến tấm chăn cũng nhô lên thành một cái hình cung. Gần đây bụng nàng to, ngủ cũng không yên, nằm như thế nào cũng không thích hợp, đủ loại tật xấu cũng đều hiện ra.

Sở Chính Việt lệch qua ngoài giường, dựa vào ánh đèn nhìn quyển sổ con. Diệp Ngưng Hoan ở sau lưng giật giật, Sở Chính Việt theo bản năng xoay người lại, cầm lấy tay nàng. Quay đầu nhìn nàng, mạch máu trên trán vô cùng rõ ràng, uốn lượn hiện lên màu xanh. Hắn cúi người xuống khẽ hôn trán nàng một cái.

Xúc cảm hơi lạnh mang đến cơn nóng nhè nhẹ, cảm giác mong nhớ ngày đêm và gần trong gang tấc va chạm mãnh liệt, thân thể cũng sôi sục lạ lùng, hình thành tư thái công kích đoạt lấy. Nàng xấu hay đẹp, sự hấp dẫn đối với hắn luôn không giảm. Hi vọng xa vời đã thắp sâu dưới đáy lòng rất lâu, lúc đánh xáp lá cà thì luôn hừng hực khói lửa như vậy.

Môi hắn trên trán nàng trở nên nóng, cũng run lên. Chuyển tới mí mắt nàng, tiếp theo là mũi, cuối cùng run rẩy tìm được môi của nàng. Dục vọng thân thể và nội tâm khao khát mãnh liệt như thế, như muốn gào thét không thể chống đỡ. Ánh mắt của hắn luôn hờ hững mà bình tĩnh, hôn cũng chỉ là nhè nhẹ mà dịu dàng.

Chỉ nhìn vẻ mặt của hắn, cũng nhìn không ra hắn dằn vặt thế nào.

Trương Oánh rũ mắt hầu hạ một bên cũng hiểu rất rõ, Trương Oánh là người thân cận, làm sao không biết từng chút xíu của hắn? Bất luận hắn sôi sục thế nào, đều có thể xem như không có chuyện gì xảy ra.

Trương Oánh thầm dựng mười ngón cái cho hắn, kiềm chế tốt thật!

Sáng sớm ngày kế, Diệp Ngưng Hoan theo Sở Chính Việt tế thái miếu, được bách quan bái lạy. Chuyển vào trong cung, yết kiến Thái hậu hai cung. Năm trước, thân thể Vương thị vốn rất kém, sau khi Diệp Ngưng Hoan tiến cung, thân mình ngược lại thật sự tốt hơn trước một chút.

Lúc lời đồn truyền đi rộng khắp nhất, Vương thị chưa từng nghi ngờ gốc gác đứa bé này. Không phải Vương thị tin lời Sở Chính Việt nói, mà là Vương thị tin biểu hiện của Diệp Ngưng Hoan. Nhìn hai người bọn họ kiểu gì cũng không giống như là sớm có một chân, hơn nữa lời Phùng Đào và Thụy nương nói, Vương thị cũng tin mấy phần. Chỉ có điều Sở Chính Việt lại có thể lập một người phụ nữ mang thai con người khác làm Hoàng hậu, Vương thị cũng không nghĩ ra. Bà sống lâu trong cung, nói chuyện mấy chữ tình Vương thị đều nửa tin nửa ngờ, huống chi là người như Sở Chính Việt.

Chỉ là bây giờ bà thật không còn sức để tức giận nữa, coi như đứa bé này là của Sở Hạo, Sở Chính Việt có tâm thay Sở Hạo giữ lại huyết mạch. Làm người hồ đồ, cuộc sống cũng tốt hơn chút! Huống chi Sở Chính Việt đối đãi với bà cực tốt, bà giữ ngôi Thái Hoàng Thái hậu tôn quý, không để ý tới mọi việc, mỗi ngày bên cạnh cũng không thiếu người hầu hạ, ngược lại cũng vui mừng thoải mái. Cho nên, thân thể tốt hơn trước kia nhiều.

Vương thị gặp Diệp Ngưng Hoan đơn giản vẫn chỉ nói những lời này, vì đứa trẻ mà tịnh dưỡng, đừng ầm ĩ nữa. Diệp Ngưng Hoan vừa gặp Vương thị liền hết sức ngoan ngoãn, Vương thị nói gì cũng đều đáp ứng.

Thân Thái hậu không có gì liên quan đến Diệp Ngưng Hoan, chẳng qua chỉ đưa đẩy cho xong chuyện.

Chủ tử các cung cũng tới bái kiến Diệp Ngưng Hoan, hôm nay ngoại trừ Trầm Nhã Ngôn, trong cung có bốn vị phi tần mới vào, đều là nhà làm quan trong kinh, hoặc là thần tử có công lao, hoặc là gia tộc có triển vọng trong triều. Phi tần đến từ Bắc Hải chỉ có một mình Trầm Nhã Ngôn, Sở Chính Việt và Bắc Hải sớm thành một thể, không cần mượn dùng nữ nhân để cân bằng nữa.

Diệp Ngưng Hoan thân thể cồng kềnh, tham kiến xong Thái hậu hai cung thì trở về Nhạn Tê Cung đóng cửa nghỉ ngơi. Không gặp bất kỳ một phi tần nào, bao gồm cả Trầm Nhã Ngôn.

Trầm Nhã Ngôn từng gặp Diệp Ngưng Hoan vài lần vào tháng mười. Đến lúc Diệp Ngưng Hoan vào hậu cung thì lại chưa từng gặp. Nàng không muốn nhìn thấy Diệp Ngưng Hoan, Diệp Ngưng Hoan cũng không muốn gặp nàng. Tuy rằng hiện giờ Trầm Nhã Ngôn ở Dục Cảnh Cung, kề sát Nhạn Tê Cung, nhưng lại không chạm mặt.

Tình nghĩa ngày xưa, cùng với thân phận biến hóa của Diệp Ngưng Hoan, là không thể nào kéo dài nữa.

Tâm tình Trầm Nhã Ngôn từ sau khi Sở Chính Việt làm Hoàng đế thì không hề dễ chịu, ban đầu là đau lòng cho Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan, lại thấp thỏm bất an với cuộc sống trong kinh. Sau này có thể nói là sét đánh ngang tai, Diệp Ngưng Hoan giả chết, để Sở Chính Việt mang về từ Đông Lâm, lại còn ưỡn bụng mà về.

Không lâu sau, lời đồn nổi lên bốn phía, nói Diệp Ngưng Hoan sớm qua lại với Sở Chính Việt. Lúc ấy Đông Lâm Vương gặp chuyện không may, Diệp Ngưng Hoan vẫn ở cùng với Sở Chính Việt. Mà nhìn từ chuyện Sở Chính Việt nhất định muốn lập nàng làm hậu, tất nhiên là con của Sở Chính Việt.

Hơn nữa Sở Chính Việt cũng chẳng kiêng dè, tuy rằng tuyên bố Đông Lâm Vương phi từ trần, lúc lập Diệp Ngưng Hoan làm hậu thì vẫn nói nàng là người Đông Lâm, hơn nữa là họ Diệp.

Cẩm Triều nam tôn nữ ti, đàn bà đặt tên không theo sắp xếp hệ thống gia phả, một số gia tộc bởi vì con gái quá nhiều, thậm chí không cho đặt tên. Bởi vậy chiếu thư vẫn ghi Đông Lâm Diệp thị, tên không đầy đủ. Nhưng chỉ Đông Lâm Diệp thị đã đủ rồi, vốn khuê danh Diệp Ngưng Hoan cũng không mấy người biết, kể từ đó, chẳng khác nào mặc người trong thiên hạ nói hắn như vậy.

Nam Phong, Tây Ninh nghe Sở Chính Việt lập Đông Lâm Diệp thị làm hậu, lúc này tấu lên, bắt đầu nghi ngờ cái chết của Đông Lâm Vương. Ngụ ý, chính là Sở Hạo bị Sở Chính Việt và Diệp Ngưng Hoan hợp mưu hại chết.

Đông Lâm tuy là chốn cũ của Sở Hạo, nhưng sau khi Lục Sương Lăng và Triệu Phùng Tắc chạy trốn, Đông Lâm thành nơi Bắc Hải quản lý. Chẳng những không ra mặt thay Đông Lâm Vương, ngược lại còn gắn bó với Bắc Hải. Thêm vào đó Lư Tùng Vương bị Sở Chính Việt ban chết, đất đai Lư Tùng trực tiếp về Đông Lâm. Chư thần Đông Lâm chỉ quản tiền đồ nhà mình, đương nhiên gắn bó trới triều đình. Sau khi biết được Nam Phong, Tây Ninh tấu lên nghi vấn, Đông Lâm lập tức thỉnh tấu mắng to hai vương không phù hợp quy tắc, phỉ báng chủ trước của Đông Lâm.

Du Thành trước kia dựa vào Bắc Hải, đã sớm ước gì Sở Chính Việt kế vị xưng vua, tránh cho hắn kẹp ở bên trong khổ sở. Cũng tán thành Đông Lâm, chỉ trích Tây Ninh, Nam Phong hai vương.

Hưng Thành Vương trình báo tấu thư Thế tử cũng được Sở Chính Việt phê, xem Sở Chính Việt là chỗ tốt. Đương nhiên cũng muốn tận trung vào lúc này, hướng tới triều đình cùng nhau chỉ trích Tây Ninh, Nam Phong.

Đông Lâm, Du Thành, Hưng Thành ba vương liên kết lại, tạo thành thế lực cuồn cuộn. Mà Tây Nam một dãy, Quảng Thành Vương Sở Nhậm Già được Sở Chính Việt thả về, cũng cảm kích hắn vô cùng. Phụ thân Mộ Thành Vương Sở Nhậm Nghênh và phụ thân Sở Nhậm Già là anh em ruột thịt, Mộ Thành Vương thấy Sở Nhậm Già về phiên có tâm mượn sức, thấy Sở Nhậm Già hướng về triều đương nhiên cũng không nói lời nào.

Về phần Giản Quận Vương Sở Vị, càng bởi vì anh em ruột thịt Sở Bái bị Sở Chính Việt giết chết mà kinh sợ bất an. Giản Quận thế lực nhỏ, quận vương vốn không nên có phiên quyền, hắn và Lư Tùng vốn không ở trong hàng ngũ mười phiên. Giản Quận Vương sợ bị liên lụy, năm trước liền tự xin đi tước phiên, cả nhà chuyển đến kinh thành, đâu còn dám thị phi Sở Chính Việt?

Chư vương đều bị Sở Chính Việt hoặc là mượn sức, hoặc là bởi vì lợi ích mà chia tách, nghiêng về một phía tất cả đều hướng tới triều đình. Chỉ còn Nam Phong, Tây Ninh hai vương xa cách không ai tán thưởng cũng vô dụng, náo loạn một trận không thấy tôn thất phụ họa theo, chỉ có thể ngừng công kích.

Tôn thất không lên tiếng, trong triều càng không có động tĩnh. Vương Tường tạo phản mà bảo vệ cả nhà, hơn nữa còn được binh quyền. Từ đó ghi nhớ, không liên quan chuyện hậu cung nữa, Sở Chính Việt yêu ai cưới ai, hắn đều mặc kệ.

Huống hồ Vương Tường và Thái Hoàng Thái hậu nhất trí với nhau, đứa trẻ trong bụng Diệp Ngưng Hoan có thể là của Sở Hạo. Bất kể có phải hay không, Diệp thị làm Hoàng hậu đều không có hại gì với hắn, hắn càng không cần thiết bàn tán mấy chuyện này.

Về phần Bắc Hải càng bất kể việc tư của Sở Chính Việt.

Sở Chính Việt dùng thủ đoạn nội ngoại kiêm trị quét sạch tất cả chướng ngại lập hậu, những nữ nhân hậu cung này đối với hắn mà nói chẳng đáng giá gì, Trầm Nhã Ngôn thấy ngay cả anh rể Lư Thụ Lẫm còn không lên tiếng, sao còn dám mở miệng? Đành phải mở mắt trừng trừng nhìn thẩm thẩm của mình thành tỷ muội của mình.

Sau khi Diệp Ngưng Hoan trở về Nhạn Tê Cung, Sở Chính Việt triệu kiến Trịnh Bá Niên vừa từ Đông Lâm chạy về ở Khải Nguyên Điện. Trịnh Bá Niên nói: “Gần đây Đông Lâm thái bình, mọi người đều tự có nhiệm vụ cũng không có hành động gì bất thường, hiện giờ Lư Thụ Lẫm vẫn ở Đông Lâm điều tra nghe ngóng.”

Nghe lời này, Sở Chính Việt suy nghĩ rồi nói: “Đã lâu như vậy, chẳng lẽ hắn chưa về Đông Lâm?”

Trịnh Bá Niên do dự một chút: “Vì sao Hoàng thượng vẫn cảm thấy Đông Lâm Vương chưa chết?”

Thi thể Người Hưng Thành vớt lên cũng không phải Sở Hạo, là người của Sở Chính Việt giả dạng.

Giày và đao của Sở Hạo, đều là trong hành lý Sở Hạo mang theo, Sở Hạo có mấy đôi giày cùng kiểu hoa, Diệp Ngưng Hoan lúc đau thương cũng khó có thể phân biệt. Lúc ấy chỉ có chứng minh Sở Hạo chết, mới có thể tránh những nguyên nhân không ổn định. Thi thể Sở Hạo đến giờ vẫn chưa tìm được, Vân Tê Lam cũng vậy.

Sở Chính Việt ngẫm nghĩ: “Rãnh Quỷ Sứ đã được đám quan Hưng Thành dùng thuyền lớn vớt, rất nhiều thi thể chìm sâu trước kia đều được vớt lên, mà lại không có bọn họ, ngươi không cảm thấy kỳ quái sao?”

Trịnh Bá Niên nói: “Quả thật có hơi khác thường.”

Sở Chính Việt nói: “Hơn nữa, công phu của Thập Cửu thúc là do Linh Giác đại sư dạy. Trẫm năm đó cùng thúc thúc thảo luận công pháp thần bí, biết thúc thúc luyện nội công có một đặc điểm, cụ thể là nếu gặp vết thương lớn thì sẽ quy tức (2), để bảo đảm tâm mạch an toàn. Cho dù rơi vào đáy nước, nếu hắn thật sự quy tức, cũng không tới mức chết. Có lẽ, cơ thể không ngọ nguậy được cũng chưa chắc!”

(2) quy tức: một loại khí công, thở kiểu rùa, hít một hơi dài.

Trịnh Bá Niên nói: “Nhưng nghe Hoàng thượng nói, lúc ấy ngực trái hắn trúng kiếm đâm sâu đến tận chuôi. Vết thương như vậy, dù cho quy tức cũng khó có thể kéo dài được. Hơn nữa cũng không tìm được xác của Vân Tê Lam. Tuy rằng vớt lên không ít thi thể, nhưng vẫn có không ít người chìm sâu dưới nước chưa tìm được. Có lẽ dù cho dùng hết quan thuyền Hưng Thành, cũng khó mò hết đáy sông.”

Hưng Thành lúc ấy vớt bốn phía Thanh Hà, rất nhiều dân chúng nghe nói đều chạy tới. Có rất nhiều người là người nhà của người mất tích, đặc biệt chạy tới nhận xác. Lật hồ sơ trước kia quan phủ lưu trữ thì từ nơi đó ngã xuống có rất nhiều người vẫn chưa tìm thấy.

Sở Chính Việt nói: “Cũng có khả năng này. Bất kể nói thế nào, ngày nào chưa thấy xác của thúc thúc, trẫm còn chưa mất hi vọng ngày đó.”

Trịnh Bá Niên nói: “Hoàng thượng, nếu Đông Lâm Vương thật sự chưa chết, nhưng vẫn che giấu quá lâu không xuất hiện. Hoàng thượng lại loại trừ Ám Cục, không cho đi tìm hai tên Lục, Triệu nữa, vi thần lo lắng...”

“Nếu thật sự còn sống thì không được giết hắn.” Sở Chính Việt trầm giọng.

Trịnh Bá Niên khẽ nhòe lệ trên khóe mắt, đè thấp giọng: “Hoàng thượng!”

Sở Chính Việt nhìn hắn: “Không được nghịch chỉ.”

Trịnh Bá Niên run rẩy cả người, quỳ rạp xuống đất: “Vi thần muôn lần chết không chối từ, tuyệt đối không dám phụ thánh ân.”

Sở Chính Việt cong khóe miệng: “Ngươi đi đi, gần đây cũng mệt mỏi rồi, nghỉ tạm mấy ngày đi.”

Trịnh Bá Niên cố nén lệ, nói: “Tạ Hoàng thượng, vi thần cáo lui.”

Sở Chính Việt không giống Tiên đế, hắn cũng sẽ loại trừ phe đối lập, nhưng điều kiện tiên quyết thật sự phải rõ ràng là đối lập. Hắn dùng người thì không nghi ngờ người, hơn nữa chịu phó thác. Cũng là bởi vậy quần thần Bắc Hải đều thân thiết với hắn. Bất kể có quan hệ thông gia hay là không có quan hệ thông gia, cũng bởi rất nhiều nguyên nhân mà kết thành cộng đồng gắn kết chặt chẽ.

Sở Lan chẳng những dùng người không bằng Sở Chính Việt, tài năng quân sự càng kém hơn hắn. Từ việc Sở Lan đối phó với chư vương đã nhìn ra được, ông ta căn bản là một hạng người không có sách lược quân sự tầm nhìn thiển cận.

Sau khi Lư Tùng Vương Sở Bái xảy ra chuyện, Sở Chính Việt giữ Giản Quận Vương Sở Vị ở trong kinh, không chỉ bởi vì Sở Vị và Sở Bái cùng một mẹ, còn có một nguyên nhân quan trọng khác, là Sở Chính Việt muốn khống chế Giản Quận.

Giản Quận và Lư Tùng, đều không có tư cách phiên vương, là Tổ Hoàng đế thời kỳ các con đoạt vị mà phát sinh tình huống đặc biệt.

Lúc Sở Lan còn sống thì xử lý vấn đề phiên vương hết sức mù quáng. Ông ta cho rằng Lư Tùng, Giản Quận nhỏ bé cằn cỗi không đủ gây sợ hãi, càng dung túng Lư Tùng Vương đào tạo được tổ chức giang hồ Ảnh Nguyệt Môn như vậy, lợi dụng hắn vì mình mà bức hại tôn thất. Là một chuyện mười phần sai!

Hai nơi Lư Tùng, Giản Quận tuy địa thế nhỏ hẹp hơn nữa cằn cỗi, nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt quân sự.

Lư Tùng kẹp giữa Bắc Hải và Đông Lâm, đều cách Thanh Mã Bắc Hải và Úc Lâm Đông Lâm vô cùng gần. Nếu hai vương có hành động khác thường, Lư Tùng đều có thể biết. Giản Quận cũng vậy, kẹp giữa Tây Ninh và Nam Phong. Ý nghĩa chiến lược giống với Lư Tùng.

Sở Lan lơ là tầm quan trọng vị trí bọn họ, trong thời kỳ Chương Hợp toàn bộ đều đối phó các Thành Vương, sau khi tước hết Vũ Thành Vương, Quảng Thành Vương cùng với Vĩnh Thành Vương, chẳng những khiến cho chư vương càng hết sức đề phòng, càng làm cho Lư Tùng và Giản Quận mất đi chức năng giám thị vốn có, khiến cho ba Tứ Phương Vương ngoài Đông Lâm đều liên tục phát triển an toàn.

Trên vấn đề tôn thất, Sở Lan chẳng phân biệt được chủ yếu và thứ yếu, làm cho rối tinh rối mù. Mười ba năm không đánh nhau, xem như ông ta tốt số!

Sở Chính Việt gánh lấy cục diện rối rắm của ông ta, đương nhiên phải thay ông ta xử lý từng việc. Tuy rằng hiện giờ Tây Ninh, Nam Phong căn bản không phải có thể dọn dẹp ngay lập tức, nhưng cũng không có cách nào, chỉ có thể từ từ đi.

Sau khi Lư Tùng Vương xảy ra chuyện, Sở Vị lại bị Sở Chính Việt giữ lại. Lợi dụng khủng hoảng tâm lý, thuận lợi khiến Sở Vị tự xin lấy phiên giữ lại tước, tóm được tháp canh quân sự quan trọng của Giản Quận.

Sở Chính Việt nhận lời thỉnh cầu của Sở Vị, sai Hổ Kỵ Doanh đến Giản Quận tiếp quản binh quyền, cũng thiết đặt phủ Tư Mã ở Giản Quận, nhưng chưa can thiệp tất cả bố trí hành chính của Giản Quận.

Giản Quận đầy đất ăn lộc, toàn bộ vẫn giao cho Giản Quận Vương Sở Vị hưởng thụ, cũng tăng thêm ân lộc. Hơn nữa trùng tu phủ đệ của Giản Quận Vương ở kinh thành, cũng cho hắn một chức quan béo bở, để hắn quản công sự Trực Lệ ở châu Thổ Hưng, lệnh cho Sở Vị có thể chuyển nhà lên triều an dưỡng.

Với người với việc, Sở Chính Việt đều cân nhắc chủ yếu và thứ yếu, hơn nữa tài cán thao lược thậm chí tầm mắt lòng dạ đều hơn xa Sở Lan. Để hắn đảm đương ngôi vị Hoàng đế, mới là may mắn của thiên hạ!

Một đám cận thần Bắc Hải, ban đầu lựa chọn ủng hộ Sở Chính Việt phần lớn là xuất phát từ sự cân nhắc ích lợi đối với gia tộc, mà trong quá trình đi theo Sở Chính Việt nhiều năm, bọn họ từng bước nhận thức và thật sự bái phục hắn.

Là bọn họ may mắn gặp được anh chủ, tấm lòng trung thành sẽ không bị cô phụ. Nếu gặp phải Sở Lan như vậy, cũng không biết kết cục ra sao.

Lòng trung thành của bọn họ, Sở Chính Việt chưa bao giờ cô phụ. Là bọn họ, cô phụ trái tim hắn dưới hùng tâm!

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:39 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 26: Giày vò


Đầu tháng ba, tú nữ được tuyển chọn từ các nơi lần lượt vào kinh. Sở Chính Việt vừa đại hôn xong, hơn nữa lại có bốn phi tần tiến cung trước. Nhưng điểm này cũng ảnh hưởng lớn đến mức độ sôi nổi của việc tuyển chọn, Hoàng thượng ấy mà, tân hôn mỗi ngày cũng được.

Suy tính dựa theo kết luận mạch kỳ mang thai, đáng ra Diệp Ngưng Hoan đã sinh từ cuối tháng hai, nhưng đến giờ vẫn chưa có động tĩnh. Nhưng mà việc này cũng không nói chính xác được, như là Thục phi của Tiên đế, lúc ấy cũng đoán là tháng tư sinh, kết quả kéo dài đến mùng ba tháng năm.

Dựa theo tình hình thực tế, quả thật mấy ngày nay nàng phải sinh rồi. Trong Nhạn Tê Cung thêm hai bà đỡ, tất cả chuyện khác vẫn do hai cung nữ hầu hạ Diệp Ngưng Hoan Cẩm Ngọc và Cẩm Lâm xử lý.

Cẩm Ngọc và Cẩm Lâm cuối năm ngoái mới điều từ Thụy Ánh Đài của Tây Uyển đến, tuy rằng hai người vào cung khi còn trẻ, nhưng vẫn bị bố trí phục vụ ở Thụy Ánh Đài, tuy không có tiền đồ gì đáng nói, nhưng cũng có thể may mắn tồn tại. Tránh được thảm hoạ cung biến cuối tháng năm năm trước.

Lúc ấy trong cung nô tài bị giết không nhiều, rất nhiều người được phái đi các Hoàng Uyển bởi vậy có thể trở về đại nội phụng dưỡng. Cuối năm ngoái, Cẩm Ngọc và Cẩm Lâm cũng nhận được thư điều đi của Cư An Phủ, vào đại nội đến hầu hạ Diệp Ngưng Hoan. Lúc vừa vào Nhạn Tê Cung, hai người quả thật hoảng sợ, đây đâu có giống như chỗ ở của một vị Hoàng hậu, lại còn mang long duệ?

Hai người cảm thấy đây không phải chủ tốt gì, nhưng chẳng còn cách nào khác; đành phải kiên trì hầu hạ. Sau này ít nhiều nghe mấy lời đồn đại. Tới tháng hai, Diệp Ngưng Hoan thật sự làm Hoàng hậu. Cứ tưởng rằng như vậy là thoát khỏi, có thể dời cung đến ở tâm cung, tối ngày hôm trước ngay cả hành trang đều thu dọn xong.

Nào ngờ Diệp Ngưng Hoan hoàn thành nghi lễ xong, ngay cả lễ nghi chư phi đến chúc mừng cũng giảm bớt. Ngày hôm sau lại xám xịt trở về, vẫn ở nơi này.

Hai người này tâm cũng lạnh thấu, Hoàng hậu nương nương xem như là cãi nhau với Hoàng thượng, chỉ sợ phong hậu cũng là bởi vì đứa bé trong bụng này. Cả đời của đứa trẻ này, còn không biết kết cục như thế nào đâu!

Hai người cả ngày nơm nớp lo sợ, sống mà như chim sợ cành cong.

Sở Chính Việt đứng ở đỉnh lầu các ở lầu ba Lam Thái Hiên Dục Cảnh Cung, tựa cửa sổ nhìn sân vườn sau điện Nhạn Tê Cung cách một bức tường. Diệp Ngưng Hoan hiện giờ thân mình cồng kềnh không thể động đậy, phỏng chừng nằm ở trong phòng. Trước đó vài ngày, nàng thường hay nâng bụng ngơ ngác ngồi men theo hành lang, từ nơi này có thể thấy rất rõ ràng.

Nàng luôn là phúc tinh của hắn, bất kể nàng sẵn lòng bày mưu tính kế cho hắn hay là không thì luôn có thể giúp hắn! Dựa vào việc lập nàng làm hậu, quả nhiên nhìn ra phiên vương nào không trung thành. Để đáp trả, hắn phải dùng tốc độ nhanh nhất hoặc là chia rẽ hoặc là mượn sức. Như vậy, lại khiến hắn đưa ra quyết định chính xác.

Nàng dùng mọi cách để phối độc dược, lại đánh bậy đánh bạ, làm cho hắn sốt cao trong mười ngày, khiến độc tính Đoạn Kim Hoa có xu hướng yếu đi.

Hắn không dám nói cho nàng biết, sợ nàng tức sống tức chết. Vì thế cho người truyền tin tức giả, nói hắn không thể sinh con.

Nói như vậy, là để cho nàng yên tâm.

Thai càng lớn, nàng càng ngày càng sợ hãi. Đứa bé này chống đỡ cho nàng sống tiếp, tương lai sau khi sinh khiến nàng vô cùng sợ hãi. Khương Hoán bảo vệ thai cho nàng cũng đã nói, nàng cả ngày rơi lệ đau thương, không tốt cho cơ thể mẹ và thai nhi. Nếu hắn thật không thể sinh con, nàng mới có thể cảm thấy đứa bé này an toàn hơn chút.

Ba mươi năm qua, đao kiếm qua lại, sinh tử quay vòng. Trải qua bội ân vì thù, trải qua huynh đệ tương tàn. Cuối cùng hắn là người may mắn còn sống, cũng là người kiên cường ác nghiệt nhất. Hắn chưa bao giờ nghĩ tới, cũng không tin. Sẽ có một ngày, hắn vì một nữ nhân, khiến bản thân không tiến không lùi, chẳng ra cái gì cả, ngay cả con của mình cũng không dám nhận, buồn cười biết bao, cũng bi ai biết bao.

Nhưng, hắn không bao giờ hối hận!

Hắn mặc long bào trên người, nàng cũng áo phượng xứng đôi, bọn họ làm xong lễ hợp cẩn, cũng xem như đã là vợ chồng.

Thần sắc Sở Chính Việt vẫn lãnh đạm, trong tay cầm chiếc chén bạch ngọc, trong chén là rượu ngon tinh khiết và thơm, hương vị vấn vương, như tương tư vòng vèo dưới đáy lòng.

Trầm Nhã Ngôn men theo thang lên lầu, nhìn bóng hình màu đen của hắn đứng bên cửa sổ. Cho dù làm Hoàng thượng, Sở Chính Việt cũng chuộng hoa văn tối màu, thường phục đa số đều may như thế, hoa văn rồng mờ mờ ảo ảo ánh xạ. Người như hắn, rất ít khi lộ rõ vui mừng trên nét mặt, vĩnh viễn khó phỏng đoán tâm tư.

Tháng mười một năm trước nàng từ Vĩnh Phúc Cung nơi nàng ở lúc mới vào cung chuyển đến Dục Cảnh Cung, dù hắn chưa nói, nhưng nàng biết rõ, Diệp Ngưng Hoan ở ngay bên cạnh, Lam Thái Hiên này xây cao, trên đỉnh các ở lầu ba, có thể thấy hết Nhạn Tê Cung.

Hắn thường đến đây, cứ thường thường đến, giúp nàng trở thành chuyên sủng hậu cung. Chỉ là hắn tới, cũng đứng ở chỗ này nhìn về hướng Nhạn Tê Cung, không vui không giận mà hai mắt mê ly.

Trầm Nhã Ngôn nén đau khổ trong lòng, cười nói: “Hoàng thượng đừng cứ lúc nào cũng uống rượu, thần thiếp làm chút thức ăn, Hoàng thượng đi xuống dùng chút đi?”

Sở Chính Việt xoay đầu lại, nở nụ cười nhợt nhạt: “Sao lại là nàng?”

Trầm Nhã Ngôn chua xót cười cười, nhiều năm như vậy đến giờ hắn chưa phân biệt được bước chân của nàng. Bước chân của Diệp Ngưng Hoan, hắn chưa bao giờ nhận sai, có khi hắn tựa vào bên cửa sổ, xoay đầu nhìn ra phía ngoài. Lại gần nhìn, tất nhiên là Diệp Ngưng Hoan từ bên trong đi ra. Cách xa như thế, quả thật là dùng tim gan mà nghe!

Nàng vẫn cho là, chỉ cần nàng có tâm là được rồi. Đó, chẳng qua cũng chỉ là một bên tình nguyện mà thôi!

“Từ nay trở đi, sinh nhật thần thiếp thần thiếp cũng không muốn tiếp đãi lớn nữa, cứ bày một bữa tiệc nhỏ ở trong cung. Hoàng thượng có nguyện đến góp vui?”

Sở Chính Việt nói: “Đương nhiên phải tới, mấy ngày nay trẫm đều ở chỗ của nàng.”

Trầm Nhã Ngôn cúi đầu, che khuất chua xót nơi đáy mắt. Mỗi ngày đến nhìn Diệp Ngưng Hoan nhỉ?

Rạng sáng mùng chín tháng ba, Diệp Ngưng Hoan lâm bồn. Hắn tựa vào Lam Thái Hiên nhìn, Cẩm Ngọc và Cẩm Lâm vội vội vàng vàng chuyền đồ, hai bà đỡ chạy vào chạy ra, từng chậu máu được đổ ra bên ngoài, nhưng trước sau vẫn không có tin đứa bé chào đời.

Diệp Ngưng Hoan đấu tranh một ngày một đêm, tới mùng mười cũng không sinh được. Cẩm Lâm không thể chịu được, chạy tới tìm hắn.

Sở Chính Việt chưa gặp, vẫn để nhạc mừng tưng bừng. Hôm ấy cũng là sinh nhật Trầm Nhã Ngôn, tiệc mừng nhạc vang, Diệp Ngưng Hoan nghe được, nàng nghe thì nhất định sẽ phẫn nộ. Nàng phẫn nộ mới có sức!

Sở Chính Việt ngồi trong điện, mặt trắng không còn giọt máu, tay cầm chén run rẩy liên tục. Nhìn dáng vẻ chịu đựng của hắn, Trầm Nhã Ngôn thật giống như vạn tiễn xuyên tâm. Nàng sống lâu như vậy, lần đầu thấy hắn sợ như thế, đồng tử phân tán, tựa như bên kia một khi truyền đến tin dữ gì hắn sẽ lập tức chết ở đây!

Tới chạng vạng, Diệp Ngưng Hoan cuối cùng cũng sinh đứa bé ra, thật sự là một bé trai! Hắn ban tên Nguyên Trinh, là trưởng tử triều Gia Thuận. Bách quan chúc mừng, cả nước cùng vui.

Tàn độc Đoạn Kim Hoa tích tụ trong cơ thể lại một lần nữa phát tác, người khác sau khi sinh bị băng huyết có thể rất nguy hiểm, Diệp Ngưng Hoan thì ngược lại. Máu ứ đọng đông lại, thứ gì vẩn đục đều ngăn ở trong cơ thể, không bài tiết ra được, mặt nghẹn đến mức tím tái, khí thở ra đi nhiều vào ít.

Sở Chính Việt chạy tới khiến Diệp Ngưng Hoan tức giận, thậm chí để Trầm Nhã Ngôn giả vờ bụng to để chứng minh hắn giải hết độc rồi. Diệp Ngưng Hoan nổi cáu phun hết máu ra, trái tim của Trầm Nhã Ngôn cũng tro tàn hơn phân nửa!

Sở Chính Việt chưa bao giờ làm chuyện vu vơ như thế, nhưng đối mặt với thời điểm Diệp Ngưng Hoan sống chết trước mắt, hắn đành phải vậy.

Sau đó, Diệp Ngưng Hoan ngoan ngoãn nghỉ ngơi ở trong cung một tháng.

Sở Chính Việt ngồi ở Khải Nguyên Điện có chút không yên lòng. Vừa rồi lúc đi qua Trung Đô Viên, thấy Diệp Ngưng Hoan ngồi bên hồ sen. Hắn biết nàng chặn hắn như vậy, đơn giản chỉ là muốn gặp đứa bé.

Vốn muốn đi qua, nhưng nghĩ lại, gặp mặt tất nhiên sẽ lại ầm ĩ một hồi. Thân thể xương cốt nàng càng thêm gầy yếu, lúc trước khiến nàng tức giận là muốn nàng phun ra phần máu ứ nghẹn kia, hiện giờ khiến nàng tức giận đó chính là muốn tính mạng của nàng.

Đúng lúc Lư Thụ Lẫm trở lại từ Đông Lâm, hắn dứt khoát rẽ qua Khải Nguyên Điện bên này trước. Sở Hạo vẫn không có tin tức, gần một năm nay lật hết Đông Lâm cũng không có.

Đang lúc Sở Chính Việt xuất thần, Trương Oánh lảo đảo bò lết chạy vào, hắn rất ít khi không có phép tắt như vậy, lại càng sẽ không tùy tiện quấy rầy khi Sở Chính Việt tiếp kiến cận thần. Lúc này thấy vẻ mặt hắn thất kinh, Sở Chính Việt đập loạn trong lòng, liền thốt lên: “Hoàng hậu xảy ra chuyện gì?”

“Hoàng hậu nương nương nàng... Nàng ngã vào hồ, hồ...”

Sở Chính Việt nhảy dựng lên, trước mặt Trịnh Bá Niên và Lư Thụ Lẫm nổi lên một trận cuồng phong. Hai người nhìn nhau, trên mặt bất giác lại hiện lên vẻ ngượng ngùng đau xót.

Diệp Ngưng Hoan nằm thẳng bên hồ sen, trên người tất cả đều là nước bùn, một đám cung nữ thái giám vây quanh bên cạnh ba chân bốn cẳng ấn huyệt nhân trung rồi ấn lên ngực. Có thể cứu kịp thời, may nhờ có Trương Oánh cẩn thận. Lúc Sở Chính Việt gặp công thần, Trương Oánh canh giữ ở bên ngoài, hắn thấy Sở Chính Việt và Trịnh Bá Niên trở lại, nhưng đồ đệ Tiểu Lâm Tử phái đi chuyển lời còn chưa trở về.

Trương Oánh thận trọng, tự mình chạy qua xem, phát hiện Tiểu Lâm Tử ngã trên mặt đất không biết sống chết, hơn nữa bên hồ còn bày một chiếc ghế nửa mới nửa cũ. Dám đem mấy thứ nửa mới nửa cũ này qua đây, vậy chỉ có một người. Nữ nhân có thân phận cao nhất trong cung, nhưng quan hệ với Hoàng đế lại tệ nhất.

Tâm tư Sở Chính Việt, Trương Oánh hiểu rất rõ. Lúc này cho người xuống hồ cứu lên, may mà là hồ sen, bùn nhão nhiều cũng chìm không được bao sâu, nhanh chóng tìm ra được. Lúc Sở Chính Việt chạy đến, trong miệng Diệp Ngưng Hoan bắt đầu sặc nước bẩn, hẳn là không sao.

Sở Chính Việt cũng mặc kệ nàng bẩn hay không, liền ôm nàng dậy đưa đến Khải Nguyên Điện gần đó, cũng cho người đi tìm Khương Hoán và Lặc Man Ni.

Diệp Ngưng Hoan mơ một giấc mộng cực dài, trong mộng nàng trở về Đông Lâm, thành hôn với Sở Hạo.

Giữa tôn thất, mặc dù có tình cũng phải phân biệt rõ với quyền mưu, không thể chỉ nghĩ đến tình cảm mà xúc động làm bậy, nhưng tình cảm này đáng quý, cũng khiến người ngoài không thể hiểu tường tận. Vì yêu nghiêng trời lệch đất kinh tâm động phách cỡ nào, nhưng đây chẳng qua là khoảnh khắc liều lĩnh bất chợt, thua xa quyền tình xen lẫn dai dẳng!

Là Sở Hạo dạy nàng, cho nàng tư vị chí tình hoàn toàn mới. Cho nên, khi thế giới của nàng sụp đổ, lúc nàng không còn gì cả, nàng vẫn nhớ rõ lời của hắn! Nhưng nàng thật sự rất mệt mỏi! Nàng không thể thay hắn báo thù, nàng bị giữ trên tay Sở Chính Việt. Nàng mệt đến mức không thể hô hấp, mệt đến mức không có lúc nào là không muốn chặt đứt cơn tức này.

Lúc nàng bị ngã vào hồ sen, nàng thậm chí còn cảm thấy thoải mái khoái trá. Nhưng mà, mạng của nàng luôn kiên quyết như vậy, chết không được! Nàng thật hoài nghi bản thân mình là yêu mèo chín mạng gửi hồn người sống.

Diệp Ngưng Hoan ngơ ngác nhìn nóc giường, mộng quả nhiên chỉ là mộng mà thôi. Nàng vẫn phải tỉnh lại, tiếp tục chịu đựng!

Trầm Nhã Ngôn mang thai, cùng ngày nàng sinh xong đứa bé, nhìn nàng ta bụng phệ. Cảnh tượng này, cũng giống như lúc ấy nàng giết vua thất bại tỉnh lại, phát hiện mình mang thai!

Hi vọng và tuyệt vọng phụ họa nhau mà đến, ép nàng thở không nổi.

Sở Chính Việt ngồi ở mép giường, trong tay lại bưng một chén thuốc, giữ cằm của nàng muốn rót vào. Nàng cắn chặt răng, nặn ra từng âm: “Không muốn uống.”

Hắn giữ quai hàm của nàng, không miễn cưỡng ép nàng nữa, giọng nói lại chậm rãi dịu dàng hơn trước kia: “Ta cho người ôm Nguyên Trinh tới, uống xong thì cho nàng gặp nó.”

Trong mắt Diệp Ngưng Hoan rớm lệ, khí trào cổ họng, chưa kịp mở miệng đã khạc ra một ngụm máu, hắn nhân cơ hội đưa thuốc đến môi nàng. Nàng nuốt cực kỳ khó khăn, mỗi một ngụm đều phải luôn thẳng cổ mới có thể gắng gượng nuốt xuống. Một chén thuốc vào bụng, Diệp Ngưng Hoan có mấy lần muốn nôn. Nàng bắt đầu học hắn, tự mình bóp cổ họng của mình cho khỏi phun ra, khó chịu ngưỡng cổ nhìn trời, nước mắt rơi xuống từng giọt lớn.

Sở Chính Việt mở to mắt, đợi nàng xoa dịu cơn tức rồi, lúc này hắn mới ra hiệu cho nhũ mẫu mang đứa trẻ đến, sau thời gian một tháng thì không còn nhiều nếp nhăn nữa, mà tròn vo trắng nõn. Cậu bé ngủ trong tã lót, mộng đẹp say sưa, miệng còn thỉnh thoảng phun bong bóng, cả người là mùi sữa.

Nàng vừa thấy thì quên hết mọi thứ, gấp gáp muốn ôm lấy. Sở Chính Việt đặt đứa bé vào trong lòng nàng, nó dường như cảm giác được hương vị mẫu thân, mắt cũng không mở, đầu lại chui vào trong lòng nàng. Diệp Ngưng Hoan theo bản năng vén áo lót muốn cho bú, không hề để ý Sở Chính Việt ở ngay bên cạnh.

Sở Chính Việt ấn nàng lại: “Nàng đang uống thuốc.”

Nước mắt dán trên mặt nàng, nhưng nàng phản ứng kịp, lặp đi lặp lại: “Đúng đúng, không thể cho bú... Không thể cho bú...” Không còn tinh thần u ám nói chuyện với hắn thường ngày, dáng vẻ kích động khàn cả giọng không biết nên làm thế nào.

Nàng khoanh chân ngồi ở trên giường, nâng chân đứa bé lên. Đứa bé rất nặng, nàng tuy không bệnh ôm dậy cũng trầy trật, cong người như trứng tôm, biến mình thành nôi lắc dỗ nó.

Sở Chính Việt khó chịu trong lòng, muốn ôm đứa bé đi. Nàng luống cuống, sợ làm bị thương đứa bé cũng không dám đoạt lấy từ tấy hắn, bèn giương cánh tay tội nghiệp nói: “Ôm một lát, ta ôm một lát nữa được không?”

“Nàng vừa bình thường trở lại, ăn chút gì đó rồi cho nàng ôm.”

“Ta không đói bụng.”

“Nó cũng phải ăn.” Lời này thành công khiến Diệp Ngưng Hoan thu cánh tay lại, giương mắt nhìn nhũ mẫu nhận lấy đứa bé.

Sở Chính Việt ôm lấy nàng, ra hiệu cho người khác bày bàn ăn ra, bưng canh đút cho nàng. Nàng không cự tuyệt, rất phối hợp nuốt xuống họng. Lúc này Sở Chính Việt mới nói: “Cho nàng nghỉ ngơi trên giường, lại đi ra làm cái gì?”

Nghĩ tới đứa bé trên tay hắn, vẻ kiêu căng cũng không bùng dậy, nàng buồn bực nói: “Ta muốn gặp nó, không có ý chỉ của ngươi, Phượng Nghi Điện không cho ta vào...”

“Ta nói rồi, nàng ngoan ngoãn nghỉ ngơi. Đương nhiên sẽ cho nàng gặp con, nàng không nghe ta lời nói, vậy...”

“Ta nghe, ta nghe!” Nàng vội vàng bắt lấy tay hắn, ra sức nuốt một ngụm nữa, “Ngươi giày vò ta thế nào cũng được, chớ tổn thương nó.”

Đứa bé vừa sinh ra, nàng đã biết. Nàng không còn cơ hội nữa! Vốn cho là hắn không thể sinh con. Huống hồ Thái Hoàng Thái hậu cũng biết đứa bé này là của Sở Hạo, nhất định sẽ trăm phương ngàn kế bảo vệ nó. Hắn không dám để cho Thái Hoàng Thái hậu xảy ra chuyện, hắn muốn bảo giang sơn mà, vậy phải hầu hạ mẹ già Tiên đế cho tốt. Đứa bé này không sao, để tránh hắn lại lợi dụng đứa bé để đày đọa nàng, nàng tính sinh xong đứa bé liền đi tìm Nhạn Hành.

Nhưng hắn giải được độc, đứa bé này có thể bị mất mạng bất cứ lúc nào. Thái Hoàng Thái hậu đến tuổi này, bà không chăm được mấy năm nữa. Cơn tức này của nàng, chỉ có thể chịu đựng. Nàng thà rằng hắn giày vò nàng, giày vò nàng, có thể bảo vệ nó cũng được!

Sở Chính Việt im lặng, tiếp tục đút nàng từng miếng từng miếng. Đợi nàng húp xong nửa chén canh, lúc này hắn mới đưa đứa bé đến bên cạnh nàng, cùng ngủ với nàng. Có đứa bé bên cạnh, nàng thành bảo bối rất biết nghe lời, ngoan ngoãn nằm ở trên giường. Một lớn một nhỏ nằm song song, nhanh chóng ngủ thiếp đi.

Lúc này, Sở Chính Việt mới đi ra phía trước điện, Trương Oánh lại gần nói khẽ: “Nô tài hỏi Tiểu Lâm Tử rồi, hắn không phát hiện là ai đánh hắn. Lúc ấy trong vườn chỉ có một mình nương nương ngồi bên hồ... Nội Đình Giám thay phiên đổi ca, đúng là lúc đổi ca.”

Trong cung, người có lý do hơn nữa có năng lực làm như vậy, chỉ có hai người! Một là Thái Hoàng Thái hậu Vương thị, thanh danh Diệp Ngưng Hoan quá tệ, hơn nữa cứ sinh sự liên tiếp. Vương thị vốn không có cảm tình với nàng, hơn nữa đứa bé đã sinh ra rồi. Để tránh chọc giận Sở Chính Việt gây họa cho người khác, thừa dịp lúc nàng tự đi ra chịu chết thì giải quyết cho xong chuyện.

Hai, chính là Trầm Nhã Ngôn. Lý do của nàng đơn giản hơn, là ghen tị.

Bất kể là ai, hắn đều không thể xử lý. Vương thị không cần nói, thân phận của bà cực kỳ mẫn cảm. Hắn chỉ có thể đối xử tử tế không thể làm hại, đây cũng là nguyên nhân Sở Hạo đoán chừng sau thời cuộc thiên hạ còn có thể không chùn bước mà trốn đi. Sở Lan bị tiêu diệt, hắn cứu không được. Mà Vương thị, không cần hắn cứu. Sở Chính Việt không thể cũng không dám hại bà.

Trầm Nhã Ngôn thì phức tạp hơn một chút, thứ nhất là có quan hệ với Lư Thụ Lẫm, thứ hai là tình cảm mười mấy năm.

Sở Chính Việt tựa vào bên giường, đùa nghịch ngọc bội đeo bên hông, trong mắt là một mảnh tiêu điều, khoát tay ra hiệu cho Trương Oánh đi. Thoáng nhìn thấy Trịnh Bá Niên và Lư Thụ Lẫm vẫn chờ ở bên ngoài chưa đi, hắn thuận miệng nói: “Các ngươi đi đi, không có chuyện gì.”

Lư Thụ Lẫm nhịn không được, tiến lên quỳ rạp xuống đất, rơi lệ nói: “Vi thần muốn gặp mặt Hoàng hậu, tự mình báo cáo. Muốn giết muốn lăng trì...”

“Tới bây giờ thì nói cái gì cũng vô dụng.”

Trịnh Bá Niên nghẹn ngào: “Dù sao thì lúc ấy Hoàng thượng đích thân tiễn bọn họ, nếu biết rõ tình hình thì sao lấy thân mạo hiểm?”

“Cũng có thể là diễn kịch.” Sở Chính Việt thản nhiên nói, “Trẫm quả thật là dựa vào nàng mới thuyết phục được Vương Tường, hết thảy đều nằm trong kế hoạch, có lợi là trẫm! Nếu đổi trẫm là nàng, trẫm cũng không tin.”

Sở Chính Việt cúi đầu nhìn miếng ngọc bội song long ngậm châu này, khóe miệng hơi cong lên, cười như có như không lại vô cùng yêu mị loá mắt, “Chỉ có một người có thể biện bạch cho trẫm.”

Lư Thụ Lẫm khóc ròng: “Cho dù Đông Lâm Vương thật sự còn sống, cũng nhất định cho rằng Hoàng thượng bày ván cờ này hại hắn. Làm sao sẽ phân trần cho Hoàng thượng?”

Sở Chính Việt vỗ về hoa văn trên ngọc bội: “Nếu Thập Cửu thúc có thể thoát cảnh chết, nhìn từ bên ngoài... Hắn nhất định sẽ hiểu.”

“Nhưng Đông Lâm Vương tới nay vẫn không có tung tích, rất có thể là chết thật rồi!”

“Vậy chỉ có thể như vậy.” Sở Chính Việt vẫn đùa nghịch ngọc bội, dáng vẻ như chẳng có gì cả, “Dù sao trẫm cũng quen rồi.”

Lư Thụ Lẫm cúi rạp dưới đất, vẻ như muốn khóc. Sở Chính Việt cúi đầu nói: “Được rồi, trẫm còn chưa khóc mà. Các ngươi khóc lóc ở đây làm gì? Mau đi đi!”

Diệp Ngưng Hoan mơ màng tỉnh lại, suýt bị cảnh tượng trước mắt hù chết. Sở Chính Việt nhắm mắt lệch qua bên cạnh nàng, vòng cánh tay nhẹ nhàng ôm lấy nàng và đứa bé, rèm ấm nắng dịu, có mùi hương thoang thoảng. Vẻ mặt kia rất thỏa mãn, quả thật như là một trượng phu tốt nhất ôm vợ con mình ngủ rất yên bình.

Diệp Ngưng Hoan trợn mắt nhìn hắn một lúc, Sở Chính Việt chưa mở mắt, uể oải mở miệng: “Nhìn cái gì? Lại muốn lấy trâm cài đâm ta à?”

Nàng lầu bầu mấy tiếng trong cổ họng, không bật ra lấy nửa chữ. Sở Chính Việt đưa tay chen vào giữa nàng và đứa bé, ôm lấy nàng: “Nơi này nhỏ quá không thích hợp an dưỡng, nhưng ta lại muốn xử lý chính vụ... Vẫn là Kiền Nguyên Cung thích hợp nhất. Qua mấy ngày thì chuyển qua đi?”

Diệp Ngưng Hoan ấm ức ngẩng đầu, dù muốn hay không vẫn phải cởi nút thắt của hắn ra, một cái chân vòng qua hông hắn. Sở Chính Việt cầm lấy chân nàng quở trách: “Đang làm gì đó?”

“Giả bộ cái gì? Dù sao hiện giờ đứa bé cũng sinh ra rồi, cứ mặc sức đi. Ta hầu hạ ngươi!” Diệp Ngưng Hoan nghiến răng nghiến lợi, tóc tai bù xù nhìn thế nào cũng giống con quỷ nhỏ.

Lúc mang thai nàng đẫy đà thêm một chút, cố gắng ăn uống vì đứa bé, kết quả toàn bộ đều tăng thêm ở trên bụng. Đứa bé sinh ra nặng gần tám cân, bụng nàng liền xẹp xuống, khí huyết đều hư.

Một tháng qua tuy dưỡng bệnh trên giường, nhưng cả ngày nghĩ ngợi lung tung, ở cữ ngồi một chỗ không mập lại còn gầy. Làm cho cả người khô héo như nhánh cây, nào còn vẻ linh hoạt quyến rũ năm đó. Động tác lờ đờ xứng với nét mặt dữ tợn của nàng, nhìn thế nào cũng khiến người ta sợ hãi. Sở Chính Việt đã sớm quen với bộ mặt này của nàng, bèn kéo cánh tay nhỏ của nàng qua treo lên cổ mình, miệng lại nói: “Đừng có ồn ào, đứa bé còn ở bên cạnh mà.”

Đứa bé chính là tử huyệt của nàng, một nhát đâm rất chắc.

Diệp Ngưng Hoan cứng đờ tựa nửa người vào người hắn, trừng mắt thở dốc: “Sở Chính Việt, thứ ngươi muốn có cũng đã chiếm được rồi, cần gì giày vò cô nhi quả phụ? Ngươi có thể giữ lại Nguyên Phong, Nguyên Lịch... Nhậm Dĩ là trưởng tử của Tiên đế, ngươi cũng có thể giữ lại. Ta đầu độc ngươi, ngươi giết chết ta là được. Hiện giờ ngươi tức giận gì thì cứ giết, việc gì mà phải...”

Hắn nhìn nàng, con ngươi trở nên tăm tối: “Bây giờ biết xin khoan dung rồi?”

Nàng hơi giật giật, gần như ghé vào trong ngực của hắn. Dùng tư thế thân mật, dưới đáy mắt cũng không phải quấn quýt si mê, mà là đau đớn khắc sâu nhất.

Sở Chính Việt ấn nàng vào trong ngực hắn, nhẹ giọng nói: “Nàng coi như ta làm bộ làm tịch đi. Tóm lại nàng nghe lời của ta, ta đương nhiên không kiếm chuyện với nó. Nếu nàng không ngoan ngoãn, cũng đừng trách ta không khách khí.”

“Hận chết ngươi!” Nàng bị hắn ấn không thể động đậy, lại không dám lớn tiếng kinh động đứa bé, bèn cắn răng mắng khẽ.

Sở Chính Việt lẳng lặng nhắm mắt, thế nhưng lại nở nụ cười: “Hận đi, dù sao cả đời cũng sẽ nhanh chóng trôi qua thôi.”

Hận cũng được, yêu cũng được. Chẳng qua đều là cả đời! Coi như là hư vọng, lừa gạt thậm chí đê hèn, hắn luôn muốn giữ lấy tính mạng của nàng, như vậy đã đủ rồi.

Trầm Nhã Ngôn ngồi ngay ngắn trong điện uống trà, thần sắc vô cùng tẻ nhạt. Thấy A Ninh thất kinh chạy vào, nàng lạnh lùng nói: “Vội vội vàng vàng làm cái gì? Quy củ đều quên rồi sao?”

“Nương nương có nghe nói...” A Ninh dừng một chút, cho cung nhân lui hết ra. Lúc này nàng ta mới lại gần bình tĩnh lại, trên mặt không rõ cảm xúc, “Hoàng hậu nương nương bị chìm trong Trung Đô Viên.”

Trầm Nhã Ngôn hơi rũ mí mắt: “Đã chết rồi sao?”

“Không có, chỉ uống mấy ngụm nước cũng không có gì đáng ngại.” Nhìn nét mặt của Trầm Nhã Ngôn, A Ninh ngạc nhiên, “Việc này, việc này...”

Trầm Nhã Ngôn cúi đầu không nói, A Ninh giậm chân: “Nô tì cho rằng nương nương chỉ là nói lẫy, Hoàng thượng không thể để cái gai trước mắt được, nương nương có cẩn thận mấy cũng khó bảo đảm vạn nhất.”

Trầm Nhã Ngôn rớm lệ, hít vào một hơi, lạnh lùng nói: “Hắn không có chứng cứ rõ ràng cũng không dám giết ta, cũng như Diệp Ngưng Hoan không giết được hắn. Hắn quý Lư Thụ Lẫm nhất, làm sao nhẫn tâm để huynh ấy khó xử? Hắn không thể giết ta, còn phải nuôi ta. Trong lòng cáu giận như vậy, còn tốt hơn làm như không thấy!”

A Ninh rơi nước mắt: “Nương nương thật sự hồ đồ! Biện pháp này Hoàng thượng dùng được, nương nương lại không dùng được. Hoàng thượng có tần phi đầy cung, nhưng nương nương thì sao? Nương nương thật sự muốn dùng đời sau của mình đánh cược với Hoàng thượng sao?”

Trầm Nhã Ngôn nghẹn ngào: “Hắn có tần phi đầy cung, trong mắt chẳng qua cũng chỉ có một mình Diệp Ngưng Hoan mà thôi. Chẳng phải hắn dùng cả đời mình đánh cược với Diệp Ngưng Hoan sao? Hận cũng được, yêu cũng được, còn tốt hơn làm như không thấy. Không giết Diệp Ngưng Hoan được, cũng không cho nàng ta khỏi bệnh, cứ để hắn không làm gì được. Để hắn lo âu để hắn phiền muộn để hắn hận! Ta sẽ chờ hắn đến xử lý ta, đoạt quyền của ta người của ta, đuổi ta đi lãnh cung, cứ tùy hắn!”

A Ninh khóc ròng: “Hoàng thượng cũng không làm gì cả, chỉ chuyển Hoàng hậu tới Khải Nguyên Điện. Nương nương làm như vậy, coi như là đẩy Hoàng thượng về phía Hoàng hậu.”

Trầm Nhã Ngôn ném cái chén, sắc mặt trắng bệch. Nàng vốn không phải là một người có tâm địa ác độc, là Sở Chính Việt từng bước một bức nàng thành như vậy. Nàng biết, lúc nàng biến thành một người phụ nữ độc địa, sự tương tư của nàng cũng hoàn toàn thay đổi. Nàng trở thành bản mặt Sở Chính Việt chán ghét nhất, tựa như trắc phi Lộ thị của Tiên vương năm đó!

Nàng không có cách nào, nàng đành phải tham lam. Trước kia nghĩ nếu như có thể gả cho hắn thì tốt rồi. Sau khi gả cho hắn, lại nghĩ, nếu hắn cũng yêu nàng thì tốt rồi... Luôn là lòng tham không đáy. Người nào trong thiên hạ, không phải như thế chứ?

Sở Chính Việt chuyển Diệp Ngưng Hoan và đứa bé đến Kiền Nguyên Cung, nơi này đa phần lớn hơn, từ đầu đến cuối có chủ điện, điện thờ phụ, góc điện có Nam thư phòng, Bắc vệ phòng đủ cả.

Để tiện cho việc nghị sự, Sở Chính Việt chuyển Hưng Hoa Các Sung Bí Viện tới góc hành lang phía nam Kiền Nguyên Cung, kề sát Nam thư phòng Sùng Đức Điện, cũng bố trí phòng trực ở đây, triệu công thần thay phiên túc trực ở đây, cũng chia Bắc vệ phòng làm hai, đóng quân ở đây, cho phép thị vệ tứ phẩm trở lên đi lại.

Khải Nguyên Điện nằm trong Tuyên Anh Môn, thật ra chính là thư phòng của thiên tử. Trước kia Sở Chính Việt không thích đi qua bên này, một là hắn mỗi ngày đều nghe báo cáo ở ngự môn của Tuyên Anh Môn, say khi trở về Khải Nguyên Điện thì có thể tiếp kiến công thần. Cho nên xem Khải Nguyên Điện như chỗ ở. Nhưng bây giờ để tiện cho vợ con, hắn mới chuyển toàn bộ ban nghị sự vào trong Kiền Nguyên Cung.

Diệp Ngưng Hoan tịnh dưỡng ở Kiền Nguyên Cung, đứa bé cũng không ôm đi đâu, đặt bên cạnh Diệp Ngưng Hoan. Có đứa bé, Diệp Ngưng Hoan liền giống như Vương thị lúc trước, cả người như ăn thuốc tiên mỗi ngày hồi hồn lại.

Kiền Nguyên Cung cả ngày thoang thoảng mùi sữa và mùi thuốc, lúc nào Nam thư phòng cũng tràn đầy hương vị này, rõ ràng đến mức ngay cả thắp hương cũng không che giấu được. Các đại thần nghị sự ở Nam thư phòng, cũng có lúc nghe thấy tiếng khóc của trẻ con từ sau điện vọng ra.

Sở Chính Việt thản nhiên như không, chúng thần chỉ cho rằng hắn có con trai thì vui sướng, không qua mấy ngày đã thành thói quen, có thể nói chuyện quốc gia đại sự với vẻ mặt bình thản trong tiếng khóc của trẻ con.

Tháng năm tú nữ vào kinh trải qua ba vòng tuyển chọn. Ai đến đều đưa vào cung dạy quy củ chuẩn bị cho việc tuyển chọn, nơi này ngoại trừ một số tiểu thư của các đại tộc ở Trực Lệ được điều động để làm phi tần ra thì những người còn lại là cá nhân Sở Chính Việt yêu thích. Tông Đường lo liệu nghi thức tế lễ Đông Lâm Vương, hai phủ ngoại trừ chuẩn bị cho Đoan Ngọ ra thì còn phải chỉ bảo những người xuất sắc vượt qua ba vòng, các ti các chức đều rất bận rộn.

Sau tiết Đoan Ngọ là sắp tới đám giỗ Sở Hạo và sinh nhật Thái Hoàng Thái hậu, hoặc là nói, là ngày kỷ niệm một năm Sở Chính Việt cướp cung. Đối với Vương thị và Diệp Ngưng Hoan mà nói, ngày này đều là thống khổ.

Thái Hoàng Thái hậu sớm đã nói với Sở Chính Việt không cần tổ chức tiệc sinh nhật. Sở Chính Việt không muốn khiến bà khổ sở, cũng không muốn Vương thị về sau hàng năm cũng không được chúc thọ. Vì thế hắn đề nghị lấy danh nghĩa kéo dài sinh nhật, dời đến đầu tháng sau, trong tháng năm để Tông Đường lo liệu nghi thức tế lễ cho Sở Hạo, Vương thị cũng đồng ý.

Mà tâm tình của Diệp Ngưng Hoan lại không có cách nào trấn an. Sở Hạo mùng bảy tháng năm xảy ra chuyện. Một năm trôi qua, nàng thành Hoàng hậu triều Gia Thuận, đừng nói là thủ tiết cho hắn, ngay cả nghi thức tế lễ cũng không thể làm cho hắn, nàng thậm chí còn hủy hoại thanh danh của hắn rối tinh rối mù.

Nhưng nàng không cãi nhau với Sở Chính Việt nữa, mỗi ngày hắn ở phía trước thượng triều xử lý chính vụ, nàng tịnh dưỡng ở trên giường kiêm luôn trông trẻ. Đợi hắn hạ triều trở về, cùng nhau dùng bữa, cùng nhau nghỉ ngơi, y hệt một đôi phu thê ân ái.

Mùng năm tháng sáu, Sở Chính Việt mở tiệc sinh nhật cho Thái Hoàng Thái hậu. Diệp Ngưng Hoan phải tịnh dưỡng trên giường, không thể tham dự. Ngược lại là Vương thị đến thăm nàng trước, thuận tiện đến thăm đứa bé, đơn giản vẫn chỉ khuyên Diệp Ngưng Hoan đừng sinh sự nữa, ngoan ngoãn sống qua ngày vân vân.

Sau lần đó Sở Chính Việt thờ ơ nhìn phản ứng của mọi người, trong bụng cũng đoán được phần nào. Nhưng hắn đối xử với Trầm Nhã Ngôn vẫn như thường, vẫn chưa đề cập đến chuyện Diệp Ngưng Hoan chết chìm, hơn nữa cũng không kiếm cớ tước quyền lực của nàng, nàng vẫn là Quý phi được sủng ái.

Tháng sáu lại có phi tần mới vào cung, vẫn là nút quan hệ với triều đình. Sở Chính Việt phải ứng phó hậu cung mưa móc đồng đều, nhưng cho dù mưa móc đều cũng chẳng qua đêm, buổi tối vẫn trở về Kiền Nguyên Cung. Hai cung nữ hầu hạ Diệp Ngưng Hoan cũng hoàn toàn an tâm, suy cho cùng có con thì sẽ không giống trước. Hoàng hậu không chịu thua kém một lần sinh được con trai, nối lại tình xưa với Hoàng thượng, cuối cùng không cần cả ngày sờ cổ sống qua ngày.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:40 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 27: Tình về


Mùa hè nắng chói chang, sau buổi trưa không nghe thấy tiếng ve kêu nữa, các nô tài đã sớm được dặn bảo thu dọn sạch sẽ. Ngô đồng trong vườn nở rộ, dây leo giương màu xanh ngát như cây dù lớn, trường xuân uốn lượn như gấm vóc, chuối tây nở xòe xanh um.

Kiền Nguyên Cung ít trồng hoa, đa phần là cây cối tráng kiện xanh mướt, xứng với uy nghiêm của thiên tử. Ở cửa cung có mấy cái chậu vàng lớn, trồng mấy bụi sen trắng, lá sen xanh ngát, cánh hoa thẹn thùng óng ánh trong nước, sớm đã dẫn dắt ong bay bướm lượn tới, là màu sắc sặc sỡ duy nhất giữa tán lá xanh.

Diệp Ngưng Hoan vùi trong lòng Sở Chính Việt, khép hờ mắt chưa ngủ.

Mặt mộc không trang điểm, tóc dài búi thành kiểu ô man, vẫn cài cây trâm đàn hương kia. Nàng khốn cùng liên tiếp, nhiều lần sinh tử, nhưng cây trâm này, nàng đều xem như trân bảo chưa bao giờ đánh rơi. Hoa văn điêu khắc nhẹ nhàng, tựa như một món tang phục hoa lệ. Ánh nắng xuyên qua kẽ rèm rọi vào, chiếu vào trên mặt nàng. Ánh sáng lượn lờ, cũng mang theo màu đỏ tươi lờ mờ. Ngoan ngoãn nghỉ ngơi hai tháng, lại có đứa bé bên cạnh làm bạn, cuối cùng dáng vẻ tốt hơn nhiều so với trước kia sống dở chết dở.

Sở Chính Việt gần đây xem nàng làm gối đầu, lúc thì xách nàng lên trên giường trong điện này, lúc thì xách nàng lên giường trong điện kia. Xem sổ con thì ôm nàng vào trong ngực, cố ý nói chút chuyện tốt bên ngoài triều đình cho nàng biết, để chứng minh bản thân anh minh thần võ bao nhiêu, hết sức nhàm chán!

Diệp Ngưng Hoan phiền nhưng không có cách nào, tử huyệt bóp ở trong tay hắn cũng đành phải cắn răng nhẫn nhịn.

Mùa hè ngày dài đêm ngắn, gần đây uống nhiều thuốc bổ lúc nào cũng mệt rã rời. Nàng ngoẹo đầu ngủ gật, đỉnh đầu bị hắn vỗ một cái, bèn bực mình buồn bực nói: “Làm sao nữa?”

Sở Chính Việt vẫn nhìn chằm chằm sổ con trong tay mình, thuận miệng nói: “Ta nghĩ cách thăm dò tình hình Nam Phong một chút, nàng nghe thử xem.”

“Nghe ngươi tắt thở.” Diệp Ngưng Hoan cúi đầu lẩm bẩm.

Sở Chính Việt vểnh tai: “Nàng nói lại lần nữa xem?”

“Không.” Nàng cố nén cơn tức, uể oải nói.

Sở Chính Việt ôm nàng, thuận tay cầm trà uống một ngụm rồi nói: “Năm trước Hưng Thành vớt xác chìm bốn phía.” Hắn cảm thấy nàng đang run cầm cập trong ngực, thuận tay vuốt ve đầu nàng, đổi đề tài, “Sông Bạc Dương nối với sông Hoài, cũng tụ họp với sông Vị Quảng ở kinh thành. Ta nghĩ nếu có thể thông ba con sông, dọn dẹp đường sông, đắp thành một con kênh Kinh Hoài lớn. Vừa có thể khơi thông đường thủy nam bắc, lại có thể giảm bớt hạn hán phương bắc, ngập úng phương nam, hơn nữa...”

“Hơn nữa chính là lật ngược Nam Phong lên trời.” Diệp Ngưng Hoan run rẩy, muốn dùng lực mà không có, căm tức nhìn hắn, “Sở Chính Việt ngươi thật độc ác mà! Đến lúc đó ngươi thành vua thiên cổ, để Hưng Thành Vương và Nam Phong Vương vừa góp tiền vừa góp người, không làm được ngay cả phiên cũng mất.”

Hắn cười rất vui vẻ: “Không phải nàng nói ta và Sở Lan là cá mè một lứa sao? Phương pháp của ta tốt hơn ông ta nhiều chứ nhỉ?”

Lời này đến giờ vẫn còn nhớ, hiển nhiên lòng dạ thật hẹp hòi.

“Đời này ngươi không nhìn thấy đâu. Không đắp xong trong ba năm mười năm, Nam Phong Vương sẽ bị đè đến chết.” Diệp Ngưng Hoan nói được một nửa đột nhiên phản ứng kịp, liền tức giận, “Ngươi lừa ta!”

Sở Chính Việt cong khóe mắt: “Nàng nói đúng, kỳ hạn công trình quá dài phải chuẩn bị quá nhiều. Hắn nhất định sẽ buông thõng, hiện giờ dùng cách này thăm dò không được.”

“Ngươi... Ngươi...” Diệp Ngưng Hoan hận không thể cắn đầu lưỡi mình. Sở Chính Việt trấn an vỗ vỗ đầu nàng: “Đừng bực, ta sẽ cân nhắc biện pháp khác...”

Diệp Ngưng Hoan tức giận: “Chung quy ngươi tìm gốc rạ Nam Phong là muốn làm cái gì?”

“Ta nhắc tới Nam Phong nàng liền tức giận, lại là vì cái gì?” Hắn cười cười, thuận tay cầm bút son vạch vài nét.

Trong mắt Diệp Ngưng Hoan nổi lên mấy đốm lửa nhỏ, muốn lấy đầu đụng chết hắn. Sở Chính Việt tựa như có cảm giác, bèn ấn đầu nàng nói: “Nàng yên tâm, nếu muốn bắt bọn họ thì đã sớm đi rồi. Xuống tay từ Nam Phong trước, đơn giản là bởi vì Nam Phong có sức uy hiếp lớn hơn Tây Ninh mà thôi.”

Diệp Ngưng Hoan ngây người, vừa sợ hãi vừa nghi hoặc nhìn hắn.

Sở Chính Việt vạch xong một quyển sổ con, bỏ bút xuống thuận tay kéo nàng về trong ngực: “Trước khi nàng phong hậu ta đã biết, lời đồn nổi lên khắp nơi, nhảy dựng lên trước hết chính là Nam Phong Vương. Lão già kia rất khôn khéo, nếu không phải trong tay có người làm chứng, hắn nào dám? Hắn muốn xúi giục chư vương nổi lên, lại lộ ra Lục Sương Lăng và Triệu Phùng Tắc, nói ta giết hai vị thúc thúc, lừa bịp Thái Hoàng Thái hậu, sau khi đoạt vị lại cưới thẩm thẩm. Làm cho thiên hạ chống lại ta.”

“Ngươi đã sớm biết, ngươi bắt bọn họ có phải không? Ngươi giết bọn họ? Cho nên Nam Phong Vương mới không dám lên tiếng.” Diệp Ngưng Hoan giận không kìm được, nhào lên níu chặt quần áo của hắn muốn liều mạng với hắn.

Hắn nắm lấy hai quả đấm nhỏ của nàng rất nhẹ nhàng: “Không có, chỉ có một Tây Ninh Vương, Giản Quận cũng khiến ta coi chừng, liên hợp không được đương nhiên sẽ ngừng công kích. Ta đâu cần đi giết bọn họ chứ?”

Nhìn vẻ mặt kinh ngạc của nàng, Sở Chính Việt nói khẽ: “Thật sự không có, nếu nàng không tin, ta đành phải bắt bọn họ lên kinh cho nàng xem?”

Diệp Ngưng Hoan nhìn chằm chằm hắn rất lâu, nắm đấm từ từ thả lỏng: “Sao ngươi buông tha cho bọn họ?”

“Không muốn làm nàng giận nữa, nàng làm bộ làm tịch với ta cũng tốt, để ta bồi thường cho nàng cũng được...”

Nàng chán nản ngồi xổm trên giường, rũ đầu. Một giọt lệ lấp lánh đọng trên lông mi của nàng: “Vậy ngươi có thể trả Sở Hạo lại cho ta sao?”

Sắc mặt Sở Chính Việt hơi cứng đờ, hắn thấp giọng: “Ngưng Hoan, thật muốn hận ta cả đời sao?”

Nàng cúi đầu, lẩm bẩm thì thào: “Ta hận ngươi, hại ta và Sở Hạo vĩnh biệt, để con trai ta thành con của ngươi. Ta thành Hoàng hậu của ngươi, hại chàng đến chết cũng phải bị người ta giễu cợt, hiện giờ ngay cả tìm chàng ta cũng không có tư cách. Nhưng hận quá nhiều, hận không nổi nữa... Ta sống còn khó chịu hơn chết, ta chỉ muốn chết. Nếu thật sự muốn bồi thường thì hãy để đứa bé này bình an lớn lên, cho ta thoải mái đi!”

Đôi mắt Sở Chính Việt hơi hơi ẩm ướt, hắn nhấc cằm nàng lên nhìn ánh mắt mờ mịt của nàng: “Ngưng Hoan, nàng không muốn nhìn Nguyên Trinh lớn lên sao? Nàng cứ muốn ở cùng thúc thúc như vậy sao?”

Diệp Ngưng Hoan kinh ngạc nhìn hắn, không đáp lại lời của hắn, tầm mắt lại chuyển ra ngoài cửa sổ.

Sở Chính Việt chú ý đến ánh mắt của nàng, quay đầu nhìn lại. Ngoài cửa sổ trên lá chuối, hai chú chim sẻ đang đuổi nhau, không biết là đang đánh nhau hay là đang đùa giỡn, truy đuổi bay múa trên ngọn cây.

Hắn ôm chặt nàng: “... Thôi, nàng ngủ một lát đi, ta không làm khó nàng nữa.”

Diệp Ngưng Hoan ngoan ngoãn mặc hắn ngả người ở bên cạnh, vén chăn mỏng đắp cho nàng, nàng nhắm mí mắt lẳng lặng ngủ.

Sở Chính Việt nhìn nàng, trong mắt trong lòng nàng, chỉ có một mình Sở Hạo. Thứ hắn có được, chỉ có một đêm mộng cảnh hư vô, trong giấc mộng kia, hắn chẳng qua cũng chỉ là thế thân. Bọn họ luôn có tư thái thân mật như vậy, trái tim lại cách càng ngày càng xa. Nàng chỉ còn một thể xác, héo mòn ở chỗ của hắn.

Sức khỏe Diệp Ngưng Hoan dần dần tốt lên, lúc ấy Khương Hoán nói nàng nằm trên giường một năm rưỡi, nhưng mà Nguyên Trinh ở bên cạnh, hiệu nghiệm hơn bất kỳ đại hoàn đan cửu chuyển gì. Thân thể khôi phục nhanh hơn so với dự tính, đến tháng tám, trên cơ bản hoạt động đã bình thường. Nàng vẫn không thích ra khỏi cửa, cũng không gặp người, ngoại trừ thỉnh thoảng theo hầu Vương thị ra thì còn lại đều một mực không thấy.

Đứa bé được năm tháng, đúng là thời điểm cảm xúc hình thành, thấy sáng thì cười, lúc ẩn lúc hiện gì đó cậu bé càng thích. Mặt mày dần dần có đường nét, giống Diệp Ngưng Hoan nhiều hơn một chút, phấn điêu ngọc mài rất đáng yêu.

Sở Chính Việt ôm đứa trẻ trêu đùa, cậu bé cười khanh khách bắt lấy ngón tay Sở Chính Việt, bắt được liền đưa vào trong miệng. Diệp Ngưng Hoan ngồi nhìn bên cạnh, mỗi khi nhìn hắn dịu dàng thắm thiết như vậy, hình ảnh lại đè chồng lên Sở Hạo, đáy lòng đau nhức lạ thường, nước mắt bất giác trào ra.

Sở Chính Việt không hề lơ là nét mặt của nàng, gần đây nàng luôn như vậy. Trước kia, chỉ cần hắn ôm đứa bé, toàn thân tóc gáy nàng đều như muốn dựng lên đề phòng hắn. Hoặc là trước khi hắn tiến vào thăm đứa bé, nàng nhất định sẽ lăn qua lộn lại kiểm tra một lần, sợ hắn hạ độc thủ.

Nhưng hai tháng qua, nàng dựa ở bên cạnh nhìn bọn họ. Ánh mắt kia lúc thì hoảng hốt mơ màng, lúc thì tiêu điều chua xót. Không đề phòng nữa, mặc kệ đứa bé có khóc ầm ĩ trong lòng hắn hay không, nàng đều không hề nghĩ giống trước kia nữa.

Nàng không hề bày ra biểu hiện căm hận khắc cốt ghi tâm như trước khi sinh, thậm chí ngay cả chán ghét cũng không có, lúc nào cũng là vẻ tẻ nhạt, không vui không buồn.

“Nhã Ngôn cũng sắp sinh rồi nhỉ?” Nàng chủ động mở miệng, Sở Chính Việt ngẩn người. Đây là lần đầu tiên nàng nói chuyện ôn hòa nhã nhặn với hắn từ khi vào cung, khiến hắn cũng có chút không quen.

Sở Chính Việt giao đứa bé cho nhũ mẫu, kéo nàng nói: “Sinh non rồi.”

Diệp Ngưng Hoan mặc hắn lôi kéo, rũ mắt hỏi: “Chuyện khi nào?”

“Vào tháng tư.” Sở Chính Việt thản nhiên nói, “Lúc đó nàng không xuống giường được, đương nhiên không biết.”

Trên mặt Diệp Ngưng Hoan không có vẻ vui mừng, cũng không có vẻ bi thương, sau một lúc thì khẽ ồ một tiếng. Hắn kéo nàng chuyển sang chuyện khác: “Khả năng độc trên người ta thật sự chưa hết.”

Vừa nói xong, hắn lại nhìn trộm nét mặt của nàng. Nàng không bày ra vẻ nhảy nhót đáng giận kia nữa, vẫn thản nhiên “ồ” một tiếng. Cung nhân tiến lên hầu hạ, nàng đứng sang bên cạnh làm người rỗi rảnh.

Sở Chính Việt đã quen với chuyện này, bèn thuận miệng nói: “Hiện giờ thân thể nàng khỏe lên rồi, ngày mai Trung Thu gia yến toàn cung có thể đi được chứ?”

Diệp Ngưng Hoan đau đầu, nàng một năm không gặp ai, nhiều người nàng sẽ thấy phiền.

Sở Chính Việt liếc nhìn nét mặt bực mình của nàng, lại nói: “Cáo ốm khước từ cũng vậy thôi. Hôm nay ánh trăng cũng đẹp, trước tiên ăn cùng ta đi.”

Diệp Ngưng Hoan không có biểu cảm gì, nửa hất mắt nhìn hắn. Trương Oánh ở bên cạnh nghe xong thì thu xếp người chuyển lời chuẩn bị bàn ăn. Đợi Sở Chính Việt thay y phục xong, trong điện lập tức bày một bàn tiệc. Phần lớn là món ăn Diệp Ngưng Hoan thích, nào là gà rừng chưng hạnh, chân giò hầm nấm hưng, chân vịt xào, thịt hấp, còn có canh tổ yến, bên cạnh còn có mơ giòn trước giờ nàng vẫn thích, các loại bánh trung thu cũng được trình lên. Bên ngoài trong viện còn bưng tới mấy chậu cúc kiểng trồng trong nhà, đung đưa vô cùng phù hợp với không khí lễ tết.

Sở Chính Việt kéo nàng ngồi bên cạnh, rót rượu cho nàng: “Ngày này năm trước, nàng và ta cùng uống Đoạn Kim Hoa. May mà Lặc Man Ni y thuật tốt, không ảnh hưởng đến đứa bé.”

Diệp Ngưng Hoan cứng đờ, là hôm nay sao? Giờ này năm trước, nàng như một hồn ma vất vưởng, đâu còn đếm thời gian?

“Vậy cũng là ngày giỗ của ta, cạn một chén.” Diệp Ngưng Hoan há miệng trước mặt một đám người trong sân, cầm chén đổ thẳng vào trong miệng.

Người trong cung đã sớm thành thói quen, ngay cả Cẩm Lâm và Cẩm Ngọc cũng quen rồi. Già trẻ trong cung, dám lên mặt như vậy chỉ có một mình nàng.

Sở Chính Việt lại rót rượu cho nàng: “Nàng chịu ở cùng ta cũng tốt, một năm qua, ta sống rất vui vẻ!”

Khớp ngón tay Diệp Ngưng Hoan hơi trắng bệch, nàng lại cầm lấy chén đổ thẳng vào trong miệng: “Có thể khiến ngươi hứng thú hơn, cũng là phúc khí của ta.”

Hắn cười càng thân thiết: “Đừng có nói lẫy. Sau này, lúc thật sự không còn thấy nữa, nàng không hẳn sẽ không nhớ ta.”

Diệp Ngưng Hoan đáp lại: “Hi vọng đời này không còn gặp lại nhau nữa.”

Sở Chính Việt nhìn nàng chằm chằm một lúc, lườm mắt bảo: “Nhưng ta sẽ nhớ nàng.”

Diệp Ngưng Hoan ném ánh mắt về nơi nào không biết: “Yên tâm đi, ta sẽ không chết, chịu đựng cơn tức này lâu rồi, tùy ngươi giày vò thế nào.” Nói xong, nàng dứt khoát chộp lấy bình rượu, tự rót tự uống. Uống được một lát, phát hiện Sở Chính Việt chống khuỷu tay nhìn nàng, lại không uống, nàng bèn cảnh giác: “Sao ngươi không uống, không phải trong rượu bỏ thuốc chứ?”

Sở Chính Việt cười rất đáng ghét, cầm lấy rượu đổ vào trong miệng. Hắn có thể biến thô tục thành ưu nhã vô hạn, lắc lắc bình rượu không thừa một giọt: “Ta có bỏ thuốc cũng sẽ trực tiếp bỏ vào miệng nàng, cần gì bỏ trong rượu phiền phức như vậy?”

Diệp Ngưng Hoan đoạt lấy bình rượu, thấy bên trong trống không, bèn nặng nề để lên bàn: “Hết rượu, giải tán!”

Sở Chính Việt kéo nàng trở về, Diệp Ngưng Hoan lảo đảo ngã trở lại lên người hắn. Hắn thuận tay nhấc bình rượu dưới đất lên: “Ai nói hết, nhiều nữa là.”

Diệp Ngưng Hoan liếc hắn: “Ngươi không cần dùng rượu giúp vui, ta lúc nào cũng thế!” Nàng nói xong thì liếc mắt dõi theo hắn, sau đó mỉa mai, “Chẳng lẽ, ngươi không chỉ bị độc được Đoạn Kim Hoa làm cho không sinh con được, ngay cả giao hợp cũng không được?”

Hắn cười giễu: “Ta có thể giao hợp hay không, nương tử hiểu rõ nhất.”

Diệp Ngưng Hoan không hề thay đổi sắc mặt: “Ta khá rõ ràng thị vệ ở hành lang phía nam!”

Sở Chính Việt xụ mặt xuống: “Ngưng Hoan, chớ có nói hươu nói vượn.”

Diệp Ngưng Hoan nghiêm túc nhìn hắn, dưới ánh mắt của nàng, Sở Chính Việt dường như không còn chỗ nào che giấu. Diệp Ngưng Hoan nói khẽ: “Vậy đã giận rồi? Lúc ngươi cưới ta, sao không sợ lời đồn chứ?”

Nàng không muốn nhớ tới hôm nay, hắn nhất định muốn nàng nhớ tới, còn mong chờ nàng nâng chén đùa vui với hắn sao?

Hắn rũ đầu: “Nàng giận dỗi ta thì thôi, cần gì nói bậy?”

Diệp Ngưng Hoan cong khóe môi lên: “Chưa chắc là nói bậy nha, đợi thân thể ta khỏe hơn chút, ta liền...”

Hắn bóp chặt mặt nàng, nghiêm túc mà nguy hiểm, giọng nói lại dịu dàng quyến rũ: “Nói hươu nói vượn nữa, ta sẽ dùng vòng vàng buộc nàng ở bên giường. Nàng cứ muốn như vậy nhìn Nguyên Trinh lớn lên sao?”

Diệp Ngưng Hoan thức thời ngậm miệng, ánh mắt như muốn róc xương hắn. Sở Chính Việt làm như không thấy, tiếp tục rót rượu cho nàng uống.

Ánh trăng dần dần lên đỉnh ngọn cây, ngày mai sẽ là Trung Thu, ánh trăng sáng ngời. Chiếu vào viện một mảnh sương trắng, rọi xuyên vào trong điện. Hai người ôm nhau mà ngồi, nhìn như hòa hài xứng đôi nhất, chỉ là nói tới nói lui tất cả đều là đao, nét mặt xem ra đều êm dịu, không giống như có thâm cừu đại hận gì, cũng không quá xa cách.

Được hắn rót rượu cho uống, ánh mắt Diệp Ngưng Hoan dần dần đăm đăm, mơ màng nhìn Sở Chính Việt trước mặt. Đây là biểu hiện của nàng khi uống rượu, không ầm ĩ, ngược lại còn im lặng hơn bình thường. Chỉ là dáng vẻ này, Sở Chính Việt đã lâu rồi chưa nhìn thấy.

Một lần duy nhất, là ở Úc Lâm. Đó là Tết Nguyên Tiêu năm Chương Hợp thứ mười hai, bọn họ nâng chén cùng vui. Nàng say đến mức rối tinh rối mù, nói chuyện nhà của hắn sạch sẽ.

Sở Chính Việt bỗng nhiên hỏi: “Ngưng Hoan, nếu không có thúc thúc, nàng sẽ nhìn ta sao?”

Nàng nhìn hắn chòng chọc: “Ta không nhìn gì cả.”

Hắn lại rót một chén rượu cho nàng, nàng uống rất sung sướng.

Sở Chính Việt lau rượu dư trên khóe miệng nàng, giữ lấy mặt nàng: “Một năm qua, ta sống rất vui.”

Diệp Ngưng Hoan lắc lắc cằm muốn đẩy tay hắn ra, rơi lệ: “Nhưng ta sống rất khổ sở... Ta đau đớn ngươi liền vui vẻ, ngươi khốn kiếp...”

“Đúng, ta khốn kiếp.” Sở Chính Việt chộp lấy bình rượu, đổ rượu vào trong miệng, cúi đầu ngậm lấy môi nàng. Nàng ra sức lắc đầu, vẫn bị hắn vặn chặt lại, cùng thưởng thức rượu, dụ dỗ nàng mở hàm ra, dây dưa miệng lưỡi với nàng.

Hắn nở nụ cười nhạt, lại hôn môi của nàng, nói khẽ: “Đi với ta gặp thúc thúc đi!”

Đầu óc của nàng hỗn loạn, mê man tựa như nghe không hiểu lời hắn nói. Sở Chính Việt ôm lấy nàng, bước nhanh đi ra ngoài.

Trống đá bạch ngọc, xà nhà sơn đỏ. Thềm ngọc chạm khắc tinh xảo, đình đài thuỷ tạ. Hành phủ Đông Lâm Vương ở kinh thành giống như cung đình, không bao giờ thay đổi sắc màu rực rỡ kia. Bóng đêm đen kịt, trăng sáng lên cao, dưới hành lang đèn đỏ treo lên, tựa vào bóng trăng lấp lánh yêu mị. Trong sảnh dưới ánh đèn, có người lẻ loi đứng ở giữa, cao ngất mà thẳng tắp, tóc dài quá eo lay động theo gió.

Nghe thấy tiếng bước chân, hắn xoay người lại thật nhanh, bước ra cửa. Nhãn tuyến rõ ràng như tranh vẽ, con ngươi như sao, chiếc mũi cao dưới ánh trăng óng lên ánh sáng nhạt.

Diệp Ngưng Hoan say khướt được Sở Chính Việt dắt vào viện, vẫn chửi ầm lên: “Sao ngươi còn mặt mũi đến đây? Ngươi là đồ khốn!” Nàng lại phát điên, nhảy chân muốn đạp hắn đánh hắn, còn không chỉ một lần cúi đầu cắn mu bàn tay hắn, giống con thú nhỏ cáu kỉnh không chịu để cho người dắt đi.

Sở Chính Việt đứng vững chân, nhìn bóng người đứng dưới ngọn đèn cách đó không xa. Tay áo và tóc dài tung bay, ngọn đèn bốn phía tụ lại trên người hắn, cùng ánh lên dưới đáy mắt hắn.

Diệp Ngưng Hoan tựa như có cảm giác, từ từ ngừng động tác cắn mu bàn tay Sở Chính Việt, đứng thẳng người nhìn về phía trước. Bóng người kia quen thuộc cỡ nào, khiến nàng nhớ thương đến chết khó quên.

Sở Hạo thình lình đứng cách đó không xa, tóc dài buộc lên, từng sợi rũ xuống, bện vào nhau rõ ràng như vậy. Toàn thân gầy gò tiều tụy, râu ria thêm vài phần cứng cáp. Một đôi mắt đen láy động lòng người, nhãn tuyến rõ ràng, như được tô vẽ tinh vi.

Diệp Ngưng Hoan liên tục nháy mắt mấy cái, kinh ngạc nhìn hắn. Ánh mắt càng chớp càng mơ hồ, cuối cùng chỉ thấy bóng hình lờ mờ phóng đại trước mắt. Hoàn toàn bao phủ nàng dưới hơi thở của hắn, ngón tay đầy vết chai vuốt ve cằm nàng, hơi lạnh lướt qua trở nên nóng hổi.

Sở Hạo khàn giọng: “Như kẻ ngốc vậy, nhìn thấy ta, sao chỉ biết ngẩn người?”

Trong lòng Diệp Ngưng Hoan như lắp đầy sợi bông, căng ra đến cực hạn. Nàng há miệng, lại bật không ra nửa chữ. Khóe môi đau nhức, khiến não bộ chậm chạp của nàng sáng lên. Đau quá! Nàng run rẩy đưa tay ra, nhéo mặt hắn dùng sức kéo da. Bên tai truyền đến tiếng kêu khó chịu của Sở Hạo: “Đầu đất, ta là người thật! Không phải quỷ!”

Đầu óc nổ tung một tiếng, Diệp Ngưng Hoan chỉ thấy trái tim bị người ta chợt bóp chặt rồi buông ra, đến mức không thể đau hơn được nữa. Nàng thở hổn hển, ngực thắt lại, không khí trở nên mỏng manh cực độ. Nàng ra sức bấu lấy quần áo của hắn, dưới vạt áo mở ra, là vết sẹo dữ tợn trên ngực trái.

Xa cách hơn một năm, nó lại thành vết khắc vặn vẹo vỡ ra đã kín miệng!

“Nhạn... Nhạn...” Nàng há miệng, liên tục hít hơi, nước mắt không ngừng rơi xuống.

Sở Hạo thấy mắt nàng trợn trắng, sợ nàng như vậy sẽ hôn mê, bèn vồ lấy môi của nàng truyền khí cho nàng, nước mắt cùng hòa chung với nàng, rơi vào trong miệng bọn họ: “Ta chưa chết đâu! Nàng còn sống, ta chết thế nào được?”

Hắn giữ lấy vành tai nàng, miệng lưỡi càng đi sâu vào dây dưa.

Diệp Ngưng Hoan ôm hắn thật chặt, không phải là mộng, hắn đã trở lại, Sở Hạo đã trở lại! Thật sự trở lại rồi!

Sở Chính Việt đứng ở cửa viện, lẳng lặng nhìn hai người dưới hành lang. Khóe miệng của hắn vẫn cong nhẹ, đáy mắt là sự đau đớn hỗn loạn.

Nàng là sinh mệnh hắn không thể buông tay, hắn yêu nàng hơn cả bản thân mình. Một năm qua hắn rất vui, mà nàng rất đau khổ. Cuối cùng hắn không đành lòng, lấy niềm vui của hắn đặt trên sự đau khổ của người con gái hắn yêu!

Nếu Sở Hạo vô cùng có khả năng bị hắn bày mưu giết chết mà chịu mạo hiểm đến, hắn đương nhiên không thể thua bởi thúc thúc. Người của thúc thúc, để thúc thúc mang đi đi!

Đang lúc hơi thở nóng quấn quýt, Diệp Ngưng Hoan bỗng nhiên phản ứng kịp, chợt đẩy Sở Hạo ra. Sở Hạo ngây người, Diệp Ngưng Hoan trợn tròn mắt: “Hắn... Hắn cố ý, hắn sẽ làm cho chàng mắc câu! Sao chàng còn dám tới? Đi mau!”

Sở Hạo kéo nàng lại, trêu chọc: “Đúng, hắn làm ta mắc câu! Chết chung không tốt lắm sao?”

Nàng trào nước mắt, khóc nức nở: “Nhưng ta tái giá rồi, ta làm thanh danh chàng hỏng hết rồi.”

“Đổi lại, để tiếng xấu muôn đời xứng với hồng nhan họa thủy, không phải rất thích hợp sao?”

Diệp Ngưng Hoan không nói gì nữa, ôm chặt cổ hắn. Có rất nhiều lời muốn nói với hắn, có rất nhiều vấn đề muốn hỏi hắn. Nhưng chẳng có gì sánh bằng cái ôm nhau thật chặt, không bằng sự tương tư này, không bằng sự giày vò khổ sở một năm qua không thể nói rõ này.

Hai người ôm chặt nhau, hận không thể vùi đối phương vào trong thân thể của mình. Trong lòng có bao nhiêu nhớ nhung, dục vọng mãnh liệt bao nhiêu, cần gì ngôn ngữ để diễn tả?

Sở Chính Việt đứng ở Thu Lan Uyển phủ Thái úy, khắp vườn tràn ngập hương hoa quế, trăng sáng lên cao. Mười lăm rồi! Hôm nay là Trung Thu, đợi buổi tối trăng sáng trở lại, tất nhiên càng thêm viên mãn hơn lúc này.

Trịnh Bá Niên bưng rượu ngon lại đây, đưa cho hắn: “Hoàng thượng, đây là Điêu Đầu Bắc Hải. Năm trước thần mang theo, vẫn chôn dưới gốc cây, mới vừa rồi lấy ra, cũng không biết chất lượng còn tốt hay không.”

Sở Chính Việt nhận lấy ngửi một cái, mỉm cười: “Trong cung rượu ngon vô số, cũng không sánh bằng Điêu Đầu.”

Hắn cầm chén rượu ngồi dưới gốc cây quế, hoa quế phương bắc quế kém xa phương nam, khi trồng cũng mảnh mai hơn. Còn nhớ năm đó ở Đông Lâm Vương phủ, cây quế lớn mạnh như ngô đồng, hoa như bầu trời đêm đầy sao. Đóa hoa thật nhỏ, hương lại rất nồng, chẳng thấy thướt tha, cũng tuyệt đối không thể xem nhẹ.

Trịnh Bá Niên nhẹ giọng nói: “Những tôi tớ cũ ở Đông Lâm Vương phủ sớm đã được sai đến Tịnh Viên. Trong phủ tất cả đều là người của chúng thần, chưa tiết lộ nửa phần tin tức.”

Sở Chính Việt khẽ “ừm”, ánh mắt mơ màng, thần sắc thản nhiên: “Ngươi làm việc ổn thỏa, trẫm rất yên tâm.”

Trịnh Bá Niên đè xuống cơn sóng lòng, Sở Chính Việt liếc hắn một cái: “Ngồi đi, đây là trong nhà ngươi.”

“Tạ Hoàng thượng.” Trịnh Bá Niên nghẹn lời, cúi người ngồi bên cạnh Sở Chính Việt. Một già một trẻ, đều nhìn cảnh thu khắp vườn mà xuất thần, không mở miệng nữa.

Sở Hạo quả thật chưa chết, không chỉ được ích lợi từ việc hắn luyện tập nội công, càng bởi vì Vân Tê Lam đến chết vẫn vướng víu. Vân Tê Lam là sát thủ, thủ đoạn đúng là lấy mạng. Đã kiếm sống bằng nghề này, trên người tất sẽ mang theo thuốc trị thương. Lúc ấy nàng ta bị bẻ gãy cổ, quanh thân xương khóa lại cứng ngắc khó kéo ra như vậy, dính rất chặt, thuốc trị thương trong ngực vẫn chưa rớt ra, hơn nữa kiếm cắm trên ngực cũng vẫn chưa rút ra, khiến kinh mạch vẫn chưa đứt đoạn.

Sở Hạo và Vân Tê Lam cùng chìm dưới cốc sâu, sau lại theo sóng ngầm dạt tới góc chết của một ghềnh nước. Chỗ đó có rất nhiều hài cốt, những xác chết khó tìm kia, nói vậy cũng là bởi vì thủy triều di chuyển mà trôi đến nơi này. Sau khi lấy hơi lại, thấy Vân Tê Lam vẫn cương quyết không buông, Sở Hạo tìm tòi thuốc trị thương trên người nàng ta gắng gượng chống đỡ, sau này tránh người khác nghỉ ngơi trong sơn cốc.

Đợi đến khi hắn có thể hoạt động như thường thì đã hơn một năm. Đây cũng là nguyên nhân Trịnh Bá Niên và Lư Thụ Lẫm trước sau vẫn chưa thể tìm được một chút tin tức của hắn, chuyện này, đều là sau khi hắn xuất hiện bọn họ mới biết được.

Trên thực tế, nếu không phải Sở Hạo chủ động xuất hiện, hai người Lư, Trịnh cho dù có thêu võng dày như thế nào đi nữa vẫn không tìm thấy. Sở Hạo thấm thía quyền mưu đấu đá nhiều năm, biết rất rõ ẩn náu ra sao.

Hắn chịu đi ra, chỉ có một nguyên nhân, đến tìm Diệp Ngưng Hoan đã là Hoàng hậu Gia Thuận Đế!

Sở Chính Việt che giấu thân phận Diệp Ngưng Hoan, vẫn để nàng họ Diệp, vẫn đến từ Đông Lâm, chính là muốn khiến Sở Hạo xuất hiện. Một khi biết được, binh đao san sát thế nào Sở Hạo cũng muốn đến xác nhận. Xác nhận nữ nhân này, có phải là thê tử hắn hay không.

Hắn thật sự tới, lẻ loi một mình. Dựa vào việc cực kỳ quen thuộc với cảnh vật kinh thành, tìm đến nhà Lư Thụ Lẫm, ra tay với vợ của Lư Thụ Lẫm Trầm Nhã Bội. Sở Hạo xuống tay với nàng ta, nguyên nhân chính là vì Trầm Nhã Ngôn là em gái ruột của nàng ta. Hơn nữa từ thái độ của Lư Thụ Lẫm đối với Trầm Nhã Ngôn là có thể nhìn ra được, gã ta yêu ai yêu cả đường đi, tình cảm với cô vợ cả này hết sức sâu nặng.

Dù cho Diệp Ngưng Hoan đã thành Hoàng hậu Sở Chính Việt, dù cho nàng sinh hạ một đứa con trai vào tháng ba, mọi người đều biết là của Sở Chính Việt. Dù vậy, hắn vẫn muốn đến, muốn tới gặp nàng một lần!

Hắn là nam nhân đáng để Diệp Ngưng Hoan phó thác cả đời!

Màn đêm bao phủ vương phủ, vắng vẻ yên tĩnh một mảnh. Lò sưởi trong phòng cháy hừng hực, đèn sáng lờ mờ, bên trong y phục rải đầy đất. Diệp Ngưng Hoan chôn trong ngực Sở Hạo, tay vẫn vỗ về chiếc cằm gầy còm của hắn, lúc thì lại xoa ngực hắn, đáy mắt lại trào nước mắt, lúc thì muốn cười, lúc thì lại khóc, rất giống kẻ ngốc.

Hai mắt đẫm lệ mơ mơ màng màng, lại cố gắng mở to mắt, nhìn kỹ bộ dáng của hắn, sợ vẫn là mộng. Vừa tỉnh mộng lại là công dã tràng.

Sở Hạo càng ôm chặt lấy nàng: “Tung tin tức là thủ hạ của hắn, cũng không phải là hắn, bọn họ không muốn bỏ qua cơ hội trời cho này. Lúc ấy phiên sử Lư Thụ Lẫm và Trịnh Bá Niên biết được Chính Việt muốn đưa chúng ta đi, nên quyết định đi chiêu hiểm, mật báo Ám Cục, cũng nói cho Lư Tùng Vương ký hiệu xe ngựa và đường đi tiếp...”

Diệp Ngưng Hoan rơi lệ ào ào, cũng không nói nên lời. Hắn là người duy nhất khắp thiên hạ có thể biện bạch cho Sở Chính Việt, cũng chỉ có lời của hắn, Diệp Ngưng Hoan mới có thể tin. Nếu hắn chết rồi, hận này khó nén. Nếu hắn còn sống, thẹn này khó tan!

Sở Hạo lau nước mắt nàng: “Văn Tín và Tề Cẩn võ công cao cường, cộng thêm thân vệ Bắc Hải và bản thân Chính Việt. Đến lúc đó tự bảo vệ mình là hoàn toàn có thể, một khi sự thành kết cục đã định. Chính Việt tất nhiên có thể mượn cái chết của chúng ta mà xúi giục Vương Tường, từ đó một lần hành động chiếm kinh thành khoác hoàng bào. Đến lúc đó bọn họ lại dùng cái chết tạ tội.”

Diệp Ngưng Hoan ngạnh nói: “Thiếu chút nữa ta độc chết hắn.”

Sở Hạo lại nói: “Ban đầu ta cũng nghi ngờ hắn, nhưng sau này lại thấy khác thường. Vì thế ta quyết định bất luận thế nào trước tiên phải vào kinh gặp hai người nói một lời! Cược sai thì cùng lắm là chết, cũng không có gì.”

Sở Hạo nâng mặt nàng lên, nở nụ cười: “Nàng xem, không phải hắn giao nàng cho ta rồi sao?”

Diệp Ngưng Hoan lại ôm hắn, giống một cái túi trút giận. Hắn chỉ giải khúc mắc trong lòng nàng, mà không chịu thuật lại chi tiết hắn tìm được đường sống trong chỗ chết thế nào. Hơn một năm qua, hắn tất nhiên nhiều lần giãy giụa trong sinh tử đau khổ, nhìn miệng vết thương dữ tợn của hắn là có thể đoán được.

Hắn mới là người có tình nghĩa nhất, nàng làm vợ Sở Chính Việt, ở cùng Sở Chính Việt trong cung lâu như vậy. Dù có khả năng sẽ bị Sở Chính Việt một lưới bắt hết, hắn vẫn mạo hiểm chủ động xuất hiện, không chịu bỏ lại nàng!

Diệp Ngưng Hoan khóc một lúc, xoa xoa mắt toét miệng hỏi hắn: “Nếu ta không sinh con được, chàng còn đến sao?”

Sở Hạo thở một hơi, kéo mặt nàng qua, trừng mắt nói: “Con thì thiếu gì người sinh không được? Nha đầu chết tiệt này còn hoài nghi ta?”

Nàng lại gần, hôn hắn lần nữa, nũng nịu: “Chàng đừng bực!”

Hắn siết chặt gáy nàng, dùng sức hôn lại. Râu đâm vô nàng vừa đau vừa ngứa, hắn luôn có bệnh quý nhân, chỉ sợ lần này chữa hết rồi!

Sở Hạo định an ủi, bỗng nhiên Diệp Ngưng Hoan lại xoay người ngồi dậy, động tác vừa nhanh vừa mạnh, thiếu chút nữa húc vào cằm hắn.

Diệp Ngưng Hoan vội vàng nói: “Con, con còn ở trong cung đấy!”

Sở Hạo ấn nàng xuống: “Chuyện đó nói sau.”

Diệp Ngưng Hoan vừa muốn nói chuyện, lại bị hắn dùng miệng chặn lấy, đầu óc hỗn loạn cái gì cũng bất chấp, được rồi, hiện giờ hắn là lớn nhất!

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 01:42 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 28: Loạn vũ


Sở Chính Việt lẳng lặng tựa vào trên giường, nhìn rèm che sắc vàng mà ngẩn người. Ngày trước thoang thoảng mùi thuốc, rồi mùi sữa. Lúc thì trẻ con khóc, lúc thì nữ nhân ầm ĩ, nhũ mẫu nha hoàn thái y ra vào không dứt, giày vò nơi này, nào giống như nơi Hoàng đế xử lý chính sự? Ấy mà hắn ngồi ở bên ngoài lại thấy thanh thản.

Hiện giờ đều không còn nữa, đứa bé được đưa về Phượng Nghi Điện. Diệp Ngưng Hoan được đưa về Đông Lâm Vương phủ, điện các lớn như vậy, thoáng chốc trở nên âm u mà bắt đầu trống trải.

Sở Hạo tự động xuất hiện, lần này Trịnh Bá Niên và Lư Thụ Lẫm đều không nghịch ý hắn. Không chỉ vậy, bọn họ cũng dốc hết toàn lực, giúp Sở Hạo che giấu và phong tỏa tất cả tin tức, hơn nữa báo cho hắn biết bằng tốc độ nhanh nhất.

Hắn và Diệp Ngưng Hoan, một năm qua dây dưa đày đọa, khuây khoả và đau đớn cuối cùng có một thứ chấm dứt.

Sau này, tựa như câu nói kia của Diệp Ngưng Hoan, đời này không còn gặp lại! Nàng ở bên cạnh hắn không sung sướng, mặc dù nàng không hề đề phòng, không phản kháng nữa, nhưng cũng là giày vò!

Trương Oánh lặng lẽ tiến vào, gần đây tâm tình Sở Chính Việt buồn bực vô cùng, khiến Trương Oánh cũng không dám chọc giận hắn. Trương Oánh cẩn thận dùng giọng điệu mềm mại nhất, đè thấp giọng: “Hoàng thượng, bên Thọ Khang Cung hôm nay lại hỏi.”

Sở Chính Việt lơ đãng nói: “Ngày thường cũng không thấy bà ta quan tâm Hoàng hậu như vậy, hiện giờ lại liên tiếp tới hỏi?”

Buổi tối mười bốn tháng tám Hoàng hậu theo Hoàng thượng xuất cung rồi không trở về, Sở Chính Việt nói nàng ngại trong cung nhiều người, trốn đến Tây Uyển. Vương thị biết tính tình Diệp Ngưng Hoan, nghĩ nàng thân thể khỏe rồi, lại không muốn gặp người. Lúc ấy trong cung muốn làm tiệc Trung Thu, người lui tới chúc mừng rất nhiều, tránh né đi ra ngoài cũng phải. Nhưng qua mấy ngày cũng không thấy động tĩnh, Vương thị có phần ngạc nhiên, cho nên mấy ngày qua sai người lại đây hỏi.

Trương Oánh nói: “Nô tài nói Hoàng hậu thân mình khó chịu, hơn nữa cuối tháng lại là lễ vạn thọ. Hoàng hậu chỉ muốn lặng lẽ tránh một phen, lão tổ tông cũng chưa nói gì.”

“Ngươi để hai phủ chuẩn bị, đến lúc đó liền nói... Nàng bị bệnh nữa.” Sở Chính Việt rũ đầu nói.

Trương Oánh như nhân tinh, câu nào không nên hỏi thì không hỏi. Hắn gật đầu nói: “Dạ, nô tài hiểu rồi.”

Sở Chính Việt ném quyển sổ con đi, trong lòng phiền muốn chết. Mỗi tối đều ngủ không yên, hắn đã quen Diệp Ngưng Hoan ngủ bên cạnh hắn, mở mắt nhắm mắt tất cả đều là gương mặt của nàng. Triệu hạnh phi tần thì càng phiền, hắn có thể phân biệt rõ các nàng khác nhau, ngay cả tưởng tượng đều không thể.

Bây giờ hắn hối hận vẫn còn kịp, Sở Hạo còn chưa đi. Chỉ cần hắn ra lệnh một tiếng, băm Sở Hạo ra, lại cướp vợ về. Nhưng nghĩ tới bộ dáng của nàng một năm qua, trái tim hắn lại mềm nhũn. Quả thật là kiếp trước thiếu nợ nàng mà! Kiếp này dù sao cũng phải bị nàng bóc lột.

Đồ đệ Trương Oánh Tiểu Lâm Tử khom người tiến tới cạnh cửa, quỳ trên mặt đất nói: “Hoàng thượng, Hoàng hậu nương nương hồi cung.”

Đầu Sở Chính Việt đụng vào thành giường, thiếu chút nữa từ trên giường lăn xuống. Nếu không phải Trương Oánh đỡ nhanh, thật là sẽ bị xấu mặt. Hắn im lặng cả buổi trời, cho tới khi Trương Oánh nhỏ giọng gọi hắn hai lần nữa, hắn mới phản ứng kịp, nghiêm giọng hỏi: “Ở... Ở đâu...”

“Trịnh đại nhân hộ tống phượng giá vừa qua Tây Hoa Môn.” Tiểu Lâm Tử cười nói.

Hốc mắt Sở Chính Việt khó chịu từng cơn, nhất thời, hắn cũng không biết muốn khóc hay là muốn cười. Lúc hắn đi ra cửa cung, vừa thấy Diệp Ngưng Hoan quẹo qua bức tường rồng, chậm rãi đi về phía hắn. Lần đầu tiên nàng cung kính nhẹ nhàng quỳ lạy hắn: “Thần thiếp từ Tây Uyển trở về, tham kiến Hoàng thượng!”

Dáng người thướt tha, nét mặt tươi cười như hoa, nụ cười trong veo không tì vết, lại lần nữa nở rộ trên mặt của nàng. Chỉ có Sở Hạo vẫn còn trong thế giới của nàng, nàng mới nở rộ vẻ kiều diễm mê người như thế. Người con gái hắn yêu, trong nháy mắt đã trở lại.

Đáy mắt Sở Chính Việt nhòe lệ, bên môi lại nở nụ cười, hắn tiến lên đỡ nàng: “Ta trả thúc thúc lại cho nàng, còn hận ta không?”

Trong mắt Diệp Ngưng Hoan lóe lên ánh sáng nhạt, nước mắt cũng rơi xuống: “Bây giờ là ta nợ ngươi. Ngươi cứ hận ta đi!”

“Làm sao mà hận nàng chứ?” Nói xong, Sở Chính Việt định ôm lấy eo nàng như thường lệ, nhưng lại chịu đựng.

Diệp Ngưng Hoan cắn cắn môi, lại gần giữ chặt hắn, mặt đỏ lên: “Trước mắt, ta vẫn là Hoàng hậu của ngươi. Cũng không thể ném cục diện rối rắm này cho ngươi!”

Lòng bàn tay nàng lại trở nên ấm áp, mà không phải lạnh như băng, cũng không phải mặc hắn túm lấy cứng đờ không động đậy, mà hắn rất dịu dàng quấn lấy nàng. Lúc nàng mê ly động tình thì đẹp lạ thường, khiến hồn phách hắn cũng bị nàng khuấy đảo. Cho dù là hư vọng ngừng tái phát dược tính, cũng không sánh bằng cái nắm tay mỉm cười kinh tâm động phách lúc này, dường như hồn vía đều bị nàng hút hết.

“Là suy nghĩ cho ta, hay là không nỡ bỏ Nguyên Trinh?” Hắn khẽ giọng ghé vào bên tai nàng hỏi, thoạt nhìn như một đôi tình nhân đang thì thầm nhỏ nhẹ.

Nàng đỏ bừng mặt, nhưng cũng ngấn lệ hung hăng trừng hắn. Tuy cũng không hẳn là lườm, lại không bằng mắt cá chết, nhưng lại ngập tràn xúc động: “Ngươi chê ta nhiều chuyện, ta đi là được!”

Nói xong định đi thật, Sở Chính Việt kéo nàng trở về, lại khẽ giọng hỏi: “Thúc thúc không buồn?”

Diệp Ngưng Hoan càng đỏ mặt hơn, nói khẽ: “Không đâu, ta nói với chàng ấy rồi, ngươi chưa từng khinh rẻ ta.”

Thật ra thì đã từng khinh rẻ, còn không chỉ một lần. Lúc Diệp Ngưng Hoan bất cần đời cũng đã từng khinh rẻ hắn! Nhưng khi đó hai người đều như thú điên, oán hận tích tụ thành đống, nào có nửa phần vui sướng? Hơn nữa khi đó bụng nàng vẫn còn to, Sở Chính Việt cũng thật sự không thể làm gì nàng. Đương nhiên chuyện này Diệp Ngưng Hoan không dám nói cho Sở Hạo.

Mặt của Sở Chính Việt cũng bắt đầu đỏ ửng lạ thường, phấn hồng lại rất hợp với vẻ mặt không được tự nhiên kia của hắn, khiến cho Trương Oánh cùng với một đám cung nhân bên cạnh đều bắt đầu suy nghĩ vẩn vơ.

Diệp Ngưng Hoan liếc mắt nhìn bốn phía, kéo hắn vào nội điện, thấy Trương Oánh rất hiểu chuyện cho mọi người lui ra rồi đóng cửa điện, lúc này nàng mới nói khẽ: “Thân thể ta cũng không khỏe, qua một trận liền nói lại bị bệnh, cuối cùng không trị được nữa. Thái Hoàng Thái hậu bên kia, cũng không có ý định nói với bà ấy, nay bà ấy không chịu được việc mừng việc buồn gì lớn. Huống chi... Không thể có chuyện sống lại.”

Sở Chính Việt mỉm cười: “Thúc thúc cũng giúp ta an thiên hạ... Đứa trẻ thì sao? Nàng sẽ không… ngay cả nó cũng muốn mang đi cùng chứ? Hơn nữa, nếu nó đi cùng với nàng, Thái Hoàng Thái hậu càng không chịu nổi!”

Diệp Ngưng Hoan cúi đầu cả buổi trời không nói chuyện, Sở Chính Việt giữ cằm nàng lau nước mắt: “Nàng thật sự trở về đòi nó?”

Nàng lắc đầu nức nở nói: “Ta cũng biết ta hại khổ thân ngươi, hẳn là giữ Nguyên Trinh lại. Nhạn Hành cũng nói để lại, chàng nói mang theo đứa trẻ không tiện... Nhưng chỉ là ta có hơi luyến tiếc.”

Cuối cùng nàng cũng thừa nhận cái tên Sở Chính Việt đặt cho đứa bé.

Sở Chính Việt mỉm cười: “Đâu chỉ có hơi? Nàng xem nửa năm qua, có nó ở bên cạnh, nàng mau khỏe hơn nhiều?” Hắn khẽ thở dài, “Trước tiên cứ nuôi ở đây đi, đợi sau này... sau này ta để cho nàng thường xuyên gặp nó là được...”

Hắn dừng một chút, nghẹn ngào nói: “Hay là, các ngươi không định nói cho ta biết đi đâu?” Suy nghĩ một chút, hắn lại lắc đầu, “Thôi, không nói cũng phải. Cùng lắm thì nàng muốn gặp đứa bé thì thông báo với ta một tiếng, ta mang ra ngoài là được.”

Trong lòng Diệp Ngưng Hoan sóng nhiệt sôi trào, trước đó chưa từng tràn trề như vậy. Nam nhân Sở gia đều khôn khéo, nhưng cũng là như thế, đứng trên quyền thế không mấy ai có kết cục tốt. May mà nàng gặp được hai người đều thông minh tài cán, đã thế còn trọng tình. Sở Hạo cũng may mắn, trên cánh đồng tình thân, còn may mắn tồn tại!

Diệp Ngưng Hoan đỏ mắt nói: “Bọn ta đi huyện Thang Nguyên, chàng ấy đi chuẩn bị trước rồi.”

Sở Chính Việt ngẩn người: “Bên Thang Sơn?”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Ừm, cách không xa lắm. Liệu pháp trao đổi huyết dẫn của Lặc Man Ni không giống y thuật Trung Nguyên, nếu lại đổi cách chẩn bệnh hoặc đứt đoạn thì vô ích. Thuật pháp hắn cao minh, Nguyên Trinh không bị đầu độc nửa phần từ mẹ đủ thấy bản lĩnh của hắn. Tiếp tục trị, có lẽ một ngày nào đó có thể tốt hơn. Nếu độc ngươi phát thì cho người đi tìm bọn ta là được.”

Sở Chính Việt kinh ngạc nhìn nàng một lúc, lẩm bẩm nói: “Nàng... Nàng định khi nào... Dù sao vẫn để ta chuẩn bị một chút, cuối tháng là...”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Cuối tháng là sinh nhật ngươi, cũng là tiết vạn thọ đầu tiên của triều Gia Thuận, dù sao cũng không thể làm chuyện ma chay khiến ngươi khó chịu... Trong tháng mười đi?”

Sở Chính Việt kéo tay nàng, ngón cái hơi vuốt ve, hắn rũ đầu nói: “Được!”

Diệp Ngưng Hoan im lặng trong chốc lát, lại nói: “Về phía Nhã Ngôn, ngươi giải thích với nàng ấy một chút đi? Là do ta mới khiến các ngươi bất hòa.”

“Không cần, vô nghĩa lắm.” Sở Chính Việt cười nhạt, “Nàng ấy và trắc phi Tiên vương cũng không có gì khác nhau...”

Diệp Ngưng Hoan khôi phục lại, đầu óc cũng bình thường. Sở Hạo trở lại, thế giới của nàng lại tưng bừng sức sống. Nàng thì thầm: “Không giống, nếu nàng ấy là Lộ thị thì đã không ném ta vào trong hồ, mà nên một gậy đánh chết ta.”

Sở Chính Việt sửng sốt một chút, sau đó thì thào: “Nàng đã sớm biết.”

Đúng vậy, nàng không ngốc, trước đó chẳng qua là lười suy nghĩ mà thôi. Tháng tư lúc suýt chết chìm, nàng vẫn ở Nhạn Tê Cung, quan hệ với hắn vẫn vô cùng tồi tệ. Nhưng dù sao cũng là mẹ ruột của con trai trưởng, Hoàng hậu đương triều. Mưu hại Hoàng hậu, tội danh cũng không nhỏ, không có thâm cừu đại hận gì thật không cần thiết làm như vậy.

Thái Hoàng Thái hậu rất có khả năng, nhưng sau này Sở Chính Việt thấy bà đích thân đi thăm Diệp Ngưng Hoan, thái độ không khác gì lúc trước. Vẫn khuyên nàng đừng sinh sự, ngoan ngoãn nghỉ ngơi các loại, hơn nữa xem biểu hiện kia, giống như càng tin tưởng là Diệp Ngưng Hoan tự mình nhảy vào trong ao tìm chết. Sau này Sở Chính Việt cũng đi thăm dò vài lần, Thái Hoàng Thái hậu vẫn khuyên giải như thế. Hiển nhiên, bà không muốn chọc giận Sở Chính Việt bất kỳ chuyện gì, vậy khả năng bà giết Diệp Ngưng Hoan là cực kỳ thấp.

Người còn lại chỉ có Trầm Nhã Ngôn, nàng ta nắm giữ quyền lực trong cung, biết rõ động tĩnh của Nội Đình Giám. Thêm vào đó trước đó nàng ta được sủng ái đứng đầu hậu cung, kẻ sẵn lòng thay nàng ta bán mạng phỏng chừng cũng không ít. Trợ giúp sủng phi xử lý một Hoàng hậu sớm đã bị Hoàng đế chán ghét, đối với những cung nhân không biết ý trời mà nói, là một cơ hội thượng vị tuyệt hảo.

Diệp Ngưng Hoan chuyển đến bên cạnh hắn, chứng minh sự liên quan đến việc điều trị. Chư cung đều sẽ nghĩ mọi cách đến thỉnh an thăm hỏi, chỉ có nàng ta bất động như núi, cho nên, Sở Chính Việt cơ bản có thể xác định chắc chắn chính là nàng ta.

Hóa ra, Diệp Ngưng Hoan cũng sớm đoán được.

Diệp Ngưng Hoan nói: “Nàng ấy cũng không phải tâm địa ác độc, chỉ là không tiếp thụ được. Ta nói ngàn câu, không bằng ngươi đi nói một câu, sự thật tình là đáng quý, có thể tiếc thì cứ tiếc đi!”

Sở Chính Việt cong môi, chẳng ừ hử gì cả: “Nàng không cần để ý tới chuyện này, an tâm đi thôi! Thụy nương và Phùng Đào, nàng cũng mang theo chứ? Nếu bọn họ biết thúc thúc còn sống, tất nhiên sẽ rất vui.”

Diệp Ngưng Hoan mím môi cười, lại khôi phục nụ cười đanh đá ngày trước, mong đợi nhìn hắn: “Đợi độc tính giải rồi, bọn ta lại tìm chỗ. Đông Lâm Vương Sở Hạo đã chết, đời này chàng ấy cũng sẽ không xuất hiện quấy nhiễu ngươi nữa, ngươi an tâm làm Hoàng đế đi!”

Đôi mắt hắn hơi phiếm hồng, nắm chặt tay nàng không nói chuyện. Hắn hi vọng, cả đời này độc Đoạn Kim Hoa của hắn cũng trị không hết.

Hai mươi lăm tháng chín, là sinh nhật của Sở Chính Việt. Lễ vạn thọ đầu tiên của triều Gia Thuận, đương nhiên cả nước đại thọ.

Trong cung sớm đã bắt đầu chuẩn bị, trong kinh Cửu Long diễu hành, các nơi cũng cúng tế núi sông chúc mừng. Sở Chính Việt dẫn quần thần tế thái miếu và Ngũ Phương Đài, sau đó mở hai tiệc. Tiệc ở Khánh Tường Điện thì cho dòng họ trọng thần, Tập Tinh Điện thì cho phi tần cùng với tông phụ cáo mệnh.

Diệp Ngưng Hoan Trung Thu đã không ló đầu ra, trốn đến Tây Uyển. Tiệc sinh nhật cũng không đi, chỉ nói thân mình lại khó chịu, trốn đến Tây Uyển nữa. Nàng có tiền lệ Trung Thu, lần thứ hai này Vương thị không để ý tới nữa, tùy nàng thích thế nào thì thế đó.

Kỳ thật đêm đó, Diệp Ngưng Hoan và Sở Hạo bày rượu cho Sở Chính Việt ở Hành phủ Đông Lâm Vương. Sở Chính Việt trốn khỏi bàn tiệc đi ra ngoài, nói là đến Tây Uyển, chuyển ra Tây Hoa Môn chuồn tới chỗ này.

Diệp Ngưng Hoan lại sáng rỡ, trang điểm nhạt, động tác cũng nhẹ nhàng. Còn thêu túi thơm làm lễ vật cho hắn, gấm thêu vàng óng, tôn kim long uốn lượn, phù hợp với thân phận của hắn bây giờ!

Đối mặt với hai vị trượng phu trên danh nghĩa, Diệp Ngưng Hoan có chút xấu hổ, bố trí tiệc xong liền trốn về phòng. Hai người cũng tùy nàng, Sở Hạo cầm bình rót rượu cho Sở Chính Việt, nói: “Một năm qua đối với ba người chúng ta mà nói, đều là một màn biến đổi lớn. Còn có thể đoàn tụ một nơi, là Chính Việt ngươi thành toàn!”

Sở Chính Việt cầm chén, trong mắt lúc sáng lúc tối: “Thúc thúc, kỳ thật ta...”

Sở Hạo nói khẽ: “Nếu không nhờ ngươi, nàng ấy không chống đỡ được đến hôm nay... Bất kể quá trình thế nào, cuối cùng cũng qua rồi. À, ngươi cũng nên mang Nguyên Trinh ra đây cho ta nhìn xem đi? Cứ giấu như vậy, thật sự sợ ta cướp sao?”

Khớp ngón tay Sở Chính Việt hơi trắng nhợt, nét mặt lại đỏ lên khác thường, ánh mắt nổi lửa và sương lạnh, giao hòa nhau lặp đi lặp lại, phức tạp đến mức không thể hình dung. Hắn hơi nghẹn họng, nhìn chằm chằm Sở Hạo một lúc không nói nên lời. Bỗng nhiên hắn cảm thấy, tâm tư hắn không thể nói với người ngoài, Sở Hạo lại đoán được. Thậm chí chuyện của Nguyên Trinh, Sở Hạo cũng có cảm giác.

Chẳng lẽ Diệp Ngưng Hoan cũng nói với Sở Hạo? Ngay cả giấc mộng kia... cũng nói sao?

Trái tim hắn đập loạn, cũng không biết vui hay buồn hay là oán. Hắn có vô số cảm xúc, nhưng chung quy vẫn không hối hận. Bất luận là trước đây, hay là hiện tại!

Nhưng nếu Sở Hạo thật sự cũng đoán được chuyện này, về sau, hắn há có thể âm thầm không oán?


Sở Hạo rót rượu cho hắn, nói: “Trải qua nhiều chuyện, cứ thuận theo nó đi thôi! Ngươi không hối hận, ta cũng không hận.”

Ánh mắt Sở Hạo trong veo, đủ để thấy đáy, thái độ rất thản nhiên, như trời cao mây nhạt lững lờ trên bầu trời quang đãng.

Sở Chính Việt nhìn hắn rất lâu, bỗng nhiên mỉm cười: “Đa tạ!”

Không muốn nói, không đành lòng nói, cũng không thể nói! Hoặc là, căn bản không cần nói nữa.

Tình tới tận cùng không oán trách, chuyển qua chuyển lại, tất cả đều là bởi vì một người con gái. Muốn nàng vui sướng tốt đẹp, muốn nàng bình yên hạnh phúc, thỏa mãn như thế!

Đương nhiên khó tránh khỏi đố kỵ, nhưng mọi loại đố kỵ, đều không quan trọng.

Sở Hạo nhìn Sở Chính Việt, sự tối tăm và sáng rực đều thấm dưới đáy mắt. Là hắn đưa Diệp Ngưng Hoan đến Bắc Hải, thế cục bắt buộc, không đi Bắc Hải tức là đi Lư Tùng, mà Lư Tùng Vương không dựa vào được, chỉ có thể đi Bắc Hải. Vốn là ý trời!

Ngày ấy Diệp Ngưng Hoan múa cổ vũ, Sở Chính Việt không muốn nàng biết những cái trống kia được làm từ da người, lúc ấy phản ứng của hắn, giống như là thiếu niên lỗ mãng mà luống cuống, không muốn lộ ra bất kỳ khuyết điểm nào trước mặt cô gái trong lòng. Không phải Chính Việt giả bộ không tốt, mà Sở Hạo là người từng trải. Động tâm không chịu bị người ta khống chế, nhưng Chính Việt tuân theo khuôn phép, hắn làm sao nhẫn tâm nói ra khỏi miệng, khiến hai người đều khó xử?

Một năm qua, sinh tử qua lại, thay đổi rất nhanh. Phong cảnh thế gian cùng sự oanh liệt, hắn đều trải qua. Sự cân bằng hắn muốn giữ, cuối cùng cũng không chống lại thời thế rào rạt. Thứ chống đỡ hắn sống tiếp, là sự thâm tình của Diệp Ngưng Hoan không thay đổi.

Cho dù, nàng thành Hoàng hậu Sở Chính Việt. Cho dù, đứa con trai nàng vẫn nhận định, ước chừng cũng không phải là huyết mạch của hắn.

Nhưng đây cũng không phải là tì vết của nàng, hắn không nên cũng không đành lòng để nàng gánh chịu thẹn thùng và dằn vặt.

Làm sao không đố kỵ, chỉ là đố kỵ không sánh bằng tình yêu sâu sắc.

Diệp Ngưng Hoan chưa từng giấu hắn, bao gồm cả giấc mộng kia. Lần hắn cáo biệt với nàng, giấc mộng kiều diễm vừa đau xót kia. Trải qua quá nhiều biến đổi liên tục, thật và giả, làm sao không thể phân biệt?

Hai ngày qua, dưới sự giúp đỡ của Sở Chính Việt, Phùng Đào xuất cung gặp hắn. Phùng Đào tin chắc đứa bé này là của Sở Hạo, nguyên nhân là vì Sở Chính Việt tuyên bố với bên ngoài đứa bé này được thụ thai vào hạ tuần tháng tư năm ngoái, tất cả kết luận mạch chứng trong cung cũng đều viết thế này.

Cho dù lời đồn nổi lên bốn phía, Thái Hoàng Thái hậu vẫn còn tin chắc không nghi ngờ, ngay cả bản thân Diệp Ngưng Hoan cũng chưa từng hoài nghi.

Đứa bé đã bình an chào đời, thiên hạ đều nói là do Sở Chính Việt sinh ra, nhưng hắn vẫn muốn Diệp Ngưng Hoan tin đứa bé này là của Sở Hạo. Không phải vì bảo vệ con mình, người Sở Chính Việt muốn bảo vệ, là Diệp Ngưng Hoan. Chỉ cần hắn không nói ra chân tướng cõi mộng kia, trái tim của Diệp Ngưng Hoan, vĩnh viễn không có tì vết.

Bọn họ cũng là vì một mục đích, muốn người con gái mình yêu có thể vui vẻ bình an sống tiếp. Tấm lòng này của Sở Chính Việt, không mảy may thua kém hắn.

Bởi yêu mà sinh lòng tham, cũng bởi vì yêu mà ngừng tham. Lúc tình yêu này vượt lên trên bản thân mình, những thống khổ, tham lam, thậm chí đố kỵ kia tuy rằng vẫn tồn tại, nhưng cũng không quan trọng nữa. Chân tướng thế nào, càng không quan trọng. Yêu quá sâu đậm, cho đến mức không oán hờn.

Sở Chính Việt nở nụ cười quyến rũ động lòng người, cũng thẳng thắn: “Không hối hận. Chỉ là thúc thúc có bạn tri âm, từ nay an nhàn ở ẩn, Chính Việt khó tránh khỏi ghen tị.”

Sở Hạo mặt mày như họa, đáy mắt thổi luồng gió mát: “Vậy thì cứ ghen tị đi?”

Hai người uốn cạn chén rượu, hương thơm kia vừa nồng vừa dịu, từ đấy nấn ná suy nghĩ trong lòng.

Sở Chính Việt trầm mặc một lúc, hỏi: “Sau này thúc thúc có tính toán gì?”

Sở Hạo nói: “Thang Nguyên tuy nhỏ, lại là mốc giao thông quan trọng, là nơi buôn bán tốt. Đã có nhà ở đó, đương nhiên sẽ bố trí mấy gian cửa hàng.”

Có Sở Chính Việt, hộ tịch tất nhiên không thành vấn đề, trước kia Sở Hạo cũng có mua nhà ở đó, chỉ đợi đón người là có thể đi qua.

Tim Sở Chính Việt đập loạn nhịp, hắn nói: “Thúc thúc hiểu rõ thiên hạ, biết thời cuộc hiểu lòng người. Đùng bản lĩnh này để buôn bán, chẳng phải gáo vàng múc nước giếng bùn sao?”

Sở Hạo nói: “Mấy năm ta ở bên ngoài, tính tình cũng bớt rồi. Mấy năm nay cũng mệt mỏi đủ rồi, chỉ muốn sống yên ổn một chút.”

Sở Chính Việt nói: “Năm đó thúc thúc bị kẹp giữa Tiên đế và Thái hậu, thể xác và tinh thần sớm đã mệt mỏi, lại không có ham muốn tranh giành quyền đảng. Nhưng đáy lòng Chính Việt thật sự hi vọng có thể bắt tay cùng thúc thúc, có được sự tương trợ của thúc thúc.” Hắn cười nhẹ, bổ sung thêm, “Ta muốn bình Tây Nam trong vòng mười năm, nếu ta có thể thành công, tình hình phiên trấn cát cứ không còn tồn tại. Việc này, chỉ có thúc thúc có thể giúp ta.”

Sở Hạo nói: “Tây Nam đã có thế lực tay trong tay, muốn bình định trong vòng mười năm, tuyệt đối không phải chuyện dễ.”

Sở Chính Việt nói: “Nhưng kéo dài nữa, thì thành mầm tai họa cho đời sau.”

Sở Hạo nói: “Nam Phong và Tây Ninh là Tiên đế xử lý không thỏa đáng. Nhưng nếu ngươi động thủ, tất mất thanh danh. Đến lúc đó thiên hạ phỉ báng...”

Sở Chính Việt nói: “Dùng tiếng xấu của ta, đổi lấy thiên thu vạn năm cho đời sau. Đương nhiên đáng giá! Ta không thể giao cục diện rối rắm này cho đời sau. Thúc thúc có nguyện tác thành cho ta?”

Sở Hạo nhìn hắn, Sở Chính Việt muốn hắn hỗ trợ, đương nhiên không chỉ vì củng cố giang sơn. Càng nhiều hơn, là xuất phát từ tư tâm của hắn, Sở Hạo hiểu cực kỳ. Sở Chính Việt không muốn đời này không còn gặp lại, hắn chặt không đứt, cũng không chịu trảm. Trên thực tế, sự tồn tại của Sở Nguyên Trinh, cũng trở thành ràng buộc không thể chém đứt, Sở Hạo cũng không đành lòng.

Đến lúc này, là quyền mưu hay là tình cảm đã không còn phân biệt rõ, cũng không cần phân biệt nữa.

Vì liên quan đến Diệp Ngưng Hoan, bọn họ đều phải hiểu rõ đôi bên hơn bất cứ lúc nào. Kỳ diệu biết bao, vốn nên trở mặt thành thù, ngươi chết ta sống. Lại cứ trở thành tình cảnh quỷ dị như vậy!

Sở Chính Việt nhẹ giọng nói: “Nếu thúc thúc không muốn, ta cũng không ép buộc.”

Ánh mắt Sở Hạo sáng rỡ, nụ cười tươi tắn: “Trong đám tôn thất, chỉ có Chính Việt hiểu ta. Làm sao không giúp? Đến lúc đó cùng Chính Việt móc nối nghiệp quan nhé?”

Sở Chính Việt khẽ cười đáp lại ánh mắt hắn, vui vẻ nói: “Được!”

Trăng treo cao giữa trời, bóng thưa chiếu nhạt, trăng phương xa rọi sáng tấm lòng, lòng người ngây ngất có một không hai. Hai người nhìn ánh trăng, ánh mắt bất giác đồng thời hướng về phía trong phòng, Sở Chính Việt khẽ cười: “Có rượu lại không diễn nhạc, khó tránh khỏi trống vắng nhàm chán. Hôm nay là sinh nhật của ta, ngày mai nàng ấy tính mắc bệnh, thúc thúc có nguyện hào phóng một lần?”

Sở Hạo cong mắt, khoanh tay nói: “Ngưng Hoan, Hoàng thượng bảo nàng hiến nghệ!”

Nét mặt Sở Chính Việt lại có chút lúng túng kỳ dị, bộ dáng hắn sờ mũi rất xấu hổ, nhìn nụ cười tươi trêu tức của Sở Hạo cũng không nổi cáu được.

Trong phòng có một loạt tiếng bước chân, Diệp Ngưng Hoan lộ ra nửa cái đầu nói: “Ta đã lâu không luyện, xương cốt đều cứng rồi. Mất mặt lắm!”

Sở Chính Việt nhếch miệng cười: “Trong viện chỉ có ba người chúng ta, có cái gì mà ngượng ngùng? Ta muốn xem đây.”

Diệp Ngưng Hoan liếc mắt về phía Sở Hạo, Sở Hạo đứng lên đi xuống dưới hành lang, nói: “Nhảy ‘Loạn Vũ’ đi? Ta tắt đèn.”

Nàng cười, gật đầu: “Được, ta đi thay quần áo.” Nói xong, nàng rụt đầu lại không thấy tăm hơi.

Sở Hạo tắt đèn dưới hành lang, nói với Sở Chính Việt: “Trước kia nàng ấy từng nhảy một khúc ‘Loạn Vũ’, cũng lấy hành khúc làm phụ. Ngươi không thích nhạc lả lướt, cái này ngươi nhất định thích. Ta đánh đàn cho ngươi, chúc mừng vạn thọ Thánh thượng! Cũng tạ Thánh thượng khoan dung độ lượng, thành toàn cho hai vợ chồng bọn ta!”

Sở Chính Việt kinh ngạc nhìn hắn, khẽ cười: “Vậy trẫm chăm chú lắng nghe, chỉnh vạt áo để xem.”

Tâm sự này không thể nói với người ngoài, cuối cùng có một người lĩnh hội được. Tuy rằng người lĩnh hội này là tình địch của hắn. Không nên gọi đó là tình địch, Diệp Ngưng Hoan chưa bao giờ có một ngày từng yêu hắn. Chỉ có điều, cho dù không yêu, cũng sẽ tưởng niệm, sẽ cảm kích, sẽ áy náy. Ở trong lòng nàng, chung quy hắn không phải không có dấu tích gì. Hắn luôn muốn lui mà cầu thứ yếu, đã thành thói quen rồi!

Huống chi, nay chịu lui mà cầu thứ yếu, cũng không chỉ là hắn.

Trong viện đen kịt, chỉ còn trăng sáng treo một mảnh, Diệp Ngưng Hoan đổi một bộ quần áo, tung lụa dài bên hông, chậm rãi đi ra. Trong phòng vang lên tiếng đàn lanh lảnh, dáng vẻ uyển chuyển của Diệp Ngưng Hoan, âm đàn vang lên cao vút như tiên.

Ngô đồng thành chỗ dừng chân của phượng hoàng, xà nhà chạm trổ phượng múa. Mặt như ráng mây, thân như hồng nhạn. Không thấy kiều nhan, chỉ còn bóng hình hỗn loạn. Sở Chính Việt nhìn dáng người của nàng bay múa giữa xà nhà, lượn lờ tung bay tiến vào đáy lòng. Nghe tiếng đàn thì thào như ngựa đạp binh qua, phối hợp với nàng ăn ý tự nhiên cỡ nào.

Ngày này, là tiệc sinh nhật long trọng nhất trong cả đời hắn, hắn thành Hoàng đế, cả nước mừng thọ cho hắn.

Cũng là tiệc sinh nhật khắc cốt nhất ghi tâm nhất trong đời hắn! Người con gái hắn yêu, cuối cùng cũng cam tâm tình nguyện nhảy điệu kinh hồng vì hắn.

Mùng chín tháng mười, Hoàng hậu Diệp thị hoăng ở Minh Hi Điện Thụy Ánh Đài. Sau khi sinh Hoàng hậu tổn hại khí huyết, vẫn triền miên trên giường bệnh, Hoàng thượng ân cần chăm sóc mấy tháng ở Kiền Nguyên Cung, hơi có khởi sắc. Trước Trung Thu, vì tránh huyên náo trong cung, Hoàng hậu chuyển đến tịnh dưỡng ở Tây Uyển. Tới sau vạn thọ, bệnh nặng kéo dài không trị nổi nữa.

Đế đau xót, cả nước bi thương.

Cả thành phủ đầy cờ trắng, mà lúc này, Sở Hạo nắm tay Diệp Ngưng Hoan đứng ở đỉnh núi Phong Duyệt, phía sau là Thụy nương và Phùng Đào. Cùng nhau nhìn thành Vĩnh An như sa bàn, khắp nơi phủ màu trắng như tuyết bay.

Diệp Ngưng Hoan lẩm bẩm: “Từ đầu đến cuối ta thành thân ba lần, còn chết hai lần.”

Sở Hạo cười: “Ừm, ta không bằng nàng. Ta thành thân hai lần, chết một lần.”

Thụy nương cũng cười: “Chúng ta chẳng phải cũng đã chết rồi sao? Cuối cùng có thể tuẫn táng theo chủ một lần.”

Phùng Đào cúi đầu cười không nói lời nào, Hoàng hậu hoăng thì cũng xem như thành toàn cho ý nguyện tuẫn táng theo chủ của bọn họ. Vì thế Thái Hoàng Thái hậu còn rất khó chịu, thậm chí còn khó chịu hơn lúc Diệp Ngưng Hoan chết.

Thụy nương và Phùng Đào từng hầu hạ Vương thị mười mấy năm, sau lại hầu hạ Sở Hạo hai mươi mấy năm. Sau khi quay lại cung, lại đi theo bên cạnh Vương thị hầu hạ một năm. Tình cảm của Vương thị dành cho bọn họ còn sâu đậm hơn Diệp Ngưng Hoan, biết được bọn họ cùng tuẫn táng với Hoàng hậu, Vương thị thật sự rất khó chịu, nước mắt chảy hơn phân nửa vì bọn họ.

“Nguyên Trinh nên đổi chữ lót.” Diệp Ngưng Hoan lẩm bẩm, “Chính Việt còn chưa ôm ra đây, chàng còn chưa gặp.”

Sở Hạo vỗ về đầu nàng, nhìn thành Vĩnh An có chút xuất thần, nở nụ cười, nói: “Vợ ở đây, tiếp tục sinh đi chứ. Ai bảo nàng hại Chính Việt không sinh con được, cần phải bồi thường cho hắn một đứa.”

Diệp Ngưng Hoan trừng hắn: “Nó cũng là con trai của chàng mà, nói cứ như món đồ chơi, không hề đau lòng cho nó!”

Sở Hạo ôm nàng, hí hửng trêu đùa: “Để ở trong cung cũng tốt, cho Chính Việt nuôi đi! Sau này làm Hoàng thượng, chiếm lấy tiện nghi.”

Diệp Ngưng Hoan há to miệng: “Chàng thật là tồi tệ!”

Hắn hung hăng hôn nàng một cái: “Ừm, ta rất xấu xa! Cái người này tháng tới chạy hai đầu, thật sự gả cho hai nam nhân, thời điểm gặp tương đối nhiều!”

Diệp Ngưng Hoan vồ lấy cổ hắn: “Vậy ta gả cho hai người nha. Chàng xem, lễ tang của ta thật là long trọng!”

Sở Hạo nhìn chằm chằm nàng không nói gì, Diệp Ngưng Hoan lập tức cười làm lành: “Một người một người, chỉ có một mình chàng!” Ôm hắn hôn lấy hôn để, nàng nói, “Chàng đừng bực mình, sau này, chàng đi đâu ta đều đi theo đó.”

Sở Hạo vồ lấy môi của nàng, thở hổn hển thì thầm: “Còn phải nói sao?”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 21 Jul 2017 02:36 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 51821
Thanks: 323
Thanked: 31139 times
Chương 29: Phiên ngoại: Thiều quang


Huyện Thang Nguyên là thị trấn dưới chân núi Thang Sơn, xung quanh có bốn năm trấn nhỏ. Thang Sơn vì có suối nước nóng dồi dào mà cây cối sum suê, lại kề sát biên giới Du Thành, thương nhân qua lại cũng nhiều. Nơi này có doanh trại Hổ Kỵ, cũng xem như thái bình. Bởi vậy huyện trấn tuy không lớn, hơn nữa cách kinh thành không xa, nhưng dân chúng lại vui mừng an cư như thế, cũng không cần xu nịnh thiên tử.

Đàn Ôn Các và Túy Tiên Cư là khách điếm quán ăn phát triển mấy năm gần đây ở huyện Thang Nguyên, Đàn Ôn Các là khách điếm có suối nước nóng, Túy Tiên Cư là tửu lâu. Ngắn ngủi mấy năm, lan tràn từ năm chí bắc, bội thu tiếng tăm cả nước. Có thương gia mê tít mắt rối rít bắt chước theo, nhưng kinh doanh không sánh bằng ông chủ ở nơi này. Liều không nổi thất bại từng nhà từng nhà, trơ mắt nhìn bọn họ kiếm đầy chén cơm.

Tết Nguyên Tiêu năm Gia Thuận thứ sáu cuốn theo tuyết mịn mà đến, sau lễ hai ngày, chợ đèn hoa trên đường còn chưa giải tán. Hoa đăng như sao rải đầy, thắp sáng toàn bộ huyện Thang Nguyên như ngân hà.

Diệp Ngưng Hoan khoanh chân mặc chiếc áo nhỏ thường ngày ngồi trên giường trong buồng sưởi, ôm vò ô mai ăn thỏa thích. Thụy nương còn đang bưng một hộp bánh táo chua đưa đến trước mặt nàng, mặt mày tươi như hoa: “Trước kia cứ nói mình không thể sinh, nhìn xem bây giờ sinh đẻ lại tốt như vậy!”

Năm mới vừa qua, tin vui lại tới. Diệp Ngưng Hoan lại mang bầu, hiện giờ đã hơn hai tháng. Sở Hạo ôm nàng, vẻ mặt vô cùng thỏa mãn.

Mấy năm nay, bọn họ cũng không nhàn rỗi, nhưng cuộc sống vừa đầy đủ vừa thảnh thơi, cũng rất vui vẻ.

Tháng mười năm Gia Thuận đầu tiên, Diệp Ngưng Hoan và Sở Hạo cùng nhau đến huyện Thang Nguyên định cư.

Sở Hạo ban đầu mở hai gian hàng, là Đàn Ôn Các và Túy Tiên Cư. Mở Đàn Ôn Các, là vừa ý nguồn suối nơi này, Túy Tiên Cư đơn giản là bởi vì Diệp Ngưng Hoan tham ăn.

Đang lúc bọn họ bận rộn thu xếp cuộc sống của mình, đứa trẻ lặng lẽ tới.

Mùng tám tháng chín năm Gia Thuận thứ hai, lúc Sở Hạo chuẩn bị mở rộng buôn bán về phía nam, Diệp Ngưng Hoan sinh cho Sở Hạo một đứa con trai, đặt tên Nhậm Mạc, có nghĩa là vô cùng cao minh , tự là Đàn...(Mạc có nghĩa là cao vời vợi )

Sở Hạo ẩn danh, lấy nửa chữ Sở là Lâm, lấy trung tâm chữ Hạo là Cảnh . Nhậm Mạc cũng là biến đổi theo họ Lâm.

Tới giữa năm Gia Thuận thứ ba, Sở Hạo thành công mở rộng cửa hàng đến cảnh nội Nam Phong. Dẫn Diệp Ngưng Hoan đi Nam Phong chơi một vòng lớn, thuận tiện gặp Lục Sương Lăng và Triệu Phùng Tắc.

Sau khi Lục, Triệu hai người trốn về Nam Phong, tức thì sẵn sàng góp sức với Nam Phong Vương Sở Nguyên. Đây là tất nhiên, muốn mượn tay Nam Phong Vương báo thù cho Sở Hạo. Sở Nguyên từng định mượn chuyện lập Diệp Ngưng Hoan làm hậu khơi mào tranh chấp, nhưng bị Sở Chính Việt phân hoá chư vương trước nên không thể được việc. Sở Nguyên bởi vậy không chịu tự ý động đậy!

Lục Sương Lăng gấp gáp, cảm thấy Sở Nguyên không thể phó thác, vì thế cùng Triệu Phùng Tắc mưu đồ bí mật chuẩn bị lên kinh ám sát. Sở Nguyên e ngại bị liên lụy, nhưng lại không muốn bỏ mặc hai người có thể nắm thóp Sở Chính Việt, vì thế giữ mẹ đẻ Triệu Phùng Tắc và Trần Tử Yên lại, khiến bọn họ không thể không trở lại Nam Phong.

Điểm ấy Diệp Ngưng Hoan đã ngờ tới, xem như lòng đặt hai phe. Nghĩ rằng ngày còn dài, Lục, Triệu hai người cũng liền giao tim dằn lòng lại, sống qua ngày ở đấy thật tốt.

Sở Chính Việt cũng sớm biết hai người ở Nam Phong, có tình bố trí cử động trước. Sở Chính Việt biết được Sở Nguyên chỉ giam giữ hai người, vẫn chưa tổn thương đến tính mạng, vì thế rút lui Ám Cục không để ý tới chuyện này nữa.

Trên thực tế, nếu không phải Sở Hạo hiểu rất rõ tính tình hai người, chuyện thứ nhất sau khi gặp lại Diệp Ngưng Hoan là trước tiên nghĩ cách liên lạc được với hai người, chỉ sợ hai người này thật sự muốn liều chết nhảy lên kinh làm ra chuyện hành thích.

Sau này bởi vì Diệp Ngưng Hoan có thai, muốn an thai sinh con. Sở Hạo vì thế kéo dài hơn một năm, tới giữa năm Gia Thuận thứ ba, thừa dịp mở rộng buôn bán kiêm du sơn ngoạn thủy, lúc này mới tới Nam Phong gặp bọn họ.

Sau khi gặp lại tất nhiên vui mừng không cần nói nữa, lúc quẳng đi thân phận và địa vị, dường như lại quay về thời thiếu niên. Không còn lợi ích ràng buộc, không còn âm mưu trù tính, chỉ còn sự hòa hợp đầy thích thú trăng thanh gió mát thời niên thiếu.

Mùa thu năm Gia Thuận thứ ba, Sở Hạo sắp xếp xong tỉnh lị phía nam, lập tức mượn con đường mua bán giúp bọn họ thành công thoát khỏi khống chế của nam phiên. Lại lần nữa trở về Thang Nguyên. Mà lúc này, trong cung truyền đến tin tức, Thái Hoàng Thái hậu Vương thị bệnh tình nguy kịch. Sở Hạo bí mật vào cung, gặp Vương thị một lần cuối. Lựa lúc này nói chân tướng cho Vương thị, là ngăn chặn tất cả quyền tranh biến hóa. Cái này, chỉ vì tình mẫu tử.

Diệp Ngưng Hoan không đi theo, ngược lại không phải bởi vì Sở Chính Việt, mà là Vương thị vốn cũng không thích Diệp Ngưng Hoan lắm. Huống chi nàng lại từng là Hoàng hậu của Sở Chính Việt, lại để cho Vương thị nhìn thấy nàng, quả thật không thể cho bà an ủi gì lúc lâm chung.

Hai mươi hai tháng mười năm Gia Thuận thứ ba, Thái Hoàng Thái hậu Vương thị hoăng ở Trường Thanh Điện Thọ Khang Cung, thọ sáu mươi sáu tuổi. Vị nữ nhân này trải qua ba triều, rốt cuộc cũng đi hết cuộc đời trầm bổng của mình. Thụy là Thái Tổ Hiếu Chiêu Nhân Hoàng hậu, hợp táng cùng Thái tổ Hoàng đế Sở Diên Tư.

Năm Gia Thuận thứ tư, Lục ca của Sở Hạo, Nam Phong Vương Sở Nguyên hoăng. Mà cũng trong năm này Sở Hạo hoàn toàn đả thông con đường mua bán từ Trực Lệ tới Nam Phong, việc này không chỉ nhờ vào việc hắn nắm rõ đại cục phiên trấn như bàn tay, càng nhờ vào ánh mắt tinh chuẩn của hắn và nắm chắc cơ hội mua bán. Việc này mang lại cho hắn vô số của cải, còn có mạng lưới tin tức cực kỳ rộng khắp. Cùng năm đó, Sở Hạo lập hiệu buôn Tụ Tinh Trai, mở rộng mua bán, không phải chỉ làm tửu lâu khách điếm.

Năm Gia Thuận thứ năm, Sở Hạo tiếp tục mượn việc kinh doanh mà khai thông con đường buôn bán Tây Ninh và Mộ Thành. Tụ Tinh Trai lúc này đã trở thành tập hợp khách điếm, đồ gốm, tơ lụa thậm chí chuyên chở, sát nhập hiệu buôn lớn nam bắc, tiểu nhị rải rác các nơi vô số kể, phòng thu chi hàng năm báo cáo tổng cộng các nơi có mấy trăm hiệu.

Mà một năm này, Lục Sương Lăng và Trần Tử Yên cuối cùng tu thành chính quả, hai người thành thân. Lúc trước Sương Lăng ngày ngày chỉ muốn thoát thân lên kinh ám sát, nào có tâm tư nhi nữ tình trường? Đến khi tin tức của Sở Hạo tới, Sương Lăng mới bình tâm lại.

Trần Tử Yên và hắn sớm chiều làm bạn, hai người lâu ngày sinh tình. Sau khi gặp Sở Hạo thì vội vàng chuẩn bị rời phương nam, hôn sự cũng liền trì hoãn. Đến cuối năm Gia Thuận thứ ba, Thái Hoàng Thái hậu lại hoăng, vì thế lại kéo dài đến năm Gia Thuận thứ năm mới thành hôn.

Triệu Phùng Tắc trước kia cưới vợ ở Đông Lâm, có con trai có con gái. Chính là bởi vì như vậy, Diệp Ngưng Hoan mới khăng khăng muốn thả bọn họ đi.

Cái bụng Trần Tử Yên không chịu thua kém, vừa thành hôn một tháng đã mang thai, lúc này đã tám tháng. Nay mọi người đoàn tụ cùng một chỗ, thật sự thành một đại gia đình, trẻ có già có, nữ có nam có, cả ngày đều tưng bừng náo nhiệt.

Sở Hạo buôn bán càng làm càng lớn, nhưng hắn thật sự không bận rộn như lúc làm phiên vương. Thương nhân quanh năm suốt tháng không có chuyện nhà, chưa từng phát sinh trên người Sở Hạo. Phần lớn thời gian hắn đều dùng ở bên vợ con, có khi cần đi ra ngoài nói chuyện làm ăn cũng dẫn Diệp Ngưng Hoan theo, thuận tiện du sơn ngoạn thủy.

Mấy năm nay, Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan ăn uống chơi bời ở bên ngoài, thuận tiện kiếm tiền, Sở Chính Việt cũng không nhàn rỗi.

Năm Gia Thuận thứ hai, tân đế Ô Lệ kế vị, phá hủy hiệp ước trước đó trở mặt với Cẩm Thái. Sau khi đàm phán không có kết quả, Sở Chính Việt thông báo điều binh mã hai phiên Bắc Hải, Đông Lâm thân chinh Ô Lệ. Bức Ô Lệ lùi xa biên giới ba trăm dặm, Thất Tinh, Minh Nguyệt, An Lục to như vậy đều thuộc về Cẩm Triều, Cẩm Thái quốc uy đại chấn.

Năm Gia Thuận thứ ba, Sở Chính Việt bãi bỏ mười ba khoản mục đinh phú (thuế đánh theo số đầu người), miễn mười lăm khoản mục quân giáp lạm dụng thêm lao dịch. Khiến hai phiên Nam Phong, Tây Ninh có gần mười vạn dân chúng chuyển đến Trực Lệ, triều đình trở mặt với Nam Phong, Tây Ninh.

Mùa thu năm Gia Thuận thứ tư, Nam Phong Vương Sở Nguyên hoăng. Thế tử về phiên kế nhiệm Nam Phong Vương. Cùng năm, Sở Chính Việt khởi động công trình kênh đào sông Duyệt, giảm bớt nạn hạn hán ở phương bắc và ngập úng ở phương nam. Nam Phong kháng cự không chịu mở chốt để quan giám hà (chức quan trông coi sông ngòi) vào biên cảnh phía nam, Sở Chính Việt sai Hổ Kỵ Doanh chinh nam. Tây Ninh Vương Sở Nhậm Ngật phát binh công chiếm Giản Quận, tương trợ Nam Phong. Từ đó, Cẩm Thái bắt đầu nội chiến.

Thái độ của Sở Chính Việt đối với phía nam được quyết định bởi tiến trình con đường mua bán của Sở Hạo, đây cũng chính là cái bọn họ gọi là giao kèo nghiệp quan.

Đây là lần đầu tiên bọn họ thật sự bắt tay hợp tác, không cần qua lại bàn bạc bày vẽ, bước tiến bước lùi nhất trí ăn ý như một thể.

Triều đình khai chiến với Tây Nam, Sở Hạo không dẫn vợ đi xung quanh chơi được. Một năm này ngoan ngoãn đợi ở Trực Lệ, kết quả vừa mới sang năm Gia Thuận thứ sáu, Diệp Ngưng Hoan lại mang thai.

Hai năm trước Sở Hạo cố ý tránh thai. Thứ nhất là bởi vì Thái hậu mất, thứ hai cũng là vì hắn cảm thấy hai đứa con đầu của Diệp Ngưng Hoan cách nhau quá gần, không có lợi cho thân thể. Tịnh dưỡng hai năm qua, đã khá hơn nhiều. Diệp Ngưng Hoan mặc áo hoa thường ngày, lấy Sở Hạo làm đệm, xoa nhẹ cái bụng vẫn bằng phẳng của mình, lại ăn hai miếng bánh táo chua, nói: “Ta cũng không thấy sao; lúc mang thai Đàn nhi đến tháng thứ năm mới bắt đầu nôn oẹ, đứa bé này cũng không có động tĩnh gì.”

Thụy nương mừng đến mức nếp nhăn trên mặt cũng dãn ra: “Vậy có lẽ vẫn là con trai!”

“Hả? Không phải em gái sao?” Cùng với giọng trẻ con non nớt, tiếng bước chân lạch bạch, Nhậm Mạc mặc áo rộng, trong tay còn cầm đèn lồng đầu thỏ, xông qua cửa phòng đi vào trong. Đèn lồng đầu thỏ bị cậu đập lên đất phịch một tiếng, nến bên trong đã sớm tắt, may mà là đèn lưu ly, nếu là giấy thì đã sớm cháy.

Nhậm Mạc lao đến bên giường, nằm sấp trên mép giường cố gắng ra vẻ mình cao hơn một chút, giương mắt nhìn Diệp Ngưng Hoan nói: “Mẹ, là em gái chứ? Con không cần em trai.”

“Tiểu tử thối, chuyện này có thể để con lựa chọn sao? Đợi ở một bên đi.” Sở Hạo một tay ôm Diệp Ngưng Hoan, một tay còn lại véo mặt cậu bé.

Đôi mắt của cậu cực giống Sở Hạo, nhãn tuyến rõ ràng như tô vẽ, đặc biệt lúc liếc mắt nhìn người thì hoàn toàn chính là Sở Hạo thu nhỏ. Nhậm Mạc nhanh chóng quay đầu đi, né tránh nanh vuốt của Sở Hạo, đôi tay mập mạp giơ đèn lồng đến gần bên cạnh Diệp Ngưng Hoan: “Mẹ, cho mẹ cái này, Đại bá mua đấy!”

Đại bá là Triệu Phùng Tắc, Nhị bá là Lục Sương Lăng. Một đám sửa họ lại, là họ Lâm. Luận về tuổi tác, Sở Hạo nhỏ nhất, bất hạnh thành Tam thúc.

Diệp Ngưng Hoan thò tay ra muốn ôm cậu bé, Nhậm Mạc hết sức phối hợp leo lên trên. Sở Hạo dùng một cánh tay kéo Diệp Ngưng Hoan vào bên trong, tay kia đẩy con trai ra: “Đi xuống, mẹ con mang thai, đừng đè nàng ấy.”

Nhậm Mạc không lên tiếng, ra sức lấy đầu đẩy tay Sở Hạo. Nét mặt hai người giống nhau như đúc, một lớn một nhỏ hai tên bướng bỉnh. Diệp Ngưng Hoan bất đắc dĩ, đẩy tay Sở Hạo ra, kéo Nhậm Mạc lên giường, lấy khăn lau khuôn mặt nhỏ nhắn đẫm mồ hôi của cậu rồi hỏi: “Chợ đèn hoa chơi vui không?”

“Bình thường.” Cậu bé mới hơn ba tuổi lại ra vẻ ông cụ non, chọc Diệp Ngưng Hoan và Thụy nương cười đến mờ mắt.

Nhậm Mạc vẫn chui đến giữa Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan mới dừng lại, tựa vào trong ngực Diệp Ngưng Hoan, có chút khiêu khích liếc mắt nhìn Sở Hạo một cái, khiến cho Sở Hạo lại muốn véo cậu.

Sở Hạo cắn răng, đè xuống cơn kích động đẩy con trai vào trong lòng Thụy nương, nhìn chằm chằm cái bụng Diệp Ngưng Hoan nói: “Nhất định phải là con gái, ta không chịu nổi thêm một ông cụ non nữa.”

Nhậm Mạc bĩu môi, ánh mắt ngập nước nhìn Diệp Ngưng Hoan, phồng má bánh bao lên. Thành công khiến Diệp Ngưng Hoan tức giận nhìn Sở Hạo. Sở Hạo làm như không thấy, càng muốn vo đầu Nhậm Mạc thành một mớ rơm hơn.

Diệp Ngưng Hoan chán nản, kéo tay hắn ra: “Sao chàng lại bắt nạt nó?”

Nhậm Mạc cũng không yếu thế, lại bò qua ôm cánh tay Diệp Ngưng Hoan: “Không sao cả, không chấp nhặt với cha. Đại bá mua chè ngọt, chúng ta đi ăn đi?”

Sở Hạo tức giận đến ngã ngửa, nhảy dựng lên xách cậu bé đi ra ngoài: “Tự mình đi ăn đi!”

Nhậm Mạc đạp chân loạn xạ, thân mình mập mạp giãy giụa. Sở Hạo vừa đi vừa tiếp tục dụi đầu cậu bé, khiến cậu hoàn toàn không có cách nào khác nhìn xung quanh.

Diệp Ngưng Hoan sớm đã quen, nghiêng người không động đậy, chỉ trợn mắt, không còn lời gì để nói với hai cha con này. Nhậm Mạc sinh vào tháng chín, tháng chín năm nay mới tròn bốn tuổi. Chưa chính thức vỡ lòng, chẳng qua Sở Hạo sớm đã bắt đầu dạy cậu bé. Bình thường cũng tàm tạm, nhưng vừa thấy Diệp Ngưng Hoan hai người này liền thành hai kẻ dở hơi.

Thụy nương cũng không đuổi kịp, cười híp mắt: “Lúc gia ba tuổi, rời xa cha mẹ đến Phất Đài Tự, dù sao cũng không bằng tiểu thiếu gia, có cha mẹ ở bên chăm sóc, tốt biết bao nhiêu.”

Diệp Ngưng Hoan hơi sững sờ, lại nghĩ tới trưởng tử trong cung, bèn thở dài: “Nguyên Trinh năm nay sáu tuổi, lúc ta đi nó mới nửa tuổi, cũng không biết bây giờ sống tốt hay không. Trong cung đầy gian trá, chỉ sợ khó mà tự tại như Đàn nhi… Luôn mắc nợ nó quá nhiều.”

Thụy nương an ủi: “Hoàng thượng chỉ giao trưởng tử cho Đức phi nuôi nấng. Vương thị kia là con gái Vương Tường, hiện giờ nàng ta không có con, có thể nuôi nấng đứa bé này, về công về tư thì đều có ích, tất nhiên phải bảo vệ nó chu toàn. Rõ ràng Hoàng thượng có tâm!”

Diệp Ngưng Hoan có chút khổ sở: “Đã từ lâu, ta luôn nghĩ nếu hắn giải được độc thì có thể trả Nguyên Trinh lại cho ta. Thật sự không muốn để Nguyên Trinh xoay vòng trong cơn lốc xoáy kia. Nhưng đến nay cũng chưa nghe tin tốt truyền tới… Nhoáng một cái năm năm trôi qua, Đức phi là dưỡng mẫu của nó, Chính Việt là phụ thân của nó, nó dần dần hiểu chuyện, sao ta còn nhẫn tâm đoạn tuyệt tình cảm bọn họ?”

Sở Hạo tống đứa bé đi xong, quay lại thì nghe được đoạn cuối, tiến vào ôm nàng dậy ngồi trên đùi hắn: “Được rồi, hiện giờ trong bụng còn có một đứa, suy nghĩ những thứ này nữa không tốt cho cơ thể.”

Diệp Ngưng Hoan không thấy con trai, bèn hỏi: “Đàn nhi đâu?”

Sở Hạo nói: “Cho Ngô ma ma dẫn đi tắm rửa rồi, cả người đầy mồ hôi mà chạy vào trong này.”

Thụy nương cười phì: “Vậy ta đi nhìn xem.”

Sở Hạo vỗ về mặt Diệp Ngưng Hoan: “Nguyên Trinh ở trong cung sẽ rất an toàn, nàng không cần lo lắng. Hàng năm nàng đều chuẩn bị rất nhiều thứ cho nó, nàng may xiêm y cho Đàn nhi, cũng may cho nó. Hai năm trước lúc ta vào cung, thấy nó mặc bộ áo choàng nàng may đấy.”

Diệp Ngưng Hoan dán mặt vào trong ngực hắn, nở nụ cười nhạt: “Sinh nhưng không nuôi, ta có lòng mấy cũng không sánh bằng Chính Việt và Vương thị, nó bình an hạnh phúc là được.”

Sở Hạo nhìn nàng chằm chằm một lúc, cúi đầu hôn lên khóe miệng nàng: “Bỏ ngôi vị Hoàng hậu không làm, chạy tới lăn lộn với ta, không hối hận sao?”

Diệp Ngưng Hoan cười: “Mấy năm nay chàng chưa từng hỏi qua, sao hôm nay lại hỏi rồi?”

Sở Hạo ôm chặt nàng, đặt cằm trên vai nàng: “Không có gì, nghe nàng nhắc tới chuyện trong cung thôi.”

“Ta nhớ Nguyên Trinh, không phải trong cung.” Nàng thuận tay rút trâm cài ra, “Vết mực sắc lưu ly, tơ nối nhau bền chắc. Thông tâm ngộ thất khiếu, một niệm gửi vạn niệm! Ta và Nhạn Hành là nhạn cùng về, khoan nói chàng bây giờ là dân thường, cho dù vào rừng làm cướp, ta cũng đi làm áp trại phu nhân!”

Lời của nàng hết sức lấy lòng hắn, hắn cúi đầu ngậm môi nàng không buông.

Nàng lầu bầu: “Vậy ta cũng muốn hỏi chàng một chút, ta gả cho hắn một năm, ai nấy đều nói Nguyên Trinh là của hắn… Chàng không nghi ngờ ta sao?”

Sở Hạo khẽ buông môi nàng ra: “Nàng chưa bao giờ thay đổi, không uổng công chúng ta hiểu nhau. Mấy chuyện khác, ta đều không quản!”

Diệp Ngưng Hoan cười tươi như hoa, dùng sức hôn hắn. Sở Hạo ôm nàng, sau một lúc thì giùng giằng nghiêng đầu: “Đừng có chọc ta.”

“Cứ chọc chàng đấy, thích quấy chàng đấy.” Diệp Ngưng Hoan cười hí hửng, nhóm lửa cũng bất chấp hành vi dập tắt lửa rất ác liệt.

Sở Hạo bắt lấy hai tay làm loạn của nàng, cắn nàng một cái: “Quấy nữa ta mặc kệ!”

Diệp Ngưng Hoan tóc mai rối bời ngã vào trong lòng hắn, ôm lấy cổ hắn nhìn hắn mặt mày như họa: “Nhạn Hành, về sau ta muốn sinh thật nhiều con cho chàng.”

Sở Hạo cong mắt, ngón tay thò vào vạt áo của nàng, giữ lấy ngực trái nàng. Trái tim đập rất nhanh dưới sự mềm mại, mặt nàng nóng lên như tiểu cô nương, hiện giờ nàng không được tự nhiên, uốn éo người: “Đừng chộn rộn.”

Hắn hôn lên khóe miệng của nàng: “Ngưng Hoan, hôm nay trời quang mây tạnh. Chốc nữa qua giờ hợi, chúng ta đi hồ Noãn Ngọc đi?”

Mặt nàng đỏ ửng, mắt long lanh nhìn hắn: “Chàng thật sự tin chuyện đó?”

Sở Hạo cắn chóp mũi của nàng một cái, khẽ giọng nói: “Đương nhiên tin, kiếp sau… còn ở cùng nhau!”

Lò sưởi cháy hừng hực, ánh đèn chập chờn. Bọn họ bầu bạn, bất luận là đông hay là xuân.

Tết Nguyên Tiêu vừa qua, thương khách lui tới cũng không coi là nhiều. Đàn Ôn mặc dù khai trương đón khách sau lễ, nhưng hai ngày qua kỳ thật không có làm ăn gì, chẳng qua chuẩn bị một chút. Mấy tiểu nhị lệch đầu trong phòng ăn ngủ gật, chưởng quỹ thì xem sổ sách trong quầy.

Bên ngoài truyền đến tiếng vó ngựa lẻ tẻ, khẽ hí một hai tiếng. Tiểu nhị nhanh nhạy, vội vàng thẳng lưng, đội chiếc nón nỉ lên, chộp lấy chiếc khăn trắng cúi đầu khom lưng đi ra ngoài đón khách.

Mấy người mặc cẩm y mang giày quan tiến vào, chính giữa là một thanh niên mặt mày yêu mị. Tóc dài cột cao, dù chưa cài quan, nhưng nhìn viên trân châu lớn ở đuôi tóc là biết vô giá. Cả người mặc áo đen hoa văn mây, được tôn lên dưới ánh sáng mờ ảo của ngọn đèn. Hắn cởi chiếc áo khoác chồn đen xuống, rõ ràng là da lông cao cấp.

Chưởng quỹ khom người đích thân ra đón, bưng sổ sách nhà trọ cười xòa: “Mấy vị lão gia đường xa mà đến, trước tiên uống chén rượu nóng giải lạnh đi!” Nói xong ông dặn dò tiểu nhị, “Mau ủ nóng một bầu Túy Tiên thượng hảo, hâm nóng một chút rồi bưng qua.”

Người thanh niên cười nửa miệng: “Chỗ các ngươi vừa vào cửa đã cho không rượu uống trước?”

Hắn quan sát điều kiện trong khách điếm. Ba tầng thẳng lên đỉnh, xà nhà khắc hoa, vòng quanh hai bên là chiếc thang lớn, trên hành lang có một sảnh nhỏ, chưng đủ loại cây cảnh xanh mướt. Men theo hai bên tầng một là mười sáu tấm bình phong thủy mặc, vẽ phong cảnh nam bắc. Từ cửa sau nhìn sang, trong đình viện là nhà thuỷ tạ sơn cảnh, mơ hồ còn có tiểu lâu, phỏng chừng chỗ đó mới là nhà trọ.

“Các ngài cao quý, vào cửa rồi thì chính là bảng hiệu sống của tiểu điếm, chỉ một bầu rượu thì có đáng bao nhiêu?” Chưởng quỹ rất biết nói chuyện, đích thân bưng rượu rót cho bọn họ, nâng lên đưa hắn, “Xin mời.”

Hắn nhận lấy chén rượu, tùy ý lấy ghế dựa ngồi xuống, uống một hớp rượu rồi nói: “Ta tìm Tam gia của các ngươi, cứ nói là thân thích tới, để hắn tiếp đón.” Vừa rồi ở bên ngoài đã hơi đảo mắt nhìn lướt qua, nơi này ngay cả con đường tất cả đều là tường luỹ mới tinh, đầu đường là Túy Tiên Cư, cuối đường là Đàn Ôn Các. Lối kiến trúc cũng rất thống nhất, chắc hẳn điếm trạch thông nhau.

Chưởng quỹ nghe thấy khẩu khí của hắn khá lớn, bèn cẩn thận quan sát người thanh niên trước mặt. Một nam tử đứng bên cạnh nét mặt lộ vẻ không vui, ung dung vén áo choàng, lộ ra chuôi đao bên hông.

Chưởng quỹ liếc thấy, vội vàng rũ đầu, nói cũng không được lưu loát: “Không không, không có ở đây!”

Người thanh niên bỏ chén xuống, kinh ngạc nhướng mày: “Đã qua Tết rồi sao không ở đây?”

Chưởng quỹ thành thật khai báo: “Tam gia và mợ chủ vừa mới đi hồ Noãn Ngọc ngoài thành rồi.”

Người thanh niên ngẩn người: “Đã gần đến giờ hợi, còn xuất môn?”

“Ngài không biết đâu, hồ Noãn Ngọc chỗ chúng tôi có cảnh đẹp hiếm thấy, mỗi lần đến Nguyên Tiêu bên bờ đá…”

Không đợi hắn nói xong, toàn bộ người phần phật đi sạch. Chưởng quỹ nửa há miệng, muốn gọi cũng không dám gọi, đành nuốt lời lại. Một tiểu nhị lại gần nói: “Cái đám này mà đi, trở lại ông chủ sẽ tức giận! Tính tình của ngài ấy ai mà chọc cho được?”

Chưởng quỹ đập bàn: “Ta nào có cách, rước lấy làm gì? Đeo đao, mang giày quan, không khéo là từ trong kinh đến. Ngươi trêu vào thử xem!” Mọi người rũ đầu suy nghĩ, không nói gì. Chưởng quỹ nhìn chằm chằm bầu rượu trên bàn, lỗ vốn quá, xiêm y mặc đẹp như vậy cũng không cho tiền thưởng, khó trách ông chủ trước giờ không qua lại với mấy người làm quan, đúng là vô lương.

Ven hồ Noãn Ngọc hơi nước rọi màu xanh lam, tuy thời tiết rét đậm, cỏ cây vùng này lại um tùm vô cùng phì nhiêu. Tán cây đong đưa, tử đằng ven hồ bám vào nhau, đủ loại hoa cỏ sinh trưởng dồi dào bên hồ, tưng bừng như xuân tháng ba.

Ven hồ có tảng đá lớn trông như chiếc gương, nghiên nghiêng dựng ở bên bờ. Sở Hạo nắm chặt ngón tay Diệp Ngưng Hoan, không ngừng lách qua lách lại. Diệp Ngưng Hoan ló chiếc đầu nhỏ ra, há miệng nói: “Đau quá, chàng nhẹ một chút.”

Diệp Ngưng Hoan hít một hơi, bị hắn ấn lên trên đá, đè chồng lên dấu tay hắn vừa ấn xuống.

Sở Hạo ôm lấy nàng, cười nói: “Giờ này năm trước tuyết rơi không nhìn thấy, năm nay nhất định sẽ có.”

Diệp Ngưng Hoan núp trong chiếc áo choàng của hắn, nhìn mặt hồ bốc hơi khói xanh: “Thời tiết rét đậm, nơi này lại như xuân. Suối cũng tốt, khó trách Tiên đế muốn xây Hành cung ở chỗ này. Chẳng qua mở khách điếm suối nước nóng, chàng là người độc nhất.”

Sở Hạo ôm nàng, cùng nàng nhìn hồ Noãn Ngọc trong đêm: “Thật ra thì buôn bán và làm quan cũng không có gì khác biệt quá lớn, đều là nhìn đúng thời cơ, xu lợi tránh nạn.”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Tám chữ này tuy đơn giản, nhưng mỗi người đều có một suy nghĩ, mỗi người đều muốn xu lợi tránh nạn, tựu chung một chỗ, thì không dễ dàng. Nay Tây Nam động binh, Nam Phong xua đuổi thương hộ nơi khác, sáu gian cửa hàng của chàng ở mấy tỉnh phía nam cũng chịu ảnh hưởng. Mấy năm nay chàng vùng dậy cũng không dễ dàng, vứt bỏ từng thứ. Chính Việt đưa tiền cho chúng ta là gió lớn thổi tới, cái gì mà nghiệp quan cấu kết, báo tin tức cho hắn. Hắn cũng chưa cho lợi ích gì!”

Sở Hạo cười rất thoải mái: “Lấy tiền của hắn buôn bán quả thật là chẳng thú vị, vợ của ta đương nhiên tự ta nuôi. Chịu ảnh hưởng thì chịu ảnh hưởng, dù sao hiện giờ con đường thương nghiệp cũng thông rồi, trước đó ta ở Nam Phong cũng không phải giúp gì hắn. Nghe nói bên Dạ Loan có thuyền có thể đi buôn bán vàng bạc ở các quốc gia, lúc Lục ca còn sống đúng là dựa vào cái này mà kiếm lời không ít. Đợi qua vài năm chiến sự ổn định, chúng ta cũng tìm một chiếc thuyền, ra bên ngoài đi dạo một chút.”

Diệp Ngưng Hoan nheo mắt liên tục gật đầu, bày vẻ mặt chân chó vỗ mông ngựa: “Trượng phu nhà ta đúng là có bản lĩnh.”

Hắn véo mặt nàng, cười nói: “Nương tử nhà ta đúng là tri kỷ.”

“Thật là mấy người chán ngắt!” Cách đó không xa truyền đến tiếng cười hắc hắc, hai người cùng nhau quay đầu, mơ hồ nhìn thấy ánh đèn bão lay động. Đợi đến gần, mới nhìn ra Sở Chính Việt mang theo ngọn đèn bước qua bụi cỏ, hướng qua bên này: “Khuya lơ khuya lắc chạy tới đây, hại ta tìm gần chết.”

Trong màn đêm, cành lá tung bay phấp phới. Hắn gần như hòa với đêm tối làm một thể, chỉ thấy ánh sáng lờ mờ, rọi lên gương mặt vẫn quyến rũ như trước. Mấy năm không gặp, không hề thay đổi!

Diệp Ngưng Hoan thoáng chốc ngớ ra, nhất thời không phản ứng kịp. Nét mặt Sở Hạo lại vặn vẹo, bỗng nhiên hét lớn: “Ngươi đứng lại, đừng qua đây!”

Sở Chính Việt ù ù cạc cạc, bước chân lại không dừng, đôi mắt lấp lánh, như có như không luôn muốn nhìn về phía bóng trắng bé nhỏ kia. Sở Hạo nóng nảy, vừa ôm lấy Diệp Ngưng Hoan vừa đẩy hắn ra: “Lui lại, lui ra sau năm mươi bước!”

Ở phía sau, ánh trăng tà tà rọi vào trên mỏm đá, mặt hồ khói xanh rực rỡ, chiếu bóng ba người vào giữa hồ. Sương ấm tụ như khói, bóng người lượn lờ hiện giữa màn sương, sáng tối đan xen, sóng nước mênh mông, bóng ba người lập lòe hiện lên trong hơi nước, như thật như ảo. Trong giây lát lại tan trong sương mù, không còn dấu vết.

Mọi người đều bị cảnh tượng này làm cho chấn động. Không đợi Sở Chính Việt phục hồi tinh thần lại tán thưởng, Sở Hạo đã nổi trận lôi đình trước: “Tên kia, có ý gì? Kiếp sau còn muốn đến tranh với ta có phải không?”

Sở Chính Việt choáng váng, theo bản năng tránh cú đấm của hắn, chân lùi ra sau: “Thúc thúc…”

Sở Hạo xắn tay áo lên, nhào lên liều mạng với hắn: “Sớm không đến trễ không đến, ai cho ngươi đến lúc này, ngươi đến làm gì? Ngươi cho tiền vốn sao? Bồi thường cho ta sáu gian cửa hàng!”

Diệp Ngưng Hoan cũng ngớ ra, há miệng quên cả can ngăn. Vừa rồi ai bày vẻ mặt điên cuồng nói muốn tự mình kiếm tiền, bây giờ lại vội vàng đuổi theo muốn đền tiền, còn khoa trương hơn cả nàng! Tề Cẩn canh giữ ở cửa rừng nhìn thấy Sở Hạo đuổi theo Sở Chính Việt ra sức đánh, bèn do dự hỏi Trịnh Bá Niên bên cạnh: “Có phải đi giúp hay không…”

“Ngươi chán sống à?” Trịnh Bá Niên cũng không thèm nhìn tới, rút tẩu thuốc bên hông ra gõ lên cây, lấy thuốc lá sợi ra bỏ vào, chuẩn bị hưởng thụ thời gian nhàn tản.

Tề Cẩn lẩm bẩm mấy tiếng, ôm cánh tay tựa vào bên cây, nghiêng đầu qua một bên: “Ông không quản, vậy ta cũng chẳng thèm.”

Chưởng quỹ trố mắt nhìn ông chủ nhà mình hung hăng níu chặt người thanh niên cao quý vừa rồi trở về, khóe miệng người thanh niên hơi xanh, hơn nữa bộ dạng giương nanh múa vuốt lóe đao vừa rồi cũng không còn, ủ rũ chán nản theo ở phía sau.

Sở Hạo thu lại dáng vẻ muốn tính sổ, chỉ vào chóp mũi chưởng quỹ: “Ông nói cho hắn biết?”

“À, ta ta ta…”

“Ngày mai điều ra ngoài tam gian đi.” Sở Hạo kéo khách quý bước qua.

Chân chưởng quỹ cũng mềm nhũn, thắt lưng cũng muốn vặn lại. Thấy cảnh này, tên tiểu nhị bèn lau mồ hôi lại gần nói: “Ông xem, ta nói rồi mà, Tam gia chúng ta mới là Diêm Vương sống. Cái gì mà đeo đao mang giày quan, đến trước mặt ông chủ còn phải cúi thấp ba phần. Không dễ gì năm nay mới điều qua, lần này lại ra ngoài tam gian.”

Chưởng quỹ hối hận thì đã muộn, đập bàn lần nữa: “Cần gì tiền thưởng của hắn!”

Sở Chính Việt bị quăng vào sương phòng trong hậu viện, ngã thẳng lên giường, chống khuỷu tay xoa xao vết thương trên khóe miệng, quở trách: “Thúc thúc vô tình quá, mấy năm không gặp, vừa gặp đã đánh ta.”

Không nhắc tới thì thôi, nhắc tới thì Sở Hạo lại nổi lửa, níu chặt hắn muốn tiếp tục đánh.

Diệp Ngưng Hoan cầm bình thuốc chắn ở giữa: “Thôi thôi, hắn lại không biết. Hơn nữa, không phải nói có vết máu mới giữ lời sao? Đúng không đúng không?”

Sở Chính Việt kinh ngạc: “Vết máu gì chứ?”

“Không liên quan tới ngươi, hỏi cái gì mà hỏi?” Sở Hạo cầm lấy bình thuốc ném vào trong ngực Sở Chính Việt. Vừa định đẩy Diệp Ngưng Hoan đi ngủ, Diệp Ngưng Hoan lại thò đầu ra, sốt ruột hỏi: “Nguyên Trinh khỏe không? Ngươi đến rồi, sao không mang nó đến đây vậy?”

Sở Chính Việt liếc về phía nàng, trong lồng ngực lại đập loạn xạ không ngừng. Nhoáng một cái đã mấy năm, thời gian vừa nhanh lại vừa chậm, biết nàng sống rất tốt, còn vui vẻ hơn trong cung gấp trăm lần. Nhưng vẫn sẽ nhớ, tâm niệm quấy phá, kệ hắn đi!

Sở Hạo còn hận mới vừa rồi bị Sở Chính Việt phá hủy cảnh đẹp, vô cùng keo kiệt la ầm lên: “Nàng đi xem Đàn nhi trước đi, nửa đêm tỉnh lại không nhìn thấy nàng sẽ khóc đấy!”

“Lúc lấy thuốc thì có ghé thăm, đang ngủ ngon giấc.”

Diệp Ngưng Hoan cười nói, rõ ràng không muốn bỏ qua cơ hội thật tốt hỏi thăm Nguyên Trinh.

Sở Chính Việt hơi nở nụ cười, nói: “Thúc thúc càng lúc càng hẹp hòi, ngay cả nói chuyện cũng không cho nói.”

Sở Hạo trợn trắng mắt đầy dữ tợn, một người tài đức như thế, bây giờ lại hủy hoại hình tượng không ra gì.

Diệp Ngưng Hoan lấy lòng lôi kéo Sở Hạo ngồi trước mặt Sở Chính Việt, nói: “Vậy chàng hỏi đi? Chàng hỏi… Ta chuẩn bị chút đồ nhắm mang lại đây, thuận tiện thu dọn mấy sương phòng.”

Sở Hạo trở lại bình thường: “Nàng đừng thu dọn. Mau đi ngủ đi, ta gọi người là được!”

Diệp Ngưng Hoan nhìn Sở Chính Việt, trong mắt có chút nghi hoặc. Không chỉ bởi vì Nguyên Trinh, cũng bởi vì hắn! Hắn nhìn ra được, cái nhìn này thay cho lời săn sóc, trái tim nhảy nhót như điên, nụ cười bên môi cũng sâu thêm vài phần.

Sở Hạo sặc dấm, cố ý lấy thân mình chắn tầm mắt của hắn. Đợi Diệp Ngưng Hoan ra cửa rồi, lúc này hắn mới cực kỳ bất mãn nói: “Đang yên đang lành mà chạy đến đây làm cái gì? Ta mới ổn định không bao lâu, ngươi lại tới quấy nhiễu sự thanh tĩnh của ta! Sớm biết thế thì đã không cho ngươi biết, để ngươi cả đời tìm không ra.”

Sở Chính Việt ngồi nghiêng trên giường, nở nụ cười nhạt: “Năm đó thúc thúc không làm như vậy, nay lại càng không. Mấy năm nay ta đều không quấy nhiễu thúc thúc đó sao?”

Sở Hạo lẩm bẩm: “Bây giờ chạy tới thì cũng vậy!”

Sở Chính Việt thở dài, bưng trà lên nói: “Trong cung phiền quá, trốn ở chỗ thúc thúc làm biếng mấy ngày cũng không được sao?”

Sở Hạo trừng hắn: “Ngươi bị người ta làm phiền, liền đến làm phiền ta? Còn chạy ra hồ, thật là đáng giận.”

Sở Chính Việt nói: “Hồ Noãn Ngọc nhỏ như vậy, lại được xưng là tứ đại danh hồ Cẩm Thái. Hóa ra, còn có cảnh đẹp như vậy.”

“Đều bị ngươi phá hủy, sang năm còn phải đến một lần nữa.”

Sở Chính Việt: “Vậy ta còn đến nữa, hàng năm đều mang Nguyên Trinh đến.”

Sở Hạo: “…”

Sở Chính Việt: “Dứt khoát xây Hành cung ở chỗ này thôi, dù sao ngay cả Tiên đế cũng muốn.”

Sở Hạo: “…”

Sở Chính Việt: “Về sau cứ ở đây xử lý chính vụ.”

Sở Hạo xắn tay áo, chuẩn bị lật bàn.

Sở Chính Việt nhếch môi, lại bày ra vẻ vô liêm sỉ, nói khẽ: “Được rồi, thật chỉ là muốn đến tản mạn.”

Nói xong hắn nhìn cách bày biện trong phòng, nhìn trái nhìn phải rồi nói

“Nơi này có được cảnh tốt, một bên là Thang Sơn, một bên là vườn hoa, đương nhiên phong cảnh và người có công trang trí đều đủ cả. Khó trách Triệu Phùng Tắc và Lục Sương Lăng đều không chịu ra làm quan, vẫn là đi theo thúc thúc tốt hơn.”

Sở Hạo liếc mắt nhìn hắn, cầm lấy trà uống một ngụm: “Ngươi biết rõ nếu nàng ấy thấy ngươi nhất định sẽ hỏi Nguyên Trinh, lại không chịu mang đứa bé đến cho nàng ấy gặp… Mấy năm nay đã vậy, về sau càng nhận không ra. Đùa giỡn khiến nàng ấy cào tâm, ngươi thấy dễ chịu sao?”

Sở Chính Việt cúi đầu đùa nghịch viên ngọc trên tay: “Nguyên Trinh cùng đi theo, hôm nay tới muộn, Lư Thụ Lẫm đi theo giữ lại ở doanh trại Thang Sơn.”

Sở Hạo nhìn hắn không nói chuyện. Sở Chính Việt hơi mím môi: “Nếu thúc thúc chịu, ta liền dẫn nó tới đây. Nếu không chịu… cứ xem như nó chưa từng tới.”

Sở Hạo thở dài: “Nếu không chịu thì năm đó đã không đồng ý với ngươi. Đã đưa đến đây rồi, lại không dẫn đến đây, sợ nàng ấy cướp con trai với ngươi à?”

Sở Chính Việt nhìn viên ngọc, nói: “Ta trước nay không lo lắng chuyện này, là có lòng muốn cho nàng nhìn xem, nhưng cũng sợ nàng thên thương cảm. Nghĩ tới nghĩ lui, hay là thông báo với thúc thúc trước một tiếng.”

Sở Hạo thở dài: “Đã đến rồi, làm sao không gặp? Cũng cho nàng ấy tận tâm. Mấy năm nay, nàng luôn nhớ thương.”

Trong mắt Sở Chính Việt lộ ra ý cười, như rượu say nồng:

“Được, vậy ngày mai ta liền dẫn lại đây. Hai năm trước Nguyên Trinh còn nhỏ, không thể theo ta đi khắp nơi. Hơn nữa các ngươi lại vừa sinh Đàn nhi…”

Sở Hạo cười nói: “Trước mắt trong bụng của nàng lại có một đứa, hai tháng rồi.”

Sở Chính Việt oán trách: “Vậy đêm hôm thúc thúc còn dẫn nàng ấy đi núi?”

Sở Hạo trợn mắt: “Ngươi bớt nói chuyện này đi, nhắc tới ta sẽ tức giận! Lo mà quản ngươi đi?”

Sở Chính Việt cười khì: “Thúc thúc càng thêm hẹp hòi!”

Sở Hạo liếc mắt nhìn hắn:

“Đối với ngươi thì nhất định phải keo kiệt, trong cung danh y vô số, Ngưng Hoan mấy năm gần đây đều không tái phát, ngươi không thể nào còn chưa khỏe chứ? Sao vẫn không thấy động tĩnh?”

“Không phải, mấy năm nay có rất nhiều chuyện, không để ý tới.”

“Ngươi không lập hậu vị, giao Nguyên Trinh cho Vương thị chăm sóc. Bận bịu thân chinh Ô Lệ, lại gấp rút càn quét Tây Nam… Ngươi tận tâm trù tính như thế, sao lại không để ý tới? Ngươi sẽ không thật sự định để con nối dõi của mình điêu tàn đấy chứ?”

Sở Chính Việt nói: “Không đâu, chuyện nền tảng lập quốc, sao có thể hành động theo cảm tính chứ? Lý thị và Trương thị năm trước đều mang thai.”

Sở Hạo nhướng mày: “May mắn thật, một phát được hai người.”

“Đều là trù tính, có liên quan gì đến chuyện may mắn.” Sở Chính Việt buồn tẻ vô vị đùa cái chén trong tay.

Chiêu Hoa Phu nhân Lý thị là cháu gái Lý Cát, Tĩnh Hoa Phu nhân Trương thị là con gái Trương Mậu Lương. Lý, Trương, Vương ba nhà này vốn có quan hệ thông gia với nhau, bởi vậy vào triều Chương Hợp cùng liên kết thành một đảng. Vương Tường phản Tiên đế thì Lý, Trương đều cùng thành đồng lõa, do đó đều trở thành đại công thần của Sở Chính Việt.

Sở Chính Việt vừa được thiên hạ, thì không thể để cho ba nhà này tiếp tục cấu kết. Cần phải chia rẽ kiềm chế lẫn nhau, mới có thể hữu dụng với hắn. Chuyện quyền mưu này, chỉ cần không lẫn với chữ tình thì có thể sử dụng thoải mái, đưa nữ nhi ba nhà này vào hậu cung cho địa vị cao, do đó bọn họ đều có quan hệ thông gia với Hoàng đế. Cứ như vậy, lợi ích tất nhiên không thể thống nhất.

Mà Vương thị bởi vì nhà mẹ có công cao nhất mà giữ ngôi vị Đức phi, lại giành được quyền nuôi dưỡng con trai trưởng, chiếm hết tiên cơ. Mà lúc này, Lý thị và Trương thị ai nấy đều có thai. Khi đứa con các nàng được sinh ra thì chính là thời kỳ ba nhà rạn nứt.

Bất luận hai người Lý, Trương ai có con trai thì đứa con trai trưởng trong tay Vương thị đều xem là trở ngại. Mà lúc này, Sở Chính Việt cần phải khống chế được biến hóa hậu cung, như vậy mới có thể thuận lợi chuyển dời mâu thuẫn lên triều đình. Để ba nhà này kiềm chế phân hoá lẫn nhau, mỗi người thi triển ở trước mặt hắn mới tận trung.

Đây chính là đế thuật, tình phải bắt thóp, mưu phải thỏa đáng. Càng phải đủ cả thiên thời và số phận, thiếu một chút cũng không được!

Sở Hạo lại không rõ chuyện này lắm, bèn thở dài: “Khó trách ngươi phiền, chuyện này hiện giờ cũng rơi lên đầu ngươi, không phiền cũng không được.”

Sở Chính Việt than thở: “Chuyện gì cũng không gạt được thúc thúc… Trước kia lúc Thái Hoàng Thái hậu còn sống, còn có thể thay ta dán mắt một chút. Hiện giờ Thân Thái hậu không dám chọc ai, cứ một mực ăn chay niệm phật. Không có cách nào, đành phải mệt một mình ta.”

Sở Hạo nói: “Trầm Nhã Ngôn đâu? Nàng ta là thê tử ngươi cưới ở Bắc Hải, bên ngoài lại có Lư Thụ Lẫm và phe cánh ở Bắc Hải, đều không có qua lại gì với mấy nhà này, trước kia ta thấy nàng ta cũng rất có khả năng lo chuyện nhà, cần phải thay ngươi trấn giữ chứ?”

Sở Chính Việt thở dài, bước thong thả đến bên cửa sổ, nhìn cảnh mưa bụi lất phất bên ngoài: “Nàng ấy còn bận bịu tính kế, ước gì ta cả đời không có con. Không yêu thì thành hận.”

Sở Hạo im lặng, năm đó bốn người bọn họ gặp nhau, ấm áp cỡ nào? Trầm Nhã Ngôn dịu dàng đoan trang, si mê một lòng. Bất luận thế nào hắn cũng khó có thể liên hệ nàng với một người độc ác. Nhưng chuyện chữ tình, trước giờ đều là con dao hai lưỡi. Có người bởi vì tình mà tốt đẹp, có người bởi vì tình mà xấu xa.

Sở Hạo thở dài, nói: “Về sau ngày còn dài, nàng ta hà khổ gì?”

Sở Chính Việt xuất thần: “Tùy nàng ấy đi! Ta chỉ bảo vệ thứ ta muốn bảo vệ, không gây trở ngại chuyện của ta thì tùy các nàng ầm ĩ như thế nào. Ầm ĩ quá đáng thì đương nhiên có thể giết một người răn trăm người.”

Sở Hạo nói: “Sớm biết như thế, năm đó đã không mai mối cho ngươi rồi. Mặc nàng ta tự tổn hại đi thôi!”

Sở Chính Việt mỉm cười: “Thúc thúc cũng đừng nói như vậy, nếu không mai mối cho ta, chỉ sợ ta bị triều đình bức bách nhịn không được, sớm trở thành nước lửa với thúc thúc, sao có niềm vui gặp nhau hôm nay? Cái gì quan trọng, ta đều bảo vệ rồi. Những cái khác, căn bản không đáng chú ý.”

Đối với hắn mà nói, quan trọng nhất trong nghi lễ cưới xin Bắc Hải, trước giờ đều không phải là cưới ai. Người chủ trì cho hắn là Sở Hạo, cũng đưa Diệp Ngưng Hoan tới.

Hắn chiếm được giang sơn, trở thành Hoàng đế Cẩm Thái!

Hậu vị bỏ trống, trừ Nguyên Trinh ra, hắn không có đứa con trai vợ cả nào khác. Khơi mào chiến hỏa, bách tính Tây Nam nhất định sẽ căm hận hắn. Hắn giết hại tôn thất, biết là vết nhơ việc xấu càng thêm nhiều, nhưng có thể dọn sạch chướng ngại cho đời sau của hắn, giúp con cháu của hắn trở thành vua thiên cổ!

Con cháu của hắn, cũng là con cháu của Diệp Ngưng Hoan!

Lúc Nguyên Trinh cười rộ lên thì ánh mắt cong cong thành hình cung, cực kỳ giống Diệp Ngưng Hoan. Mỗi khi nhìn Nguyên Trinh, tựa như Diệp Ngưng Hoan vẫn còn bên cạnh hắn.

Là Diệp Ngưng Hoan cho hắn một giấc mộng, hơn nữa trời cao thương xót, để giấc mộng này có hi vọng đơm hoa kết quả.

Là Sở Hạo giúp hắn thành toàn giấc mộng này, hắn cũng thành toàn cho Sở Hạo. Ân ân oán oán đều kết thúc, vẫn là một người thẳng thắn cởi mở. Sau này, có đấu đá nhiều hơn nữa cũng không sao.

Ánh mặt trời cháy rực ở phương đông, trời cao quang đãng. Hoa mai trong sân vườn nở rộ như ráng mây, tùng bách xanh biếc. Trong sân đào một ao sen, dẫn suối ấm đến, khiến cho trong hồ xanh đỏ nhiều vô số, hơi nước lờ mờ mềm mại như tiên.

Sở Nguyên Trinh sáu tuổi trong tay cầm một chiếc đèn đầu thỏ, chạy từ trong phòng ra như một cơn gió. Người nhanh nhẹn leo lên cây, vịn cành cây, mái tóc đen bóng loáng kết thành vô số bím tóc nhỏ, kết lại ở sau ót thành một bím lớn, lắc lắc ở sau lưng.

Nhậm Mạc như viên thịt tròn lăn lại đây. Sở Nguyên Trinh nhe răng với cậu, không ngừng khiêu khích: “Đến đây đến đây, đến cướp đi!”

Mắt cười cong cong, là hình cung đáng yêu. Ngày đông nắng ấm chiếu vào trên người của cậu, dệt thành một luồng sáng, óng ánh lé lên, trộn lẫn sự phong tình và ngây thơ đến mức hoàn mĩ.

Nhậm Mạc chạy nhanh tới dưới tàng cây, đạp chân ngắn thử vài lần đều thất bại, ngước cổ mắt tha thiết nhìn một lát, đôi mắt phác thảo thành độ cong nhỏ rõ ràng đầy nghịch ngợm. Tiểu béo sờ tay vào trong ngực một lúc, lấy ra cái trống bỏi, lắc lư phát ra tiếng lách cách, muốn mượn cái này hấp dẫn con khỉ trên cây: “Ta đổi cái này với huynh.”

Nguyên Trinh chẳng thèm liếc mắt nhìn cậu, lắc đèn đầu thỏ nói: “Ta sớm chơi chán rồi, lấy cái gì hay hơn đi.”

Nhậm Mạc thấy trống bỏi vô dụng, đành bẹp miệng đá chân vào cây: “Vậy ta cũng không cần, đi ăn bánh bỏng gạo đây, cũng ăn cả huynh luôn.”

Nói xong, cậu lắc trống chạy đi. Nguyên Trinh thấy cậu bé đi thật rồi, nhất thời cảm thấy vô vị. Nhìn cái đèn đầu thỏ bị cậu kéo đến mòn, cậu nhảy vọt xuống. Nhậm Mạc nghiêng đầu nhìn thấy, lập tức xông lại muốn cướp, nhưng tiếc là phản công thất bại.

Nguyên Trinh dễ dàng né tránh được, cũng không leo lên cây, nhảy quanh cây trêu đùa cậu, miệng la lớn: “Tên tiểu tử xảo quyệt…”

Nhậm Mạc chán nản, co chân đuổi theo, miệng kêu la: “Trả ta… Trả ta…”

Diệp Ngưng Hoan bước nhanh từ cửa vào, trên trán còn đổ mồ hôi. Một đôi mắt sáng đầy kinh ngạc, làm cho toàn thân nàng đều rạng rỡ khác thường. Nàng nâng hai tay lên, đúng là một ngọn đèn hoa sen mới toanh, cười tủm tỉm gọi hai bảo bối: “Có món hay này, mau đến xem!”

Nguyên Trinh nhìn thấy chiếc đèn mới, thuận tay nhét chiếc đèn đầu thỏ đã sớm tả tơi vào trong ngực Nhậm Mạc đang chạy tới: “Cho đệ này.”

Nói xong, cậu nhảy về phía Diệp Ngưng Hoan, cười cong mắt, bộ dáng cực kỳ giống Diệp Ngưng Hoan.

Nhậm Mạc cũng ném đèn đi, chạy tới giật lấy: “Của con, của con!”

Diệp Ngưng Hoan đưa đèn cho bọn trẻ, tình mẹ ngập tràn khôn cùng, đứa này sờ một cái đứa kia lại sờ một cái, dường như rất thích thú.

Biết được Sở Chính Việt cũng mang Nguyên Trinh tới, Diệp Ngưng Hoan phấn chấn nhảy tưng lên. Lúc Sở Chính Việt đi doanh trại Hổ Kỵ Doanh ở Thang Sơn đón cậu bé, nàng chuẩn bị hết cái này đến cái kia, còn hoảng sợ thành kính hơn cả mời thần tiên hạ phàm.

Sau đó thì lôi Sở Hạo đến đầu phố đợi, bộ dạng trông mòn con mắt khiến Sở Hạo lật mười hủ dấm.

Sở Chính Việt vừa dẫn Nguyên Trinh đến đây, đứa bé này còn giống Diệp Ngưng Hoan hơn hai năm trước lúc Sở Hạo gặp. Đặc biệt lúc cậu đi ngược sáng, híp mắt thích ứng với ánh sáng, dáng vẻ ngơ ngác kia chính là phiên bản nam thu nhỏ của Diệp Ngưng Hoan. Thoáng chốc trái tim Sở Hạo cũng tan chảy thành nước, cảm thấy cậu bé còn đáng yêu gấp mười lần ông cụ non nhà hắn.

Đuôi mắt Nguyên Trinh rất dài, đoán chừng là còn chưa lớn, về sau có lẽ sẽ càng giống Sở Chính Việt hơn. Chỉ có điều Sở Chính Việt vốn cùng gốc rễ với Sở Hạo, hai người đều là huyết mạch của Thái tổ, ngũ quan có chỗ tương tự, cho nên cũng không quá lo lắng Diệp Ngưng Hoan nhìn ra chân tướng từ dung mạo.

Diệp Ngưng Hoan thấy đứa bé, vừa khóc vừa cười theo như kẻ ngốc, khiến Nguyên Trinh bé nhỏ bị hoảng sợ. Chẳng qua thứ huyết thống này rất kỳ diệu, một ngày ở cùng Diệp Ngưng Hoan đã trở nên thân thiết.

Nhưng mà về mặt xưng hô thì thật là lúng túng, tính từ phía bên mẹ, Nguyên Trinh và Nhậm Mạc là anh em. Tính từ phía bên cha, hai người lại là chú cháu. Bất đắc dĩ, Sở Hạo đành phải tự hạ xuống một thế hệ. Sở Chính Việt muốn Nguyên Trinh bái Diệp Ngưng Hoan làm nghĩa mẫu, Sở Hạo làm nghĩa phụ. Thêm chữ “nghĩa”, Diệp Ngưng Hoan cảm thấy mỹ mãn.

Ba ngày qua, Diệp Ngưng Hoan mỗi ngày đều lởn quởn quanh cậu bé. Sở Nguyên Trinh lớn lên ở trong cung, tuổi thơ bị hạn chế không ít. Diệp Ngưng Hoan làm cho cậu rất nhiều đồ ăn, một phần là nàng mấy năm nay qua lại các nơi nghiên cứu được, hoàng cung cũng không có. Nguyên Trinh mới đến, nhìn mấy món mới lạ thú vị này, lại không thèm thuồng ao ước bằng đứa trẻ bình thường. Nếu Sở Chính Việt không mở miệng, cậu bé tuyệt đối không chạm vào.

Cuộc sống ở đây rất tự tại, Nguyên Trinh hiếm khi được cởi mở không nhẫn nhịn. Tính tinh nghịch của trẻ con đến nơi này thì thi triển hết ra, tung tăng nhảy nhót như một con khỉ lém lỉnh. Chỉ có điều cũng bằng việc này là nhìn ra được, Sở Chính Việt dạy cậu không ít, nền tảng công phu, đây đều là kỹ xảo và phương pháp tự bảo vệ mình trong cung. Nguyên Trinh ở lại trong cung, như chú nai con hoang dã mới sinh, vừa sinh ra liền muốn lập tức đứng dậy chạy trốn, mới có thể sinh tồn dưới nanh vuốt của hổ sói.

Diệp Ngưng Hoan thấy thế mà đau lòng, bởi vậy mấy ngày nay nàng trăm phương ngàn kế bù vào cho cậu, chỉ mong cậu có thể thoải mái một chút.

Có Nguyên Trinh ở đây, Nhậm Mạc cũng hoạt bát hơn rất nhiều. Trước kia trong nhà tuy có con trai và con gái Triệu Phùng Tắc làm bạn, nhưng tuổi tác kém tương đối nhiều, không chơi cùng nhau được. Nguyên Trinh chỉ lớn hơn cậu hai tuổi, đúng là có thể chơi đùa với nhau, chơi vui chết đi được.

Sở Chính Việt và Sở Hạo ngồi trong sảnh uống trà, nhìn Diệp Ngưng Hoan dẫn một lớn một nhỏ chơi trong viện, ai nấy đều hâm mộ đầy mặt.

Sở Chính Việt nói: “Nhậm Mạc rất thông minh, mới hơn ba tuổi đã biết dùng trí khôn rồi. Không giống Nguyên Trinh, lúc ấy ba tuổi đã nghịch muốn chết, người ở cùng nó đều mệt chết đi. Nếu không phải ta quản thúc, thật là chỉ biết ngang tàng.”

Sở Hạo nói: “Con trai thì phải nghịch ngợm. Đàn nhi cứ như ông cụ non, không cho ăn thì không động đậy.”

Sở Chính Việt cười khì: “Cái gì mà ông cụ non? Nó còn nhỏ, cả ngày leo lên leo xuống không theo quy tắc của thúc thúc chứ gì?”

Sở Hạo nheo mắt nhìn trong sân, Nguyên Trinh lúc này vịn cành mai cho Diệp Ngưng Hoan chiết, ánh nắng rọi lên người cậu, cười rất giống Diệp Ngưng Hoan.

Hắn hâm mộ vô cùng: “Bộ dạng thật giống!”

Sở Chính Việt cười: “Đây mới là trọng điểm nhỉ? Bên cạnh thúc thúc có một của quý còn không cam tâm, quá tham lam! Nếu không thúc thúc đổi với ta, ta để con lại cho thúc thúc, thúc thúc mang…”

Ánh mắt Sở Hạo quét tới đầy nguy hiểm, môi mỏng cứng lại thành một đường thẳng tắp, dường như Sở Chính Việt dám nói hết thì sẽ đánh chết hắn ngay! Sở Chính Việt nheo mắt, sửa miệng lại: “Ta thích Đàn nhi, nếu không ta dẫn đi luôn nhé?”

Sở Hạo tức giận: “Ngươi nghiện rồi à? Ông cụ non nhà ta ta muốn tự mình nuôi, không cho!”

Sở Chính Việt nói: “Chờ nó lớn một chút, tiến cung giúp Nguyên Trinh đi? Nhậm Dĩ năm nay cũng bảy tuổi, nó cũng là con trai của thúc ấy.”

Thần sắc Sở Hạo có chút cứng lại, hắn suy nghĩ một chút rồi nói: “Ngươi lo lắng?”

Sở Chính Việt thẳng thắn: “Dù sao cũng là huyết mạch Tiên đế, cựu thần trong triều phụng dưỡng Tiên đế cũng có không ít.”

Sở Hạo nói: “Đợi bọn chúng lớn lên, đám người kia không chết thì cũng già, cũng không làm gì được! Đến lúc đó cho Nhậm Dĩ về Đông Lâm cũng được.”

Sở Chính Việt bỗng nhiên hỏi: “Thúc thúc thật sự tính mai danh ẩn tích cả đời?”

Sở Hạo sửng sốt một chút, hiểu ý của hắn, hơi xuất thần, nhẹ giọng nói: “Đợi ngươi củng cố giang sơn rồi thì để Nhậm Mạc quy tông.”

Sở Chính Việt nở nụ cười: “Đợi ta bình định được Tây Nam rồi thì để Nhậm Mạc nhận phiên ở Nam Phong. Đa tạ thúc thúc thay ta cân bằng giữa Tây Ninh và Đông Lâm, thúc thúc không muốn chết rồi sống lại, vậy sau khi ở ẩn thì sao? Trong thiên hạ, chỉ có thúc thúc có thể bao đồng mọi mặt. Lúc thúc thúc tiến cung tiễn Thái Hoàng Thái hậu thì chẳng phải cũng nói với ta, Nam Phong chỗ đó non xanh nước biếc bốn mùa đều ấm áp. Đúng là địa phương tốt! Đến lúc đó, thúc thúc cũng không cần lo lắng ta thường xuyên đến quấy rầy.”

Sở Hạo cười khẽ: “Ngươi nghĩ quá xa rồi, đến lúc đó rồi nói sau?”

Sở Chính Việt mỉm cười: “Ta chỉ cần thúc thúc đồng ý. Vẫn là câu nói kia, thúc thúc đối đãi với nàng ấy cho tốt. Nếu để cho người ta cảm thấy nàng ấy không có nhà mẹ đẻ thì bị ức hiếp, Chính Việt cũng không thuận theo!”

Sở Hạo nói: “Trong triều hay ở ngoài phủ thì đều như nhau. Ngươi an tâm làm Hoàng đế đi!”

Sở Chính Việt mỉm cười, tựa thấm hương mai. Trong tư vị màu nhiệm này, chỉ có hắn và Sở Hạo sáng tỏ. Năm năm không gặp Diệp Ngưng Hoan, nàng vẫn như lúc đầu. Nụ cười lưu luyến, đuôi lông mày khóe mắt đều tràn đầy mĩ mãn. Mĩ mãn như vậy, người khác nhìn, trái tim lập tức thành nước xuân ấm áp. Hắn không muốn cắt đứt sợi dây ràng buộc này, nhưng gặp hay không gặp, kỳ thật đều không quan trọng.

Hắn hướng về giang sơn, liếc nhìn bốn bể. Nàng an ổn, cũng có công lao của hắn. Hắn sẽ làm chỗ dựa cho nàng, che chở cho nàng. Hắn biết rõ cuộc sống của nàng quá tốt đẹp. Như thế đã đủ rồi!

Hắn và Sở Hạo trong lúc tôn thất đấu đá mà vẫn giữ sự ôn hòa, có được sự tương trợ của Sở Hạo. Diệp Ngưng Hoan không hề hận hắn, nàng sẽ nhớ Nguyên Trinh, nhớ tới Nguyên Trinh là sẽ nhớ tới hắn.

Trong đáy lòng nàng, chắc là sẽ không quên hắn. Hắn cũng sẽ không phải là khách qua đường không dấu vết.

Hắn, trước nay không hối hận! Vĩnh viễn không hối hận


Hết

_________________
Image


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 30 posts ]  Go to page Previous  1, 2, 3


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download