Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 15 Dec 2017 15:28
Post new topic Reply to topic  [ 19 posts ]  Go to page Previous  1, 2
Author Message
PostPosted: 02 Mar 2017 03:24 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 9 : Một Mình Trong Ác Mộng Ảo Ảnh


Sau một hồi nấu nướng thì cũng ăn xong cơm chiều, Tạ Thục thản nhiên mở miệng nói: “Hôm nay hai vị muốn ngủ ở đây sao?”

Đây đúng là câu mang ý đuổi khách. Lâm Hề lập tức khẩn trương nhìn Vô Song, chỉ sợ anh vì một câu nói bất hòa đó mà cãi nhau với mẹ cô, nào ngờ ánh mắt của anh lại nhìn Tô Tây, Tô Tây gật gật đầu, anh nói vắn tắt: “Không, giờ đi đây.” Nói xong thả đôi đũa xuống, đứng dậy liền rời đi, cũng không nói tạm biệt với Lâm Hề.

Kỳ thật trong lòng Vô Song rất tức giận, tính tình của anh như vậy. . . . . .

Tô Tây đứng dậy hơi cúi đầu chào Tạ Thục, xem như nói lời từ biệt, sau đó đi theo Vô Song ra cửa. Thấy bọn họ ăn ý một cách kỳ lạ như vậy, trong lòng Lâm Hề không biết bị cái gì đè nặng mà buồn bã.

Tạ Thục nhìn Lâm Hề một cái: “Mẹ làm như vậy là vì để sau này con không bị uất ức.” Lâm Hề gật đầu, Tạ Thục lại hỏi: “Trên vai sao lại bị thương? Lại bỗng nhiên bị thương như vậy sao? Có cần đi bệnh viện không?”

“Không có việc gì, chỉ nhìn hơi đáng sợ chút thôi. Mẹ, con đi rửa chén đây.”

Nhìn theo bóng dáng con gái, Tạ Thục rất đau lòng, đứa con này từ nhỏ đã nhát gan, bây giờ lại thích một người như vậy, không biết đã chịu bao nhiêu uất ức. Ngày mai bà phải quay về công ty, chờ bà đi rồi. . . . . . tưởng tượng đến đó, Tạ Thục nhất thời cảm thấy không thể để con mình bên cạnh một người như vậy : “Hề Hề, ngày mai cùng đi với mẹ có được không? Chỗ trường học bên này và công ty bên kia mẹ sẽ sắp xếp cho con.”

Lời này vừa nói ra, Lâm Hề suy nghĩ đến Vô Song và cái tủ đầy sách tham khảo của mình. Cô mang bao tay cao su rửa chén, đưa lưng về phía Tạ Thục nói:

“Mẹ, mấy ngày hôm trước con suy nghĩ rất nhiều, về tương lai vân vân, nghĩ như thế nào cũng không biết mình đi con đường nào sẽ là tốt nhất. Nhưng mà, lại cảm thấy không có con đường nào thích hợp bằng việc học tiếp cao học. Không phải bởi vì muốn chạy trốn hoặc chưa từng quyết định chuyện này, chính là bởi vì, muốn thử xem, trong lĩnh vực mà mình có sở trường nhất có thể đạt được thành công lớn nhất hay không. Mẹ có thể xem đây là phút bốc đồng của con cũng được, là rất khờ dại cũng được. . . . . .” Lâm Hề cười cười, xoay người nhìn mẹ của mình, “Dù sao thì đã cố gắng lâu như vậy, chấp nhất lâu như vậy, phải nhìn đến kết quả kia mới được.”

Tạ Thục không có cách nào phản bác lời nói của con gái, trầm mặc hồi lâu, bà thở dài: “Là mẹ xa con quá lâu, cũng không hiểu hết về con rồi.” Con gái nhỏ của bà đã có sự kiên trì của chính mình. Tạ Thục cười nói, “Được, nói như vậy, mẹ cũng không phản đối. Nhưng cũng không được tiếp xúc nhiều với anh chàng kia. Tin mẹ đi, anh ta không hợp với con đâu.”

Lâm Hề gật đầu, vốn cô và Vô Song cũng chỉ đi chung với nhau trong một thời gian ngắn, chuyện này rồi cũng có lúc chấm dứt, bọn họ sẽ tự trở về thế giới của chính mình, ngay cả những hồi ức cũng sẽ biến mất, lại không thể gần nhau nữa.

“Hề Hề, cái gì trên tường vậy?”

Ở bên ngoài Tạ Thục hỏi vọng vào, Lâm Hề ló đầu nhìn ra phòng khách, là chữ ngày đó Tự Diễm mang cô đi đã đốt lên tường tạo thành, hẳn là chữ ở thể giới kia của Vô Song, Lâm Hề trầm mặc trong chốc lát, cười gượng nói: “Đó là tranh nghệ thuật. . . . . .”

“Không đẹp.” Tạ Thục mỉm cười đưa ra lời bình: “Là tự con vẽ phải không, giống những bức tranh trước đây con vẽ lúc nhỏ.”

Lâm Hề ngẩn ngơ, ngạc nhiên mình mẹ mình: “Cái gì?”

“Lúc con còn nhỏ luôn thích vẽ những bức tranh như vậy. Nhưng từ sau khi hết bệnh thì không còn vẽ những văn tự như vậy nữa, cha con còn tưởng rằng con đã mất hết khiếu hội họa rồi chứ, nhưng dạng năng khiếu này không sánh bằng một thân thể khỏe mạnh. Không ngờ bây giờ vẫn còn vẽ mấy bức tranh như vậy. . . . . .”

Sau khi nghe lời nói của Tạ Thục thì tai Lâm Hề ù ù, cô cảm thấy sống lưng lạnh toát.

Bệnh mà Tạ Thục nói chính là trước đây cô bị bệnh tự kỷ, bởi vì quá nhỏ nên bây giờ không nhớ rõ mọi chuyện lúc đó. Nhưng mà, lúc nhỏ cô lại có thể viết ra chữ của thế giới kia, vô thức viết ra loại chữ đó. . . . . .

Lâm Hề nhịn không được trong lòng phát lạnh.

Trên mái nhà, vầng thái dương từ từ hạ xuống nơi chân trời, vẫn còn chút ánh chiều tà. Tô Tây hít sâu một hơi, sức lực trong thân thể bị áp chế lúc ban ngày đã sống lại, cô ta lấy một khối đá màu tím ra, rồi đưa pháp lực vào trong đó, hoa văn trên tảng đá vừa chuyển, tinh thạch trước ngực Vô Song liền hơi hơi tỏa sáng, trước ngực Vạn Tri còn hôn mê trong túi áo anh cũng tỏa sáng.

Khối tinh thạch Tứ Ly tặng Lâm Hề đang đặt trong túi áo cũng tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt. Cùng lúc đó, ở một nơi mà bọn họ không biết, hoa tai hình đinh của Tự Diễm, mặt dây chuyền trên người Thanh Phong và Độc Linh đều sáng lên. Những người dự tuyển còn lại trên thế giới này đều nhận được tin tức của thế giới kia.

Ánh sáng màu tím lưu chuyển, tinh thạch của người dự tuyển bắn ra một luồng sáng, trước mặt bọn họ xuất hiện một bóng người mặc áo khoác màu đen viền vàng. Chiếc mũ thật lớn che nửa khuôn mặt, chỉ lộ ra đôi môi tái nhợt, nhưng không ai dám nghi ngờ uy quyền của ông ta, tất cả đều đưa tay đặt lên vai đối diện, cúi đầu hành lễ: “Mộc Thư tôn giả.”

Sau khi Tô Tây hành lễ ngẩng đầu nhìn lên thì thấy sắc mặt Vô Song không chút thay đổi, anh vẫn đứng đó, cũng không làm gì, ánh mắt lạnh lùng nhìn ảo ảnh kia, không nói một lời.

“Nhóm dự tuyển chiến đấu vì vinh quang, đã lâu không gặp.”

Trong đại điện được tạo thành từ những khối đá màu đen, người đàn ông mặc áo choàng màu đen đứng ngay giữa đấy, giương mặt của ông đối diện với bước tường hiện lên hình ảnh của những người dự tuyển, nhẹ nhàng mở miệng: “Chắc là mọi người đã hiểu được nguyên nhân, trận tranh cử này đã đào thải một nửa dũng sĩ. Kế tiếp là con đường đầy chông gai.”

Một nửa còn lại. . . . . .

Đúng lúc trong đầu Vô Song hiện lên cảnh tượng Đồng Lăng hồn phi phách tán, anh nhắm mắt lại, vuốt lại tất cả những tia cảm xúc.

Những lời nghi thức đã nói xong, Mộc Thư tôn giả ho nhẹ hai tiếng nói: “Các dũng sĩ, nguyện thành công.” Một câu cuối cùng, hình ảnh trước mặt mọi người biến mất, tinh thạch không hề sáng lên. Chỉ có tinh thạch màu tím trong tay Tô Tây còn lưu lại ánh sáng, Vô Song lẳng lặng nhìn chằm chằm Mộc Thư tôn giả.

Trong bức tường cao trong đại điện Hắc Thạch cũng chỉ để lại hình ảnh Vô Song. Ông không có đóng cánh cửa nối thông, hình như là im lặng chờ đợi Vô Song.

“Rốt cuộc muốn làm gì?” Lời Vô Song còn chưa dứt, chỉ nghe “Chi nha” một tiếng, là cửa tầng thượng bị đẩy ra, Lâm Hề chạy trốn thở hổn hển xuất hiện trong tầm mắt bọn họ. Mộc Thư tôn giả hơi cúi đầu chào Lâm Hề: “Chào cô.”

Lâm Hề ngơ ngác nhìn ông, cô không nhìn thấy rõ gương mặt kia, lại không biết vì sao có cảm giác rất quen thuộc, hình như đã gặp ở nơi nào đó. Cô cũng hơi cúi đầu: “Chào ông.”

Vô Song chau mày, giọng nói rất nghiêm túc: “Trả lời, ông đang mưu toan cái gì!”

Mộc Thư ho nhẹ hai tiếng, bất đắc dĩ mỉm cười ôn hòa nói: “Vô Song, chỉ cần biết chính mình nên làm cái gì thì tốt rồi.” Ông hơi xoay đầu, hình như đang đánh giá Lâm Hề. Lâm Hề có chút co rúm lại lui về sau một bước. Đôi môi tái nhợt của Mộc Thư tôn giả tạo ra một độ cung, sau đó bóng người dần dần biến mất, “Vô Song, ta chờ con trở về.”

Hình ảnh trên bước tường cao trong đại điện Hắc Thạch biến mất, Mộc Thư tôn giả ôm ngực ho nhẹ hai tiếng nói: “Tứ Ly, khối tinh thạch kia đã giao cho cô gái kia à?”

Tứ Ly từ sau cột đá đi tới, cười nói: “Đương nhiên, nhiệm vụ Tôn Chủ giao cho nên không dám chậm trễ.”

“Ừ, cũng là lúc để cho cô ấy nhớ đến một vài thứ .”

Tứ Ly cười nói: “Ai nha, làm cho chị dâu sợ hãi, không biết Song nhi sẽ đau lòng thành bộ dạng gì.”

Mộc Thư đi đến chỗ cao nhất trên đại điện, ghế đá cao lớn tượng trưng cho uy quyền tối thượng của Tôn Chủ, ông sờ sờ hoa văn điêu khắc trên tay vịn ghế đá, giọng nói vẫn dịu dàng như trước, nhưng trong lời nói hình như không có chút ấm áp nào: “Đối Vô Song mà nói, không có cảm tình mới là tốt nhất.”

Ánh sáng của tinh thạch màu tím dần tiêu tán, Tô Tây đem nó cất vào trong ngực: “Lời của Tôn giả ta đã truyền hết. Vô Song, kết minh thư.” Tô Tây đưa cho Vô Song một quyển trục, “Đại diện cho anh trai tôi, Đọc tâm tộc thề, nguyện trung thành cho đến ngày tận mạng.”

Tôn giả? Lâm Hề kinh ngạc, vừa rồi chính là lãnh đạo của tổ chức, cũng là “phụ thân” của Vô Song ư… Nhưng mà – Lâm Hề day day trán, không hiểu sao cô lại cảm thấy quen thuộc với người kia, như là đã từng gặp qua…

Vô Song mở quyển trục ra, mới đọc hai dòng lông mày đã nhíu lại: “Tổ chức xảy ra chuyện gì?”

“Trước đây không lâu có không ít gia tộc cũng bị như vậy, bị bảy tộc Cận Vương liên thủ trấn áp. Bảy tộc đem gia tộc đó phân chia, bây giờ Đọc tâm tộc bị phụ thuộc thêm rất nhiều.” Trong giọng nói của Tô Tây không có nửa phần cảm tình, “Hai tộc đã kết minh lại có liên kết hôn nhân, đôi bên tự nhiên sẽ thẳng thắn với đối phương nhờ vào năng lực đặc thù của Đọc tâm tộc, vì vậy sẽ không giống tộc khác cần đến danh sách. Cuốn kết minh thư này, là thành ý của tộc tôi.”

Cái này coi như là… tài sản công chứng trước hôn nhân sao?

“Quả là một cái thành ý.”

Lâm Hề giật mình nhìn thấy Vô Song không chút do cắn ngón tay của mình rồi ấn dấu vân lên quyển trục. Cô phút chốc ngây người sau đó mới hiểu được, dấu tay này của Vô Song đã tương đương với việc đã cưới một nửa lão bà… Cô, là đang chứng kiến lễ đính hôn của hai người sao!

Không hiểu sao trong lòng có cảm giác trống rỗng, Lâm Hề ngây ngốc nhìn thẳng Vô Song. Như thể cảm giác được ánh mắt cô nóng rực, Vô Song quay đầu lại liếc cô một cái: “Ra đây làm gì?”

Lâm Hề giật mình hoàn hồn: “A, tôi nói dối mẹ đi mua đồ. Sau đó ra đây.” Logic trong lời nói của cô trở nên rất hỗn loạn, chậm chạp lấy tinh thạch màu trắng trong túi ra nói: “Bởi vì vừa tắm rửa xong, thấy hòn đá lần trước Tứ Ly tặng sáng lên… Ách, bây giờ lại không sáng .”

“Còn chuyện gì nữa?’’

Lời nói Vô Song lạnh nhạt, Lâm Hề tưởng anh hỏi cô, ý muốn đuổi khách. Cô lắc đầu đang cảm thấy mất mát thì lại thấy Tô Tây thản nhiên nói: “À, Tôn chủ bảo tôi lấy thân phận hôn thê của anh tới để xem xét.”

Lâm Hề kinh ngạc ngẩng đầu đã thấy Vô Song nhìn chằm chằm Tô Tây: “Ờ, quan trọng vậy sao?” Nói xong liền xoay mình trở về.

Anh đang hạ lệnh đuổi khách với Tô Tây …

“Xem đủ chưa?” Vô Song mắt nhíu lại: “Được rồi, tùy.” Nói xong liền thẳng hướng Lâm Hề: “Đi thôi.”

Lâm Hề cảm thấy đêm nay độ thông minh của cô không đủ dùng: “… Đi đâu?’’

Vô Song chán chường liếc cô: “Chậc, không phải nói dối mẹ là đi mua đồ sao, đồ đâu? Nói dối còn muốn tôi giúp sao?” Ý tứ của anh không phải là đang giúp cô đi mua đồ sao? Lâm Hề kinh ngạc nhìn Vô Song, đột nhiên cảm thấy người này trong tưởng tượng của cô cũng rất cẩn thận, thiện ý với anh cũng tăng lên nhiều.

“Quan tâm như vậy thật khiến người ta bất ngờ.” Sau lưng anh Tô Tây lạnh lùng lên tiếng.

“Ai bảo cô ngốc như vậy.’’ Anh túm lấy cánh tay Lâm Hề kéo sát: “Hôm nay bị ai đánh à? Sao càng ngày càng ngu ngốc vậy?’’

Lâm Hề rốt cuộc nhịn không được mở miệng phản kháng: “Ai ngu ngốc chứ! Chẳng phải cả ngày tôi đều bị anh chơi đùa sao!”

“Chơi đùa à.”

“Thật là…”

Hai âm thanh tranh cãi ầm ĩ trong hiên dần dần nhỏ đi, cho đến khi không nghe thấy.

Tô Tây ngẩng đầu nhìn ánh trăng trong màn đêm suy tư, dường như cất giọng thì thầm: “Vừa rồi, cô gái kia là tâm động đó…”

Vẫn là con đường đi tới siêu thị nhỏ, nhưng mà đêm nay cả hai lại im lặng không ít.

Lâm Hề cười cười tìm chuyện để nói: “Cảm giác đã lâu không đi mua đồ cùng nhau rồi, nhỉ?” Thật ra cũng không đến vài ngày, nhưng mà không hiểu sao cô có cảm giác như đã rất lâu rồi. Lâm Hề lặng lẽ liếc mắt nhìn sang Vô Song đang đứng cạnh. Rõ ràng chẳng có gì đặc biệt, nhưng tâm tình của cô lại có chút kỳ lạ… có suy nghĩ, muốn nắm lấy tay anh.

“Ừ.” Vô Song thản nhiên trả lời, sau đó không biết ánh mắt anh đang đuổi theo cái gì, đầu anh ngẩng dần lên để nhìn vào vật kia, “Đấy là cái gì?”

“Hả?” Lâm Hề nhìn theo ánh mắt của anh, “A, là đèn Khổng Minh.”

“Dùng để làm gì?”

“Dùng để cầu nguyện.” Lâm Hề đảo mắt, bỗng nhiên trở nên vô cùng hào hứng, “Cùng thả một cái đi, tôi muốn cầu nguyện!” Vô Song quay đầu nhìn cô: “Chậc, cô còn nhỏ lắm hả? Đốt lửa thả cái đèn là có thể thực hiện nguyện vọng trong lời nói, vậy thì thế giới này đã sớm bị đốt sạch rồi.”

Lâm Hề một mực túm tay anh kéo đi: “Đây là nguyện vọng đặc biệt của tôi!”

Mua đèn trên quảng trường, châm lửa, Vô Song cầm khung đèn không nhịn được mà hỏi Lâm Hề: “Cho tôi biết cô ước cái gì được không?”

Hai tay Lâm Hề nắm phía dưới khung, hai bên mặt bị ánh lửa chiếu lên hồng nhuận, Lâm Hề nói: “Nguyện vọng của tôi là làm cho Vô Song tha thứ cho mẹ của Lâm Hề, mẹ Lâm Hề chỉ vì lo con gái của mình phải chịu khổ nên mới rất gay gắt, làm Vô Song bị oan. Thật có lỗi.”

Lâm Hề ôm lấy áy náy của mình mà mỉm cười, trong phút chốc Vô Song đã quên mất làm thế nào để di chuyển được ánh mắt.

“Vô Song, có thể thỏa mãn nguyện vọng này không?”

Trầm mặc một lúc lâu, Vô Song nhẹ nhàng buông tay: “Tôi mới không phải người bụng dạ nhỏ nhen như vậy.” Không bị trói buộc, đèn Khổng Minh chậm rãi bay lên. Chụp đèn ngăn cách giữa hai người một cái chớp mắt, khiến họ cũng không kịp nhìn thấy sự mềm mại trong mắt của đối phương.

Không khí quá mức hài hoà bỗng nhiên bị tiếng thét chói tai của một nữ sinh phá vỡ: “Quý Nhiên! Chúng ta chia tay!”

Nghe đến tên này, Lâm Hề vô thức giật mình, quay đầu nhìn lại. Vẻ mặt Vô Song bỗng chốc thay đổi. Thấy phản ứng này của Lâm Hề, chẳng biết tại sao anh nhịn không được mà nhíu mày lại. Hai mắt nhìn theo, chỉ thấy ở một góc của quảng trường, nữ sinh xoay người muốn đi, nam sinh vươn tay kéo cô lại bị hung hăng đẩy ra: “Cút!” Nữ sinh mắng xong, không chút do dự xoay người bước đi. Chỉ để lại Quý Nhiên bất động tại chỗ, vẻ mặt chán nản.

Lâm Hề ngơ ngác nhìn anh ta, đúng lúc Quý Nhiên ngẩng đầu. Trông thấy Lâm Hề, vẻ mặt anh ta phút chốc xấu hổ, sau đó vò đầu cười cười, vẫy tay với Lâm Hề chào tạm biệt. Lâm Hề cũng cười, vẫy tay ra hiệu.

Vừa quay lại thấy vẻ mặt Vô Song vẫn không chút thay đổi ngửa đầu nhìn trời, Lâm Hề cũng hướng theo ánh mắt anh nhìn lên trên: “Đèn Khổng Minh đâu rồi?”

“Không biết.”

Vô Song xoay người bước đi, vẻ mặt u ám làm cho người bên cạnh không dám nhìn lâu.

Sắc mặt Vô Song quá mức âm trầm khiến Lâm Hề cũng không dám nói chuyện với hắn cho đến khi mua đồ xong. Về đến nhà, Vô Song không nói câu nào quay đầu bước đi, Lâm Hề sợ mẹ đang ở trong phòng nghe thấy nên khẽ gọi một tiếng rồi kéo Vô Song lại: “Đêm nay anh ở chỗ nào?”

Nghe hỏi, Vô Song không nhìn cô mà ngoảnh đầu sang chỗ khác: “Nóc nhà.”

“Ở cùng với… Tô Tây sao?”

“Không sao đâu.” Vô Song không kiên nhẫn né tránh tay của Lâm Hề, xoay người hướng nóc nhà mà đi. Lâm Hề nghe tiếng bước chân của anh đang không ngừng hướng lên trên, trong lòng có chút mất mát nhưng lại không biết mình có cái gì mà mất mát. Cô tự vỗ vỗ mặt, mở cửa vào nhà. Lúc thấy chữ trên tường Lâm Hề mới nhớ ra còn có chuyện chưa nói với Vô Song, nhưng cái cớ đi mua đồ cũng không thể dùng lại lần nữa. Với lại… Vô Song với Tô Tây hẳn là có chút thời gian riêng tư ở cùng nhau.

Lâm Hề thở dài một tiếng, cùng mẹ ngồi trên sô pha xem TV coi như có quan tâm, sau đó rửa mặt rồi lên nhà ngủ.

Gối mềm chăn ấm, Lâm Hề ôm chúng cọ cọ một hồi lâu, buông lỏng tất cả cảm xúc trong lòng, chậm rãi nhắm nghiền hai mắt… Mới có mấy ngày nhưng cô đã mệt muốn chết rồi.

Tô Tây liếc mắt nhìn Vô Song đang ngồi ngoài cửa, không chút do dự mở miệng bình luận: “Giống như chó bị chủ đuổi ra ngoài cửa vậy.” Tô Tây không thèm nhìn ánh mắt chứa sát khí lạnh thấu xương của Vô Song, “Anh khẩu thị tâm phi như thế thật khiến tôi bất ngờ.” Rõ ràng quan tâm không ít còn cố ra vẻ lạnh lùng, rõ ràng đã sớm quyết định dành cả một đêm thủ vệ bên ngoài còn ra vẻ muốn đi lên mái nhà. Hôm nay Tô Tây nhìn Vô Song mà cảm thấy thật xa lạ.

Vô Song cười lạnh: “Tô Tây, điều bất ngờ của cô nhiều lắm thì phải.”

“Không, là bỗng nhiên trở nên nhiều lắm.” Vô Song trầm mặc, Tô Tây nói tiếp, “Tôn Chủ sẽ không thích sự thay đổi này của anh.”

“Ông ta thì cái gì cũng không thích.” Vô Song nhắm mắt nghỉ ngơi, “Ông ta chỉ thích quyền thế.”

Tô Tây cũng không nhiều lời, nói xong liền hướng nóc nhà mà đi. Mấy ngày nay bọn họ chưa trở về, mỗi ngày cô đều ở trên nóc nhà cũng đã thành thói quen.

Vô Song ngửa đầu tựa trên cửa sắt, nhắm mắt nghỉ ngơi. Anh có thể nghe thấy tiếng tắt đèn trong phòng, tiếng bước chân lê trên sàn nhà của mẹ Lâm Hề đi qua, tiến vào phòng ngủ, đóng cửa. Hôm nay cô gái ngu ngốc kia cuối cùng có thể ngủ an ổn rồi, mấy hôm trước ăn ngủ bên ngoài anh còn nghe thấy âm thanh trằn trọc của cô…

“Hề Hề!” Phòng trong bỗng nhiên truyền ra tiếng kêu kinh hoảng của Tạ Thục, “Hề Hề làm sao vậy! Tỉnh, tỉnh!”

Vô Song mở mắt, đang định phá cửa vào thì nghĩ đến mẹ Lâm Hề vẫn còn ở trong, anh nhướng mày, tặc lưỡi xoay người chạy lên nóc nhà. Bên trên Tô Tây còn chưa ngủ đã nghe thấy cửa lớn tầng sân thượng “ầm” một tiếng bị đá văng. Vô Song nhìn cũng không nhìn cô một cái, thả người theo mái nhà nhảy xuống, giống như mèo nhẹ nhàng, vô thanh vô tức từ ban công tầng sáu đi vào nhà.

Tạ Thục đang vội vã tới phòng khách lấy điện thoại chợt thấy sau gáy đau xót, cả người vô lực ngã xuống ngất xỉu. Vô Song thuận tay đỡ lấy bà, đỡ bà lên sô pha sau đó bước nhanh vào phòng Lâm Hề.

Đèn phòng ngủ còn đang bật, chỉ thấy sắc mặt Lâm Hề tái nhợt, đầu đầy mồ hôi nằm trên giường. Cả người cô run rẩy, miệng vô ý thức nỉ non ra những câu khó để có thể nghe thấy. Vô Song ngồi bên giường vươn tay chạm vào trán Lâm Hề, nhưng cách sau lớp bao tay anh chẳng cảm nhận được gì cả.

“Chậc!” Vô Song vươn tay kéo bao tay ra tùy ý vứt một bên, hiện ra mu bàn tay trắng nõn có một cái ấn ký lục giác màu đỏ sậm bên trên vô cùng bắt mắt. Đó là thứ mà anh rất không muốn nhìn thấy trên người mình, nhưng hiện tại hắn lại không rảnh để ý đến nữa. Ngón tay thon dài của hắn chạm lên cái trán lạnh lẽo đến doạ người của Lâm Hề, làn da trên lòng bàn tay anh đã lâu không dùng đến nay lại cùng làn da khác đụng chạm, cảm giác kì lạ này làm cho trong lòng Vô Song có mấy phần dị động, nhưng rất nhanh đã bị anh áp chế xuống.

Tô Tây cũng từ lối ban công đi đến, liếc mắt nhìn Lâm Hề một cái, lãnh đạm nói: “Là Yểm Ma.”

Vô Song vỗ má Lâm Hề hai cái, hoàn toàn không có tác dụng. Hắn nhíu mày nhưng thanh âm vẫn trầm ổn: “Tên kia thích nhất là giở trò trong mộng của người khác, nhưng pháp lực của hắn không truyền được xa, khẳng định hắn vẫn ở xung quanh đây, đi tìm hắn ra.”

Tô Tây lắc đầu: “Vô Song, ngươi đã quên rồi. Trong khi cạnh tranh dự tuyển, người ngoài không thể nhúng tay.”

Vô Song ngẩn ra, dường như lúc này mới nhớ tới cái quy củ này, suy nghĩ của anh vừa chuyển, bỗng nhiên từ đâu đem Vạn Tri ra. Giống như món đồ chơi của con trai, hắn gắt gao từ từ nhắm hai mắt, ngủ giống như chết. Vô Song không chút thương tiếc dùng sức sờ: “Giả chết, sẽ không mở mắt ra được nữa đâu.”

Vạn Tri gần như cùng lúc vì câu này mà mở mắt: “Tử… Tử Thần tha mạng!”

“Yểm Ma ở đâu?”

“Kề bên này.”

“Nói rõ!” Vô Song mắt nhíu lại, lực đạo trên tay tăng lên: “Chết, hay là nói?”

Hai má Vạn Tri vì thiếu khí mà đỏ lên, hắn vội vàng kêu: “Tha… Tha mạng, ta thật sự chỉ biết như vậy. Vị trí cụ thể, ta thật không rõ ràng lắm…” Vạn Tri cũng không phải có vạn năng, đối với hành tung người khác hắn cũng chỉ biết một cách đại khái.

Vô Song trầm tư chớp mắt một cái: “Phương thức cùng Tự Diễm liên lạc lúc trước còn không?” Lúc trước khi Tự Diễm cùng Vô Song tỷ thí ở nhà xưởng cũ, chính vì tên này truyền âm đến tai Tự Diễm mới khiến hắn thiên tân vạn khổ đuổi tới rừng rậm phía nam. Lúc đó bọn họ chưa nối lại liên lạc nhưng lại liên lạc được với Tự Diễm.

“… Không dám chủ động cắt đứt liên hệ, nhưng chẳng biết Viêm Hỏa có cắt đứt hay không.”

“Bảo hắn trở lại đây.”

Tô Tây ở bên cạnh khẽ nhướng mày: “Vô Song, muốn bắt tay với bộ tộc Viêm Hỏa sao? Tự Diễm kia cũng không phải nguyện thần phục anh.”

“Có biện pháp có thể uy hiếp hắn.” Tô Tây theo bản năng muốn đọc suy nghĩ trong lòng Vô Song, lại bị ánh mắt lạnh lùng của Vô Song ngăn lại, “Việc cạnh tranh dự tuyển, không được nhúng tay vào, cũng đừng biết quá nhiều.”

Tô Tây gật đầu, không hờn giận chút nào: “Nói đúng. Một khi đã như vậy, tôi đi trước.” Nói xong, thân hình chợt lóe, dứt khoát nhanh chóng bỏ đi.

Tinh thạch truyền âm bên tai ồn ào một trận, Tự Diễm dừng bước, cau mày nói: “Còn dám liên lạc?” Thanh Phong và Độc Linh ở phía trước quay đầu lại nhìn anh ta, thấy anh ta vuốt lổ tai liền biết anh ta dùng phương thức truyền âm xa.

“Viêm Hỏa đại nhân tha mạng, tôi thật sự không dám gọi ngài… nhưng đây là Tử Thần đại nhân ép tôi…” Vạn Tri đầu bên kia như sắp khóc lên, “Đồng thể của Tử Thần đại nhân bị Yểm Ma yểm thuật, ngài ấy không thể rời đi, phải nhờ một người khác đến giúp ngài ấy đi tìm Yểm Ma, huhu, thật sự không phải do tôi muốn gọi ngài…”

Tự Diễm hừ lạnh một tiếng, ngạo mạn nói: “Dựa vào cái gì mà ta phải giúp anh ta?”

“Ngài ấy biết tất cả chuyện của ngài.”

Chỉ một câu Vạn Tri mà sắc mặt Tự Diễm xanh mét, anh ta liếc hai người phía trước một cái, không cam lòng nói: “Chỗ nào?”

Đã truyền âm xong, Tự Diễm day day trán: “Vô Song tên kia uy hiếp chúng ta.” Thanh Phong Độc Linh liếc nhau, trong lòng tự biết “uy hiếp” trong câu của Tự Diễm chỉ cái gì, Độc Linh lạnh giọng hỏi: “Anh ta muốn làm gì?”

“Đem Yểm Ma đến trước mặt anh ta.”

Yểm Ma không phải là một trong các bảy tộc Cận Vương, trừ bỏ thuật có thể đi vào giấc mộng, giết chết người ta từ bên ngoài thì bản lĩnh của hắn ta quả thật cũng chẳng lớn lắm. Thanh Phong không chút do dự nói: “Giúp anh ta.” Thanh Phong không muốn đối địch với Vô Song cũng không muốn chuyện của bọn họ bị tiết lộ chút nào.

Tự Diễm nói địa điểm, lại cáu giận cào, gãi tóc mình: “Dùng Ngự phong thuật đến bên kia mất bao lâu?”

“Sớm thôi.”

Mà lúc này trong phòng Lâm Hề, Vạn Tri đang nơm nớp lo sợ nhìn Vô Song: “Đại nhân, ngài ấy nói sẽ giúp ngài.”

Câu trả lời sớm đã nằm trong dự kiến, Vô Song gật đầu. Quay lại nhìn Lâm Hề, thấy sắc mặt cô so với vừa rồi còn tái nhợt hơn vài phần, Vô Song nắm chặt tay, rất muốn lay cô tỉnh lại, không để cô dễ dàng bị một giấc mộng doạ thành dạng này. Nhưng bây giờ anh chẳng thể làm gì được, cảm giác như vậy… thật khiến anh mệt mỏi.

Thời gian trong phòng chậm rãi trôi qua, kim giây trên tường đi qua số 12 được vài lần, bỗng nhiên bức màn trên cửa sổ lay động, gió nhẹ phất đến, trong nháy mắt đã có thêm bốn người trong phòng. Vốn dĩ phòng của Lâm Hề không rộng lắm nên hiện tại có thêm nhiều người trông rất chật chội.

Tự Diễm tức giận đá một cước vào mông tên mặc áo đen làm cho hắn run rẩy quỳ trước mặt Vô Song, Tư Diễm cả giận nói: “Nha! Thoải mái quá!”

Vô Song liếc mắt nhìn hắn: “Tới quá chậm.”

Tự Diễn nghiến răng muốn mắng, nhưng Vô Song hiển nhiên đã không đem chú ý để lên người anh ta, một tay anh bóp chặt cổ Yểm Ma, lạnh lùng nói: “Giải pháp thuật.” Thân người thấp bé của hắn run rẩy, trên đầu chụp cái mũ lớn khiến sắc mặt hắn bị che đi hơn phân nửa, tay Vô Song siết chặt, giữa con ngươi đen lộ ra sát khí nặng nề, “Đừng để ta phải nói đến lần thứ hai.”

“A!” Hắn như không kìm được sợ hãi trong lòng, tinh thần triệt để sụp đổ, hắn ra sức gật đầu luôn miệng kêu để ra hiệu: “A….a…a”, Độc Linh nhướng mày: “Đầu lưỡi hắn bị cắt!”

Mọi người cả kinh, Vô Song buông cổ Yếm Ma ra, chỉ thấy hắn không ngừng khoa tay múa chân, động tác càng lúc hoảng loạn. Sau cùng hắn ngửa đầu lên lộ ra gân xanh đầy mặt, hai mắt chợt chuyển, giương ra cái đầu lưỡi bị mất ở miệng. Như thể nhìn thấy cái gì đó đáng sợ, cổ họng hắn phát ra tiếng kêu ừng ực, vết máu đỏ tươi theo khóe miệng hắn tràn ra, xẹt nhanh qua cổ, máu trên người hắn chảy ra ào ạt. Hắn khó khăn vươn tay, đột nhiên một khối tinh thạch màu tro hiện ra trong lòng bàn tay hắn. Cả người Yểm Ma run lên, khối tinh thạch màu tro rơi xuống đất.

Bỗng chốc động tác của hắn đình chỉ, quanh thân chậm rãi ngưng tụ hồng quang chói mắt. Giống tất cả những người dự tuyển khi chết đi, cơ thể hắn đỏ bừng rồi vỡ tan, văng ra bốn phía, hồn phi phách tán. Trong phòng im lặng.

Vạn Tri nhìn Vô Song không rét mà run, có một cảm giác như ‘thỏ chết hổ khóc’. Đối với bọn hắn, cuộc dự tuyển chỉ là thứ để Thất tộc chơi đua, các tộc khác chẳng qua chỉ làm nền. Sống chết, chẳng qua chỉ là một khái niệm.

“Huyết Sát thuật.” Thanh Phong thấp giọng kêu khiến thần sắc mọi người trở nên nghiêm trọng.

Mỗi một Tôn Chủ sau khi kế vị đều nhận được một năng lực mới, mà hiện nay năng lực Mộc Thư tôn giả đạt được là “Huyết Sát thuật”, chỉ cần người nào đó bị lưu lại trên người vết máu của ông ta, ông ta liền có thể giết kẻ đó từ ngàn dặm ở bên ngoài.

Nhưng tại sao Tôn Chủ đã hạ huyết sát thuật với Yểm Ma lại còn để Yểm Ma đến hại Lâm Hề, không nghĩ đến rằng một khi Lâm Hề gặp chuyện không may, Vô Song nhất định sẽ bị liên lụy? Mộc Thư tôn giả làm như vậy… Là muốn giết Vô Song sao?

Nhưng ông ta vừa là “phụ thân của Vô Song”, cũng là quản giáo Tử Thần tộc nhiều năm như vậy, với chuyện thế này ông hẳn phải rất hi vọng Vô Song đoạt được tôn vị mới đúng chứ? Vì sao ông ta lại muốn…

“A…” Lâm Hề chợt rên một tiếng đánh gãy luồng suy nghĩ của mọi người.

Tự Diễm cảm thấy kỳ lạ nói: “Yểm Ma đã chết, sao Yểm thuật vẫn còn?” Theo lý mà nói, nếu kẻ thi triển pháp lực biến mất thì hạ thuật của hắn liền lập tức sẽ được giải. Nhưng Lâm Hề đã chậm chạp không tỉnh, lại còn càng lúc có biểu hiện nghiêm trọng hơn.

“Thứ cô ta trúng không phải Yểm thuật.” Vô Song chợt nghe thấy thanh âm rầu rĩ của Vạn Tri truyền tới: “Yểm Ma chết nhưng thuật pháp còn, chứng tỏ kẻ hại cô căn bản không phải Yểm Ma, Yểm Ma chỉ là kẻ chết thay. Nếu hôm nay Tử Thần không gọi tôi tới hỗ trợ thì ngài chỉ có cách là tự mình đi tìm Yểm Ma, mà kẻ đứng sau màn kịch sẽ thừa lúc này tới giết đồng thể của ngài. Bây giờ thuật pháp vẫn còn, càng ngày càng nghiêm trọng, chứng minh kẻ kia muốn cho đồng thể của ngài chết trong mộng, hoặc nói là chết trong trận pháp mà hắn bố trí. Hiện không biết trận pháp này gọi là gì, cũng không biết kẻ thi thuật là ai nên phải cứu đồng thể trước, biện pháp duy nhất bây giờ là chờ cô ta tự phá vỡ trận pháp từ bên trong. Người khác cũng không giúp được gì.”

Vô Song căm hận nghĩ, muốn chính Lâm Hề có thể phá vỡ trận pháp, trừ khi cô ta bị quỷ nhập vào người!

Bỗng nhiên, ánh mắt Vô Song sáng lên, nhặt tinh thạch màu xám mà Yểm Ma lưu lại trên mặt đất lên: “Đem cô ta mang từ trong mộng ra là được chứ gì.”

Mọi người sửng sốt, chỉ thấy Vô Song thuận tay móc Vạn Tri ra, để lên người Lâm Hề, đem tinh thạch đặt lên trán cô. Ánh sáng ảm đạm tản ra, Vô Song lạnh lùng nói: “Tự Diễm, coi chừng giúp ta.” Rồi lập tức nhắm mắt lại, thân thể mềm nhũn. Đúng là hắn đã đi vào cảnh trong mơ của Lâm Hề.

Người trong phòng sửng sốt một lúc lâu, Tự Diễm nổi giận: “Ai cho phép anh sai bảo tôi! Tôi có nói là sẽ thần phục anh à!”

Độc Linh cũng cười, “Tử Thần so với kẻ trong tưởng tượng của tôi thật thú vị.” Trong tình huống này bất cứ ai cũng đều có thể giết anh, mà anh lại không chút do dự đi vào mộng của Lâm Hề, đem tính mạng của mình giao cho đối thủ, “Thật là cái thứ thô bỉ.”

“Không.” Thanh Phong phía sau Độc Linh nhẹ giọng nói, “Như thế này mới khó đối phó.”

Độc Linh theo ánh mắt Thanh Phong nhìn lại, tuy rằng Tự Diễm vừa bất đắc dĩ vừa phẫn nộ nhưng anh ta vẫn vắt chân ngồi bên cạnh thân thể của Lâm Hề, ngoan ngoãn coi chừng hai kẻ kia một cách cẩn thận.

Độc Linh hiểu rõ, tên Tử Thần kia đã đem mọi thứ lo thấu đáo hết rồi.

Trong chớp mắt đã vào trong giấc mơ của Lâm Hề, suýt nữa Vô Song cho là mình không cẩn thận đến nhầm chỗ, trở về thế giới kia. Đập vào mắt là cảnh tượng bầu trời, mặt đất đều phủ một màu vàng, nhưng anh định thần cẩn thận tìm tòi liền biết, đây chỉ là một trận pháp nào đó không rõ. Là có người dùng ảo thuật tạo nên cảnh tượng giả tạo này, lợi dụng hư ảo gì đó giam giữ con người, sau đó tra tấn đến chết.

Loại trận pháp này không đủ khiến cho Vô Song sợ hãi, nhưng người như Lâm Hề một khi rơi vào, nếu lòng sinh ra ý niệm tuyệt vọng thì không thể thoát khỏi.

Mày của Vô Song nhíu lại, hiện tại chuyện cấp thiết nhất chính là tìm được Lâm Hề, tránh cho cô gái ấy tuyệt vọng, nhưng mà phiền toái chính là phạm vi ảo ảnh lớn như vậy, muốn tìm người trong đó không khác gì mò kim đáy bể, hy vọng xa vời, ngay cả một chút manh mối cũng không có. . . . . .

“Song nhi!”

Tiếng gọi của một phụ nữ làm cho cả người Vô Song cứng đờ, giọng nói trong ký ức xa xôi lại xuất hiện làm cho anh ngẩn người rất lâu, trong nháy mắt đó, một người phụ nữ lướt qua vai anh, giống như không cảm nhận được sự tồn tại của anh mà xuyên qua người anh.

Bước chân của bà ta như gió, chỉ để lại cho anh một bóng dáng vội vàng, bà không ngừng nhìn đông rồi lại nhìn tây: “Song nhi!”

Mắt thấy bóng bà sắp biến mất, đột nhiên Vô Song phục hồi lại tinh thần, anh vội bước nhanh đưa tay giữ lấy, nhưng bàn tay lại xuyên qua người bà, bàn tay anh chỉ chạm vào không khí. Người phụ nữ đó không hề cảm giác được gì, tiếp tục hối hả ngược xuôi tìm người.

Đúng rồi, đây là ảo cảnh, người nơi này làm sao có thể là thật được. . . . . .

Vô Song bất giác nắm chặt lòng bàn tay, nhưng. . . . . . mặc dù biết đây là giả, mặc dù biết đây là một trận pháp, anh vẫn muốn đi theo người phụ nữ kia trong chốc lát, cho dù chỉ trong chốc lát. . . . . .

“Song nhi!” Người phụ nữ đi đến một góc đường cũ nát, bỗng nhiên thét một tiếng kinh hãi, bà vội vã xông đến, rồi lại bị người ta đẩy ngã xuống đất. Đáy lòng Vô Song bùng lên lửa giận, anh quên hết tất cả, thầm muốn xông đến xé nát người ức hiếp bà ta, nhưng khi anh thấy cảnh tượng phía trước thì cả người cứng đờ trong phút chốc.

Một người đàn ông đang hung hăng đá đánh một bé trai đang nằm trên mặt đất, mà sau lưng đứa trẻ kia, Lâm Hề ôm thật chặt hai tay đau đớn cuộn mình trên mặt đất, tư thế rất giống đứa trẻ kia. Rõ ràng không ai đụng tới cô, nhưng cô lại đau đớn đến nhắm nghiên hai mắt giống như đang bị người ta đánh.

Huyễn Cảnh Hư Vọng! Vô Song bắt buộc chính mình ổn định lại tinh thần, đôi mắt anh nhắm lại, chờ đến khi mở mắt lại lần nữa, ánh mắt đã mất đi nhiều cảm xúc, anh nhanh chóng đi về phía trước, thân người lập tức xuyên qua đứa trẻ trên mặt đất và người đàn ông đang đánh nó, anh đứng lại ở trước mặt Lâm Hề, đưa tay ra thử giữa lấy cổ tay của cô, kéo cô đứng lên: “Chậc, có tiền đồ chút coi!”

Toàn thân Lâm Hề phát run hai mắt nhắm nghiền, bởi vì cô vẫn ở trong ảo tưởng không ra được. Vô Song cúi người, tay xuyên qua dưới nách của cô, để cô đứng lên: “Mở to mắt nhìn xem, người bị đánh không phải là cô!” Nói xong vỗ mạnh vào đầu cô, một chút pháp lực tiến vào đầu làm cho thần trí của cô tỉnh lại, Lâm Hề giật mình, mở to hai mắt, con ngươi màu đen luôn luôn trong suốt giờ đây bao trùm nỗi sợ hãi, cô vẫn như đang ở trong mộng, nhìn chăm chú Vô Song một hồi lâu mới không dám tin, khẽ gọi: “Vô. . . . . . Song?”

“Ừ.” Vô Song gật đầu, Lâm Hề mới bắt đầu từ từ run rẩy, hình như cô vô cùng sợ hãi giữ lấy áo khoác của Vô Song, người đứng cũng không vững, Vô Song rõ ràng dứt khoát kéo cô vào trong lòng để cô có điểm tựa, “Có như vậy cũng dọa được cô sao?”

Có.

Mặc kệ cô cầu xin như thế nào trận đấm đá cũng không ngừng, miệng toàn mùi máu tươi, trong lồng ngực đau đớn như bị thiêu đốt, đều làm cho cô có cảm giác như mình sắp chết.

Mùi vị của cái chết làm cho người ta cảm thấy tuyệt vọng.

Cái ôm ấm áp làm cho Lâm Hề dần dần tỉnh táo lại, thân người cô mềm nhũng tựa như không có xương, ở trong lòng ngực dày rộng của Vô Song, cô buồn bã gọi một tiếng: “Vô Song. . . . . .” Tiếng gọi có vẻ run rẩy, như là sắp khóc, nhưng lại cô gắng nhẫn nhịn không để lộ ra sự khiếp đảm. Hiếm khi Vô Song kiên nhẫn lại trả lời: “Có tôi ở đây.”

“Tôi tưởng. . . . . . mình sắp chết. . . . . .”

Câu nói nhẹ nhàng này lại giống như mũi kim đâm vào lòng anh trong lúc anh không có sự phòng bị, cả người đau đến co rút, anh lạnh lùng nhìn người đàn ông đang đánh đứa trẻ, nét mặt tựa như Tu La, nhưng mà trong lời nói lạnh lùng lại che giấu chút dịu dàng : “Không có việc gì .” Bàn tay anh đặt sau lưng Lâm Hề vô thức vỗ vỗ hai cái mang theo ý muốn trấn an cô.

Không biết qua bao lâu, Lâm Hề đã bình tĩnh lại, rồi sau đó lý trí cũng trở về, cô mới hoảng hốt phát hiện tư thế của mình và Vô Song có bao nhiêu mờ ám, cô nhẹ nhàng đẩy Vô Song ra, trấn định cảm xúc, suy nghĩ một lúc mới nói: “Trong mộng tôi biến thành một người khác, trải qua cuộc sống của người đó.”

“Đây không phải là mộng.” Vô Song buông Lâm Hề ra thản nhiên nói, “Là trận pháp.”

Lâm Hề ngẩn ngơ, quay đầu nhìn lại, cảnh tượng xung quanh vẫn như “mộng”, cô hít một ngụm khí lạnh, chỉ nhìn một đứa bé trai bị người ta đánh đá cách cô khoảng hai bước chân, tựa như vừa rồi khi cô bị đánh đá vậy. Trong lòng Lâm Hề hoảng hốt, nghĩ đến cảm giác đau đớn như vậy, cô tiến lên hai bước để ngăn cản, nhưng tay xuyên qua người tên đàn ông kia, cô giật mình, quay đầu lại nhìn Vô Song: “Đây. . . . . . là ảo giác sao?”

“Là ảo giác, nhưng tất cả những thứ này cũng đã từng xảy ra trong quá khứ.” Vô Song lạnh lùng nhìn thấy người đàn ông thối tha đang thóa mạ đứa trẻ nằm trên đất, đẩy người phụ nữ sang một bên rồi oán hận rời đi. Đứa bé trai đó cuộn mình trên mặt đất không đứng dậy, người phụ nữ vội vàng đến bên cạnh nó, vừa khóc vừa hỏi nó: “Song nhi đau chỗ nào, đau chỗ nào.”

Anh nhớ rõ, khi đó thân thể đã không biết rõ là đau ở chỗ nào nữa.

Đã từng xảy ra trong quá khứ? Vô Song làm sao biết? Lâm Hề cảm thấy kinh ngạc, nhưng giọng người phụ nữ kia khóc gọi “Song nhi” truyền vào tai của cô, cô giật mình nhận ra, nhưng lại cảm thấy khó tin, cô nhìn người phụ nữ kia ôm đứa trẻ vào trong lòng, kinh ngạc nói: “Kia. . . . . . là anh?”

Vô Song cam chịu, Lâm Hề lại sửng sốt một lúc lâu: “Bà ấy. . . . . .”

“Là mẹ tôi.”Giọng nói của Vô Song lạnh nhạt, tựa như đang nói đến một người không hề quen biết, “Nhưng bà ấy sớm đã ra đi, tôi đã không nhớ rõ. . . . . .” Vô Song có chút tự giễu mà cười lạnh, “Thì ra bà ấy có diện mạo như vậy.”

Lâm Hề ngây ngẩn nhìn Vô Song, rõ ràng vẻ mặt của anh không khác gì lúc bình thường, nhưng Lâm Hề lại có thể cảm giác ánh mắt của Vô Song có rất nhiều luyến tiếc nhìn theo bóng người phụ nữ ấy.

Vô Song nhất định rất nhớ bà. . . . . .

“Chúng ta ở trong trận pháp lâu sợ là không tốt lành gì.” Vô Song chuyển mắt nhìn về phía Lâm Hề, “Tìm được mắt trận, sau đó đánh nát nó.”

Lâm Hề giật giật khóe miệng, không dám hỏi, chỉ nói: “Nhưng mắt trận ở đâu?”

Vô Song lắc đầu: “Chỉ có cách đi tiếp để tìm.” Nói xong, anh nghiêng người muốn đi, Lâm Hề lại giữ chặt lấy một tay của anh, cô gãi gãi đầu, “Câu đó, kỳ thật là không có phương hướng, chúng ta có thể vẫn đi theo bà ấy.” Lâm Hề cười cười, “Anh cũng có thể nhớ đến bà ấy rõ hơn một chút, như vậy, sau khi rời đi cũng sẽ không dễ dàng quên mất.”

Ánh mặt Vô Song dừng lại trên gương mặt Lâm Hề hồi lâu, anh nghiêng đầu đi thản nhiên nói: “Chuyện quá khứ đã sớm không thể ảnh hưởng đến tôi, tôi cũng không cần những ký ức vô dụng đó.”

Gạt người. Lâm Hề thầm nói hai chữ này ở trong lòng, miệng lại bảo: “Vậy đi theo bà ấy đi, dù sao chúng ta cũng không biết đi đâu.”

Nào cần Lâm Hề phải nói, Vô Song đã cất bước đuổi kịp người phụ nữ ôm đứa trẻ đang đi về nhà kia.

Đi theo người phụ nữ đó một đoạn, Lâm Hề thấy rõ đây là một nơi rách nát, thay gì nói đây là thị trấn thì phải nói đó là cái xóm nghèo mới đúng, trên mặt mọi người không hề có nụ cười, mọi người chỉ lo cuộc sống của mình. Khi đi ngang qua một cái con hẻm nhỏ thậm chí Lâm Hề thấy có một người đàn ông đang cởi quần ra làm tình với một người phụ nữ, trong tay người phụ nữ đó đang cầm một tờ giấy màu xanh biếc, hình như là tiền của thế giới này, mặc kệ người đàn ông làm gì với cô ta, tay cô ta bao giờ cũng giữ chặt tờ tiền ấy.

Lâm Hề có chút xấu hổ nghiêng đầu sang chỗ khác, không đành lòng nhìn. Vô Song lại nói: “Không chỉ là người này, thế giới này đều như vậy, nhiều người phụ nữ không ai chăm sóc đành bán mình, dựa vào thân thể để kiếm tiền.” Lòng Lâm Hề thắt lại, đảo mắt nhìn Vô Song, anh nhìn không chớp mắt, thật sự đã quen với trường hợp này.

Lâm Hề há miệng thở dốc, cũng muốn hỏi anh gì đó, nhưng cuối cùng lời nói đến bên miệng thì đành nuốt vào trong lòng, nhưng cô lại không nghĩ rằng bỗng chốc Vô Song dừng bước, quay đầu nhìn cô, trong đôi mắt màu đen sâu thẳm lộ ra chút thần sắc mà cô không hiểu được: “Cô muốn hỏi gì thì hỏi đi.”

Chẳng biết tại sao, Lâm Hề lại cảm trong lời của anh mơ hồ mang theo chút khẩn trương. Cô mím môi, mở miệng nói: “Vậy anh có. . . . . .từng ‘ chăm sóc ’ bọn họ không?” Câu hỏi của cô rất hàm súc, Vô Song sửng sốt trong chớp mắt, chợt nhếch lên nụ cười không chút tình cảm: “Chết cũng sẽ không.” Anh tiếp tục cất bước đi về phía trước, “Bởi vì mẹ tôi đã làm như vậy để kiếm tiền nuôi tôi.”

Lâm Hề ngây người, mãi đến khi Vô Song đi khá xa cô cũng chưa phục hồi lại tinh thần.

Mẹ của Vô Song. . . . . . người phụ nữ thoạt nhìn dịu dàng như vậy. . . . . .

Khi tới nhà người phụ nữ ấy, phòng ở đơn sơ lại sạch sẽ, tuy rằng không lớn nhưng có thể thấy được bà là người rất biết chăm sóc nhà cửa, mỗi một góc đều quét tước sạch sẽ.

Đây là nơi Vô Song sống lúc nhỏ sao. . . . . . Lâm Hề xoay đầu nhìn Vô Song một cái, chỉ thấy ánh mắt anh luôn dõi theo bóng dáng bận rộn đi qua đi lại của người phụ nữ kia, ánh mắt ấy dường như thoải mái hơn ngày thường vài phần. Có thể gặp lại mẹ, chắc là trong lòng Vô Song rất vui.

Tiểu Vô Song bị thương không nhẹ, người phụ nữ ngồi ở bên giường nhìn nó trong chốc lát, lau đôi mắt đã đỏ hoe, sau đó từ trong tủ áo lấy ra số tiền còn sót lại trong nhà, đi ra khỏi cửa tìm thầy thuốc. Người bà xuyên qua Vô Song, giọt nước mắt ẩm ướt dường như giãy giụa trong ảo ảnh vương lại trên mặt Vô Song, Vô Song yên lặng nắm chặt hai nắm tay, không nói được một lời.

Trong lòng Lâm Hề cảm thấy chua xót, cô suy nghĩ trong chốc lát, bỗng nhiên đưa tay giữ lấy tay Vô Song. Vô Song ngẩn ra, nghiêng đầu nhìn cô, Lâm Hề vốn có rất nhiều lời muốn nói với Vô Song, nhưng khi ánh mắt hai người chạm nhau, trong lòng cô giống như có cảm giác dè nặng nên không thể nói ra lời nào, đành phải càng nắm chợt tay Vô Song.

“Không có chuyện gì đâu.” Cô nghẹn nửa ngày cuối cùng cũng đứng trước mặt Vô Song nói ra lời an ủi anh, “Sẽ không có chuyện gì.”

“Với tôi mà nói thì thì đúng như vậy.” Giọng nói của Vô Song rất lạnh lùng, “Còn đối với bà ấy thì không phải như thế, dùng hết tiền để dành, bà ấy chỉ còn cách tiếp tục ‘ kiếm tiền ’, sức khỏe của bà ấy vốn không tốt, sau lại nhiễm bệnh, không có tiền chữa trị, chẳng chống đỡ được bao lâu thì mất.”

Anh giọng không chút gợn sóng ra làm cho lòng Lâm Hề rung động không thôi.

Mẹ của Vô Song ra đi sớm như vậy, anh chỉ là một đứa trẻ, sao này sẽ sống như thế nào?

Chẳng biết vì sao trong đầu Lâm Hề hiện lên một hình ảnh, là Tiểu Vô Song quỳ gối trước mộ phần của mẹ, một đôi tay bởi vì bới đất chôn mà có vẻ dơ bẩn, trên móng tay còn chảy máu, bóng lưng của nó lẻ loi bất lực như vậy, tựa như một trận gió cũng có thể thổi nó bay đi.

Hình ảnh ấy chợt lóe rồi biến mất, nhưng ngay sau đó Lâm Hề cảm thấy choáng váng, cảnh tượng trước mắt bỗng thay đổi, không còn gian phòng ấm áp đơn sơ, chỉ còn một mộ phần cô độc, trận mưa to như trút nước, đứa trẻ quỳ gối trước mộ phần đã ướt nhem, nó quỳ trong trong chốc lát, lại ôm chân dựa vào phần mộ của mẹ, lẳng lặng của ngồi ở bên cạnh, đứa nhỏ vốn nên có ánh mắt linh động giờ không chút ánh sáng.

Lâm Hề giật mình ngạc: “Đây là?”

“Ảo cảnh đang không ngừng của biến hóa.” Vô Song nhíu mày, rốt cuộc người dùng trận này muốn gì, liên hệ Lâm Hề với anh lúc nhỏ, làm cho cô trải qua cuộc sống của anh, làm như vậy có ích lợi gì. Không đợi anh suy nghĩ kỹ, có người chạy qua phần mộ, đầu tiên chỉ có vài người, nhưng cũng không lâu sau có rất nhiều rất nhiều người chạy tới đó, như là đang chạy trốn. Trong đám đông, Lâm Hề và Vô Song đứng sóng vai bên nhau, vô số người xuyên qua cơ thể bọn họ, giống như trong trời đất này chỉ có bọn họ và Tiểu Vô Song đang giữ mộ là hai điểm không hề thay đổi.

“Đánh nhau ! Quân liên minh và quân Thập tổ chức giao chiến rồi !”

Mọi người bối rối chạy trối chết.

Tiểu Vô Song lại nằm xuống giữ phần mộ, lẳng lặng nhắm mắt lại, tựa như đứa trẻ ngủ với mẹ, nhu thuận im lặng.

Đột nhiên hốc mắt Lâm Hề ẩm ướt, nắm chặt tay Vô Song. Vô Song nghiêng đầu nhìn cô, chán ghét bĩu môi: “Không được khóc.” Lâm Hề thành thành thật thật ngưng chảy nước mắt.

Nhìn những người chạt trốn càng ngày càng ít, bên kia dần dần truyền đến những tiến bước chân không giống nhau, một hàng sáu người, đều là màu khoác đen, khi người đứng đầu đi ngay qua phần mộ bên đường thì nhìn Tiểu Vô Song đang lẳng lặng nhắm mắt, bỗng nhiên dừng bước: “Làm sao huyết mạch Tử Thần lại ở đây?”

Giọng nói của người này làm cho Lâm Hề cảm thấy quen thuộc, cẩn thận suy nghĩ, cô há miệng: “Đây! Đây không phải là người chúng ta nhìn thấy tại nơi có linh thạch!” Là người đã hét to “Địa vị của bộ tộc Tử Thần, ai cũng không có thể lay động!”!

Người đàn ông đó xách Tiểu Vô Song lên, giống như xách một con gà con: “Tiểu tử tên gì?”

Tiểu Vô Song mở mắt ra, thản nhiên nhìn ông ta, hai người đối diện hồi lâu, bỗng nhiên người đàn ông cười to: “Được lắm! Không sợ khí thế của ta, là một hạt mầm tốt. Nói không chừng sau này nếu được huấn luyện nhiều có lẽ sẽ trở thành người được đề cử hoặc tộc trưởng.”

“Tôi muốn ở với mẹ.” Tiểu Vô Song vô cùng cố chấp.

Người đàn ông mỉm cười: “Huyết mạch của bộ tộc ta không thể thất thoát ra ngoài. Hôm nay bất luận như thế nào ngươi cũng phải đi theo ta.”

Nghe vậy, Tiểu Vô Song muốn phản kháng, lại bị người đàn ông kia dễ dàng bắt lấy hai tay, ông ta cười nói: “Hôm nay cứ coi như Tông Kính ta đoạt ngươi, ngày khác chờ khi ngươi đánh thắng được ta, thì hãy trở về thăm mẹ ngươi.”

Vô Song giãy dụa lại bị người đàn ông xách trong tay, rốt cục trong ánh mắt của nó lộ ra vài phần gấp gáp, si ngốc nhìn mộ phần của mẹ không chịu dịch dời đi, cuối cùng cũng bị dẫn đi.

“Ông ta. . . . . . đoạt anh?” Lâm Hề giật mình, “Người đó là ai?”

“Tộc trưởng tiền nhiệm của bộ tộc Tử Thần bộ tộc, Tông Kính.”

Lâm Hề giật mình nhớ tới trước đây Tứ Ly đã từng nói với cô, tộc trưởng tiền nhiệm mấy năm trước đã chết vì bệnh, do Tôn Chủ đại diện chức vị tộc trưởng của bộ tộc Tử Thần, hiện tại địa vị tộc trưởng này giao lại cho Tứ Ly. Nhưng, nếu Tông Kính bị bệnh mà chết, vì sao cuối cùng lại xuất hiện ở hiện đại? Rõ ràng. . . . . . ông ta bị giết ở hiện đại?

Lâm Hề khiếp sợ nhìn Vô Song: “Ông ta không chết vì bệnh . . . . . .” Nói cách khác, Tôn Chủ hiện tại đã nói dối.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 03:29 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 10 : Có Người Ở Bên Cạnh


“Đánh hắn!” Bốn năm đứa trẻ đem Tiểu Vô Song chặn ở góc tường đánh một trận, đánh tới mệt thì thôi. Thằng bé cầm đầu há miệng nhổ lên người Tiểu Vô Song, “Mày nghĩ chỉ cần cố gây chú ý với tộc trưởng là có thể đi tranh làm người ứng cử à!”

Tiểu Vô Song ôm ngực cúi đầu lặng im.

Thằng bé kia đạp một cước dẫm nát bàn tay đang đặt trên mặt đất của Tiểu Vô Song khiến hình ngôi sao lục giác trên mu bàn tay hắn bị nghiền đến chảy máu: “Cái loại con của kỹ nữ mà cũng không biết thân biết phận!” Lời còn chưa dứt, Tiểu Vô Song bỗng ngẩng đầu lên, trong con ngươi đen nổi lên sát khí lạnh lẽo đủ khiến mấy đứa nhỏ chấn động, tên cầm đầu thẹn quá hoá giận: “Mày còn dám trừng!” Hắn nói xong muốn động thủ đánh Vô Song, nào ngờ đứa nhỏ gầy yếu như vậy lại bất chợt vổ nhào về phía trước, đem đứa bé đó ném ngã, nó nắm chặt tay rồi như phát điên mà giáng đèo lên mặt đứa kia, liên tục vung tay đánh đến chảy máu cũng không dừng lại.

“Nói xin lỗi!” Tiểu Vô Song rống to.

Mặt khác mấy đứa trẻ bị điệu bộ của Tiểu Vô Song doạ, chúng sửng sốt một hồi lâu mới kịp phản ứng lại, đi tới kéo nó ra. Tiểu Vô Song còn nhỏ, cho dù có lợi hại cũng không thể cùng lúc đánh lại nhiều người, bọn chúng kéo nó đi, Tiểu Vô Song thuận tay nhặt một khối đá bén nhọn trên mặt đất, liều mạng đánh về đám trẻ kia: “Xin lỗi mẹ tao mau!”

Mấy đứa trẻ thấy nó điên cuồng như thế liền vội vàng nâng mấy đứa bị Vô Song đánh trên mặt đất dậy rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Cho đến khi không nhìn thấy bóng dáng mấy đứa kia nữa Vô Song mới ném tảng đá, cả người vô lực ngồi xổm xuống góc tường. Hiện tại nó mặc một bộ quần áo rách mướp, khuôn mặt dính ầy bùn lẫn cùng máu, trông thật giống đứa ăn mày. Nó tự băng bó tay mình, che giấu đi ngôi sao lục giác kia.

Lâm Hề thấy vậy liền đi tới bên cạnh Vô Song để nhìn, ánh mắt dừng tại cái bao tay màu đen anh vẫn mang theo. Cô vốn tưởng ánh mắt của mình che giấu rất cẩn thận nhưng không nghĩ đến vừa ngẩng đầu lên đã chạm phải đôi mắt tối tăm của Vô Song, trong mắt anh có ba phần hàn ý, ba phần sát khí, còn ngầm che giấu một ít cảm xúc phức tạp. Lâm Hề thấy không rõ, chỉ nghe Vô Song nói: “Cô đang chế nhạo tôi đấy à?” Anh vẫn dùng cái ngữ khí khinh thường như mọi hôm nhưng Lâm Hề lại nghe ra vài phần cảm xúc khác thường.

Anh vẫn đeo cái bao tay, luôn in lặng không nói gì về cha mẹ mình. Còn cái vẻ bình tĩnh bây giờ của Vô Song kỳ thực chỉ để nói rõ thêm sự tự ti trong lòng của anh mà thôi.

Trong lòng ai chẳng có một bóng ma. Nhưng mà rõ ràng Vô Song không cần phải cảm thấy lúng túng với cái chuyện này! Lâm Hề do dự một lúc, cuối cùng vẫn lấy hết can đảm cầm tay Vô Song giữa lấy. Anh còn chưa kịp phản ứng thì cái bao tay đã bị cô xé bỏ hoàn toàn.

Vô Song chấn động, lập tức giận dữ. Đây giống như đã là phản xạ có điều kiện của anh trước việc này, nhưng anh lại bị động tác kế tiếp của Lâm Hề doạ ngây người.

Chưa từng có ai cầm lấy tay anh như vậy, chưa từng có ai nhẹ nhàng dùng môi chạm vào ngôi sao lục giác trên mu bàn tay kia một cách mềm mại như vậy. Trong thế giới đó, đối với người khác mà nói thì đây là cái ấn ký rất sỉ nhục. Với bất kể ở nơi nào thì con của kỹ nữ cũng đều thấp kém hơn người ta một bậc.

Nhưng Lâm Hề lại dùng môi nhẹ nhàng hôn lên ấn ký trên tay của anh. Cô …

Hai má Lâm Hề đỏ lên vô cùng xấu hổ. Cô rất muốn nghiêng đầu sang chỗ khác để không nhìn vào Vô Song nhưng cô biết, hiện tại cô không thể trốn tránh ánh mắt của hắn, không thể sợ hãi cũng không thể lùi bước, bởi vì nếu cô cũng sợ hãi thì làm sao có thể truyền dũng khí cho Vô Song.

Đôi mắt cô như chứa toàn bộ ánh sao sáng lấp lánh trên trời, cô nói: “Hôn tay vốn chỉ là hành động của nam dành cho nữ, nhưng tôi cũng không để ý nhiều như vậy , tôi… không có ý gì khác, chỉ là tôi muốn nói, một ngôi sao lục giác không thể phân chia con người thành ba bảy loại, mẹ Vô Song trong mắt tôi vô cùng vĩ đại, anh, anh cũng vậy!” Lâm Hề nắm chặt tay anh, “Mặc kệ anh sinh ra trong mắt người khác có bao nhiêu không tốt, nhưng…”

Da mặt cô ngày càng hồng, nhiệt độ nóng bỏng như thiêu đốt tới tận cái trán, nhưng ánh mắt cô không có nửa điểm bất định: “Với tôi mà nói, Vô Song hết một lần lại một lần cứu tôi, lúc tôi gặp nguy hiểm vẫn luôn ở bên cạnh tôi, từ lúc nào bất tri bất giác, anh… đã trở thành… anh hùng của tôi.” Mấy chữ cuối cùng này của cô vẫn không tiến bộ được mà dần dần nhỏ lại.

“Cho nên, tôi tuyệt đối sẽ không khinh thường anh, tuyệt đối sẽ không.” Lâm Hề nâng tay cao quá đỉnh đầu Vô Song, sau đó sờ sờ đầu của anh, “Anh cũng không cần phải buồn.”

Tay Vô Song nắm chặt lại, trong lòng có một cỗ xúc động suýt nữa thì không thể khống chế được, muốn ngay lập tức ôm lấy cô gái trước mặt này, ôm chặt lấy. Thế nhưng vừa nhìn đến ánh mắt của cô, ngay cả cường thế anh cũng đã quên. Lâm Hề cô gái này…

“Cô đúng là chọn đúng lúc vuốt mông ngựa.” Vô Song nghiêng đầu sang chỗ khác, hai má lặng lẽ nổi lên một tầng đỏ ửng.

Lâm Hề vội vã túm lấy tay anh giải thích: “Tôi không vuốt mông ngựa, cái tôi vừa nói đều là thật lòng.”

Vô Song nghiêng đầu mãi sang chỗ khác đến thẹn quá hoá giận nói, “Chậc, tranh cãi đã xong, cái chuyện này không cần cô tới thương hại!”

Lâm Hề há miệng thở dốc còn muốn lên tiếng, nhưng Tiểu Vô Song bên kia lại bỗng nhiên truyền tới một tiếng như là đang quát mắng: “Không cho phép khóc! Không cần ngươi thương hại!”

Hai người vừa quay đầu, thấy chỗ kia chỉ có mỗi Tiểu Vô Song đang ngồi, không có những người khác. Lâm Hề khó hiểu nhẹ giọng hỏi Vô Song: “Lúc đó anh bị đánh đến nổi sinh ra ảo giác à?”

Vô Song nhíu mày một cái, lúc lâu sau mới nói: “Không biết.”

Là vì còn quá nhỏ cho nên đã quên rồi sao? Lâm Hề nghĩ vậy nhưng lại nghe thấy Tiểu Vô Song nói: “Đã bảo đừng khóc mà! Ngươi thật không có tiền đồ!” Cái giọng nói ghét bỏ này đúng là giống Vô Song của hiện tại như đúc. Lâm Hề ngẩn ra, phút chốc bật cười: “Tính tình của anh đúng là chẳng thay đổi tí nào.” Vẫn giống như đứa trẻ con.

Vô Song liếc mắt nhìn Lâm Hề một cái, thuận miệng nói: “Không phải cô cũng vậy à.”

Lâm Hề buồn cười: “Chúng ta vẫn giống ngày bé như vậy.” Nói xong cô ngẩn ra, Vô Song cũng ngẩn ra, bọn họ hiện tại song sinh cộng mệnh, vậy thì trước đây hẳn cũng là như thế. Trên mu bàn tay Vô Song có ngôi sao lục giác, trên người cô hẳn là cũng có, nhưng thật sự trên mu bàn tay cô lại hoàn toàn sạch sẽ.

Vô Song chau mày hỏi: “Bắt đầu từ khi nào thì cô hay bị thương?”

“Tôi cũng nhớ không rõ lắm.” Lâm Hề cẩn thận nhớ lại, “Trước đây tôi từng bị tự kỷ, những việc xảy ra lúc sinh bệnh tôi đều không nhớ được, chỉ nhớ khi sau hết bệnh rồi trên người của tôi thường xuất hiện những vết thương lạ nhưng cụ thể bắt đầu từ lúc nào tôi cũng không rõ.” Nói xong lời này, trong đầu Lâm Hề bỗng hiện ra hình ảnh những chữ cái Tự Diễm để lại trên tường. Những chữ cái kia… “Đúng rồi, suýt nữa quên không nói, mẹ tôi có nói trước đây tôi rất hay vẽ những bức tranh có hoa văn kỳ quái giống với hoa văn mà Tự Diễm để lại trên tường nhà tôi, đấy hẳn là chữ viết ở thế giới kia của các người?”

Vô Song kinh ngạc: “Làm sao cô có thể?”

Lâm Hề lắc đầu, “Mẹ tôi nói những hoa văn đó chỉ xuất hiện trong thời gian tôi bị bệnh, lúc hết bệnh rồi thì không còn thấy những hoa văn đó nữa.”

Vẻ mặt Vô Song nghiêm trọng: “Bệnh của cô khi nào thì khỏi?”

“Khoảng bảy tám tuổi.”

Vô Song trầm mặc không biết đang nghĩ gì, đột nhiên một đạo nhân ảnh đi xuyên qua thân thể của hai người, người nọ vẫn đi thẳng về phía trước bỗng bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn về phía Tiểu Vô Song trong hẻm, ông ta đội một chiếc mũ to che hết nửa khuôn mặt. Ông nhìn chăm chú Tiểu Vô Song một hồi lâu rồi cất bước đi tới.

Lo Tiểu Vô Song sắp bị người bắt nạt, Lâm Hề có chút khẩn trương: “Đấy là ai?”

Vô Song không trả lời nhưng trong ánh mắt nhợt nhạt dừng trên bóng dáng người nọ lại mang theo vài phần kính ngưỡng khó có thể phát hiện.

“Tử Thần tộc?” Nam tử ngồi chồm hổm xuống, cúi thấp mình cho đến khi cao ngang bằng với Tiểu Vô Song: “Bị người ta bắt nạt?” Tiểu Vô Song nhìn người kia đề phòng, người đàn ông ấy cười dịu dàng xoa đầu của nó nói: “Ngươi có tố chất rất tốt, nếu muốn trở nên mạnh mẽ, buổi tối ngươi có thể đến bãi đá cạnh bờ sông ngoại trấn tìm ta.”

“Ông ta chính là Mộc Thư tôn giả.” Vô Song nhìn bộ dáng người nọ thản nhiên nói, “Cũng không lâu sau ông ta liền trở thành ‘phụ thân’ của tôi.”

Lâm Hề kinh ngạc, lại nhìn người nọ trong chốc lát: “Tôi cảm thấy… như đã gặp qua người này ở đâu đó.”

“Đây là đương nhiên.” Giọng nói Vô Song lạnh nhạt, “Ngày đó bên trong tinh thạch có hai người. Một người là Tông Kính tộc trưởng, một người là Mộc Thư tôn giả.”

Lâm Hề kinh ngạc: “Chính là hai người liều chết đấu nhau ngày đó.” Hơn nữa ở hiện đại, cuối cùng Tông Kính tận mệnh chỗ này. Trong đầu Lâm Hề hỗn loạn, “Là ông ta giết Tông Kính? Nhưng rõ ràng ông ta đã là Tôn Chủ rồi, ông ta còn muốn cái gì nữa?”

Vô Song lắc đầu, lòng bàn tay nắm chặt, ánh mắt hơi tối sầm lại. Anh không biết rốt cuộc Mộc Thư tôn giả muốn làm gì, nhưng anh biết hiện giờ trận pháp này là do Mộc Thư tôn giả bố trí. Nếu anh không tìm đến, sợ là Lâm Hề bây giờ còn cho là mình chính là “Vô Song”, nếu đáy lòng cô vì cuộc sống như vậy mà sinh ra một chút khiếp đảm hoặc tuyệt vọng thì cô rất có khả năng sẽ bị trận pháp giam hãm không ra được, cho đến khi chết ở chỗ này.

Mộc Thư tôn giả là đang muốn giết Lâm Hề, cũng có thể nói là… giết anh.

Tiểu Vô Song theo lời đi tìm Mộc Thư tôn giả, Mộc Thư tôn giả mỗi tối đều ở bãi đá gần bờ sông ngoại trấn đợi nó, dạy nó tập võ cùng sử dụng pháp lực, nhưng khi đó Tiểu Vô Song cũng không biết đó là Tôn Chủ mà người trong tổ chức vẫn kính trọng.

Trẻ nhỏ vẫn có thiên tính lương thiện, cho dù ra vẻ lạnh lùng nhưng cũng không lâu sau nó đã rất thân thiết với Mộc Thư tôn giả. Tiểu Vô Song không có mẹ, trước đó lại ít có ai quan tâm tới nó như vậy cho nên bây giờ được Mộc Thư tôn giả chiếu cố, làm sao nó có thể không vui đây.

Lại là một buổi vừa luyện võ xong, trên bãi đá có bóng dáng một lớn một nhỏ đang ngồi, đem chân trần ngâm trong nước sông. Mộc Thư tôn giả nhẹ giọng hỏi: “Mỗi ngày liều mạng luyện võ như vậy không mệt sao?” Tiểu Vô Song siết chặt nắm tay nhỏ của mình kiên định nói: “Không mệt, chỉ có con càng ngày càng mạnh mẽ, về sau sẽ không ai có thể bắt nạt con, cũng không có ai có thể bắt nạt những người con quan tâm.”

Mộc Thư tôn giả phảng phất giống như đang cười, nâng tay vỗ vỗ đầu của Tiể Vô Song, bộ dạng vô cùng thân thiết của hai người thật giống một cặp cha con bình thường.

Lâm Hề có chút cảm khái. Nhớ lại hình ảnh khi trước Mộc Thư tôn giả cùng Vô Song giương cung bạt kiếm rồi lại nhìn cái suy nghĩ vừa rồi của mình, Lâm Hề nhịn không được thở dài một tiếng.

“Mộc thúc thúc, con cho người biết một bí mật.” Tiểu Vô Song đá nước, ánh mắt chớp chớp nhìn Mộc Thư, “Người đừng nói cho người khác biết.”

Mộc Thư chần chừ một lát sau đó dịu dàng đáp được. Tiểu Vô Song đứng dậy, lấy bàn chân ướt nhẹp giẫm lên bãi đá, đứng xa hai bước rồi vươn tay ra như là đang nắm cái gì đó, nói với Mộc Thư: “Mộc thúc thúc, thật ra nơi này có ba người.”

Lưng Lâm Hề phát lạnh, hỏi Vô Song đang đứng cạnh: “Trước đây anh thích kể chuyện ma à?” Vô Song nheo mắt, trầm mặc không nói.

Mộc Thư tôn giả xoay đầu lại, khóe miệng hắn cong lên một đường như đang cảm thấy hứng thú, chỉ là cái vành mũ quá lớn đã đem khuôn mặt hắn che khuất trong bóng tối khiến người khác khó mà nhìn rõ biểu tình phía sau: “Phải không? Còn một người nữa đâu?” Trong giọng nói hắn có ý cười, nói gì thì nói ông ta vẫn là Tôn Chủ của tổ chức, là kẻ mạnh nhất trong tổ chức, làm sao có thể không cảm giác được hơi thở của người khác tồn tại xung quanh. Cho dù đó có là quỷ thì ông ta cũng vẫn tự tin rằng quỷ cũng không thể thoát khỏi ánh mắt của mình.

“Cô ấy từ nhỏ đã đi theo con, giống như là cái bóng của con. Chỉ là cô ấy có đôi khi xuất hiện lại có đôi khi biến mất, lá gan cô ấy rất nhỏ, động tí là khóc, bộ dạng cũng không đẹp, nhưng cô ấy vẫn thường xuyên chơi với con, cùng nói chuyện phiếm với con. Mẹ nói về sau khi con trở nên bản lĩnh hơn thì phải đem cô ấy trở thành nữ nhân của mình để bảo vệ, như vậy mới không làm cô ấy… thất vọng.”

Mộc Thư tôn giả cười nói: “Ừ, như vậy thì đấy hẳn là một cô bé tốt, đáng để con bảo vệ.”

Mặt Tiểu Vô Song có chút đỏ, nó gãi gãi đầu: “Nhưng mà người khác đều không nhìn thấy cô ấy, cô ấy cũng nói mình không được ở trong này, Mộc thúc thúc ngươi có biện pháp gì để con có thể đi tới thế giới kia hay không?”

“Đi tới thế giới kia…” Thanh âm Mộc Thư tôn giả có chút hoảng hốt, “Trừ chết ra, không có phương pháp nào khác.”

“Không đúng, không phải thế giới của người chết, là thế giới thật.” Tiểu Vô Song nghiêm mặt, “Ở bên kia cô ấy có bố mẹ của chính mình, cô ấy nói thế giới kia tốt lắm, không có chiến loạn, giữa người với người cũng không động một tí là chém giết lẫn nhau.”

Mộc Thư tôn giả trầm mặc hồi lâu mới nói: “Trong sách cổ cũng có ghi lại chuyện thời không tương thông, nói trên đời này mỗi người ở thế giới này đều có bản mệnh tương ứng của mình ở thế giới kia, chỉ có Song Không Chi Tâm mới có thể kết nối hai nơi với nhau. Nhưng mà cái thứ này chẳng qua chỉ có trong truyền thuyết, e rằng… ngay cả Tôn Chủ cũng chưa từng thấy qua.”

“Nhất định là có tồn tại!” Vô Song nhìn thẳng vào Mộc Thư tôn giả, “Nó thật sự tồn tại.”

“Nếu thật sự có, ta rất muốn là người đầu tiên qua thế giới đó nhìn xem cái nơi không có chiến loạn, cái thế giới hoà bình đó ra sao.”

Lâm Hề quay đầu nhìn Vô Song: “Cuối cùng ông ta cũng tìm được rồi, cho nên mới có thể nhìn thấy ông ta cùng Tông Kính chiến đấu qua tinh thạch, cho nên các người mới có thể từ cái thế giới kia đến đây.”

Vô Song chau mày, không nói một lời. Lâm Hề nghĩ rằng anh không muốn nhắc tới cái đề tài này nên cô lập tức vòng vo nói sang chuyện khác, “Nhưng mà tôi cũng thật ngạc nhiên, trước đây anh cũng có một hồng nhan tri kỷ trong ảo tưởng.”

“Tôi không có.” Vô Song như đau đầu lấy tay nhu nhu huyệt thái dương, “Tôi cũng không nhớ rõ từng có một người như thế tồn tại, cũng không nhớ rõ trong lúc đó tôi từng có đoạn đối thoại như vậy với ông ta.” Anh hoang mang, “Mấy thứ này, rốt cuộc là thật hay là ảo ảnh, tôi cũng không phân biệt được rõ .”

“Chuyện ở đây chắc chắn đã từng thật sự xảy ra.” Lâm Hề kiên định nói, “Bởi vì chỉ như vậy việc tôi viết được chữ của thế giới này mới có thể được giải thích rõ ràng, cũng như việc nếu không có ai tới dạy tiểu Vô Song mấy thứ này, dù anh có thông minh cỡ nào đi nữa, chỉ dựa vào chính mình thì anh cũng không thể trở nên quá xuất sắc trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy. Cho nên cách duy nhất để giải thích là, trước đây thật sự ông ta đã tới thế giới này, cũng như việc tôi đã từng gặp anh. Chỉ là chúng ta… đều quên hết đoạn ký ức này.”

Vô Song trầm mặc, không phải anh không nghĩ được ra chuyện này mà là nếu thừa nhận trí nhớ của bọn họ đã biến mất, vậy thì kẻ lấy đi trí nhớ của bọn họ hẳn sẽ biết đến sự tồn tại của Lâm Hề, mà người như vậy chỉ có Mộc Thư tôn giả. Nói cách khác, Mộc Thư tôn giả ngay từ lúc đó đã bắt đầu dùng anh để phục vụ cho mục đích của mình. Nhiều năm như vậy, thì ra “phụ thân” đối với anh chỉ là… lợi dụng.

Vô Song nắm chặt tay. Cảnh tượng phút chốc vừa chuyển, lại vào một buổi đêm, như thường ngày Tiểu Vô Song lại đi tới bãi đá luyện võ nhưng tối đó Mộc Thư tôn giả không xuất hiện, Tiểu Vô Song tự luyện võ một lúc rồi đứng trên bãi đá nhìn trái phải xung quanh, vẻ mặt có chút bất an.

Bỗng nhiên một bóng đen hạ xuống sau lưng Tiểu Vô Song, Tiểu Vô Song thấy người đó thì trở nên vui vẻ, vừa hào hứng gọi “Mộc thúc thúc” một tiếng thì bóng đen kia lại đánh lên gáy nó một nhát, thoáng cái đã khiến Tiểu Vô Song bất tỉnh.

Vô Song bên này trong lòng căng thẳng, đang định đi qua thì Lâm Hề ở bên cạnh đột nhiên kêu lên một tiếng, Vô Song quay đầu lại hỏi: “Làm sao vậy?”

“Không biết.” Lâm Hề ôm ngực hơi gập người xuống, “Ngực tự nhiên…” Lời còn chưa dứt, thân mình cô phút chốc mềm nhũn, Vô Song nhanh nhẹn nắm lấy hông Lâm Hề, đỡ lấy cô. Lâm Hề đau đến mức cả người vô lực, mồ hôi tuôn như mưa. Cùng lúc đó cảnh tượng xung quanh phút chốc trở nên đen kịt, khiến cho ngay cả Lâm Hề đang ở trong lòng Vô Song cũng nhìn không rõ, chỉ nghe được âm thanh hít thở không khí vô cùng khó khăn của cô.

Vô Song chau mày, nơi này tìm không thấy mắt trận cũng không tìm thấy địch, trong tay còn có một cái gánh nặng không thể bỏ xuống. Quả nhiên là… đường cùng.

“Nhịn một chút.”

Không an ủi nhiều, nhưng chính ba chữ kia lại mang theo trầm ổn ấm áp làm cho Lâm Hề cảm thấy an lòng. Ngực đau đến mức như muốn vỡ ra, Lâm Hề gắng sức gật đầu, trong lòng cô bỗng nhiên có niềm tin khó hiểu, như là cho dù hoàn cảnh hôm nay có tuyệt vọng đến thế nào, nhưng chỉ cần có Vô Song, cô cũng không cảm thấy lo lắng. Cảm nhận được bàn tay đặt trên lưng đang ôm cô thật chặt, Lâm Hề lặng lẽ trượt tay xuống nắm lấy cổ tay hắn. Sự an tâm trong lòng khiến ngay cả đau đớn dường như cũng tiêu tán đi một chút. Thì ra… cô đã tin tưởng Vô Song đến vậy, gần như tin tưởng anh vô điều kiện…

Tay trái vòng qua ôm lấy Lâm Hề, tay phải Vô Song vung lên, Nguyệt Liêm liền xuất hiện trong lòng bàn tay anh. Lớp ánh sáng mỏng trên thân dao phát ra trong bóng tối khiến lòng anh thoáng kiên định thêm một chút. Ngồi chờ chết không phải phong cách của Vô Song, chết như vậy thì thà rằng liều mạng một phen, phá tan trận pháp này!

Nguyệt Liêm phía trước người phía sau, pháp lực mãnh liệt cuồn cuộn toả ra. Bên trong ảo trận này thoạt nhìn vô cùng rộng lớn, nhưng thực tế nó vẫn có phạm vi nhất định. Anh không thể dùng bước chân đo đạc độ rộng của trận pháp, vậy thì cứ dùng lực mà phá nát nó đi.

Đây là hành động bất đắc dĩ, gây tổn hại rất lớn đối bản thân anh. Nếu ở đây chỉ có mình anh thì anh rất muốn bình tĩnh chờ xem xem rốt cuộc ý định của kẻ thi thuật là gì, nhưng Lâm Hề thì không đợi được lâu như vậy.

Pháp lực quanh thân không ngừng tràn ra, Lâm Hề dần dần cảm giác không khí bốn phía phảng như trở nên trầm trọng hơn, làm cho hô hấp của cô trở nên nặng nề. Cô sợ mình làm phiền Vô Song nên không dám rên mà cố gắng chịu đựng. Đột nhiên trong ngực dâng lên một trận đau đớn xé rách, đồng tử Lâm Hề co rút mạnh, cô thấy hoa mắt, suýt nữa ngất xỉu.

Khung cảnh xung quanh trong chốc lát không ngừng lưu chuyển, hỗn độn đến mức không phân biệt nổi trời đất. Trong lỗ tai Lâm Hề vang tiếng ồn ào, loáng thoáng nghe thấy tiếng nói chuyện, như là thanh âm từ bên trong máy phát đĩa cổ xưa truyền tới: “Lâm Hề? Tên rất hay.”

Trước mắt như có ảo ảnh bay qua, cô nhìn thấy màu trắng toát của bệnh viện và một bác sĩ áo trắng đang cho cô uống thuốc, ông ta xoa đầu cô nói: ” Hề Hề của chúng ta thật kiên cường, không sợ uống thuốc chút nào.” Nụ cười dịu dàng của bác sĩ dịu dàng như ánh mặt trời tháng ba, làm cho cô nhìn đến ngây ngốc.

Ảo ảnh không ngừng chuyển động, cô lại nhìn thấy mẹ đang nói với mình: “Hề Hề, nhìn xem, sau khi con hết bệnh là lại có thể cùng đi học với bạn bè rồi, có thích không?”

“Thích…” Cô rụt rè trả lời, bác sĩ áo trắng bên cạnh lại xoa đầu cô, cô ngửa đầu nhìn ông ta, chỉ thấy bác sĩ vẫn cười vô cùng dịu dàng.

Bộ dạng tươi cười của thầy thuốc sao lại quen thuộc như thế, là…

Mộc Thư tôn giả!

Lâm Hề mở mắt ra, cái trần nhà cùng đèn treo quen thuộc đập vào mắt, ngay sau đó đầu của Vô Song dí tới, đôi mắt xinh đẹp của anh nhìn cô chăm chú hồi lâu rồi đưa đưa tay, vuốt động mạch cổ của cô, thì thầm: “Không sao rồi.” Anh nói nhỏ một câu khó để người khác có thể nghe thấy rồi thở dài, giống như đáy lòng căng thẳng rốt cục đã an tĩnh lại.

Lâm Hề ngồi dậy, mờ mịt nhìn một vòng xung quanh, kì quái hỏi: “Sao các người… lại ở nhà của tôi”

Độc Linh cười, giọng nói chế nhạo: “Không phải là bị bắt đến sao, Tử Thần truyền âm ngàn dặm uy hiếp chúng tôi tới đây hỗ trợ, chúng tôi nào dám không đến. Mới vừa rồi hắn còn phát cáu muốn đánh chúng tôi kìa. Nếu cô mà không tỉnh thì hắn đã giết tất cả ở đây luôn rồi. Thật là oan uổng.” Lâm Hề vừa quay đầu liền thấy tay Vô Song đang nắm chắc Nguyệt Liêm. Thấy mọi người đều đang nhìn mình, Vô Song hừ lạnh một tiếng đem Nguyệt Liêm thu lại, lạnh lùng trừng mắt nhìn Độc Linh sau đó quay đầu lại mắng Lâm Hề: “Trận đã phá nhưng không tỉnh, cô còn muốn đi chơi cho đã trong đấy à?”

Tự nhiên bị mắng, Lâm Hề cảm thấy thật oan ức, cô vừa há miệng định phản bác lại thì Tự Diễm tức giận nói: “Đi thôi chứ! Cô ta tỉnh cũng tỉnh rồi! Đi thôi.” Nói xong, anh ta nhảy ra ngoài cửa sổ.

“Chậm đã.” Vô Song gọi hắn lại, “Tôi không thích nợ ai cái gì, vì vậy lần này được các người giúp đỡ, sau này có cơ hội tôi sẽ trả lại các người.”

“Lần sau ngươi không tranh giành Song Không Chi Tâm với chúng ta cũng tốt lắm rồi.”

Câu này của Độc Linh vốn chỉ là một câu nói đùa, bởi vì với Vô Song mà nói, buông tha cho Song Không Chi Tâm đồng nghĩa với việc anh đem quyền quyết định có thể quay về thế giới bên kia hay không giao cho bọn họ. Nói cách khác, đối với bản tính đề phòng của những người dự tuyển mà nói, đây đúng thực sự là một quyết định quan trọng.

Không ngờ Vô Song không chút do dự gật đầu nói: “Được, về sau nếu tìm được Song Không Chi Tâm, tôi liền đưa cho mấy người.” Thấy anh đáp ứng vô tư như vậy, cả ba đều ngẩn ra. Cuối cùng Độc Linh lên tiếng: “Lời này của Tử Thần, chúng ta sẽ nhớ kỹ.” Một trận gió lớn nổi lên, đảo mắt liền không thấy bóng dáng ba người như khi đến.

Căn phòng yên lặng trở lại, Vạn Tri không biết bị ai trói đứng thẳng như món đồ chơi trên bàn học, hắn dựa lên đèn bàn ngủ rất say.

Lâm Hề chần chừ hồi lâu rồi hỏi: “Anh không cần Song Không Chi Tâm nữa sao?”

Vô Song trầm mặc một lúc nói: “Cần, nhưng bây giờ đấy không phải việc cạnh tranh dự tuyển đơn giản như vậy nữa.” Trong đầu anh hỗn loạn, một chút manh mối nhỏ vụn đứt quãng như đang được chắp nối lại, từ việc làm cho Lâm Hề lâm vào huyễn cảnh, tìm Yểm Ma làm kẻ chết thay, cho đến việc kẻ kia đã biết Lâm Hề từ mười mấy năm trước, lại còn đoạn trí nhớ đã biến mất kia, còn có…

“Mộc Thư tôn giả chắc chắn đã từng tới thế giới này trước đây.” Lâm Hề đột nhiên nói ra suy nghĩ trong lòng hắn, cô nhìn ảnh chụp trên tủ đầu giường của mình nói, “Trước đây có một bác sĩ chữa bệnh tự kỉ rất dịu dàng, tôi nhớ rõ mình thật quý mến bác sĩ kia, nhưng kì lạ là tôi làm thế nào cũng không thể nhớ được hình dáng của người đó, vừa rồi, dường như tôi nhớ lại thật rõ ràng… Tuy rằng không thấy rõ mặt của Mộc Thư tôn giả nhưng cái bộ dáng tươi cười kia tuyệt đối không thể nhầm được.”

Bức ảnh này, bên trong chính là bố mẹ cô cùng với cô, nhưng còn người đã chụp ảnh cho bọn họ không ai khác chính là vị bác sĩ kia, hoặc có thể nói Mộc Thư tôn giả.

Người bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho Lâm Hề… Manh mối lại nhiều thêm một cái. Vô Song buông mắt suy nghĩ sâu xa. Mộc Thư tôn giả đã tới thế giới này là chuyện đương nhiên, nhưng lại mau chóng trực tiếp giết chết Tông Kính tộc trưởng, sau đó lại trở lại thế giới kia thay mặt tộc trưởng tộc Tử Thần xử lí công việc, tuyên bố Tông Kính tộc trưởng chết vì bệnh… Mộc Thư nắm giữ nhiều quyền lợi như vậy, nuôi dạy anh, bây giờ lại muốn giết anh, rốt cuộc… là vì cái gì?

“Làm sao mà…” Tiếng Tạ Thục trên ghế sô pha tỉnh dậy từ bên ngoài chậm rãi truyền tới, “Cổ lại đau như vậy nhỉ?”

Không khí im lặng bị phá vỡ, Lâm Hề vừa nghe liền trừng mắt nhìn Vô Song, nhỏ giọng hỏi: “Anh đánh bà ấy?”

Vô Song nhíu mày một cái, chưa kịp nói “ngủ sớm một chút” đã nhảy ra ngoài cửa sổ, động tác mang theo sự vội vàng hoảng hốt.

“Hề Hề? Sao thế?” Vô Song nhảy ra cửa sổ, nghe thấy Tạ Thục chậm rãi đi vào phòng Lâm Hề, tiếng hai mẹ con nói chuyện với nhau truyền đến, Vô Song thả người nhảy, lập tức trở mình lên tầng thượng. Tô Tây đang nằm trên mặt đất ngủ thì tỉnh dậy, nghe thấy có tiếng người nhảy lên nóc nhà hai mắt cô liền mở lộ ra ánh mắt trong suốt. cô xoay người ngồi dậy nhìn Vô Song hỏi: “Xong rồi?”

“Rốt cuộc hắn muốn làm gì?”

Tô Tây hiển nhiên biết người anh nói đến là ai, cô lắc đầu: “Suy nghĩ của Tôn Chủ đâu thể dễ dàng biết được.”

Thần sắc Vô Song lạnh lẽo: “Ông ta đang can thiệp đến việc cạnh tranh của những người dự tuyển, mặc dù ông ta là Tôn Chủ nhưng cũng phải bị xử phạt.”

Tô Tây gật đầu: “Đúng thế, nhưng tại vị bây giờ chính là Mộc Thư tôn giả. Là ông ta sẽ không làm thế.” Chỉ vì trong lịch sử mấy trăm năm của tổ chức chưa bao giờ có Tôn Chủ nào có tập quyền cao như Mộc Thư. Đặc quyền của ông ta đã vượt quá xa rất nhiều các Tôn Chủ trước kia.

Sắc mặt Vô Song lạnh lẽo, Tô Tây bình tĩnh nhìn anh một lúc nói: “Vô Song, động tình. Tôn Chủ sẽ không cho phép động tình.”

Vô Song ngẩn ra, lập tức cười lạnh một tiếng, cũng không che giấu mà lập tức thừa nhận nói: “Động thì đã sao, chút tình cảm ấy còn sợ tôi không dứt bỏ được à? Đã chấp thuận với Đọc tâm tộc rồi thì sẽ không đổi ý, cho nên cô cũng không cần bận tâm về việc này. Ký kết xong xuôi rồi thì cô cũng mau trở về đi, nhân tiện chuyển lời với ông ta là, ông ta muốn làm cái gì mặc kệ ông ta, nhưng mạng của tôi không phải ông ta nghĩ muốn lấy là có thể lấy.”

Sáng sớm hôm sau Tạ Thục mang theo đồ đạc chuẩn bị đi, bà cùng Lâm Hề ở dưới lầu nói chuyện hồi lâu cuối cùng mới buông tha cho cô mà rời đi. Lâm Hề vẫn nhìn mẹ ngồi trên xe taxi sau đó chậm rãi khuất xa. Cô đứng yên lặng, người nọ đang nhìn cô từ trên mái nhà cũng không nhúc nhích.

Gió nhẹ thổi bay vài sợi tóc của anh, giọng một nữ nhàn nhạt vang lên: “Anh mà lại phải đi rình coi người khác như vậy thật khiến tôi cảm thấy bất ngờ.”

“Tôi nói rồi, bất ngờ của cô còn nhiều lắm.”

Tô Tây dựa tường nhìn xuống, thấy Lâm Hề vỗ vỗ mặt mình như đang tự muốn mình tức giận. Tô Tây bỗng nhiên tò mò hỏi điều trong lòng đang nghĩ: “Vô Song, thích là cảm giác như thế nào?”

Vô Song liếc cô một cái: “Làm sao tôi biết.”

“Không phải anh đang ‘động tình’ với cô ta sao? Nói để tôi hình dung một chút.” Tô Tây nghiêm túc nhìn anh giống như đang hỏi chuyện đại sự. Vô Song không để ý cô, thoắt nhảy lên tường đang định nhảy xuống thì một bàn tay trắng nõn vươn tới bắt lấy vạt áo của anh, làm cái bộ dạng không nghe được đáp án thì không bỏ qua. Vô Song quay đầu lạnh lùng nhìn cô nói: “Nói vậy, sao cô không tự mình thử nghiệm đi.”

“Thử thế nào?”

“Đi tìm người cô thích.”

Tô Tây trầm ngâm trong chốc lát: “Đề nghị hay đấy, một khi đã như vậy, dù sao anh cũng là hôn phu của tôi, để tôi thử thích anh cũng được.”

Vô Song cười, gần như chỉ dùng lỗ mũi để nhìn Tô Tây: “Nếu cô thật sự muốn thế, tôi cũng không phản đối.”

Nghe vậy Tô Tây lập tức thả tay: “Không, tốt nhất là anh cứ thích đồng thể của mình đi.” Lời còn chưa dứt, Vô Song đã nhảy xuống. Tô Tây nhìn hai người đứng sóng vai dưới lầu, đưa tay chạm lên lồng ngực mình thản nhiên thì thầm: “Vui mừng, tức giận, đã làm người có địa vị cao thì phải dứt bỏ mọi cảm tình.” Thanh âm của Mộc Thư tôn giả như truyền từ trong đầu cô ra, đây sự giáo dục cô nhận được từ nhỏ, hết thảy mọi chuyện đều phải tuân theo, không thể có tư tâm, không thể có cảm tình, nếu không sẽ chỉ làm chính mình rơi vào vực sâu.

Nhưng mà… tại sao thoạt nhìn cái tên Vô Song kia đang rơi vào “vực sâu” lại trông vui vẻ hơn trước kia như vậy?

“Trở về nấu cơm.” Vô Song túm áo Lâm Hề kéo trở về, “Giằng co nhiều ngày rồi… hôm nay cô nên nghỉ ngơi tốt một chút .”

“Hả?” Lâm Hề giật mình hoàn hồn, “Nhưng những việc này thì thế nào? Còn có rất nhiều chuyện chưa giải quyết mà? Song Không Chi Tâm này, Mộc Thư tôn giả này…”

“Việc này cũng không thể giải quyết một sớm một chiều, chuyện bây giờ cô cần làm chỉ có việc lấp đầy bụng của tôi thôi.” Anh quay đầu nhìn cô, “Tôi muốn ăn thịt xào chua ngọt.” Lời này của Vô Song nháy mắt đem Lâm Hề từ trong trạng thái mơ hồ trở lại hiện thực. Cô gật đầu: “Anh nói đúng, cũng đã mấy ngày rồi tôi không học bài! Xao lãng nhiều ngày như vậy rồi, tôi phải mau chóng ôn lại!”

Vô Song nhếch khóe miệng: “Tôi chỉ nói nghỉ ngơi mấy ngày, xong xuôi chúng ta lại bắt đầu đi tìm Song Không Chi Tâm…” Lời còn chưa dứt anh đã thấy Lâm Hề bắt tay lật mở mấy cuốn sách tham khảo.

Lần này Tạ Thục đến đây là kiên quyết muốn Lâm Hề phải thi đỗ, hơn nữa quyết tâm còn mạnh mẽ hơn những lần trước khiến cô vô cùng bối rối. Chỉ có điều cô lại bị mấy chuyện của Vô Song làm rối loạn suy nghĩ. Nhưng cô hiểu rõ, người sinh cô ra là mẹ, sau này chuyện của thế giới kia kết thúc, cô vẫn sẽ trở lại điểm ban đầu, trở lại cuộc sống của mình…

Trở lại cuộc sống của mình?

Nghĩ đến đây, Lâm Hề bỗng nhiên có chút ngẩn ngơ, cuộc sống không có Vô Song. Sau khi Vô Song trở lại cái thế giới kia, con đường nối thông hai cái thế giới đóng cửa, cô sẽ mất đi tất cả kí ức về Vô Song, những ký ức trong thời gian này cũng sẽ không còn tồn tại, tựa như đoạn ký ức trước đây mà cô đã mất đi, tiếp tục cuộc sống của mình, không còn tình cảm. Nhưng. . . . . .

Rồi cô sẽ không còn nhớ được khuôn mặt cùng lòng bàn tay ấm áp của anh, cũng sẽ không nhớ rõ anh từng liều mạng cứu cô bao nhiêu lần…

Lâm Hề dừng bước, vẻ mặt thoáng chốc mang theo vài phần sợ hãi và mờ mịt.

“Làm sao vậy?”

Lâm hề ngẩng đầu nhìn Vô Song. Ban ngày hành lang không bật đèn nên ánh sáng không tốt cho lắm, vì vậy cô không thấy rõ hiện trên gương mặt Vô Song lắm mà chỉ thấy trong ánh mắt anh mang theo một mảng trầm lặng. Lâm Hề bỗng cười khổ một tiếng: “Không sao… chắc tại hai hôm nay quá mệt mỏi, khiến tôi suy nghĩ hơi nhiều.” Cô nói xong lời này thì cũng không định tiếp tục nhưng chẳng hiểu sao suy nghĩ trong lòng của cô đột nhiên lại vọt ra khỏi miệng, “Vô Song, anh nói, sau này khi trở về bên kia, anh sẽ quên tôi sao?”

Vô Song sửng sốt: “Chắc là sẽ không.”

Lâm Hề vươn tay túm lấy ống tay áo của anh: “Vậy anh ngàn vạn lần không được quên tôi, bởi vì… nếu tôi nhất định phải quên anh mà anh cũng không nhớ được tôi, vậy chẳng phải sẽ không còn ai biết rằng chúng ta đã từng quen biết sao.”

Vô Song hạ mi mắt nhìn những ngón tay đang run rẩy giữ chặt lấy ống tay áo anh, anh trầm mặc một hồi lâu rồi nghiêng đầu sang chỗ khác nói: “Ừ, miễn cưỡng đáp ứng cô cho xong.”

“Không được nuốt lời.”

“Chậc, con gái thật phiền phức.”

Mười một ngày nghỉ đã qua hết hai ngày, Lâm Hề vốn định ở nhà đọc sách nhưng thanh âm của TV trong phòng khách lại càng lúc càng lớn khiến Lâm Hề thật sự không cách nào chịu đựng nổi liền đem sách cất vào trong túi, đi đến trước cửa bắt đầu mang giày. Vô Song đang ngồi trên ghế so pha lập tức quay ra nhìn cô: “Cô muốn đi đâu?”

“Đi tự học.” Lâm Hề tức giận trả lời, “Anh ở nhà xem TV đi.” Đóng cửa xuống lầu, động tác của cô dứt khoát nhanh nhẹn. Nhưng cô mới vừa đi ra hành lang thì một bóng người màu đen nhảy “bộp” một cái từ trên lầu xuống, lập tức chắn phía trước người khiến cô phải đứng lại, Vô Song không nói hai lời liền đoạt lấy túi xách trên tay Lâm Hề, đi về phía trước.

Động tác của anh quá nhanh khiến Lâm Hề đứng nhìn anh đi thật xa một lúc mới hồi phục tinh thần kêu: “Anh làm gì vậy? Trả túi lại cho tôi!”

“Không phải cô muốn đi tự học à? Trường học đi hướng này phải không.” Ngữ khí Vô Song lạnh nhạt nhưng lại khiến Lâm Hề phút chốc đỏ mặt: “Sao, sao đột nhiên…” Biết quan tâm người khác như vậy cũng không phải là phong cách của Vô Song.

“Tôi có làm gì thì cô vẫn cứ đi tự học của cô đi. Tôi cũng lười tranh cãi với cô, hôm nay tôi độ lượng một chút, đi cùng cô cũng được.” Vô Song ngáp một cái, vừa nói vừa đi về phía trước, “Dù sao tôi cũng đang cầm túi của cô, cô cũng không thể đuổi tôi về.”

Người này… rõ ràng đang làm cái hành động quan tâm người ta, tại sao cuối cùng từ miệng anh nói ra lại là việc khiến người ta cảm thấy tức giận! Lâm Hề âm thầm nắm tay lại, thật sự không có biện pháp với Vô Song nên chỉ biết tức giận đi theo: “Anh đi chậm một chút không được à!”

Tô Tây trên mái nhà miễn cưỡng liếc mắt nhìn xuống một cái, thân mình có chút mệt mỏi dựa vào rào chắn. Ban ngày của thế giới này thật sự khiến người ta không thể thích ứng nổi, nhưng mà…

Gió thu lành lạnh thổi qua, lướt trên sợi tóc của cô, cô nhìn không khí buổi sáng trong lành của thành thị thầm nghĩ, so với bên kia mà nói, bên này thật đúng là rất hòa bình. Thì ra thế giới không có quân vương, không có cường quyền vẫn có thể vận động rất tốt…

Trong phòng tự học vắng vẻ, Lâm Hề ngồi ở chỗ mình vươn tay hướng về phía Vô Song, Vô Song hiểu ý, ngoan ngoãn trả túi cho cô rồi lập tức ngồi xuống bên cạnh, thấp giọng ném lại một câu: “Bao giờ ăn cơm thì gọi tôi.” sau đó gục xuống bàn, ngủ.

Thật là… giống như một tên ăn chơi trác táng đến ngồi bên cạnh cô bạn gái đang tự học.

Lâm Hề thở dài một tiếng, vừa mở sách tham khảo ra liền chớp mắt lấy lại tâm tình, chăm chú đọc.

Gió nhẹ thổi vào phòng học, lá cây bạch quả từ ngoài cửa sổ nhẹ nhàng bay xuống. Lâm Hề chăm chú nhìn sách tham khảo, thỉnh thoảng khi suy nghĩ xuất thần còn dùng đầu bút miết lên cánh môi, ấn day cánh môi làm người khác nhìn mà muốn cắn một ngụm…

Tai Vô Song nóng lên, ánh mắt chuyển động nhìn về hướng khác. Anh chưa ngủ thật mà chỉ là vòng tay khoát lên trên đầu đi che ánh sáng rồi từ phía sau cánh tay lẳng lặng nhìn trộm Lâm Hề. Tất nhiên không phải anh cố tình nhìn trộm, chẳng qua anh chỉ vô tình nhìn thấy vẻ mặt thật này của Lâm Hề nên có chút… không thể di chuyển được ánh mắt đi nơi khác.

Đây là lần đầu tiên anh quan sát Lâm Hề nghiêm túc từ khoảng cách gần như vậy. Cô nhíu mày suy nghĩ, mang theo vài phần cố chấp khó gặp, vì giải được bài toán khó mà kiêu ngạo nhếch khoé môi, lộ ra vẻ tự tin hơn bình thường rất nhiều.

Tóc bên tai rủ xuống dưới, Lâm Hề vô thức lấy tay vén nó ra sau tai, ánh mắt vẫn không rời khỏi quyển sách, miệng lẩm bẩm cố nhớ lại mấy công thức để giải bài tập. Thì ra trong lĩnh vực mà chính mình am hiểu, cô gái này lại lộ ra vẻ mặt như vậy, khiến anh nhịn không được mà thưởng thức…

“Tôn Chủ sẽ không cho phép anh động tình.” Giọng nói đạm mạc của Tô Tây vang lên trong đầu anh, Vô Song nhắm mắt lại, buồn bực ngoảnh đầu sang phía khác. Anh biết, làm sao anh lại không biết, người đàn ông kia từ nhỏ đã dạy anh phải vứt bỏ cảm xúc, bỏ qua chính mình, trở nên vô tình như những vị thần trên trời.

Mà anh cuối cùng cũng sẽ phải rời đi.

Cho nên, anh không được tiếp tục nhìn cô, không được nhìn vẻ mặt đáng yêu ấy của cô gái này nữa, để chính mình không vì phương diện này của cô mà… khuynh đảo.

“Vô Song, đi ăn cơm đi.”

Giải xong một bài, Lâm Hề hài lòng gấp sách lại. Quả nhiên học trong phòng tự học là có hiệu quả tốt nhất, cô khẽ gọi Vô Song một tiếng, Vô Song liền dụi mắt ngồi dậy: “Ừ, về đi.”

“Ấy, từ từ, buổi chiều tôi cũng muốn học ở đây. Trưa nay chúng ta ăn bên ngoài đi.”

Sắc mặt Vô Song trầm xuống vừa muốn nói không nhưng lại ngừng một chút, anh đứng lên thản nhiên gật đầu liền ra bên ngoài mặt đi. Anh nên dần dần đem Lâm Hề đặt vào vị trí người xa lạ, mà đối với người xa lạ, từ trước đến nay anh chẳng bao giờ có đòi hỏi gì.

Tâm tư Lâm Hề còn đang đắm chìm trong bài tập vừa mới giải nên cũng không để ý được Vô Song có gì không ổn. Ra khỏi phòng tự học, Vô Song đi trước nửa bước, trên đoạn đường đi hai người luôn im lặng, bây giờ Lâm Hề mới nhận ra không khí lúc này có điểm kỳ quái, đột nhiên trong lúc đó, một vật thể màu vàng không biết từ đâu bay mạnh tới, ngay lúc Lâm Hề không phòng bị mà đập một cái trúng ngay mũi của cô. Lâm Hề kêu lên một tiếng, lấy tay bịt mũi lại.

Lỗ mũi Vô Song đang đi phía trước cũng đồng thời lách tách nhỏ ra hai giọt máu tươi. Anh nheo mắt, quay đầu lại liền thấy Lâm Hề ôm mặt run rẩy, cách đó không xa có một người đang cầm thứ vũ khí kỳ quái chạy tới. Vô Song lau máu mũi đi, bước từng bước về phía trước nhưng ngay sau đó vạt áo hắn lại bị Lâm Hề liều mạng túm lại: “Đừng động thủ! Không phải là cố ý.”

“Ấy, thật có lỗi thật có lỗi! Đều do lưới bảo vệ đã bị phá, nhà trường vẫn chưa để ai tới dựng lại, hôm nay tôi vô ý đánh cầu ra đến đây, bạn học cậu không sao chứ?” Nam sinh cầm vợt tennis chạy tới, vẻ mặt áy náy.

Anh ta nhìn thoáng qua vẻ mặt tràn đầy sát khí cùng cái mũi đang đổ máu của Vô Song, lại nhìn thoáng qua nữ sinh đang bụm mặt sau lưng anh, nam sinh khó hiểu gãi gãi đầu: “Sao… một quả cầu lại đánh trúng đến hai người nhỉ?” Góc độ này… cũng không đúng. Nam sinh lo lắng nói, “Đều khiến hai bạn chảy máu mũi, thật sự xin lỗi. Để mình đưa hai bạn tới bệnh viện nhé?”

Vô Song liếc Lâm Hề ở phía sau một cái: “Không sao chứ?”

Lâm Hề lấy khăn tay trong túi ra lau: “Không sao đâu, chỉ chảy một tí máu thôi mà. Đi thôi.” Cô ngẩng đầu nhìn nam sinh kia, đang định nhắc bọn họ sau này cẩn thận một chút thì Vô Song lại nói: “Chậc, xin lỗi là xong à?”

Nam sinh ngẩn ra, vô tội nói: “Thì mình nói để mình đưa hai bạn đến bệnh viện còn gì…”

“Hắn làm cho cô chảy máu thì cứ bỏ qua, nhưng máu của tôi cũng chẳng thể nào chảy phí như vậy.”

Haiz… Vô Song, lời này của anh nghe thật kỳ quái! Khóe miệng Lâm Hề run rẩy túm ống tay áo anh: “Không cần phải vậy, chúng ta đi ăn cơm đi.” Nói xong cô liền không báo trước mà kéo cánh tay của anh lôi đi. Tiếp tục đứng đây, tâm trạng của anh mà đột nhiên không tốt thì có khi anh còn đem liêm đao ra nữa.

Ánh mắt Vô Song bay tới sân tennis bên kia, thấy mấy người khác đang thi đấu, anh nhướn mi: “Hoạt động thi đấu thể thao à, vừa lúc, hôm nay tâm trạng tôi không tốt, chúng ta cùng chơi một lúc.”

Nam sinh khó xử vò đầu: “Đươc thì được, nhưng bạn thật sự không có việc gì chứ?” Lâm Hề kéo anh: “Anh chưa học đánh tennis thế nào mà đòi đấu với người ta à, đi thôi!”

Tay Vô Song vừa chuyển đã dễ dàng thoát khỏi tay Lâm Hề, anh quay đầu nhìn cô: “Cậu ta nói có thể.”

Lâm Hề day day huyệt thái dương. Cái tên Vô Song không bao giờ để ý đến quy tắc này nếu đánh thua người ta có khi liền lấy liêm đao ra đem tennis cùng đối thủ ra cắt đôi cũng không chừng… Mới nghĩ đến cảnh tượng Vô Song đem người ta hành hạ đến chết thôi mà cô lạnh cả người. Đang nghĩ ngợi đến việc có nên đến ngăn cản Vô Song không thì đã thấy anh cầm lấy vợt tennis, Lâm Hề bất đắc dĩ định đi đến thì bỗng nhiên lưng cô bị ai đó vỗ một cái từ phía sau, Lâm Hề quay lại nhìn liền ngây ngẩn cả người:

“Ơ… Quý Nhiên.”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 03:38 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 11 : Những Ngày Sống Cùng Nhau


Quý Nhiên vẫn cười ôn hòa như trước khiến cô hoàn toàn không còn thấy sự xấu hổ hôm qua. Ánh mắt anh ta vừa chạm đến mũi của Lâm Hề thì ngẩn ra: “Cậu bị sao thế?”

“À… không may bị bóng tennis đập trúng.”

Ánh mắt Lâm Hề phóng qua Quý Nhiên, sau đó lại có chút lo lắng nhìn Vô Song hướng bên kia, chỉ thấy nam sinh kia đã đưa cho Vô Song một cái vợt, tự mình giảng giải luật chơi cho anh. Lâm Hề thở dài một tiếng, vừa thu hồi ánh mắt thì thấy sau lưng Quý Nhiên có một cái túi lớn,”Cậu cũng tới chơi à?”

Lâm Hề hẳn là biết Quý Nhiên biết chơi tennis, không những thế anh ta còn là đại biểu cho trường tham gia nhiều trận đấu lấy được giải.

Quý Nhiên chợt cười: “Ừ, đến vận động để điều chỉnh tâm tình một chút.”

Nghĩ đến chuyện hôm đó, Lâm Hề có chút xấu hổ gãi đầu. Cô cũng không biết nên làm sao an ủi người khác trong tình huống thế này, nghẹn nửa ngày cô mới nói ra được một câu: “Ừm, chúc cậu hạnh phúc…”

Quý Nhiên ngẩn ra, phì cười, vỗ vai Lâm Hề nói: “Giờ mới biết cậu cũng có chút tế bào hài hước đấy, cảm ơn cậu.”

Lâm Hề nhìn khuôn mặt tươi cười của anh ta bỗng ngây người, trong xẹt qua một hình ảnh một người đàn ông đang cười, người đó nói với cô “Hề Hề, mau chóng khỏi bệnh nhé.”, trong nháy mắt Lâm Hề liền biết người vừa rồi cô nhớ tới chính là người bác sĩ đã chữa bệnh cho cô – Mộc Thư tôn giả. Cô giật mình bừng tỉnh, khó trách lần đầu nhìn thấy Quý Nhiên cô đã bị nụ cười của anh ta hấp dẫn. Từ góc độ nào đó mà nói thì anh ta cùng người trước đây cô kính trọng có điểm giống nhau, cùng nho nhã ôn hoà như vậy…

Bên này Lâm Hề đang nhìn Quý Nhiên đến ngẩn người, bên kia Vô Song đã hiểu hết quy tắc: “Tóm lại, đánh cầu vượt qua cái lưới này là xong chứ gì.”

Vô Song cầm vợt tennis vỗ hai cái, thản nhiên nói: “Mấy cái trò đơn giản như vậy, các người chơi cũng không thấy chán à?” Trong giọng nói anh ngập ý khinh thường làm cho sắc mặt nam sinh kia hơi đanh lại.

“Ách, nếu vậy cậu cứ thử phát bóng xem đã.”

Vô Song nhìn sang đường biên bên trái vừa vặn thấy nam sinh bên cạnh phát bóng, anh học theo, tung bóng lên không trung rồi hạ vợt xuống, quả tennis bắn ra như mũi tên, lập tức bay về một đầu khác của rào chắn, đánh “đốc” một cái thủng lưới sắt rồi đập vào mặt sau của một gốc cây đại thụ, lún sâu vào trong thân cây. Quả tennis ma sát với thân cây xoay tròn hồi lâu cho đến khi trong thân cây xuất hiện một cái lỗ sâu mới ngừng lại.

Vô Song nhướng mi: “Thì ra là thế, phải chú ý khống chế được lực.” Anh quay đầu nhìn nam sinh kia, “Tôi hiểu cách chơi rồi, chúng ta đấu đi, chỉ đánh mười lần cầu thôi, xong rồi tôi còn phải đi ăn cơm.”

Nam sinh kia đã ngây người từ lâu, mà không chỉ anh ta, ngay cả những người chơi bóng bên cạnh khác cũng dần vây quanh lại, khẽ xì xào bàn tán, nam sinh kinh ngạc của hỏi anh: “Bạn học, cậu là… người ở đâu thế?”

“Quan trọng à?”

Nam sinh kia nuốt nước bọt: “Cái kia… tôi nhận thua được không?”

Thấy mắt Vô Song nheo lại, nam sinh bỗng dưng cảm thấy lưng phát lạnh. Nhưng nhìn đến quả tennis đang trong thân cây kia, trong lòng anh ta ngàn vạn lần không muốn đem mạng mình ra để bồi anh chơi. Anh ta lo lắng nhìn trái phải một lượt cuối cùng mừng rỡ như điên hô lên: “Học trưởng! Quý Nhiên học trưởng!” Nam sinh cố gắng vẫy tay hướng về hướng kia. Vô Song nhìn lại, chỉ thấy một nam sinh đang đặt tay trên vai nữ sinh, một người tươi cười xán lạn, một người vẻ mặt xấu hổ. Phút chốc gân xanh trên trán Vô Song không tự chủ được mà nổi hết cả lên.

Anh đang vì ai mà đòi lại công bằng chứ! Vậy mà cô gái kia đã không thèm nhìn anh một cái lại còn dám đi tán tỉnh người khác! Thật là…

Nghe thấy tiếng gọi ầm ĩ, Quý Nhiên cùng Lâm Hề phục hồi tinh thần lại. Vừa tiếp xúc với ánh mắt của Vô Song, dự cảm xấu trong lòng Lâm Hề chợt dâng lên, cô vội hỏi: “À… kia… cậu đi ăn cơm không? Nghe nói chưa ăn cơm mà đã vận động mạnh thì không tốt cho lắm.”

Quý Nhiên khó hiểu nhìn cô nhưng vẫn thành thật cười nói: “Mình đã ăn rồi.”

“Khoan đã! Đúng rồi, vừa mới ăn cơm xong mà vận động cũng không tốt đâu…”

Lâm Hề còn muốn nói tiếp, nam sinh bên kia đã đợi không nổi chạy vội tới, “Học trưởng, cứu mạng! Người kia muốn đấu với em, nhưng cậu ta vừa phát cầu đã đem quả bóng đánh thủng thân cây! Em cũng không dám liều mạng với cậu ta.”

Quý Nhiên quay đầu vừa nhìn sang thì mỉm cười nói: “Không sao, người quen.” Anh ta đang muốn đi qua, Lâm Hề lại lo lắng kéo anh ta lại: “Cái kia… tuy rằng không biết sao lại như thế, nhưng mà, nếu có thể nói thì cậu cứ…” nhận thua trước đi. Bốn chữ sau chưa kịp nói ra, Vô Song phía kia lạnh lùng cười, phát ra hàn ý dày đặc đập mạnh lên mu bàn tay của Lâm Hề, Lâm Hề run rẩy, thả tay.

Quý Nhiên khó hiểu, nhỏ giọng hỏi Lâm Hề: “Hai người cãi nhau à?”

Lâm Hề cười gượng.

Nhìn thấy Quý Nhiên cởi áo khoác khởi động làm nóng người, Lâm Hề đi đến bên Vô Song đang nghiên cứu vợt bóng. Vô Song liếc cô một cái, vẻ mặt tuy vẫn thờ ơ nhưng khóe mắt lại có chút tự đắc nhìn lướt qua Quý Nhiên đang lẻ loi bên kia, anh thản nhiên nói với Lâm Hề: “Không cần lo lắng, loại trận đấu này tôi nhất định thắng được dễ dàng.”

“Không…” Lâm Hề nhu nhu trán, “Tôi muốn nói là trận đấu này anh cứ nhường người ta đi, ngàn vạn lần đừng đánh thật.”

Vô Song ngạc nhiên, khóe môi hạ xuống, con ngươi trở nên lạnh lẽo.

“Anh nghĩ mà xem, Quý Nhiên tốt xấu gì cũng chơi tennis nhiều năm như vậy, nếu bị thua bởi một người mới chơi, đây là đả kích đến tự tôn của người ta.”

Ánh mắt Vô Song càng lúc càng lạnh, nghe xong câu này liền không muốn nghe câu kế tiếp. Nhưng Lâm Hề vẫn không ngừng lải nhải, “Hơn nữa, trước mắt bao nhiêu người như vậy anh cũng nên đem sức mạnh thu lại một chút, quả cầu như vừa rồi ngàn vạn lần đừng đánh ra nữa, việc này rất phản khoa học, nếu tin này bị đưa ra ngoài, vậy chúng ta…”

“Chậc, không nói nữa.” Vô Song quay đầu nhìn Quý Nhiên, mặt không thay đổi, “Tránh ra.”

Nghe ngữ khí anh không ổn, Lâm Hề ngây người trong chốc lát, đang im lặng thì chợt nghe một tiếng gọi bên cạnh khẽ vang lên: “Vô Song.” Áo khoác màu trắng bó sát của Tô Tây vừa hiện, chớp mắt Tô Tây đã đi tới cạnh Vô Song.

Vô Song chau mày: “Cô tới đây làm gì?”

Tô Tây mở miệng định nói thì Vô Song cướp lời: “Tránh ra đã, chờ tôi đem người này ngược chết rồi nói.”

Hai chữ “ngược chết” quá mức kinh khủng, Lâm Hề duỗi ra tay muốn kéo anh lại thì bị bị Tô Tây ngăn lại, mặt Tô Tây không chút thay đổi gật đầu: “Được.”

Vào ban ngày tuy cơ thể cô không có mấy sức lực, nhưng việc tìm đúng các đốt ngón tay của Lâm Hề để chế trụ thì không thành vấn đề. Cô kéo Lâm Hề ra ngoài sân thi đấu mới nói, “Tôi không biết quy củ của thế giới này là như thế nào, nhưng ở bên kia, người có quyền định đoạt luôn là kẻ mạnh, hiện tại nơi này không có ai mạnh hơn Vô Song cho nên tôi nghe theo anh ta, cô muốn làm tình nhân của anh ta thì cũng phải nghe lời anh ta.”

Mỗi một câu nói của hai người này thật vô cùng dọa người, ngực Lâm Hề có cảm giác cứng lại, sắp không thở nổi.

“Tôi với Vô Song, thật sự…” Lâm Hề lắc đầu muốn giải thích, nhưng khi nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của Tô Tây, bỗng nhiên cô cảm thấy được chính mình chẳng nói được câu nào.

“Chúng tôi… không có gì cả.”

Tô Tây gật đầu: “Tôi biết.”

Lâm Hề thở dài, cảm thấy chính mình căn bản là không nên ở một mình cùng Tô Tây.

“Đốc” một tiếng, Quý Nhiên phát bóng, trận đấu đã bắt đầu.

Quả tennis màu vàng bay nhanh qua lưới, rơi xuống đất, bật lên, Vô Song vừa bước chân, tay vẽ một đường, tư thế như thể đang cầm liêm đao muốn đem tennis cắt thành hai nửa. Chỉ nghe một tiếng “đốc” giòn vang, tennis đập vào khung vợt, đường bay bị thay đổi lập tức lao về hướng mặt Lâm Hề. Tốc độ của quả bóng nhanh tới nỗi Lâm Hề cũng không nhận ra, cô chỉ kịp thấy một bàn tay trắng nõn duỗi ra trước mắt, sau đó tiếng “bộp” nặng nề vang lên, tennis rơi vào lòng bàn tay Tô Tây, cô thờ ơ ném bóng sang bên cạnh nói, nói: “Cẩn thận một chút, trúng vào đầu là sẽ có người chết đấy.”

Bốn phía ồ lên.

Lâm Hề lo lắng muốn cầm tay Tô Tây lên xem. Bắt được quả cầu như vậy… thật sự không có việc gì sao?

“Không có việc gì.” Tô Tây lạnh nhạt trả lời.

Lâm Hề ngẩn ngơ: “Ách… ừ, vậy là tốt rồi.”

“Chậc, tính sai rồi.”

Vô Song nhìn vợt, có cảm giác rất không quen tay. Lượt cầu thứ hai do anh phát, trong lòng tự nhủ sẽ khống chế lực. Một quả đánh ra, lực đạo vừa vặn, Quý Nhiên cũng vững vàng tiếp được quả bóng này. Qua lại hai lần Vô Song đã khống chế lực đạo vô cùng tốt, nhưng nếu cứ như vậy thì đánh mãi cũng không phân được thắng bại. Anh cân nhắc một hồi, khoé mắt bỗng chuyển về hướng Lâm Hề đang đứng. Con ngươi của cô di chuyển theo quả bóng, nhưng mỗi khi thấy anh đánh quả banh về phía Quý Nhiên là lúc trong mắt cô hiện ra cái vẻ lo lắng mà đến người mù cũng có thể nhìn thấy.

Lòng bỗng dưng khó chịu, lực đạo của tay không khống chế được, tennis đột ngột vượt tốc bay nhanh. Quý Nhiên định đỡ nhưng lưới của vợt tennis vừa chạm bóng thì một cỗ lực lớn mạnh mẽ bắn ra, vợt nứt gãy, quả tennis vừa rơi xuống đất lại bật mạnh lên, cùng với vợt, đập thẳng vào mặt Quý Nhiên.

Anh ta kêu lên một tiếng, cơ thể loạng choạng, ôm trán ngã xuống đất. Không bao lâu sau đã thấy máu từ trên trán chảy xuống.

Người xung quanh kinh hãi, Lâm Hề cũng vội vàng xông lên phía trước: “Quý Nhiên, cậu sao rồi? Đi bệnh viện thôi!”

Quý Nhiên còn muốn từ chối nhưng cái trán đổ máu thật dọa người, ngay sau đó anh ta liền được hai ba người đưa đi bệnh viện. Lâm Hề gấp gáp chạy theo bọn họ, trước khi đi cô còn trừng mắt vớiVô Song một cái, trong ánh mắt tất cả đều là chỉ trích.

Làm người con trai này bị thương, cô ta liền đau lòng đến như vậy? Khi cô làm liên luỵ anh khiến anh bị thương, có bao giờ thấy cô như vậy đâu?

Cảm xúc trong lòng Vô Song dao động một cách khó hiểu, Tô Tây đi tới, lạnh nhạt nói: “Cô ấy rất để ý nam sinh kia.”

Vô Song trầm mặc không đáp.

“Anh làm như vậy là không đúng.”

Vô Song hé mắt nhìn Tô Tây: “Còn nói lời vô nghĩa, tôi vả vào miệng cô bây giờ.”

“Được thôi, tôi về.”

Lâm Hề đỡ Quý Nhiên tới bệnh viện, băng bó tốt miệng vết thương rồi liên tục xin lỗi Quý Nhiên. Quý Nhiên nói không có gì nhưng vẫn ôm vết thương cười khổ:

“Lâm Hề, sức mạnh của bạn trai bạn cũng thật lớn, cầu nhanh như vậy là lần đầu tiên mình thấy đấy. Không phải anh ta có siêu năng lực gì chứ.”

Lâm Hề cười gượng nói đùa: “Anh ấy chính là hay cậy mạnh…”

“Rõ ràng là mình bị liên lụy mà. Nhất định là bạn trai của bạn không hiểu tại sao lại ghen với mình, định trả thù mình kìa.”

Quý Nhiên buông tay, cười khổ thở dài: “Dạo này thật sự là hay bị người xung quanh ghét bỏ mà.”

Vừa nghe một chữ “ghen” này của anh ta hai tai Lâm Hề lập tức ửng đỏ, nhưng khi nghe đến nửa câu sau cô liền quýnh lên nói: “Bạn đừng nghĩ như vậy!”

Nhận thấy giọng điệu của mình quá kích động, Lâm Hề hoà hoãn, cụp mắt nói, “Cái kia, tuy rằng hôm qua mình không biết có chuyện gì xảy ra nhưng mình tin trong đó chắc chắn có hiểu lầm gì đó, bạn tốt như vậy…”

Trong câu động viên này ngầm có ý ái mộ khiến hai người đều ngẩn ra, ngay cả bóng người bên ngoài đang muốn đẩy cửa vào cũng khựng lại.

Tai Lâm Hề hơi đỏ lên, nhưng bây giờ khi đối mặt Quý Nhiên chẳng hiểu tại sao cô không còn khẩn trương như trước kia, cô vò đầu nói:

“Nói thật, khi mới vào đại học mình đã cảm thấy bạn là người rất tốt, vừa dịu dàng lại dễ nhìn, khiến không ai là không thích bạn. Mình cũng…”

Quý Nhiên ngây người, không ngờ Lâm Hề lại có thể thản nhiên nói ra chuyện này, anh ta vẫn nghĩ cô là một nữ sinh nhát gan.

Tay nắm cửa bị xiết chặt, đôi giày da màu đen lưỡng lự một lúc sau đó lập tức rời đi. Bước chân một khắc cũng không dừng lại giống như đang tức giận, cũng giống như đang chạy trốn một con thú dữ nào đó.

“Tuy rằng mình không tiếp xúc nhiều với nữ sinh kia, nhưng mình biết cô gái được bạn thích hẳn là rất tốt, nếu hai người có thể ngồi xuống bình tĩnh nói chuyện, từ từ gỡ bỏ hiểu lầm thì sẽ không sao nữa. Bạn không cần vì chuyện như thế này mà không tin tưởng bản thân mình.”

Lâm Hề cười, “Đương nhiên, việc này cũng phải dựa trên cơ sở bạn có thực sự thích nữ sinh kia không đã.”

Nói đùa một câu cuối cùng, Lâm Hề nở nụ cười. Quý Nhiên có chút mất tự nhiên quay đầu: “Cám ơn bạn đã an ủi, nhưng mà… thật không nghĩ tới bạn lại là nữ sinh thẳng thắn như vậy, mình vẫn nghĩ…”

Anh ta chưa nói xong nhưng Lâm Hề đã hiểu được ý tứ của anh ta.

Lâm Hề gật đầu: “Tính cách của mình quả thật rất nhút nhát, nhưng trong khoảng thời gian này… có người đã dạy cho mình cách dũng cảm.”

Quý Nhiên nhìn qua, lơ đãng nhìn ra ánh dịu dàng trong mắt Lâm Hề, không cần hỏi cũng có thể đoán được người nọ là ai, Quý Nhiên cười: “Ngày hôm qua thấy bạn cùng anh ta thả đèn Khổng Minh, rất đẹp.”

Hai má Lâm Hề hồng hồng, cô gật đầu: “Ừ.”

Lâm Hề cũng không nghĩ rằng hôm nay mình lại dùng cách này nói ra tình cảm thầm mến suốt mấy năm đại học của mình. Tạm biệt Quý Nhiên, Lâm Hề ôm ngực. Cô vốn tưởng tim mình sẽ đập kịch liệt không thể khống chế, nhưng không ngờ tới bây giờ cô lại bình tĩnh như vậy. Xem như cô đã buông xuống một đoạn tình cảm rồi, nhưng… vì sao? Bởi vì thời gian quá dài? Bởi vì biết không có kết quả? Hay vẫn là bởi vì…

Cô thích người khác?

Suy nghĩ nảy ra trong đầu làm Lâm Hề rùng mình một cái, cô lắc đầu, quay người lại liền thấy ở ghế đá dưới hàng cây có một người con trai đang ngồi, mắt anh khép hờ, một bàn tay đặt trên đầu gối, một chân khác tùy ý duỗi thẳng. Anh ngồi đó, ánh mặt trời đổ xuống cơ thể anh tựa như một bức tranh vô cùng đẹp.

“Thịch thịch” Ngực rung động một trận.

Sao… Lâm Hề bối rối nhìn sang chỗ khác, tay cô ôm ngực thật chặt, thấp giọng lẩm bẩm: “Kỳ lạ thật…”

Sao cô giống như… Lâm Hề lại ngẩng đầu, ánh mắt vừa nhìn về hướng Vô Song đã thấy đôi mắt của anh mở ra, một đôi mắt tối tăm phảng giống như có thể hút lấy hồn phách của người khác. Anh thản nhiên nhìn Lâm Hề, nói: “Nên ăn cơm rồi.”

Lâm Hề cảm thấy không khí có điểm kỳ quái. Từ buổi chiều hôm nay tự nhiên Vô Song ít nói chuyện với cô, Thẳng đến buổi tối lúc trở về nhà, Lâm Hề làm sườn xào chua ngọt, nhưng Vô Song cũng không như bình thưòng làm bộ làm tịch nói “Cũng tạm, cũng không phải quá khó ăn.”

Lâm Hề cắn đũa nhìn hắn gọi: “Vô Song.” Lâm Hề vô thức gọi ra cái tên này khiến cô cảm thấy sợ hãi chính mình.

Vô Song thản nhiên nhìn cô, Lâm Hề ngập ngừng một lúc rồi nói: “Cái kia… Tô Tây đâu?”

“Về rồi.”

Lâm Hề ngẩn ngơ: “Sao đột nhiên…”

“Bên kia lại xảy ra vài chuyện, làm một trong những người phụ trách của bảy tộc Cận vương, đương nhiên cô ta phải về.”

Lâm Hề gật đầu, trầm mặc, trong phòng không ai nói nữa. Vạn Tri đang gục xuống bàn ngẩng đầu liếc hai người một cái, chán ghét bĩu môi tiếp tục vùi đầu ăn cơm. Vô Song nhạy cảm nhận ra ánh mắt của hắn, một tay bắt lấy hắn, híp mắt nhìn hắn: “Ngươi có ý kiến gì với ta à?”

Vạn Tri bị nghẹn cơ ở cổ, mặt đỏ bừng, liều mạng chối “không dám”. Vô Song ném hắn lên bàn trà: “Sủng vật, chơi với ta.” Sắc mặt Vạn Tri xanh mét, nơm nớp lo sợ của đứng trên bàn trà bị ngón tay của Vô Song trái một bên phải một bên chơi đùa.

Lâm Hề thấy xấu hổ: “Vô Song, tốt xấu gì cũng là cái mạng…”

Vô Song hé mắt thoáng nhìn, thu tay, nói với Vạn Tri: “Tìm một chỗ trốn tốt đi, đừng để ta nhìn thấy ngươi. Nhưng ngươi tốt nhất đừng có ý nghĩ trốn ra khỏi đây.”

Vạn Tri bật người nhanh như chớp chạy mất dạng. Lâm Hề thở dài một tiếng còn muốn nói chuyện, nhưng thấy vẻ mặt lạnh nhạt của Vô Song, cô lại không biết nên nói gì, chỉ im lặng thu dọn bát, như bình thường trở về phòng đọc sách.

Nhưng không hiểu sao khi nhìn thấy những quyển sách tham khảo đáng yêu kia, Lâm Hề không cách nào tập trung tinh thần, tất cả trong đầu đều là ánh mắt của Vô Song dưới tàng cây hôm nay, còn có trái tim đập thình thịch của cô khi đó, đây thật sự là một chuyện gay go. Lâm Hề nghĩ, chắc là mắt hỏng rồi. Bằng không, chuyện này sẽ không hề dễ xử lí, vì bọn họ rõ ràng là bất đồng…

Lâm Hề phiền não gõ vào đầu mình, thở dài một tiếng, chợt nhìn thấy chính mình thở ra khói trắng dưới ánh đèn. Bây giờ mới qua quốc khánh mà thời tiết đã lạnh như vậy sao… Lâm Hề ngây người, sờ sờ da gà nổi trên cánh tay định xoay người đi tìm quần áo để mặc, nhưng cô chưa kịp quay đầu đã cảm thấy một cỗ hàn khí thổi lên cổ, làm cho lông tóc cô dựng đứng lên.

“Song Không Chi Tâm.”

Tiếng nói lạnh lùng sau lưng vang lên, cả người Lâm Hề cứng ngắc, không dám động đậy.

Ánh sáng lạnh lẽo của lưỡi dao toả ra bốn phía đang tiến lại càng gần, tất cả da gà trên cổ Lâm Hề đều nổi lên, cô run rẩy đáp: “Tôi không có…”

Lời còn chưa dứt, liêm đao hạ xuống bên tai, xóa đi mười phần hàn khí của lưỡi dao sắc bén kia, hai thanh hung khí cách Lâm Hề mỗi một khoảng nhỏ khiến đầu cô tuôn ra một đống mồ hôi lạnh, chỉ nghe Vô Song nói: “Ngồi xuống.” Một lời của anh thốt ra, cô không chút do dự ôm đầu ngồi xổm xuống, nhưng lưỡi dao kia lại cực nhanh vẽ xuống một đường, cắt ra một vết máu ở cổ Lâm Hề, chưa tổn thương động mạch, chỉ chảy ra vài giọt máu.

Ánh mắt Vô Song lạnh lẽo, chỉ nghe binh khí đụng vào nhau kêu hai tiếng “leng keng”, Lâm Hề đã bị người ôm lấy thắt lưng kéo cô vào trong ngực.

Người kia nhảy sang một góc khác của gian phỏng rồi dừng lại, ánh sáng rực rỡ trên mái tóc dài màu bạc của hắn lưu chuyển làm Lâm Hề ngẩn ngơ. Áo trắng đầu bạc, ngay cả làn da cũng tái nhợt trong suốt, thật giống như người bị bệnh bạch tạng. Nhưng dung mạo như vậy mặc dù bị tuyết đóng băng cũng vẫn khiến kẻ khác điên đảo. Một mĩ nam thành như vậy, thật làm người ta kinh ngạc.

Cũng bởi vì bộ dạng này, máu tươi chảy ra trên đầu vai của hắn trông lại càng ghê người: “Tử Thần quả thực danh bất hư truyền.”

“Băng Hồn.” Vô Song nhíu mắt lại, khinh miệt cười, “Trúng độc của độc Linh lại còn dám tới tìm ta, thật ngu xuẩn.”

Băng Hồn cười lạnh: “Phải không…”

Hắn chỉ động một ngón tay, trong chớp mắt Lâm Hề cảm thấy một cỗ hàn khí từ cổ nhanh chóng thâm nhập vào trong huyết mạch, cô run lên, phút chốc cả người vô lực. Nếu không phải Vô Song đang ôm lấy cả người Lâm Hề thì chỉ sợ bây giờ cô đã nằm trên mặt đất rồi.

Vô Song hơi kinh hãi, cúi đầu liền thấy sắc môi Lâm Hề phiếm đen, ở miệng vết thương nhỏ không ngờ kết lại những mẩu băng, Vô Song giật mình hiểu ra. Vừa rồi người kia dù liều mạng cũng muốn khiến Lâm Hề bị thương, thì ra là có mục đích như vậy! Vô Song âm thầm cắn răng nhưng giọng nói lại vẫn bình thản như cũ: “Ngươi muốn thế nào?”

“Giao ra Song Không Chi Tâm.”

Vô Song nhíu mày: “Không có.”

Băng Hồn cười: “Không có? Moi tim của cô gái này ra là được.”

Tim của… Lâm Hề?

Vô song kinh hãi, tay đặt bên hông Lâm Hề chậm rãi xiết chặt, nếu đúng như hắn nói, Song Không Chi Tâm ở ngay tại trong thân thể Lâm Hề, vậy thì những chuyện trước kia hẳn đã có thể giải thích rõ. Thì ra tại thời điểm cảm xúc Lâm Hề kích động, sức lực trên người anh lại bị tiêu thất, kia căn bản là không phải bị Lâm Hề cướp đi , mà là cô… trong nháy mắt đã chặt đứt liên hệ giữa hai thế giới, nhưng cái này không có tác dụng lâu, cho nên không chỉ là anh mà Phược Linh, Thanh Phong, Tự Diễm, Độc Linh đều giống nhau, bị Lâm Hề “cướp đi” sức mạnh trong chớp mắt, bởi vì sức mạnh của bọn họ đều từ thế giới kia mà đến!

Nhưng tại sao Song Không Chi Tâm lại ở trên người Lâm Hề?

Thấy Vô Song trầm mặc, Băng Hồn lành lạnh cười: “Vô Song, ngươi không có lựa chọn.”

“Hừ, đê tiện.”

Vô Song tặc lưỡi, anh biết tình huống hiện tại quả thật khó giải quyết, không giao Song Không Chi Tâm ra, máu trong mạch Lâm Hề sẽ bị hàn khí đông chết, nếu giao Song Không Chi Tâm ra… Căn bản là không thể giao ra! Bởi vì cái này so với việc ép anh tự sát thì có gì khác nhau đâu!

Vô Song ném Lâm Hề lên giường, nắm chặt liêm đao trong tay: “Một khi đã như vậy, giết ngươi trước rồi nói sau.”

Thân hình Băng Hồn hóa thành một đám khí lạnh bay ra ngoài: “Ta không cần thiết phải giao chiến với ngươi, ta chỉ cần chờ đợi.”

Gió ngoài cửa sổ thổi vào phòng, khí lạnh tản đi, mà Băng Hồn thì đã sớm rời khỏi.

Đáng giận! Sắc mặt Vô Song trầm lại, tình huống như vậy làm sao mà anh dám ném Lâm Hề lại để đuổi theo Băng Hồn. Mà nếu không giết Băng Hồn, hàn khí trong cơ thể Lâm Hề cũng không có cách giải trừ, sớm hay muộn cô cũng bị đông chết, trừ phi Lâm Hề có thể tự cắt đứt liên hệ giữa hai thế giới. Nhưng với tính cách của cô, làm sao mà có thể sử dụng được năng lực này.

Vô Song cắn răng, giậm chân khẽ gọi: “Vạn Tri.” Tiểu nhi lúc trước không biết trốn đi chỗ nào mau chóng xuất hiện, từ ngoài cửa rụt rè tiến vào. Vô Song nói, “Có biện pháp cứu cô ta hay không?”

“Có.”

Vạn Tri nơm nớp lo sợ nói, “Có hai biện pháp, một là để Viêm Hỏa đại nhân tới đây giải hàn, hai là tìm người dẫn hàn khí ra. Biện pháp thứ nhất, tôi nghĩ đồng thể của đại nhân sẽ không thể đợi được đến lúc ngài tìm thấy Viêm Hoả, về phần biện pháp thứ hai, người có thể dẫn hàn khí ra phải mạnh hơn Băng Hồn đại nhân, hơn nữa trong quá trình dẫn hàn khí, hai người sẽ phải chịu thống khổ đến cực điểm, nếu trong lúc đó có một người không chống đỡ được thì hậu quả rất khó lường, cho nên…”

Hắn chưa dứt lời, Vô Song đã hiểu ý tứ của hắn.

Vô Song trầm ngâm, đóng hết cửa phòng và cửa sổ lại, lấy dây trói Vạn Tri lại đặt trên bàn học Lâm Hề, rồi sau đó lấy hắc tinh thạch xuống đặt trên cửa, tạo thành kết giới. Làm xong toàn bộ những việc này anh mới đi đến bên người Lâm Hề, thấy sắc mặt cô đã đông lại một màu đen kịt, cả người không ngừng run rẩy. Vô Song ôm lấy cô nói: “Muốn sống không?”

Lâm Hề chỉ có thể phát ra thanh âm rên rỉ như của mèo kêu: “Tôi… còn chưa, thi đỗ cao học”

Trong nháy mắt Vô Song liền bị mấy câu này làm cho nở nụ cười. Thật là cái tính nết khó bỏ. Nhưng anh lại có chút yêu thích cái loại này tính nết này: “Vậy là tốt rồi, cố gắng chịu đựng.”

Anh cúi đầu, bờ môi ấm áp mau chóng dán lên miệng vết thương lạnh lẽo ở cổ Lâm Hề. Lâm Hề giống như đang dễ chịu cũng giống như đang đau đớn hừ nhẹ một tiếng. Hai tay Vô Song ôm chặt cô, ngăn cô giãy dụa, anh dùng lực hút, hàn khí liền theo miệng vết thương chảy ra chui vào trong cơ thể anh. Chỉ nuốt một chút mà anh cũng có cảm giác như đang bị vô vàn kim châm đâm vào cơ thể.

Vô Song nhịn không được nhíu mày nhưng vẫn nhanh chóng ôm lấy Lâm Hề. Anh biết, Lâm Hề không thể chết trong này, anh cũng không thể chết ở chỗ này.

Vạn Tri trên bàn học nhìn đến xuất thần. Hắn không ngờ Tử Thần lại thật sự lấy thân mình để dẫn hàn khí, cho dù đó là đồng thể của anh ta, nhưng anh ta thậm chí còn không hề nghĩ đến hậu quả sau khi dẫn hàn khí! Người của bảy tộc Cận vương không phải đều rất ích kỉ sao….

Hơn nữa nếu đã biết Lâm Hề chính là Song Không Chi Tâm, vậy thì anh ta ngại gì mà hiện tại không mở thông đạo giữa hai giới, mang Lâm Hề qua thế giới bên kia, sau đó đem moi tim cô ra, chặt đứt liên hệ hai giới, lúc đó bọn họ sẽ không còn là đồng thể, theo đó cái chết của cô gái này cũng không liên quan gì đến Vô Song nữa.

Vạn Tri sững sờ một chút, giật mình nhớ tới, vừa rồi Tử Thần hỏi mình là “có biện pháp cứu cô ta hay không” mà không phải “có biện pháp nào giải quyết việc này hay không”. Vạn Tri cũng không nghĩ Tử Thần sẽ bất cẩn không phân tích được tình huống mà có thể nói, ngay từ đầu anh ta không hề nghĩ sẽ để Lâm Hề phải chịu đau đớn! Rõ ràng là một người không còn giá trị lợi dụng… Tử Thần vì cái gì…

Vạn Tri hé mắt thoáng nhìn bàn tay Vô Song đặt bên hông Lâm Hề bị tay Lâm Hề bắt lấy, Vô Song không chần chừ cũng nắm lấy tay cô, dùng sức đan chặt mười ngón tay với nhau.

Hắn bừng tỉnh đại ngộ, đây quả là… chuyện quá kỳ diệu rồi.

Lâm Hề cảm giác tay chân mình dần dần ấm lại, nhưng cơn đau rét lạnh tập trung ở trên cổ khiến cho cô càng khó chịu hơn, môi Vô Song vốn ấm áp lúc này cũng tựa như khối băng khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo.

Lâm Hề mơ mơ màng màng trợn mắt nhìn trần nhà, cô cố gắng phân tán suy nghĩ của mình, đầu óc xoay chuyển nghĩ đến lần đầu tiên gặp Vô Song, trong chốc lát ngẫm lại những chuyện bọn họ đã trải qua, Phược Linh, Đồng Lăng, Tự Diễm. . . . . . Thì ra cô và Vô Song đã bất giác làm bạn với nhau lâu như vậy.

Suy nghĩ hỗn loạn, nhưng hình ảnh cuối cùng trong đầu tạm dừng tại cảnh tượng giữa trưa hôm khi cô nhìn thấy Vô Song ngồi nhắm mắt dưới tàng cây.

“Vô Song.” Cô khẽ gọi. Anh chàng cúi người bên cô hấp thu hàn khí không hề trả lời, nhưng Lâm Hề biết anh nghe thấy được,”Hôm nay anh tức giận sao?”

Vô Song không lên tiếng trả lời cũng không có cách nào lên tiếng trả lời, nhưng chỉ dùng sức hút, dùng cử chỉ để trả lời, Lâm Hề kêu rên một tiếng, thở dài: “Tôi sợ anh tức giận. . . . . .”

Đầu ngón tay Vô Song cứng đờ, vẫn không thể trả lời, chỉ nghe Lâm Hề buồn bã nói, “Anh muốn tôi làm gì, kỳ thật chỉ cần nói rõ, tôi sẽ không từ chối.”

Tia hàn khí cuối cùng cũng bị hút đi, cả người Lâm Hề buông lỏng, đôi môi tựa như hàn băng rời khỏi cổ cô, thân thể trở nên ấm áp làm cho đầu óc cô càng mơ hồ, hình như cô loáng thoáng nghe thấy Vô Song hỏi một câu”Vì sao?”

Lâm Hề không chút chần chờ liền đáp: “Bởi vì là Vô Song. . . . . .” Cô đã tin tưởng anh đến độ ngay cả bản thân cô cũng không cách nào khống chế nỗi.

Nói xong, Lâm Hề mê man, chỉ còn lại Vô Song với sắc mặt tái nhợt ngây người ngồi ở bên giường, mãi cho đến khi hàn khí làm cho anh đau đớn đến tậm tim phổi, anh mới giật mình hoàn hồn, ôm ngực đi đến bàn học nắm lấy Vạn Tri: “Gọi Tự Diễm đến đây.”

Bộ tộc Viêm Hỏa là thiên địch của bộ tộc Hàn Ngưng, mà Tự Diễm và Băng Hồn sớm đã kết thù, gọi Tự Diễm đến, không cần anh dùng kế uy hiếp, đương nhiên khi hai người bọn họ gặp lại thì sẽ đánh nhau.

Biết sức lực hiện tại của Vô Song không tốt, nhưng Vạn Tri vẫn không dám hành động thiếu suy nghĩ, hắn ngoan ngoãn nghe xong rồi truyền âm cho Tự Diễm, nhưng chưa đầy một lát vẻ mặt liền đau khổ nói với Vô Song: “Tử Thần đại nhân, kết giới khối tinh thạch của ngài thật sự quá mạnh, truyền âm của tôi không truyền ra được.”

Khối tinh thạch này của Vô Song là do Mộc Thư tôn giả cho, kết giới của nó đương nhiên rất lợi hại, pháp lực của Vạn Tri không ra bên ngoài được cũng là chuyện đương nhiên. Lòng bày tay Vô Song siết chặt, thầm nghĩ không thể gọi Tự Diễm thì không ai kiềm chế được Băng Hồn, nếu anh cởi bỏ kết giới thì chắc chắn Băng Hồn sẽ nhân cơ hội này thừa cơ mà vào, nhưng hiện tại mặc dù anh có thể đấu với Băng Hồn thì nhất định cũng sẽ không bảo vệ được Lâm Hề, nhưng nếu không mở kết giới thì chỉ phí sức ở đây. . . . . . Tiến thoái lưỡng nan, Vô Song giận chó đánh mèo mà trút giận lên Vạn Tri: “Chậc, không ngờ ngươi lại vô dụng. . . . . .”

Một tiếng trách mắng đã dọa Vạn Tri, hắn sốt ruột muốn tìm đường sống cho mình, nhưng Vô Song lại một tay ném Vạn Tri đi, ôm ngực quỳ xuống, sắc mặt anh xanh tím, môi phiếm đen, cả người lạnh đến phát run đau đến độ trên thái dương nhỏ xuống từng giọt mồ hôi, quỳ một hồi lâu mà phút chốc thân mình trở nên mềm nhũn, ngã xuống đất ngất đi.

Vạn Tri bị trói, đúng lúc bị Vô Song ném trúng cạnh bàn học, bị đụng đến choáng váng hoa mắt, bất tỉnh nhân sự .
Trong gian phòng bị kết giới phong tỏa tựa như nấm mồ chết, yên tĩnh không tiếng động,

Khi Lâm Hề tỉnh lại căn phòng vẫn u ám như trước, bóng đêm tựa như vĩnh viễn sẽ không chấm dứt khiến cho lòng người để hoảng sợ. Cô ngồi dậy, đưa mắt nhìn đã thấy Vô Song té xỉu, nhất thời sợ tới mức bệnh tật gì cũng biến mất, từ từ đứng lên liền chạy bên cạnh Vô Song, đầu ngón tay mới vừa chạm vào thân ngươi của anh liền rụt trở về.
“Rất lạnh.”

Còn lạnh hơn cả tuyết mùa đông. Cô chỉ là chạm nhẹ thì đã không thể chịu đựng được, vậy Vô Song rất đau đớn. Tim Lâm Hề đau xót. . . . . . Đều tại do cô, chính bởi vì cô rất vô dụng nên liên lụy một người mạnh mẽ như vậy đến độ bị thương, mỗi lần đều chật vật như vậy. . . . . .

Chẳng trách Vô Song chán ghét cô.

Lòng Lâm Hề tự trách, nhưng cô hiểu lúc này không phải là lúc để tự trách, có chuyện quan trọng hơn cần phải làm. Lâm Hề dứt khoát hành động, cô mở điều hòa, điều chỉ độ ấm lên cao nhất, mai mà kết giới của tinh thạch thế giới kia không thể phong bế nguồn năng lượng của thế giới này. Cô lại lấy thảm điện ra khỏi tủ quần áo rồi trải lên giường, cũng chỉnh độ ấm đến cao nhất. Kéo Vô Song đang giống như khối băng lên giường, dùng chăn đắp kín người anh, còn không chút lưu tình nhổ cây xương rồng trong chậu hoa đặt trên bàn học lên, đem cái châu hoa rỗng đặt ở cạnh giường, sau đó xé ‘rèn rẹt’ mấy tờ giấy trong cuốn sách tham khảo ở trên bàn nhét vào trong châu rồi đốt lửa.

Cô không biết làm như vậy có thể tăng thêm được bao nhiêu độ ấm, cũng không biết làm như vậy có thể giúp Vô Song cảm thấy dễ chịu được bao nhiêu, nhưng cô cảm thấy được chỉ cần có thể làm cho Vô Song dễ chịu một chút thì cô nhất định sẽ làm. Vào lúc này, sách tham khảo đối với cô vẫn quan trọng như trước, bởi vì đây là giấc mộng, nhưng nếu so với Vô Song, cô cảm thấy chuyện cứu anh càng quan trọng hơn.

Từng tờ từng tờ sách bị xé đi, không biết xé bao nhiêu quyển, cũng không biết đốt bao lâu, tro tàn đã sắp đầy chậu, cô đổ ra rồi lại đốt tiếp. Khi sách trên bàn học không còn, xung quanh cũng không có thứ gì để đốt nữa, cuối cùng cô cắn răng, cởi áo ngoài rồi chui vào chăn.

Dường như thảm điện có chút nóng bứt, nhưng nhiệt độ cơ thể của Vô Song vẫn rất thấp, cả người Lâm Hề tựa vào người anh lại cảm thấy lạnh đến phát run, cô cắn răng chịu đựng, miệng nhẹ nhàng gọi : “Vô Song, nếu anh không tỉnh lại, tôi sẽ hôn mê với anh đó, đứng lên đi.”

Vô Song không có phản ứng, cô rất chuyên chú tựa vào người anh, không muốn suy nghĩ gì hết, không biết qua bao lâu, khi Lâm Hề đang mơ mơ màng màng, bỗng nhiên Vô Song khẽ rên một tiếng, cô lập tức ngẩng đầu nhìn anh: “Vô Song?”

“Ừ. . . . . .” Anh lên tiếng, nhưng không mở mắt. Anh hơi nghiêng mình, theo bản năng ôm lấy Lâm Hề, để cho ngực cô kề sát lồng ngực anh, một lạnh lẽo, một ấm áp, trong thảm điện nóng bỏng và cái chăn bông rất dày, bọn họ cơ hồ càng gần khắn khít đến không còn khe hở.

Vô Song vô ý thức cọ cọ trên đỉnh đầu Lâm Hề, càng ôm cô chặt hơn, giống như muốn siết chặt cô vào trong lòng: “Rất mềm. . . . . .”

Cả người Lâm Hề cứng đờ, cảm thấy ngực của mình bị ép chặt đến hoảng hốt, thoáng chốc mặt cô hồng lên: “Anh không được phép làm chuyện bậy bạ!”

“Ấm áp.” Vô Song thì thầm trên đỉnh đầu cô , “Tôi thích. . . . . .”

Lâm Hề cảm thấy kinh hoàng: “Thich.. thích?”

“Ừ, thích. . . . . . em.”

Chữ cuối cùng nhỏ đến mức cơ hồ không nghe được, nhưng Lâm Hề kề sát Vô Song như thế mặc dù nhìn thấy rung động nơi lồng ngực anh như không thể xách định rõ anh nói gì. Lâm Hề thất thần mở to mắt, mặt đỏ giống như bị thiêu đốt: “Vô. . . . . . Vô Song?”

Lại không nghe thấy tiếng trả lời, Lâm Hề không thể xác minh lời cô nghe thấy có phải là thật không. Tay Vô Song đặt ở sau lưng cô không hề buông lỏng, Lâm Hề do dự thật lâu cũng lặng lẽ đưa tay ôm thắt lưng anh, thân thể lạnh lẽo lại có đường cong vô cùng đẹp, bờ vai rắn chắc làm cho Lâm Hề nhịn không được mơ màng giữ lấy. Tư thế như vậy làm cho cô cảm thấy bọn họ tựa như một đôi vợ chồng ngọt ngào, tựa vào nhau mà ngủ, làm chỗ tựa cho đối phương, tin tưởng đối phương, cũng bảo vệ đối phương.

“Vô Song.”

Cô khẽ gọi tên của anh, hai chữ này không biết từ khi nào thì đã trở thành một cái tên có ý nghĩa không hề đơn giản trong lòng cô, nó đã trở thành một niềm tin, hoặc một loại pháp chú, chỉ cần niệm lên liền có thể tràn ngập năng lượng, “Vô Song.”

“Vô Song, em cũng. . . . . .”

Không được, anh là người đã có hôn ước.

Trong nháy mắt Lâm Hề đã tỉnh táo lại, cuối cùng anh cũng sẽ trở về, mà người sau này gắn bó với anh, luôn bên cạnh anh, tuyệt đối sẽ phải là một cô gái xa lạ tên là Lâm Hề. Ý nghĩ này vừa dâng lên trong đầu cô, tựa như sương lạnh vùi lấp trăm hoa, trong thoáng chốc làm muôn hoa đang khoe sắc bị bao phủ bởi một màu trắng nhạt mà không cách nào thoát khỏi được.

“Nóng quá a. . . . . .” Vạn Tri rên rỉ rồi từ từ tỉnh lại, hắn nhìn chung quanh trong chốc lát, cuối cùng ánh mắt dừng ở máy điều hòa, hắn cân nhắc trong chốc lát rồi than thở, “Thật sự là một thế giới thần kỳ.”

Hắn ngáp một cái, dây thường buộc chặt trên người làm cho hắn đột nhiên nhớ đến mình đang ở đâu, ánh mắt của hắn vừa chuyển, thấy cái chăn bông phủ lên hai cơ thể gần sát nhau khiến hắn ngẩn người. Vạn Tri bĩu môi, có chút mềm lòng nhắc nhở: “Sáng như vậy không được đâu.”

Lâm Hề vừa nghe thấy giọng nói của hắn, lập tức ngẩng đầu: “Vậy như thế nào chứ?”

“Hàn khí này là thứ xâm nhập vào cơ thể, chỉ có cách làm cho trong cơ thể Tử Thần đại nhân nóng lên thì mới được.”

Lâm Hề ngẩn ngơ, bỗng nhiên nghĩ ra một phương pháp không được trong sáng lắm, Vạn Tri thấy cô có nét mặt như vậy thì gật gật đầu, “Ừ, chuyện đó sẽ làm cho Tử Thần đại nhân đỡ hơn rất nhiều, nhưng cuối cùng không thể để cho ngài ấy. . . . . . ưhm, xuất ra, bằng không sẽ không có hiệu quả.”

Lâm Hề sửng sốt ngây ngốc, đây là muốn cô đốt lửa trong người Vô Song, sau đó còn phải khống chế độ lớn nhỏ của ngọn lửa đó, mức độ khó như vậy thì cô phải làm sao đây!

“Hiện tại chỉ có cách này để Tử Thần đại nhân tỉnh táo một chút, sau đó lại tìm cơ hội cởi bỏ kết giới, Hàn Ngưng đại nhân ở bên ngoài cũng đang bị trúng độc, chưa chắc có thể đánh thắng Tử Thần đại nhân. Chỉ cần cởi bỏ kết giới, tôi có thể thông báo cho Viêm Hỏa đại nhân, đến lúc đó lại nhờ ngài ấy trừ đi hàn khí cho Tử Thần đại nhân, như vậy thì không thành vấn đề rồi.”

Vạn Tri quay đầu nhìn vách tường, “Dù sao tôi cũng không thấy gì hết, đều dựa Đồng Thể đại nhân.”

Cả người Lâm Hề cứng ngắc, nhưng nhìn sắc mặt tái nhợt ửng tím của Vô Song, sau khi trải qua đấu tranh tư tưởng mãnh liệt, cuối cùng cắn răng lại tiến vào trong chăn, cởi áo khoác của Vô Song, sau đó đưa tay vào áo trong của Vô Song, làn da của Vô Song lạnh đến dọa người, Lâm Hề run run, quyết tâm đưa đầu ngón tay tìm tòi, do dự thật lâu rốt cục kẹp lấy hai viên nhỏ nhô lên trước ngực Vô Song.

Lâm Hề khẩn trương đến không chịu nổi, ngón tay giống như cái kìm dùng sức kẹp lại, Vô Song đau đớn rên lên, Lâm Hề sợ tới mức lập tức buông lòng tay: “Thật xin lỗi thật xin lỗi! Mạnh quá sao, tôi không kinh nghiệm, ngại quá. . . . . .”

Cô nói một loạt những câu xin lỗi, nhưng trên sắc mặt tái nhợt hơi xanh của Vô Song trong nháy mắt lại có chút ửng đỏ, cô ngẩn người, sau đó sắc mặt cũng đỏ theo.

Lại đưa tay thâm nhập vào trong quần áo Vô Song, ngón trỏ Lâm Hề lặng lẽ ở chọc nhẹ vào bụng Vô Song, thấy Vô Song không có phản ứng gì, cô lại đánh bạo sờ soạng xuống dưới, bàn tay dán lên cơ bụng gần vùng xương chậu của Vô Song, chỉ cần xuống một chút nữa sẽ chạm đến trong quần. . . . . . Nhưng không được, cô phải khống chế độ lửa. . . . . .

Đầu ngón tay Lâm Hề nhẹ nhàng ma xát vài cái ở nơi đó thì nghe thấy hô hấp của Vô Song hơi nặng nề. Lâm Hề hít sâu một hơi, ngón giữa tham nhập vào trong quần của Vô Song, nhưng dây thắt lưng của anh quá chặt, Lâm Hề không có cách nào xuống được nữa, chỉ có nhẹ nhàng chạm qua đường cong nơi ấy, hơi thở càng nặng nề, gương mặt Lâm Hề nóng phừng đến không chịu được, tay kia của cô đặt trên ngực Vô Song, xê dịch sang bên cạnh một chút, liền kẹp lấy hạt châu kia, nhẹ nhàng chuyển động. Vô Song kêu rên một tiếng, mí mắt vừa động, phút chốc tỉnh lại.

Cảm nhận cảm xúc kì lạ trên cơ thể, cúi xuống nhìn thì thấy cái đầu nhỏ của Lâm Hề đang chôn trước ngực mình, cô còn đang chuyên tâm “Công tác” , nhất thời khí huyết trong người anh dâng lên, bụng dưới căng thẳng, dùng chút lý trí còn lại đẩy đầu của Lâm Hề, cảm giác xao động trên người tạm dừng, miệng anh thở ra làn khí trắng, lạnh giọng hỏi:

“Cô đang làm gì?”

Lâm Hề thấy Vô Song tỉnh lại, trong lòng vui vẻ, nhưng sau đó gương mặt càng nóng lên: “Cái kia. . . . . . Vạn Tri nói như vậy anh sẽ cảm thấy dễ chịu một chút. . . . . . Tôi không ý tứ gì khác. . . . . .”

Quả thật dễ chịu rất nhiều! Nhưng mà!

Vô Song xoay đầu, sát khi bắn về phía lưng Vạn Tri, Vạn Tri cuộn người giả chết, mặc cho sát khí lạnh lẽo đâm ngay sau lưng.

“Trước mặt thứ này mà cô dám. . . . . . làm, làm. . . . . .như vậy” Vô Song lại nhất thời không có dũng khí biểu đạt ý kia. Giờ anh lại ngượng ngùng xấu hổ như con gái!

Làn khói trắng anh thở ra phả vào mặt Lâm Hề, Lâm Hề giải thích: “Không có ở trước mặt, đã dắp kỹ chăn, hắn không nhìn thấy đươc, hơn nữa tôi cũng. . . . . . chỉ sờ sờ, anh xem không phải bây giờ anh đã đỡ hơn sao, đây chính là kế tạm thích ứng thôi!”

Sắc mặt Vô Song rạng vỡ, không thể không thừa nhận anh bị bốn chữ nho nhỏ “Kế tạm thích ứng” này kích thích rồi.

Đôi mắt anh lạnh lùng, đưa tay ra kéo lấy tay Lâm Hề còn ở trên người anh ra: “Tôi cũng không đến mực không có tiền đồ mà cần một cô gái chịu uất ức dùng thân thể để cứu tôi. Hừ, chút hàn khí ấy, còn không đủ để lấy mạng tôi. Đừng xem thường người khác.”

“Tôi không có xem thường anh, cũng không có để mình chịu uất ức, đây là biện pháp giải quyết vấn đề nhanh nhất, tốt nhất! Trong lúc này anh đừng có giận dỗi có được không!” Rõ ràng cô là con gái còn chưa so đo chuyện nằm cùng giường làm chuyện ấy với anh, rốt cuộc anh chàng này để ý cái gì chứ!

Vô Song trầm mặc hồi lâu, phút chốc lạnh lùng cười: “Được, biện pháp tốt, vậy không bằng cô giúp tôi giải quyết triệt để vấn đề này luôn!”

Lời còn chưa dứt, Lâm Hề chỉ cảm thấy đất trời xoay chuyển, môi bị một cánh môi lạnh như băng khác bao lấy, đầu lưỡi lành lạnh kia mang theo chút tức giận cại mở khớp hàm của cô, tiến quân thần tốc, giống cường đạo không chút khách khí đoạt lấy hô hấp của cô.

Đôi tay lạnh lẽo thâm nhập vào trong lớp quần áo, thô lỗ kéo nội y của cô xuống, phủ lên mềm mại của cô.
Nếu như nụ hôn mạnh mẽ khiến cho Lâm Hề ý loạn tình mê thì hành động này khiến cho cô sợ hãi, cô vội vàng cùng hai tay chống vào ngực Vô Song muốn đẩy anh ra, phía sau lưng lại bị Vô Song ôm chặt khiến cho cô không thể thoát khỏi.

“Ư!” Giữa lúc hai người gắn bó, Vô Song không để cho cô có cơ hội nói nửa lời, thế mạnh tựa như con sư tử chiếm giữ con mồi, cái gì cũng không có thể làm cho anh buông tay.

Bọn họ là đồng thể, cô là của anh, chỉ có thể là của anh, mặc kệ là Quý Nhiên là cái gì, thích là cái gì, tốt nhất đều cút sang một bên! Suy nghĩ đến đây, Vô Song cắn mạnh môi Lâm Hề, dùng sức mút lấy giống muốn nuốt cô vào trong bụng.

“Sao mà em. . . . . . không thể ngoan ngoãn một chút vậy.”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 04:23 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 12 : Một Người Không Thể Lật Đổ Tất Cả


Sao mà em không thể ngoan ngoãn một chút vậy..?

Bộ cô tệ lắm sao! Hơn nữa vào lúc này anh ta lại ghét bỏ chê trách của cô như vậy có phải rất vô sỉ hay không!

Lâm Hề nhất thời nổi giận, cô dùng sức giãy dụa, nhưng mặc dù người Vô Song mang hàn khí, sức lực của Lâm Hề đối với anh mà nói chỉ giống như con mèo đang quấy phá. Cương quyết phản kháng không có kết quả, bỗng nhiên Lâm Hề giữ chặt áo của Vô Song, dùng sức túm chặt cổ áo của anh, dù sao cũng đều giống nhau, rõ ràng ai trong hai người cũng không thể hô hấp nổi!

Vô Song cơ hồ bị thắt chặt đến không thở nổi, lòng anh sôi sục giận dữ, bùng phát tính tình cáu kỉnh, Lâm Hề nắm càng chặt miệng anh càng không nhả ra, bàn tay đặt trên chỗ mềm mại bỗng nhiên dùng thêm chút lực. . . . . .

Chỉ nghe Lâm Hề kêu rên một tiếng, theo bản năng há miệng muốn kêu lên, trong nháy mắt cô thả lỏng, đầu lưỡi của Vô Song đã tiến quân thần tốc, mang theo hương vị của anh mạnh mẽ tiến vào, tước đoạt tất cả quyền lợi phản kháng của Lâm Hề. Tay anh không ngừng vuốt ve, dường như tìm được tiết tấu nào đó, động tác càng hài hòa.

Thân thể Lâm Hề giống như là bị anh chạm vào công tắc mẫn cảm nào đó mà cả người cô trở nên tê dại vô lực. Chỉ sau khi môi Vô Song rời khỏi môi cô rồi tiến dần xuống dưới thì cô mới mơ mơ hồ hồ rên rỉ: “Vô Song, Vô Song.” Cũng không biết là đang cự tuyệt hay là mời gọi.

Phẫn nộ phản kháng và trấn áp dần dần bình thản, nhưng bọn họ không buông tha cho đối phương như thế, chỉ còn lại triền miên mờ ám.

Trong lúc ý loạn tình mê Lâm Hề mơ hồ hiểu được, lý do vừa rồi cô vuốt ve Vô Song không đơn giản chỉ là thuần khiết vì giúp anh ngăn chặn hàn khí, kỳ thật cô có. . . . . . khát vọng chạm vào Vô Song, cũng khát vọng bị Vô Song chạm vào.

Toàn bộ tư tưởng của cô không có chính trực thuần khiết như cô nói..!

Bị Vô Song ôm, hôn môi, cảm thụ được nhiệt độ lạnh như băng lại cực nóng của anh, đáy lòng cô có một tình cảm mênh mông bắt đầu khởi động, đây là một cảm xúc rất rõ ràng, vẫn luôn bị coi nhẹ và kiềm nén, rốt cục hôm nay tìm được cớ. . . . . . bạo phát.

Biết rõ anh là người đã có khế ước hôn nhân, biết rõ anh sẽ trở về, biết rõ cuối cùng hai người cũng rời xa nhau, cô vẫn là khống chế không được chính mình, muốn cùng anh. . . . . . hoàn thành xong chuyện này. Vô Song mút mạnh ngay động mạch cảnh của cô, giống như muốn cắn nát làn da của cô, uống sạch máu của cô, Lâm Hề cắn môi kêu rên, cô nhắm chặt mắt lại, cảm thấy thì ra mình chịu không nổi kích thích như vậy. Thật sự là. . . . . .

Xấu hổ chết mất!

Đúng lúc đó một tiếng va chạm nặng nề vang vọng vào trong phòng, tựa như chuông thần làm cho đầu óc hỗn loạn của hai người thức tỉnh.

Âm thanh thở dốc của hai người không ngừng, tay của Vô Song còn đặt ở trên ngực Lâm Hề, nhưng anh không thể không dừng động tác, thật lâu sau, Lâm Hề cảm thấy anh đã buông lỏng cổ cô, một tiếng thở dài tựa như từ dĩ vãng vọng đến:

“Chậc!”

Lâm Hề không dám có hành động thiếu suy nghĩ, nằm giống như con rối gỗ. Trong phòng yên lặng hồi lâu, Vô Song mới chậm rãi thu tay khỏi ngực Lâm Hề, anh cứng ngắc thong thả ngồi dậy, Lâm Hề thấy anh lau miệng, ra vẻ bình tĩnh của nói: “Như vậy mới có thể ngăn chặn hàn khí, biết không?”

Thản nhiên tựa như tất cả hành động vừa rồi của anh đều có lý do chính đáng để giải thích.

Khóe miệng Lâm Hề giật giật, nhưng không có phản bác, bởi vì cô cảm thấy nội tâm của cô cũng giống như Vô Song. . . . . . rất thiếu đạo đức.

Động tác Vô Song lưu loát xoay người xuống giường, anh vừa rời khỏi, Lâm Hề lập tức dùng chăn bông quấn chặt lấy người, bởi vì quần áo bên trong đã bị Vô Song làm cho rối loạn, cô suy nghĩ một chút chỉ biết ngay cả chính cô cũng không dám nhìn.

Chân chạm đến nền đất, đôi mắt Vô Song trở nên lạnh lùng, thần sắc nghiêm nghị, tựa như tất cả cảm xúc vừa rồi chỉ là do anh nằm mơ mới biểu hiện ra ngoài, tay phải vung lên liêm đao thật lớn đã xuất hiện ở trong bàn tay, tay trái ngón trỏ khẽ nhấc lên, trong nháy mắt tinh thạch màu đen liền rơi vào lòng bàn tay của anh, anh khẽ quát một tiếng: “Vạn Tri, kêu Tự Diễm.”

Kết giới mới vừa mở ra, hàn khí lạnh lẽo ở bên ngoài công đồng thời xâm nhập vào, độ ấm trên máy điều hòa nhanh chóng giảm xuống bốn năm độ.

Lâm Hề vùi đầu lui ở trong chăn bối rối chỉnh lại quần áo, chỉ nghe Băng Hồn ở bên ngoài cười nói: “Không ngờ ngươi lấy thân dẫn hàn khí ra nhưng lại có thể chịu được hàn khí ấy xâm nhập vào cơ thể.”

Đối với người được đề cử trong bảy tộc Cận Vương mà nói, sứ mệnh quan trọng nhất là bảo vệ mạng sống của mình, cho tới bây giờ Băng Hồn vận không ngờ đến anh lại dùng biện pháp như thế, mãi đến sáng nay hắn vẫn không thấy kết giới được phá vỡ mới lớn mật phán đoán, thầm nghĩ không tốt nên mới thử công kích vào kết giới một lần, không ngờ Vô Song lại chủ động ra, trông thấy anh như vậy, Băng Hồn chỉ nói hôm nay nhất định không thể giao đấu với anh. Hiện giờ Tử Thần đang bị hàn khí nhập thể, sinh mệnh hao tổn là chuyện sớm muộn. . . . . .

Không để cho hắn suy nghĩ kỹ, Vô Song nhếch miệng cười: “Muốn chạy?”

Thân ảnh hắn chợt lóe, nhảy ra ngoài cửa sổ, trong nháy mắt hàn quang trên liền dời tới cổ hắn, bóng người của Vô Song như quỷ đứng ở sau lưng hắn, “Trễ rồi.”

Bóng dáng của hai người dường như đứng giữa không trung, đồng tử của Băng Hồn co rụt lại, chỉ nghe “Đinh” một tiếng, một cánh tay của hắn đã hóa thành băng cứng, khó khăn lắm chống lại được lưỡi đao cong vút của liêm đao, tay kia siết chặt lại, một thanh băng kiếm trong suốt xuất hiện ở trong tay hắn, hắn đâm ngược ra sau một nhát, động tác cực nhanh, Vô Song lại né tránh một cách nhanh chóng.

Nhưng trong nháy mắt, Vô Song lại trở về trong phòng ngủ của Lâm Hề. Anh mỉm cười: “Có chút thú vị.”

Mặc dù trước kia trong tổ chức anh rất ít khi tiếp xúc với Băng Hồn, nhưng mơ hồ cũng nghe qua về năng lực đánh gần xuất sắc của hắn. Sau khi bị trúng độc của Độc Linh mà vẫn có sức chiến đấu như vậy thì không hổ là người trong bảy tộc Cận Vương.

Băng Hồn cũng cười: “Không hổ là người thừa kế mà Tôn Chủ lựa chọn.”

Lúc này Lâm Hề đã mặc xong quần áo, đứng dậy rời khỏi giường, thấy hai người, một trong một ngoài đang nói chuyện với nhau mang theo sự luyến tiếc, cô nói:

“Vậy. . . . . . Nếu mọi người chơi thân, không bằng ngồi xuống từ từ. . . . . .”

Lời còn chưa dứt, đôi mắt Băng Hồn lạnh đi, vung tay lên, một lưỡi băng đao nhỏ bắn vào trong phòng.

Vô Song quay người ôm cổ Lâm Hề lăng một vòng trên mặt đất, những mảnh thủy tinh vỡ vụng ào ào rơi xuống đất, trên sàn gỗ cắm đầy vụn băng, trong chốc lát bị hệ thống điều hòa trong phòng hơ thành nước, chỉ để lại một những lỗ trũng gồ ghề.

Lâm Hề được Vô Song bảo vệ rất tốt nên không hề bị thương chút nào, nhưng khi cô đưa mắt nhìn lại căn phòng của mình thì sắc mặt lập tức trắng nhợt, hít một ngụm lãnh khí, lập tức nổi giận đùng đùng, chẳng thèm quan tâm đến gì nữa mà chỉ vào Băng Hồn mắng:

“Mụ nội các người! Cuối năm lúc chủ nhà kiểm tra phòng sẽ giết tôi! Các người để mạng lại để bồi thường cho tôi!”

Dáng vẻ của Lâm Hề không dọa được Băng Hồn, ngược lại khiến cho Vô Song kinh ngạc. Anh liếc mắt nhìn Lâm Hề, anh chẳng hề để ý đến cái nhìn trân trân của Lâm Hề dành cho mình. Một bàn tay đặt ở eo Lâm Hề làm cho Vô Song lại có ý nghĩ kỳ lạ.

“Ngươi không sống lâu được như vậy.”

Băng Hồn lạnh lùng nói, “Ít ngày nữa sẽ lấy tim của ngươi.” Nói xong, quanh thân tỏa ánh sáng rồi vọt lên sau đó biến mất trong nháy mắt.

Lâm Hề một lòng một dạ muốn hắn thường tiền, sau khi nghe hắn nói xong lời này, tức giận trong lòng càng tăng lên, hét lớn một tiếng: “Đứng lại cho tôi!”

Luồng sáng trắng quanh thân Băng Hồn tản đi, chân bị trượt suýt chút té ngã, thân hình hắn vừa chuyển, giữ lấy khung cửa sổ xoay người nhảy vào trong phòng. Liêm đao trong tay Vô Song vang lên ‘bụp’ một tiếng rồi biến mất, anh biết Lâm Hề lại bất giác dẫn khởi năng lực của Song Không Chi Tâm.

Vô Song cắn răng, cô gái nhỏ mọn. . . . . . thì ra lại coi trọng tiền tài như vậy.

Lâm Hề hoàn toàn không biết việc mình đã làm, chỉ chuyên tâm chỉ vào Băng Hồn tiếp tục nói: “Tim tôi không phải tiền âm phủ! Ngươi muốn mượn là mượn được! Còn cái gì Song Không Chi Tâm nữa, mọi người ngồi xuống từ từ thương lượng cùng dùng không được sao! Vì sao phải giữ chặt trong tay thì mới an tâm!”

Cả người Băng Hồn mất hết sức lực, hắn cười tự giễu: “Vận mệnh nắm ở trong tay người khác, chỉ có chờ chết. Giống như hiện tại.”

Lâm Hề ngẩn ra, trầm mặc một hồi rồi nói: “Vì sao không thể không chết?”

Lâm Hề thoáng bình tĩnh, nhìn chằm chằm muốn chất vấn Băng Hồn, “Vì sao nhất định phải đi cướp đoạt, chỉ có lựa chọn bạo lực? Các người rõ

ràng. . . . . . đều không tính là người xấu. Tất cả mọi người chỉ là muốn sống sót mà thôi.”

Cô liếc mắt nhìn Vạn Tri ở góc phòng, thấy hắn ngơ ngác nhìn chằm chằm mặt đất, cô tiếp tục nói, “Một loại chế độ nếu làm cho người ta chỉ có rơi vào cảnh phải lựa chọn ngươi chết ta sống, chế độ như vậy đã sai rồi! Là chế độ ứng cử này khiến các người bắt buộc phải như vậy, nó sai lầm rồi, các ngươi đều có bản lĩnh như vậy, vì sao phải thuận theo mà không thể phản kháng, vì sao không thay đổi nó?”

Căn phòng yên lặng, hơi thở của Vô Song phả sau tai cô. Lâm Hề có chút không yên, bọn họ là người lớn lên ở thế giới kia, chế độ người được đề cử và địa vị cao thượng của Tôn Chủ đối với bọn họ mà nói như một loại tín ngưỡng, cô muốn bọn họ phủ định tính ngưỡng của mình, thứ nhất là một loại tự ‘sỉ nhục’ đối với bản thân bọn họ, mà có rất ít người có thể tiếp nhận ‘sỉ nhục’ đó. . . . . .

Nhưng chưa đầy một lát, cô giật mình cảm giác Vô Song gật đầu, sau đó nhẹ giọng nói: “Cô nói rất đúng.”Đôi mắt Lâm Hề sáng lên, một câu nói kia của Vô Song đã cho cô một sự cổ vũ rất lớn, cô vui sướng quay đầu nhìn anh, chỉ thấy trong ánh mắt Vô Song mang theo sự kiên định khiến cho cô động lòng.

“Cô biết cái gì.” Vạn Tri vốn đang cuộn mình ở một góc bỗng nhiên mở miệng, giọng nói chưa từng lạnh lùng như thế, “Bớt khờ dại đi, chế độ người được đề cử gì chứ, cùng lắm đây chỉ vì lợi ích của bảy tộc Cận Vương.”

Lâm Hề ngẩn ra, thấy ánh mắt Vô Song trầm xuống, cô quay đầu, nghe Vạn Tri nói tiếp: “Cô cho rằng vì sao chế độ người được đề cử có thể duy trì đến bây giờ? Chế độ như vậy cứ tiếp tục thì người được lợi ích lớn nhất là ai? Mấy trăm năm qua, vị trí Tôn Chủ chưa bao giờ rơi khỏi tay bảy tộc, cái gọi là chế độ người được đề cử bất quá là cân bằng quyền lực giữa bảy tộc mà thôi, các bộ tộc khác đều là vật hi sinh. Hiện tại bộ tộc Đọc Tâm bị suy thoái, cho nên muốn xây dựng quan hệ với bộ tộc Tử Thần, bộ tộc Phong và Độc không mạnh bằng trước đây, bộ tộc Phược Linh cũng dần dần suy bại, quyền lợi trong tổ chức càng ngày càng tập trung vào ba tộc Tử Thần, Viêm Hỏa và Ngưng Băng. Cô muốn bọn họ tự chặt đứt móc xích lợi ích của mình?”

Vạn Tri cười lạnh, liếc mắt nhìn Vô Song, “Hơn nữa, Tôn Chủ hiện tại, ông ta không muốn đợt này có người ứng tuyển thừa kế địa vị của ông ta. Thịt cá trên thớt, sao có thể thay đổi thực tại.”

Lâm Hề im lặng, chợt thấy thân thể lành lạnh phía sau cô đã tách ra, cô quay đầu, thấy Vô Song đã đứng lên, đưa mắt nhìn chằm chằm Vạn Tri: “Nếu như vậy, vậy lật đổ tất cả.” Anh nói, “Từ Tôn Chủ đến chế độ còn bảy tộc Cận Vương nữa, lật đổ tất cả không chừa gì hết.”

Trên đại điện Hắc Thạch, người đàn ông khoác áo choàng đen đang khoanh tay đứng đấy.

Tứ Ly chậm rãi đi vào trong điện: “Đã truyền tin rồi.” Anh ta tựa vào một cây cột gần tôn vị, cũng khoanh tay đứng, “Ngài muốn mọi người nghe thấy những lời đó.”

Ở ngoài đại điện Hắc Thạch, trong tổ chức, trên linh thạch trong tay mỗi người đều hiện lên hai bóng người, một người là Lâm Hề, người còn lại là Vô Song, một người nói chế độ sai, một người nói muốn lật đổ tất cả. Thị vệ bên ngoài điện rất kinh ngạc khi nghe đoạn đối thoại này, quay đầu nhìn những người xung quanh trong điện, nhưng vừa nghĩ tới mình có hành động đại nghịch bất đạo, liền lại nghiêng đầu sang chỗ khác rồi cúi đầu xuống. Tất cả mọi người trong tổ chức đều im lặng, nhưng luồng không khí lưu chuyển trong sự yên lặng đó đã không giống như lúc bình thường.

Trong đại điện Hắc Thạch, Mộc Thư tôn giả xoay người nhìn về phía Tứ Ly: “Tốt lắm.”

Ông ta không đội cái mũ đen to nữa, ánh sáng trong đại điện Hắc Thạch chiếu lên gương mặt của ông lộ ra khuôn mặt tái nhợt đến trong suốt: “Đến lúc nên triệu hồi hết những người dự tuyển về, không thể để cho bọn họ tổn thất thêm một người nào nữa.”

Tứ Ly bĩu môi: “Song nhi trở về sẽ trực tiếp ra tay với ngài.”

Anh ta cong môi mỉm cười, “Nói không chừng cậu ấy sẽ giết ngài, ngài cực khổ lâu như vậy để bày ra đại cục này để rồi đổi lấy một kết quả như vậy, cam tâm sao?”

Mộc Thư tôn giả che miệng ho nhẹ hai tiếng, nói: “Cũng bởi vì ta muốn nó giết ta. Trong tình hình này, ai cũng là quân cờ, nếu muốn thắng, bất kể quân cờ nào cũng không thể có cảm tình.”

Nụ cười trên bờ môi Tứ Ly cứng lại: “Phụ thân thật đúng là tàn nhẫn.”

Anh ta nói, “Nhưng Song nhi chưa chắc sẽ làm theo ý muốn của ngài.”

Tứ Ly và Mộc Thư tôn giả hiểu rõ, Vô Song nhìn như rất lạnh lùng kì thực cũng là người dễ dàng bị tình cảm ảnh hưởng nhất. Bình thường Vô Song không hề hòa nhã với Mộc Thư tôn giả, nhưng trong đáy lòng lại vô cùng sùng bái ông, nếu muốn anh giết chết “cha” của mình. . . . . .

Mộc Thư tôn giả cũng trầm mặc một hồi, lập tức nói: “Cho nên, ta thay đổi kế hoạch.”

“Trời? Khi nào vậy?”

“Vừa rồi.” Mộc Thư tôn giả cười, trong con ngươi lại lạnh như băng, “Là ta mở ra con đường nối thông giữa hai thế giới thì tự ta sẽ đóng nó lại. Tứ Ly, mấy tháng tới chuyện ở nơi đây giao lại cho con xử lý.”

Tứ Ly ngẩn ra: “Ngài muốn làm gì?”

“Đi đến thế giới đó, mang Lâm Hề đến đây, lấy Song Không Chi Tâm ra.”

Tứ Ly kinh hãi: “Nhưng Song nhi. . . . . . Song nhi sẽ không để cho ngài làm như vậy. Ngài muốn cậu ấy hận ngài. . . . . .”

“Nếu nó không thể vô tình, ta sẽ giúp sẽ diệt trừ trở ngại trong lòng nó.”

Tứ Ly biết, Mộc Thư tôn giả nói “trở ngại” kia chính là tình cảm của Vô Song đối với Lâm Hề, cũng là chỉ tình cảm tính ngưỡng mà Vô Song dành cho ông. Nếu Mộc Thư tôn giả giết Lâm Hề, về công về tư, Vô Song cũng sẽ không lưu tình đối với ông. Mà điều Mộc Thư tôn giả hy vọng nhất chính là như vậy.

Tứ Ly nhất thời nói không nên lời, chỉ nghe Mộc Thư tôn giả nói tiếp, “Trong số những đứa trẻ mà ta tự tay nuôi lớn, con là đứa có tính tình giống ta nhất, cho nên, ta cho con mang trên lưng bí mất ấy. Ngày sau trợ giúp Vô Song. . . . . .”

“Tôn Chủ.” Từ ngoài điện Hắc Thạch truyền đến giọng báo cáo làm gián đoạn cuộc nói chuyện của bọn họ, “Sáu tộc trưởng lão cầu kiến.”

“A, tới nhanh thật. Dẫn bọn họ đi thiên điện.” Mộc Thư tôn giả vỗ nhẹ vai Tứ Ly, “Sau này, ứng phó với mấy lão già đó, phải dựa vào con.”

Tứ Ly đứng ở trong đại điện trống trãi yên lặng, tay anh ta nắm chặt: “Con cũng không giống người.” Anh ta ngẩng đầu nhìn về vị trí tôn vị lạnh như băng trong đại điện, phút chốc mỉm cười, “Thỉnh thoảng con cũng mềm lòng, không phải sao. . . . . .”

Lâm Hề lẳng lặng nhìn Vô Song, kỳ thật cô vẫn biết Vô Song đẹp trai, nhưng giờ khắc này trái tim vẫn là không tự chủ mà đập thình thịch, Vô Song là người của thế giới kia, nghe anh nói như vậy khiến cho Lâm Hề không thể không tán thành rằng anh là người có trái tim mạnh mẽ. Lâm Hề nhìn Vô Song đến si mê cũng không có chú ý tới, ở một góc bàn học, khối tinh thạch màu trắng mà Tứ Ly tặng cho cô đã dần dần mất đi ánh sáng.

“Vô Song! Đang chơi trò gì vậy!”

Từ cửa sổ bỗng nhiên vọt vào một bóng người, thấy sàn nhà đầy mảnh thủy tinh và đồ đạc lộn xộn, người tới sửng sốt, lập tức ánh mắt đảo qua căn phòng rồi tập trung nhìn Băng Hồn, “Sao tên khốn kiếp này lại ở đây?”

Băng Hồn nhướn mày, lại ngưng tụ hàn khí, nhiệt độ quanh thân hạ xuống một cách nhanh chóng.

Tự Diễm thấy thế, cười sảng khoái, bàn tay nắm chặt, ngọn lửa từ lòng bàn tay bùng lên: “Tốt, ta đã bứt rứt khó chịu mấy ngày rồi, hôm nay vừa đúng lúc có thể trút lửa giận.”

“Dừng tay!” Lâm Hề hét lớn một tiếng, “Đừng có đánh nhau ở nhà tôi!”

“Ai nha, ở đây đang có chuyện gì thế? Họp sao?”

Một cái giọng nữ hơi trêu tức từ ngoài cửa sổ vọng vào. Mọi người ngẩng đầu nhìn đã thấy Thanh Phong và Độc Linh nhảy vào trong phòng, lập tức trong căn phòng nho nhỏ đầy ấp người, tất cả những người dự tuyển của bảy tộc Cận Vương còn sống sót đều tụ tập tại đây.

Độc Linh liếc mắt nhìn Băng Hồn, ánh mắt có chút lạnh lẽo, rõ ràng vẫn còn canh cánh trong lòng chuyện hắn hàm hại Thanh Phong, nhưng cô ta vẫn không nhiều lời, bởi vì với mối quan hệ giữa bọn họ thì chuyện chém giết nhau bất kỳ lúc nào cũng là chuyện đúng lý hợp tình. Cô ta chuyển mắt nhìn Vô Song, “Lời nói vừa rồi của Tử Thần đại nhân thật khiến cho tôi rất ngạc nhiên.”

Vô Song nhíu mắt lại: “Các người nghe được?”

Độc Linh lấy tinh thạch đang đeo trên cổ ra nói: “Lúc Tự Diễm nhận được lời nhắn của Vạn Tri, tinh thạch của mấy người chúng ta liền phát sáng.

Toàn bộ chúng ta cũng đều nghe thấy hết cuộc đối thoại của các người.” Hình như Tôn Chủ đưa đến tin nhắn cho mọi người.

Vô Song chỉ đơn giản trầm ngâm rồi mở miệng nói: “Nếu như vậy, cứ nói ra sự lựa chọn của các người. Lật đổ hay trốn tránh?”

Mấy người trong phòng ngẩn ra, Tự Diễm sững sờ nhìn nắm tay của mình.

Mày Băng Hồn nhíu chặt, Thanh Phong và Độc Linh liếc nhìn nhau, mấy người bọn họ đều không nói gì.

Lâm Hề biết đối với bọn họ mà nói, đây là sự phủ định tất cả những tín ngưỡng mà bọn họ tin tưởng từ nhỏ đến lớn, do đó khi đưa ra quyết định nào dễ dàng như vậy.

Chỉ có Vô Song, quyết đoán quyết tuyệt, bất kể quyết định chuyện gì đều như vậy: “Vậy. . . . . . Nếu như vậy, không bằng mọi người ngồi xuống rồi hãy nói.”

Lâm Hề nhỏ giọng, “Đi ra ngoài phòng khách đi, tôi làm thức ăn cho mọi người, vừa ăn vừa nói chuyện.” Cô nghĩ là, không khí trên bàn cơm sẽ hài hòa hơn một chút, cũng sẽ không đụng một tý là chém giết.

Lời đề nghị của cô làm cho bầu không khí thoải mái hơn một chút, Vô Song gật đầu: “Cũng tốt, phải suy nghĩ cho kỹ trước đã.” Nói xong anh là người đầu tiên đi ra khỏi phòng ngủ, Tự Diễm, Độc Linh với Thanh Phong cũng đi theo ra ngoài, một mình Băng Hồn trầm tư trong chốc lát, cuối cùng đi ra ngoài.

Lâm Hề thở phào một hơi, nhìn đống hỗn độn đầy đất cô lại đau lòng day day trán, bị ức hiếp lại còn phải hầu hạ người khác, rốt cuộc kiếp trước cô là tạo ra nghiệt gì!

Lâm Hề mở cửa tủ lạnh ra, sửng sốt, thấy mọi người đã ngồi yên vị tại bàn cơm, cô cởi tạp dề ra, ngượng ngùng gãi gãi đầu: “Không có gì để ăn, tôi cần phải đi siêu thị trước. Mọi người chờ một chút.”

Mấy người bên bàn đều đang trầm tư trong suy nghĩ của mình, không ai để ý đến mấy lời nói của Lâm Hề, mãi đến khi tiếng đóng cửa truyền đến, mắt Vô Song vừa nhướn lên, không thấy bóng dáng của Lâm Hề, mày lập tức nhíu lại: “Các người cũng chờ đi.”

Để lại những lời này, anh đi vài bước đã đến ban công rồi nghiêng người liền nhảy xuống, dưới lầu dường như vang vọng tiếng Lâm Hề kinh ngạc: “Anh không thể đi đường đàng hoàng được sao!”

Tử Thần thế nhưng cũng không phản bác, hình như đã có thói quen nén giận.

Băng Hồn cười lạnh một tiếng: “Tên nhu nhược bị quản chế như vậy. . . . . .”

“Ta cảm thấy rất tốt.” Độc Linh nâng tách trà Lâm Hề pha cho cô ta lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, “Đề nghị của Tử Thần cũng rất hay. Đúng không, Thanh Phong?”

Thanh Phong vuốt đầu cô ta: “Anh nghe theo em.”

Lâm Hề vừa đi phía trước vừa miệt mài tính toán số tiền trong túi, trong miệng lầm bầm không biết đang nói cái gì. Bỗng nhiên cánh tay căng thẳng, Vô Song đã giữ lấy tay cô, Lâm Hề ngẩng đầu nhìn lên, một thân cây đứng ở ngay trước mặt, suýt nữa cô đã đụng phải nó.

“Chậc, đôi mắt của cô chỉ dùng để làm trang sức thôi sao?”

Lâm Hề thật sự thản nhiên bình tĩnh đối với lời châm chọc của Vô Song, cô tiếp tục tính toán tiền của mình, theo bản năng nói : “Không phải đã có anh ở đây sao.”

Vô Song ngẩn ra, dừng bước: “Thế nếu tôi không ở đây?”

Lâm Hề cũng ngừng bước, cô vừa quay đầu thì hơi có chút kinh hoảng tìm kiếm bóng dáng của anh, đợi đến khi nhìn thấy đôi mắt anh, đáy lòng Lâm Hề mới an tâm. Ngay sau đó lại có một nỗi buồn nghẹn uất kỳ lạ bao phủ lấy ngực cô, cô không biết mình nên nói cái gì. Cùng lắm chỉ trong một tháng, cô đã ỷ lại Vô Song như vậy.

Nếu Vô Song không ở đây. . . . . . Cuối cùng Vô Song cũng sẽ biến mất, ngay từ đầu cô cũng hiểu rõ đạo lý này, không phải sao?

“Vậy thì tốt rồi.”

Lâm Hề cố kéo khóe môi để tạo nên độ cung của nụ cười, “Tôi lại có thể chuyên tâm thi cao học, tiền bạc cũng dồi dào, có cuộc sống không nguy hiểm đến tánh mạng.”

Cô xoay người tiếp tục về phía trước, cố gắng tạo cho mình một ngữ điệu vô cùng thoải mái, như là đang nói ngày mai muốn đi đầu chơi, “Cũng không ai ghét bỏ đả kích tôi nữa, thật tốt.”

“Phải không.”

Giọng nói của Vô Song rất lãnh đạm, khoanh tay đi sau lưng cô. Nhìn thấy bóng dáng của Lâm Hề, Vô Song lại cảm thấy tâm trạng tuyệt không tốt. Chờ sau khi anh trở về, cô gái ngu ngốc này sẽ nhanh chóng quên đi tất cả, cô sẽ có một cuộc sống mới, sẽ có những quá khứ mới, sẽ có một. . . . . . tình cảm mới. Sẽ bị người khác ôm, hôn môi và. . . . . . chiếm hữu.

Dường như trong lòng bàn tay vẫn còn cảm giác ấm áp mềm mại, tiếng thở dốc đêm qua lại như vang vọng bên tai. Lại suy nghĩ đến những điều đó sẽ thuộc về người khác, tâm trạng của Vô Song càng thêm xấu.

“Này, cô gái ngốc.” Anh tức giận gọi ra miệng, thấy Lâm Hề không quay đầu lại trả lời anh, anh lại nhất thời có chút không kiềm chế được mà vội vàng tiến lên phía trước, ôm lấy vai Lâm Hề, kéo cô nhìn thẳng vào mắt anh, nói, “Còn nhớ rõ chuyện tối ngày hôm qua không?”

Mặt Lâm Hề đỏ lên: “Anh. . . . . . hỏi chuyện này để làm gì, chuyện quá khứ không phải đều đã trôi qua sao!”

“Không phải quá khứ.”

Đầu ngón tay đưa xuống cổ áo Lâm Hề, Vô Song chỉ vào một dấu ấn màu xanh tím trên cổ cô, “Cô nhớ rõ cho tôi, dấu vết ấy là tôi lưu lại, người duy nhất lưu lại.”

Người qua đường chú ý nhìn bọn họ, mặt Lâm Hề từ đỏ chuyển sang tím, thẹn quá thành giận kéo cổ áo lại rồi quát ầm lên: “Đột nhiên anh bị bệnh thần kinh à! Chuyện đó không phải do kế tạm thời thích ứng thôi sao!”

“Phải không?” Vô Song nghiêm túc hỏi Lâm Hề. Nhưng mà Lâm Hề không có cách nào nói mạnh một chữ “Đúng” đầy lý trí, bởi vì cô biết tâm tư của mình có bao nhiêu. . . . . . Xấu xa. Nghĩ đến khuôn mặt của Tô Tây, sắc mặt Lâm Hề trắng nhợt, phút chốc đưa tay đẩy Vô Song ra, cúi đầu nói: “Đúng vậy. . . . . . là kế tạm thích ứng.”

Vô Song nắm chặt lòng bàn tay, cảm giác giống như bị kim đâm vào, anh quay người lại, đi về phía trước “Khẩn trương cái gì, cô còn mong chờ tôi sẽ có mưu đồ gì đối với cô sao.” Giọng nói của anh rất lãnh đạm, “Chỉ muốn đi nhanh một chút thôi, có thể lưu lại được cái gì đó khiến cho cô có thể nhớ lâu một chút thôi. Bị cô lãng quên chính là xúc phạm tới lòng tự trọng của tôi.”

Đúng vậy. . . . . . Vô Song anh sẽ nhanh chóng rời khỏi nơi này. Anh phải về thế giới kia, làm chuyện mà anh phải làm.

Sẽ không trở về đây nữa.

Lâm Hề rũ mí mắt xuống, cúi đầu đáp: “Tôi sẽ cố gắng nhớ rõ.”

Cố gắng nhớ rõ Vô Song càng lâu… càng lâu…

Đi ngang qua tủ thực phẩm đông lạnh của siêu thị, Lâm Hề thuận tay cầm hai bao bánh chẻo đông lạnh, cô tiến lên phía trước hai bước, lại không cảm thấy phía sau có người đi theo, Lâm Hề quay đầu vừa nhìn, chỉ thấy Vô Song mang theo giỏ mua sắm, tựa người vào tường, khó chịu cúi người xuống.

Lâm Hề kinh hãi, vội xoay người lại, đưa tay nắm lấy cổ tay của anh, cổ tay ấy lạnh đến độ khiến cô rùng mình: rất lạnh tựa như băng! Lúc này Lâm Hề mới nhớ tới hàn khí trong người Vô Song chỉ được tạm ngăn chặn thời, nhưng chưa tiêu trừ hết. Giờ anh lại phát bệnh ở chỗ này. . . . . .

Lâm Hề nhìn xung quanh, đã có người chú ý nhìn về phía bọn họ, không thể để cho Vô Song ngã xuống ở chỗ này, anh không thể đi bệnh viện, một mình Lâm Hề cũng không cách nào khiêng anh trở về. Nhưng mà. . . . . . nhưng mà ở một nơi như thế này cô không có cách nào “Xoa dịu” giúp anh được!

Mũi tên chỉ hướng WC bỗng dưng xuất hiện trong tầm mắt của Lâm Hề, cô đặt giỏ mua sắm trong tay Vô Song xuống đất, sau đó giúp đỡ anh đi về hướng nhà vệ sinh: “Vô Song, anh cố gắng lên một chút.”

Trước mắt Vô Song có chút mờ mờ, nhưng vẫn chậm rãi xê dịch bước chân đi theo Lâm Hề tiến về phía WC. May mắn trong WC nam không có ai, Lâm Hề đặt Vô Song ngồi lên bồn cầu, sau đó đóng phòng vệ sinh, đang do dự phải hôn chỗ nào để anh bị kích thích, bỗng nhiên Vô Song đưa tay che miệng Lâm Hề, đẩy cô ra một chút: “Không cần. . . . . .”

Lâm Hề khẩn trương: “Trong thời điểm liên quan đến tính mạng thì anh cũng đừng cậy mạnh nữa, có được không”
“Bất kể lúc nào thì. . . . . . cũng không liên quan. . . . . .”

Mỗi lần tiếp xúc thân mật với Lâm Hề đều khiến cho sự tự chủ của anh tiêu tan, mà cô gái này còn nói có đạo lý rõ ràng như vậy. Tựa như đây là chuyện thắng thua một ván bài mà anh vô cùng quan tâm, nhưng đối phương căn bản chỉ có tâm trạng thích chơi đùa chút thôi. Rõ ràng biết như vậy lại khiến cho Vô Song cảm thấy được chính mình rất. . . . . . đồi bại.

Lần đầu tiên thất bại hoàn toàn trước mặt một người, không cần đối phương dùng đao dùng kiếm thì anh đã tan rã hết tinh thần.

Lâm Hề làm sao biết được tâm tư của Vô Song, cô chỉ nhìn thấy đôi môi xanh đen và sắc mặt tái nhợt của anh, cô liền kéo tay Vô Song ra, tức giận: “Mặc kệ anh có lý do gì, dù sao hiện tại anh không thể đánh thắng tôi, phải nghe lời tôi!” Cô ôm lấy đầu Vô Song, cắn lấy môi anh.

Dưới tình thế cấp bách Lâm Hề làm sao biết xảo thuật hôn là gì, nhưng chỉ đơn giản chạm môi với Vô Song cũng khiến cho cả người cô nóng lên.

Vô Song hơi ngẩng đầu nhịn không được vươn đầu lưỡi ra liếm môi Lâm Hề, thưởng thức hương vị của cô.
Cô tựa như độc dược, mỗi lần tiếp xúc, mỗi lần xâm nhập, cô không có gì tốt, nhưng lại làm cho anh không thể cự tuyệt, càng đừng nói đến chuyện từ bỏ. Không thể khống chế chính mình như vậy thật sự là khiến cho lòng anh chàng khinh bỉ chính mình, nhưng anh tự làm khó mình như vậy cũng không có cách nào. . . . . .

Anh đã rơi vào cái hố định mệnh rồi.

Một tay anh ôm lấy thắt lưng của Lâm Hề, ở khe hở đôi môi, trong nhịp hô hấp hỗn loạn, bỗng nhiên anh khàn giọng hỏi: “Cô thật sự muốn dùng thân thể để cứu tôi vậy cô sẽ làm gì?”

Lâm Hề ngẩn ra, theo bản năng muốn tranh thoát khỏi anh, Vô Song lại cường thế giữ chặt lấy eo cô không buông, “Cô sẽ làm sao.” Không phải một câu hỏi mà là một câu trần thuật, “Lâm Hề, cô thích tôi chứ.”

Nghe được câu nói này từ miệng Vô Song đây cũng chính là nỗi sợ hãi lớn nhất của Lâm Hề, cô sợ người khác nhìn thấy tâm tư của mình. Hai mắt cô mở lớn, mạnh mẽ đẩy Vô Song ra tạo nên một tiếng “bum”, phía sau lưng đập mạnh vào chửa phòng vệ sinh, cô khiếp sợ nhìn Vô Song: “Tôi. . . . . . Anh đang ăn nói bậy bạ gì đó!”

Ánh mắt Vô Song sắc bén nhìn chằm chằm cô, tựa như có thể nhìn thấy đáy lòng của cô, Lâm Hề khiếp đảm rũ mí mắt xuống, hai tay nắm chặt thành quyền đặt ở bên hông nhẹ nhàng run rẩy: “Cùng lắm thì chúng ta chỉ là đồng thể, tôi cứu anh cũng là đang tự cứu lấy chính mình, tôi chỉ quan tâm chính mình.”

Vô Song sẽ nhanh chóng trở về, hoàn toàn biến mất khỏi thế giới của cô. Lâm Hề nghĩ như vậy, sau đó nhắm đôi mắt đang đau xót của mình lại: “Tính tình của anh thúi như vậy, ai mà thích anh.”

“Vậy thì tốt rồi.” Giọng nói của Vô Song rất lãnh đạm.

Lồng ngực Lâm Hề đau đớn, ngẩng đầu nhìn về phía Vô Song, đối với anh mà nói, tình cảm của cô chỉ là một loại gánh nặng, không phải sao, như vậy cũng không cần tình cảm yêu thích của cô?

“Đừng ôm ảo tưởng gì với tôi.”

Vô Song quay đầu, không biết đang nhìn vào cái gì trong một nơi nhỏ hẹp như thế này mà đôi mắt anh trống rỗng đăm đăm, “Trong những ngày cuối cùng này, chịu đựng một chút sẽ vượt qua.”

Tuy rằng những ngày ở cùng với Vô Song có rất nhiều chuyện cực khổ, nhưng tuyệt đối cô chưa từng nhẫn nhịn vượt qua! Mấy ngày này cho dù khổ sở, cô cũng. . . . . . cam tâm tình nguyện. Tại sao có thể nói được khó nghe như vậy. . . . . . Lâm Hề nắm chặt nắm tay, cố gắng nuốt xuống những lời nói trong lòng này, sau đó gật gật đầu: “Ừ, cũng may chỉ còn vài ngày thôi . . . . . .”

Hai mắt Vô Song nhắm nghiền, dường như cực kỳ cố gắng kiềm nén cảm xúc nào đó, rồi sau đó há miệng thở dốc, một câu”Trở về đi” còn chưa nói ra miệng. Chợt thấy bên tai bỗng nhưng rất yên tĩnh, không gian ngưng động như có ai rót thủy ngân vào, khiến cho người ta không thể động đậy.

“Tìm được rồi.”

Ngoài cửa phòng vệ sinh chỉ truyền đến một giọng đàn ông, “Tránh ở nơi này làm chuyện xấu cũng không phải là thói quen tốt.” Ngữ điệu ôn hòa mang theo nụ cười thản nhiên, khi Vô Song nghe thấy thì đồng tử của anh co rút lại, anh theo bản năng mà giữ chặt tay Lâm Hề muốn bảo vệ cô ở phía sau mình, nhưng bỗng nhiên cánh cửa “đùng” một tiếng mở ra, tay người đàn ông mặt áo choàng đen đã đặt trên vai Lâm Hề.

Bàn tay kia giữa chặt lấy cổ Lâm Hề, không biết ông ta dùng phương pháp gì, Lâm Hề chỉ cảm thấy cổ đau xót, cô nhướn mày, hai mắt dường như mờ đi.

Trái tim của Vô Song giống như bị siết chặt, nét mặt nghiêm khắc, giọng nói như Tu La: “Buông tay!”

Sát khí tựa như con rồng lớn đang gào thét nhào về người đàn ông mặt áo đen, mang theo quyết tâm muốn xé nát tất cả khiến cho kẻ khác run rẩy cả gan mật.

Vành mũ màu đen bí sát khí làm cho lay động, bờ môi dưới vành nón cong lên, luồng sát khi bay đến dường như bị một nguồn năng lượng vô hình dẫn dắt lách qua đánh thẳng vào bức tường bên trái, năng lượng mạnh mẽ chấn động mặt đất trong chốc lát, gạch men lót trong phòng vệ sinh bị rạn nứt, tiếng vỡ thủy tinh vang lên, từng miếng từng miếng rơi xuống.

“Tức giận như vậy? Nhưng ta chưa làm gì hết mà.”

Lâm Hề đã hoàn toàn ngất đi, cả người vô lực tựa vào trong lòng người đàn ông mặc áo khoác đen. Vô Song lạnh giọng đi, “Trả cô ấy lại cho tôi.”

Chỉ trong hai câu đối thoại như vậy, bóng đèn trong phòng vệ sinh đã nứt vỡ, ngay cả chân tường cũng nứt ra khe hở.

Người đàn ông mặc áo khoác đen cười cười: “Không trả.”

Giống như là đứa trẻ đang đùa giỡn, “Sau này con cứ ở lại nơi này, ta mang Song Không Chi Tâm trở về thế giới kia. Ở đây sống cho tốt, Song nhi, đã đến lúc con phải học cách sống tự lập rồi.”

Tiếng nói vừa dứt, bóng người đàn ông tựa như tan biến mất, lưỡi đao sắc lạnh sáng như ánh trăng rằm cắt ngay qua bóng dáng mờ ảo của người đàn ông, nhưng chỉ chạm được vào những mảnh vỡ không khí đang phiêu tán.
Vô Song nắm chặt nguyệt liêm, cắn môi.

“Ai nha. . . . . . Làm sao vậy a, đột nhiên sao có tiếng động lớn như vậy.” Bên ngoài WC có tiếng nhân viên vệ sinh đang nói nhỏ, có người tiến vào xem, một anh chàng mặc áo khoác đen, sắc mặt lạnh như băng đi lướt qua anh ta, quanh thân anh chàng kia hình như tỏa ra luồng khí lạnh khiến anh ta dựng cả lông tơ.

Anh ta ngẩn người, quay đầu nhìn vào trong WC, lập tức ngây người: “Wow, là yêu quái đã đến đây sao. . . . . .”

Đi tới một góc không người, đôi cánh đen sau lưng Vô Song hiện lên, cánh chim mở rộng ra, chỉ nhẹ nhàng một cái, anh liền bay lên trời với tốc độ như mũi tên mà lập tức bay về phía căn phòng của Lâm Hề.

Độc Linh nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà, cô ta đặt chén trà xuống, nhìn chằm chằm Băng Hồn: “Ý kiến của chúng ta nhất trí, còn ngươi?”

Băng Hồn lạnh lùng cười: “Trưởng lão bảy tộc tuyệt đối sẽ không cho phép các người làm như vậy, hơn nữa, vinh dự của ta cũng không cho phép ta phản bội tổ chức.”

Độc Linh đặt chén trà xuống: “Như vậy. . . . . .”

“Ngươi phản bội không phải là tổ chức mà chính là người đứng trên địa vị tối cao kia.”

Một cơn gió mạnh thổi vào trong nhà, Vô Song thu hai cánh, đã vững vàng đứng ở trước mặt mọi người, “Hơn nữa, ngươi có thể thu được lợi ích từ chế độ tranh cử kia, nhưng việc bảo vệ chế độ mục nát đó không thể mang lại vinh dự cho ngươi.”

Mọi người thấy anh trở về một mình, đều là ngẩn ra, Tự Diễm lanh mồm lanh miệng, nói không suy nghĩ: “Xú nha đầu mà ngươi bảo vệ chặt chẽ đâu rồi?”

“Bị Mộc Thư tôn giả mang về rồi.”

Bốn người kinh ngạc, Độc Linh đứng dậy không dám tin mà hỏi: “Mộc Thư tôn giả? Ông ta đến thế giới này?”

“Tôi không thời gian tranh thủ ý kiến của các người, cũng không thời gian giải nghĩa, bây giờ Mộc Thư tôn giả đã mang Song Không Chi Tâm về, muốn đóng con đường nối thông hai thế giới để vây chúng ta ở lại nơi này.” Vô Song nhìn chằm chằm bọn họ đang khiếp sợ mở to đôi mắt, nói rõ ràng từng chữ, “Đồng ý với tôi thì giờ cùng nhau trở về, nếu không thì vĩnh viễn ở lại nơi này. Muốn đối nghịch với tôi. . . . . .”

Anh nắm chặt nguyệt liêm đao sắc bén trong tay rồi hạ lưỡi đao ngay trước mặt Băng Hồn để biểu đạt ý của câu nói còn dang dở.

Băng hồn đứng dậy, giọng lạnh nhạt: “Ta về cùng ngươi, cũng không đồng ý với việc làm của ngươi, chỉ là, lần này Mộc Thư tôn giả đã làm trái với chế độ ứng cử. Nếu ông ta có tâm tư gì đó, ta sẽ đại biểu cho tộc ta mà phản kháng Tôn Chủ.”

Ánh mắt Vô Song đảo qua Tự Diễm, anh ta chau mày, gãi gãi đầu tóc màu vàng óng: “A! Thật sự là phiền chết được! Tình thế gì vậy nè!”

Sau khi oán giận thì anh ta thở dài một tiếng, “Đều nói muốn lật đổ chế độ này, không quay về thì làm được cái gì! Vì tộc của tôi sau này sẽ không có người đi vào con đường chết, tôi trở về!”

Thanh Phong cong khóe môi, chỉ nhìn Độc Linh: “Ta cùng trở về đi.” Anh ta hiểu ý của Độc Linh.

Độc Linh nhìn Thanh Phong, hai người nhìn nhau cười, mấy người muốn đi, khóe mắt Độc Linh lại thoáng nhìn thấy Vạn Tri đang cực khổ lăn ra khỏi phòng Lâm Hề, tay cô ta vung lên, dây cột Vạn Tri vang lên một tiến ‘bụp’ thì đứt ngay, cô ta nói: “Nếu chúng ta trở về, những người dự tuyển khác còn ở nơi này, bọn họ làm sao bây giờ?”

Vô Song hơi trầm ngâm: “Mục đích bọn họ đến thế giới này là vì tôi, nếu tôi đã trở về thì bọn họ không nhất thiết phải ở lại đây, nếu có người mang suy nghĩ như các người, muốn ở lại thế giới này, vậy để cho loại người đó trở về cũng vô dụng, cứ để cho bọn họ an tâm sống cuộc của chính mình là được. Mộc Thư tôn giả muốn đóng cửa thông đạo chắc cũng cần một khoảng thời gian, mặc dù là đóng cửa thông đạo cũng là một quá trình chậm. Người muốn trở về đương nhiên sẽ tự trở về vào lúc đó.”

“Tử. . . . . . Tử Thần đại nhân!”

Vạn Tri cố gắng dùng đôi chân ngắn của mình để chạy đến bên chân Vô Song, hắn ngửa đầu nhìn anh, “Mang. . . . . . Mang tôi đi theo, tôi biết năng lực của mình yếu ớt, giống như Viêm Hỏa đại nhân đã nói, tôi cũng không muốn sau này tộc tôi lại có người có số mệnh giống tôi, tôi muốn. . . . . . cứu bọn họ, cũng muốn cứu chính mình.”

Ánh mắt Độc Linh hiện lên chút mềm lòng: “Cứu người cũng như cứu mình sao. . . . . .”

Chẳng ai nhúc nhích, Vạn Tri hoảng hốt: “Tôi. . . . . . Ở thế giới này thì năng lực của tôi bị giới hạn, nhưng sau khi trở về nhất định sẽ rất hữu dụng!”

“Chưa nói không mang ngươi theo.”

Một bàn tay của Vô Song đã bắt lấy hắn đặt vào trong túi, “Như vậy thì ngươi đã chuẩn bị tốt tâm lý sẽ chết rồi.”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 04:26 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 13 : Ly Biệt Sau Khi Chân Tướng Rõ Ràng


“Mạnh mẽ lên, về sau sẽ còn gặp những chuyện phức tạp hơn bây giờ rất nhiều, cho nên từ giờ trở đi phải dần học cách để mạnh mẽ lên.”

Trong ngực có thứ gì đó ấm áp nảy lên, trong khoảng không gian mờ mịt cô như nhìn thấy khuôn mặt tươi cười ôn hòa của người bác sĩ mặc áo trắng, ông ta xoa đầu cô, sau đó xoay người rời đi, phía sau là âm thanh cha mẹ:

“Mấy ngày này thật sự cảm ơn ngài, cảm ơn ngài đã chữa bệnh cho con gái của chúng tôi, cảm ơn.”

Sau ngày đó, trên người cô bắt đầu chậm rãi xuất hiện những vết thương kỳ lạ, trí nhớ trước kia của cô càng ngày càng mơ hồ. Cô vẫn nghĩ những chuyện này là do ngày đó mình còn quá nhỏ nên không nhớ được, thì ra…

“Song Không Chi Tâm…”

“Tỉnh rồi à?”

Giọng nam nhân trầm ổn chín chắn vang lên đánh thức thần trí Lâm Hề, cô mở mắt, gương mặt người trước mắt này cùng gương mặt vị bác sĩ trong mơ chồng lên nhau, Lâm Hề hít vào một ngụm khí lạnh: “Mộc Thư tôn giả!”

Cô giật mình nhớ lại chuyện trước kia, nhìn trái phải, phát hiện mình đang nằm trên một chiếc giường đá màu đen, cơ thể không thể động đậy. Trong lòng cô kinh hãi, “Vô Song đâu?”

Mộc Thư nhẹ nhàng cười: “Đừng lo lắng, trước khi Song nhi tìm tới đây, đảm bảo cô sẽ không sao.”

“Đây là đâu?”

Nền đá vừa lạnh vừa cứng khiến Lâm Hề không thoải mái cộng thêm khung cảnh lạ lẫm xung quanh càng làm lòng cô bất an, “Rốt cuộc ông muốn làm gì?”

Mộc Thư lẳng lặng nhìn Lâm Hề một lúc rồi ngồi xuống bên giường Lâm Hề nói: “Đây là trong tổ chức.”

Câu nói đầu tiên khiến Lâm Hề sợ tới mức ngẩn ngơ, cô đã…. tới thế giới kia rồi? Cô ngay người nghe Mộc Thư nói tiếp

“Về phần chuyện tôi muốn làm, đến lúc đó cô sẽ biết. Thân thể cô cùng thế giới này không thích ứng nên có những biểu hiện ngoài ý muốn, bởi vậy mấy ngày này cô phải ở trong kết giới. Tôi sẽ để Tứ Ly tới chăm sóc cho cô.”

Tứ Ly lại đứng cùng chiến tuyến với ông ta! Lâm Hề kinh ngạc, thấy Mộc Thư đứng dậy muốn đi, cô nhịn không được thốt lên: “Vì sao phải hại Vô Song? Rõ ràng trước kia ông đối Vô Song như cha mà! Vô Song cũng kính trọng ông như cha vậy, thật lòng tôn kính ông…”

Mộc Thư đi tới cửa, thoáng quay đầu đi, Lâm Hề tựa hồ thấy khóe môi hắn cong lên một nụ cười phản chiếu qua tấm kính: “Tôi trước giờ vẫn là cha của nó.”

Cửa đóng, để lại một căn phòng trống vắng. Phòng này không lớn, xung quanh đều do đá đen xây thành vách tường, nhìn đâu cũng thấy một mảnh đen kịt thật làm cho lòng người ta buồn bực. Vì sao lại bắt cô tới thế giới này? Nếu muốn giết cô để lấy Song Không Chi Tâm thì sao bây giờ không động thủ đi chứ? Mộc Thư tôn giả rốt cuộc đang chờ đợi cái gì?

Lâm Hề hít sâu một hơi, chỉ cảm thấy trong ngực như bị tảng đá đè nặng khiến hô hấp khó khăn. Có lẽ bởi vì cô đang ở dị thế đi, giống như lúc Vô Song mới đến trái đất thì tinh thần sẽ mệt mỏi vào ban ngày… Nghĩ đến Vô Song, tâm huyết Lâm Hề không tự chủ được dâng lên. Hiện tại Vô Song đang làm gì? Đã loại bỏ được hàn khí chưa? Cô bị bắt, Vô Song có khẩn trương không…

Khẳng định là sẽ đi. Lâm Hề nghĩ, bởi vì bọn họ song sinh cộng mệnh mà…

Nhưng nếu thật có một ngày sự sống chết của bọn họ không còn liên kết với nhau, Vô Song còn quan tâm cô không?
Suy nghĩ này làm cho Lâm Hề thất thần ngẩn ra. Bởi vì trước đây Vô Song bảo vệ cô như một chuyện đương nhiên, thế nên cho tới giờ cô chưa hề nghĩ anh có thật sự nghĩ muốn bảo vệ cô hay không. Nếu hai sinh mệnh không dây dưa, cô chẳng là cái gì của anh ở thế giới này cả, có lẽ căn bản là anh sẽ không xuất hiện. Cho dù có gặp, Vô Song nhất định cũng sẽ không để cô vào mắt. Bởi vì khoảng cách giữa hai người họ lớn như vậy…

Lâm Hề cảm thấy trong lòng bàn tay rét run, đang căng thẳng lo lắng thì bỗng nhiên cửa đá “lạch cạch” mở ra, một âm thanh quen thuộc vang lên bên tai Lâm Hề: “Chà, đã lâu không gặp, chị dâu.”

Theo tiếng nói nhìn lại, Tứ Ly nhẹ nhàng tới cạnh mép giường ngồi xuống, động tay muốn cầm lấy tay của Lâm Hề. Nhưng khi tay anh ta vươn đến chỉ còn cách một khoảng nhỏ nữa thì ánh điện loé lên, Tứ Ly kêu lên một tiếng đau nhức rụt tay lại: “Kết giới này thật lợi hại, phụ thân đúng là hết sức bảo vệ cô mà.”

“Tứ Ly.” Lâm Hề trừng mắt nhìn hắn, “Anh thật sự cùng với Mộc Thư tôn giả…”

“Đừng lấy ánh mắt nhìn kẻ phản bội ra để nhìn tôi như thế chứ. Tôi là người tốt mà.” Tứ Ly cười, “Người tốt.”

Lâm Hề nhíu mày nhìn anh ta, Tứ Ly cùng cô nhìn nhau sau một lúc lâu, phút chốc thở dài một tiếng: “Được rồi, nói cho cô, cái gì tôi biết cũng nói cho cô hết.”

“Tốt lắm, như vậy tạm thời hàn khí sẽ không phát tác.” Tự Diễm buông tay Vô Song ghét bỏ nói: “Chút hàn khí như vậy mà cũng không chống đỡ được, thật vô dụng.”

Vô Song nhướng mi, nheo mắt nhìn hắn, Tự Diễm ngoảnh đầu nhìn về phía Thanh Phong Độc Linh nói: “Như vậy chúng ta về tộc trước đi, phía trưởng lão ta sẽ cố hết sức thuyết phục, nếu không chúng ta sẽ gặp lại tại Hắc Thạch điện.”

Ba người đi rồi, mắt Vô Song lạnh lùng nhìn Băng Hồn phía sau: “Ngươi thì sao?”

“Ta đã nói rồi, quy định về người được đề cử không thể sửa, lần này quay về tổ chức chỉ để xác nhận việc Mộc Thư tôn giả đã nhúng tay vào việc cạnh tranh thôi. Nếu ông ta thật sự làm như vậy, tộc của ta sẽ không để yên.”

Vô Song quét mắt nhìn hắn một cái, xoay người rời đi: “Vạn Tri, cụ thể Lâm Hề đang ở đâu?”

Vạn Tri trong túi của anh nhảy ra, nhảy lên đầu vai anh nói: ” Trên Hắc Thạch điện có kết giới, tôi không thăm dò ở đó được, nhưng láng máng có thể biết Tôn Chủ đem Đồng Thể đại nhân giấu ở phía đông nam của Hắc Thạch điện.”

“Vậy là đủ rồi.”

Trầm mặc cả một đoạn đường, sắc mặt Vạn Tri bỗng nhiên đỏ lên hưng phấn nhìn chằm chằm nửa bên mặt Vô Song nói: “Tử Thần đại nhân, lần này, lần này muốn lật đổ chế độ đề cử có lẽ cũng không phải không có khả năng, cho dù không có lực lượng của bảy tộc Cận Vương, chế độ này cũng sẽ không bảo tồn được bao lâu!”

Bước chân Vô Song chậm lại một chút, sắc mặt Băng Hồn lạnh lẽo: “Nói bậy!”

“Tôi không hề nói bậy!”

Vạn Tri lớn gan cắt lời Băng Hồn, “Tại thế giới kia tôi không có cảm giác, nhưng sau khi trở về thế giới này thì tất cả tin tức đều chậm rãi tràn vào trong đầu tôi rồi! Trong hai trăm gia tộc của tổ chức, ngoài bảy tộc Cận Vương thì trong từng gia tộc trên cơ bản đều có rất nhiều tộc nhân kháng nghị chế độ đề cử. Hơn nữa, lúc chúng ta ở dị giới thì ở đây đã có không ít bạo phát to nhỏ rồi, chỉ là tất cả đều bị bảy tộc trấn áp lại. Vấn đề chính là vẫn chưa có ai thống lĩnh những tộc nhân muốn nổi dậy đơn lẻ đó. Nếu thừa cơ hội này, Tử Thần đại nhân vung tay hô hào muốn lật đổ chế độ này, nhất định sẽ có nhiều người hưởng ứng.”

“Ngươi đang nói lung tung cái gì đấy.”

Thần sắc Băng Hồn lạnh lẽo, quanh thân hàn khí tràn ra phảng giống như muốn đông chết Vạn Tri, ” Bảy tộc Cận Vương sao có thể bị mấy con kiến tiểu tộc đánh bại. Ngươi đang muốn khơi mào bồi dưỡng ra kẻ đến hủy diệt bảy tộc, phá hư trật tự của tổ chức sao? Trò đùa quái quỷ gì vậy!”

Vạn Tri bị sát khí của Băng Hồn làm cho kinh hãi, co rúm lại không dám mở miệng, Vô Song lại nắm chặt hắn trong lòng bàn tay, bỏ vào trong túi, quay đầu lại thản nhiên liếc Băng Hồn một cái nói: “Chậc, hiện tại ta thật chẳng quan tâm đến việc nhìn sắc mặt lũ người của ‘bảy tộc Cận Vương’, cho nên, chúng bị huỷ cũng chẳng sao.”

Vô Song nhếch môi, “Về phần phá hư trật tự, ta thích nhất là làm việc này.”

“Phá hư trật tự của tổ chức?”

Trên giường đá, Lâm Hề mở to mắt kỳ quái hỏi, “Nhưng Mộc Thư tôn giả không phải Tôn Chủ sao? Đang ở vị trí cao nhất, được hưởng quyền lợi cao nhất, ông ta còn bất mãn cái gì mà phải phá hư trật tự của hiện tại?”

“Đương nhiên là có bất mãn.” Tứ Ly cười, “Giống như Song nhi. Bất mãn chế độ đề cử tàn khốc đến vô lý.”

Lâm Hề ngẩn ra: “Giống Vô Song? Ông ta… muốn lật đổ chế độ này sao? Nhưng ông ta rõ ràng…” muốn giết Vô Song. Lời còn chưa hết Lâm Hề liền nghĩ, nếu Mộc Thư tôn giả thật sự muốn giết Vô Song, vậy những chuyện ông ta làm cho tới bây giờ quả thật không quyết đoán chút nào.

Ông ta như là đang bố trí một cục diện lâu dài, rồi dẫn bọn họ đi vào.

Tứ Ly thấy Lâm Hề trầm mặc, anh ta cười nói: “Phụ thân năm đó tự tay gạt bỏ tình cảm bước lên tôn vị. Có lẽ cô không biết, cho dù như thế, kẻ sống được đến cuối cùng vẫn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Tuy rằng tôi chưa từng tự trải qua cảm giác ấy, nhưng khi còn bé bị tuyển tộc trưởng, cảnh tượng chém giết tàn khốc trong lồng hiện tại tôi vẫn nhớ rõ rành mạch, cái cảm giác cả người dính đầy máu tươi của bạn bè cùng lứa, làm thế nào cũng không tẩy đi được mùi tanh…”

Vì Tứ Ly xưa nay chẳng bao giờ nghiêm túc nên Lâm Hề nghĩ mình nhìn lầm cái sát khí lạnh lẽo vừa lướt qua giây lát trong đáy mắt anh ta.

“Vô Song chưa nói với cô sao, mỗi một Tôn Chủ sau khi bước lên tôn vị đều chiếm được một loại khả năng đặc biệt khác, nhưng giống như được trời ban ân, không ai biết rốt cuộc Tôn Chủ nhận được khả năng gì.”

Lâm Hề gật đầu: “Vô Song nói, Mộc Thư tôn giả dùng huyết sát thuật có thể giết người cách mình xa ngàn dặm.” Nghĩ đến lúc Yểm Ma chết trước mặt mình, Lâm Hề nhất thời có chút xúc động.

Tứ Ly lại lắc đầu nói: “Thứ phụ thân đạt được cũng không phải huyết sát thuật gì đó. Tử Thần bộ tộc, tự tay giết người mình yêu thương nhất, sau khi hoàn toàn ngộ đạo đều có thể tập huyết sát thuật. Nhưng Tử Thần bộ tộc mấy trăm năm nay, có thể tập được loại thuật này lại chẳng có mấy người. Khi phụ thân bước lên tôn vị cũng là lúc ông ấy học xong huyết sát thuật, lại chiếm được năng lực mới. Chính là, ông ấy dùng huyết sát thuật làm lệch hướng suy nghĩ của mọi người, che giấu khả năng thực sự của mình.”

Khả năng thực sự của Mộc Thư tôn giả?

Lâm Hề kìm nén nhìn Tứ Ly, nghe anh ta nói một cách rõ ràng: “Khả năng tiên đoán.”

Nhìn thấy biểu hiện kinh ngạc quá mức khoa trương của Lâm Hề, Tứ Ly cười nói: “Đương nhiên, cũng không phải thần linh, chuyện xảy ra trong tương lai ông ấy chỉ có chút mơ hồ sơ lược. Hơn nữa phụ thân nói, đời này của ông ấy chỉ mong muốn nhìn thấy một chuyện.”

“Chuyện gì?”

“Song nhi bước lên địa vị Tôn Chủ.”

Lâm Hề ngạc nhiên, nụ cười trên môi Tứ Ly càng sâu, “Ông ấy nói lúc mới gặp Vô Song chỉ cảm thấy đứa trẻ này khác hẳn những kẻ khác, nhưng sau khi tiếp xúc vài lần, ông ấy nhìn thấy tương lai của Song nhi, ngồi cô tịch trên địa vị vương giả trong Đại Điện Hắc Thạch.”

Cô tịch trên địa vị vương giả. . . . . .

Lâm Hề chưa nhìn thấy Đại Điện Hắc Thạch, cũng không biết rột cuộc chiếc ghế kia có bao nhiêu cô độc, nhưng thông qua những lời miêu tả như vậy của Tứ Ly, trong lòng cô hơi đau đớn, Vô Song như vậy, rốt cuộc cô không thể hôn môi nữa rồi.

Thì ra vận mệnh sớm đã định là như vậy.

Những suy nghĩ quanh co trong lòng Lâm Hề đương nhiên Tứ Ly không thể biết được, anh ta tiếp tục nói: “Biết Song nhi sẽ tiếp nhận vị trí Tôn Chủ kế nhiệm, lại trong lúc vô tình phát hiện Song nhi có năng lực nối thông hai thế giới. . . . . .”

“Chờ một chút!”

Lâm Hề cắt ngang lời nói của anh ta, “Vô Song có thể nối thông hai thế giới?” Nhưng Song Không Chi Tâm không phải ở trong cơ thể cô sao?

“Đúng vậy, phụ thân luyện hóa năng lực của Song nhi kết thành tinh thạch, đó là Song Không Chi Tâm. Chuyện sau đó chắc cô cũng biết ít nhiều.”

Tứ Ly nói, “Phụ thân vận dụng năng lực của Song Không Chi Tâm đi thế giới kia, dựa theo cách nói của phụ thân, lúc đầu ông ấy chỉ thử xem có thể đến được nơi những người bạn cũ đã mất hay không, nhưng không ngờ ông ấy lại thấy được một thế giới khiến cho người ta phải giật mình. Quan trọng hơn là chế độ ở đó. Một chế độ hòa bình thay đổi quyền lợi. Phụ thân muốn tham khảo chế độ như vậy, nhưng khi ông ấy nói ý định này cho tộc trưởng của bảy tộc Cận Vương thì bị cản trở rất lớn.”

Hình ảnh khối tinh thạch ở trên đỉnh núi khu rừng phía nam đột nhiên hiện lên trong đầu Lâm Hề. Tộc trưởng Tông Kính của bộ tộc Tử Thần cũng không chấp nhận thay đổi như vậy, mấy tốc khác chống đối chắc càng mãnh liệt hơn.
“Khi không còn cách nào thì phụ thân gặp được cô.”

“Tôi?”

“Ừ, ông ấy càng muốn nhiều người nhìn thấy thế giới hòa bình kia, từ trước trong nội bộ đã bắt đầu chống lại chế độ tranh cử. Nhưng ông ấy đã bị tộc trưởng bảy tộc cản trở, Tông Kính tộc trưởng tiền nhiệm của Tử Thần bộ tộc lại mạnh mẽ đuổi theo đến thế giới kia, ý đồ hủy diệt Song Không Chi Tâm. Nhưng cuối cùng lại bại dưới tay của phụ thân, bởi vì vậy mà phụ thân cũng bị trọng thương, đến nay cơ thể vẫn còn suy yếu. Lúc ấy ông cũng không còn năng lực mở ra khe hở để cho mọi người nhìn thấy chế độ của thế giới kia. Ông ấy chỉ có còn cách chờ đợi, nhưng lại không có thời gian, mấy tộc tộc trưởng còn lại áp sát, bộ tộc Tử Thần mất đi tộc trưởng nên hỗn loạn không thôi, ông ấy không dám mang Song Không Chi Tâm về tổ chức. Cho nên giấu nó đi.” Ngón tay Tứ Ly chỉ chỉ về phía ngực Lâm Hề.

“Sau khi biết cô là đồng thể của Song nhi, phụ liền giấu Song Không Chi Tâm ở nơi này. Nhưng sau khi giấu Song Không Chi Tâm vào trong cơ thể cô lại phát sinh biến hóa, có lẽ là bởi vì ở một thế giới không phải thuộc về nó nên nó đã kết nối giữa thân thể Song nhi và cô. Rồi sau đó ông ấy trở lại tổ chức, thay thế chức tộc trưởng Tử Thần, lựa chọn Vô Song làm người được đề cử, lại bồi dưỡng tôi trở thành trợ thủ của ông ấy. Thời gian mười năm còn lại, gây xích mích phản đối chế độ người được đề cử trong tổ chức. Đợi đến khi bắt đầu đợt tranh cử lần này, đưa ra lời đồn đãi về sự tồn tại của thế giới kia, hợp lực mọi người mở ra con đường đến dị giới, lợi dụng tính thấu suốt của cuộc tranh cử để cho mọi người nhìn thấy thế giới kia.”

“Ông ấy đã làm được rồi.” Lâm Hề thất thần thì thầm.

Thì ra là thế, thì ra là thế!

Lúc trước đây cô bị mắc bệnh tự kỷ, sau đó đột nhiên trở thành người dễ bị thương mà không biết tại sao thì ra là có nguyên nhân! Cô và Vô Song có mối liên hệ với nhau căn bản cũng không phải bắt nguồn từ cô, mà là bởi vì Vô Song, chính là bởi vì trong cơ thể cô có một vật thuộc về Vô Song.

Như vậy, nếu lấy đi vật kia trả lại cho Vô Song, giữa bọn họ sẽ như thế nào?

“Cho nên, Mộc Thư tôn giả muốn lấy lại thứ của Vô Song?” Lâm Hề nhẹ nhàng hỏi, “Nếu chỉ đơn thuần trả lại cho Vô Song, ngay lập tức có thể lấy Song Không Chi Tâm về rồi, ông ấy còn chờ cái gì?”

Nghe Lâm Hề hỏi vấn đề này, Tứ Ly im lặng một hồi lâu, giống như tự hỏi rốt cuộc có nên nói hết mọi chuyện ra hay không. Cuối cùng anh ta thở dài, giống như cực kỳ bất đắc dĩ nói: “Cho nên nói thật ra ông ấy không phải người như vậy, từ đầu đến cuối vẫn là một người mềm lòng.” Anh ta cười, trong ánh mắt lại chứa đầy chua sót, “Ông ấy muốn cho Vô Song tận mắt nhìn thấy cô chết, sau đó để cho Vô Song giết ông ấy.”

Lâm Hề khiếp sợ: “Ông ta. . . . . . điên rồi sao?”

“Có lẽ đã sớm điên rồi đi.”

Đầu ngón tay của Tứ Ly muốn chạm vào tay Lâm Hề, nhưng càng gần kết giới thì kháng lực càng mạnh, cuối cùng ngay cả Lâm Hề cũng cảm giác đau đớn, Tứ Ly mới không thể không thu hồi tay, làn da tay anh ta cũng sưng đỏ

“Lúc trước phụ thân đưa ra đề nghị cải cách chế độ lại bị bảy tộc cảng trở, cuối cùng Tông Kính tộc trưởng thậm chí tổn thương căn cơ của ông ấy, mấy năm nay ông ấy tranh đầu gay gắt với các tộc trưởng còn lại, lại hao tổn không ít tâm lực, sức lực của ông ấy sợ rằng sớm đã không còn. Một sự nghiệp tốt đẹp lại bị trì hoãn đến hiện tại mới nổ lực hoàn thành, trong lòng phụ thân có thể nào không oán hận được chứ. Ông ấy cực kỳ hận sự ích kỷ của những trưởng lão các tộc còn lại, do đó nhận định phàm là người kế vị, nhất định không thể có tư tình, bởi vậy mặc kệ ông ấy chịu ảnh hưởng vì tình cảm cha con với Vô Song vẫn nhất quyết phải giáo dục cậu ấy thành một người vô tình, lại nói đến, Tô Tây cũng làm xem như một ví dụ về sự giáo dục thành công của ông ấy. Cô đã gặp cô ấy rồi đấy, vị hôn thê của Vô Song.”

Lâm Hề gật gật đầu: “Bọn họ. . . . . .”

Lâm Hề đắn đ0 một phen, lập tức cười khổ, “Nói thật, không giống đôi tình nhân, nhưng mà, đối với Vô Song mà nói, nếu anh ấy thừa kế tôn vị, người vợ như vậy thì xứng với anh ấy nhất.”

Tứ Ly gật đầu, “Đúng vậy, phụ thân bồi dưỡng Tô Tây từ nhỏ cũng vì mục đích như vậy. Thậm chí phải là một mưu sĩ, một thê tử, ông ấy đã trải sẵn con đường tốt đẹp cho Song nhi.”

Lâm Hề rũ mi mắt. Tứ Ly khẽ cười: “Nhưng Song nhi lại không thể trở thành một người vô tình như phụ thân mong muốn. Mấy năm nay, tuy rằng hai tay cậu ấy dính đầy máu tanh, nhưng tính nết ban đầu chưa từng mất đi. Còn nhớ rõ trước kia tôi đã nói khối tinh thạch của cậu ấy vì cứu người mà vỡ nát, người cậu ấy cứu không phải là một đại nhân vật, đó chỉ là đứa trẻ cho cậu ấy ăn bánh bao. Trong chúng ta Song Nhi giống như một người lạnh nhạt vô tình nhất, nhưng thật ra cũng là một người ghét hận phân minh nhất, đối với mọi chuyện, cũng không che giấu cảm xúc. Cho đến khi. . . . . .

Lâm Hề ngạc nhiên, Tứ Ly tươi cười cực kỳ vui vẻ: “Đúng vậy, chính là, rõ ràng có ý, còn cố tình tìm cho mình một đống lý do lộn xộn, rõ ràng thích, lại cãi cứng miệng đến chết vẫn không chịu nhận.”

“Vô Song. . . . . . Thích sao?”

“Bằng không, cô tưởng cậu ấy lo lắng gấp rúc trở về là vì muốn ngồi xuống nói chuyện với phụ thân sao?”

Vô Song thích cô? Lâm Hề không khỏi nghĩ đến cảnh tưởng khi cô bị bắt đi, Vô Song ép hỏi nàng có thích hay anh hay không, nếu lúc ấy cô dũng cảm trả lời “phải” Vô Song sẽ có biểu hiện gì, anh sẽ. . . . . . bởi vì vui sướng mà mặt đỏ sao? Chỉ suy nghĩ đến nét mặt của Vô Song, Lâm Hề cảm thấy tim không thể khống chế được mà đập liên hồi, nếu lại có cơ hội gặp mặt, cô vẫn nên nói rõ tình cảm của mình với Vô Song.

Phần tâm ý này, cho dù sau này bất đắc dĩ phải quên, nhưng ít ra hai người bọn họ cũng có một lần đối mặt thành thật và thẳng thắng.

“Cho nên!”

Giọng nói lạnh lùng của Tứ Ly kéo Lâm Hề ra khỏi suy nghĩ của chính mình, “Phải chết. Tình cảm mà cậu ấy xem trọng nhất, phải chết.”

Giọng Tứ Ly càng lạnh lẽo, “Mà Mộc Thư tôn giả, tượng trưng cho thế lực cũ, phải bị người đứng đầu mới đánh bại. Ông ấy là người lập ra tất cả mưu tính, chờ người khác đẩy ông ấy khỏi vị trí kia. Cũng chờ một người tuyệt tình không chút vướng bận thống trị địa vị tối cao, mở ra một giai đoạn mới.”

“Điều này. . . . . . không đúng.” Lâm Hề nhìn Tứ Ly nói, “Làm như vậy căn bản đã làm ngược lại mục đích ban đầu của ông ta !”

Tứ Ly nhướn mày: “Không đúng chỗ nào?”

“Cái ông ta muốn là thành lập một chế độ mới chứ không phải tạo ra một quân vương vô tình cho mọi người. Khi quyền lực tập trung vào trong tay một người, sẽ dẫn đến việc ức chế các thể lực chống đối, buông bỏ bản thân, điều này sẽ đưa ra những quyết định máy móc máu lạnh. Nhưng đây vốn là chuyện không nên làm! Ông ta nghĩ một người vô tâm vô tình thì sẽ có thể công chính công bình sao? Làm sao có thể!”

“Xem ra cũng giống như Vô Song, tính khí dễ cáu giận, biết khổ sở, bi thương, biết bởi vì có người khác khích lệ mà vui mừng, biết phẫn nộ khi bị người khác xem thường. Những cảm xúc này có gì sai chứ! Sống làm sao có thể không có cảm tình chứ! Quả thật. . . . . . cũng có tính ích kỷ, yếu đuối, vì không biết mà sợ hãi, vì thất bại mà hoang mang, nhưng mà. . . . . . bởi vì sợ hãi mất đi, cho nên mới càng hiểu được sự quý trọng. Bởi vì sợ hãi cái chết cho nên mới càng cố gắng tin vào cuộc sống. Những cảm xúc này, có gì là sai! Cái Mộc Thư tôn giả muốn là một chế độ có quy củ, mà không phải một người lạnh như băng! Ông ta vốn không biết mình đã sai lầm!”

Lâm Hề giãy dụa muốn ngồi dậy: “Không được!”

Nhưng kết giới khiến cho cô không thể nhúc nhích, “Tứ Ly, giúp tôi!”

Cô nói, “Cho đến bây giờ, mọi chuyện đã phát triển sắp đến mục đích mà Mộc Thư tôn giả mong muốn, mọi người căn bản không cần thiết lựa chọn kết cục thảm thiết như vậy! Vì sao nhất định phải chọn con đường tuyệt vọng như vậy!” Lòng Lâm Hề dao động cực độ, kết giới quanh người cô vang lên tiếng “canh cách”, dường như nỗ lực chống đỡ .

Tứ Ly kinh ngạc mở to mắt, trong lòng ngạc nhiên: ngay cả anh ta cũng không chạm vào kết giới được, thế nhưng. . . . . . Lâm Hề?

“Rõ ràng ông ta không cần phải chết, rõ ràng Vô Song cũng không cần tuyệt tình, cũng không cần phải kéo người vô tội chết theo! Bởi vì giấc mộng của mình mà tổn hại tánh mạng, cũng không cần vì lý do như vậy mà chết!”

Lâm Hề kêu to, “Hơn nữa, ông ta có biết thời hạn thi cao học chỉ còn lại hơn 70 ngày nữa không! Tại sao tôi có thể chết ở nơi này chứ!”

Chỉ nghe một tiếng “răng rắc” khẽ vang lên, phút chốc kết giới vô hình hóa thành màu trắng rồi nứt ra một khe hở, giống như cái lồng thủy tinh bao phủ lấy Lâm Hề. Sắc mặt Tứ Ly kinh ngạc : “Song Không Chi Tâm. . . . . .”

Tứ Ly sờ cằm trầm ngâm một lúc lâu: “Nói không chừng. . . . . . Đại Điện Hắc Thạch bên kia hẳn là cũng sẽ có chuyện nhanh thôi.”

Giống như anh ta đang quyết định cái gì đó mà nhìn thẳng vào mắt Lâm Hề, “Nếu như vậy, chúng ta không giữ quy tắc một lần đi.”

Tứ Ly liếc mắt nở nụ cười: “Coi như là trò đùa dai.”

Màn đêm buông xuống, trong Đại Điện Hắc Thạch nổi lênh những ánh lửa sáng ngời, tôn vị uy nghiêm im lặng ở cuối đại điện, người đàn ông khoác áo đen đứng trước tôn vị, ngẩng đầu ngước nhìn bức tường đá phía sau vị trí tối cao ấy, mỗi một vòng kim quang trên bức trường ấy là biểu thị cho một người thống trị tổ chức đã mất. Ông ta giơ tay lên, vẽ một vòng trong không trung, lập tức trên vách tường lại xuất hiện một vòng kim quang.

Sau khi ông chết chắc là nên ở vị trí này. Mộc Thư nghĩ như thế, lập tức vung tay lên, lại hủy diệt vòng kim quang kia. Ông không giống những người trước, chắc ông không có vị trí để đứng ở đấy, tất cả đều trở về với hư vô cứ để cho năm tháng làm vùi lấp cái tên Mộc Thư tôn giả đi.

“Tôn Chủ.”

Ngoài điện truyền đến giọng nói của người hầu, “Vô Song đại nhân đã trở lại, đang ở ngoài điện cầu kiến.”

Đầu Mộc Thư hơi nghiêng qua, khóe môi nhợt nhạt khẽ cong, ông ta thấp giọng nói: “Tới nhanh thật.”

Trầm mặc một hồi, ông ta lại thở dài, “Cứ cho nó đợi một lát đi. Đợi một lát nữa. . . . . .” Lời còn chưa dứt, bỗng nhiên truyền đến tiếng thị vệ kích động gọi:

“Vô Song đại nhân! Từ từ. . . . . .”

Cùng lúc đó cánh cửa lớn trang nghiêm của đại điện vang lên âm thanh sụp đổ, sau khi bụi bậm đã ngừng rơi thì Mộc Thư tôn giả mới chậm rãi xoay người, nhìn thấy vẻ mặt sắc lạnh của Vô Song, ánh mắt dừng trên người anh một hồi lâu mà mới chuyển phía sau Băng Hồn phía sau anh, Mộc Thư cười nói: “Người cạnh tranh còn ở bên cạnh, lúc nàu Song nhi đã trở về, là muốn làm gì đây?”

“Hãy bớt sàm ngôn đi.” Vô Song vung tay lên, Nguyệt Liêm lóe sáng hàn quang lại xuất hiện trong tay anh, lưỡi dao vừa chuyển, ánh sáng sắc lạnh in vào mắt Mộc Thư, “Lâm Hề đâu?”

Không hỏi âm mưu, không nói chuyện ý đồ, nhìn thấy thứ anh quan tâm nhất quả đúng là cô gái kia. Ý cười trên bờ môi Mộc Thư càng thêm sâu, độ ấm trong ánh mắt lại lạnh đi, “Song nhi rất dễ ý đến cô gái này.”

Mày cau lại, Vô Song cất bước đi về phía Mộc Thư: “Cô ấy, tự tiện mang đồng thể của tôi về, sao tôi có thể mặc kệ.”

“Hơn nữa Song Không Chi Tâm ở trên người cô ấy.”

Băng Hồn đi theo Vô Song tiến lên, chất vấn Mộc Thư nói, “Tôn giả kiên quyết dùng bạo lực mang người đi như vậy, không thể không khiến cho người ta hoài nghi, mong rằng tôn giả cho chúng tôi một lời giải thích.”

Mộc Thư tươi cười ôn hòa: “Muốn giải thích như thế nào?”

Sắc mặt Băng Hồn đông lạnh: “Tôn Chủ nhúng tay vào cuộc cạnh tranh dự tuyển lần này, hay là có âm mưu gì đó không thể nói ra? Hoặc nói, Tôn Chủ có tư tâm nào đó không nên có?”

“Tư tâm. . . . . .”

Mộc Thư tươi cười càng thêm ôn hòa, ông nói rất rõ ràng, “Đúng vậy, thật có tư tâm, thì tính sao.”

Thị vệ ngoài điện tràn vào, bọn họ đến từ các gia tộc, mỗi người đều là người tinh anh trong các gia tộc, bởi vì phụng dưỡng Tôn Chủ là một chuyện cực kỳ quang vinh nên bọn họ đều coi đây là kiêu ngạo. Bây giờ nghe thấy Mộc Thư nói như thế thì nhất thời giật mình.

“Cái ghế này, ngồi lâu lắm, bắt đầu luyến tiếc.”

Mọi người ồ lên, nhưng nghe Mộc Thư cười nói, “Vốn tính để từ từ, nhưng mà nếu Song nhi tới nhanh như vậy, vậy thì trái tim của cô gái kia càng không thể để lại.”

Nói xong, ông ta khởi động làn sương xung quanh thân, đợi khi mọi người kịp phản ứng, đã không thấy bóng dáng của Mộc Thư tôn giả.

Băng Hồn cắn răng thầm tức, bóng dáng Vô Song vụt qua, không chút do dự đuổi theo một hướng. Băng hồn âm thầm cân nhắc, bỗng nhiên cao giọng nói: “Mộc Thư tôn giả vi phạm chế độ cạnh tranh dự tuyển, mau chóng báo cho trưởng lão của sáu tộc, cần phải tiến hành công khai lên án.”

Thân hình Băng Hồn vừa động, muốn đuổi theo Vô Song, nhưng chất độc còn lưu lại trong trong cơ thể đã nhiều ngày bôn ba mệt nhọc nên không kiềm chế được, sắc mặt hắn tái nhợt ngã ngồi trên đại điện, té mạnh xuống đất: “Đáng giận! Tộc Quang Huy. . . . . .”

Cửa đá mở ra, Lâm Hề vẫn ngủ trên giường đá, kết giới vẫn còn bao phủ quanh thân cô, hai mắt cô nhắm nghiền giống như ngủ say. Mộc Thư vung tay lên, kết giới lập tức biến mất, một tay ông đặt trên cổ Lâm Hề, một tay nắm lại giữa không trung, một cây chủy thủ sắc bén đã xuất hiện trong lòng bàn tay.

Tiếng bước chân bên ngoài càng ngày càng gần, Mộc Thư tính đúng lúc giơ đao lên đâm vào trái tim Lâm Hề.

“Dừng tay!”

“Chậm đã!”

Hai tiếng hét lớn phân biệt xuất phát từ miệng Vô Song và Lâm Hề. Vô Song kinh ngạc nhìn đôi mắt mở to của Lâm Hề, mà Lâm Hề chỉ nhìn vũ khí trước mặt mình, sợ tới mức chỉ thở hổn hển: “Thiếu. . . . . . Thiếu chút nữa sẽ không còn cách nào thì cao học nữa rồi . . . . . .”

Thanh chủy thủ của Mộc Thư tôn giả chỉ cách trái tim của Lâm Hề khoảng một tấc, mũi nhọn của chủy thủ bị lưỡi liêm đao cản lại, nhưng chủ của thanh liêm đao không phải là Vô Song, mà người nắm cán liêm đao là Tứ Ly. Tứ Ly mỉm cười áy náy: “Phụ thân xin lỗi, đã làm trái ý ngài rồi.”

Sắc mặt Mộc Thư lạnh lùng, chưa nói lời nào, góc độ chủy thủ vừa chuyển, rời khỏi liêm đao của Tứ Ly, tay kia hóa ngón thành đao, đâm thẳng vào tim Lâm Hề muốn khoét lấy trái tim của cô. Một thanh liêm đao khác vội chen vào.
Lâm Hề chỉ cảm thấy vai đau xót, một đôi tay không chút nương tình nắm lấy cánh tay cô rồi ném cô ra phía sau, Lâm Hề giống như mẫu giấy vụn bị ném văng vào góc tường, lưng cô đập mạnh vào vách đá, chật vật té xuống đất, đau đến nửa ngày cũng đi không đứng dậy nổi: “Vô. . . . . . Vô Song tên đáng ghét. . . . . .”

Lâm Hề giãy dụa ngẩng đầu, vừa thấy thế trận tạo ra ánh sáng của ba thanh đao lập tức oán hận gì cũng tiêu tan. Cô lui người đứng tựa vào góc tường, hét lên: “Đừng đánh! Có chuyện gì thì cứ nói! Đừng đánh!”

Trong phòng ba người đang chiến đấu kịch liệt, sao có thể nghe thấy câu nói của Lâm Hề.

Tứ Ly vô số lần muốn tách Vô Song và Mộc Thư ra, nhưng năng lực của anh ta không thể nào sánh nổi hai người kia, đấu một hồi không có kết quả, Tứ Ly nghĩ không thể không phá cục diện liều chết đấu nhau này, trong hai người này phải có một người thu tay lại trước. Vừa nghĩ đến đấy, anh ta tự tách khỏi cuộc chiến, phi thân phóng qua vai Vô Song, nhanh chóng hướng về phía Lâm Hề. Trong lòng Vô Song hoảng hốt không chút suy nghĩ đã xoay người giữ lấy tay của Tứ Ly.

Mộc Thư thấy Vô Song hoàn toàn không phòng thủ để lộ khoảng trống sau lưng anh ngay trước mắt ông, đáy lòng chợt lạnh, cảm thấy cô gái Lâm Hề này không giết không được. Thân hình Mộc Thư vừa chuyển, thừa dịp Vô Song đối phó với Tứ Ly không rảnh quan tâm đến ông, ông ta đã phóng thanh chủy thủ đi, lưỡi dao sắc bén ánh hàn quang như mũi tên bắn về phía Lâm Hề.

Lâm Hề vẫn chú ý tình hình chiến đấu chợt thấy một thanh hung khí đang phóng về phía mình, cô lập tức chạy sang bên cạnh, nào ngờ chủy thủ đang bay trên không trung đã đổi hướng mà đuổi theo cô, Lâm Hề ôm đầu ngồi xổm xuống, hét lớn: “Tôi biết ông muốn cải cách chế độ, Không nên tiếp tục cái kết hoạch tự sát và giết chóc kia ! Vô Song, anh ấy không phải là công cụ anh ấy có quyền được biết tất cả sự thật!”

Chủy thủ chệch hướng, sượt qua mu bàn tay của Lâm Hề, lưu lại một vết máu nhỏ như tơ, rồi lập tức đâm thẳng vào trong tường đá, nửa lưỡi thanh chủy thủ đã cắm sâu vào đó. Lâm Hề nhìn thấy chuôi đao còn đang run rẩy, cảm thấy vô cùng may mắn vì nó không đâm vào người mình.

Tay Vô Song chảy xuống một giọt máu, anh nhướn mày nhìn về phía Mộc Thư: “Cải cách cái gì, kế hoạch gì chứa?” Đôi mắt Mộc Thư lạnh lùng, trong giây lát đó, thậm chí ngay cả Vô Song cũng không thấy rõ động tác của ông, Lâm Hề chỉ cảm thấy nơi cổ họng lạnh lẽo, dường như ông muốn bảo cô: “Cô gái nhỏ, đừng làm chuyện dư thừa.”

Sắc mặt Lâm Hề xanh tím, giãy dụa nói: “Hiện còn có cái gì cần phải giấu giếm nữa, mục đích chúng ta đều giống nhau, căn bản không cần phải sử dụng bạo lực. . . . . .”

Sắc mặt Mộc Thư lạnh hơn. Vô Song ở bên cạnh chậm rãi mở miệng, giọng nói của anh vẫn như mọi khi, nhưng câu nói ra lại khiến cho người ta kinh ngạc: “Thả cô ấy ra, mặc kệ muốn tôi làm cái gì tôi cũng làm.”

Lâm Hề ngơ ngác nhìn anh, bàn tay vô hình đang giữ lấy cổ cô cũng không khiến cho cô cảm thấy khó chịu như vậy. Vô Song chưa từng chấp nhận bị người khác đe dọa, cũng chưa từng thỏa hiệp, mặc dù quen biết Vô Song còn chưa được bao lâu, nhưng Lâm Hề cũng biết muốn cho Vô Song nói ra câu nói như vậy thì thật không dễ dàng gì.

Tứ Ly và Mộc Thư càng kinh ngạc hơn, Tứ Ly lắc đầu cười: “Song nhi. . . . . . Ngày sau nếu thực kết hôn với Tô Tây, tôi cảm thấy mình cũng nên vì cô ấy mà kêu oan một tiếng .” Có thể được Vô Song đối xử tốt như vậy, chỉ sợ cả đời này cũng chỉ có một mình Lâm Hề mà thôi.

Mộc Thư cũng cười: “Tình cảm sâu nặng thật.” Ông vung tay lên, chỉ nghe “Oanh” một tiếng thật lớn, bức tường đá màu đen nổ tung, có thể nhìn ra bên ngoài là bầu trời đầy những ánh sao sáng, phía dưới vách tường là đàn tế thần thánh nhất của tổ chức Thập, đón nhận ánh mắt hơi kinh ngạc của Vô Song, Mộc Thư nói, “Muốn đóng kín đường nối thông hai thế giới thì phải thu hồi Song Không Chi Tâm, phải moi tim của cô gái này ra.”

Ông bình tĩnh nhìn về phía Vô Song, “Đến giúp đỡ?”

“Hao phí sức lực mở ra con đường nối thông hai thế giới, vì sao phải đóng lại!”

Lâm Hề, Vô Song nhíu mày chưa suy nghĩ nhiều thì đã nói ra miệng, cô không biết mình kinh hoảng cái gì, là sợ chết, hay là sợ hãi khi phải đóng kín cánh cửa nối thông hai thế giới, cô và Vô Song thật sự sẽ giống như âm dương xa cách. Vĩnh viễn cũng gặp không . . . . . .

Độ cung trên khóe môi Mộc Thư càng sâu: “Bởi vì, kết thúc rồi.”

Trong màn đêm, bên ngoài tổ chức đã bắt đầu bập bùng ánh lửa sáng, ánh sáng càng ngày càng lớn, Mộc Thư biết, những người dự tuyển may mắn còn sống sót đã trở về nhà, đã đến lúc phải làm chuyện chưa từng làm, là hủy diệt, cũng là tái sinh cái mới. Thứ ông mong muốn bọn họ có thể nhìn thấy, bọn họ đã nhìn thấy, ông muốn bọn họ phẫn nộ, bọn họ cũng đã bắt đầu phẫn nộ. Cuối cùng, chỉ còn cần một người lãnh đạo mới. . . . . .

Ngón tay ông bắt đầu căng thẳng, Lâm Hề chỉ cảm thấy trời đất xoay chuyển, bên tai nghe được tiếng hét lớn của Tứ Ly: “Phụ thân!”

Lại nghe thấy gào thét của tiếng gió, cảm giác mất trọng lực làm cho Lâm Hề cảm thấy sợ hãi, khi tấm lưng đập mạnh vào nền đất, cô cảm thấy được ngũ tạng lục phủ đau đến như vỡ nát.

“Thật xin lỗi.” Một bàn tay ấm ấp nhẹ nhàng đặt lên trán cô, cảm giác quen thuộc khiến cô chợt nhớ lại những ký ức lúc nhỏ mà mình đã quên mất, bác sĩ áo trắng dịu dàng mỉm cười bảo cô rằng phải kiên cường, sau đó xoa xoa đầu của cô.

Có lẽ bắt đầu từ đó, cô mới không kháng cự được nụ cười mang nét dịu dàng ấm áp của nam sinh.

Có giọt máu ấm áp nhỏ lên mặt của Lâm Hề, ngược chiều ánh sáng của các ngôi sao nên cô không nhì rõ nét mặt của Mộc Thư, chỉ mơ hồ cảm giác máu từ môi ông không ngừng chảy xuống. Sức lực của ông đã suy yếu cực độ, nhưng chỉ có ánh mắt sáng ngời kia khiến lòng người sợ hãi, trong ánh mắt ấy không có nét mệt mỏi vẩn đục bởi sự bào mòn của năm tháng, mà là một sự cố chấp luôn tỏa sáng rạng ngời, người đàn ông này dùng hết cả đời theo đuổi giấc mộng, không tiếc lấy sinh mệnh để hoàn thành sứ mệnh.

Lâm Hề ngơ ngác nhìn ánh mắt của ông, mãi đến lúc lồng ngực truyền đến cơn đau dữ dội, lúc bấy giờ cô mới phát hiện Mộc Thư tôn giả đã dùng chủy thủ đâm xuyên qua quần áo và da thịt cô, mũi đao bén nhọn như có mắt mà chui vào trong ngực cô.

Đau đớn và sợ hãi dâng lên trong lòng, đồng tử Lâm Hề co rút nhanh, cả người cứng lạnh, dường như đã đến lúc phải bước vào cõi chết.

Nhưng mũi đao ngừng lại. Dừng lại ở giai đoạn đâm vào ngực.

Người Mộc Thư đã mất hết sức lực ngã sang bên cạnh, y bào trải rộng một khoảng đen trên đàn tế.

Bóng dáng Vô Song xuất hiện trong tầm mắt của Lâm Hề, cô ngơ ngác nhìn anh, thấy động tác tay Vô Song muốn bắt lấy vạt áo của Mộc Thư. Anh không chạm vào Mộc Thư. Lâm Hề biết, Vô Song cũng biết. Người đàn ông này, người mạnh nhất trong tổ chức, lại tự nhiên ngã xuống.

“Là Tử Thần Vô Song!”

“Hắn giết Mộc Thư tôn giả rồi, chẳng lẽ Tử Thần Vô Song hắn. . . . . . Lời nói trước kia là thật, hắn thật sự muốn lật đổ. . . . . .”

“Tử Thần Vô Song giết Mộc Thư tôn giả? Cuối cùng bạo quân đã chết?”

Dưới đàn tế, có thị vệ khe khẽ nói nhỏ, rồi sau đó âm thanh nghị luận càng lớn, càng ngày càng nhiều người tụ tập lại đây.

So với tranh cãi ầm ĩ dưới đàn tế thì phía trên dàn tế lại vô cùng yên lặng. Lâm Hề ôm ngực chập chạp ngồi dậy, cô nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của Mộc Thư chậm rãi hiện lên ý cười ôn hòa dịu dàng, không giống với những nụ cười trước đây, ông ta giống như một đứa trẻ nhìn thấy viên kẹo ngon nhất trên đời, khó nén vui sướng:

“Song nhi, đêm nay thật đẹp.”

Vô Song không dám tin nhìn tay mình: “Vì sao. . . . . .”

“Phụ thân!” Tứ Ly chạy đến bên cạnh Mộc Thư, anh ta không đưa tay chạm vào ông, chỉ nhẹ nhàng một gọi, rồi sau đó quỳ gối xuống đất, cúi người dập đầu, “Nguyện vọng của ngài, cuối cùng đã thành hiện thực.”

“Ừ.” Mộc Thư cười nói, “Có thể an tâm đi gặp bọn họ rồi, đảo mắt đã hơn mười năm, cũng không biết bọn họ có còn chờ ta hay không.”

“Nhất định còn chờ ngài.”

Hơi thở cuối cùng đã trút xuống, Tứ Ly lại cúi người bái lại. Anh ta dập đầu một lúc lâu, mãi đến khi các đốt ngón tay không còn run rẩy nữa, cuối cùng anh ta cũng ngẩng đầu lên, tươi cười nhìn Vô Song, “Tân Tôn Chủ, chuẩn bị kế vị chưa?”

Lâm Hề giật mình ngây người nhìn Mộc Thư đã nhắm mắt, lại nhìn Vô Song đang trong trạng thái thất thần ngay trước mặt. Cô không biết nên nói cái gì, cũng nói không nên lời, thẳng đến giờ khắc này cô mới hiểu rõ, từ đầu tới cuối cô cũng chỉ là một người ngoài cục, là một quân cờ bắt đầu cũng là quân cờ kết toàn bộ ván cờ.

Nhưng cô lại không có cách nào oán giận Mộc Thư, thậm chí cũng không biết vì sao mình nên oán giận. Là bởi vì Mộc Thư, cô mới có cơ hội gặp Vô Song, mới có thể gặp được đồng thể của mình trong cùng một thế giới, thậm chí cô còn phải cảm tạ ông.

Vô Song bình tĩnh nhìn Mộc Thư đã tắt thở, có chút không tin vào hai mắt của mình, anh quỳ một gối xuống, đưa tay thăm dò hơi thở của Mộc Thư, lại bị Tứ Ly bắt lấy tay: “Hơn mười năm đấu đá đã tiêu hao hết tâm lực của ông ấy, dùng sức mạnh mở ra con đường nối thông hai thế giới đã lấy đi sức sống cuối cùng, dùng đủ mọi cách, ông ấy đã để lại di sản tốt đẹp nhất cũng là thứ tồi tệ nhất. Song Nhi, chuyện cho tới bây giờ, vẫn không thể suy nghĩ cho cẩn thận sao?”

Vô Song trầm mặc sau một lúc lâu, phút chốc ngẩng mặt lên trời cười to: “Rất hoang đường! Chuyện này không phải rất. . . . . . hoang đường sao.”

“Huỷ bỏ chế độ dự tuyển, cực khổ ứng phó bảy tộc Cận Vương, sửa đổi chế độ, sửa đổi tư tưởng cũng rất khó khăn. Hiện giờ bảy tộc sớm bị mài mòn sức lực chiến đấu, trong đó có bốn tộc dần dần suy thoái, bảy tộc Cận Vương sớm đã không phải là bảy tộc Cận Vương trước đây. Hơn nữa những người kế tục hiện giờ cũng đã có sự thay đổi trong cách suy nghĩ, chỉ còn thiếu thuận nước gióng thuyền, chỉ cần cố gắng thêm chút nữa thì đã thành công thay đổi chế độ xã hội. Phụ thân đã giúp vượt qua con đường trở ngại khó khăn. Từ nay về sau trọng trách của tổ chức truyền lại cho cậu gánh vác. Song nhi, đây không phải là lúc than thở quá hoang đường hay không.” Tứ Ly nhìn về phía dưới tế đàn, những cây đuốc cơ hồ chiếu sáng lên bầu trời đêm, chiếu rõ những gương mặt đang nhìn lên đàn tế, Tứ Ly rũ mi mắt xuống mỉm cười, “Ông ấy làm chuyện ác cả đời, chỉ vì đổi lấy giờ khắc nổi danh này, Song nhi, đừng phụ tấm lòng của ông ấy.”

Lâm Hề và Vô Song không hẹn mà cùng nghĩ đến cảnh tượng trong ảo ảnh kia, một đứa trẻ và một người đàn ông ngồi bên bờ sông, thì ra đã trải qua nhiều năm như vậy, ông ấy vẫn đối xử tốt với anh như trước đây, vẫn giống như người cha đối với con, chưa từng thay đổi.

Vô Song nhìn xa xa bên dưới đàn tế, có người bắt đầu kêu gọi tên anh, “nổi danh” như vậy, cũng không có hỏi qua rằng anh có muốn hay không. Vô Song siết chặt lòng bàn tay. Lâm Hề muốn ôm lấy anh, muốn an ủi anh, nói cho anh biết đừng đau khổ, tất cả sẽ trôi qua.

Nhưng lúc này những câu nói ấy quá mức yếu ớt so với nỗi đau của anh.

“Trò cười.” Vô Song nở nụ cười, “Quả nhiên là một trò cười.” Nhưng sau khi tự mỉa mai, ba người trên đàn tế vẫn yên lặng như chết. Không khi trầm mặc ngưng trọng một lúc lâu, Vô Song bỗng nhiên bước nửa bước sang Tứ Ly bên cạnh, lướt qua vai Lâm Hề, đứng trước thi thể của Mộc Thư, bước chân của anh vẫn trầm ổn mà kiên định như trước, nhưng Lâm Hề lại nhìn thấy các đốt ngón tay của anh vì dùng sức mà trở nên trắng bệch.

“Mộc Thư tôn giả đã chết.” Anh cất cao giọng nói, “Người kế vị còn chưa định, tộc trưởng của hai trăm gia tộc nhanh chóng đến điện Hắc Thạch.”

Nghe thấy Vô Song chứng thật về cái chết của Mộc Thư tôn giả, thì cả đàn tế đều ồn ào hẳn lên.

Sắc mặt Vô Song không chút thay đổi xoay người lại, anh đưa tay muốn ôm xác Mộc Thư lên, nhưng tay lại chạm vào bờ má Mộc Thư, đầu ngón tay run rẩy hồi lâu, anh khàn giọng gọi: “Cũng đã già rồi. . . . . .”

Lâm Hề vừa quay đầu, thấy ngón trỏ của Vô Song lướt qua khóe mắt của Mộc Thư, ngón tay đưa đến nếp nhăn thật sâu nơi khóe mắt Mộc Thư, cô nghe anh nói, “Sẽ không già hơn nữa.”

Đáy lòng Lâm Hề đau xót, rốt cục nhịn không được gọi ra tiếng: “Vô Song. . . . . .”

Khoảng một lúc lâu sau Vô Song mới đảo mắt qua nhìn Lâm Hề, sắc mặt anh vẫn như lúc thường ngày, giống như mặc dù là trời sập, anh cũng có thể chống lên: “Mấy ngày tiếp theo trong tổ chức sẽ rất hỗn loạn, cũng đừng lo lắng. Bảo Tứ Ly đưa cô trở về, sau này. . . . . .”

Anh rũ mi mắt xuống, “Cứ như vậy đi.”

Cứ. . . . . . như thế nào?

Mắt thấy Vô Song ôm Mộc Thư đi đến giữa đàn tế, đáy lòng Lâm Hề bối rối không thôi, cô còn chưa kịp sắp xếp lại tâm trạng của mình đã đưa tay bắt lấy vạt áo của Vô Song, nói: “Còn Song Không Chi Tâm thì sao? Từ bỏ sao?” Đây là lợi thế duy nhất trong mối liên hệ của bọn họ mà cô có thể nghĩ ra.

Cô không muốn cứ như vậy mà ly biệt Vô Song, cứ như vậy mà chấm dứt, cô hy vọng sau này có thể nhìn thấy gương mặt thỏa mãn của Vô Song khi ăn món ăn cô nấu, cô hy vọng sau này còn có cơ hội lúc chạng vạng được anh đẩy xe mua sắm khi đi siêu thị, thậm chí cô hy vọng có thể nhìn thấy anh luôn ghét bỏ những việc cô làm, nhưng lại luôn yên lặng làm cùng cô làm những việc ấy.

Kỳ thật cô. . . . . . hy vọng có thể nhìn thấy Vô Song, có thể tiếp tục sống cùng Vô Song, không phải “Cứ như vậy đi” , không phải “Dừng ở đây” .

Kỳ thật trong lòng cô đã thích Vô Song như vậy. Ngón tay giữ chặt lấy vạt áo của anh. Lòng Lâm Hề hiểu rõ hơn bất cứ ai, cô ở lại đây thì có thể làm gì cơ chứa? Liên lụy Vô Song, cũng trì hoãn giấc mộng của mình.

“Không cần nữa.”

Vô Song không chút nào lưu luyến bước nửa bước về phía trước, tránh khỏi ngón tay vô lực của Lâm Hề. Anh ôm cái xác còn chưa lạnh của Mộc Thư đặt ở chính giữa đàn tế. Sau đó lùi hai bước, khuỵu hai chân quỳ xuống, dập đầu lại ba lại. Sau đó đứng dậy đi xuống đàn tế, ánh mắt chưa từng liếc nhìn gương mặt Lâm Hề.

“Tứ Ly, triệu tập tất cả người trong bộ tộc Tử Thần. Sau đó mang cô ấy trở về.” Giọng nói của Vô Song không hề có chút ấm. Tựa như những mảnh băng cắm vào da thịt Lâm Hề.

Cô hít thật sâu, muốn giảm bớt đi cảm giác hít thở không thông, nhưng không ngờ khi phổi căng phồng thì một cảm giác đau đớn lại lan tỏa toàn thân, tưởng chư có lưỡi dao cắm vào trong tim phổi, bên trong như có gì đó đang quặn thắt, đau đến mức ngay lập tức sắc mặt Lâm Hề trắng bệch.

Cô ôm ngực, trên gương mặt chảy xuống mồ hôi lạnh.

Tứ Ly thấy nét mặt Lâm Hề không đúng, anh ta hơi kinh hãi: “Làm sao vậy?”

Anh ta dùng tay lướt qua trán Lâm Hề, lại phát hiện lạnh đến mức đáng sợ, “Lâm Hề”, một tiếng gọi kinh hãi của anh ta làm cho người đang đi xuống dưới đàn tế đột nhiên dừng bước.

Vô Song quay đầu nhìn lại, trong con ngươi đen chợt lóe lên sự bối rối. Chiếc giày màu đen chuyển động trên cầu thang, chỉ hai bước liền đứng bên cạnh Lâm Hề. Tứ Ly lập tức ngẩng đầu hỏi anh: “Song nhi có chỗ nào không khỏe không?”

Vô Song lắc đầu. Anh tập trung nhìn vào, lại phát hiện miệng vết thương nhỏ trên ngực Lâm Hề do bị Mộc Thư dùng chủy thủ đâm đang cuồn cuộn chảy máu không ngừng! Nhưng trên ngực anh, miệng vết thương chỉ rách thịt mà thôi, vẫn chưa thương vào gân cốt, máu đã sớm ngừng chảy. Vô Song chau mày: “Sao lại thế này?”

“Song Không Chi Tâm.” Ánh mắt Tứ Ly trầm ngưng, “Cuối cùng phụ thân vẫn không buông tha cho Lâm Hề. Ông ấy muốn hủy diệt Lâm Hề lẫn Song Không Chi Tâm. . . . . .”

Lần đầu tiên sắc mặt Vô Song tái đi. Tứ Ly đảo mắt nhìn Vô Song một cái, trong lòng anh ta biết nếu hôm nay Lâm Hề lại xảy ra chuyện gì nữa, vậy Vô Song trước kia sẽ thay đổi tất cả trở thành một vị vương giả tương lai, nhưng nếu như vậy sau này Vô Song sẽ trở thành người như thế nào, anh ta không biết, có lẽ, nói không chừng sẽ đi ngược lại hoàn toàn nguyện vọng của cha.

“Moi Song Không Chi Tâm ra đi.” Tứ Ly nói, “Ban đầu nó vốn thuộc về cậu.”

“Nói cái gì?”

Tứ Ly quay đầu không dám đối diện với Vô Song: “Để sau này từ từ nói mấy chuyện này. . . . . . Hiện Lâm Hề không thể chờ, tóm lại moi Song Không Chi Tâm ra, mang cô ấy trở về. Sức khỏe cô ấy suy yếu như vậy không thể ở thế giới này lâu được, để tránh khỏi chuyện ngoài ý muốn.”

“Không. . . . . .”

Lâm Hề nghiến chặt răng nói ra chữ này, giọng nói nghiến chặt lộ ra vẻ đau đớn: “Không. . . . . . lấy đi. . . . . .”

Cô ôm chặt ngực, đây là mối liên hệ duy nhất giữa cô và Vô Song, nếu ngay cả cái này cũng không còn, cô và Vô Song thật sự sẽ kết thúc. Tùy hứng cũng tốt, không lý trí cũng thế, giờ phút này tất cả mọi đau đớn đều không bằng nỗi sợ hãi không còn gặp lại Vô Song.

“Không lấy sẽ như thế nào?” Vô Song căn bản không nghe lời nói của Lâm Hề, chỉ bình tĩnh hỏi Tứ Ly, “Cô ấy sẽ chết rất thê thảm phải không?”

“Phải”

Vô Song không chút do dự đưa tay lên, nắm chặt Nguyệt Liêm trong lòng bàn tay: “Ấn giữ cô ấy lại, tôi lấy.”

Tứ Ly quét mắt nhìn Lâm Hề, thấy trong mắt cô đã tràn ngập nước mắt, anh ta nói: “Sau khi lấy Song Không Chi Tâm ra, Song Không Chi Tâm bởi vì bị chút năng lượng còn sót lại của phụ thân hủy diệt, con đường nối thông hai thế giới sẽ từ từ khép lại, sau khi mang cô ấy trở về thì cô ấy vĩnh viễn sẽ không thể đến thế giới này, cũng không cách nào đến đây. Song nhi. . . . . .”

Cuối cùng những giọt nước mặt của Lâm Hề rơi xuống. Nơi hốc mắt của Vô Song nước mắt cũng trào ra, trên gương mặt lưu lại một vệt nước mắt lạnh lẽo, nhưng nét mặt của anh không hề lộ ra chút biểu cảm, chỉ rõ ràng lặp lại câu nói:

“Giữ chặt cô ấy.”

Nào cần Tứ Ly giữa chặt Lâm Hề, lúc này cô đã đau đến căn bản không có sức lực giãy dụa, Tứ Ly chỉ nhẹ nhàng ấn lên vai cô khiến cho cô nằm thẳng trên mặt đất. Lưỡi đao Nguyệt Liêm của Vô Song ánh lên ánh sáng lạnh, sắc bén chạm vào phần da thịt đã bị Mộc Thư làm tổn thương, tựa như lúc chém giết trước đây, lưỡi dao phá vỡ làn da, nhẹ nhàng chuyển động.

Lâm Hề kêu rên một tiếng, lưỡi đao chạm vào một vật gì đó cứng rắn, sau khi đâm vào thì mặt Vô Song không hề thay đổi, tảng đá trong suốt mang theo máu thịt rơi sang một bên trên mặt đất, tỏa ra ánh sáng trắng tựa ánh trăng.
Thì ra nhiều năm như vậy, cô và anh có một mối quan hệ với nhau, Song Không Chi Tâm. . . . . . Thì ra nó xinh đẹp như vậy, tựa như Vô Song, đẹp đến mức không thuộc về cô.

Đau đớn trên người Lâm Hề đột nhiên biến mất, vết thương Vô Song gây ra trên người cô tuy rằng không thương đến tâm mạch xương cốt, nhưng ngực cô vẫn chảy không ít máu, nhiễm đỏ quần áo trên người, nhưng vết thương trên người Vô Song cũng không chảy máu nữa. Anh xoay người đi không nhìn Lâm Hề: “Tứ Ly, đưa cô ấy trở về.”

Tứ Ly xoay người nâng Lâm Hề dậy: “Quay về đi. Không thể ở nơi đây nữa.”

Anh ta định bế Lâm Hề đi, nhưng không biết Lâm Hề lấy đâu ra sức lực, bỗng nhiên một phen đẩy Tứ Ly ra, lảo đảo hai bước, nói: “Không cần cứ như vậy mà chia xa! Dựa vào cái gì mà anh muốn xuất hiện thì xuất hiện, hoàn toàn quấy rầy của cuộc sống tôi! Bây giờ anh muốn đi thì đi sao!”

Cả người cô run rẩy đi đến phía sau Vô Song, “Tôi chưa chuẩn bị gì hết, còn có rất nhiều điều muốn nói, còn có tâm ý chưa biểu lộ, thậm chí cũng không biết. . . . . .”

Lâm Hề tựa như con vật đang kinh hoảng mà nói liên hồi rồi chợt dừng lại, nước mắt của cô làm nhòe hai mắt, không nhìn rõ bóng lưng của Vô Song, mà cô biết bây giờ Vô Song đã không rơi lệ với cô , “Thích a. . . . . .”

“Đã biết.” Giọng nói của Vô Song cũng như thường ngày, “Rất nhanh sẽ quên đi. Cho nên, trở về đi.”

Lòng ngực Lâm Hề cứng lại, sự khó chịu khiến cho cô không thể đứng thẳng lưng, tựa như bại trước Vô Song, cúi người xuống, cô theo bản năng đưa tay giữa lấy áo anh, Vô Song lại có mắt sau lưng, lấy tay giữa chặt lấy cô tay cô, đưa tay cô vào trong tay Tứ Ly.

“Sẽ quên.”

Giọng nói của Lâm Hề hoàn toàn không có sức lực, “Sẽ hoàn toàn quên hết. . . . . . Không bao giờ … nhớ rõ bản thân đã từng thích một người như thế, Vô Song. . . . . .”

Tựa như cuối cùng anh không thể nghe nổi nữa, Vô Song quay người lại, đưa tay đánh một chưởng sau cổ cô. Cô nhắm mắt lại, hoàn toàn hôn mê bất tỉnh.

“Mang cô ấy trở về.”

“Song nhi. . . . . .” Trước khi Tứ Ly rời đi còn mỉm cười trêu chọc, “Đừng khóc nhè nha.”

“Giờ không phải là lúc đó.” Vô Song cất bước đi xuống, dưới đàn tế đã tụ tập đầy các gia tộc trong tổ chức. Cuộc sống của anh đang từ từ mở rộng. Mà cuộc sống của cô cũng đang chậm rãi trở lại quỹ đạo.

Bọn họ, vốn là hai người thuộc hai thế giới, không hề có liên hệ.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 04:27 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 14 : Ngày Mai Cũng Tốt Đẹp Như Thế


Màu sắc đầu tiên Lâm Hề nhìn thấy khi tỉnh lại là một sắc trắng toát của bệnh viện. Cha mẹ ở bên giường trong chừng cô, hai người đều mỏi mệt lại tiều tụy. Khi nhìn thấy cô tỉnh lại thì ánh mắt hai người đều vui sướng nở nụ cười.

“Hề Hề, có cảm thấy không thoải mái ở đâu không cha giúp con gọi bác sĩ đến.”

Kinh ngạc nhìn đôi mắt đang lo lắng của cha trong chốc lát, tay cô vừa động đậy lại cảm thấy trên mu bàn tay mình đang cắm kim luồng, có máu đang chảy vào trong cơ thể cô. Ngực có cảm giác hơi đau như đang nhắc nhở cô lúc trước đã bị thương ra sao, thì ra nó còn nghiêm trọng đến mức phải vào bệnh viện. . . . . . Vô Song xuống tay thật đúng là ngoan tuyệt.

Hô hấp của Lâm Hề cứng lại, chỉ vừa nghĩ tới lần cuối cùng nhìn thấy bóng dáng kia tựa như có kim đâm vào tâm phế của cô, đau đớn khiến cho chóp mũi cô cảm thấy cay xót.

Sau này sẽ không còn được gặp lại, sớm biết rằng Vô Song là người quyết đoán quyết tuyệt như vậy, cô nên nói lời từ biệt với Vô Song, ít nhất sẽ không mắc chứng cuồng loạn không thể vãn hồi như vậy. . . . . . Vãn hồi cái gì đây? Tình huống như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Lâm Hề khó chịu nhắm mắt lại, bên tai lập tức có giọng nói ân cần thăm hỏi của cha: “Hề Hề, có phải vết thương đau lắm không? Cha đi gọi bác sĩ.”

“Bị thương, vết thương đau là chuyện bình thường, bác sĩ có đến cũng chỉ có thể cho thuốc giảm đau mà thôi, uống thuốc nhiều ngược lại không tốt cho sức khỏe.” Tạ Thục bất mãn liếc nhìn Lâm Xương Văn, lại nhìn về phía Lâm Hề, “Hề Hề, kiên nhẫn một chút, trước hết nói cho mẹ biết, con có còn nhớ dáng vẻ của người làm con bị thương trong hoa viên, mẹ cảnh sát rồi, con nói rõ đặc điểm của người đó, để chúng ta mau chóng bắt hắn.”

Trong hoa viên? Là Tứ Ly mang cô đến hoa viên của tòa nhà. . . . . . Bọn họ tưởng Tứ Ly làm cô bị thương nên muốn bắt Tứ Ly, nhưng sao có thể bắt được đây, nhất định Tứ Ly đã trở về. Lâm Hề lắc lắc đầu. Tạ Thục nhướn mày: “Con cẩn thận suy ngẫm lại xem, không nhớ chút nào sao?”

Cách gặng hỏi của bà khiến cho Lâm Xương Văn nhất thời nổi giận, trầm giọng bảo: “Con còn đang bệnh, bà gấp như vậy làm gì! Vào lúc này việc bắt kẻ trộm quan trọng hơn sức khỏe của Hề Hề sao! Sao bà không thể làm chuyện mà một người mẹ đáng ra nên làm chứ!”

Khi Tạ Thục vừa nghe thấy câu nói ấy thì lại tức giận, “Ông là cha tốt lắm sao! Nếu tôi không cho ông biết thì con gái nhà mình sống chết thế nào ông cũng không biết nữa là!”

“Bà!” Lâm Xương Văn nhìn Lâm Hề một cái, cố gắng áp chế cơn tức giận, đẩy cửa đi ra ngoài, “Tạ Thục, đi ra ngoài nói chuyện.”

Cha mẹ ra cửa, Lâm Hề lẳng lặng từ từ nhắm mắt lại, không muốn nói chuyện cũng nói không nên lời. Sau này cô nên làm cái gì bây giờ đâu, tiếp tục học cao học, trở về cuộc sống riêng của mình, nhưng mà, cô đã quen với sự tồn tại của một người, cô còn có thể quay lại cuộc sống trước kia sao. . . . . .

Ở bệnh viện nghỉ ngơi một tuần, bởi vì cha mẹ bận bịu chuyện công việc nên đều rời khỏi đó. Lâm Hề cảm thấy vết thương của mình cũng không nên tiêu tốn nhiều thời gian để nằm viện, ngày thi cao học càng ngày càng gần, cô nên khôi phục lại thời gian học tập của mình, cân nhắc trước sau, Lâm Hề liền xếp đồ đạc rồi tự về nhà. Khi mang theo một đống đồ đạc về nhà Lâm Hề cảm thấy kỳ quái hẳn phải là có ai đó xách dùm đồ đạc cho cô chứ.

Nhưng trên đường lớn người người xa lạ, ai sẽ đến giúp cô đây. Lâm Hề mỉm cười, cảm thấy mình nằm bệnh viện quá lâu, nằm ra một công chúa bị bệnh rồi.

Về đến nhà, lúc mở cửa bỗng nhiên có cảm giác xa lạ đập vào mặt, Lâm Hề đứng ở cửa, đầu tiên đưa mắt liếc nhìn sô pha trong phòng khách, ánh mắt dừng lại hồi lâu cũng không có xê dịch, sau đó nhìn vách tường trong phòng mình.

“Ý. . . . . .” Lâm Hề vừa thu xếp đồ đạc vừa thì thầm cảm thấy kỳ quái, “Vách tường như thế nào lại sạch như thế ?”
Lời này vừa thốt ra thì ngay lập tức trong lòng đã phản bác lại: không phải vách tường này vốn rất sạch sẽ sao. . . . . . Lâm Hề vỗ vỗ đầu, đi vào trong phòng ngủ, sàn nhà trơn bóng và cửa sổ thủy tinh vẫn hoàn mĩ như trước tạo nên một không gian tĩnh lặng. Tiếng chim chóc bay qua ngoài cửa sổ càng tăng thêm sự yên lặng của căn phòng.

Lâm Hề vẫn rất thích cảm giác này, bởi vì như vậy thì cô mới có thể yên tâm đọc sách, nhưng hôm nay cô lại cảm thấy được bức tường và không gian căn nhà có chút kỳ quái. Giống như nơi này vốn không nên như thế này, nơi này hẳn là. . . . . .

Phải như thế nào?

Trong căn phòng yên tĩnh bỗng nhiên Lâm Hề giật mình thất thần.

Vết thương trên ngực bỗng nhiên đau đớn nóng lên, Lâm Hề ôm lấy vết thương, xoay người rên rỉ, gió thu lạnh xuyên qua khung cửa quấn lấy sợi tóc đang rũ xuống của Lâm Hề, trong lúc hoảng hốt có một giọng nam vang lên phía sau lưng cô: “Chậc, vẫn vô dụng như trước đây.”

Lâm Hề lập tức xoay người quay đầu lại, đưa tay muốn giữ lấy giọng nói kia, nhưng cuối cùng lại chỉ chạm vào một luồng gió mát.

Nhìn bàn tay trống rỗng của mình, Lâm Hề nghĩ có phải mình đã quên cái gì đó quan trọng không, cái gì đó còn quan trọng hơn kỳ thi cao học.

Trong nhà không tìm thấy sách thi cao học!

Chuyện này làm cho Lâm Hề kinh hoảng không thôi. Ghi chéo trong sách quan trọng bao nhiêu! Tại sao cô có thể làm mất chúng trong khi kỳ thi cao học sắp đến gần như thế ! Lâm Hề tìm kiếm hồi lâu vẫn không thấy quyển sách nào.

Gặp tà sao. . . . . . Cô buồn phiền cào cào đầu mình, sao mà từ lúc từ bệnh viện trở về cô luôn có cảm giác không đúng ở chỗ nào đó. Không có sách tham khảo ở trong phòng, Lâm Hề tìm kiếm cả giờ đồng hồ, lập tức lấy chìa khóa ra cửa đi dạo tiệm sách.

Ở tiệm sách thì gặp phải Quý Nhiên, anh ta rất tự nhiên chào hỏi Lâm Hề, Lâm Hề cũng cười đáp lại, nhưng chờ khi Quý Nhiên đi rồi, Lâm Hề lại vuốt ngực cảm thấy kỳ quái bĩu môi nói:

“Như thế nào không giống như trước kia? Hơn nữa. . . . . . Từ khi nào mà mình thân thiết với anh ta như vậy. . . . . .”

Nhưng nghi vấn này không tồn tại lâu trong lòng Lâm Hề, cô chuyên tâm đọc sách, mãi cho đến chạng vạng, Lâm Hề liếc nhìn thời gian, vội vàng mua vài cuốn sách sau đó gấp gáp về nhà. Sau khi về nhà, căn phòng yên lặng, tối như mực như là đang hỏi cô, cô vội vã về nhà như vậy là vì cái gì. Rõ ràng có thể ngồi ở tiệm sách nhiều hơn một chút, cứ vội vã trở về như vậy tựa như một bà nội trợ vội vàng về nhà. . . . . .

Lại không cần nấu cho ai ăn.

Tuy rằng nghĩ như vậy, nhưng Lâm Hề vẫn là làm ba món mặn một món canh đặt lên bàn cơm, mở TV, cô vừa ăn cơm, vừa nghe nội dung trong TV, không biết trong TV có người nào nói một câu”. . . . . . đã luyện thành thần công thiên hạ vô song” Lâm Hề đang ăn thì đột nhiên có giọt nước mắt rơi xuống bát cơm.

“Ý?” Lâm Hề thay đổi sắc mặt, lòng bàn tay lập tức ướt lạnh, “Thật kỳ quái, rốt cuộc hôm nay đã xảy ra chuyện gì thế này.” Cô vừa gạt lệ, nước mắt rơi càng nhanh, mãi đên khi cô thấy mệt mỏi không đưa tay lên lau nữa, mặc kệ nước mắt cứ tràn mi, “Rốt cuộc là làm sao vậy. . . . . .”

Cô vẫn cố gắng làm việc và nghỉ ngơi như bình thường, đồng hồ báo thức trong phòng tích tắc đến hơn nửa đêm, bỗng nhiên trong lúc đó, có bóng người đang run rẩy trên giường, trong căn phòng yên tĩnh tối đen chợt nghe một tiếng kêu sợ hãi gọi “Vô Song”.

Lâm Hề ngồi dậy, dùng tay che khuất gương mặt trong bóng đêm.

Rốt cuộc cô đã quên cái gì! Xuyên qua khe hở giữa các ngón tay có thể nhìn thấy đôi mắt sợ hãi đến cực độ của cô, cả người cô run nhè nhẹ, cái lạnh lẽo của đêm đen thấm vào tận xương tủy, giống ma quỷ khiến cho cô không cách nào thoát khỏi được, rốt cuộc cô đã quên gì!

Một cảnh tượng mơ hồ xuất hiện trong đầu cô, một bóng hình tựa như giấc mộng thoáng lướt qua, nhưng Lâm Hề biết đó là sự thật đã từng xảy ra, cô đã từng cùng một chàng trai đồng sinh cộng tử với nhau, bọn họ từng thân thiết chung sống như thế. Cơ hồ đã thành thói quen. . . . . .

Nhưng cô lại bắt đầu quên đi, nhanh chóng quên đi hết. Có phải sau một thời gian nữa, bóng hình ấy sẽ không còn xuất hiện trong giấc mộng của cô nữa. . . . . .

Nghĩ như thế, đáy lòng Lâm Hề đột nhiên cảm thấy khủng hoảng, nàng vội xoay người bước xuống giường, mở đèn trên bàn học, lấy một tờ giấy rồi viết trên đó hai chữ “Vô Song”, như là sợ hãi mình sẽ quên đi, cô lại lấy xấp giấy dán tiện lợi, viết đến mười trang “Vô Song” dán lên những nơi dễ nhìn thấy trong phòng.

Như vậy sẽ không quên đi. Lâm Hề nghĩ, cho dù có thể nhớ kỹ một chút cũng tốt, không ai biết cô luyến tiếc cỡ nào, không muốn xa rời những ký ức đã trở nên mơ hồ cỡ nào. Đây cũng không phải chỉ là tình cảm yêu thích mà cô dành cho một người, mà đó còn là sự trưởng thành dần của cô do người ấy mang đến. Có một người thật vất vả dạy cho cô biết dũng cảm và thẳng thắn, nhưng ông trời lại dễ dàng cướp đi những thứ ấy.

Có thể cam tâm sao!

Lâm Hề ngồi suốt đêm bên bàn học, trong tay nắm thật chặt tờ giấy viết hai chữ “Vô Song”, lúc sáng sớm, hai mí mắt của cô lơ đãng nhắm lại trong chốc lát, những suy nghĩ lung tung đêm qua cũng tan biến hết. Khi tia sáng mặt trời buổi sớm mai chiếu vào trong phòng, Lâm Hề có chút bối rồi không thể lý giải được mà mở mắt.

Đập vào mắt là một tờ giấy trắng trống không bị cánh tay cô giữ chặt như sợ bị ai đó đoạt đi vậy.

“Tối hôm qua mình thức khuya đọc sách sao?”

Lâm Hề day day huyệt Thái Dương. Cô đưa tờ giấy lên nhìn trong chốc lát, lại vò nó lại ném vào trong sọt rác, “Không được. . . . . . trước hết mình phải nằm nghỉ một lát, mệt mỏi quá. . . . . .”

Thời gian lặng lẽ trôi đi, ngày qua ngày, Lâm Hề vẫn cố gắng học tập như trước, học hành, tất cả trọng tâm trong cuộc sống đều đặt trong kỳ thi cao học.

Rốt cục, ngày thi cao học cũng đến.

Lâm Hề rời khỏi giường rất sớm, ôn tập một lượt lần cuối, cô thu xếp xong tất cả thì chuẩn bị nghênh chiến.
Trước khi rời khỏi cửa, lúc cô lơ đãng quay đầu lại, trong thoáng chốc nắng sớm xuyên qua khe hở lớp màn lụa bên cửa sổ, cô tựa như nhìn thấy có người nằm ở trên ghế sô pha giơ ngón tay cái lên nói với cô: “Này, cố lên.” Giọng nói mờ ảo, tựa như một lời chúc phúc đến từ thế giới khác.

Lâm Hề thất thần ngây ra, trong nháy mắt, trên sô pha không còn bóng dáng của anh chàng kia, một khoảng không trống trãi, chỉ còn lại ánh mặt trời giữa mùa đông, hơi ấm dào dạt chiếu vào lòng người.

Lâm Hề vỗ vỗ hai má, mang bao tay và khẩu trang, không chút nào lưu luyến đóng cửa xuống lầu. Hôm nay chắc sẽ đạt được thành tích tốt.

Ngày mai cũng sẽ tốt đẹp như thế.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 04:31 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 15 : Đại Kết Cục


Ba năm sau, phòng nghiên cứu sáng đèn suốt đêm, giáo sư mở cửa thấy một cô gái đeo mắt kính đang đánh máy tính thì mỉm cười: “Lâm Hề, lại thức suốt đêm à.”

“Vâng.” Cô gõ chữ cuối cùng trên bàn phím, mỏi mệt dựa ra sau ghế,”Phù. . . . . . đợi kết quả tính toán hẳn là phải rất lâu, thầy à, em về ngủ một lát nha. . . . . .”

“Hey, cô gái của tôi ơi, sức khỏe là quan trọng nhất, cô nhìn da mặt vàng như nến của cô kia, ai không biết còn tưởng rằng lão Tống tôi ngược đãi học trò đó.”

Lâm Hề mỏi mệt cười cười: “Em chỉ thích làm mấy thứ này.”

Bởi vì toàn tâm tập trung vào công việc sẽ khiến cho cô hoàn toàn quên đi hiện thực, cũng sẽ không mơ thấy giấc mộng kỳ lạ kia. Lâm Hề ngẩng đầu uống một hớp nước để tỉnh táo về nha, trên thực tế, cô đã thức suốt hai đêm, đối với sức khỏe đã bắt đầu “kém cỏi” của Lâm Hề mà nói, đây thật sự là cực hạn.

Mang theo một tiếng “chú ý an toàn” của giáo sư, Lâm Hề đẩy cửa phòng nghiên cứu bước ra ngoài, đối với cô mà nói ánh sáng ban mai này vẫn chói mắt như trước, cô híp mắt thích ứng một hồi lâu mới bước đi về phía trước. Đầu có chút đau nhức, tầm mắt mờ ảo, đi ra khỏi dãy lầu nghiên cứu, làn gió buổi sáng thổi vào mặt khiến cho cơ thể đang buồn ngủ của cô trở nên dễ chịu một chút, bởi vì có một học sinh đến muộn chạy lướt qua cô vào dãy lầu giảng đường mà tạo ra chút gió kia, mang đến tinh thần tươi mát phấn chấn khiến cô không tự chủ được mà cong môi mỉm cười.

Thanh xuân a, thanh xuân của cô cứ như vậy đã vội vàng tuột khỏi tay . . . . . .

Đi xuống cầu thang dài rộng trước toàn nhà nghiên cứu, Lâm Hề cất bước có chút mông lung, ánh sáng lúc mặt trời mọc có chút chói lóa đối mới mắt cô, trong lúc mơ mơ màng màng, cô mơ hồ thấy một thanh niên mặc áo khoác đen đứng ở dưới cầu thang, dáng người cao ngất, bình tĩnh nhìn cô.

Bỗng nhiên, chân Lâm Hề mềm nhũn, người đã trượt dài xuống, mắt thấy mình sắp lăn xuống cầu thang, một cánh tay lại đúng lúc đó giữ lấy eo cô, ôm cô vào lòng.

“Sao không cẩn thận vậy.”

Giọng trách cứ vang lên bên tai, Lâm Hề quay đầu nhìn lại, là Quý Nhiên, sau khi anh ta tốt nghiệp bởi vì thành tích cao lại có quan hệ tốt với giáo sư nên được giữ lại làm giáo viên trợ giảng, Lâm Hề lại đang làm nghiên cứu sinh ở đây, cho nên sau khi tốt nghiệp quan hệ giữa hai người càng thân thiết.

Nhưng Lâm Hề lại tự nhiên không còn thích Quý Nhiên nữa. Cái cảm giác khi gặp mặt thì tim đập thình thịch cũng không biết biến mất từ khi nào, giống như có một con mãnh thú chui ra từ khe hở thời gian đã ăn mất đi cảm giác ấy, chẳng chừa lại chút nào.

“Anh đi đến trước mặt em mà em cũng không thấy. Đang phát ngốc cái gì vậy?”

“A. . . . . . Không có việc gì, em thức đêm nên có chút hoa mắt.”

Lâm Hề nói xong, người vừa đứng yên ổn quay đầu nhìn về phía dưới cầu thang, nơi đó ngoại trừ một học sinh đang vội vàng đi qua thì cũng chẳng có anh chàng khoác áo đen nào đứng đấy. Là hoa mắt nhìn lầm rồi sao. Lâm Hề lắc lắc đầu, “Không được, em phải nhanh chóng về nhà ngủ, thật quái gở mà.”

Quý Nhiên nhướn mày, đề nghị: “Hey, anh đưa em về.”

Lâm Hề nhìn lướt qua tập tài liệu mà anh ta đang cầm trong tay thì xua tay nói: “Nhà em rất gần trường học thì sao xảy ra chuyện gì được, anh đang vội thì đi đi.”

“Được rồi. . . . . . Vậy em cẩn thận đó.”

Ba năm làm chung, Lâm Hề trở thành bạn bè thân thiết lắng nghe những chuyện vui buồn, bực bội, oán trách trong công việc của anh ta, người ta luôn thích có người lắng nghe mình nói, mà Lâm Hề lại là một người lắng nghe xuất sắc, thường xuyên qua lại, anh ta từ từ đối xử với Lâm Hề như bạn thân của mình, mà từ nhỏ Lâm Hề cũng không có người bạn nào, bây giờ đã có Quý Nhiên, đương nhiên cũng xem anh ta là tri kỷ, nhưng hai người có ma sát với nhau cũng chẳng thể nào bắn ra tia lửa. Lâm Hề chỉ mơ hồ nhớ rõ hình như mình đã nói rõ với Quý Nhiên, trong trí nhớ mơ hồ của cô là trong cuộc thi cao học mùa hạ thu, nhưng lại thần kỳ nhớ rõ rằng, đó là một cuộc nói chuyện thẳng thắng.

Trong quan hệ nam nữ cư nhiên lại không hề quanh co ám muội? Lâm Hề vừa đi vừa không tự giác mỉm cười, lúc ấy cô đã thay đổi tình cảm rồi à. . . . . .

Vừa ngủ thì đã ngủ thẳng đến ba giờ chiều, cơn đói bụng đã đánh thức cô dậy, Lâm Hề day day huyệt Thái Dương đang còn nhảy giật giật, gió lạnh ngoài cửa sổ thổi vào khiến cô cảm thấy dễ chịu hơn nhiều, Lâm Hề ngồi trên giường trong chốc lát, mới mơ mơ màng màng bò xuống giường đứng bên bức rèm cửa sổ: “Kỳ quái, mình đã quên đóng cửa sổ sao. . . . . .”

Cô đi vào phòng bếp, mở tủ lạnh ra, lập tức thở dài một tiếng, thức ăn khô. . . . . . lại hết rồi sao.

Rửa sơ mặt, Lâm Hề sắp xếp mọi thứ rồi ra khỏi nhà, tính là sau khi ra ngoài ăn cơm thì sẽ về phòng nghiên cứu, nhưng nào ngờ khi cô vừa mới bước xuống khuôn viên của khu nhà ở thì có một người đàn ông mặc áo khoác kaki đụng mạnh vào vai cô, lúc này tinh thần của Lam Hề đang mệt mỏi nên cô té ngồi xuống đất, người đàn ông đó quay đầu lại liếc nhìn Lâm Hề, đột nhiên nhanh chân chạy như điên.

Lâm Hề phục hồi lại tinh thần, theo bản năng sờ vào ví của mình, ví mất tiêu, cô vội vàng đứng dậy, liều mạng chạy theo: “Tên trộm kia! Đứng lại!”

Nhưng chút tốc độ này của cô làm sao có thể đuổi theo kẻ trộm, mắt nhìn kẻ đó đang chạy vào trong hẻm nhỏ. Nếu cứ tiếp tục đuổi theo như vậy thì người chịu thiệt có thể là mình, rõ ràng phía trước có nguy hiểm. . . . . . Lâm Hề nghĩ như vậy thì chân đả bước vào trong hẻm nhỏ.

Khi vào trong hẻm, những tầng nhà cao đã che khuất ánh mặt trời, đôi mắt Lâm Hề điều tiết sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, một bóng người quen thuộc đến kỳ lạ lướt qua cô.

Vạt áo khoác đen dài rộng lướt qua ống quần cô, tiếng giày da cất bước trên đường tựa như một điệu Tăng-gô đang xoay tròn trong lòng cô, một nhịp điệu tuyệt đẹp uyển chuyển trầm ổn khiến cho người ta cảm động đến mức cơ hồ tim đập nhanh ảnh hướng đến luồng hơi thở thổi ra nơi chóp mũi, Lâm Hề dường như theo bản năng quay đầu dỗi theo bóng dáng kia.

Ánh sáng từ phía trên trải xuống chiếu rọi tấm lưng kia, khi Lâm Hề đang ngơ ngác nhìn chăm chú, người nọ tựa hồ hơi hơi nghiêng đầu. Vì ngược chiều sáng nên cô không thể thấy rõ được khuôn mặt của anh ta, đang lúc cô muốn đuổi theo thì gió thổi lên, bóng người đã biến mất từ thuở nào.

Lâm Hề ngây ngốc đứng dưới hàng hiên, như con rối gỗ bị tử thần lấy đi hồn phách, hoàn toàn quên cả nhúc nhích.
Mãi đến khi bên phía kia con hẻm vang lên tiếng động thì Lâm Hề mới giật mình hoàn hồn.

Cô nhìn lại, tên đàn ông khoác áo khoác kaki, chảy máu mũi, lê chân khập khiễng bước qua. Lâm Hề kinh ngạc, chỉ thấy người kia run rẩy đưa cô ví tiền. Lâm Hề ngẩn ngơ nhận lấy, nói câu “Cám ơn” một cách ngu ngốc, tên kia giống như gặp quỷ, chờ khi Lâm Hề nhận lấy ví tiền thì vộng vàng bỏ chạy .

Để lại một mình Lâm Hề đứng ở chỗ cũ, ngẩn người nhìn ví tiền trong tay. . . . . . Cô nói sai cái gì nhỉ. . . . . .

Ngày vẫn cứ trôi qua, chỉ là mẹ có chút bất mãn đối với chuyện cô đã từng tuổi này mà vẫn chưa có đối tượng kết giao thích hợp, rất nhiều lần hỏi bóng hỏi gió, rốt cục Lâm Hề cũng không chịu nỗi sự tấn công của mẹ, đồng ý sau khi tốt nghiệp sẽ đi xem mắt người mà mẹ sắp xếp, sau khi chuyện này bị Quý Nhiên biết, anh ta sửng sốt hơn nữa ngày hỏi: “Hề Hề, em có nghĩ đến chuyện chấp nhận anh không?”

Lâm Hề chấn động ngây ra: “Không phải anh vẫn còn nhớ đến cô bạn gái cũ. . . . . .”

Quý Nhiên cười khổ: “Có bạn gái cũ nào có thể khiến cho người ta thương nhớ suốt ba năm chứ, lúc ấy không thấu suốt nhưng bây giờ cũng đã buông xuống.” Anh ta nói, “Ừ, giữa chúng ta nên nói cho rõ ràng, hiện tại em không có người yêu, anh cũng không có, nhưng hai ta coi như hợp nhau, không bằng. . . . . . A! Đau!”

Nói đến một nửa, Quý Nhiên đột nhiên ôm đầu, Lâm Hề cả kinh, vội đỡ lấy anh ta: “Làm sao vậy?”

Quý Nhiên hít hai ngụm khí lạnh, nhìn xung quanh một lượt, trên khán đài sân thể dục ngoại trừ hai người ra thì không có một bóng người, anh ta cảm thấy kỳ quái day day đầu: “Bị cái gì đó đánh. . . . . .”

Lâm Hề cũng nhìn xung quanh, sau đó nhìn lên trời: “Phân chim?”

Nét mặt Quý Nhiên cứng đờ, lập tức cười nói: “Lời nói này của em thật khiến cho người ta cảm thấy xấu hổ! Hành vi ngôn từ không cẩn thận này khiến cho anh nhớ đến lần đầu chúng ta gặp nhau.”

Lần đầu tiên gặp? Lâm Hề suy nghĩ, trong đầu hiện ra hình ảnh Quý Nhiên tặng tranh cho một đứa trẻ bị bệnh tự kỷ trong bệnh viện, hồi tưởng lại chuyện xưa, khóe môi Lâm Hề khẽ cười: “Em cảm thấy hoàn cảnh ấy rất đẹp mà, giống cuộc gặp gỡ trong tiểu thuyết.”

Nét mặt Quý Nhiên trở nên quái dị nhìn Lâm Hề vài lần: “Đẹp . . . . . Ừ, không ngờ khẩu vị của em lại nặng như thế.”

“Hả?”

Lâm Hề kinh ngạc nhìn anh ta, “Chẳng lẽ bức tranh hôm đó anh vẽ tặng cho mấy đứa trẻ kia cũng là một bức tranh không thích hợp?”

“Hả?” Quý Nhiên cũng ngẩn ngơ, “Bức tranh gì? Lúc ấy không phải em đâm đầu vào dũng quần của anh sao. . . . . .”

Lâm Hề tiếp tục kinh ngạc nhìn anh ta, sau đó sắc mặt đỏ lên trong nháy mắt: “Cái. . . . . . Cái, cái gì. . . . . . đũng quần! Chuyện này xảy ra hồi nào vậy!”

Quý Nhiên có cảm giác như bị tổn thương: “Thì ra em đã quên! Kỷ niệm có ý nghĩa như vậy mà em lại quên mất! Thật sự là thần kinh của em rất kỳ lạ nha, uổng công khoảng thời gian ấy khi anh gặp em mà vẫn còn cảm thấy ngại ngùng. . . . . . Thì ra đều tại mình anh đa tình sao. . . . . . Lâm Hề em thắng rồi đó .”

Lâm Hề vô cùng ngại ngùng: “Nói bậy! Rõ ràng không có chuyện đó!”

“Em không tin có thể đi hỏi chứng nhân đi! Lúc ấy người kia. . . . . . hey. . . . . . Lúc ấy có ai nhỉ?” Quý Nhiên nhíu mày, “Ừhm, đột nhiên không nhớ ra ”

“Anh đang đặt chuyện à, tất cả chỉ là đặt chuyện thôi.”

Lâm Hề đứng dậy, “Không tán chuyện với anh nữa, em phải trở về phòng nghiên cứu đây.” Nói xong, cũng không trông quản Quý Nhiên ở phía sau bất mãn hét lên “Lừa em cũng chẳng có lợi gì! Là thật đấy!”

Đi thẳng về phòng nghiên cứu, trong đầu Lâm Hề đột nhiên nhớ lại một vài cảnh tượng kỳ lạ, tựa như giấc mộng mà cô thỉnh thoảng mơ thấy, cảnh tưởng máu me quỷ dị đến cực điểm, một cuộc đối thoại và những cái tên kỳ lạ, còn có một ánh chàng mặt áo khoác màu đen đài rộng. . . . . . áo khoác màu đen. . . . . .

Lâm Hề chợt nhớ tới ngày đó có một anh chàng xuất hiện trước khi tên trộm quay lại trả ví cho cô. Rõ ràng ngay cả mặt cũng chưa nhìn thấy rõ ràng, vì sao hình ảnh của anh ta chưa từng phai nhạt trong đầu óc của cô, giống có ở sâu trong nội tâm có ký ức nào đó bị giam cầm hét lên với cô rằng “Van cầu cô, đừng quên nữa.” Giọng nói khàn khàn, gần như tuyệt vọng.

Đi đến trước cầu thang dài ở tòa lâu nghiên cứu, bước chân Lâm Hề dừng một chút, cô day day huyệt Thái Dương đang bắt đầu dập mạnh dữ dội, nhẹ giọng rên rỉ: “Kỳ quái, hai ngày này rõ ràng không có thức đêm a.”

Nhưng mà càng day, huyệt Thái Dương càng đau đớn, cho đến cuối cùng cơ hồ cô cảm thấy chóng mặt tựa như trời đất xoay chuyển, Lâm Hề đưa ta nắm lấy vật gì đó để cho mình không bị té ngã nhưng bên cạnh cũng không có vật gì.

Trong lòng đang cảm thấy rất bất lực thì bỗng nhiên một bàn tay giữa chặt lấy cổ tay cô. Bên trong bao tay bằng da truyền đến một nguồn hơi ấm.

Đang cảm thấy chóng mặt, Lâm Hề muốn nói tiếng cảm ơn, ngẩng đầu vừa nhìn, lại ngây ngốc ngẩn người.
Anh chàng khoác áo khoác màu đen, đôi mắt trong trẻo đang nhìn chằm chằm cô, bốn mắt chạm vào nhau, tựa như xuyên qua ngàn vạn năm xưa, rốt cục dừng lại ở trong ánh mắt ấy, anh chàng này không nói gì, nhưng bỗng nhiên tựa như có một âm thanh vang vọng từ một thế giới kỳ lạ xâm nhập vào trong trái tim Lâm Hề.

“Tôi tên là Vô Song, là song sinh cùng mệnh với cô.”

“Anh. . . . . .”

“Chậc, Lâm Hề, em vẫn ngốc như trước kia.”


Hoàn Chính Văn

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 04:48 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
DongThe.jpg


Phiên Ngoại : Vô Song


Mãi đến thật lâu về sau, khi trong giấc mộng Vô Song lại nhìn thấy Lâm Hề, mới giật mình phát hiện thì anh nhớ rất rõ ràng những chuyện đã từng xảy ra, cũng nhớ rõ ràng hình ảnh người trong quá khứ một cách sống động, mà người ấy đã bị anh đánh mất vào khe hở thời không, sẽ không bao giờ tìm lại được nữa.

Mặc dù biết đây là đương nhiên, mặc dù biết đây là do một tay anh tạo ra, nhưng trong lòng Vô Song không thể tránh khỏi dâng trào một cảm xúc phẫn nộ và không cam lòng, anh bắt đầu mâu thuẫn hồi tưởng tại tất cả. Nhưng ký ức ấy lại giống như đầm lầy, càng giãy dụa, càng không thể tự kềm chế mà chìm vào trong đó.

Ánh lửa bập bùng trong đại điện Hắc Thạch, trên nhuyễn tháp bằng đá, Vô Song bừng tỉnh, ánh lửa ánh vào con ngươi đen, một lúc lâu anh mới kịp nhận biết đây là nơi nào, anh ngồi dậy, day day trán, cảnh tượng trong mộng đã tan biến, nhưng giọng nói của cô gái ấy vẫn quanh quẩn bên tay: “Vô Song, muốn ăn thịt sườn xào chua ngọt không?” Giọng điệu thật cẩn thận giống như cô gái ấy đã làm chuyện gì đó sai đang cầu xin anh tha thứ, hoặc có chuyện gì đó muốn nhờ anh giúp đỡ.

Bằng không, cô gái ấy sẽ không bao giờ nịnh bợ anh…

Nhưng giờ đây, bất kể như thế nào cô ấy cũng sẽ không nịnh nọt anh nữa, cho dù có thể gặp mặt, cô ấy cũng không nhớ đến anh.

Đôi mắt rũ xuống, bỗng nhiên lúc đó trong đầu Vô Song chợt lóe lên một cảnh tượng kỳ lạ, là Lâm Hề vội vã đi trên đường, một người đàn ông theo sau cô, vô cùng khiếm nhã vỗ vỗ vai cô, Lâm Hề vừa quay đầu lại, trên mặt lại nở rộ nụ cười vô cùng chướng mắt: “Quý Nhiên, nếu anh không nhanh lên thì sẽ trễ buổi học mất.”

“Không có việc gì, bây giờ anh là thầy giáo mà.” Tuy rằng Quý Nhiên nói như vậy, nhưng bước chân của anh ta còn nhanh hơn cả Lâm Hề.

Cảnh tượng chợt lóe lên rồi biến mất nhanh như giấc mộng khiến Vô Song bừng tỉnh. Nhưng hình ảnh này không có trong những kỷ niệm kia! Ngón tay đang day day trán của Vô Song dừng lại, nét mặt hơi hơi ngạc nhiên, không phải ký ức, đó là gì?

Là Lâm Hề lúc này đang ở thế giới kia sao? Một Lâm Hề càng trưởng thành hơn, một Lâm Hề dám cùng người con trai cô thích vui đùa tán tỉnh nhau…

“Song nhi, cậu còn chưa ngủ à, ai u, tôi nói cho cậu nghe, tên tiểu tử Băng Hồn kia lại tới nữa, tập kết tinh nhuệ của ba tộc Cận Vương lấy cờ hiệu chiếm lại Tôn Điện đã tấn công về phía đại điện Hắc Thạch, tôi cũng không muốn đấu với hắn, lần này cậu ra trận đi, không chỉnh cho tên Băng Hồn thê thảm thì chúng ta cũng không có cuộc sống yên ổn.” Cửa phòng ngủ trong đại điện Hắc Thạch nhẹ nhàng mở ra, Tứ Ly nghênh ngang bước vào.

Sắc mặt Vô Song lạnh tanh giận chó đánh mèo nói: “Có biết bây giờ là lúc nào không?”

“Biết chứ.” Tứ Ly chớp chớp mắt nhìn anh. “Vậy thì có cách nào chứ, cậu là Tôn Chủ nên phải chịu tội này đó là điều đương nhiên. Hơn nữa vị trí Tôn Chủ này của cậu bây giờ còn ngồi chưa vững đâu, năng lực trời ban cho tân Tôn Chủ kế vị cậu còn như có đó, không ít người dựa vào chuyện này mà đặt chuyện, nếu câu không chăm chỉ một chút thì người tạo phản cũng không chỉ có Băng Hồn thôi đâu, khi đó chúng ta sẽ rơi vào cảnh trước mặt sau lưng đều có địch đó.”

“Chậc, ầm ĩ chết được. Câm miệng.” Vô Song kéo áo khoác bên giường khoác lên người, vừa đi ra bên ngoài vừa nói. “Mấy thứ linh tinh năng lực trời ban cậu cũng đừng để tâm đến nó nữa, có hay không đều không sao cả, hơn nữa…” Bước chân Vô Song dừng một chút rồi đi đến bên cạnh Tứ Ly, hỏi. “Lúc trước khi Lâm Hề trở về, Song Không Chi Tâm đã hóa thành bột mịn đúng không?”

Tứ Ly ngẩn ra, sau một lúc lâu ngây người mới nói: “A, đúng.” Anh ta lắc đầu cười. “Song Không Chi Tâm đã tan biến gần một năm nay rồi, cậu vẫn còn nhớ rõ chuyện này như vậy.”

Song Không Chi Tâm biến mất gần một năm rồi, Vô Song cũng không phải nhớ hết tất cả mọi chuyện, anh chỉ nhớ đến gương mặt của Lâm Hề và những chuyện mà cô đã làm, lại không thể nào nhớ được những tình cảm lúc trước khi anh và cô sống cùng nhau. Anh càng bối rối hơn cả Tứ Ly, vì sao anh lại ghi tạc chuyện này trong lòng một cách rõ ràng như vậy. Những chuyện vụn vặt này, rốt cuộc cái gì đặc biệt?

Tứ Ly nói tiếp: “Ngoại trừ những hành vi mà phụ thân an bài cho cậu thì những chuyện khác tôi đã quên mất rồi, Lâm Hề là người có hình dáng như thế nào, trong đầu chỉ còn lại cảm giác mơ hồ mà thôi.”

Vô Song im lặng một lát, sau đó cất bước đi về phía trước, miệng lẩm bẩm nói: “Năng lực của Tôn Chủ, thì ra là như vậy…”

“Gì?” Tứ Ly đi theo phía sau anh truy hỏi. “Có chuyện kỳ quái gì xảy ra trên người cậu phải không? Cậu phải chú ý đó, nói không chừng năng lực ấy đã xuất hiện rồi, lúc trước nghe phụ thân nói lúc mới đạt được năng lực mới thì sẽ có chút không thoải mái, cậu phải nhớ rõ nhé.”

“Chậc, cậu càng ngày càng dong dài, câm miệng. Băng Hồn bọn họ đánh tới chỗ nào rồi? bọn Tự Diễm đâu?”

Thời gian trôi qua rất nha, tiền Tôn Chủ Mộc Thư của tổ chức đã chết khoảng hai năm rồi, hai năm nay trong tổn chức tổn thất rất lớn, ngoại trừ những người bị liên minh giết chết, số người chết vì đói khát đau ốm cũng không ít, dường như tổ chức Thập, một đế quốc cường đại, đang rơi vào nguy cơ sắp sụp đổ.

Nhưng mà xung đột giữa thế lực quý tộc cũ và thế lực mới vẫn chưa được hóa giải, cuối cùng Băng Hồn lãnh đạo ba tộc Cận Vương cuối cùng đã đi đến trận quyết đấu sau cùng với Vô Song.

Bên trong tinh thạch màu tím của Vô Song phóng ra hình ảnh của Tự Diễm, trên gương mặt anh ta vẫn còn máu loãng chưa lau sạch, hai năm rèn luyện sớm đã làm cho thiếu niên ngày xưa lột xác trưởng thành, anh ta cầm song đao trong tay cắm một thanh đao xuống đất, máu loãng theo lưỡi dao nhỏ xuống mặt đất, anh ta nói: “Vô Song, tới đây thì dừng thôi, tôi chỉ có thể làm đến đây thôi.”

Bởi vì nếu cứ tiếp tục tiến lên nữa thì Tự Diễm sẽ tự mình đối mặt với trưởng lão của bộ tộc Viêm Hỏa.

Hai năm trước bộ tộc Viêm Hỏa bất ngờ phản bội Vô Song, ngược lại liên minh với lãnh đạo Băng Hồn của bộ tộc Ngưng Băng, sau lại mượn sức bộ tộc Phược Linh, với thế lực lớn mạnh của ba bộ tộc, vẫn ngoan cố chống lại đến bây giờ không chịu từ bỏ ý niệm khôi phục lại chế độ cũ.

Vô Song đương nhiên hiểu sự khó xử của Tự Diễm, lập tức gật đầu nói: “Cậu trở về, tôi sẽ ra tiền tuyến.”

Tứ Ly nhướn mày, vừa cười nói: “Tính tình của Song nhi quả thật chẳng hề thay đổi, nhưng mà thân phận hiện tại của cậu, lại đi ra tiền tuyến chỉ sợ…”

“Từ trước đến nay thân phận của tôi không có gì thay đổi.” Vô Song nói. “Hơn nữa, lúc còn trong cuộc tranh đấu giữa những người dự tuyển, tôi và Băng Hồn chưa phân thắng bại, cái này xem như một món nợ cũ chưa tính đi.”

Biết tâm ý của anh đã định, khuyên nữa cũng vô dụng, Tứ Ly bĩu môi nói: “Được rồi, nhưng mà tinh thạch mà Tô Tây đưa cho cậu không được phép mang theo ra tiền tuyến.”

Tinh thạch của bộ tộc Đọc Tâm có thể đọc được suy nghĩ trong lòng Vô Song, đồng thời cũng có thể thể hiện hình ảnh trong đầu anh ra bên ngoài, Tứ Ly luôn thấy Vô Song trong những lúc rảnh rỗi hiếm có thường ngây người nhìn vào hình ảnh gì đó do linh thạch phóng ra. Kỳ thật đoán một chút cũng có thể biết Vô Song đang nhìn cái gì, bởi vì năng lực Tôn Chủ vô dụng kia của anh cũng chỉ có thể làm chuyện này — lén nhìn cô gái ở thế giới kia.

Rất có triển vọng à.

Quả nhiên khi nghe thấy yêu cầu của Tứ Ly, Vô Song nhíu mày: “Mang cái gì là tự do của tôi.”

Tứ Ly kiên nhẫn giải thích: “Song nhi, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quyết định của cậu.”

“Không có bất cứ chuyện gì vật gì có thể ảnh hưởng đến sự phán đoán của tôi khi đối đầu với kẻ địch.” Vô Song bất mãn. “Cậu khinh thường tôi?”

Tôi nào dám coi khinh cậu, Tứ Ly thở dài một tiếng, trong lòng hiểu rõ, là Vô Song coi thường Lâm Hề. Biểu hiện của Tứ Ly làm cho Vô Song hơi nheo mắt lại, giọng nói của anh lạnh lùng: “Cùng lắm thì tôi chỉ muốn nhìn dáng vẻ của thế giới kia một chút, nhưng nếu Lâm Hề đang ở đây, chỉ cần cô ấy gây trở ngại đến ích lợi của bên ta, tôi sẽ gặp không chút lưu tình mà giết cô ấy. Hai năm trước tôi có thể quyết định đưa cô ấy rời khỏi, hiện tại càng không còn nhiều tình cảm. Tứ Ly, cậu suy nghĩ quá nhiều.”

Là cậu nghĩ tình cảm của mình quá đơn thuần thôi! Mặc kệ biến thành bộ dáng gì, Vô Song này thế nào cũng chẳng thay đổi nổi cái tính tình đến chết vẫn mạnh miệng. Nói thêm gì đi nữa cũng không có ý nghĩa, Tứ Ly xoay người rời đi: “Cậu đã quyết định muốn đi, tôi đây phải đi an bài một chút. Đến lúc đó cũng đừng để cho người ta xem thường cậu nha.”

Mắt Vô Song nheo lại, không nói gì.

Đại điện yên tĩnh, trong đại diện Hắc Thạch chỉ có Vô Song một mình ngồi trên ghế đá cao cao, rắn chắc mặc dù ánh lửa bập bùng cháy sáng không ngừng nhưng không thể nào lấn át được không khí trống vắng lạnh lẽo như băng. Lưng Vô Song thoáng thả lỏng, tựa lưng vào ghế dựa, anh giật mình nhớ lại một buổi chiều nào đó, anh ngủ trên một bộ sô pha chật hẹp đến nghẹt thở, nhưng lại mềm mại đến kỳ lạ, bên ngoài cửa vang lên tiếng chìa khóa mở cửa, cửa sắt đẩy ra, bóng người con gái mỏng manh vừa cởi giày vừa nói: “Vô Song, hôm nay không có mua thịt, lát nữa ăn cơm đừng có than phiền nha.”

Anh nhớ rất ít những gì mà Lâm Hề từng nói với anh, hôm nay đột nhiên nhớ lại câu nói ấy, nhất thời có chút giật mình, trước kia khi anh sống chung với Lâm Hề đúng là một người dễ giận như vậy, sẽ bởi vì không có thịt ăn mà oán giận? Rốt cuộc lúc ấy anh đã nghĩ như thế nào vậy…

Trong phút chốc sau đó, trước mắt có hình ảnh chuyển động, bóng dáng của Lâm Hề xuất hiện, Vô Song biết, đây không phải là ký ức, mà Lâm Hề hiện tại đang ở thế giới kia. Tinh thạch màu vàng chợt lóe lên ánh sáng phản chiếu những hình ảnh trong đầu ra bên ngoài.

Tiếng chìa khóa thanh thúy vang lên, động tác mở cửa của cô trước nay chưa từng thay đổi, âm thanh phát ra khi mở cửa vẫn như trước. Cửa sắt mở ra, cô không nói một tiếng nào ném chiếc túi xuống đất, sau đó mất hết sức lực ngồi xuống sô pha.

Hàng lông mi của Vô Song khẽ động, làm sao vậy… Vì sao người này ngày hôm nay lại buồn bã ỉu xìu?

Lâm Hề ngồi trên ghế sô pha vẫn không nhúc nhích, rồi sau đó dứt khoát nằm xuống, từ từ nhắm hai mắt lại rồi ngủ mất. Vô Song hơi giật mình, thấy hai má cô đỏ bừng, trên trán chảy xuống giọt mồ hôi lạnh, hô hấp dồn dập, là… bị bệnh rồi.

Vô dụng như vậy, không chịu chú ý mà để bị bệnh rồi. Không uống thuốc sao? Không đi gặp bác sĩ sao? Trong lòng của cô gái ngốc ấy có phải khó chịu lắm hay không? So với anh, cô là một sinh vật dễ dàng chết như vậy.

Bàn tay vừa động muốn đưa đến thăm dò, đưa tay về phía gương mặt Lâm Hề, thiếu chút nữa liền có thể chạm vào má cô, nhưng cuối cùng vẫn có một chút khoảng cách, Vô Song không thể chạm vào cô được. Anh biết mình cần phải chặt đứt mọi liên hệ với Lâm Hề, nhưng mà… Phải như thế nào mới hoàn toàn chặt đứt đây?

Năng lực anh có được là năng lực có thể dò thám thế giới kia, hơn nữa theo anh biết từ khi mình bắt đầu có được năng lực này thì nó đang từ từ mạnh lên, từ những hình ảnh chỉ thoáng vụt qua đến khi hình ảnh hiện lên rõ nét, cho đến bây giờ, chỉ cần chợt suy nghĩ, liền có thể dễ dàng nhìn thấy thế giới kia. Nhưng anh không biết như thế nào khống chế chính mình “thoát khỏi” Lâm Hề. Giống như bị có gái yếu ớt ấy vây khốn, không có cách nào nhìn thấy những thứ khác ngoài cô.

“Ừ… Tư liệu…” Lâm Hề mơ mơ màng màng thì thầm tự nói. Ánh mắt Vô Song khẽ động, nhưng lại nhất thời không khống chế được đầu ngón tay của chính mình, anh khẽ vuốt má Lâm Hề, nhưng xuyên lại xuyên qua bóng hình cô, chỉ chạm vào một khoảng hư không.

Vô song nhìn lòng bàn tay trống rỗng của mình, giật mình thất thần. Nói cái gì chặt đứt liên hệ, giữa bọn họ rõ ràng cũng đã không còn quan hệ gì. Chỉ có anh giống kẻ như kẻ trộm lén lút quan sát cuộc sống của cô, một cuộc sống yếu ớt như con kiến, chạm một chút đã bị thương, một chút bệnh cũng có thể giày vò cô một thời gian dài. Người như vậy đi vào thế giới này, không cần bị giết, tự mình cũng sẽ chết. Muốn anh trơ mắt nhìn thấy cô chết đi, anh có thể làm được sao… Chớ nói chi là tự tay giết cô.

“Rốt cuộc cô đang chơi trò gì.” Anh thì thầm tự nói một mình, nhìn mồ hôi lạnh trên trán Lâm Hề càng lúc càng nhiều, cô khó chịu đến mức cuộn tròn người lại, anh nắm chặt lòng tay. “Rốt cuộc cô đã làm gì với tôi…” Giọng điệu lại có chút bất lực thất thố.

Trong nháy mắt này anh chỉ nhìn thấy Lâm Hề, hoàn toàn không nhận thấy đau lòng trong ánh mắt của mình, có bao nhiêu sóng sánh dâng trào.

Vô Song càng không phát hiện trên cửa sổ nhỏ cao cao trong Đại Điện Hắc có một con quạ đen đôi mắt màu đỏ sậm xoay xoay đầu, sau đó lặng yên không một tiếng động giương cánh bay về phía bầu trời.

Thế lực của tam tộc sớm đã tiêu hao gần như không còn, một trận chiến cuối cùng cơ hồ không cần hao phí bao nhiêu sức lực, nhưng trên đường quay về đại điện Hắc Thạch, Vô Song lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Ngã xuống vách núi, một cánh bị bẻ gẫy.

Khi Tứ Ly tìm được anh trong đống đất đá ở sườn núi, Vô Song đang ôm một cô gái trong lòng, nhưng khi thấy mặt cô gái ấy, Tứ Ly kinh hãi: “Lâm Hề!” Ký ức lại tuôn trào, Tứ Ly lập tức lắc lắc đầu: “Không thể nào.” Anh ta đưa tay giữ lấy gương mặt “Lâm Hề”, chỉ thấy khuôn mặt cô ta từ từ thay đổi, biến thành một cô gái xa lạ, Tứ Ly nhướng mày: “Bộ tộc Dịch Dung.”

Vô Song mở mắt ra, nhìn về phía xa, thản nhiên nói: “Trúng kế mà thôi.”

Người bộ tộc Phược Linh nhập vào người bộ tộc Dịch Dung, sau đó biến thành dáng vẻ Lâm Hề để tính kế Vô Song. Mà mưu kế vụng về như vậy, Vô Song lại vẫn thật sự ngốc nghếch mà bị lừa. Đơn giản chỉ cần nghĩ đến Lâm Hề sắp chết thì anh không thể làm chủ bản thân mình mà làm như vậy, trong đầu óc trống rỗng căn bản cũng không hề suy nghĩ gì.

Tứ Ly nhìn thấy đôi cánh của anh bị đám gạch vụn cắt đến máu thịt lẫn lộn, vừa giúp anh xê dịch mấy tảng đá, vừa nói: “Xem cậu sau này còn cãi cứng nữa không, cái gì giết chết Lâm Hề trong lòng rồi, tự mình suy xét lại đi, kẻ chỉ biết lừa dối bản thân!”

Vô Song nhíu mày, nhìn khoảng trời xa xa: “Tôi không thể nhớ rõ, lúc cùng cô ấy ở chung tình cảm của tôi lúc ấy như thế nào.” Anh nhẹ nhàng nhắm mắt lại. “Tôi cứ cho rằng mình có thể… Không ngờ, nhìn thấy cô ấy chết lại là một chuyện khó chịu như vậy.”

Vô Song không hề mạnh miệng lại làm cho Tứ Ly sửng sốt trong thoáng chốc, lập tức mang theo ba phần an ủi bảy phần bất đắc dĩ nói: “Đương nhiên, tốt xấu gì hai người cũng có những tháng ngày sống chết có nhau, cứu cô ấy đã trở thành thói quen của cậu rồi.”

Đợi đến lúc chữa trị thì cánh của Vô Song đã hoại tử, giữ lại cũng vô dụng, Vô Song thản nhiên nói hai chữ “Cắt đi” tựa như thứ cắt đi không phải là xương thịt của anh.

Lúc này, trong tổ chức cũng không còn người tạo phản nữa, cần cải cách cả một chế độ, mặc dù Vô Song bị thương nhưng vẫn cần tham dự, công việc rườm rà còn phiền phức hơn cả chiến tranh, mỗi khi đêm dài tĩnh lặng anh mệt mỏi ngồi bên đống văn kiện chất chồng, Vô Song đều muốn phát cáu, nhưng bây giờ anh không còn phát giận vì chuyện của mình.

Linh thạch màu vàng phản chiếu hình ảnh trong đầu anh, Lâm Hề gần đây rãnh rỗi đến đáng giận, cô ấy được làm chuyện cô thích, cô được gặp người cô thích, ngày ngày bình thản yên vui.

Cô thật sự quá hạnh phúc. Vô Song rũ mắt xuống, nhưng mỗi khi thấy cô và Quý Nhiên đi cùng nhau, mặc kệ là ăn cơm cũng được, đi dạo cũng thế, ngọn lửa trong lòng anh lại bùng cháy rừng rực, thì ra không phải chỉ có cái chết mà hạnh phúc của Lâm Hề cũng tác động đến tâm trạng của anh.

Nhưng anh lại chẳng lưu lại chút dấu vết nào trong thế giới của người ấy. Quả thật khiến cho người ta không cam lòng.

Đêm khuya, hình phản chiếu nơi ở của Lâm Hề trên linh thạch lại là ban ngày, đúng lúc là một ngày nghỉ, Quý Nhiên lại hẹn Lâm Hề đi chơi, còn có mấy thấy giáo cùng trường, nhưng hai người đi dần dần tuột lại phái sau lưng họ, Quý Nhiên làm như bên đường có nhiều thứ kỳ lạ để xem lắm, gọi Lâm Hề một tiếng liền muốn nắm lấy tay cô.

Vô Song nhất thời nhịn không được nữa, không chút suy nghĩ, tát một cái “ba”.

Nhưng khi âm thanh ấy vọng lại, Vô Song lại giật mình, Quý Nhiên trong hình ảnh hiện lên cũng có vẻ mặt ngạc nhiên, anh ta quay đầu lại nhìn Lâm Hề: “Em dùng sức đánh anh làm gì?”

Lâm Hề cũng có vẻ mặt cảm thấy kỳ lạ: “Em không đánh anh.”

“Em xem.” Quý Nhiên đưa tay ra thì nhận lấy ánh mắt ngạc nhiên của Lâm Hề. “Sưng lên nè…” Quý Nhiên cười khổ. “Sức của em rất mạnh đó.”

Vẻ mặt Lâm Hề lại thành ra vô cùng uất nghẹn.

Vô Song lại kinh ngạc nhìn tay mình, cư nhiên… đánh được. Anh có thể va chạm vào người của thế giới kia, năng lực này còn đang tăng dần sao, nếu thêm một thời gian ngắn nữa, anh có thể đến thế giới kia không?

Trong hình ảnh thế giới kia do tinh thạch màu vàng phóng ra, Lâm Hề với đôi mắt có quầng thâm đang ngồi gõ bàn phím, tơ máu trong mắt nhiều đến mức dường như khiến cho Vô Song phẫn nộ.

Cô gái này… làm như mình có sức lực như bọn động vật vậy, nhanh chóng về nha ngủ đi! Nỗi lòng của anh vừa động, chỉ thấy hình ảnh bỗng nhiên dao động như là bị một bàn tay vô hình kéo ra xa, một con đường màu đen lại xuất hiện ngay trước mắt Vô Song, Vô Song nhớ rõ khí tức trên con đường này, là lúc Song Không Chi Tâm mở ra con đường nối thông giữa hai thế giới mới có khí tức đó.

Vô Song trừng mắt nhìn, có chút không dám tin mà bước từng bước về phía trước, đột nhiên, tựa như có gì đó giữ chặt lấy cổ chân anh, dường như có cơn gió cuốn lấy, đẩy anh về hình hảnh của thế giới kia. Vô Song quay đầu lại, cái bàn trong tẩm điện Hắc Thạch càng ngày càng xa, mà ánh sáng đến từ thế giới kia càng ngày càng chiếu rọi mãnh liệt trên gương mặt anh, chói mắt đến lóa mờ.

Luồng sáng chợt lóe lên rồi biến mất, trong tẩm điện Hắc Thạch ánh nến sáng bừng lại chẳng còn bóng người, cửa đá bị mở ra từ bên ngoài, Tứ Ly đang cầm một đống văn kiện đi tới, nhưng thấy không có ai ở trong phòng, Tứ Ly buồn rầu thở dài: “Thật sự làm cho người ta đau đầu, hơn nửa đêm lại chạy đi rình con gái.” Nói xong, anh ta lại bất đắc dĩ ôm văn kiện trở về.

Ánh nắng thình linh chiếu rọi làm cho Vô Song không thể thích ứng, qua hồi lâu, lỗ tai của anh mới chậm rãi nghe thấy tiếng chim hót, còn có tiếng bước chân vội vã của sinh viên đang đến trễ. Tất cả tựa như gần gũi lại tựa như xa lạ như vậy.

Đây là thế giới của cô gái ấy…

Anh thật sự đã tới. Vô Song nhìn đôi bàn tay đeo bao tay bằng da anh mang từ thế giới kia đến, trong lòng hiểu, quả nhiên, anh đã đạt được năng lực xuyên qua dị giới sao…

Tiếng bước chân quen thuộc từ phía trên truyền đến, trong ánh sáng buổi sớm, Vô Song ngẩng đầu nhìn lên, khi nhìn thấy cô, những mảnh ký ức rải rác trong đầu giống như được chấp vá lại thành một bước tranh hoàn chỉnh, Lâm Hề nhát gan, Lâm Hề dũng cảm thừa nhận sai lầm, Lâm Hề thích anh, vô số những ký ức dần dần hiện rõ theo những bước chân có chút hư nhược do thức cả đêm của cô gái ấy chậm rãi bước xuống những bậc thang hướng về phía anh.

Không phải thông qua tinh thạch của bộ tộc Đọc Tâm, không còn khoảng cách không thể vượt qua, mà anh đang nhìn thấy cô một cách rõ ràng, khi anh duỗi tay ra là có thể va chạm vào nhiệt độ cơ thể của… cô.

Vô Song há miệng thở dốc, một tiếng “Lâm Hề” sắp nói ra miệng. Đột nhiên Lâm Hề trợt chân, thân hình Vô Song vừa động, đã thấy có cánh tay kia đúng lúc ôm lấy thắt lưng của Lâm Hề kéo cô vào trong lòng: “Sao không cẩn thận vậy?”

Anh chàng kia lo lắng dùng ngữ diệu hờn trách khiến cho đầu ngón tay Vô Song co rụt lại, thân hình anh chợt lóe, trốn phía sau thành tay vịn cầu thang. Tay nắm chặt, Vô Song cơ hồ cảm giác bị sỉ nhục, mặc dù bị tinh binh của tam tộc vây tới tuyệt cảnh anh cũng chẳng lùi nửa bước, cư nhiên trong thời điểm này… lại không biết vì sao mà rút lui!

Chậc, thật sự dọa người à.

“Anh đi đến trước mặt em mà em cũng không thấy. Đang phát ngốc cái gì vậy?”

“A… Không có việc gì, em thức đêm nên có chút hoa mắt..”

Ngữ điệu trong câu nói của bọn họ thể hiện rất rõ mối quan hệ thân thiết. Vô Song tựa vào tường, nắm tay đang nắm chặt dần dần thả lỏng, cũng dần dần không có biểu hiện gì. Thân hình Lâm Hề cách bờ tay vịnh cầu thang đi lướt qua anh, bước chân không hề dừng lại.

Đây không phải là đương nhiên sao, Vô Song nghĩ, cô ấy không phát hiện ra mình, hơn nữa cho dù nhìn thấy, cô ấy cũng không nhớ ra anh là ai.

Nhưng tình cảm như vậy là gì?

Lúc cô ấy trượt chân thì kéo cô ấy, sau đó dùng giọng điệu lạnh lùng chỉ trích cô ấy không cẩn thận, hành động này, rõ ràng anh là người am hiểu nhất mới đúng, rõ ràng là chuyện anh nên làm mới đúng, nhưng hiện tại… Không đúng, việc này, mặc kệ ai làm thì chẳng có quan hệ gì với anh.

Rốt cuộc là tình cảm gì ảnh hưởng suy nghĩ của anh, trước kia anh có tình cảm như thế nào đối với Lâm Hề…

Vô Song vừa ngẩng đầu, bóng dáng yếu ớt của Lâm Hề trong ánh nắng ban mai càng lúc càng xa, bước chân của cô vẫn suy yếu như trước, thoạt nhìn, chạm nhẹ cũng có thể làm cô ngã chết. Ngực thắt chặt, có một cảm xúc kỳ lạ theo huyết mạch mà bừng lên, Vô Song ôm ngực, cảm thấy thời khắc khi anh nhìn thấy Lâm Hề thì đã có cái gì đó không đúng lắm.

Đi theo Lâm Hề về đến nhà, ở dưới lầu nhìn hồi lâu, Vô Song thừa dịp không có ai thì nhảy thẳng lên ban công lầu sáu bên ngoài phòng ngủ của cô.

Từ bên ngoài nhẹ nhàng mở cửa sổ bằng kính ra, nghe thấy tiếng hô hấp nhịp nhàng của cô gái ở trong phòng, trong lòng biết Lâm Hề đã ngủ như chết, anh yên tâm nhảy vào. Cấu tạo căn phòng này vẫn như trước đây, chăn trên giường đã đổi cái mới, chẳng qua vẫn là màu phấn hồng cực kỳ ngây thơ, trên giá vẫn đầy sách như trước, nhưng sách vở đều đã đổi một lượt rồi.

Trong đầu giật mình hiện lên một đoạn ký ức ngắn ngủi, là Lâm Hề ngồi xổm bên giường, xé đốt từng trang sách mà cô xem như báu vật chỉ để sưởi ấm cho anh. Khi đó, hình như anh chưa kịp nói tiếng cảm ơn và xin lỗi cô…

Vô Song đi đến bên giường, người trong chăn đang chìm vào giấc ngủ sâu, sắc mặt xanh trắng nói lên rằng sức khỏe của cô không được tốt, lúc này Vô Song không tự chủ được mà đưa bàn tay ra, đầu tiên là đầu ngón tay chạm vào má cô, sau đó tựa như không thể khống chế được mà cả bàn tay đều áp nhẹ lên đó.

Cảm giác tiếp xúc mềm mại, ấm áp xuyên qua lớp bao tay bằng da truyền vào trong mạch máu, sau đó vẫn chảy xuôi tiến vào trong lòng, một lần lại một lần bào mòn phần mềm yếu nhất trong trái tim anh, cơ hồ khiến cho sự tự chủ mà bấy lâu nay anh kiêu ngạo sắp bị đánh bại.

Càng muốn chạm vào cô nhiều hơn, muốn ôm cô vào trong lòng, sau đó hôn môi, gặm nhắm, nuốt vào trong bụng, hoàn toàn biến thành vật của mình.

Trong thân thể hình như có một con mãnh thú cắn nuốt sạch sẽ lý trí của anh, Vô Song cứ như vậy cúi người xuống, khiến cho đôi môi ấm áp của hai người chạm nhẹ vào nhau. Tiếng lòng đang kêu gào đột nhiên tan biến, anh nhẹ nhàng chạm vào môi cô, thậm chí không dám dùng răng cắn nhẹ môi cô, bởi vì, đôi môi của người ấy mềm mại như vậy, chỉ hơi dùng chút sức lực thì sẽ làm hỏng nó.

Anh từng trải qua cuộc sống song sinh cùng mệnh như vậy, cô từng quan trọng giống như tính mạng của anh, Vô Song nghĩ thầm thật sự khi đó mình rất khó khăn, cư nhiên lại có thể để cho nha đầu này sống sót.

“Ô!” Bỗng dưng tiếng run của điện thoại vang lên, Vô Song hoàn hồn, lập tức rời đôi môi của Lâm Hề. Nhưng Lâm Hề lại ư một tiếng, không có tỉnh lại, Vô Song đảo mắt nhìn sang, di động đang đặt ở bên gối Lâm Hề chợt lóe sáng hai chữ “Quý Nhiên” rất chói mắt. Sắc mặt anh lạnh đi, lấy tay cầm điện thoại đi động của Lâm Hề, lướt qua mặt điện thoại, mở mặt sau lấy pin ra, sau đó một lần nữa đặt lại bên gối Lâm Hề.

Mấy năm nay, qua những hình ảnh thấy được trong cuộc sống của Lâm Hề, sự thấu hiểu của anh đối với thế giới này đã vượt qua khả năng tự nhận thức của anh.

Chờ làm xong một loạt động tác này, Vô Song mới kịp phản ứng rằng anh đang làm gì. Anh lấy tay xoa ngực, mở to mắt có chút kỳ dị. Anh bị sao vậy?

Đây là đang… gh… ghen?

Anh lại vì Lâm Hề mà… ghen?

Vô Song không dám tin liếc nhìn Lâm Hề đang ngủ say như chết, lập tức lắc lắc đầu, xoa xoa trán rồi ra phòng ngủ, anh không khách khí mở cửa tủ lạnh lấy vài món ăn, sau đó quang minh chính đại ngồi trên sô pha ăn.

Theo từng miếng thức ăn chậm rải nuốt vào trong bụng, suy nghĩ của Vô Song cũng chậm chậm rõ ràng hẳn.

Có phải, anh của trước đây thích Lâm Hề, là mang trong lòng tình cảm này. Anh tựa người vào sô pha, đoạn tình cảm đã từng bị lãng quên thoáng chốc dần dần trở về trong con người anh, càng ngày càng nhiều những hồi ức về Lâm Hề, dáng vẻ, cách nói của cô, hành động tác phong của cô, anh đều từ từ nhớ lại.

Anh thích Lâm Hề.

Vô Song nhắm mắt lại, thở dài.

Tiếng chim hót ngoài cửa sổ, thỉnh thoảng có tiếng ô tô chạy vụt qua, còn có tiếng chào hỏi của bà cô lầu dưới truyền vào trong tai Vô Song. Anh giật mình phát hiện, anh nhung nhớ Lâm Hề trong ký ức đồng thời cũng tưởng niệm cuộc sống bình thản yên vui, không có đấu đá với nhau không có âm mưu quỷ kế, tốt đẹp mà an bình. Vô Song vẫn là con người như trước kia, lạnh lùng nhưng nội tâm cũng khát vọng ấm áp, thế giới mà Lâm Hề sống khiến cho anh ngưỡng mộ, ngưỡng mộ đến mức không muốn quay về…

Nhưng không thể.

Anh đã là Tôn Chủ, có trách nhiệm của chính mình, hơn nữa… Trong đoạn ký ức ngày ly biệt những câu nói ngập trong nước mắt của Lâm Hề lại vọng về, cô hỏi anh dựa vào cái gì mà anh muốn xuất hiện thì xuất hiện, hoàn toàn quấy rầy cuộc sống của cô! Muốn biến mất sẽ biến mất sao! Trong lòng Lâm Hề oán hận anh, đột nhiên xuất hiện rồi lại tự dưng chia ly. Cuộc sống hiện tại của cô đã theo quy luật riêng vốn có của nó, anh cũng không có lý do gì lại ngang ngược chen vào để lại cho cô những khoảng ký ức trống rỗng không thể nào bổ khuyết được.

Trong phòng ngủ tiếng hô hấp của Lâm Hề càng nặng nề, Vô Song nghe thấy âm thanh chuyển dịch của chăn đệm, anh đưa mắt liếc nhìn bao thức ăn vặt mà anh đã xé ra đặt trên bàn, đôi mắt nhíu lại, ôm bao thức ăn vặt vào trong lòng, xoay người liền từ ban công phòng khách nhảy xuống, lập tức rơi xuống một tán cây to khỏe dưới lầu, ném rác trong lòng mình xuống, Vô Song cảm thấy bản thân mình không có tiền đồ.

Trốn cái gì, cho dù trước mặt Lâm Hề mà tranh đoạt đồ ăn với cô thì cô cũng không làm được gì. Còn nữa, cho dù quấy rầy cuộc sống của cô thì như thế nào, bây giờ Lâm Hề cũng không nhiễu loạn cuộc sống của anh sao! Ngày ngày đêm đêm xuất hiện trong đầu óc, có được sự đồng ý của anh sao! Dựa vào cái gì… bây giờ chỉ có một mình anh nhớ lại ký ức của hai người.

Vô Song phiền lòng ngồi trên cây, chưa đầy một lát liền thấy Lâm Hề trong hành lang đi ra, bước chân yếu ớt vô lực, Vô Song nhướn mày, đi theo.

“Hề Hề, em có nghĩ đến chuyện chấp nhận anh không?”

Câu nói kia như kim châm vào thần kinh của Vô Song, trên khán đài rộng lớn của sân thể dục chỉ có một đôi nam nữ ngồi cạnh nhau, anh đứng ở cửa ra vào khán đài sau lưng bọn họ, khoảng cách rất xa, nhưng với thính lực của Vô Song mà nói, chút khoảng cách ấy căn bản chẳng thành vấn đề.

Lâm Hề ngây người nhìn anh chàng ngồi bên cạnh mà chẳng trả lời, bởi vì sự im lặng của cô mà lòng Vô Song căng như dây đàn.

Đúng vậy, trước đây cô ấy vẫn thích anh chàng này, không phải sao, có một đoạn thời gian cô ấy có tình cảm với anh cũng chỉ là trong lúc nhất thời mà thôi, bây giờ cô ấy đã trở về với cuộc sống bình thương, lại quên mất anh, yêu Quý Nhiên cũng là chuyện dễ hiểu. Trong lòng cô ấy nhất định đang hào hứng vui mừng, nhất định sẽ đồng ý…

Đồng ý cái đầu cô đó! Ai cho phép thế!

Thần trí Vô Song loạn đến mức không hề nghe thấy đoạn đối thoại tiếp theo hai người bọn họ, anh tùy tay kéo lấy một đoạn nhựa trên cửa ra vào, dùng sức ném, ngay lập tức tiếng kêu đau khiến cho ai đó vừa lòng của Quý Nhiên truyền đến.

Vô Song khẽ cong môi cười lạnh, lách người tránh vào trong bóng tối, nghe thấy bọn họ thay đổi đề tài, sau đó thấy Lâm Hề mắc cở đỏ mặt chạy về phía cửa. Anh lách mình tránh né, đợi đến sau khi Lâm Hề đi xa, anh lại đi ra, đứng trong vầng ánh sáng chói lọi của ánh mặt trời, bình tĩnh nhìn Quý Nhiên.

Ánh mắt của anh đầy áp lực, khiến Quý Nhiên đang quay lưng về phía anh cũng bỗng dưng xoay đầu lại, bốn mắt nhìn nhau, khẩu hình của Vô Song phát ra lời nói khinh thường: “Thu hồi lại tình cảm của ngươi đi.”

Quý Nhiên giật mình. Vô Song cũng mặc kệ anh ta, vạt áo khoác phất tung theo cơn gió nhẹ, anh hờ hững xoay người rời đi.

Bước chân của Vô Song càng nhanh hơn, muốn vượt qua Lâm Hề. Anh biết mình không nên xuất hiện trong tầm mắt của Lâm Hề nữa, anh còn chưa bỏ xuống được trách nhiệm, không thể vứt bỏ được bạn bè ở thế giới kia, nhưng anh cũng không có cách nào để chứng kiên Lâm Hề chung bước với trên đường đời với người đàn ông khác, mặc kệ cô có chấp nhận nhay không, mặc kệ cô có hạnh phúc hay không.

Chỉ cần người đàn ông đó không phải là anh thì không được!

Trong từ điển của anh không có hai chữ “Tác thành”, cũng không có “khiêm nhượng”, càng không thể học bốn chữ “âm thầm chúc phúc”. Nếu không bỏ xuống được vậy thì cứ cầm lên, anh muốn dùng hai tay của mình để che chở cho cô, nắm chặt tay cô, ở bên cạnh cô cả đời. Anh muốn Lâm Hề nhớ tới lại những chuyện trước đây, tìm lại những ký ức thuộc về bọn họ, đợi đến sau này lúc rãnh rỗi hai người lại có thể cùng nhau hồi tưởng, nói chuyện phiếm.

Về phần bây giờ, chung quy sẽ có cách thôi, chỉ cần Lâm Hề kiên định như anh, vậy sẽ có cách thôi.

Trên những bậc cầu thang, bước chân của cô tựa hồ có chút suy yếu, anh vươn tay chạm vào cổ tay cô, sau đó giữ chặt lấy cô. Đôi mắt trong suốt kinh ngạc dùng ánh mắt xa lạ đánh giá anh: “Anh…”

Không muốn nghe cô nói ra câu hỏi xa cách lạ lẫm, Vô Song lập tức ngắt lời: “Chậc, Lâm Hề, em vẫn ngốc như trước kia!”

Cô sửng sốt hồi lâu, ánh mắt có chút mờ mịt: “Chúng ta quen nhau sao?”

“Ừ, quen.” Vô Song trả lời kiên định. “Trước kia từng quen nhau, hiện tại quen nhau, sau này càng thêm thân thiết. “


You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 02 Mar 2017 04:54 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Phiên ngoại: Ở Cùng Nhau


Lâm Hề cảm thấy được đại khái mình gặp kẻ điên.

“Anh theo tôi làm gì! Nói rồi tôi không biết anh!” Rốt cục Lâm Hề không thể nhịn được nữa.

Vô Song đang nhìn màn hình lớn bên đường thì nghe thấy câu nói ấy, mới xoay đầu lại liếc nhìn Lâm Hề: “Thứ nhất, chúng ta quen biết nhau. Thứ hai, trên đường này, tôi đi đường tôi, em đi đường em, trên đường nhiều người như vậy tại sao em không bảo người khác đang đi theo em chứ.”

Lâm Hề từ trước đến nay ăn nói vụng về không giỏi cãi cọ, câu nói thẳng này khiến cô không cách nào thể phản bác được, cô hít một hơi thật sâu: “Anh à, nếu anh còn như vậy, tôi sẽ báo cảnh sát đó!”

Cô gái vốn tính tình yếu đuối cư nhiên học được cách phản kháng rồi. Đôi mắt Vô Song hơi hơi nheo lại: “Tốt, báo đi.”

Lâm Hề thấy thái độ chẳng quan tâm của anh, thật sự không chịu được, tay đã chạm vào điện thoại đang để trong túi, nhưng vô luận như thế nào cũng không có cách lấy điện thoại ra, gọi cảnh sát tới đuổi người thanh niên này đi, cô chăm chú nhìn gương mặt của anh mà chẳng thể nào dịch chuyển ánh mắt được, giống như cô vẫn luôn mong đợi thật lâu, rốt cục đợi được ngày anh xuất hiện.

Cô đang… tư xuân sao?

Lâm Hề day day huyệt Thái Dương của mình, cuối cùng bất đắc dĩ thở dài một tiếng, cô xoay bước đi, khi bước qua ngọn đèn đường nơi góc hẻm nhỏ bất chợt cô nhớ lại anh chàng thần bí mặc áo khoác đen mà cô đã nhìn thoáng qua mấy ngày hôm trước, cô dừng bước, liếc nhìn về phía sau, thấy Vô Song cũng đang bình tĩnh nhìn chằm chằm cô, trong đôi mắt màu đen dường như cất giấu một thứ tình cảm mà Lâm Hề không thể hiểu được, bốn mắt chạm nhau, cô không có cách nào khống chế mà hơi thoáng đỏ mặt.

Đúng vậy, mấy ngày hôm trước anh chàng này còn giúp cô, giống như anh hùng từ trên trời giáng xuống.

Chẳng lẽ bọn họ thật sự quen biết? Nhưng nếu quen biết, vì sao mấy ngày hôm trước lúc giúp cô lại chẳng hề bắt chuyện với cô? Lâm Hề suy tư rối bời mãi đến lúc đi đến dưới lầu, quay đầu nhìn lại thì phát hiện anh chàng kia vẫn đi theo cô, cô chợt nhảy dựng, cô đã để lộ địa chỉ chỗ ở cho kẻ điên biết! Không chút đề phòng mà để lộ địa chỉ?

Chính bản thân Lâm Hề cũng không thể tin được mình cư nhiên lại làm ra chuyện như vậy, quả thực tựa như… cô đang tuân theo khát vọng trong nội tâm mình, dẫn anh trở về, cùng anh về nhà… Về nhà? Cùng một anh chàng xa lạ?

Lâm Hề cảm thấy mình có chút bất thường.

“Tiên sinh!” Cô xoay người, nghiêm mặt lạnh lùng nói với Vô Song. “Anh còn muốn theo tới khi nào vậy? Anh đã quấy rầy tôi lắm rồi đó…”

“Ừ, tôi biết.” Vô Song nhẹ nhàng trả lời. “Cho nên về nhà trước đi, trở về từ từ nói.” Nói xong, anh đẩy vai Lâm Hề hướng cô bước lên lầu. Lâm Hề chợt sửng sốt vì thái độ quá mức tự nhiên của anh, đợi đến khi phản ứng kịp thì lập tức trở tay giữ lấy cổ tay Vô Song, nhiệt độ trên cơ thể đàn ông cùng nhịp mạch đập thông qua thần kinh mẫn cảm trên đầu ngón tay truyền lên đầu cô, cơ hồ có chút đốt cháy người ta nên cô chỉ giữ lấy tay Vô Song trong chớp mắt, Lâm Hề lập tức buông tay, nhưng cái chạm nhẹ này cũng đủ để Vô Song dừng bước.

“Anh không thể lên đó.” Lâm Hề có chút lúng túng cũng bởi vì trái tim loạn nhịp của mình.

“Vì sao?” Vô Song hỏi rất tự nhiên.

Lâm Hề sửng sốt, thoáng tìm về chút lý trí: “Chuyện này còn phải hỏi sao? Trên lầu là chỗ ở của tôi, tôi không muốn cũng không thể cho anh vào.”

Nghe được câu trả lời đó, Vô Song cũng sửng sờ một chút: “Vì sao chỗ ở của em…” không thể để cho tôi lên? Không thể nói ra thành lời, trong đầu Vô Song đã tự hình thành câu trả lời, đương nhiên không thể để cho anh lên, đối với Lâm Hề mà nói, bây giờ Vô Song là một người xa lạ, không còn song sinh cùng mệnh với cô, không có nghĩa vụ bảo vệ cô, cô nên đề phòng anh, sao có thể để cho anh bước vào cửa.

Thì ra anh từng cảm thấy bước vào nhà cô là chuyện đương nhiên, giờ đây vật đổi sao dời, lại biến thành một chuyện rất xa xỉ.

Chân đang bước trên cầu thang của Vô Song thoái lui lại, nhìn thấy đôi mắt trong suốt của Lâm Hề, anh giật mình nhớ tới ngày đó của ba năm trước đây, lúc cô khóc chất vấn anh. “Dựa vào cái gì mà anh muốn xuất hiện thì xuất hiện, hoàn toàn quấy rầy của cuộc sống tôi! Bây giờ anh muốn đi thì đi sao! Tôi chưa chuẩn bị gì hết, còn có rất nhiều điều muốn nói, còn có tâm ý chưa biểu lộ, thậm chí cũng không biết… tôi thích anh…”

Cô thích anh.

Cô từng thích anh.

Lúc trước, khi anh kiên quyết moi Song Không Chi Tâm ra, sớm nên dự đoán được sẽ bị đối đãi như vậy. Vô Song rũ mắt xuống: “Em nói đúng.” Giọng nói của anh vẫn bình tĩnh như trước. “Em có quyền lợi không cho phép tôi lên.” Gót chân của anh vừa chuyển đã bước ra ngoài, khi lướt qua bên cạnh cô thì tay anh đã nắm chặt lại.

Lâm Hề há miệng thở dốc, nhìn bóng dáng của anh đi ra ngoài tòa nhà mà không biết nên nói gì, cô đuổi người này đi, lẽ ra là phải vui mừng lắm chứ, nhưng sao trong lòng lại cảm thấy trống vắng? Giống như thật vất vả mới tìm được bảo vật giờ lại không cẩn thận mà đánh mất.

Vào nhà, cả người Lâm Hề mềm nhũn, ngồi trên ghế sô pha, cô nằm trong chốc lát, trong trí nhớ bỗng nhiên vang vọng một giọng nói bảo cô đứng lên, đi làm thịt xào chua ngọt, ngữ điễu kia tự nhiên như đang sai bảo người hầu, Lâm Hề bất mãn chau mày, bỗng chốc trong lòng cảm thấy không thoải mái. Ngay sau đó, tiếng tivi siêu lớn vang lên, làm cho cô vô cùng đau đầu. Cô không thích âm thanh ầm ĩ, nhưng không hiểu sao lại có cảm giác quen thuộc kỳ lạ khiến cô muốn rơi lệ, đôi mắt cay cay, Lâm Hề mở mắt ra, phòng trong vẫn yên lặng vắng vẻ, chỉ có một ngọn đèn ngủ mờ ảo đang bật sáng, để lại một khoảng lạnh lẽo.

Trên mặt có chút lạnh lẽo, Lâm Hề đưa tay lên thì đã chạm vào giọt nước mắt đang lăn dài trên bờ má.

“A… Kỳ lạ, vì sao?” Cô vừa thì thầm vừa lau nước mắt, nhưng lại có giọt nước mắt khác rơi xuống khiến cô lau thế nào cũng không hết. Ngoại trừ nước mắt lau không hết, cảm xúc áy náy và đau đớn cũng không có cách nào xoa dịu được.

Cô trở nên kỳ lạ, tựa như có người khác đang khống chế cô, một bản thân khác mà cô không hề biết đến.

Ban công có âm thanh leng keng thùng thùng truyền đến, cơn mưa đang nhỏ giọt bên ngoài, Lâm Hề đứng dậy đi qua vốn định đóng cửa sổ lại, nhưng lơ đãng lướt nhìn xuống ngọn đèn đường dưới lầu, một anh chàng khoác áo khác màu đen lẳng lặng đứng ở nơi đó, anh đang cúi đầu không biết suy nghĩ cái gì. Tựa như anh không hề hay biết rằng những giọt nước mưa đã rơi xuống trên người anh.

Bỗng chốc lồng ngực Lâm Hề tê rần, cuối cùng ánh mắt không thể rời khỏi người anh, cho đến khi Vô Song ngẩng đầu lên, trong nháy mắt liền bắt giữ lấy được ánh mắt của cô. Trong khoảng cách độ cao lầu sáu và màn mưa dày, họ nhìn nhau không nói gì.

“Anh…” Lâm Hề mở miệng, sau một lúc do dự thì cuối cùng lớn tiếng gọi. “Anh về nhà đi, đừng đứng đó nữa. Trời mưa rồi!”

Ánh mắt Vô Song trở nên sâu thẳm, im lặng hồi lâu, bỗng nhiên nét mặt lộ ra một chút bất lực: “Tôi không có nơi để đi.” Những hạt mưa rơi làm cho mái tóc của anh thấm ướt, những giọt nước theo bờ má của anh chảy xuống, giọng của anh không lớn nhưng lại truyền vào trong tai của Lâm Hề. “Tôi chỉ quen mình em.”

Trái tim đau nhói, sau đó cô mềm lòng, ngây ngẩn nhìn Vô Song rồi gục đầu xuống, dường như lại điên rồ nói: “Lên đây đi.” Cô hét lớn một lần nữa. “Anh lên đây đi!” Giống như sợ anh bị trận mưa gió làm ướt nhem.

Khi nhìn thấy anh chàng kia nhanh chóng cất bước, không chút do dự bước vào trong mái hiên tòa nhà, Lâm Hề bỗng nhiên có cảm giác bị anh chàng kia hiểu rõ hết tính tình của mình… Quả nhiên là cô có chỗ nào đó không được bình thường.

Tùy ý cho một anh chàng xa lạ chiếm cứ bộ sô pha của mình, không chút khách khí ăn hết thức ăn của cô, trong lòng Lâm Hề lại không hề chán ghét.

“Anh nói đi, anh tên là gì?” Lâm Hề nâng tách trà nóng, ngồi ở chiếc ghế riêng trong bộ sô pha nhìn chằm chằm Vô Song hỏi. “Tại sao anh lại biết tôi?”

Vô Song nhìn cô: “Tôi tên là Vô Song, ba năm trước đây, tôi từ một thế giới khác đến tìm em…”

Lâm Hề bị nước trà nóng làm bỏng miệng, khiến cho ngụm trà cũng bị phun xuống đất, cô không quan tâm đến chuyện lau chùi mà kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Vô Song: “Anh lặp lại lần nữa, từ nơi nào đến tìm tôi?”

Vô Song nhíu mày: “Một thế giới khác.”

Lâm Hề im lặng một lát, phút chốc cười ha hả, đặt tách trà lên bàn, sau đó nói: “Tôi không có ý gì khác, nếu anh không tiện nói cũng không sao, ưhm, anh cũng nhìn thấy đó, nhà tôi chỉ lớn như vầy thôi, thứ nhất không đáng để cướp, thứ hai không đáng để trộm. Tuy rằng anh nói anh biết tôi, nhưng tôi thật sự không nhớ rõ chúng ta quen biết nhau lúc nào.”

Vô Song vứt túi thức ăn đang cầm trong tay lên bàn, đôi mắt liếc nhìn lên, mặt không chút thay đổi nhìn thẳng Lâm Hề, ánh mắt quá mức nghiêm túc, Lâm Hề sợ đến mức hơi hơi co rụt lại, anh hơi ngẩn người, có chút buồn phiền dời tầm mắt đi. Lại nghe Lâm Hề lớn gan nói. “Tôi cảm thấy anh không phải là người xấu, cho nên đánh bạo giữ anh lại, nhưng tôi cũng không thể cho anh ở lại đây lâu dài, dù sao tôi cũng còn cuộc sống riêng của bản thân mình. Ngày mai nếu anh còn chưa có chỗ để đi thì tôi cũng chỉ còn cách đưa anh đến cục cảnh sát.”

Từ đầu đến cuối trong lòng cô vẫn phòng bị anh.

Vô Song gật đầu: “Được, em cứ đưa tôi đi đến chỗ đó, dù sao tôi cũng chẳng đi.” Không cho anh lên thì thôi đi, nhưng nếu cho anh vào nhà rồi thì cũng đừng hòng đuổi anh đi.

Lâm Hề ngây ra, không ngờ người này lại vô lại như vậy: “Anh cũng không thể cứ ở nhà tôi mãi mà không chịu đi, chuyện này sẽ mang đến cho tôi rất nhiều phiền toái, bằng không, tối nay anh cứ dứt khoát đi đi.” Lâm Hề lạnh mặt. Tiếng mưa rơi bên ngoài càng ồn ào, trong phòng lại im lặng đến mức dọa người.

“Em không thể không đuổi tôi đi sao?” Vô Song bỗng nhiên nói. “Em chán ghét tôi như vậy sao?” Lời còn chưa dứt, Vô Song chậm rãi đứng lên. “Được, nếu em đã hy vọng như vậy. Tôi đây đi.” Anh nhìn chằm chằm Lâm Hề đang không biết làm sao, mới vừa đi được vài bước, đột nhiên đầu gối mềm nhũn, khuỵu xuống, đầu ngã vào trong lòng Lâm Hề.

Lâm Hề theo bản năng đưa tay ra ôm lấy anh, bàn tay vừa vặn chạm đến lưng anh, lại chạm vào một chất lỏng âm ấm: “A!” Lâm Hề thét lên kinh hãi, nhìn thấy cả bàn tay đều nhiễm đỏ, cô kinh hoảng đến mức không biết nên ngây ngốc như thế này hay đẩy Vô Song ra chạy lấy người: “Anh làm sao vậy!”

Giọng nói của Vô Song suy yếu: “Vết thương… rách ra rồi…”

“Anh bị thương khi nào thế!” Lâm Hề kinh hãi đến mức thét lên. “Sao lại chảy nhiều máu như vậy! Tôi đưa anh đi bệnh viện!”

“Không thể đi bệnh viện…” Vô Song vội ôm lấy eo cô, giam cầm cô trên ghế sô pha. “Không thể để cho bất kỳ kẻ nào biết.” Anh ho khan hai tiếng. “Không phải em luôn muốn đuổi tôi đi sao, cứ lôi tôi ra ngồi rồi vứt bỏ, tôi cũng sẽ không tự mình bò trở lại đây.”

Lâm Hề hoảng đến mức vội vàng giữ lấy Vô Song: “Lúc này là lúc nào rồi mà còn có thể vứt bỏ anh sao! Tôi cũng không muốn làm tội phạm giết người!” Trong đầu cô bỗng nhiên hiện lên câu chuyện xã hội đen xa xưa, bị dọa đến nổi sống lưng chảy mồ hôi lạnh, sau một lúc lâu đấu tranh tư tưởng, rốt cục nói: “Trước hết tôi… tôi rửa vết thương cho anh, tên ngốc này đừng nhúc nhích.”

Vô Song gật đầu, hơi xê dịch vị trí một chút để cho Lâm Hề có thể đi ra.

Nào có vết thương gì, chỉ là di chứng của đôi cánh bị chặt đứt mà thôi, một khi muốn động cánh, xương cốt bị cắt đứt kia sẽ làm da thịt trên lưng bị rách ra, thoạt nhìn rất kinh sợ nhưng ngày hôm sau thì đã có thể khỏi hẳn.

Nhìn ngọn đèn chói mắt trên trần nhà, Vô Song cảm thấy được mấy ngày nay diễn trò với mấy lão già trưởng lão cũng có chút tác dụng, ít nhất, anh đã thành công chen vào cuộc sống của Lâm Hề

“Lâm Hề, Lâm Hề?” Tiếng gọi của bạn học vang lên ngày càng gần, Lâm Hề giật mình hoàn hồn, bối rối lên tiếng, nhưng thấy bạn học mỉm cười nhìn cô. “Nữ ma đầu nghiên cứu khoa học cũng có lúc thất thần, đây là mặt trời mọc lên từ phía tây sao?”

“A… Ách, không có, tối hôm qua… ừ, ngủ không ngon.” Lâm Hề day day thái dương, thần sắc khó tránh khỏi có chút mỏi mệt.

Bạn học bĩm môi quan tâm nói: “Cậu vẫn nên chú ý đến sức khỏe đi, cần gì mà mỗi ngày đều liều mạng như vậy chứ, thỉnh thoảng cậu cũng phải trải nghiệm cuộc sống của một cô gái bình thường đi.”

“Ách, ừ, ừ được rồi.” Lâm Hề gật đầu, ánh mắt lại dừng ở trên màn hình máy tính, nhưng nội dung hiển thị trên màn hình lại không cách nào vào trong đầu óc cô.

Bạn học lắc lắc đầu: “Bạn đó, nên đi tìm tình yêu đi, hãy cứu vớt trái tim con gái, đừng đợi đến lúc già rồi mới phát hiện mình chưa từng có những năm tháng tuổi trẻ.”

Tình, tình yêu sao…

Lâm Hề ngừng thở, trong đầu không kìm được mà hiện lên cảnh tượng ngày hôm qua.

Vô Song cởi trần tựa nửa người vào ghế sô pha, vết thương trên xương bả vai sau lưng nhuộm một màu đỏ làm cho Lâm Hề không dám chạm vào: “Vết thương này bị từ khi nào vậy…” Mấy ngày nay rõ ràng anh vẫn luôn đi theo cô, sao lại bị thương nghiêm trọng như vây.

Vô Song nhắm mắt không trả lời.

Lâm Hề do dự trong chốc lát cuối cùng hỏi: “Rốt cuộc anh là ai?”

“Lâm Hề.” Vô Song vẫn nằm sấp mà không nhìn cô, nhưng giọng nói lại cực kỳ rõ ràng. “Bây giờ mặt kệ tôi nói gì thì em cũng không tin, vậy so với không tin thì không hỏi sẽ tốt hơn nhiều, em chỉ cần biết tôi thích em thế là đủ rồi.”

Lâm Hề đang cầm khăn lau máu trên bả vai anh bỗng nhiên dừng động tác lại: “Gì…”

Tình huống gì thế này!

Lâm Hề cố che giấu hai má đã ửng hồng, cảm thấy được mình dường như sắp nổ tung. Được một chàng trai xa lạ thổ lộ, mạnh mẽ thổ lộ như thế, tựa như mặc kệ cô có đồng ý hay không thì cũng không thể làm giao động quyết tâm của anh, ra sức ép buộc như vậy… điều quan trọng là, ma xui quỷ khiến thế nào mà cô lại động lòng.

Động lòng với một anh chàng theo dõi mình!

Lâm Hề ôm lấy đầu, nhịn không được rên rỉ ra tiếng. Bạn học ngồi bên cạnh cũng bị hoảng sợ: “Lâm Hề, nếu cậu cảm thấy không khỏe thì về nhà đi, chắc chắn giáo sư sẽ không trách cậu.”

Trạng thái ngày hôm nay không cách nào tĩnh tâm được, Lâm Hề xách túi lên, vội vàng để lại một câu: “Giúp tôi xin phép giáo sư nha.” Thì vội vã rời khỏi. Lúc về đi ngang qua siêu thị bên ngoài trường thì Lâm Hề dừng bước, giống như bị ma xui quỷ mà đi vào mua táo với sườn xào chua ngọt.

Về đến nhà, cánh mũi của anh chàng đang nằm trên ghế sô pha khẽ động một cái thì lập tức ngẩng đầu nhìn về phía Lâm Hề, ánh mắt sáng long lanh khiến cho Lâm Hề không biết vì sao trong lòng lại cảm thấy rất ấm áp, cô… thích cảm giác có người ở nhà chờ đợi cô về, nhà như vậy mới là nhà, chứ không phải một căn phòng trống vắng.

“Tôi mua món sườn xào chua ngọt, đợi một chút là ăn cơm được rồi.”

“Chậc, đừng lề mề như vậy, nhanh lên.” Vô Song không chút khách sáo mà thúc giục Lâm Hề, vừa nói xong thì người anh bỗng nhiên cứng lại, cẩn thận đánh giá Lâm Hề, thấy cô không có phản ứng gì thì lúc này anh mới an tâm, nhìn thấy bóng hình cô bước vào trong phòng bếp, Vô Song bỗng nhiên day day trán, thật có tiền đồ mà, bây giờ anh… lại sợ một cô gái nổi giận.

Mấy ngày tiếp theo, mỗi ngày Lâm Hề đều về nhà sớm nấu cơm, cô phát hiện mình rất quen thuộc cuộc sống như vậy, giống như trong đầu có sẵn một giáo trình “bà chủ gia đình”, về nhà rất đúng giờ, ngoan ngoãn nấu cơm, còn phải chiều theo khẩu vị của Vô Song, tuy rằng khẩu vị của anh không khác khẩu vị của cô là bao.

Điều càng làm cho Lâm Hề càng kinh ngạc chính là khi cô sống cùng Vô Song lại không hề có chút cảm giác xa cách, chán ghét, thậm chí không cần cố gắng thích ứng, cô cũng đã quen với sự hiện hữu của anh, dường như trước đây bọn họ đã từng có một thời gian dài sống chung với nhau.

Chẳng lẽ, trước đây bọn họ thật sự đã từng quen biết nhau?

“Lâm Hề!” Trên đường Lâm Hề từ phòng bộ môn về nhà thì đột nhiên bị Quý Nhiên gọi lại, Lâm Hề vừa quay đầu lại đã thấy anh ta bước về phía mình. “Mấy ngày nay em vội vàng bận rộn chuyện gì vậy! Kiếm khắp nơi cũng chẳng gặp được em.”

“Ách…” Lâm Hề không biết làm sao để kể chuyện về Vô Song cho Quý Nhiên nghe, đối với bất cứ người nào mà nói, chuyện cô giữ một người xa lạ ở trong nhà là điên rồ. “Gần đây em… đang nuôi một con chó nhỏ, ha hả, mỗi ngày vội vàng trở về cho nó ăn cơm, cho nên…”


Quý Nhiên cười: “Lần sau em nhớ mang con chó nhà em ra ngoài dạo đi, anh dắt nó đi chơi.”

Lâm Hề cười gượng không nói, bỗng nhiên Quý Nhiên từ trong túi lấy ra hai vé xem phim, cười nói: “Mấy ngày nay không gặp được em, anh còn tưởng em bởi vì cuộc nói chuyện hôm trước mà cố tình tránh né anh.” Quý Nhiên nhét vé xem phim vào trong tay Lâm Hề. “Anh không có ý bắt buộc em, chỉ là chúng ta nói đến chuyện đó nên anh thử đưa ra ý kiến đó xem sao, nhưng em không có tâm tư kia thì thôi đi, là anh đường đột, ừ, hôm nay mời em đi xem phim cứ coi như anh xin lỗi em. Em cũng không được trốn tránh anh nữa.”

“Chuyện đó… em…”

“Đừng dễ giận như vậy chứ, anh cũng nhận lỗi với em rồi, còn chưa được sao.” Quý Nhiên nhìn đồng hồ. “Phim sắp bắt đầu rồi, đi mau đi mau.”

Thịnh tình không thể chối từ, Lâm Hề nhìn thoáng qua thời gian chiếu phim trên vé, bộ phim dài hai tiếng đồng hồ, chắc Vô Song sẽ không chết đói được, cô đành phải gật gật đầu, vừa đi vừa nói với Quý Nhiên: “Thời gian này em không có tức giận anh, cũng không phải cố ý trốn tránh anh.” Bởi vì căn bản cô đã vì chuyện khác mà quên mất chuyện này rồi…

Cùng lúc đó ở trong nhà Lâm Hề, tinh thạch màu vàng trước ngực Vô Song chiếu ra hình ảnh gương mặt hiếm khi nổi giận của Tứ Ly: “Vào lúc bận rộn như vậy mà cậu lại dám chạy đến dị giới! Song nhi! Tinh thần đầy trách nhiệm của câu ở đâu! Cậu thay đổi! Đây là bệnh! Mau chóng mang tinh thần trách nhiệm của cậu tìm trở về đi!”

Đây là lần đầu tiên anh liên lạc với thế giới kia sau khi đến thế giới này, nhưng đối mặt với đôi mắt sắp bốc hỏa của Tứ Ly, Vô Song chỉ nói: “Bây giờ còn chưa được, vài ngày nữa đi.”

“Vài, ngày, nữa!” Tứ Ly giận dữ. “Cậu có biết bây giờ là lúc nào rồi không! Cậu có muốn nhìn trên bàn cậu có bao nhiêu văn kiện không! Cậu có muốn gặp mấy lão già đã bắt đầu rục rịch không! Cục diện rối rắm lúc này mà cậu vứt bỏ nhẹ nhàng quá! Cũng không nghĩ ai sẽ giúp cậu thu nhặt!”

“Ừ, là cậu, vất vả rồi.” Vô Song nói mà sắc mặt không hề thay đổi. Tứ Ly nghẹn trong lòng ngực, không khí đang im lắng đến cực điểm thì bên cạnh đột ngột có một giọng nữ nhảy vào: “Cậu cần vài ngày thời gian. Cho một thời gian chính xác đi. Chúng tôi sẽ trấn an những người ở đây.”

Sắc mặt Tô Tây lạnh nhạt, trong tay cô là khối tinh thạch màu vàng cũng là mấu chốt bắt được liên lạc với Vô Song.

Vô Song im lặng một lát: “Ba ngày. Ba ngày sau, bất kể như thế nào tôi cũng sẽ trở về một lần.” Ngoại trừ công việc, chuyện riêng của anh cũng đã đến lúc không thể không giải quyết.

Tô Tây gật đầu: “Được.”

Khi ngừng liên lạc, trong phòng yên tĩnh lại, Vô Song nhìn thấy bầu trời đang dần chuyển sang lúc hoàng hôn, kìm lòng không đậu rên rĩ: “Hôm nay về muộn rồi.”

Theo nhịp kim đồng hồ chậm rãi quay, sắc mặt Vô Song cũng càng ngày càng âm trầm, hôm nay đã về rất muộn, rất muộn! Sắc trời bên ngoài dần dần tối hẳn, dưới lầu, thỉnh thoảng có xe chạy qua, Vô Song đứng bên cửa sổ mở to hai mắt, đang chờ đợi người chưa quay về, vẫn chưa quay về.

Chỉ là một ngày không gặp được cô, có thể sẽ không gặp được cô gái này nữa! Vô Song cắn răng một cái, lập tức từ trên lầu sáu nhảy xuống, tìm một vòng ở những khu vực quanh nhà, lại trở về nhà nhưng cô vẫn chưa trở về, anh không dám đi xa, anh sợ anh vừa đi Lâm Hề sẽ trở về, mà vẫn ở chỗ này thì chẳng làm được gì, bây giờ anh và cô không còn là đồng thể của nhau nữa, cho dù cô xảy ra chuyện gì thì anh cũng không biết.

Tựa như ngày đó cô ngốc nghếch đuổi theo tên trộm vào trong hẻm nhỏ, cô không hề biết rằng tên trộm trốn trong hẻm đã rút dao ra, nếu lúc đó không có anh, có lẽ Lâm Hề cũng “không còn” nữa, cô ngốc như vậy, lại yếu ớt, rất dễ chết!

Nếu cô chết, nếu thế giới này không còn Lâm Hề nữa…

Sắc mặt Vô Song trắng nhợt, máu lạnh dần từ đầu xuống chân.

Nếu Lâm Hề không còn, đây là tin đau buồn nhất trong cuộc đời này của anh.

Anh có thể chịu được Lâm Hề rời đi, có thể không bao giờ được nhìn thấy cô nữa, thậm chí có thể ra tay khóe vào lòng ngực của cô, nhưng bởi vì anh biết, Lâm Hề có thể sống thật tốt ở một nơi khác, có thể mỗi ngày ngây ngô cười, bình an, không lo. Chuyện duy nhất anh không thể chấp nhận được chính là cái chết, bắt đầu từ ba năm trước, anh đã không thể chấp nhận được chuyện này.

Đang suy nghĩ lung tung thì có hai tiếng cười bỗng nhiên vọng vào trong tai Vô Song.

“Phim hôm nay rất hay, Quý Nhiên, cảm ơn anh nha.”

“Giữa hai chúng ta còn nói lời cảm ơn xa lạ sao. Hey, đã đến dưới nhà em rồi, em có định mang con chó nhà em xuống không, anh muốn xem em đang nuôi giống chó gì.”

Vô Song không dám tin mà nhìn Lâm Hề, chỉ thấy cô vỗ đầu rồi cười: “Ha ha, giống chó thường thôi, thường thôi, nhưng xấu lắm, không thể ôm xuống nếu không sẽ dọa anh mất.”

Vô Song đang đứng ở sau một thân cây nheo mắt lại, tất cả những suy nghĩ lúc trước đều biến mất, trong đầu chỉ còn lại một hàng chữ to màu máu: “Đôi cẩu nam nữ này muốn chết như thế nào?”

“Vậy em vào trước đây. Bye.” Lâm Hề thôi nói chuyện với Quý Nhiên, mới vừa quay người lại liền thấy một anh chàng mặc áo khác đen khoanh tay đứng tựa vào thân cây ngay dưới lầu, anh lẳng lặng nhìn cô, rõ ràng trong bóng tối cô không thể nhìn thấy được ánh mắt của Vô Song nhưng lại cảm thấy một luồng khí lạnh lẽo.

Cả người Lâm Hề cứng đờ, Quý Nhiên vốn định rời đi, nhưng khi thấy bóng dáng cô thoáng chốc đứng sửng lại, anh ta cảm thấy kỳ lạ nên bước đến vỗ lên vai cô: “Sao vậy, gặp quỷ à?”

“A…”

“Đúng vậy, trời đã tối từ lâu, cũng không phải không có khả năng gặp được quỷ.” Không để cho Lâm Hề có thời gian mở miệng, Vô Song vừa lạnh giọng nói, vừa đi tới vị trí đèn đường có thể chiếu sáng. “Rốt cuộc em đã quay về rồi à.”

Hiểu ra hàm ý trong lời nói của Vô Song, Quý Nhiên sửng sốt, có chút không dám tin nhìn về phía Lâm Hề, cô không cãi lại, Vô Song tiếp tục nói: “Quen biết em lâu như vậy, lại không thấy em nuôi con chó xấu xí nào, ừ, là tôi mù sao?”

Lâm Hề chảy mồ hôi lạnh, cười gượng xoay người giải thích với Quý Nhiên: “Chuyện đó, anh đừng hiểu lầm, đây là…” anh họ của em, còn chưa kịp nói bốn chứ này thì Vô Song đã tiếp lời cô:

“Là anh họ của em có phải không?” Vô Song nheo mắt cười. “Lại cái cớ đó, em chẳng tiến bộ chút nào, tôi cũng không chấp nhận được chuyện mình và cô gái mình thích mối quan hệ huyết thống.”

Lời nói rõ ràng như vậy khiến cho Lâm Hề bị giật mình đến bủn rủn chây tay, ngay cả Quý Nhiên trước nay luôn bình tĩnh cũng há hốc miệng: “A… thì ra là như vậy.” Lâm Hề im lặng, Quý Nhiên cười khổ. “Em có thể nói trước với anh mà, hại anh lại nói ra những lời không đúng mực như vậy.” Anh ta thở dài một tiếng, buồn bã quay đi.

Lâm Hề cứng ngắc nhìn theo bóng dáng Quý Nhiên đã đi xa, sau đó quay đầu lại nhìn Vô Song: “Anh đang nói bậy bạ cái gì vậy!”

“Có câu nào không đúng sao?” Vô Song liếc mắt nhìn cô, nét mặt quá mức kiêu căng, tựa như uất nghẹn trong lòng không có nơi bày tỏa.

Lâm Hề nghẹn lời, cảm thấy khó thở hồi lâu mới nói: “Đúng, bây giờ chúng ta đang ở chung với nhau, chỉ là cho anh ở tạm một thời gian, anh dừng nói rằng mối quan hệ giữa hai chúng ta mờ ám như vậy! Sẽ khiến cho người khác hiểu lầm!”

“Chính tôi muốn tên đó hiểu lầm.”

“Nhưng tôi không muốn như vậy!” Lâm Hề bị thái độ như vậy của anh làm cho tức giận. “Anh nói quen biết tôi thì quen biết tôi, anh nói muốn ở lại thì tôi phải cho anh ở lại, anh nói muốn để cho người khác hiểu nhầm thì tôi phải nhất định khiến cho người khác hiểu lầm sao? Cái gì thế này, giống như tôi là đầy tớ của anh vậy, anh nói tôi cái nghì thì tôi phải nghe theo.” Lâm Hề trừng mắt nhìn Vô Song. “Anh phải biết rõ bây giờ tôi là người cho anh chỗ ở! Anh cũng đừng nên làm như rất đúng lý hợp tình mà nói chuyện lớn tiếng với tôi!” Lâm Hề xoay người đi vào hành lang, miệng còn lầm bầm. “Còn chưa gì đã nói thích, rõ ràng chỉ là một người xa lạ, nói chữ ‘thích’ dễ dàng như vậy thì ai tin chứ.”

Cô thở hổn hển lên lầu sáu, mới vừa mở cửa ra, chợt nghe ban công truyền đến giọng nói của Vô Song:

“Em giận tôi sao?”

Lâm Hề sửng sốt, nhìn thang lầu yên tĩnh phía sau mình, lại nhìn về phía Vô Song đang ở trong phòng, hít một hơi khí lạnh.

“Em tức giận là bởi vì tôi quá cường thế hay là em sợ tên kia hiểu lầm em?”

“Anh!” Lâm Hề căn bản không có nghe thấy câu hỏi của anh, kinh hãi nói. “Sao anh vào nhà được!”

Mắt Vô Song hơi trầm xuống, mới vừa rồi người còn ở ban công chỉ trong chớp mắt liền lách người đứng trước mặt cô, giữ lấy tay cô, người Lâm Hề vừa chuyển, chỉ nghe cánh cửa phía sau ‘đùng’ một tiếng đã đóng lại, trong bóng tối, một anh chàng giam cầm cô ở khoảng giữa bức tường và lồng ngực anh, không khí lưu động hơi thở ám muội và nguy hiểm.

“Nếu như là giả thuyết đầu thì tôi đây xin lỗi. Nếu như là giả thuyết sau…”

Lâm Hề đã muốn bị động tác của Vô Song làm sợ tới mức ngây người, nét mặt ngạc nhiên: “Anh là yêu quái sao…”

“Tôi là Tử Thần.” Rốt cuộc câu hỏi và câu trả lời của hai người đã ăn khớp với nhau. Nhưng theo sau câu trả lời này là làn hơi thở phả bên môi Lâm Hề. Ngay sau đó đã có bờ môi mềm mượt bao phủ lấy môi cô. Lâm Hề mở to mắt, trong đôi mắt ấy đã mất dần tiêu cự, cũng không biết đây là nơi nào, chỉ cảm thấy có cái gì đó tiến vào trong miệng khiến cho cô có một loại cảm xúc không thể khống chế được, đó là cảm giác… rung động.

Tim đập nhanh đến độ chấn động điếc cả tai.

“Em chỉ cần biết tôi thích em là đủ rồi.”

Lời nói của Vô Song vọng vào trong tai khiến cho trái tim cô rung động, nhưng cô vẫn không tin vào câu nói ấy, chỉ là hiện tại, cô thật sự có một cảm giác được thích, lời lẽ cứng ngắc tượng biểu lộ những trúc trắc của anh, hàm răng cắn nhẹ biểu đạt phẫn nộ trong đáy lòng anh, nhưng động tác quá mức mềm nhẹ lại như đang đại biểu tình cảm mà anh không thể nói nên lời. Quý trọng cô, bảo vệ cô… yêu thương cô sâu sắc…

Một nụ hôn sâu khiến cho người ta không thể cự tuyệt.

Có phải bản chất của cô là một cô gái hư hỏng, bị một anh chàng xa lạ hôn môi, cô không chỉ không muốn đẩy anh ra, ngược lại còn muốn tiếp tục xâm nhập, muốn giữa lấy anh, ôm chặt lấy anh giống như anh ôm cô, đáp lại lại những động tác của anh.

Thấy Lâm Hề không phản kháng, Vô Song tiến thêm một bước, một tay giữ lấy gáy cô, tay kia ôm lấy eo cô, thu ngắn khoảng cách giữ hai người, thậm chí anh còn cảm nhận được hai vật mềm mại dưới lớp áo trước ngực Lâm Hề. Anh đã từng thấy qua thân thể của Lâm Hề, không chỉ một lần, thậm chí còn từng ôm cô ngủ, anh biết màu sắc da thịt cũng như dáng người của cô… Hình ảnh trong đầu bắt đầu không còn thuần khiết nữa, thân thể không thể khống chế được mà cứng lên, cho đến lúc Lâm Hề cũng cảm nhận được phân thân kia “cứng ngắc”. Hơi thở của Vô Song trở nên nặng nề, trước khi Lâm Hề phản kháng thì anh đã đẩy cô ra.

Hai má ửng hồng, hơi thở dốc không bình ổn được của hai người vang lên trong bóng đêm.

“Anh làm cái gì vậy…” Giọng nói của Lâm Hề nhỏ như muỗi kêu, đang hỏi Vô Song cũng đồng thời đang thức tỉnh chính mình, vừa rồi cô đã đáp lại một anh chàng cưỡng hôn mình? Quả nhiên cô điên rồi.

Nhưng mà sau khi Lâm Hề hỏi một lúc lâu cũng không có nghe thấy Vô Song trả lời, lúc này cô mới ngẩng đầu lên lén nhìn anh, chỉ thấy trong bóng tối Vô Song đang che miệng của anh, nghiêng đầu sang chỗ khác cũng không biết anh đang nhìn cái gì.

“Chậc, Lâm Hề.” Sau một lúc lâu mới nghe thấy giọng nói rầu rĩ của anh. “Lấy giấy, tôi chảy máu mũi rồi.”

Lâm Hề yên lặng hóa đá.

Đèn phòng khách được mở lên, trong lỗ mũi Vô Song có nhét hai cuộn giấy vệ sinh bắt mắt, anh nằm ngửa trên ghế sô pha, nhìn Lâm Hề đang bận rộn nấu cơm trong bếp, trong lòng bỗng nhiên có một cảm giác không thật, đây là thế giới mà bất kể như thế nào anh cũng không thể cảm thụ đủ.

“Hôm nay quá muộn tôi chỉ kịp làm mấy món, anh ăn tạm đi.”

Nghĩ đến hình ảnh cô và Quý Nhiên nói nói cười cười, oán niệm bỗng chốc bùng lên, anh vừa muốn mở miệng chế nhạo, nhưng suy nghĩ vừa chuyển, lúc nói ra miệng chỉ là một tiếng “Ừ” có chút bất mãn. Sợ cô tức giận, sợ mình bất giác gây cho Lâm Hề có cảm giác bị ép buộc, anh không muốn ép buộc ăn hiếp Lâm Hề, anh chỉ…

Ghen tị mà thôi.

Vô Song ngượng đến mức đỏ bừng mặt, tinh thạch màu vàng trước ngực lại phát sáng, sắc mặt Vô Song nghiêm túc hẳn, đứng dậy bước vào phòng ngủ của Lâm Hề.

Anh đóng cửa phòng lại, màu vàng tinh thạch lập tức phóng ra hình ảnh của thế giới kia, trong ảnh là sắc mặt nghiêm túc của Tô Tây: “Mai anh phải trở về.”

“Làm sao vậy?” Vô Song nhướng mày. “Tứ Ly đâu?”

“Tứ Ly đi ứng phó với các trưởng lão rồi, ngày mai là ngày kết hôn mà các trưởng lão đã lựa cho chúng ta.” Trên nét mặt khó coi của Tô Tây toát ra một tia bất đắc dĩ. “Tôi quên mất chuyện này.” Bây giờ trong tổ chức rất hỗn loạn, Tôn Chủ và trưởng tộc của bộ tộc Đọc Tâm kết hôn vốn không phải việc nhỏ, nhưng vào lúc có nhiều chuyện như vậy, nó không thể không biến thành chuyện thứ yếu, mà điều quan trọng hơn chính là, hai người này căn bản không xem nó là chuyện lớn lao gì.

Vô Song ngây người trong chốc lát: “Phải không, là ngày mai à, tôi cũng đã quên mất.”

Dường như có người đang gọi Tô Tây, cô ta quay đầu lên tiếng, cuối cùng dặn dò một câu: “Tóm lại, ngày mai trước khi kết hôn đó.”

Hình ảnh biến mất, Vô Song đẩy cửa đi ra ngoài, Lâm Hề nấu canh xong đặt lên bàn, nét mặt có chút sợ sệt, Vô Song cầm lấy bát đũa, đắn đo một lúc rồi nói: “Ngày mai tôi phải đến một nơi, chắc phải rời khỏi…”

“Phải không, chuyện này rất tốt.” Lâm Hề nói. “Anh đã quấy rầy cuộc sống của tôi lâu rồi, rời khỏi sớm một chút cũng tốt.”

Vô Song ngẩn ra: “Lâm Hề.” Anh chỉ vào mũi mình. “Tôi cứ nghĩ rằng em đã không còn xem tôi là người quấy rầy cuộc sống của em rồi chứ.”

Bàn tay nắm chặt, Lâm Hề cười: “Đối mặt với một anh chàng cứ bám lấy mình không buông lại còn cưỡng hôn mình, người bình thường sẽ xem anh ta là một người phiền phức thôi, lúc trước vì vết thương trên người anh mới ngại đuổi anh đi, bây giờ tôi thấy anh cũng đã khỏe rồi, anh đi đi, đừng trở về nhiễu loạn cuộc sống của tôi nữa.”

Vô Song trầm mặc một lúc lâu, nhìn chằm chằm đồ ăn ngun ngút khói trước mặt cười lạnh: “Đối mặt với một anh chàng quấy rầy cuộc sống của em mà em cũng đối xử tốt như vậy, Lâm Hề, em thật đúng là thiện lương đó.”

“Sau này sẽ không.” Giọng nói của Lâm Hề lạnh nhạt. “Thể nghiệm cảm giác thần kinh bị gián đoạn một lần là đủ rồi. Qua đêm nay, tôi không muốn nhìn thấy anh nữa.”

“Tốt, như em mong muốn.” Vô Song buông bát đũa xuống, xoay người đi đến ban công, không hề dừng lại liền từ lầu sáu nhảy xuống. Lâm Hề sửng sốt trong giây lát, đồng tử co rút nhanh, tay chân thoáng chốc không có độ ấm, cô vội chạy đến ban công nhìn từ trên xuống, không thấy gì ở phía dưới hết. Cô vội xoay người chạy xuống dưới lầu, ngay cả cửa cũng quên đóng lại, nhưng khi chạy xuống dưới lầu cũng không thấy bóng dáng của Vô Song.

Anh… đi rồi.

Lâm Hề đứng một lúc lâu trong bóng đêm, lúc này mới thất thần về nhà, nhìn thấy đồ ăn trên bàn còn chưa ai động đến, cô ngồi bên bàn, cầm lấy bát đũa từ từ ăn một mình. Chỉ là miệng vừa ăn một miếng, giọt nước mắt lăn dài lách tách rơi xuống bát. Rõ ràng là người sắp kết hôn lại còn trêu chọc cô. Cuối cùng cô cũng nuốt không trôi mà nhả thức ăn ra.

Căn phòng trống trải chỉ có mình Lâm Hề lầm bầm mắng nhỏ:

“Người xấu.”

Tối hôm đó Lâm Hề nằm mơ, cô chật vật đấu tranh giữa những ảo ảnh kỳ quái suốt một đêm, nằm nửa ngày nhìn trần nhà. Thì ra, cô và Vô Song thật sự quen biết nhau, ba năm trước đây, cô và anh đã cùng nhau đồng sinh cộng tử, cùng nhau trải qua nhiều chuyện như vậy.

Cô… cứ thế mà quên mất chuyện quan trọng như vậy. Mà hiện tại, bọn họ thật sự sẽ không gặp lại nữa, Vô Song đã trở về kết hôn cùng Tô Tây, lần này anh trở lại đây, chắc là lần cuối anh gặp cô, anh đã hiểu rõ trái tim của mình, nhưng vì sao không đứng ở góc độ của cô mà suy ngẫm. Rõ ràng hai người không thể ở cùng nhau, sao anh không suy nghĩ một chút, nếu như khi cô gặp anh, cô bất giác nhớ lại những chuyện trong quá khứ, chẳng phải làm cho cuộc sống sau này của cô càng thêm khó chịu sao, hay là, anh cố ý để cô nhớ lại, không muốn để cô quên anh.

Thật là một tên ích kỷ.

Chắc là anh rất vừa lòng.

Vô Song đột nhiên xuất hiện trong thế giới của cô rồi đột nhiên biến mất. Sau vài ngày, Lâm Hề đã tìm lại được tiết tấu cuộc sống của mình.

Tạ Thục gọi điện thoại đến nói cho Lâm Hề biết, đứa con trai của một người bạn thân của bà sắp đến đây công tác, bảo Lâm Hề tiếp đãi cho tốt, lại bổ sung thêm cho Lâm Hề biết tuổi tác và công việc của anh chàng kia. Lâm Hề làm sao không biết mẹ cô ý tứ gì, những lần “tiếp đãi” giống như vậy cũng không phải lần đầu tiên, chỉ là mỗi lần Lâm Hề tìm đủ mọi cớ để từ chối, mà lúc này đây…

“Lâm tiểu thư.” Trong quán cà phê, một anh chàng mỉm cười ôn hòa ngồi đối diện. “Bác gái nói cô rất thích nghiên cứu khoa học, tôi còn tưởng sẽ gặp một cô gái cứng nhắc đầy tính học thuật, không ngờ cô lại rất linh động như vậy.”

Là một anh chàng thích nói chuyện, Lâm Hề suy nghĩ trong lòng, khẽ mỉm cười nói: “Lục tiên sinh quá khen, mấy ngày này mỗi ngày tôi cũng ngồi trước máy vi tính, tôi làm sao linh động được chứ.” Lúc quyết định đi gặp người này, Lâm Hề nghĩ thầm, dù sao cô cũng phải tìm một người cùng cô vượt qua quãng đời còn lại, từ bỏ Vô Song, sau đó từ từ làm quen với chuyện có một người khác bước vào cuộc sống của cô.

“Đôi mắt.” Lục tiên sinh mỉm cười ôn hòa. “Đôi mắt của cô vừa linh động lại xinh đẹp.”

“À, vậy sao, sao tôi lại cảm thấy bộ dạng cô ấy giống như cả đêm hôm qua ngủ không ngon giấc.”

Một giọng nói như mũi tên vọt đến với âm lượng lớn đến mức người ta không thể bỏ qua. Ánh mắt Lâm Hề chậm rãi nhìn lên, kinh ngạc nhìn thấy sắc mặt đen thui của Vô Song. Không phải anh đã đi rồi sao? Không phải…anh đã trở về kết hôn rồi sao?

Lục tiên sinh cũng là vẻ mặt kinh ngạc: “Vị này là?”

Vô Song cười lạnh: “Là người có được cô ấy.” Nói xong anh không thèm giải thích mà nắm lấy cổ tay của Lâm Hề, kéo cô đi ra ngoài, Lâm Hề cũng quên mất giãy dụa, chỉ nhìn bóng lưng của anh mà sửng sốt ngây người. Mãi đến một đường kéo về nhà, lại ở cửa nhà, lại ở giữa vách tường và lòng ngực anh, Vô Song kiềm nén cơn giận. “Em thật có bản lãnh! Tôi mới trở về vài ngày thì em đã đi trêu chọc một người đàn ông khác!”

“Không phải là anh đã đi sao…”

“Tôi không đi xử lý hết mấy chuyện phiền phức kia thì làm sao trở về đây được.”

“Không phải anh trở về kết hôn sao?” Lâm Hề ngẩn người hỏi.

Vô Song giật mình hiểu ra, anh trắc lưỡi, im lặng một lúc lâu mới nói: “Tôi không trở về hủy hôn sự, em chịu lấy người đàn ông có vợ à. Tôi không thích quan hệ nam nữ không rõ ràng, cho nên hủy bỏ hôn sự đó rồi tính tiếp.” Rõ ràng anh không có thói quen giải thích, mấy câu ngắn ngủn như vậy mà anh nói càng lúc càng nhỏ, cuối cùng chau mày, không kiên nhẫn nói. “Chậc, tóm lại, em chỉ cần nhớ rõ sau này tôi sẽ lấy em là được rồi.”

Lần này Vô Song trở về gặp một chuyện mà ngay chính anh cũng không ngờ, trong tổ chức rất hỗn loạn, hôn lễ của anh lúc này chỉ có thể tận lực giản lược, nhưng mà những trưởng lão nên tới cũng đã vào điện đông đủ. Chuyện kết hôn của anh và Tô Tây cũng không phải là chuyện của riêng họ, mà là mối kết hợp khăng khít của hai tộc Tử Thần và Đọc Tâm, anh muốn xóa bỏ hôn ước, nếu xử lý không tốt tất sẽ tạo nên sự rạn vỡ trong liên minh giữa hai tộc. Trong một tổ chức mà thù trong giặc ngoài cùng một lúc thì cũng không phải là chuyện tốt gì.

Anh đã lén lúc bàn với Tô Tây về lí do thoái thác, tính của hai người không hợp, không thể ở cùng nhau, nhưng đồng thời lấy thân phận Tôn Chủ và tộc trưởng ký kết một minh thư càng sâu sắc hơn.

[Chúc các bạn đọc sách vui vẻ tại www.gacsach.com - gác nhỏ cho người yêu sách]

Chuyện không ngờ chính là, khi Vô Song và Tô Tây đứng ở trên Đại Điện Hắc Thạch, lúc anh đang muốn mở miệng nói “hủy bỏ hôn ước” thì một một quả cầu lửa bỗng nhiên bay vào trong Đại Điện Hắc Thạch, Tự Diễm xông lên giữ lấy tay Tô Tây, hét lớn một tiếng “Đi!” Hai người liền không thấy bóng dáng đâu. Vô Song đứng trên đại điện, trong lòng vừa bực mình vừa buồn cười.

Sau vài ngày, Vô Song đang vùi đầu xử lý công vụ với Tứ Ly, Tô Tây và Tự Diễm đồng thời trình lên lời tạ tội của từng gia tộc và đồng minh thư, một trò khôi hài như vậy làm cho mối quan hệ giữa ba tộc càng thêm vững chắc, vẽ nên một dấu chấm tròn.

Sau khi Vô Song xử lý những công văn, lại nghe âm thanh ai oán của Tứ Ly vừa mới từ hiện tại trở về, nào là tìm nửa ngày cũng không tìm được Lâm Hề, lại ở trường học của cô gặp phải Quý Nhiên, vừa hỏi mới biết được cô đến nơi này xem mắt!

Xem mắt!

Coi như anh đã chết rồi sao!

Những lời nói trước đây đều vô ích, cô gái này thật sự không khiến cho người ta bớt lo chút nào!

“Anh trở về… lấy em?” Lâm Hề ngốc nghếch lặp lại câu nói đó.

Vô Song nhìn chằm chằm vào đôi mắt cô, bỗng nhiên ho vài tiếng, quay đầu đi, không biết vì sao chỉ “ừ” một tiếng.

Lâm Hề im lặng không nói, trong lòng đủ mọi cảm xúc, người kia thật sự là… giày vò cô rất lâu. Lâm Hề nắm chặt bàn tay, cố ý lạnh lùng nói: “Sao anh chắc chắc em sẽ lấy anh chứ?” Câu hỏi của cô khiến Vô Song sửng sốt.

Lâm Hề đẩy anh ra, hờ hững bước vào phòng ngủ: “Thích em, vậy anh theo đuổi em đi. Em chờ.”


Hết

_________________
Image


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 19 posts ]  Go to page Previous  1, 2


Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download