Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 15 Dec 2017 15:35
Post new topic Reply to topic  [ 144 posts ]  Go to page 1, 2, 3, 4, 5 ... 15  Next
Author Message
PostPosted: 08 Jun 2016 17:20 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
DaoPhiThienHa1.jpg


Quyển I

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân


Văn Án

Đính hôn tám năm, khổ sở chờ bốn năm, chờ đến khi gặp lại hắn, thấy hắn ôm một nữ tử tuyệt sắc khác....Đêm đó, nàng từ chính phi bị giáng xuống làm trắc phi...

Cửa vào hào môn sâu thăm thẳm, tịch mịch gần nhau, lòng nàng như mặt nước yên lặng không gợn sóng, không tranh thủ tình cảm, không nhận ân thừa....

Chính phi bị thương, nàng bị vu oan, hắn phế võ công của nàng, đuổi nàng ra khỏi phủ.

Trời ơi... ngay cả khi nàng tính tình đạm bạc, nhưng trái tim chung quy cũng không thể bảo vệ. Cho dù nàng thông minh lanh lợi, vẫn không thoát khỏi lòng bàn tay của hắn.

Vốn tưởng rằng, nàng trợ hắn giúp hắn, cùng hắn cộng hoạn nạn sát cánh bên nhau, cuối cùng sẽ đạt được lòng yêu say đắm của hắn. Thực trêu chọc, hắn làm tất cả cho một nữ tử khác. Hắn một chưởng đánh nàng xuống vách núi đen, chỉ vì cứu nữ tử trong lòng hắn. Thì ra, đoạn tình này, đều là nàng diễn một người.

Náng dứt khoát lấy dao cắt đoạn tình này, hướng vực sâu vô tận nhảy xuống.

Trái tim đã mệt mỏi, tình về nơi đâu?


You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:25 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Phần I : Lâm Giang Tiên


Chương 1- Nữ tử bên cạnh hắn


Vùng Giang Nam của Vương triều Nam Việt chính là nơi phồn hoa, thịnh vượng nhất đất nước. Còn đế đô Phi Thành là một đô thành phồn hoa Cẩm Tú nhất.

Hôm nay, trong Phi Thành, ánh sáng lung linh đủ màu sắc rực rỡ, nhà nhà treo đèn kết hoa chỉ vì nghênh đón một người. Muôn người đều đổ xô ra đường, mỗi người hướng tầm mắt về phong thái của một người. Đó là Lục hoàng tử của Nam Việt –Dạ Vô Yên.

Dạ Vô Yên chính là con thứ sáu của Khánh Tông hoàng đế, có mẫu phi xuất thân là kẻ nghèo hèn, vốn là cung nữ của Khánh Tông hoàng đế do có vài phần nhan sắc, ngẫu nhiên được triệu lâm hạnh rồi mang long thai. Sau đó sinh ra Dạ Vô Yên, vì nàng không được yêu thương, rất nhanh buồn bực mà chết. Vậy nên theo lẽ thường Dạ Vô Yên được hoàng hậu nuôi nấng, nhưng Thái Hậu thấy hắn lanh lợi đáng yêu mới giữ bên người làm bạn.

Đến năm mười tám tuổi, Dạ Vô Yên liền tự động lãnh mệnh đến trấn thủ vùng biên cương phía tây. Sau bốn nắm trên yên ngựa, rốt cuộc dẹp yên được bọn phản loạn Ô Thị quốc, hôm nay là lúc hắn khải hoàn trở về. Lục hoàng tử Dạ Vô Yên có ngày hôm nay thực sự là ngoài dự đoán của mọi người. Bốn năm trước, hắn tái nhợt gầy yếu, thân thể không hợp mặp áo giáp, khi hắn thống lãnh hai mươi vạn binh mã từ kinh thành rời đi mọi người đều suy đoán có lẽ ít ngày nữa sẽ nhận được tin tức Lục hoàng tử thảm bại bỏ mạng.

Nhưng hết một tháng rồi lại một năm, tin tức như vậy vẫn thủy chung không truyền đến. Không ngờ hôm nay lại truyền đến tin tức hắn dẹp yên Ô Thị quốc. Binh mã của Ô Thị quốc luôn luôn hùng mạnh, Lục hoàng tử có thể đại thắng trở về không biết có bao nhiêu khúc chiết ngoài ý muốn của mọi người.

Giờ phút này, đang ngồi trên lầu hai của tửu lâu phồn hoa nhất trong thành “Lâm Giang lâu”, Giang Sắt Sắt ngồi ở bàn bên cạnh cửa sổ. Nàng mặc một bộ y phục màu xanh đơn giản, kiểu dáng ngắn ngọn lịch sự tao nhã, cổ tay áo thêu mấy đóa hoa giống như hoa lan hoa hồng, ẩn chứa một mùi hương thoang thoảng theo tay áo tỏa ra, u đạm mát lạnh.

Mái tóc đen dài được búi lên trông rất đặc biệt, phần còn lại tung bay hai bên, như màu đen của màn đêm Hé ra khuôn mặt tinh xảo như ngọc, một đôi mắt to mỹ lệ, khi chớp mắt trông giống như ánh nắng phản chiếu vào mặt hồ trong suốt, ánh sáng lung linh tràn đầy màu sắc. Khi không cười thì nhìn rất thanh lệ xinh đẹp , không tính là tuyệt mỹ, khi cười trên gò má có hai lúm đồng tiền như ẩn như hiện, nhìn rất mê người khiến người mê muội.

Trên đường đi chợt xảy ra một trận huyên náo, có một đội quân sĩ đi qua trên đường , mặc dù dưới ánh nắng xinh đẹp, nhưng ánh mắt vẫn như cũ lãnh khốc như băng tuyết. Trên đường những người đến xem náo nhiệt không nhịn được trong lòng cảm thấy sợ hãi, những binh sĩ trở về này là những người đã trải qua trận chiến đẫm máu, nên nhìn rất khác với cấm vệ quân của kinh thành Lục hoàng tử nhợt nhạt gầy yếu kia có thể huấn luyện ra binh tướng như thế thật khiến người nhìn với cặp mắt khác xưa.

Lâm Giang lâu nổi lên một trận xôn xao, các thực khách đều vọt đến bên cửa sổ để nhìn ngắm phong thái của Lục hoàng tử. Nha hoàn Thanh Mai đứng bên người Giang Sắt Sắt cao hứng đứng dậy, hai tay nắm chặt thanh cửa sổ, nửa thân mình hướng ra ngoài cửa sổ nhìn ngắm. Chỉ chốc lát, lập tức nghe thấy giọng của nàng vui mừng reo lên “Tiểu thư đến đây, cô gia đã đến. Tiểu thư người mau nhìn kìa!”

Nàng trở lại lay lay bả vai Giang Sắt Sắt, nàng cùng tiểu thư đi vào Lâm Giang lâu uống trà chỉ để nhìn thấy cô gia, cô gia sẽ đến đây nhưng tiểu thư vẫn như trước giữ dáng vẻ thờ ơ. Bàn tay ngọc ngà của Giang Sắt Sắt cầm ấm trà, bị Thanh Mai bất ngờ lay động làm ấm trà chao nghiêng, nước trá tràn đầy đổ ra làm ướt những ngón tay nàng.

Nàng lấy cẩm khăn từ trong áo ra lau nhẹ nhàng. Ánh mắt của nàng lại lướt qua đỉnh đầu Thanh Mai nhìn ra phía bên đường. Bốn năm, nàng dường như đã quên dáng vẻ của thiếu niên tái nhợt kia.

Thật ra đối với chuyện hôn sự này nàng vốn không hề muốn. Thẳng đến khi hắn chủ động xin ra biên cương giết giặc nàng mới đối với hắn có một chút loại tình cảm khâm phục, nay hắn khải hoàn trở về nàng vẫn thực sự vì hắn mà cao hứng. Đi sau đôi quân sĩ, là một con chiến mã màu trắng thuần sắc, một nam tử trẻ tuổi thân mặc bộ giáp bạc ngồi ngay ngắn trên lưng nó. Ánh nắng tháng tư dìu dịu, đang bao phủ cả người hắn, phản chiếu từng vầng sáng mê người. Hắn từ trong vầng sáng mê người chậm rãi lọt vài tầm nhìn của Giang Sắc Sắc.

Tuy thân mặc chiến bào nhưng trên người hắn vẫn toát ra một phong thái nhã nhặn lịch sự tao nhã. Giống như một bức tranh thủy mặc trong truyền thuyết, một đôi mắt phượng giống như khối băng sáng chói, giống như hai vì sao sáng lấp lánh, giống như hồ nước sâu thẳm.

Cái mũi cao thẳng, đôi môi có thể nói là hoàn mỹ, lúc này hơi cong lên mang theo một chút ý cười thực nhẹ,là đòn hấp dẫn trí mạng. *nhỏ dãi ss ơi* Lấy khăn ra lau cho em và cho ss luôn ^0^* Chợt nhìn thấy hắn tao nhã như vậy, hồn nhiên không giống như mới từ biên cương trở về, cũng không giống như đã trãi qua vô số lần chinh chiến.

Nhưng Giang Sắt Sắt vẫn nhìn lướt qua ánh mắt hắn, cảm nhận được một ánh mắt vô cùng sắc bén không dễ nhìn ra. Nam nhân này tựa như một thanh kiếm, một tay lấy lưỡi dao giấu trong vỏ kiếm, giống mặt hồ yên tĩnh không thấy đáy, tiềm ẩn dấu diếm.

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, người ta sẽ không thể đoán hắn rốt cuộc có bao nhiêu nguy hiểm trí mạng. “Tiểu thư Lục hoàng tử đã trở về như vậy….như vậy…” Thanh Mai mê mẩn nỉ non nói giống như mê sảng, thủy chung không tìm thấy một từ thích hợp để hình dung về Lục hoàng tử. Còn ánh mắt Giang Sắt Sắt lập tức bị kiềm hãm, dừng lại như ngưng đọng trên người của người đang ngồi trên lưng ngựa bên cạnh Lục hoàng tử Dạ Vô Yên.

Đó là con ngựa nhỏ đỏ thẫm, có một nữ tử ngồi ngay ngắn trên đó. Một nữ tử tuyệt sắc làm cho người ta kinh ngạc về vẻ diễm lệ của nàng. Nhìn nữ tử kia, Giang Sắt Sắt cảm thấy hai tròng mắt mình như bị một tầng gì đó bao phủ khiến cho mơ hồ, có chút nhìn không rõ lắm. Nàng ấy tuổi không lớn, dáng vẻ chừng mười sáu tuổi. Sắt Sắt trước tiên chú ý đến hàng lông mi của nàng, rất dài còn thực kiều mị, trong nháy mắt có thể khiến người rung động.

Khuôn mặt của nàng thực trắng trẻo tinh tế, tinh tế đến nỗi làm cho ánh mặt trời đang chiếu lên làn da nàng cũng trở nên mềm mại. Quần áo của nàng nhiều màu sắc, áo màu đỏ phủ lấy thân hình đã bắt đầu nảy nở của nàng, đường viền hoa rườm rà trên cổ áo lộ ra cái yếm màu bạch sắc như ẩn như hiện.

Dưới thân giống như khố, một ống quần màu hồng cánh sen, một ống quần màu xanh da trời. Bên hông nàng có đeo một đai lưng màu sắc rực rỡ. trên quần áo treo không biết bao nhiêu trang sức làm nổi bật vẻ diễm lệ của nàng. Mặc áo quần nhiều màu sắc như vậy theo lý thuyết sẽ khiến một người hoàn toàn bị bao phủ. Nhưng quần áo này mặc trên người nữ tử lại bộc lộ ra vẻ đẹp của nàng.

Gương mặt nhỏ nhắn không khẩn trương không tĩnh lặng, trổ hết nhan sắc của nàng một cách tối đa. Nàng ngoái đầu lại, một đôi mắt tuyệt đẹp như hai hạt nhãn, người hai bên trái phải nhìn thấy đều không thể thốt nên lời trước vẻ xinh đẹp đáng yêu của nàng. Không biết có phải thấy được chuyện gì thú vị nàng bỗng nhiên bật cười. Một hàm răng nhỏ nhắn dưới ánh nắng chói lọi phát ra thứ ánh sáng trong sáng như ngọc.

Nàng kéo kéo áo Dạ Vô Yên. Dạ Vô Yên ở trên ngựa hơi cúi người xuống, từ góc nhìn của Sắt Sắt có thể thấy được trên mặt Dạ Vô Yên mang theo ý cười dịu dàng. Nàng ấy không biết nói gì đó khiến vẻ tươi cười trên mặt Dạ Vô Yên càng thêm mở rộng nhưng vẫn dịu dàng như vậy. Trái tim Sắt Sắt trong chớp mắt bỗng nhiên chùn xuống một chút, mười phần không thoải mái. Là ghen tị hay là cảm giác gì khác nàng không thể nói rõ.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:28 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 2- Truyền kì giai nhân


Sắt Sắt cùng Dạ Vô Yên được Hoàng Thượng chỉ hôn cũng tám năm nhưng nàng cùng hắn chưa bao giờ thân mật như vậy. Họ rất ít gặp mặt, ngay cả ngẫu nhiên gặp cũng chỉ thản nhiên thoáng nhìn nhau,không hề có tình cảm chân thành cũng không có mỉm cười dịu dàng, chỉ như mặt nước tĩnh lặng, xảy ra những điểm bất đắc dĩ như vậy cũng bởi vì hôn nhân của họ dù sao cũng không phải do tự nguyện.

Không chừng Dạ Vô Yên đã sớm quên hắn còn có một vị hôn thê như vậy rồi, có lẽ hắn còn nhớ nhưng có khả năng đã quên dáng vẻ của nàng.

Bốn năm, hắn ra biên quan bốn năm, bốn năm thời gian cũng đủ để cho hắn yêu thương nữ tử khác.

Nữ tử bên cạnh hắn chói mắt như vậy, họ đi song song nhau trên đường nhìn quả thật xứng đôi, làm cho người ta vô cùng hâm mộ.

Gian Sắt Sắt quay sang một lần nữa đem tầm mắt dừng trên chén trà trên bàn.

Lá trà xanh biếc đang ở trong nước nhẹ nhàng tản ra, xoay quanh. Nàng cầm chén trà lên, nhẹ nhàng nhấp một hớp, không để ý tay mình đang khẽ run lên.

Tuy rằng mẫu thân nàng trước đây luôn nói với ánh mắt nhìn người của bà, Lục hoàng tử Dạ Vô Yên tuyệt đối là người mà nữ tử có thể phó thác cả đời mình, nhưng cũng không đại biểu hắn chính là phu quân của Giang Sắt Sắt nàng.

Tuy rằng nàng đã quen Thanh Mai gọi hắn là cô gia nhưng may mắn thay lòng của nàng cũng không khắc sâu.

“Tiểu thư,nữ tử bên cạnh cô gia là ai? Nàng làm sao có thể…Có thể đi cùng cô gia!” Thanh Mai chỉ vào nữ tử cưỡi con ngựa đỏ thẫm kia hỏi.

Sắt Sắt lại ngẩng đầu, bóng dáng hai người họ đi song song nhau đã dần xa phía trước cửa sổ, bên tai nàng vang lên tiếng bước chân xoát xoát của binh sĩ.

Sắt Sắt ngước mắt nhìn lên nói: “Thanh Mai về sau không cho phép ngươi gọi hắn là cô gia.”

“Tiểu thư Thanh Mai đã biết.” Thanh Mai từ nhỏ chỉ nhìn một cái là có thể nhìn ra tâm tình của tiểu thư không tốt.

Lục hoàng tử từ biên quan mang về nữ tử kia là ai, nàng nhất định phải nhanh chóng thăm dò ra.

Nhưng nàng dường như không cần Thanh Mai phải đi hỏi thăm, sau khi đội quân của Lục hoàng tử đi qua thì Lâm Giang lâu liền nổi lên những tiếng bàn luận, đương nhiên phần lớn là về chuyện của Lục hoàng tử.

“Có nghe qua chưa, ta nghe nói nữ tữ cùng Lục hoàng tử vào thành chính là người trong lòng của Lục hoàng tử, nghe nói đã từng cứu mạng hoàng tử, hình như là công chúa Bắc Lỗ quốc Khương thị tộc.” Một người áo xám nhỏ giọng nói.

“Ta nghe nói lần này Lục hoàng tử có thể đánh bại Ô Thị quốc ít nhiều cũng được Bắc Mỗ quốc tương trợ.” Một người áo lam cũng nhỏ giọng góp lời.

“Ta còn nghe nói lần này Lục hoàng tử sẽ phong nàng ấy làm chính phi!” Người áo xám nói một cách thần bí.

“Thật sao, tin tức của ngươi có đáng tin không?” Người áo lam hơi nghi ngờ.

“Thật, ta là mật thám nổi danh mà.” Người áo xám giơ ngón cái của mình lên đắc ý nói.

“Nhưng không phải Lục hoàng tử đã có một vị chính phi do hoàng thượng chỉ hôn rồi sao, tuy rằng không thành thân nhưng tốt xấu gì cũng là do hoàng thượng chỉ hôn, Lục hoàng tử sẽ không làm trái ý chỉ của hoàng thượng chứ?”

“Rất khó nói, ngươi xem Lục hoàng tử dám mang công chúa kia vào kinh còn trước mắt bao nhiêu người nói lên hắn yêu nữ tử kia sâu đậm , chắc là sẽ không sợ làm trái ý chỉ của hoàng thượng…” Người áo xám đè thấp âm thanh.

“Các người nói bậy gì đó, cái gì mà yêu sâu đậm, không biết thì đừng đoán mò.” Thanh Mai nghe được lời bàn tán của hai người kia mở miệng phản bác.

Sắt Sắt nâng tay lên, cầm chén trà trong tay uống một hơi cạn sạch.

“Thanh Mai chúng ta đi.” Vẻ mặt Giang Sắt Sắt không một tia gợn sóng đứng dậy nhanh nhẹn rời đi giống như những lời đồn vừa rồi không có một chút quan hệ nào với nàng.

Hai người ngồi kiệu đi thẳng về phủ. Khi kiệu dừng lại, liền có một tiểu nha hoàn đến bẩm báo rằng nhị phu nhân Phượng Thị mời Sắt Sắt đến.

Nếu nói Giang phủ có đại danh đỉnh đỉnh gì trong lời đồn thì nhị phu nhân Lạc thị cũng chính là mẫu thân của Sắt Sắt, bà tuyệt đối là một trong số đó.

Hơn hai mươi năm trước khi mới mười tám tuổi, Lạc thị đã là nhị đương gia của trại cướp biển Đông Hải, khi Giang Nhạn cha của Sắt Sắt bình định Đông Hải bà mới hai mươi tuổi. Nghe nói trận chiến năm đó bà cùng Giang Nhạn đánh nhau kịch liệt nửa ngày, hai người càng đánh càng hâm mộ lẫn nhau, cuối cùng bà dẫn dắt những người theo mình tiếp nhận sự chiêu an quy thuận triều đình.

Nghe nói năm đó bà còn chưa gả cho Giang Nhạn, một thân hồng y kiều diễm, cưỡi bạch mã đi ngang qua đế đô phồn hoa, có chút ngang ngược nhưng không có chút khí khái giang hồ mà rất xinh đẹp và mỹ lệ, nhan sắc thật tuyệt mỹ, làm cho những người nhìn qua đều tắc lưỡi. Bà theo Giang Nhạn chinh chiến nhiều năm lập vô số chiến công cuối cùng gả vào Giang phủ làm thiếp thất. Định An hầu Giang Nhạn mặc dù cũng không tầm thường nhưng một nửa công lao phải quy về bà.

Trong một sân nhỏ của đệ nội phủ Định An hầu, Lạc thị nằm trên ghế chợp mắt, nghe được tiếng bước chân, bà mới chậm rãi mở đôi mắt đen trong trẻo.

Năm nó truyền kì nữ tử oai phong một cõi, lúc bây giờ hoàn toàn là phu nhân của người khác cho nên một động tác giơ tay nhấc chân cũng lộ ra vẻ quý phái, chỉ có ánh mắt lưu chuyển vẫn còn ẩn ẩn một tia sắc bén làm cho người ta tưởng nhớ đến phong thái của bà năm đó.

“Mẫu thân người nhìn xem bệnh còn chưa hết sao lại ra ngoài, lỡ trúng gió thì sao!” Giọng nói của Sắt Sắt ẩn chứa tức giận. Thân thể mẫu thân đã sớm không thể so với năm đó, chinh chiến nhiều năm, bị thương vô số lần đã để lại bệnh tật. Mấy năm nay mặc dù tĩnh dưỡng tốt những vẫn rất gầy yếu, một khi gặp gió thắt lưng sẽ đau đớn.

“Sắt Sắt con vừa đi ra ngoài sao?” Lạc thị khụ khụ hai tiếng, thở hổn hển hỏi.

Sắt Sắt đi đến tay ngọc nắm lại nhẹ nhàng đấm lưng cho mẫu thân.

Nàng thấp giọng nói: “Mẫu thân Sắt Sắt sai rồi, ngày sau Sắt Sắt sẽ dành nhiều thời gian ở bên nương”

Lạc thị nói: “Con cũng không còn nhỏ, đều đã trưởng thành, không thể tùy tiện dính vào chuyện thị phi, nghe nói Lục hoàng tử từ biên quan trở về, cha con cũng đã dâng tấu xin hoàng thượng tiến hành việc hôn nhân của hai con.”

Sắt Sắt dừng tay ngọc một chút, ngây người tại chỗ, muốn họ thành thân sao? Nhưng mà…

“Làm sao vậy?” Lạc thị nhận thấy sự khác thường thấp giọng hỏi.

“Không có gì!” Sắt Sắt mỉm cười đi tới trước mặt mẫu thân nói: “Con nghĩ Lục hoàng tử mới trở về, lại lập chiến công nên công việc rất bề bộn, chuyện hôn nhân này cho dù có gấp cũng không được, không cần nóng vội. Dù gì đã đợi bốn năm, thêm mấy ngày nữa cũng không sao.”

Mẫu thân ở bên trong phủ cũng chưa nghe nói về việc Lục hoàng tử cùng công chúa Bắc Lỗ kia, nàng nghĩ chưa cần nói sự thật cho mẫu thân biết, khỏi làm mẫu thân phải lo lắng.

Lạc thị gật đầu tỏ vẻ đồng ý.

“Như vậy cũng tốt, mới vừa rồi cha con phái người tới nói tối nay trong cung có yến tiệc muốn con tham dự.” Lạc thị lấy tay vén mấy sợi tóc mai của Sắt Sắt ra sau, yêu thương nói.

Sau khi gả vào Giang phủ, thân thể bà suy nhược nên chỉ sinh một con gái là Sắt Sắt. Đứa nhỏ này trong mắt mọi người không có gì đặc biệt, chẳng qua chỉ là tài nữ của kinh thành, chỉ có bà biết Sắt Sắt của bà đã được bà truyền thụ hết võ nghệ của mình.

Đây là bí mật của bà và Sắt Sắt, ngay cả cha của Sắt Sắt cũng không hề biết. Bởi vì Giang Nhạn không muốn Sắt Sắt luyện võ, ông nói con gái luyện võ sẽ có dã tâm, ông hy vọng con gái của ông có thể gả vào nhà hoàng gia, không cần động đến đao kiếm.

Tuy nói Lục hoàng tử nhìn qua là một người trọng tình nhưng gả vào hoàng gia không biết là phúc hay họa nên bà đã vụng trộm dạy võ công cho Sắt Sắt.

Chỉ để đề phòng bất kì tình huống nào.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:29 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 3- Tâm hồn gợn sóng


Hoàng cung, điện Khánh Tường

Yến tiệc trong cung tối nay là để ăn mừng Lục hoàng tử Dạ Vô Yên chiến thắng trở về, là khánh công yến. Trời vừa tối trong điện Khánh Tường đã được bố trí hoàn toàn mới, trong điện, mười hai cây cột bằng cẩm thạch được khảm những viên dạ minh châu lớn, làm cho cả điện được chiếu rọi như ban ngày.

Trong điện , bên trái nơi cao nhất là chỗ ngồi dành cho hoàng thượng, phía bên phải là hai tháp tử đàn của quý phi, phân biệt là chỗ ngồi của thái hậu cùng hoàng hậu. Hai bên đặt một chiếc bàn bằng gỗ tử đàn cùng chiếc ghế đệm cẩm tú. Trên bàn bày ra những cài chén nhỏ (dùng để uống rượu), và những hộp sơn son, bày ra những món điểm tâm ngọt mọi người thích ăn.

Khi Sắt Sắt đi vào điện thì một vài vị quan cùng gia quyến đã ngồi sẵn ở đấy, các vị thiên kim làm bạn đi cùng nàng , tất cả đều đang tự tìm chỗ ngồi xuống.

Trong cung hễ có yến tiệc là dịp các cung phi đều ăn mặc lộng lẫy, ngày thường khó được nhìn thấy hoàng thượng nên đương nhiên phải tận dụng cơ hội này lấy lòng hoàng thượng. . Những nữ nhân ngồi bên này, lọt vào trong tầm nhìn, áo quần trang sức màu thêu cẩm tú, rực rỡ diễm lệ.

Như mọi khi, Sắt Sắt ăn mặc rất đơn giản. Mái tóc đen búi lên, kết thành kiểu Nguyệt kế, phát ra thứ ánh sáng giống như trăng rằm, và một sợi dây chuyền tinh xảo, phát ra những tia sáng lấp lánh. Nàng mặc một bộ trang phục màu lam tự nhiên cũng không đeo nhiều trang sức, ỡ giữa chiếc váy được thêu một đôi bướm màu lục nhạt, nhìn trong trẻo nhưng cũng rất lạnh lùng, quý phái mà tao nhã.

Vào chỗ ngồi không lâu nàng liền cảm thấy không khí có chút khác thường, mọi người đều che giấu lòng tham danh vọng của mình hướng ra cửa chính, thần sắc mang theo vài tia chờ mong, Sắt Sắt cũng theo tầm mắt của mọi người hướng ra cửa đại điện.

Trước cửa chính, thái giám xướng lên: “Thái hậu nương nương đến, Lục hoàng tử đến.”

Dạ minh châu tỏa ra thứ áng sáng rực rỡ rọi xuống, chỉ thấy Lục hoàng tử cầm tay thái hậu chậm rãi đi vào.

Dạ Vô Yên đã sớm cởi ra ngân khôi áo giáp, lúc này hắn mặc một bộ vân cẩm cung phục màu tím, mái tóc dài đen được cài một cây trâm ngọc bích, khuôn mặt tuấn mĩ, hàng mi cong vút, đôi mắt trong như nước, mũi cao hơn đỉnh núi, khóe môi lộ vẻ thản nhiên, hơi nhếch lên mang theo ý cười. Cặp mắt phượng nhìn như đang cười nhưng đáy mắt lại ẩn chứa vài tia sắc bén khiến người không dám nhìn thẳng.

Quan viên đang ngồi phần lớn bốn năm trước đều đã gặp qua Dạ Vô Yên, lúc này gặp lại đều không nhịn được thở dốc vì kinh ngạc.

Bốn nắm sống ở đại mạc quả nhiên rèn luyện con người , lúc này đây Dạ Vô Yên đã không còn là thiếu niên gầy yếu của bốn năm về trước.

Thân thể của hắn thon dài, tuấn mĩ bất phàm, trên mặt lộ ra vẻ cười như có như không, mỗi động tác giơ tay nhấc chân đều quý khí dạt dào, nhìn rất lịch sự tao nhã. Nhưng đôi mắt lạnh băng của hắn khiến người không dám xem nhẹ, trên người hắn tản ra một tư thái rất tự tin cùng khí phách.

Khí phách ẩn chứa và khí chất vương giả của hắn cùng với tài năng và sự sắc bén càng làm người sợ. Đang ẩn trong vỏ kiếm thì không ai biết nhưng khi ra khỏi vỏ kiếm hắn sẽ trở nên sắc bén và mãnh liệt như thế nào?

Dạ Vô Yên giúp đỡ thái hậu phú quý đoan trang chậm rãi ngồi xuống, theo sau họ còn có một người, đúng là người cùng đi song song với Dạ Vô Yên trên đường vào đế đô, Bắc Lỗ công chúa.

Tất nhiều người ở đây chưa từng gặp qua Bắc Lỗ công chúa, bất quá phần lớn đều đã nghe thấy, lúc này nhìn thấy nàng đến cùng Lục hoàng tử xem ra lời đồn quả nhiên đáng tin, Lục hoàng tử Dạ Vô Yên thật sự cực kì thương yêu nữ tử này, trong hoàn cảnh này cũng cùng nàng sánh đôi như hình với bóng.

Nhìn thấy nữ tử này lòng Sắt Sắt nhịn không được trầm xuống, nếu ở trên đường nàng đi song song cùng với Dạ Vô Yên bất quá chỉ bị dân chúng đế đô nhìn thấy, nhưng giờ phút này tất cả quan viên trong triều cùng các phi tần đều nhìn thấy.

Một hoàng tử nạp một hai phi tần căn bản không phải chuyện lạ nhưng họ như hình với bóng như vậy thì thật hiếm có. Xem ra Dạ Vô Yên định dẫn theo nàng cùng đi đến Từ Trữ cung bái kiến thái hậu.

Xa xa, Sắt Sắt nhìn thấy sắc mặt phụ thân đột nhiên trầm xuống, các phi tần cùng với quan viên và các thiên kim tiểu thư cũng cố tình đem ánh mắt quét về phía nàng.

Ngay cả khi nàng không để ý nhưng thấy ánh mắt đồng tình của mọi người nhìn mình chăm chú, hiện tại nàng vẫn cảm thấy có chút khó xử.

Dạ Vô Yên dìu thái hậu đến ngồi trên quý phi tháp bằng cây tử đàn xong liền hướng về phái Bắc Lỗ công chúa mỉm cười, ngồi xuống ghế của mình.

Bắc Lỗ công chúa được cung nữ dẫn dắt, ngồi xuống vị trí dành cho nữ quyến.

Bắc Lỗ công chúa tối nay không ăn diện quần áo sặc sỡ như lúc đi trên đường, đêm nay nàng nhập gia tùy tục, mặc Nam Việt cung phục, quần lụa mỏng có những cánh hoa rơi nhẹ nhàng, vừa nhìn thấy đã biết là quần áo do đế đô danh y phường vải Vân Sương may, vừa như những đám mây vừa như màn sương phủ lấy nàng.Mái tóc đen được búi thành kiểu Tân Nguyệt thật xinh đẹp, trên đầu đeo chiếc mũ trân châu, trán còn chấm một hoa mai màu đỏ như chu sa.

Châu tròn ngọc sáng trân châu, tản ra đôi mắt ôn nhuận, làm cho nàng trông càng thêm rực rỡ, quả thật không giống người thường mà giống như Hằng Nga lạc bước xuống trần gian.

Nàng vừa ngồi vào chỗ đã có vài vị thiên kin tiểu thư đến bên hỏi: “Công chúa thật đúng là mỹ nhân, quần áo này là do danh y phường làm đây mà!”

Công chúa kia nhẹ nhàng gật đầu, xấu hổ cười nói: “Hình như là vậy, ta không có cung trang của quý quốc nên vừa đến kinh thành, Yên liền sai người mời sư phụ danh y phường đến đo. Nếu không sợ đến lúc này cũng không thể may xong.”

Để làm ra cung váy tinh tế như vậy chắc là mấy vị sư phụ của danh y phường cùng nhau gấp gáp làm mới có thể nhanh chóng may xong như vậy.

Sắt Sắt nghe thấy Bắc Lỗ công chúa gọi thẳng Dạ Vô Yên là Yên thì trong lòng dâng lên một sự chua chát, nàng nghĩ mình có thể không để ý nhưng mà… Nàng nhìn sang nam tử như tuyết liên kia *ý nói như hoa sen trong tuyết nhìn thanh nhã*, hắn thật sự không phải phu quân của nàng sao?

Hôn ước của nàng và hắn phải tính như thế nào đây?

Nếu vẫn tiến hành như cũ vậy sau này nàng phải cùng nữ tử này chia sẻ chung một phu quân sao?

Sắt Sắt hạ mi mắt xuống, lần đầu tiên tâm hồn nàng nổi lên những ngọn lửa như gợn sóng..

Lòng của nàng đang rối loạn.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:30 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 4- Chính phi biến trắc phi


“Hoàng thượng, hoàng hậu giá lâm.” Giọng thái giam xướng lên, thân mặc long bào vàng Gia Tường hoàng đế của Nam Việt cùng hoàng hậu chậm rãi đi vào điện.

Sắt Sắt cũng theo mọi người quỳ lạy chào rồi đứng lên, Gia Tường hoàng đế uy nghi ngồi ngay ngắn trên ngai rồng, đôi mắt nhìn chăm chú thật sâu trên người Dạ Vô Yên.

Dạ Vô Yên ngẩng đầu lên, hai cha con nhìn nhau.

Đôi mắt đen sâu thẳm của Gia Tường hoàng đế đầy kinh ngạc, bốn năm, đứa con tái nhợt gầy yếu trong trí nhớ giờ lại thay gân đổi cốt trở thành một nam tử hán chân chính.

Đôi mắt đen của Dạ Vô Yên không hề có một chút sợ hãi cũng không có cảm xúc phập phồng.

Nội tâm Gia Tường hoàng đế bỗng chấn động, ông nhìn xuyên thấu qua con ngươi đen của Dạ Vô Yên, mơ hồ thấy được một đôi mắt thanh khiết nhưng cũng rất dữ dội, nhìn ánh mắt ấy trong lòng ông bỗng nhiên nổi lên một trận đau đớn, ông nâng tay đặt lên ngực mình.

“Khởi bẩm hoàng thượng, lần này Lục hoàng tử dẹp yên Ô Thị quốc, đối với thiên triều hùng vĩ chúng ta, thật sự không thể không kể công .” Thừa tướng Tiêu Thanh đứng dậy khởi tấu.

“Ô Thị quốc luôn dũng mãnh lại rất hung hãn, lần này Lục hoàng tử có thể chiến thắng trở về quả là một gương mẫu trong cách dụng binh.” Giang Nhạn, cha Sắt Sắt cũng không bỏ qua cơ hội nói thêm vào.

Các quan viên còn lại nghe vậy cũng góp lời phụ họa.

Dạ Vô Yên thản nhiên nhìn khung cảnh muôn hình muôn vẻ trước mắt, trong đôi mắt phượng hiện lên một sự đùa cợt.

Năm đó hắn sở dĩ xuất chinh cũng không thiếu được sự trợ giúp của những người trước mắt này. Bọn họ nghĩ đẩy hắn ra biên quan là lập tức có thể loại bỏ hắn nhưng lại không ngờ hắn còn có thể sống sót trở về.

Hôm nay các lão hồ ly này xuôi theo chiều gió, tâm tư bọn họ như thế nào hắn tự nhiên rất rõ ràng, nội tâm không khỏi cảm thấy có chút buồn cười.

“Người tới lãnh chỉ!” Gia Tường hoàng đế cúi đầu nói.

Trong điện nhất thời còn lại một vẻ yên tĩnh, chỉ nghe âm thanh uy nghi của hoàng đế vang lên quanh quẩn trong điện.

“Lục hoàng tử có công dẹp loạn Ô Thị quốc,phong làm Tuyền vương, thưởng ngàn lượng hoàng kim, minh châu mười hộc, hưởng mười vạn hộ hầu. Khâm thử…”

Gia Tường hoàng đế chỉ còn bốn người con, hiện tại trên đời chỉ còn Tam hoàng tử, Ngũ hoàng tử và Lục hoàng tử, các hoàng tử còn lại đều chết non. Tam hoàng tử cùng Ngũ hoàng tử đều là con của đương kim hoàng thượng cùng hoàng hậu, Tam hoàng tử từ hai năm trước đã được phong làm thái tử, Ngũ hoàng tử đến nay vẫn chưa được phong vương. Ai cũng không ngờ Lục hoàng tử Dạ Vô Yên lại được phong vương trước Ngũ hoàng tử.

Ngồi ngay ngắn bên cạnh hoàng thượng là hoàng hậu, sắc mặt có chút âm trầm nhưng trong giây lát liền khôi phục lại vẻ bình tĩnh. Nhưng bàn tay cũng đã đè xuống, nắm thành quyền.

“Nhi thần tạ phụ hoàng ban ơn.” Dạ Vô Yên bước tới trước, trầm giọng nói, gương mặt tuấn mĩ vẫn như trước không có một tia dao động nào.

Gia Tường hoàng đế nhìn Dạ Vô Yên mỉm cười, phong vương cùng tiền thưởng cũng không thấy hắn có chút dao động, rốt cuộc loại chuyện tình gì mới có thể khiến hắn vui sướng đây! Mắt rồng đảo qua khung cảnh oanh oanh yến yến đối diện, ông mỉm cười *oanh oanh yến yến là mấy thiên kim xinh đẹp*

Tính đến nay đứa con này cũng đã hai mươi hai tuổi, cũng nên lo lắng đến chuyện hôn nhân đại sự.
“Vô Yên ngươi cùng Định An hầu thiên kim đính hôn đã tám năm, nay trẫm ban cho khanh ngày lành, mười ngày sau liền tiến hành hôn lễ cho các ngươi.” Gia Tường hoàng đế trầm giọng nói.

Sắt Sắt nghe vậy cảm thấy thất kinh, nàng chưa từng nghĩ đến hoàng đế lại ở đêm yến tiệc quyết định việc hôn nhân của họ một cách gọn gàng dứt khoát , chắc là phụ thân đã nhắc qua việc này với hoàng thượng.

Nàng có chút lo lắng nhìn về phía Dạ Vô Yên, trùng hợp nhìn thấy đuôi lông mày của Dạ Vô Yên hơi ngưng tụ.

Hắn sẽ cự tuyệt hay chấp nhận đây?

Nếu hắn cự tuyệt vào lúc này có lẽ sẽ rất khó nhưng từ đây về sau nàng có thể được giải thoát hoàn toàn.

Nếu hắn chấp nhận, tuy rằng bảo toàn mặt mũi cho nàng, nhưng về sau thì…

Trong nhất thời, Sắt Sắt cũng không biết mình đang chờ đợi hắn cự tuyệt hay chấp nhận nữa.

Lòng nàng không yên bất an chờ đợi, Dạ Vô Yên trong nháy mắt trở nên trầm tư, đối với nàng lại giống như ngàn năm vạn năm dày vò.

Rốt cuộc, bờ môi Dạ Vô Yên gợi lên ý cười, hắn thản nhiên mở miệng nói: “Bẩm phụ hoàng, nhi thần nghe nói Giang Sắt Sắt tiểu thư là tài nữ của đế đô, nhi thần nhiều năm ở trên lưng ngựa, cảm thấy xa lạ, tự giác cảm thấy không xứng với Giang tiểu thư, xin phụ hoàng thu hồi hôn ước.”

Hắn lại cự tuyệt!

Sắt Sắt cảm thấy trong lòng thoải mái, nàng được tự do nhưng lòng đồng thời lại cảm thấy không hề vui sướng, có một cảm giác mất máy nảy lên trong lòng.

Sớm biết hắn không muốn cưới nàng nhưng không ngờ hắn lại trực tiếp cự tuyệt nàng như vậy. Hắn không còn là thiếu niên vài năm trước , không chịu uất ức để cầu toàn , dám trực diện đối đầu với uy nghiêm của hoàng đế.

Hoàng đế không vì sự cự tuyệt của Dạ Vô Yên mà trở nên tức giận ngược lại còn thản nhiên mỉm cười. Con trai ông chung quy đã trưởng thành, bất quá ông cũng không thể đáp ứng thỉnh cầu đó, lời vàng ngọc nói ra từ miệng ông làm sao có thể dễ dàng sửa đổi.

“Hoàng nhi, Giang tiểu thư đã chờ ngươi nhiều năm, ngươi không thể phụ lòng Giang tiểu thư,mười ngày sau thành hôn!” Hoàng thượng trầm giọng nói.

Dạ Vô Yên cũng không kiên trì cự tuyệt, khom người nói: “Nhi thần tuân mệnh. Có một chuyện khác, Nhi thần lần này dẹp yên Ô Thị quốc ít nhiều cũng nhờ Bắc Lỗ quốc xuất binh tương trợ. Bắc Lộ quốc hữu ý cùng với Nam Việt quốc ta kết giao, đem công chúa Y Doanh Hương gả cho nhi thần. Xin phụ hoàng ân chuẩn cùng với Giang tiểu thư đồng thời thành hôn.”

Lòng Giang Sắt Sắt trầm xuống, thì ra cuối cùng hắn đáp ứng hoàng thượng thành hôn cùng nàng là muốn xin hoàng thượng đáp ứng hôn sự của hắn cùng Y Doanh Hương. Hoàng đế hiểu ý của hắn tự nhiên sẽ thành toàn cho hắn.

Quả nhiên, hoàng đế nhíu mày, không chớp mắt một lúc rồi cười nhẹ nói: “Đây là chuyện hợp lý, một khi đã như vậy thì hãy cùng Định An hầu thiên kim đồng thời thành hôn.”

“Nhưng thưa phụ hoàng còn việc phân chính phi cùng trắc phi thì sao? Nhi thần đã đáp ứng hoàng thương Bắc Lỗ quốc sẽ lập Doanh Hương làm chính phi.” Dạ Vô Yên thấp giọng hỏi, hai cánh môi vẫn cong lên như trước nở nụ cười mỉm, đáy mắt có vẻ chờ đợi.

Hoàng đế nghe vậy, sắc mặt có chút âm trầm.

Bắc Lỗ quốc nằm ở phía bắc Nam Việt, ranh giới so với Nam Việt có phần mở mang hơn, có thể xem như là một quốc gia rộng lớn. Chỉ vì phương Bắc lạnh khủng khiếp, Bắc Lỗ không tính là giàu có nhưng vài năm gần đây Bắc Lỗ có thể quật khởi như vậy cũng không thể xem thường.

“Nếu đã như thế, vậy chỉ có thể uất ức Định An hầu thiên kim làm trắc phi!” Gia Tường hoàng đế thản nhiên nói, trong lòng cảm thấy may mắn, năm đó mình tứ hôn cũng chỉ là tứ hôn, vẫn chưa nói muốn Giang thị thiên kim là chính phi.

Sắc mặt của Định An hầu Giang Nhạn tự nhiên khó coi nhưng vẫn mỉm cười bước lên phía trước: “Tuyền vương là rồng phượng trong con người, nhi nữ có thể gả vào vương phủ đã là phúc đức tu từ kiếp trước rồi, sao lại nói là uất ức. Vi thấn tạ ơn hoàng thượng .”

Hoàng đế mỉm cười gật đầu nói: “Khanh gia không cần khách sáo.”

Dạ Vô Yên lui xuống ngồi vào chỗ, khóe môi hiện lên ý cười nhìn về phía chỗ ngồi của Bắc Lỗ công chúa.

Y Doanh Hương cũng ngước đôi mắt trong sáng lên cười yếu ớt, hai người đối diện nhau tình ý kéo dài.

Dạ Vô Yên cũng không hề biết, người bên cạnh Hách Liên Minh Nguyệt cách đó không xa, nữ tử áo lam kia chính là Giang Sắt Sắt.

“Ánh mắt ám tướng câu, thu ba hoành dục lưu.”

Không biết vì sao trong đầu Giang Sắt Sắt bỗng nhiên nảy ra câu thơ này.

Lúc trước khi hoàng đế tứ hôn vẫn chưa nói rõ Sắt Sắt sẽ là chính phi, chỉ nói là vương phi. Nhưng hoàng đế tứ hôn sao có thể làm trắc phi? Nay, hắn vừa hồi phủ liền đẩy nàng từ vương phi xuống thành trắc phi.

Thật ra chính phi cũng tốt mà trắc phi cũng thế, bất quá chỉ là một cách xưng hô đối với Giang Sắt Sắt mà nói cũng không có gì khác nhau. Nhưng Sắt Sắt biết, trong mắt người đời, chính phi và trắc phi là cách biệt một trời một vực.

Chính phi là thê còn trắc phi là thiếp.

Một người nam nhân có thể có nhiều thiếp, nhưng chỉ có một thê tử. Một người thiếp dù có được thương yêu như thế nào cũng vĩnh viễn không thể sánh được với thê, thí dụ như mẫu thân của nàng.

Sắt Sắt vẫn không hiểu mẫu thân tại sao phải gả cho phụ thân làm thiếp. Tuy rằng mẫu thân cùng hầu phủ rất hợp nhau nhưng Sắt Sắt nhìn thấy mẫu thân cùng Giang Nhạn không hợp nhau. Tuy phụ thân đối với mẫu thân rất tốt nhưng Sắt Sắt biết mẫu thân cũng không thật sự hạnh phúc.

Ở Giang phủ, đại phu nhân xuất thân cao quý luôn cười nhạo khinh bỉ xuất thân của mẫu thân, nhưng mẫu thân cũng không buồn phiền, chỉ mỉm cười thản nhiên đối mặt tất cả.

Mẫu thân thường xuyên nói với Sắt Sắt về biển lớn

Mặt trời mọc ngắm biển, trăng lên nghe thủy triều, biển rộng trời cao vô cùng thanh thản.

Nàng cảm thấy mình nên đi ngắm biển, có lẽ nhìn thấy biển nàng có thể nhìn thấy những vui vẻ của mẫu thân.

Sắt Sắt tuy rằng bề ngoài có vẻ tĩnh lặng nhưng trong mạch máu lại lưu chuyển dòng máu không an phận của mẫu thân. Dù cho từ nhỏ sinh trưởng trong hầu phủ, học thức cùng lễ giáo cũng không thể ngăn được linh hồn của nàng.

Nàng từng thề quyết không giống như mẫu thân, làm thiếp của nam nhân nhưng buồn cười thay, tối nay nàng vẫn bị giáng xuống làm thiếp, hơn nữa lại là một người thiếp vĩnh viễn không có khả năng được thương yêu. Tệ nhất là nàng còn không thể cự tuyệt bởi vì việc hôn nhân của nàng liên quan đến toàn bộ vinh quang của Giang gia.

Nàng là một thiên kim tiểu thư có tri thức, thông hiểu lễ nghĩa, nàng không thể tùy hứng làm bậy, nàng được dạy dỗ và hiểu biết của nàng không chấp nhận được nàng làm như vậy, phụ thân cùng mẫu thân cũng sẽ không đáp ứng .

Sắt Sắt lẳng lặng ngồi một bên, trên mặt mang theo ý cười như lửa ngầm, tĩnh lặng, thanh lệ, thản nhiên. Nàng không muốn mình bị người khác nhìn như một oán phụ.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:32 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 5- Nàng không xứng được nhạc kèn


Tiệc tối chính thức bắt đầu, những thị nữ giống như những cánh bướm vờn trên hoa đem món ngon mỹ vị cùng rượu quỳnh tương trong ly ngọc trình lên. Đàn sáo nổi lên, mười hai vũ nữ xinh đẹp mặc váy rực rỡ nhẹ nhàng thướt tha, ở giữa thảm đỏ nhảy múa.

Người đẹp, nhạc hay, múa đẹp.

Rượu thơm, đồ ăn ngon, mùi hoa thơm ngát.

Đây là một đêm vui vẻ, nàng không có lí do gì không hưởng thụ tất cả những niềm vui này.

Sắt Sắt hạ mi cười gượng, trước mặt bày ra những miếng đồ ăn hình cầu trơn bóng, sắc hương nhìn rất hấp dẫn, bàn tay mềm mại cầm đũa lên, gắp một miếng thức ăn bỏ vào miệng, quả thật là món mỹ vị.

“Giang tiểu thư, sao ngươi vẫn còn nuốt vô?” Người bạn ngồi cạnh Sắt Sắt là thiên kim của Ngự Sử đại nhân Kim Lưu Oanh, nàng dường như rất đồng tình với Sắt Sắt, nhăn mày nhíu mặt nhìn nàng hỏi.

Sắt Sắt vừa ăn vừa nói: “Thức ăn trong cung đúng là mỹ vị, Lưu tiểu thư mau ăn đi.”

Vì sao người nào cũng cảm thấy nàng nhất định phải khổ sở? Đối với một nam nhân không phải phu quân của mình thì khổ sở để làm gì?

“Nghe nói nữ tử Bắc Lỗ đều hát rất hay, tiếng ca của Doanh Hương công chúa lại như tiếng của tiên trên trời, không biết công chúa có nguyện ý hát tặng chúng ta một ca khúc không?” Đông cung thái tử Dạ Vô Trần nói.

Dạ Vô Trần là trưởng tử của đương kim hoàng hậu, từ nhỏ được hoàng đế cùng hoàng hậu thương yêu, tính tình cao ngạo cuồng vọng.

Giờ phút này hắn một thân cung phục màu tím thêu hoa, vạt áo trước được dùng kim tuyến thêu những đám mây cùng một con rồng bay lên trong sương mù, trên đầu đội tử ngọc kim quan, mày kiếm mắt sáng, khuôn mặt tuấn tú, đôi mắt đen mang theo một vẻ lạnh lùng đang lẳng lặng say đắm nhìn Doanh Hương công chúa.

Y Doanh Hương dường như đối với những lời mời như vậy đã tập thành thói quen, hàng lông mi dài run run, gật đầu mỉm cười.

Dạ Vô Yên có chút hờn giận, hắn tỏ vẻ như không dự đoán được thái tử sẽ nói ra những lời ấy, chớp mi vừa định mở miệng cự tuyệt lại nghe âm thanh đoan trang uy nghi của hoàng hậu truyền tới: “Hoàng thượng, bản cung cũng nghe nói các cô nương Bắc Lỗ quốc hát rất hay, rất muốn thưởng thức.”

Hoàng thượng gật đầu cười: “Đúng như thế, trẫm cũng muốn nghe một chút.”

Y Doanh Hương cười trong sáng đứng lên, nhẹ nhàng bước đến giữa điện, cười nhẹ nói: “Doanh Hương nguyện hát tặng thái hậu, hoàng thượng, hoàng hậu một ca khúc, “Cùng nâng ly mừng chiến thắng.”

“Khoan đã” Hoàng hậu đột nhiên mở miệng nói: “Bản cung nghe nói Định An hầu thiên kim đánh đàn rất hay, không bằng để cho Giang cô nương đệm đàn cho Doanh Hương công chúa hát được không? Như vậy nhất định là niềm vui trong nhân gian.” Hoàng hậu cười nhẹ nói, một đôi mắt đẹp thẳng tắp hướng về phía Sắt Sắt.

Sắt Sắt vốn định im lặng thưởng thức món ngon không ngờ lại bị kéo vào làm tiêu điểm cho mọi người. Sâu trong nội tâm nàng u buồn cảm thán một tiếng, tối nay nàng nhất định không thể im lặng rồi.

Nàng không chút hoang mang buông đũa xuống, đứng dậy thi lễ.

Chỉ nghe âm thanh lạnh băng trầm trầm của Dạ Vô Yên truyền đến: “Phụ hoàng, giọng hát của Doanh Hương chỉ thích hợp thanh xướng, không thích hợp với nhạc đệm. Tiếng đàn leng keng ngược lại sẽ làm cho thanh âm tuyệt vời của nàng không còn thuần túy.” (thanh xướng là hát chay áh )

Sắt Sắt có chút bất ngờ ngẩng đầu lên thì thấy đôi mắt phượng xinh đẹp của Dạ Vô Yên đang lẳng lặng nhìn về phía nàng.

Lạnh lẽo, trầm tĩnh, sâu thẳm, sắc bén.

Hắn nhìn về phía ánh mắt nàng, dạng thần sắc nào cũng có, cô đơn không hề dịu dàng.

Đêm nay đây là lần đầu tiên Dạ Vô Yên đưa mắt hướng về nàng, có lẽ thẳng đến giờ khắc này hắn mới nhận ra nữ tử áo lam thanh nhã kia là Giang Sắt Sắt – trắc phi tương lai của hắn.

Hắn nói giọng hát của Doanh Hương công chúa không thích hợp nhạc kèn, ý tứ đó là nàng không xứng đệm đàn cho Doanh Hương công chúa, tiếng đàn của nàng sẽ làm bẩn giọng hát tuyệt vời của nàng ấy.

Sắt Sắt không buồn cũng không giận, chỉ cười nhẹ, nụ cười thanh nhã giống như ánh trăng chiếu rọi vào mặt nước yên tĩnh một cách thản nhiên.

Nàng nhẹ nhàng nhíu mày, khuôn mặt trong lúc đó rất thanh nhã, vô cùng cao quý đầy ý nhị.

“Tạ hoàng hậu nương nương nâng đỡ, nhưng kỹ thuật chơi đàn của Sắt Sắt bình thường, đệm đàn cho công chúa quả thật có chút khó xử.” Sắt Sắt đem ánh mắt chuyển đến hoàng hậu, nói thật thản nhiên.

Không phải khiêm tốn mà nàng thật sự không muốn. Đã có người không muốn nàng đệm đàn cho Doanh Hương công chúa, nàng liền chìu theo ý hắn.

“Giang cô nương không cần quá khiêm tốn, trẫm cũng nghe nói ngươi cầm kì thi họa không gì không giỏi, là tài nữ nổi danh của kinh đô, ngươi đệm đàn cho Doanh Hương công chúa không còn gì tốt hơn.” Hoàng thượng mở miệng nói.

Ông giáng Sắt Sắt từ chính phi trở thành trắc phi trong lòng cũng cảm thấy có phần áy náy. Nay Doanh Hương công chúa muốn góp giọng hát, ông cũng hy vọng Sắt Sắt có thể phô diễn tài nghệ.

Hoàng thượng mở lời Sắt Sắt không thể cự tuyệt đành phải nhẹ nhàng bước ra giữa điện cầm đàn lên.

Trong điện chỉ còn lại một vẻ yên tĩnh, ánh mắt mọi người đều hướng về Sắt Sắt cùng Y Doanh Hương ở chính giữa đại điện.

Sắt Sắt đẹp đẽ uyển chuyển hàm xúc, tựa như đóa u lan trong rừng sâu núi thẳm, Y Doanh Hương xinh đẹp diễm lệ, như hoa tường vi nở rộ.

Chỉ một cái chớp mắt, nếu là nam tử đều cực kì hâm mộ Tuyền vương có phúc, nếu là nữ tử đều sẽ ghen tị dung mạo xinh đẹp của hai người.

Y Doanh Hương nhìn Sắt Sắt dịu dàng cười khẽ, ánh mắt to tròn mang theo ý cười cùng một vẻ kiêu căng. Nàng biết Sắt Sắt là vị hôn phu của Dạ Vô Yên nhưng lại không có một chút buồn bực.

“Giang tiểu thư Doanh Hương muốn hát một ca khúc dân gian của Bắc Lỗ có tên ‘Công chúa Phi Âu Na’, Giang tiểu thư có từng nghe qua chưa?” Y Doanh Hương hỏi ngọt ngào.

Sắt Sắt nhìn đôi mắt to của Y Doanh Hương, còn có hai má kiều diễm như mưa trong vườn đào cùng với bờ môi thẹn thùng mang theo ý cười. Không thể không thừa nhận Bắc Lỗ công chúa quả thật là một cô nương khiến người yêu thích.

Sắt Sắt cười gượng nói: “Bài hát này Sắt Sắt chưa từng nghe qua, vậy xin mời công chúa thanh xướng trước một lần, Sắt Sắt sẽ đệm nhạc theo.”

Hai người thương lượng thỏa đáng, Y Doanh Hương hướng về thái hậu, hoàng thượng, hoàng hậu thi lễ xong liền bắt đầu cất giọng hát trong trẻo.

Chợt nghe thấy tiếng hát của Y Doanh Hương, Sắt Sắt mới biết được lời nói của Dạ Vô Yên vừa rồi là thực, giọng hát của Y Doanh Hương quả nhiên không phải tuyệt mỹ bình thường.

Thanh âm của nàng giống như bị băng tuyết trên núi cao rửa qua, mây trắng trên cao thấm vào, réo rắt to rõ, sâu trong đáy lòng lộ ra vẻ trong trẻo, trong sự ngọt ngào lộ ra vẻ mênh mang.

Tên bài hát này là công chúa Phi Âu Na, Sắt Sắt đối với ngôn ngữ của Bắc Lỗ quốc không thực tinh thông, bất quá nàng biết Phi Âu Na nghĩa là ánh trăng, công chúa Phi Âu Na có nghĩa là nữ thần mặt trăng. Y Doanh Hương hát bài hát này có phải đang tự xưng mình là nữ thần mặt trăng của Bắc Lỗ quốc không? Vị công chúa này thực là rất tự tin.

Theo tiếng hát của Y Doanh Hương, Sắt Sắt có thể cảm nhận được tình cảm nồng cháy cuồn cuộn của một cô gái, bài hát này không chỉ cao mà làn điệu rất phức tạp, thực không thích hợp đệm nhạc. Giờ khắc này, Sắt Sắt thực sự hoài nghi Doanh Hương công chúa nhìn qua tâm cơ rất đơn thuần có phải hay không đang cố ý làm khó dễ nàng, không muốn nàng đệm nhạc?

Nhưng Sắt sắt biết nếu nàng cự tuyệt hoàng thượng chắc chắn sẽ giận dữ. Nhưng nếu nàng đàn lên sẽ liền đoạt hết sự nổi bật của công chúa Doanh Hương.

Nàng vô tình cùng nàng ấy cạnh tranh trong tình cảm, cũng không có ý biểu hiện trước mặt Dạ Vô Yên.

Sắt Sắt suy ngẫm một hồi lâu, rốt cuộc cút đầu nhìn xuống, bàn tay trắng nõn nhẹ nhàng lướt trên dây đàn, một chuỗi âm thanh truyền ra, nhẹ nhàng uyển chuyển, giống như nước chảy mây bay, như châu ngọc rơi xuống.

Tiếng đàn du dượng truy đuổi tiếng ca, mọi người đều nín thở lẳng lặng nghe.

Ngay lúc tiếng đàn cùng tiếng ca hòa làm một thể chợt nghe ‘tạch’ một tiếng, dây đàn bị đứt.

Mọi người nhất thời không ngờ tới, giật mình một trận.

Đàn cong còn không thể dùng, không ngờ dây đàn lại bị đứt, tài nữ cầm kĩ của đế đô đúng là không có cơ duyên để kiểm nghiệm chứng minh.

Trong lòng mọi người đều đang nuối tiếc thay cho Sắt Sắt. Có cơ hội trình diễn trước mặt thái hậu cùng hoàng thượng không phải ai cũng được, có lẽ Giang tiểu thư khẩn trương quá độ làm cho dây đàn bị đứt.

Chỉ có Sắt Sắt biết được, nguyên do dây đàn bị đứt bất quá là do nàng vận công dùng móng tay làm đứt.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:33 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 6- Tiêm Tiêm công tử


Đêm dài trên dòng nước, gió mát thổi nhè nhẹ.

Sắt Sắt quỳ gối trên thềm đá lạnh lẽo, cơn gió rét đầu xuân xâm nhập vào cơ thể mảnh mai của nàng.

Đối với kĩ xảo làm đứt dây đàn trong yến hội, nàng qua mặt được mọi người nhưng lại không thể gạt được phụ thân. Phụ thân biết cầm kĩ của nàng cao siêu, dù cho âm thanh cao có phức tạp cũng không thể làm đứt dây đàn. Cho nên sự việc tối nay chỉ có một khả năng duy nhất là do Sắt Sắt cố ý làm đứt dây đàn.

Vậy nên Định An hầu giận dữ phạt Sắt Sắt quỳ trên thềm đá.

Sắt Sắt đối với việc bị phạt quỳ không quan tâm, chuyện nàng đang lo lắng là mẫu thân.

Chuyện trong yến hội đêm nay chung quy đã lọt vào tai mẫu thân, bà không hề muốn Sắt Sắt gả vào hoàng gia, không muốn nữ nhi phải làm tiểu thiếp. Nếu Tuyền vương đã có ý muốn như vậy, chỉ còn có thể hủy bỏ mối hôn sự này.

Nhưng cha của Sắt Sắt không đồng ý, hoàng thương chỉ hôn sao ông có thể cãi lời.

Vì vậy hai người đang cãi nhau trong phòng , đây là lần đầu tiên Sắt Sắt nhìn thấy mẫu thân cùng phụ thân trở mặt, hơn nữa lại vì nàng.

Sắt Sắt thầm hạ quyết tâm nhất định phải hủy bỏ hôn sự này, đương nhiên không phải do nàng từ hôn mà khiến cho Tuyền vương từ hôn, còn phải làm cho hoàng thượng đồng ý.

Việc này rất khó!

Sắt Sắt không chớp mắt trầm tư, biện pháp thật ra đã có.

Đêm, sắc trời có chút trong trẻo, những vì sao lung linh trên bầu trời, những áng mây tầng tầng lớp lớp thoáng chốc tụ lại rồi thoáng chốc giãn ra, có chút mông lung.

Giang Sắt Sắt một thân áo dài màu xanh, cải trang thành một gã công tử. Trong tay nàng cầm một cây quạt bằng giấy phiến, mặt quạt làm bằng sa quyên, trên mặt thêu mấy nhành trúc màu đen, thanh nhã lịch sự , phiêu dật tuấn tú.

Nàng đang đi qua ngã tư của đế đô phồn hoa, đi qua vài con phố, tới một phòng bạc nổi tiếng.

“Khách quan mời vào trong, xin hỏi muốn dùng gì?” Tiểu nhị nhìn thấy Sắt Sắt ân cần tiếp đón.

Sóng mắt Sắt Sắt lưu chuyển, thu tất cả mọi người trong đại sảnh vào tầm mắt, cho đến khi nhìn thấy hai gã thanh niên phấn chấn cao hứng ngồi bên chiếc bàn dài thứ năm nhìn không chớp mắt. Nàng bước đến, ngân nga nói: “Đánh cuộc không, đoán xem tâm tình bản công tử. Ta muốn một gian phòng, mang một ít thức ăn nhẹ lên và rượu Yên Chi hồng được ủ mười năm. Không có việc gì không được quấy rầy, bản công tử đang đợi người.” Vừa nói vừa chỉ vào hai gã thanh niên đang đứng cạnh bàn đánh bạc thứ năm nói : “Giúp ta nói hai tiểu tử kia đi vào trong phòng, nói Tiêm Tiêm công tử cho mời!”

“Tiêm Tiêm…công tử?” Tiểu nhị khiếp sợ nhìn Sắt Sắt, ánh mắt sùng bái vô cùng.

Trước mắt hắn đúng là Tiêm Tiêm công tử nổi tiếng khắp kinh thành.

Nghe đồn Tiêm Tiêm công tử sinh ra đã có dáng vẻ tuấn tú, so với nữ nhi còn xinh đẹp hơn vài phần, khiến người si mê. Nhưng thực giả thế nào không ai biết được, càng ít ai nhìn thấy dung mạo của hắn.

Trên phố lưu truyền câu thơ: “Tươi cười nhàn nhạt, thân ảnh thiến thiến, bàn tay trắng nõn Tiêm Tiêm, ám khí ngàn ngàn.” (thiến thiến: tươi sáng ^^ )

Trong bốn câu thơ này có ba câu miêu tả hắn như một nữ tử, có thể thấy được Tiêm Tiêm công tử quả thật rất tuấn mĩ.

Tiểu nhị nhìn qua một lượt dáng người của Sắt Sắt, áo xanh phiêu lãng, ống tay áo thêu một áng mây buông xuống quả thật rất tao nhã, siêu phàm nhã nhặn. Hắn thầm than quả nhiên so với lời đồn đãi rất tương xứng, chỉ là câu “ám khí ngàn ngàn” không biết phù hợp không nhưng hắn vẫn không muốn nghiệm chứng.

Sau một lúc lâu tiểu nhị mới hoàn hồn, lên tiếng đáp ứng, mời Sắt Sắt vào phòng rồi cung kính khom người lui ra ngoài.

Sắt Sắt chậm rãi bước về phía cửa sổ, đẩy cửa sổ ra thưởng thức cảnh đêm của Phi Thành.

Căn phòng thượng hạng này có vị trí tốt vô cùng, nằm ngay giữa dòng kênh bên cạnh Phi Thành, ngoài cửa sổ là dòng nước. Mấy chục chiến thuyền cùng du thuyền đang tấp nập trên mặt nước, ngọn đèn trên thuyền chiếu trên mặt nước đang thong thả chảy về xuôi.

Một chiếc thuyền nhỏ từ trong bóng đêm nhanh chóng hướng về phía nàng, trên đầu thuyền xuất hiện một dáng người cao lớn. Nhìn theo ngọn đèn mờ mờ trên đầu thuyền, Sắt Sắt nhìn thấy người kia bên hông đeo một thanh loan đao, khóe môi nhếch lên cười nhẹ.

Nàng đứng yên trước cửa sổ, khoanh tay chờ đợi. Chỉ một lát sau, cửa phòng mở ra, một nam tử mặc y phục đen chậm rãi bước vào.

Áo quần đen như mực, tóc dài hỗn độn rối tung, hé ra một khuôn mặt vô cùng tuấn mĩ, mang theo một vẻ lạnh lùng và ngạo mạn. Mày kiếm mắt sáng, mũi cao môi mỏng, đôi mắt đen như màn đêm, sâu thẳm.

“Noãn, ngươi vào phòng người khác cũng không thèm gõ cửa sao?” Sắt Sắt trêu đùa.

Một nam tử lãnh liệt trầm mặc như vậy lại cố tình gọi là Noãn. (noãn: ấm áp)

Khuôn mặt băng giá của nam tử kia không chút biểu tình, hắn đeo một chiếc mặt nạ, khóe môi hé ra, nói: “Không phải ngươi đã nhìn thấy ta đến đây rồi sao?”

Vậy mới vừa rồi ở trên thuyền hắn đã nhìn thấy Sắt Sắt.

“Xem ra võ công của ngươi đã khôi phục được mấy phần rồi, thị lực lại càng thêm lợi hại.” Sắt Sắt kéo vạt áo lên, tư thế tao nhã ngồi vào ghế , thản nhiên cười nhẹ nói.

Nam tử tên Noãn trầm mặc, đôi mắt đen sâu thẳm ngắm nhìn khuôn mặt thanh lệ của Sắt Sắt.

“Sắc mặt công tử rất khó coi, đang có tâm sự gì sao?”

Giọng Noãn rất thản nhiên, lại mang theo một điều gì đó khiến người ta không thể không quan tâm.

Thần sắc Sắt Sắt trở nên cứng đờ, mặt hơi giãn ra cười nói: “Phong Noãn, ngươi đã đoán đúng rồi, ta quả thật có tâm sự, là một chuyện lớn.”

“Bây giờ?” Sắc mặt Phong Noãn hơi nhăn lại một chút: “Chuyện gì?”

Sắt Sắt lắc phe phẩy cây quạt cẩm trong tay, cười nhạt nói: “Không vội, đợi Bắc Đẩu cùng Nam Tinh đến đây ta sẽ nói cho các ngươi biết.”

Đang nói thì cửa phòng được mở ra, hai thiếu niên giống hệt nhau đi vào.

Dáng người giống nhau, nét mặt giống nhau, nhưng liếc mắt một cái là có thể làm cho người ta nhận ra điểm bất đồng. Thiếu niên đi phía trước trắng đen rõ ràng,mắt to cười tủm tỉm, vừa nhìn thấy đã biết tính tình ôn hòa. Thiếu niên phía sau có đôi mắt đen linh động nhìn dáo dát, vừa nhìn thấy đã biết đây là một tiểu trứng thối khó đối phó. =))

Người đi trước tên Bắc Đẩu,người đi sau tên Nam Tinh, họ là hai anh em song sinh.

“Lão đại lâu rồi không gặp ngài, tiểu nhân cực kì nhớ ngài.” Nam Tinh nhìn thấy Sắt Sắt miệng ngọt như mật nói.

Sắt Sắt sớm đã quen với miệng lưỡi ba hoa của hắn nên không để ý đến lời huyên náo đó, nghiêm nghị nói: “Hôm nay ta gọi các ngươi đến là có một việc cần các ngươi hỗ trợ.”

“Lão đại cứ việc phân phó, huynh đệ chúng ta nguyện vì lão đại vượt lửa qua sông.” Nam Tinh nói.

Bắc Đẩu cùng Nam Tinh vốn là những tên đầu đường, đắc tội với ác bá kinh thành suýt mất mạng, nếu không phải Sắt Sắt ra tay cứu giúp chu toàn thì hai người đã sớm xuống cửu tuyền (là chết áh). Từ đó, hai người liền quyết tâm đi theo Sắt Sắt.

Phong Noãn lại không cùng cảnh ngộ với họ mà do Sắt Sắt cứu ở ngoại ô kinh thành, lúc ấy hắn bị thương rất nặng, Sắt Sắt mời danh y cuối cùng giữ được mạng của Phong Noãn nhưng hắn lại bị mất trí nhớ.

Phong Noãn là tên Sắt Sắt đặt cho hắn, bởi vì khi cứu hắn là vào mùa hoa Phong Noãn.

“Ngày mai vào giờ tị, Định An hầu phủ Giang Sắt Sắt tiểu thư muốn đến ngoại ô kinh thành Hương Miểu sơn dâng hương, ba người các ngươi hãy mai phục ở giữa sườn núi Hương Miểu đợi đến khi không có ai thì hãy cướp Giang phủ tiểu thư ra, sau đó…” Sắt Sắt dừng lại một chút, cười tủm tỉm nói: “Sau đó làm bộ phi lễ đối với nàng.”

Phong Noãn lẳng lặng nhìn Sắt Sắt trầm tư không nói, Bắc Đẩu cùng Nam Tinh cũng mở mắt thật lớn, giọng the thé nói: “Lão đại, đầu óc ngươi có phải hỏng rồi không, sao lại bảo chúng ta đi bắt cóc Giang phủ tiểu thư? Đây có phải là thật không? Lão đại từ khi nào cũng biến thành kẻ tiểu nhân âm hiểm rồi, ngươi có biết làm như vậy sẽ phá hư danh tiết tiểu thư nhà người ta không?”

“Đúng, ta muốn các ngươi làm hỏng danh tiết của nàng, muốn nàng gả đi không được.” Giang Sắt Sắt cười gượng, hai người này không biết Giang phủ tiểu thư đó chính là nàng, nàng là tiểu thư của Giang phủ .

“Nhưng mà, nhưng mà ta nghe nói Giang phủ tiểu thư là do hoàng thượng chỉ hôn cho Tuyền vương làm vương phi , chúng ta làm như vậy xác định sẽ làm cho nàng không thể trở thành vương phi được, kia chẳng phải là, chẳng phải là làm hỏng một mối nhân duyên hay sao? Hơn nữa sau này tiểu thư này cũng xác định không thể gả cho ai. Lão đại ngươi thường dạy chúng ta không nên làm chuyện xấu, vì sao ngươi lại phải làm chuyện thương thiên hại lí kia, Giang phủ tiểu thư kia có thâm cừu đại hận gì sao?

“Không có thù sâu cũng không có hận lớn.” Giang Sắt Sắt cười gượng, nụ cười dưới ánh đèn trông rất tuần tú.

“Vậy thì vì sao?” Nam Tinh không tin Sắt Sắt là loại tiểu nhân đó hỏi.

“Chỉ là ta….Ta thích nàng.” Sắt Sắt vừa nói vừa cúi đầu xuống, cố nén ý cười theo đôi môi thoát ra.

Động tác đó của nàng trong mắt Bắc Đẩu cùng Nam Tinh lại biến thành ngượng ngùng.

Hai người hiểu ra gật đầu nói: “Không ngờ tới lão đại lại thích Giang phủ tiểu thư, đây thật sự là chuyện tốt, chúng ta nhất định giúp lão đại cướp được, nhất định sẽ làm hỏng thanh danh của Giang tiểu thư, đến lúc đó Giang tiểu thư không gả đi được, lão đại lại đi cầu hôn chắc chắn sẽ được việc.”

Bắc Đẩu cùng Nam Tinh lập tức xoay tay, dáng vẻ rất hớn hở, đem tài cán ra giúp Sắt Sắt, bọn họ cầu còn không được, chỉ hận không thể đem Giang tiểu thư kia đến làm thê tử của Sắt Sắt.

Sắt Sắt nhìn bộ dạng của hai người khóe môi đột nhiên nhếch lên, rốt cuộc nhịn không được ý cười. Nếu có một ngày hai người biết được người trước mặt chính là Giang Sắt Sắt, không biết sẽ có dáng vẻ gì.

Phong Noãn trầm mặc ngồi ở chỗ kia, đôi con ngươi đen gợn sóng không chút sợ hãi, không biết đang nghĩ gì.

“Noãn còn ngươi?” Sắt Sắt ngân nga hỏi, nàng biết Phong Noãn cũng sẽ không cự tuyệt thỉnh cầu của nàng.

Quả nhiên, đôi mắt sâu thẳm của Phong Noãn vừa tiếp xúc với sóng mắt thanh lệ của Sắt Sắt nhất thời trở nên sâu thêm vài phần, hắn dời ánh mắt, trầm giọng nói: “Phong Noãn nguyện vì công tử cống hiến sức lực.”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:34 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 7- Khinh bạc


Quang Minh Phong sơn đạo, là nơi dâng hương của kinh thành.

Sơn đạo quanh co khúc chiết, cây cối đâm chồi nảy lộc, rất có cảm giác của rừng núi tươi tốt. Lần này hoa dại nở rộ dưới ánh nắng rực rỡ, khiến cho cả một vùng như trở thành cảnh đào nguyên.

Giang Sắt Sắt ngồi bên trong kiệu, im lặng đoan trang. Theo trước kiệu và sau kiệu là vài nô tài do phụ thân phái tới bảo vệ nàng. Bất quá Sắt Sắt biết họ dù có thêm vài người chỉ sợ cũng không đánh lại Phong Noãn.

Vì sợ Bắc Đẩu và Nam Tinh nhận ra nàng là Tiêm Tiêm công tử, lão đại của bọn họ cho nên hôm nay nàng cố ý trang điểm sặc sỡ, dùng một lớp son phấn thật dày che đi dung nhan yêu kiều như nước của nàng, mặc dù trông xinh đẹp nhưng lại hơi có chút tục khí. Ngay cả quần áo nàng cũng chọn một bộ diễm lệ nhất, mặt ngoài quần lụa mỏng thêu trăm con bướm cùng một đóa đại mẫu đơn quốc sắc thiên hương.

Đi trước kiệu của nàng là nha hoàn Thanh Mai.

Việc Sắt Sắt học võ Thanh Mai không biết, lại càng không biết nàng là Tiêm Tiêm công tử và cũng không biết kế hoạch hôm nay của Sắt Sắt.

Sắt Sắt đã sắp đặt cho Phong Noãn mai phục sẵn trong khu rừng kia, Bắc Đẩu cùng Nam Tinh dẫn theo một đám người đúng hẹn sẽ xông ra, ngăn cản kiệu của Sắt Sắt.

Bắc Đẩu cùng Nam Tinh lần này cũng cố ý cải trang, mái tóc rối bời che khuất khuôn mặt, ẩn ẩn chỉ để lộ ra nửa khuôn mặt nhưng cũng là vẻ lưu manh, bên môi còn gắn thêm một chòm râu, nhìn qua có vài phần là dáng vẻ của những tên hung thần ác sát.

“Đây là tiểu thư nhà ai? Mau xuống kiệu cho chúng ta xem mặt.” Nam Tinh vui cười nói.

“To gan, bọn tiểu tặc các ngươi không biết trời cao đất rộng, dám mạo phạm thiên kim của Định An hầu , còn không mau cút ngay!” Một hộ vệ của Giang phủ lạnh giọng nói.

Bắc Đẩu cùng Nam Tinh xác định đây là kiệu của Giang phủ nên cũng không nói nhiều, dẫn người xông ra. Thị vệ Giang phủ không ngồi yên, hai nhóm người trong nháy mắt quấn lấy nhau cùng một chỗ.

Phong Noãn một thân y phục màu đen, dùng khăn che mặt, thừa dịp mọi người đánh nhau, nhảy vài bước tới trước kiệu của Sắt Sắt dùng lực mạnh mẽ xốc rèm kiệu lên.

Ánh mặt trời thản nhiên chiếu rọi vào trong kiệu, Sắt Sắt hơi hé mắt, ánh mắt chống lại đôi mắt lạnh lùng của Phong Noãn.

“Ngươi….Ngươi muốn làm gì?” Sắt Sắt ôm lấy vai mình, lui vào bên trong kiệu, run giọng hỏi, ra vẻ như một tiểu thư yếu đuối bị kinh sợ.

“Các ngươi là ai dám làm thế với tiểu thư nhà ta?” Thanh Mai sớm bị dọa ngây người, nàng sốt ruột bảo vệ chủ nhân, cuống quýt bước về phía trước, dang hai cánh tay ra run giọng hỏi.

Phong Noãn không rảnh để ý tới nàng, không kiên nhẫn duỗi ngón tay ra, Thanh Mai liền thét lớn một tiêng, mềm nhũn té xỉu. =))

“Ngươi…Ngươi làm gì nha hoàn của ta?” Sắt Sắt nhỏ giọng hỏi.

Phong Noãn không nói lời nào bỗng nhiên ra tay đem loan đao kề vào cổ Sắt Sắt, dùng một chút lực lấy đao nâng cằm Sắt Sắt lên. Kim khí lạnh lẽo cứng rắn làm trong lòng Sắt Sắt bỗng trở nên phát lạnh, nhưng càng cảm thấy rét lạnh bởi con ngươi đen của Phong Noãn.

“Quả nhiên là quốc sắc thiên hương, không hổ là trắc phi hoàng thượng chỉ hôn cho Tuyền vương.” Phong Noãn vừa cười vừa nói, giọng điệu rất bình thản, hắn hiển nhiên không nhận ra Sắt Sắt chính là Tiêm Tiêm công tử.

Ánh mặt trời có chút gay gắt, chiếu qua thân hình cao lớn của hắn,khiến cho hắn nhìn càng thêm cao ngất như thần, nhưng đôi mắt lạnh băng và u buồn làm cho người ta thấy cực kì không thoải mái.

Sắt Sắt cảm thấy có chút không thích hợp nhưng nói không ra là chổ nào không đúng.

Trong lúc nàng còn đang thất thần sửng sốt, Phong Noãn đã chui vào trong kiệu, màn che được hắn kéo xuống, ánh mặt trời bị ngăn cách, trong kiệu chớp mắt một cái trở nên tối đen.

Sắt Sắt cảm giác được có một cỗ lực rất mạnh đẩy nàng ngã sấp xuống. Không nghĩ tới Phong Noãn còn đủ ngoan, tình hình này cho thấy hắn không phải chỉ là muốn giết nàng.

Loan đoan từ cổ nàng trượt xuống, Sắt Sắt cảm nhận được khí lạnh thấu xương đang thổi vào trước ngực nàng, nàng cảm nhận được áo ngoài của mình đã bị loan đao mở ra. Trong kiệu là một vẻ u ám, chiếc yếm thêu hoa sen thanh tú cùa Sắt Sắt hé mở, đôi bờ vai trắng nõn cũng dần lộ ra.

Diễn làm như thật vậy, có chút không cam lòng.

Trong nháy mắt Sắt Sắt thấy hơi uất ức.

Phong Noãn đối với nàng luôn luôn dịu dàng chăm sóc, trầm mặc bình tĩnh.

Nhưng giờ phút này , nam tử thuần túy, bình tĩnh trầm mặc như gió lại đang muốn khinh bạc nàng. Nàng nhớ rõ chỉ muốn Phong Noãn giả vờ muốn khinh bạc nàng, chẳng lẽ nàng đã không nói rõ ràng?

“Ngươi, ngươi muốn làm gì? Thật to gan, ta là thiên kim của Định An hầu thiên kim, phi tử của Tuyền vương.” Sắt Sắt mở miệng nói, muốn nhắc nhở Phong Noãn nàng là Giang Sắt Sắt, là người Tiêm Tiêm công tử ái mộ.

Nếu không phải sợ bại lộ thân phận Tiêm Tiêm công tử, nàng gần như sẽ hô lên cái tên Phong Noãn.

Phong Noãn nghe xong lời của nàng có chút không đồng tình, ánh mắt tối tăm hiện lên một vẻ thương hại.

“Muốn trách thì trách ngươi là trắc phi của Tuyền vương.” Hắn lạnh lùng nói, một tay kéo váy của Sắt Sắt ra, tay kia nhanh như chớp điểm huyệt đạo của nàng.

Trong đầu Sắt Sắt chỉ trong nháy mắt trở nên trống rỗng.

Đây là lần đầu tiên nàng rơi vào tình huống bị người khác khống chế như vậy. Nếu không phải là Phong Noãn thì người khác tuyệt đối không có cơ hội đến gần nàng.

Trong chớp mắt, Sắt Sắt không hề nghi ngờ, Phong Noãn đang muốn diễn giả thành thật. Sự tình làm sao có thể chuyển biến thành như vậy? Phong Noãn làm sao có thể như vậy? Nếu như không phải tự mình trải nghiệm, nàng tuyệt sẽ không tin tưởng Phong Noãn là một nam tử như vậy.

Nhưng hành vi kế tiếp của Phong Noãn càng làm cho nàng kinh hãi.

Thân ảnh cao lớn của hắn cúi xuống, nàng nhìn thấy ánh mắt hắn có một vẻ thương hại cùng quyết liệt.

“Thật có lỗi, Giang tiểu thư.” Nàng nghe âm thanh lạnh lùng của Phong Noãn chậm rãi vang lên bên tai mình.

Ngay sau đó, bị loan đao cắt đứt ,áo ngoài trên người nàng rơi xuống, động tác của hắn cực kì thô bạo kéo váy của nàng ra.

Hắn cúi người xuống, như sợ rắn rết tránh đi đôi má đầy son phấn cùng đôi môi đỏ của Sắt Sắt, hai cánh môi uyển chuyển dọc theo cổ Sắt Sắt một đường đi xuống phía dưới, ngay giữa chiếc cổ trắng nõn cùng phía trên ngực, hắn cố ý ấn xuống những dấu hôn sâu không đồng nhất.

Sắt Sắt nhắm mắt lại, trong lòng lúc này chỉ còn xấu hổ và tức giận nhưng không có chỗ phát tiết.

Bên ngoài kiệu là tiếng đánh nhau cách cách, bên trong kiệu là sự yên lặng quỷ dị. Sắt Sắt có thể nghe thấy tiếng tim đập mạnh của Phong Noãn, vô cùng cuồng loạn và kịch liệt. Thực hiển nhiên, hắn có chút khẩn trương nhưng cũng không ảnh hưởng đến hành động xâm nhập công thành đoạt đất của hắn. Đôi môi hắn trằn trọc hút, tựa hồ như phải hút lấy tất cả mật ngọt của nàng.

Cả người Sắt Sắt không tự chủ được run run, là xấu hổ cũng là tức giận. Người luôn luôn cao ngạo như nàng chưa từng chịu qua sự lăng nhục như vậy.

Miệng không thể nói, thân không thể động đậy.

Chẳng lẽ, hôm nay không thể toàn thân trở ra sao?

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:35 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 8- Bàng quang


Bên ngoài kiệu cuộc đánh nhau không có dấu hiệu dừng lại đột nhiên trở nên yên tĩnh một cách quỷ dị.

Không hề có dấu hiệu báo trước rèm kiệu bỗng nhiên bị xốc lên, ánh mặt trời thừa dịu chiếu vào.

Sắt Sắt mở mắt ra, dưới ánh sáng chói lóa nhìn thấy một người vén rèm kiệu lên. Một toán thị vệ bị thương nằm một chỗ, cách cỗ kiệu khoảng mười bước có một nam tử mặc hoa phục và một nữ tử mặc y phục màu hồng lẳng lặng đứng đó.

Trách không được tiếng đánh nhau bỗng trở nên yên lặng, thì ra có người đi qua nơi này gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ. Người của Bắc Đẩu và Nam Tinh mang đến đều bị hộ vệ của nam tử này đánh bại. Bắc Đẩu cùng Nam Tinh hiển nhiên cũng không đánh mà chạy.

Có người tương trợ, hôm nay mình đã được an toàn. Trong lòng Sắt Sắt thả lỏng, nhưng khi nhìn thấy rõ dáng vẻ của nam tử kia, Sắt Sắt hận không thể lập tức chết đi, như vậy nàng sẽ không phải trải qua sự khó xử và xấu hổ.

Nam tử mặc hoa phục không phải ai khác mà chính là Tuyền vương Dạ Vô Yên, còn nữ tử mặc y phục màu hồng bên người hắn chính là người cùng hắn như hình với bóng Doanh Hương công chúa.

Kế sách lần này bất quá Sắt Sắt chỉ muốn nhóm người của Phong Noãn giả vờ bắt cóc rồi khinh bạc nàng, sau đó để người qua đường đem tin Giang phủ tiểu thư gặp nạn đồn đến tai Dạ Vô Yên và hoàng thượng như vậy sẽ thành công hủy bỏ mối hôn sự này.

Nàng không ngờ Dạ Vô Yên sẽ xuất hiện ở đây chính mắt nhìn thấy quá trình nàng bị khinh bạc.

Tình huống này hoàn toàn ngoài dự liệu của nàng, Sắt Sắt có chút bất ngờ.

Phong Noãn dường như không nhận thấy tình huống khác thường, hoặc là đã nhận ra nhưng không thèm để ý, bờ môi nóng rực vẫn như cũ không hề có ý buông tha, đang ở trước ngực nàng tùy ý làm nhục.

Vì bị điểm huyệt đạo nên nàng không thể giãy dụa, không thể chống cự, không thể kêu cứu, tình huống nhìn giống như nàng không phải bị người khác khinh bạc mà do nàng tự nguyện cùng Phong Noãn.

Tầm mắt của nàng lại đối diện với hướng của Dạ Vô Yên, đối mặt với phi tử tương lai của mình bị người khác khinh bạc, thế nhưng hắn rất thờ ơ, khoanh tay đứng ở nơi đó, giống như đang xem diễn tuồng. *chém!!!!!*

Cả người Sắt Sắt lạnh run, bởi vì nàng nhìn thấy trong ánh mắt Dạ Vô Yên sự khinh thường cùng chán ghét hiện lên rất rõ ràng.

Rốt cuộc Phong Noãn chậm rãi từ trên người nàng đứng lên, cánh tay ôm lấy thắt lưng cùng nàng áp sát vào nhau. Hắn ôm Sắt Sắt từ trong kiệu bước xuống, đem dáng vẻ của nàng phơi bày trước mặt mọi người.

Lúc này sắc mặt của nàng tái nhợt, trên cổ mới vừa rồi bị hắn tàn sát bừa bãi xuất hiện dấu hôn dày đặc, búi tóc hỗn độn, y phục không che hết cơ thể, cái yếm trắng có đóa phù dung trong nước lúc này đang muốn nở rộ dưới ánh mặt trời, nở rộ trong mắt Dạ Vô Yên, nở rộ trong mắt người bên cạnh hắn Y Doanh Hương,thậm chí nở rộ trong mắt các thị vệ cùng người qua đường. *thảm ^^*

Chỉ sợ không đến một ngày, chiếc yếm trắng thêu hoa phù dung của Giang phủ tiểu thư sẽ lập tức truyền đi khắp kinh thành.

Giờ khắc này, Sắt Sắt kích động đến nỗi muốn giết chết Phong Noãn.

Những chuyện Phong Noãn gây nên hôm nay quyết không giống như Phong Noãn mà nàng biết. Phong Noãn mà nàng biết chỉ luôn bảo vệ nàng, tuyệt đối không làm tổn thương nàng. Nhưng nhìn con ngươi đen quen thuộc trước mắt mình, Sắt Sắt biết, nàng không thể lừa mình dối người, đây thật sự là Phong Noãn. Chẳng qua, nàng không biết, rốt cuộc người nào mới thật là Phong Noãn. Mà hôm nay, Phong Noãn làm như thế là vì cái gì?

Mặt Phong Noãn nhìn về hướng Dạ Vô Yên, đôi mắt đen ẩn chứa một vẻ khiêu khích và điên cuồng.

Núi cao xanh ngắt, nước suối róc rách. Ánh mặt trời của ngày xuân thật ấm áp, nhưng trong lòng Sắt Sắt bỗng nhiên dâng lên từng đợt giá lạnh.

Thế nhưng Phong Noãn lại hướng Dạ Vô Yên khiêu khích, điều này đại biểu cho điều gì?

Có thể thấy được sự việc hôm nay tuy do nàng an bài nhưng nàng dường như đã rơi vào một cái bẫy của người khác.

Nói tóm lại kế sách của nàng đã bị người khác lợi dụng, mà người kia có lẽ chính là Phong Noãn.

Tạm thời không bàn đến hành vi quái dị của Phong Noãn, chuyện Dạ Vô Yên cùng Y Doanh Hương xuất hiện ở đây cũng là ngoài dự liệu. Bọn họ làm sao có thể đúng dịp đi qua nơi này, tận mắt chứng kiến một màn này?

Thực hiển nhiên, sự việc lại diễn ra như thế này.

Sắt Sắt hít một hơi thật sâu, trong lòng dần dần dần bình tĩnh trở lại, thờ ơ lạnh nhạt đứng đấy.

Kinh ngạc ban đầu đi qua, ánh mắt mọi người theo Sắt Sắt chuyển hướng đến Dạ Vô Yên cùng Phong Noãn, mọi người đều muốn nhìn xem việc này sẽ kết thúc như thế nào, dù sao Sắt Sắt cũng là trắc phi tương lai của Dạ Vô Yên.

Tình thế có chút giằng co, Dạ Vô Yên nhíu mày nhìn Sắt Sắt.

Trắc phi của hắn lúc này thật chật vật, búi tóc tán loạn, một lọn tóc đen xõa xuống, che lấp khuôn mặt trang điểm kĩ lưỡng của nàng. Áo ngoài bị xé rách, chiếc yếm căn bản không đủ che khuất cảnh xuân.

Con ngươi đen của Dạ Vô Yên nhìn chằm chằm vào sóng mắt thanh lệ ẩn sau những sợi tóc đen hỗn độn của Sắt Sắt, khóe môi hắn nhếch lên, bỗng nhiên nở nụ cười lạnh lùng.

“Hương Hương sắc trời không còn sớm , chúng ta vẫn nên mau chút đi dâng hương, nghe nói Hương Miểu sơn rất linh nghiệm.” Tuyền vương Dạ Vô Yên đối với nữ nhân bên cạnh mình nói giọng dịu dàng khác thường.

Đối với sự khiêu khích của Phong Noãn, hắn gần như không hề nhìn đến.

Đối với việc Sắt Sắt đang chịu nhục, hắn tuyệt đối không thèm để ý. *hừ*

“Nhưng mà…..vương gia, Giang tỷ tỷ đã ở đây, không bằng chúng ta đưa Giang tỷ tỷ đi cùng được không?” Y Doanh Hương ngước mắt nhìn về phía Dạ Vô Yên, sóng mắt xinh đẹp lộ ra vẻ khẩn cầu.

Nàng bị người khác lăng nhục nhưng vị hôn phu của nàng lại bỏ mặc, đến khi người khác cầu tình hắn mới chịu cứu nàng.

Trong lòng Sắt Sắt dâng lên một trận bi thương.

“Được rồi nếu Hương Hương hy vọng nàng cùng đi thì bổn vương liền cho nàng đi theo chúng ta.” Dạ Vô Yên quay lại, chậm rãi hướng về phía Sắt Sắt và Phong Noãn. Bộ hoa phục màu tím không nhiễm một hạt bụi tung bay tạo nên cảnh xuân trông tuyệt mĩ đến chói mắt, làm cho người ta không dám nhìn gần.

“Nếu Tuyền vương muốn nàng, bổn đại gia cũng không ngần ngại hoàn trả, dù sao đại gia cũng đã chơi chán, bất quá Tuyền vương còn có thể sủng hạnh một nữ tử đã bị phá thân hay không?” Phong Noãn trầm giọng nói.

Kế sách của Sắt Sắt hôm nay vốn là làm cho Dạ Vô Yên nghĩ nàng bị khinh bạc không còn toàn bích, nhưng nghe đến câu phá thân nàng vẫn cảm thấy rất chói tai, sắc mặt không khỏi trở nên trắng bệch, bất quá lớp son phấn thật dày làm cho người ta nhìn không ra. Lâm vào thảm cảnh như thế mà mặt nàng vẫn không đổi sắc làm cho mọi người nghĩ mặt nàng còn dày hơn cả tường thành.

“Vậy sao….” Dạ Vô Yên khẽ hừ một tiếng, đôi mày dài nhíu lại, thản nhiên nói: “Việc này không cần các hạ lo lắng, ngươi mau thả nàng ra.”

Dạ Vô Yên tao nhã bước qua, nói một cách không kiên nhẫn.

“Nếu ngươi tiến thêm bước nữa ta lập tức giết nàng.” Âm thanh của Phong Noãn từ đỉnh đầu Sắt Sắt truyền đến, lạnh lùng, quyết liệt cùng tàn nhẫn. Hắn đem loan đao kề vào cổ Sắt Sắt, toát ra khí lạnh sâu kín.

Dạ Vô Yên nghe vậy, mặt lại giãn ra, cười tao nhã.

Hắn nghe theo đứng yên nhẹ nhíu mày nói: “Nếu ngươi giết nàng, bổn vương tuyệt không để ý. Bất quá, Hương Hươngmuốn cùng nàng đi xin xâm cho nên xin ngươi đừng làm lỡ thời gian của chúng ta.” *đạp* * bình tĩnh em ui, mà anh cũng đáng bị ngược lại*

Giết nàng, hắn tuyệt đối không để ý? Hắn cứu nàng chỉ vì Y Doanh Hương muốn cùng nàng đi xin xâm? Sắt Sắt cắn răng, nàng không biết hắn đúng là người máu lạnh hờ hững như vậy sao?

Nàng cùng hắn đính hôn tám năm, thế nhưng chỉ đổi lại một câu, không quan tâm đến sự sống chết của nàng? Chẳng lẽ hắn không muốn cưới nàng như vậy, nhưng lại muốn mượn tay người khác loại bỏ nàng cho xong?

Sắt Sắt không biết, lúc này mặt mình đã không còn một tia huyết sắc, ngay cả sắc môi cũng trắng bệch, tuy có son phấn hỗ trợ nhưng cũng dấu không được mất mát của nàng.

Phong Noãn thấp giọng cười lạnh, loan đao trong tay áp sát, Sắt Sắt cảm thấy cổ đau nhói, máu tươi chảy xuống ướt cái yếm trắng.

Màu trắng cùng sắc đỏ tương phản nhau tạo nên một cảnh sắc vô cùng thê lương. Nàng lúc này sao lại thê thảm như vậy!

Nhưng không hề có một người đau lòng vì nàng.

Người nàng cứu về từ quỷ môn quan lại đang đem đao kề vào cổ nàng, vị hôn phu của nàng đang đứng trước mặt nàng, mặt hắn không hể đổi sắc, mỉm cười thật bình tĩnh.

Nhưng cũng có vài người qua đường thở dài, ánh mắt đồng tình hướng về phía nàng.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 08 Jun 2016 17:36 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29450 times
Chương 9- Giữ được mạng sống


Đồng tình ư, Giang Sắt Sắt không cần. Vì đau lòng nàng lại càng không mơ ước xa vời. Lúc này Sắt Sắt chỉ cầu có thể giữ lại mạng sống.

Nàng biết Phong Noãn tạm thời sẽ không giết nàng, hắn còn cần nàng làm con tin, nếu không thì đang trong vòng vây của Dạ Vô Yên, hắn làm sao có thể an toàn thoát ra.

Nhưng chỉ sợ sự sống chết của mình không được Dạ Vô Yên để ý, vậy thì nguy rồi! Nàng làm con tin không hề có tính uy hiếp, Phong Noãn quýnh lên có lẽ sẽ thật sự giết nàng.

Lúc này Sắt Sắt thật sự rất hối hận, vừa rồi nên nói cho Phong Noãn biết nàng chính là Tiêm Tiêm công tử, như vậy có lẽ nàng sẽ còn một con đường sống. Nay nàng chỉ có thể khẩn cầu ông trời phù hộ kéo dài thời gian giằng co giữa Dạ Vô Yên và Phong Noãn để nàng có đủ thời gian tự giải huyệt đạo.

Loan đoan lạnh như băng đặt trên cổ Sắt Sắt, nàng cảm giác được cái lạnh thấu xương nhưng lại không có cảm giác đau đớn.

Dạ Vô Yên nhìn thấy máu trên cổ Sắt Sắt, sắc mặt vẫn như trước vô cùng lãnh khốc, hắn không thèm để ý, bĩu môi, nói một cách lãnh đạm “Ngươi cho là bổn vương sẽ để ý đến sống chết của nữ tử kia sao? Vậy ngươi mười phần sai rồi! Hương Hương chúng ta đi xin xâm đi. Kim tổng quản ngươi nhớ lưu lại thủ cấp của thích khách cho ta!” *lưu thủ cấp ca trc áh*

Hắn đem ánh mắt lạnh băng từ trên người Sắt Sắt dời đi, nắm tay Y Doanh Hương rời khỏi.

Kim tổng quản nghe được mệnh lệnh, vẫy tay một cái, thị vệ của vương phủ liền xông lên, tay cầm cung tiễn nhắm thẳng vào Phong Noãn.

“Vương gia cầu xin ngài cứu tiểu thư nhà ta!” Nha hoàn Thanh Mai đang hôn mê chợt tỉnh dậy, nhìn thấy tình thế trước mắt lo lắng vạn phần quỳ xuống cầu xin Dạ Vô Yên. Thị vệ Giang phủ thấy thế cũng quỳ gối cầu xin.

Thích khách này võ nghệ hơn người, họ không thể cứu tiểu thư ra từ đao của hắn, nếu như Tuyền vương cũng buông tay thì mạng sống của tiểu thư sẽ khó giữ!

“Vương gia ngài mau cứu Giang tỷ tỷ đi!” Y Doanh Hương buông tay Dạ Vô Yên ra, đi đến trước mặt hắn khẩn cầu.

Ánh mắt Dạ Vô Yên lạnh lùng nhìn những người đang quỳ dưới đất nói rất thản nhiên “Tình thế trước mắt các ngươi cũng đã nhìn ra, để cứu tiểu thư nhà các ngươi thực không phải chuyện dễ, thứ lỗi bổn vương có lòng không đủ sức.”

Sinh ra trên đời có gương mặt tuấn mỹ như vậy, lại nói ra những lời tàn nhẫn như thế.

Sắt Sắt sớm biết hắn sẽ như thế nên cũng không cảm thấy kì lạ.

Nhưng Phong Noãn lại ngửa đầu cười to: “Không ngờ Tuyền vương lại vô tình như thế, đối với trắc phi của mình thật tàn nhẫn.”

Vừa dứt lời, loan đao trong tay hắn liền áp xuống dưới.

Mọi người đều kinh hãi thét lên, tất cả đều nghĩ tính mạng Sắt Sắt phen này khó có thể bảo toàn.

Huyệt đạo dĩ nhiên được giải, Sắt Sắt đang định vận nội lực ngửa ra sau né tránh loan đao nhưng không ngờ loan đao không hướng nàng đâm xuống mà phóng về phía trước.

Trong chớp mắt, tình thế trước mắt bỗng nhiên có thay đổi lớn.

Loan đao của Phong Noãn như trước vẫn kề trên cổ một người, chẳng qua người đó không phải Sắt Sắt mà là Y Doanh Hương.

Không biết từ khi nào, Y Doanh Hương lại đi về phía này, cách Sắt Sắt rất gần, vừa rồi mọi người vẫn tập trung vào Sắt Sắt và Phong Noãn, không ai chú ý tới nàng.

Chỉ trong chớp mắt mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến phản ứng của Dạ Vô Yên chậm một bước.

Sắt Sắt thoát khỏi vòng khống chế, thân mình rung chuyển ngã xấp xuống đất, tầm mắt lơ đãng đảo qua khuôn mặt của Dạ Vô Yên, phát hiện khuôn mặt tuấn tú của hắn trong nháy mắt trở nên tái nhợt không còn chút máu.

Sắt Sắt không khỏi cười khổ, bởi vậy nàng có thể thấy được nàng cùng Y Doanh Hương ở trong lòng hắn khác biệt không chỉ có một điểm. Phong Noãn cũng rất thức thời, hắn biết khống chế nàng chắc hẳn sẽ phải chết nên chuyển sang khống chế Y Doanh Hương.

Một khi đã như vậy, nàng cũng không cần phải để lộ ra võ công của mình, ngoan ngoãn nằm một bên xem diễn tuồng.

“Tuyền Vương gia, trắc phi của ngươi tại hạ đã chơi chán , không biết chính phi của ngươi tư vị như thế nào.” Phong Noãn lạnh lùng nói, một tay cầm đao kề vào cổ Y Doanh Hương, tay kia ở trên gò má Y Doanh Hương vuốt ve.

Khuôn mặt Dạ Vô Yên vốn đang lãnh khốc trong nháy mắt càng thêm lạnh lùng, ai cũng có thể cảm nhận được sự tức giận đến cực hạn trong lòng hắn.

“Thả nàng, bổn vương đáp ứng thả ngươi đi.” Dạ Vô Yên vẫn như trước nói một cách lạnh lùng, không dễ dàng cảm nhận được thanh âm run rẩy của hắn.

“Thả ra? Nói như vậy tại hạ đã nắm được điểm yếu của Tuyền vương.” Thanh âm của Phong Noãn có vẻ đùa cợt nhưng không hề vui sướng mà ngược lại là chua sót.

Hắn cẩn thận khống chế hai bên người Y Doanh Hương dọc theo đường núi, chậm rãi đi xuống phía dưới.

“Tại hạ tuy đã uy hiếp được Tuyền vương nhưng vẫn còn chút lo lắng, làm phiền chính phi đưa tại hạ một đoạn đường.”

Thị vệ trong tay cầm cung tiễn thấy thế đều nhường đường cho Phong Noãn đi qua nhưng vẫn giương cung đi sát theo hắn.

Đoàn người đang giằng co, từ từ dọc theo đường núi hướng xuống chân núi.

Sắt Sắt biết Dạ Vô Yên sẽ không để Y Doanh Hương có chuyện gì cũng biết Phong Noãn đã an toàn. Nàng rất muốn tiếp tục xem diễn, đáng tiếc những người đó đã đi xa, chỉ còn mình nàng trên sơn đạo, coi như bị vứt bỏ.

Aizz…một khi đã lợi dụng xong cũng chỉ có thể tùy theo số mệnh.

“Tiểu thư…Tiểu thư…” Thanh Mai nhanh như chớp chạy tới, đỡ Sắt Sắt từ dưới đất đứng lên.

Sắt Sắt thấy Thanh Mai không ngừng rơi lệ , trong lòng cảm thấy có chút áy náy.

Nàng thản nhiên cười nói: “Nha đầu ngốc, còn không mau đem áo ngoài khoác lên cho bổn tiểu thư, ngươi muốn đợi người qua đường nhìn ngắm ta sao?”

Thanh Mai nhất thời chân tay luống cuống đem chiếc áo trên người cởi ra khoác lên người Sắt Sắt, khi hai tay chạm vào những dấu hôn trên người Sắt Sắt thì nước mắt chảy ra càng nhiều.

“Tiểu thư, chúng ta xuống núi đi.” Thanh Mai hỏi.

“Không, chúng ta không xuống núi, chúng ta lên núi xin xâm.” Sắt Sắt mỉm cười

“Tiểu thư, người,….người không phải bị điên rồi chứ? Chúng ta còn lên núi sao?” Thanh Mai kinh ngạc hỏi. Xảy ra chuyện lớn như vậy tiểu thư còn muốn lên núi sao? Chẳng lẽ thật sự do chịu đả kích quá nặng cho nên bắt đầu bị mê sảng. Nhưng cũng đúng, mặc kệ là ai ước chừng cũng sẽ không chịu đựng nổi chuyện như vậy.

“”Thanh Mai, ta không sao. Ta muốn lên núi, bổn tiểu thư hôm nay gặp vận xui như thế, đương nhiên muốn lên núi xin xâm . May là bọn họ đều đi rồi, ta thực sự không muốn cùng họ đi xin xâm! Huống chi hôm nay giữ được mạng sống cho nên phải hướng phật thắp một nén hương biểu đạt tâm ý.” Sắt Sắt cười nhạt nói.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 144 posts ]  Go to page 1, 2, 3, 4, 5 ... 15  Next


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download